มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ เดอะ มูฟวี่ : สงครามมนุษย์กลายพันธุ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ เดอะ มูฟวี่ : สงครามมนุษย์กลายพันธุ์
Kamen Rider 555 Paradise Lost Poster.jpg
กำกับอิซากิ ริวตะ
เขียนบทToshiki Inoue
สร้างจากมาสค์ไรเดอร์ไฟซ์
โดย Toshiki Inoue
อำนวยการสร้างIshimori Productions
Toei
นักแสดงนำฮันตะ เคนโตะ
ฮางะ ยูเรีย
มิโซโรกิ เคน
มุราคามิ โคเฮ
อิซึมิ มาซายูกิ
คาโต้ โยชิกะ
คาระฮาชิ มิสึรุ
ปีเตอร์ โฮ เหอยุ่นตง
กำกับภาพFumio Matsumura
ตัดต่อNaoki Osada
ดนตรีประกอบHayato Matsuo
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายToei Co. Ltd
วันฉาย16 สิงหาคม ค.ศ. 2003 (2003-08-16)[1]
ความยาว81 นาที
ภาษาญี่ปุ่น

มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ : พาราไดซ์ลอสต์ (ญี่ปุ่น: 劇場版 仮面ライダー555 パラダイス・ロストโรมาจิGekijōban Kamen Raidā Faizu: Paradaisu Rosuto) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งในภาษาไทยว่า มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ เดอะ มูฟวี่ : สงครามมนุษย์กลายพันธุ์ เป็นภาพยบนตร์จากซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ ออกฉายเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ค.ศ. 2003 และเคยเข้าฉายทางโรงภาพยนตร์เมื่อช่วงปี 2547 โดยบริษัท โลโก้ฟีล์ม

เรื่องย่อ[แก้]

เป็นเนื้อหาที่เปรียบเสมือนโลกคู่ขนานของเนื้อหาในทีวีซีรีส์โดยมนุษย์ได้กลายเป็นออร์เฟน็อคไปทั่วโลกจนเหลือมนุษย์จริงๆเพียง 2,599คน และก่อตั้งเป็นกลุ่มกองกำลังพิทักษ์มนุษย์เพื่อนำโลกกลับคืนจากการปกครองของออร์เฟน็อค โดยมีความหวังที่จะบุกเข้าไปในบริษัทสมาร์ทเบรนที่เปรียบเสมือน "ฐานหลัก" ของออร์เฟน็อคในญี่ปุ่น เพื่อชิง "เข็มขัดจักรพรรดิ" แห่งตำนานเพื่อนำมาใช้สู้ กับออร์เฟน็อค แต่มาริ หัวหน้ากองกำลังกลับเชื่อในตำนานผู้กอบกู้โลก และคิดว่า อินุอิ ทาคุมิ หรือ ไฟซ์ เป็นผู้กอบกู้โลกในตำนานนั้น แต่จากเหตุการณ์ไรอ๊อททรูเปอร์ทำให้ดูเหมือนว่าทาคุมิได้ตายไปแล้ว เหลือเพียงคุซากะที่เท่านั้นที่มีกำลังพอที่จะปราบออร์เฟน็อคได้ แต่ด้วยนิสัยของเขาทำให้ทุกๆคนในกองกำลังไม่ยอมรับในตัวเขานัก แต่จริงๆแล้วทาคุมิไม่ได้ตาย เพียงแต่ความจำเสื่อมแล้วไปอยู่กับมินะ และได้กลับมาช่วยกองกำลังพิทักษ์มนุษย์ในภายหลัง ส่วนบริษัทสมาร์ทเบรนได้วางแผนใช้เข็มขัดจักรพรรดิและสร้าง

ไรอ๊อททรูเปอร์จำนวนมากเพื่อที่จะกำจัดมนุษย์ทุกคน แต่ยังมีออร์เฟน็อคบางส่วนที่ยังมีความต้องการจะอยู่กับมนุษย์อย่างสันติ และเข้าช่วยเหลือพวกกองกำลังพิทักษ์มนุษย์ แต่ในภายหลังก็ถูกหลอกว่ามนุษย์หักหลังด้วยกลลวงของบริษัทสมาร์ทเบรน จนถูกฆ่าตายเหลือเพียง คิบะ ยูจิ ที่ภายหลังได้สวมเข็มขัดออร์ก้าเพื่อล้างแค้นมนุษย์และเข้าสู้กับไฟซ์

เพลงประกอบ[แก้]

อ้างอิง[แก้]