มาสค์ไรเดอร์เบลด: มิซซิ่งเอช

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
มาสค์ไรเดอร์เบลด: มิซซิ่งเอช
กำกับRyuta Tasaki
อำนวยการสร้างIshimori Productions
Toei
เขียนToshiki Inoue
นำแสดงTakayuki Tsubaki
Takahiro Hōjō
Ryoji Morimoto
Kousei Amano
จำหน่าย/เผยแพร่Toei Co. Ltd
ฉาย11 กันยายน ค.ศ. 2004
ความยาว90 นาที
ภาษาญี่ปุ่น

มาสค์ไรเดอร์เบลด: มิซซิ่งเอช (ญี่ปุ่น: 劇場版 仮面ライダー剣 MISSING ACE โรมาจิGekijōban Kamen Raidā Bureido Misshingu Ēsu) เป็นภาพยนตร์ซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ผลิตโดยโตเอะ คัมปะนี และ อิชิโนะโมะริ โปรดักชั่นส์ ออกฉายในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 2004 ในประเทศไทยเคยนำเข้าฉายโดยบริษัท เมย์เซเวนมีเดีย จำกัด ในช่วงปี 2548

เรื่องย่อ[แก้]

การต่อสู้ระหว่างมนุษย์ที่ใช้ Rider System กับ Un-Dead สิ่งมีชีวิตที่เป็นอมตะได้จบลง เมื่อไรเดอร์เบลด (คาซุมะ เคนซากิ) สามารถผนึกอันเดดตัวสุดท้ายลงได้ นั่นก็คือ Joker (ไอคาว่า ฮาจิเมะ, ไรเดอร์คาลิส) ความสงบสุขจึงกลับมาอีกครั้ง เหล่าไรเดอร์และพรรคพวกที่ต่อสู้ด้วยกันมาจึงแยกย้ายไปตามวิถีชีวิตของตนเอง

4 ปีต่อมา อันเดดที่เคยถูกผนึกเอาไว้ทั้งหมดกลับออกมาอาละวาดทำร้ายผู้คนอีก แต่ก็มีกลุ่มไรเดอร์รุ่นใหม่ 3 คนออกมากวาดล้างพวกอันเดด เคนซากิและโคทาโร่จึงต้องออกรวบรวมพรรคพวกที่เคยร่วมต่อสู้กันมาอีกครั้ง เรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อทาจิบาน่า (ไรเดอร์การ์เรน) ที่เคยร่วมต่อสู้กันมากับเคนซากิกลับอยู่เบื้องหลังและร่วมอยู่กับไรเดอร์รุ่นใหม่ทั้ง 3 ซึ่งมีเป้าหมายลึกลับในการปลดผนึกโบราณที่ถูกซ่อนเอาไว้ ศัตรูของไรเดอร์เบลดและพรรคพวกครั้งนี้จึงไม่ได้มีแต่พวกอันเดดเท่านั้น ยังจะต้องต่อสู้กับไรเดอร์ด้วยกันเองอีกด้วย ศึกครั้งนี้จึงต้องทุ่มกำลังอย่างเต็มที่และต้องอาศัยพลังของ Joker มาช่วยต่อสู้ด้วย เพื่อปกป้องมนุษย์ให้พ้นจากหายนะครั้งนี้ให้จงได้[1]

ตัวละครที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์[2][แก้]

ไรเดอร์[แก้]

มาสค์ไรเดอร์​​เบลด / คาซุมะ ​เคนซากิ
เขาสูญ​เสียพ่อ​แม่​ไปตั้ง​แต่ยัง​เป็น​เด็ก ​เข้ามาร่วม​ในองค์กร B.O.A.R.D ​และฝึกฝน​เป็น​ไร​เดอร์​เบลด ​เพื่อที่จะปกป้องมนุษย์​ให้ปลอดภัยจากพวกอัน​เดด ด้วยจิต​ใจที่​แน่ว​แน่นี้ ​ทำ​ให้​เขาสามารถพัฒนาฝีมือ​และ​แข็ง​แกร่งขึ้นจนสามารถผนึกอัน​เดด​ทั้ง 53 ตัวลง​ได้ ภายหลังจบ​การต่อสู้​เมื่อ 4 ปีที่​แล้ว ​เขา​ก็​เลิก​เป็น​ไร​เดอร์ ​และ​ไป​ทำงานอยู่​ในบริษัทรับ​ทำ​ความสะอาด..
มาสค์ไรเดอร์​คาลิส / JOKER / ไอคาว่า ฮาจิ​เมะ
ร่างที่​แท้จริงของ​เขาคืออัน​เดด ​และ​เป็นอัน​เดดตัวพิ​เศษ JOKER ที่ร้ายกาจ​และ​เลือด​เย็นที่สุด ​แต่หลังจากที่ถูกปลดผนึกออกมา ​ได้พบกับมนุษย์​และ​ได้อยู่ร่วม​ในครอบครัวของอามา​เนะ ​โดย​ใช้ร่างของ Human Undead จิต​ใจที่​โหดร้าย​ก็​เริ่มอ่อน​โยน ​แต่​ในสุดท้าย​ก็ถูก​ไร​เดอร์​เบลดผนึก​เอา​ไว้​ได้ ภายหลัง​เมื่ออัน​เดดตัวอื่นๆ ถูกปลดผนึกออกมา ​แต่ JOKER ยังถูกพวก​ไร​เดอร์รุ่น​ใหม่ปิดผนึก​เอา​ไว้ ​เคนซากิ​จึง​ทำ​การปลดผนึก​เพื่อ​ให้ JOKER ​แปลงร่าง​เป็น​ไร​เดอร์คาลิสร่วมต่อสู้กับพวกของตน ​และปกป้องอามา​เนะที่กำลังถูกพวกอัน​เดด​ไล่ล่าอยู่
มาสค์ไรเดอร์​การ์​เรน / ซาคุยะ ทาจิบาน่า
เป็น​ไร​เดอร์รุ่นพี่​ในองค์กร B.O.A.R.D คอยสั่งสอน​เรื่องราวต่างๆ ​และ​การต่อสู้​ให้กับ​เคนซากิ ​เป็นคนที่จริงจังกับ​การ​ทำงานอย่างมาก ปกติ​เป็นคน​เงียบๆ ​จึงดู​เหมือน​เป็นคนที่​เ​ก็บงำ​ความลับ​เอา​ไว้ หลังจาก​การต่อสู้​เมื่อ 4 ปีที่​แล้ว​ก็หายตัว​ไป ​แต่กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง​โดยที่อยู่ร่วมกลับทีม​ไร​เดอร์รุ่น​ใหม่​ทั้ง 3 คน
มาสค์ไรเดอร์เรน​เกล / คามิ​โจ มุทซึกิ
เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ที่มา​เป็น​ไร​เดอร์​เพราะ Category Ace: Spider ​ได้​เลือก​และ​เข้าครอบงำจิต​ใจของ​เขา ​แต่สุดท้าย​ก็สามารถกลับมา​เป็นตัว​เอง​ได้อีกครั้ง หลังจากที่สามารถปิดผนึกอัน​เดด​ทั้งหมด​ได้​แล้ว ​ก็กลับ​ไป​ใช้ชีวิตนัก​เรียน ​เมื่อ​เรียนจบ​ก็กำลังหางาน​ทำ ​แต่​เมื่ออัน​เดดกลับมาอาละวาด พวกของ​เคนซากิ​จึง​ได้มาชักชวน​ให้มุทซึกิร่วมต่อสู้ด้วยกันอีกครั้ง
มาสค์ไรเดอร์​เกลฟ / ชิมูระ จุนอิจิ
​เป็นหัวหน้าของกลุ่ม​ไร​เดอร์รุ่น​ใหม่ ​ใช้อาวุธ​เป็นดาบที่มีลักษณะคล้ายกับของ​ไร​เดอร์​เบลด บุคลิกดู​เป็นคนนิ่งๆ ​เงียบๆ ​แต่​ก็มี​ความ​เป็น​ผู้นำ​ในตัว​เองสูง ​และ​เป็นคนชักชวน​ให้ ชินจิ​และนัทสึมิมาร่วมทีมด้วยกันกับ​เขา
มาสค์ไรเดอร์​แลนซ์ / มางากิ ชินจิ
ทำงาน​เป็น​เด็ก​เสิร์ฟ​ในร้านอาหาร ด้วย​ความมุทะลุ​เลยถูก​ไล่ออกจากงาน ​เขา​ได้รับ​การชักชวนจากจุนอิจิ​ให้มา​เป็น​ไร​เดอร์​แลนซ์ ที่มีอาวุธ​เป็นหอกถนัด​ใน​การ​โจมตีระยะประชิด
มาสค์ไรเดอร์ลาร์ค / มิวะ นัทสึมิ
สาวออฟฟิศอารมณ์ร้อน มี​ความสามารถ​เรื่อง​ความมือ​ไว ​และข​โมยของ มา​เป็น​ไร​เดอร์ลาร์คตาม​การชักชวนของจุนอิจิ มีอาวุธ​เป็นธนูที่​โจมตี​ได้​ในระยะ​ไกล

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

ฮิ​โร​เสะ ชิ​โอริ
เธอ​ทำงาน​ให้กับองค์กร B.O.A.R.D ​และคอยสนับสนุนพวกของ​เคนซากิ ​ใน​การตามหาอัน​เดด​ในจุดต่างๆ หลังจากจบ​การต่อสู้​เมื่อ 4 ปีก่อน ​ก็​เตรียมตัวที่จะ​เข้าพิธี​แต่งงาน ​แต่​เมื่อ​เกิด​เรื่องวุ่นวายขึ้นอีกครั้ง ​เธอ​จึงต้องกลับมาช่วยพวกของ​เคนซากิ
ชิราอิ ​เคทา​โร่
นักข่าวอิสระ ที่สน​ใจ​ใน​เรื่องราวของ​ไร​เดอร์ คอยช่วย​เหลือพวกของ​เคนซากิอยู่​เสมอ หลังจากสิ้นสุด​การต่อสู้ ​เขา​ได้นำ​เรื่องของ​ไร​เดอร์​เขียน​เป็นหนังสือ ​ได้รับ​การตอบรับระดับ Best Seller ​และกลาย​เป็นนัก​เขียนที่มีชื่อ​เสียง
คุริฮาระ อามา​เนะ
เด็กสาวที่อาศัยอยู่​ในร้านกา​แฟกับ​แม่ ​เพราะว่าพ่อที่กำลังจะ​เสียชีวิตของ​เธอ​ได้ฝาก​ให้ฮาจิ​เมะคุ้มครอง ฮาจิ​เมะ​จึง​ได้มาพักอาศัยอยู่กับอามา​เนะ​และคอยปกป้อง​เธอ หลังจากที่ JOKER ถูกผนึก​ไป​แล้ว ฮาจิ​เมะ​จึงหาย​ไปจากชีวิตของอามา​เนะ ​และ​การที่​เหล่าอัน​เดดปรากฏขึ้นมาอีกครั้งกลับมี​เป้าหมายมาที่อามา​เนะ ​ซึ่ง​เธอ​ก็​เป็นคนที่กุม​ความลับที่สำคัญ​ใน​เรื่องราวครั้งนี้

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]