ภูริวัชร์ ธีระชาติ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ภูริวัชร์ ธีระชาติ
Tungbeer at VERY TV.JPG
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง ภูริวัชร์ ธีระชาติ
ชื่อเล่น ถังเบียร์
เกิด 4 ตุลาคม พ.ศ. 2535 (25 ปี)
แหล่งกำเนิด กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
แนวเพลง ป๊อป, R&B
อาชีพ นักร้อง
ช่วงปี พ.ศ. 2556 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง ทรู แฟนเทเชีย
ส่วนเกี่ยวข้อง ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 10
เว็บไซต์ เว็บไซต์แฟนคลับ

ภูริวัชร์ ธีระชาติ (ชื่อเล่น ถังเบียร์) เป็นนักร้องชาวไทย จากรายการเรียลลิตี้โชว์ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ฤดูกาลที่ 10 ซึ่งถ่ายทอดสดตลอด 24 ชั่วโมง จัดโดย ทรูวิชั่นส์ มีรหัสประจำตัวคือ V20 มาจากการออดิชั่นสดจากภาคกลาง ถังเบียร์เคยมาออดิชั่นตั้งแต่ ฤดูกาลที่ 8 และฤดูกาลที่ 9 แต่ไม่ได้รับคัดเลือก จนมาถึงฤดูกาลที่ 10 ถังเบียร์ได้กลับมาออดิชั่นอีกครั้งและสามารถผ่านเข้ารอบ 1 ใน 24 คน โดยผู้เข้าแข่งขันจะทำการฝึกฝนวิชาต่างๆ ในบ้านแม็กโนเลีย เป็นเวลา 12 สัปดาห์หรือ 3 เดือน เพื่อค้นหา 12 นักล่าฝันตัวจริง และในสัปดาห์ที่ 11 ถังเบียร์ก็ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 นักล่าฝันตัวจริงจากคะแนนโหวตของผู้ชมทั่วประเทศ ตลอดระยะเวลา12สัปดาห์ของการแข่งขันถังเบียร์เป็นนักล่าฝันที่ไม่เคยออกมายืนปากเหวแม้แต่ครั้งเดียว และเมื่อวัน เสาร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2556 ถังเบียร์สามารถเอาชนะใจผู้ชมทั่วประเทศด้วยโชว์ปิด ซีซั่นนที่สวยงามและอลังการในเพลง As long as you love me ของจัสติน บีเบอร์ จนผู้ชมทั่วประเทศเทคะแนนโหวตให้และคว้าตำแหน่งสุดยอดนักล่าฝันของทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ฤดูกาลที่ 10 มาครองได้สำเร็จ พร้อมทั้งห้องชุดในโครงการวิสดอมคอนโดมีเนียมของแมกโนเลีย สุขุมวิท 64 และ ของรางวัลอื่น ๆ จากทรูวิชั่นส์ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 6,350,000 บาท และยังได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด ทรูแฟนเทเชีย เป็นเวลา 5 ปี[1]

ประวัติ[แก้]

ภูริวัชร์ ธีระชาติ เกิดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2535 น้ำหนัก 60 กก. ส่วนสูง 170 ซม. ภูมิลำเนา กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันถังเบียร์กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ ภาควิชานิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ถังเบียร์มีความสามารถพิเศษคือ เต้น, เล่น Auto Sax และมีแนวเพลงที่ถนัดคือแนว Pop ความใฝ่ฝันในชีวิตของถังเบียร์คือการเป็นนักร้อง นักแสดง ทำงานอยู่ในวงการบันเทิง ถังเบียร์ยังได้เข้าประกวดร้องเพลงของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ BU-band & Singing Contest 20th และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 อีกทั้งถังเบียร์ยังเคยมาออดิชั่น ทรูอคาเดมี่ แฟนเทเชีย ฤดูกาลที่ 8 และ ฤดูกาลที่ 9 แต่ถังเบียร์ไม่ได้รับคัดเลิอก เมื่อความผิดหวังเกิดขึ้น ถังเบียร์อาจมีความท้อแท้ แต่ก็ไม่เคยท้อถอย เด็กน้อยคนนี้ไม่เคยละทิ้งความฝันของตัวเอง เขากับไปฝึกฝนพัฒนาตัวเอง และได้กลับมาออดิชั่นอีกครั้งใน ฤดูกาลที่ 10 ซึ่งเป็นฤดูกาลแห่งทศวรรษ และการออดิชั่นครั้งนี้ถังเบียร์ก็ได้รับเลือกให้เป็น 1ใน 24 ว่าที่ 12 นักล่าฝันตัวจริง และในสัปดาห์ที่ 11 ถังเบียร์ก็ได้คะแนนโหวตจนได้เป็น 1 ใน 12 นักล่าฝันตัวจริง และเป็นว่าที่สุดยอดนักล่าฝันแห่งทศวรรษ และเมื่อวันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2556 ถังเบียร์ไม่ได้เป็นว่าที่สุดยอดนักล่าฝันอีกต่อไป เขาเอาชนะใจคนทั่วประเทศได้สำเร็จ และเขาคือ The Winner True Academy Fantasia Season 10 สุดยอดนักล่าฝันแห่งทศวรรษ ถังเบียร์ V20

รางวัล[แก้]

ถังเบียร์ขณะได้รับรางวัลสุดยอดนักล่าฝัน
ปี รางวัล สาขารางวัล ผลการตัดสิน
พ.ศ. 2555 รองชนะเลิศอันดับ1 การแข่งขันประกวดร้องเพลงมหาวิทยาลัยกรุงเทพ BU Band & Singing Contest 20th - ได้รับรางวัล
พ.ศ. 2556 สุดยอดนักล่าฝัน ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 10 - ได้รับรางวัล
The Best Dance ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 10 - ได้รับรางวัล
The Best Score ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 10 - ได้รับรางวัล
Star News แชมป์คนไหนที่คุณต้องกรี๊ด อันดับ 1
สภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ศิลปินผู้มีคุณธรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา ตามรอยพระยุคลบาท ได้รับรางวัล
พ.ศ. 2557 คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 11 นักร้องเพลงไทยสากลยอดนิยม เข้าชิง

ผลงาน[แก้]

ผลงานเพลง[แก้]

ผลงานเพลง
ปี พ.ศ. เพลง นักร้อง อัลบั้ม
พ.ศ. 2556 เพลง รักและขอบคุณ เพลงรวมรุ่น ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 10 อัลบั้ม True AF10
เพลง โลกมันกลม Single แรก ของถังเบียร์ The Winner True AF10
พ.ศ. 2557 Shutup & Dance New Single ของถังเบียร์ -

ละครโทรทัศน์[แก้]

ละครโทรทัศน์
ปี พ.ศ. เรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
2561 ชาติ ลำชี หมอเอกพงษ์ กำลังถ่ายทำ

ผลงานมิวสิกวิดีโอ[แก้]

  • เพลง โลกมันกลม
  • เพลง รักและขอบคุณ
  • เพลง Shutup & Dance
  • เพลง ผิดแค่ไหน (เพลงประกอบละคร คู่ปรับฉบับหัวใจ)

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

ผลงานภาพยนตร์
ปี พ.ศ. ภาพยนตร์เรื่อง รับบท แสดงร่วมกับ ผลิตโดย เริ่มฉาย
2556 ภาพยนตร์เรียลลิตี้ "360'Behind The Dream" ถังเบียร์ V20 ผู้ที่เข้าร่วมแข่งขันรายการ AF10 และ ทีมงาน ทรู แฟนเทเชีย 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

อ้างอิง[แก้]