มาสค์ไรเดอร์ ริวคิ (ดีเคด)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บทความนี้เกี่ยวกับตัวละครในเรื่องมาสค์ไรเดอร์ดีเคด สำหรับตัวเรื่อง ดูที่ มาสค์ไรเดอร์ริวคิ

มาสค์ไรเดอร์ริวคิ (ญี่ปุ่น: 仮面ライダー龍騎 โรมาจิKamen Raidā Ryūki ทับศัพท์Masked Rider Ryuki) เป็นคาเมนไรเดอร์ในโลกของริวคิ ในซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ดีเคด

ทัตสึมิ ชินจิ[แก้]

มาสค์ไรเดอร์ริวคิ / ทัตสึมิ ชินจิ (辰巳 シンジ) แสดงโดย มิซุทานิ โมโมสุเกะ (水谷 百輔) (ปรากฏตัวในตอนที่ 6-7)

ไรเดอร์แห่งโลกริวคิ มีมอนสเตอร์ประจำตัวคือดรากเรดเดอร์

เป็นช่างภาพของสำนักข่าว Atashi Journal ได้เวนท์เด็ดอย่างปริศนาเป็นคู่หูในการทำข่าวกับเรนซึ่งเป็นอดีตคนในสำนักข่าว Atashi Journal แต่ว่าชินจิเข้าใจผิดกับเรนเนื่องจากเข้าใจผิดว่าเรนเป็นคนฆ่าเรย์โกะ บก.ของ Atashi Journal แต่ในเมื่อสึคาสะสร้างมิตรภาพและต่อสู้กับไรเดอร์อาบิสทำให้ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนของชินจิและเรนกลับมาในที่สุด

ฮาคุรุ เรน[แก้]

มาสค์ไรเดอร์ไนท์/ ฮาคุรุ เรน (安芸成田レッ) แสดงโดย คารามากิ โอสึมะ (秋田レッ場所)(ปรากฏตัวในตอนที่ 6-7)

เป็นเพื่อนร่วมงานของชินจิ ตั้งแต่สมัยก่อนเคยทำงานเป็น นักเขียนข่าวของสำนักงานข่าว Atashi Journal เหมือนกับชินจิ ได้เวนท์เด็ดมาตั้งแต่กำเนิด พอทำงานได้ 3 ปี ก็ลาออกจากสำนักงานข่าว Atashi Journal เพราะมีเหตุอย่างนึงที่เกี่ยวกับการตายปริศนาของเพื่อนร่วมงาน ที่ชื่อ โมโมอิ เรย์โกะ มีเป้าหมายคือการตามหาการ์ด Time vent ตอนหลังได้ช่วยชินจิต่อสู้กับมาสค์ไรเดอร์อาบิส และ ได้กับมาเป็นเพื่อนกับชินจิในที่สุด

คามาดะ[แก้]

มาสค์ไรเดอร์อาบิส / คามาดะ (鎌田)/แสดงโดย คิทากะ อุโทกามะ(私は彼が日本)(ปรากฏตัวตอนที่6-7)

รองบรรณาธิการ Atashi Journal ที่เข้าร่วมในการต่อสู้ ภายนอกเหมือนชายหนุ่มวัยกลางคนที่จิตใจดีแต่แท้จริงแล้วมีนิสัยโหดร้าย สามารถฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็นเนื่องจากมีร่างแท้จริงเป็นอันเดด

ไรเดอร์ คนอื่น[แก้]

มาสค์ไรเดอร์ โซลด้า
มาสค์ไรเดอร์ โอดีน
มาสค์ไรเดอร์ ซิสเซอร์
มาสค์ไรเดอร์ อิมเพอเรอร์
มาสค์ไรเดอร์ ไทเกอร์

ริวคิดรากเรดเดอร์[แก้]

ร่างไฟนอลฟอร์มของริวคิโดยถูกใช้การ์ดไฟนอลฟอร์มไรด์โดยริวคิดรากเรดเดอร์มาจากรูปแบบมาจากดรากเรดเดอร์มอนสเตอร์ของริวคิมีความสามารถพิเศษคือสามารถบินกลางอากาศได้สามารถเป็นแรงท่าไฟนอลแอ็กแท็คไรค์ได้