สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มหาวิทยาลัยรังสิต เอฟซี
FC Rungsit.jpg
ชื่อเต็มสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต เอฟซี
ฉายาสิงห์ร้ายแห่งรังสิต
ก่อตั้งพ.ศ. 2552
สนามสนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยรังสิต
ปทุมธานี, ประเทศไทย
Ground ความจุ2,684
ลีกไทยลีก 4 (โซนกรุงเทพและปริมณฑล)
2562อันดับที่ 12 (ตกชั้นสู่อเมเจอร์ลีก)
สีชุดทีมเยือน

สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นสโมสร ฟุตบอล ซึ่งเป็นตัวแทนทีมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งกำลังอยู่ในไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก โซนกรุงเทพและปริมณฑล

ประวัติสโมสร[แก้]

สโมสรเลื่อนชั้นเข้ามาทำการแข่งขันใน ดิวิชั่น 2 2552 โดยได้เลื่อนชั้นจากการแข่งขัน ฟุตบอลถ้วย ข 2551 ต่อมาโดยฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้กำหนดให้สโมสร ทำการแข่งขันในโซนกรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล โดยในปีแรก สโมสรจบอันดับที่ 8 ของตาราง

ร่วมมือกับ เจดับบลิว กรุ๊ป[แก้]

ต่อมาใน ฤดูกาล 2553 ทางสโมสรได้ร่วมมือกับ สมาคมสโมสรเจดับบลิวกรุ๊ป ซึ่งในขณะนั้นลงทำการแข่งขันใน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานประเภท ข. ในการร่วมกันบริหารสโมสรอาชีพ โดยได้มีการเปลื่ยนชื่อสโมสรเป็น สโมสร มหาวิทยาลัยรังสิต-เจดับบลิวกรุ๊ป เอฟซี[1] โดยในปีนั้น สโมสรสามารถคว้าตำแหน่ง รองชนะเลิศ การแข่งขันใน โซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และสามารถเลื่อนชั้น ไปทำการแข่งขันใน ดิวิชั่น 1 2554 จากการเพลย์ออฟ เลื่อนชั้น/ตกชั้น โดยได้มีความร่วมมือกันทั้งสองฝ่ายจนถึงปี 2556

กลับมาทำสโมสรเอง[แก้]

หลังจากที่สโมสรฯ ตกชั้น และ ยุติความร่วมมือร่วมกับ เจ ดับบลิว กรุ๊ป แล้วนั้น ก็ได้กลับมาใช้ชื่อ สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต เหมือนเดิม และทำการแข่งขัน ฟุตบอลดิวิชั่น 2 ในโซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ต่อมาในปี 2558 ได้มีความร่วมมือกับ สโมสรแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล ในการพัฒนานักฟุตบอลเยาวชน โดยทางสโมสรแอร์ฟอร์ซฯ ได้ส่งนักฟุตบอล เข้ามาทำการแข่งขัน โดยเป็นไปในรูปแบบ ทีมพันธมิตร โดยมีนักฟุตบอลที่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเป็นแกนหลักของสโมสร[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=92723.0; เปิดตัว"ม.รังสิต-เจ.ดับบลิว.เอฟซี"สู้ดิวิชั่น2 - ไทยแลนด์สู้ๆ
  2. http://rsufcandrela.blogspot.com/ สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต เอฟซีและหลักการประชาสัมพันธ์

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]