นิวเวิลด์ออร์เดอร์ (มวยปล้ำอาชีพ)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก New World Order (professional wrestling))
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
{{{article_name}}}
Nwologo.jpg
The logo of the New World Order.
กลุ่ม
สมาชิกSee below
ฉายาNew World Order
nWo
The Band
เปิดตัวJuly 7, 1996 at WCW Bash at the Beach 1996.[1]

นิว เวิลด์ ออร์เดอร์ เป็นกลุ่มนักมวยปล้ำ ที่ออกโรงเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ค.ศ. 1996

ประวัติ[แก้]

ดับเบิลยูซีดับเบิลยู (WCW)[แก้]

หลังจากที่เขาเสียแชมป์โลกไป เขาก็ย้ายมาอยู่สมาคม WCW อย่างรวดเร็วในปี 1994 และ โฮแกน ก็สามารถคว้า แชมป์โลก WCW ไปครอง ในศึก Bash At The Beach 1996 ได้ก่อตั้ง nWo ที่มี Dennis Rodman, Kevin Nash และ Scott Hall จากนั้นก็แยกกลุ่มเป็น 2 สาขา คือ nWo แดง-ดำ และ ขาว-ดำ ซึ่ง ขาว-ดำ ก็มี Hulk Hogan, Scott Norton, Brian Adam, Vincent, Scott Steiner, Bagwell และ Giant ส่วน แดง-ดำ ก็มี Kevin Nash, Scott Hall, Sting และ Lex Luger ระหว่างนั้น นักมวยปล้ำบางคนก็มีปัญหากันเองในกลุ่ม จากนั้นก็แยกทีมกันหมด กลายเป็น nWo เหมือนเดิม โฮแกน ก็เริ่มมีคนเชียร์มากขึ้น ช่วงนั้น Lex Luger ก็กลับมาที่ WCW หลังจากพักไปนานเกือบ 2 ปี เพราะบาดเจ็บหลังจากเสียแชมป์ให้กับ โฮแกน ในศึก HogWild 1997 โฮแกน นั้น ก็ได้มีโอกาสปล้ำกับ สติง ในศึก Fall Brawl 1999 และ สติง ได้ร่วมมือกับ Lex Luger เพื่อนเก่าของเขาและหักหลัง โฮแกน โดยเอาไม้เบสบอลตีใส่ โฮแกน และแพ้ด้วยท่า Scorpion Death Lock ไปในที่สุด

ดับเบิลยูดับเบิลยูอี (WWE)[แก้]

ในเวลานั้นปี 2002 วินซ์ แม็กแมน ก็ได้เรียก โฮแกน กลับมาพร้อมกับ เควิน แนช และ สก็อตต์ ฮอลล์ ในนามของ "nWo" และไปเล่นงานทั้ง เดอะ ร็อก และ สโตน โคลด์ สตีฟ ออสติน และ โฮแกน ก็ขอท้าเจอกับ เดอะ ร็อก ส่วน สก็อตต์ ฮอลล์ ก็ขอท้าเจอ สตีฟ ออสติน ในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 18 และ โฮแกน ก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้กับ เดอะ ร็อก และกลับมาเป็น โฮแกน คนเดิมอีกครั้ง ส่วน ชอว์น ไมเคิลส์ ซึ่งกลับสู่สังเวียนมวยปล้ำอีกครั้ง หลังจากอาการบาดเจ็บที่หลังเป็นเวลา 5 ปี (ตั้งแต่ปี 1997-2002) ในนามกลุ่ม "nWo" ซึ่งในขณะนั้นมีสมาชิกได้แก่ เควิน แนช, สก็อตต์ ฮอลล์, เอ็กซ์-แพค, บูเกอร์ ที, บิ๊กโชว์ แต่กลับมาได้ไม่นาน กลุ่ม "nWo" ก็ได้สลายไป

ทีเอ็นเอ (TNA)[แก้]

ในวันที่ 4 มกราคม 2010 nWo ได้กับมาอีกครั้งในสมาคม ทีเอ็นเอ (TNA) ในรายการ TNA impact! คืนนั้นเป็นตอนพิเศษ 3 ชั่วโมงเต็ม

อ้างอิง[แก้]

  1. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ nwo original

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]