ข้ามไปเนื้อหา

คุยเรื่องแม่แบบ:โทรทัศน์ดิจิทัลในประเทศไทย

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
เพิ่มหัวข้อ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โทรทัศน์ดิจิทัลในประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประเทศไทยและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประเทศไทย ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ โทรทัศน์ดิจิทัลในประเทศไทย หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
??? บทความนี้ยังไม่ได้รับการพิจารณาตามการจัดระดับการเขียนบทความ
โทรทัศน์ดิจิทัลในประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของ สถานีย่อยโทรทัศน์ เพื่อรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับโทรทัศน์ และสถานีโทรทัศน์ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการได้โดยการช่วยกันพัฒนาบทความ โทรทัศน์ดิจิทัลในประเทศไทย หรือแวะไปที่สถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
??? บทความนี้ยังไม่ได้รับการพิจารณาตามการจัดระดับการเขียนบทความ

ช่องบริการสาธารณะ กับ ช่องทดลองออกอากาศชั่วคราว[แก้]

ในความคิดของผม ช่องทีวีดิจิทัลเพื่อการศึกษาและ NBT ส่วนภูมิภาค (หมายเลข 4, 11 และ 37-53) ไม่นับว่าเป็นบริการสาธารณะ เนื่องจาก กสทช. อนุญาตให้สถานีเหล่านั้นทดลองออกอากาศโดยมีระยะเวลาอนุญาตครั้งละ 6 เดือน และไม่ได้ออกใบอนุญาตในหมวดหมู่บริการสาธารณะโดยตรง จึงไม่ควรอยู่ในหมวดหมู่บริการสาธารณะ ตอนนี้จึงมีการแยกออกมาเป็นอีกหมวดหมู่ครับ + ช่อง NBT ส่วนภูมิภาคเป็น HD เฉพาะภาคกลาง และคุณภาพของช่องภาคกลางก็ยังไม่เท่าช่อง HD ช่องอื่น ๆ จึงขอนำดอกจันออกเพื่อป้องกันการเข้าใจผิดครับ --Pphongpan355 (คุย) 18:32, 9 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ