คริสติน่า อากีล่าร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ระวังสับสนกับ คริสตินา อากีเลรา
คริสติน่า อากีล่าร์
Tina mjpress.JPG
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง คริสติน่า อากีล่าร์
(Christina Aguilar)
ชื่อเล่น ติ๊นา
ชื่ออื่น Queen of Dance, Dancing Queen เมืองไทย
เกิด 31 ตุลาคม พ.ศ. 2509 (49 ปี)
แหล่งกำเนิด กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
แนวเพลง ป็อป, แดนซ์
อาชีพ นักร้อง, พิธีกร, พรีเซ็นเตอร์โฆษณา
ช่วงปี พ.ศ. 2533—ปัจจุบัน
ค่ายเพลง GMM Grammy
เว็บไซต์ facebook

'คริสติน่า อากีล่าร์ (อังกฤษ: Christina Aguilar) เป็นนักร้องที่ได้รับฉายาว่า Queenof Dance เมืองไทย หรือ'ราชินีเพลงแดนซ์ เนื่องจากเป็นนักร้องไทยคนแรกที่ร้องเพลงแนวป๊อบแดนซ์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2533 และจึงเป็นศิลปินต้นแบบของแนวป๊อบแดนซ์ อนึ่ง คริสติน่าเป็นนักร้องหญิงไทย (เชื้อสายฟิลิปปินส์และฝรั่งเศส) ที่ทำยอดจำหน่ายเทปทะลุล้านตลับเป็นคนแรกของเมืองไทย และเป็นนักร้องหญิงไทยคนแรกและคนเดียวที่สามารถทำยอดขายเทปเกินล้านตลับรวดเดียวถึง 3 อัลบั้ม ได้แก่ นินจา (ชุดที่ 1) รหัสร้อนฯ (ชุดที่ 3) และโกเด้นท์อาย (ชุดที่ 4) และส่งให้เธอเป็นนักร้องหญิงไทยที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล ถือได้ว่าเป็นนักร้องหญิงซึ่งทำลายสถิติให้กับประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งวงการเพลงไทยคนหนึ่ง และยังไม่มีใครลบสถิติเธอได้

ประวัติ[แก้]

คริสติน่า ซุปเปอร์สตาร์นักร้องสาวของเมืองไทย เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2509 เป็นบุตรสาวของโทนี่ อากีล่าร์ นักดนตรีที่มีชื่อเสียงชาวฟิลิปปินส์ กับมากาเร็ต อากีล่าร์ มารดาชาวฝรั่งเศส และมีน้องชายชื่อว่า แอนโทนี่ อากีลาร์กับน้องสาว เทเรซ่า อากีลาร์ คริสติน่าเริ่มเรียนหนังสือที่โรงเรียนสมาคมฝรั่งเศส ตั่งแต่ชั้นอนุบาลถึงระดับไฮสคูล หลังจากนั้นคริสติน่าจบการศึกษาปริญญาตรีด้านเลขานุการการบริหารประเทศฝรั่งเศสฝรั่งเศส จากเหตุการณ์ในงานประจำปีของสถาบัน คริสติน่าถูกเพื่อนให้ขึ้นไปร้องเพลง ซึ่งเธอเลือกร้องเพลง Sweet Memory มาร้อง พอร้องจบ แทบไม่มีใครเชื่อว่าเป็นเสียงของเธอ คริสติน่าเคยเข้าประกวดนางสาวไทย พ.ศ. 2527 โดยใช้ชื่อในการประกวดว่า ตรีจินดา อากีล่าร์สกุล แต่การประกวดนางสาวไทยก็ไม่ได้เกี่ยวที่มาเป็นนักร้องของเธอ เพราะจุดเริ่มต้นของการเป็นนักร้องของเธอ เมื่อคุณเรวัต พุทธินันทน์ ได้ชักชวนให้มาเป็นนักร้องซึ่งรู้จกพ่อของเธอ

ชีวิตในวงการบันเทิง[แก้]

อัลบั้มแรก นินจาวางแผงวัน21ธันวาคม2533 ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจนเกินคาด จนต้องผลิตใหม่ในเดือน มีนาคม 2534 มีโปรดิวเซอร์อย่าง ชาตรี คงสุวรรณ เพลงที่ฮิตที่ทำให้คนทั้งประเทศได้รู้จักเธอ ก็คือ เพลง "นินจา, พลิกล๊อค, ขอคืน,ประวัติศาสตร์, หัวใจขอมา , เปล่าหรอกนะ ,อย่าไปเสียน้ำตา, ร้อน , ฯลฯ" ส่งผลให้ยอดขายอัลบั้มชุดนี้ขายได้เกินหลักล้าน ภายในสองเดือน และเป็นศิลปินหญิงคนแรกที่มียอดขายเกินล้านตลับ

 • ปี 2534 เธอมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต

ที่ชื่อว่า"คอนเสิร์ต นินจาคริสติน่า" ซึ่งจัดแสดง วันที่ 23-24กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534 ที่ MBK Hall หรือ เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ซึ่งมีกระแสตอบรับอย่างดีมากบัตรขายหมดทั้งสองรอบ ซึ่งมีศิลปินคนแรกๆ ที่สามารถจัดคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในช่วงนั้น

 • ปี 2535 อัลบั้มที่ 2 ชื่อชุด "อาวุธลับ"

วางแผงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2535 คริสติน่ากลับมากลับความพร้อมที่ล้น และท่าเต้นที่แข็งแรงมากขึ้น และเพลงฮิตอย่าง จริงไม่กลัว , ปัญหาโลกแตก ,ไม่อยากจะเชื่อเลย , เวลาไม่ช่วยอะไร, ขอให้ใชคดี ,ทำไม่ลง ,เสียใจเสียฟอร์ม , อย่าให้ถึงวันนั้นเลย ?ฯลฯ และอัลบั้มนี้มียอดขายตอนโปรโมทถึง9แสนกว่าตลับ และได้1ล้านตลับหลังที่เลิกโปรโมทไป จึงนั้บว่าอัลบั้มนี้ไม้ได้นับว่ายอดขายถึง1ล้านตลับ และได้มีคอนเสิรต์ BODY MOVE ตอน เพลงยุทธอาวุธลับ วันที่ 16 พฤษภาคม 2535 2 รอบ ที่MBK HALLซึ่งมีกระแสตอบรับอย่างดีมากบัตรขายหมด2รอบภายในครึ่งชั่วโมง และได้รับรางวัลMTVAsianViewersChoice Award จาก มิวสิกวิดีโอเพลง "จริงไม่กลัว"และผู้ชนะจะได้รับเกียรติ เดินทางไปรับรางวัลที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยคะแนนโหวตส่วนใหญ่ ที่ส่งให้เธอได้รับรางวัลนี้ มาจากประเทศอินเดีย จนต้องมีการผลิตซีดีอัลบั้ม อาวุธลับขายในประเทศญี่ปุ่น และเคยมีคนมาติดต่อให้เธอไปโกอินเตอร์ ตอนนั้นเธอยังลังเลเพราะยังไม่พร้อม แต่สุดท้ายเธอจึงปฏิเสธไป และคริสติน่าได้ไมเคิล หว่องรวมถึงมอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์Music Video

 • ปี 2536 คริสติน่าร่วมโปรเจกต์อัลบั้ม "ซน" ,งานซนคนดนตรี เพื่อฉลอง 10 ปีค่ายแกรมมี่ โดยเธอนำเพลง "เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม" ของ บิลลี่ โอแกน มาขับร้องใหม่ และได้ขึ้นคอนเสิร์ต 10ปี แกรมมี่ 10 years grammy party concertซึ่งสร้างกระแสฮือฮาอย่างมากด้วยเพลงไม่ยากหรอก
 • ปี 2537 อัลบั้มชุดที่ 3 ชื่อชุด "Red Beat รหัสร้อน"วางแผงเดือน ธันวาคม 2536 คริสติน่ากลับมากลับความร้อนแรง ที่ตรงคอนเซ็ปอัลบั้ม และสร้างความฮือฮากลับมิวสิควีดีโอเพลง ไม่ยากหรอก และเป็นอัลบั้มที่สร้างยอดขายเกินสองล้านชุดอีกครั้ง มีเพลงฮิตอย่าง ไม่ยากหรอก,ไปด้วยกันนะ , "นาทีที่ยิ่งใหญ่ , รักเธอที่สุด ,เลิกเหอะ ไม่มีใครขอร้อง,อยากให้รู้เหลือเกิน..... ว่าฉันเสียใจ ฯลฯ ซึ่งอัลบั้มชุดนี้มียอดขายสูงเกิน 2 ล้านตลับ และได้มี คอนเสิร์ต Christina non-stop concert มีกระแสตอบรับดีอย่างมากจนมี คอนเสิร์ต Dance Party กับคริสติน่า ตอนไปด้วยกันนะไม่ยากหรอก

และได้ขึ้นคอนเสิร์ต ปาร์ตี้ ขนนก

 • ปี2539 มีส่วนร่วมได้อัลบั้ม6.2.12" ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจนทำยอดขายได้ถึงเทปถึง 2 ล้านตลับ และขายซีดีซิงเกิลถึง 2ล้านแผ่น ซึ่งรวมๆ สร้างยอดขายได้ 4ล้านกว่าๆ ซึ่งคริสติน่าได้ร้องไว้สองเพลงคือ "แล้วมารักกันต่อ" และ "ฉันจะรอดู" ซึ่งประสบความซำเร็จอย่างสูง และในปีเดียวกันนั้น คริสติน่าได้ร้องเพลงเพลง "มีเพียงแต่เธอ" ประกอบละครเรื่อง "รักหลอกๆ (อย่าบอกใคร)" และเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง
 • ปี 2540 อัลบั้มชุดที่ 4 ชื่อชุด "Golden Eye"

วางแผงวันที่ 25 กันยายน 2540 คริสติน่ากลับมากลับวลีเด็ดอย่าง ตาสีทอง มองที่ใจ มีเพลงฮิตอย่าง "อย่ามองตรงนั้น , ฝากความยินดี ,พูดอีกที, ไม่ต้องขอบใจ , ใต้ผ้าห่มอุ่น ,เธออยู่ไหน จับมัดไว้, ซึ่งมียอดขายเกินล้านตลับอีกคร้ง และสร้างสถิติ นักร้องหญิงไทยคนแรกที่มียอดขายได้ล้านตลับ ถึง 3 อัลบั้ม และยังเป็นศิลปินหนึ่งเดียวที่มียอดขายเกินล้านตลับในปี2540ของค่ายแกรมมี่ และคริสติน่ายังได้ร่วมแต่งทำนองเพลงในเพลง "ใต้ผ้าห่มอุ่น" และได้มีคอนเสิรต์ร่วมกับรายการ แฮปปี้เบิรด์เดย์ ซึ่งจัดขึ้นที่MCC HALL THE MALL บางกะปิ วันนี่ 23 ตุลาคม 2540 ซึ่งมีชื่อว่า คอนเสิรต์เปิดอัลบั้ม GOLDEN EYE และในปีเดียวกัน เธอได้ร้องเพลง เลิกเหอะ เป็นภาษาอังกฤษ ในอัลบั้มพิเศษ global night lit ได้มีอัลบั้มพิเศษอย่าง Christina Remix ซึ่งนำเพลงเก่าของเธอมาทำดนตรีใหม่ และร้องใหม่ รวมถึงการนำเพลงของนักร้องท่านอื่นมาร้องใหม่ และที่พิเศษมีการแต่งเนื้อเพลง "ไม่ยากหรอก" เป็นภาษาอังกฤษ

 • ปี2541เธอได้ตั้งกลุ่มแฟนคลับของเธอขึ้นมีชื่อว่า CHRISTINA FAN CULB และมีคริสติน่าเป็นประธาน
 • ปี 2542 อัลบั้มชุดที่ 5 "5th Avenue"วางแผงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2542 เป็นเพลงแนวพ็อพ-วาไรตี้ คริสติน่ามาในลุคที่ลดความเซ็กส์ซี่ แต่งตัวสบายๆ และทรงผมที่สุดเปรี้ยว มีเพลงฮิตอย่าง"รออีกนิดนึง ,หนึ่งนาที ,อุ่นใจ ,เสร็จอีกละ ,ผู้ชายขี้ลืม , และได้มีคอนเสิรต์ 5 th Avenue"ในปีเดียวกันเธอได้ร่วมงานกับนักร้องชาวอังกฤษ Sarah Jane Fearnley ในอัลบั้มพิเศษชุด "You Are The One"มีกระแสฮือฮาอย่างมากและประสมความสำเร็จอย่างมาก ซึ่ง โปรเจ็กต์นี้วางแผนไว้ตั่งแต่ปี2537 หลังจากนั้นก็เงียบไป และมีเพลงประกอบละครเรื่อง "บาปรัก" ชื่อเพลง "ผิดด้วยหรือ"
 • ปี 2544 อัลบั้มชุดที่ 6 ชื่อชุด "Dancing Queen"

วางแผงวันที่ 27 เมษายน 2544 คริสติน่ากลับมากับความยิ่งใหญ่และภาพลักษณ์หรูหราผสมกับแนวเพลงอิเล็คโรนิคก้าพ็อพ และมีเพลงเปิดที่สร้างกระแสฮือฮาตัวอย่าง,คิดผิดคิดใหม่ , มีเพลงฮิตอย่าง Zoom, คิดผิดคิดใหม , หาไว้สักคน , หนักกว่านี้(ฉันก็ไหว) ,อยากดีกว่าเขา ซึ่งทุกเพลงมีการใช้เทคนิคทางดนตรีอย่างมาก ภายใต้การทำงานของโอม ชาตรี คงสุวรรณ สังกัด RPG ในขณะนั้น อย่างเพลง "คิดผิดคิดใหม่" ซึ่งทำ MV ออกมาได้อลังการมาก ว่ากันว่าใช้เงินในการสร้างมิวสิกเพลงนี้ถึง 3 ล้านบาท และเป็นอัลบั้มที่เพอร์เฟคที่สุด

 • ปี 2546 อัลบั้มชุดที่ 7 "Paradise" วางแผนวันที่ 24 มิถุนายน 2546 คริสติน่ามากลับการแต่งตัว เป็นแดน ย้อนยุค และเป็นการแต่งตัวออกแนวทอมบอยและได้กลิ่นอายแทงโก้ และนีโอลาตินในเพลงเปิดตัว "สวรรค์อยู่ที่ใจ" ซึ่งในชุดนี้มีเพลงฮิต ห้องเดิม , อยากฟังคำนั้นตลอดไป , สวรรค์อยู่ที่ใจ

,คนแพ้ไม่มีที่ไป , คนบนฟ้า

 • ปี 2547 เธอได้สวมบทบาทพิธีกรครั้งแรกในชีวิตของเธอ ในรายการ UNSEEN TV ทางช่อง 3 ร่วมกับ ดีเจโจ้ (เสียชีวิตแล้ว) และ คุณวู๊ดดี้ ซึ่งออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.15 น.อยู่ระยะเวลา 1 ปี 1 สัปดาห์ และมีเพลงประกอบละครเรื่อง "ตารีบุหงา" ชื่อเพลง "รออยู่ตรงนี้"
 • ปี 2548 เธอมี "คอนเสิร์ตด้วยแสงแห่งรัก (The Light of Love)" แสดงที่ เวทีกลางแจ้งชั่วคราว สวนลุมพินี และ "คอนเสิร์ตซันซิลค์ ปาร์ตี้สำหรับสาวผมสวย" ร่วมกับ ใหม่ เจริญปุระ และ นูโว ณ สวนลุมไนซ์ปาร์ซา แสดงเมื่อช่วงเดือนเมษายน
 • ปี 2550 อัลบั้มชุดที่ 8 "C.Space"ในชุดนี้เป็นที่พูดถึงในเรื่องของเครื่องแต่งกายโดยเฉพาะแว่นตาเพชร ซึ่งเวลาใส่จะไม่เห็นอะไรเลย และฮิตอย่าง "An Everlasting Love" วางมีดได้หรือยัง ,คืนเหงา" ซึ่งอัลบั้มนี้ออกมาพอดีเวลาวงการเพลงซบเซ้าซึ่ง อัลบั้มนี้จึงไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คาดไว้ และเป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดสุดท้ายของเธอ

และในปี (2550) จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จับมือ โดฟ จัดคอนเสิร์ตแดนซ์สุดมันส์แห่งปี Dove Presents “Dare To Dance Concert” (โดฟพรีเซ้นต์ แดร์ทูแดนซ์คอนเสิร์ต) เนรมิตเธคขนาดใหญ่ให้ 4 สุดยอดศิลปินเพลงแดนซ์ “เจ-ใหม่-โดม-ติ๊นา” มาดวลแดนซ์แบบนันสต็อปเป็นครั้งแรก ในวันเสาร์ที่ 19 พ.ค.2550 ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี จำนวน 1 รอบ

 • ปี 2552 เธอร่วมงานกับ" ใหม่ เจริญปุระ ทำโปรเจกต์ "Mai & Tina Beauty on The Beat" มีซิงเกิ้ลเพลงแรกที่ร้องคู่กันในเพลง "Burn" จากนั้น ซึ่งสร้างกระแสฮือฮาอย่างมาก ทั้งคู่ได้เปิดการแสดงคอนเสิร์ต ณอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2552 นอกจากที่ใหม่ และติ๊นาร้องเพลงร่วมกันแล้ว ในอัลบั้มชุดนี้มีเพลงพิเศษที่แต่งใหม่อีกคนละหนึ่งเพลง และมีอีกซิงเกิ้ลเป็นเพลงช้าที่ร้องร่วมกันในเพลง "ฉันกับเขาและคืนนี้" โดยอัลบั้มเต็มวางแผงไปเมื่อ 26 พฤศจิกายน 2552
 • ปี 2553 คริสติน่า อากีล่าร์ ขึ้นคอนเสิร์ตร่วมกับนักร้องอีกหลายท่าน อันเป็นความร่วมมือของ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และโซนี่ มิวสิก (ประเทศไทย) เพื่อรำลึกถึงราชาเพลงป๊อบของโลกผู้ล่วงลับ ไมเคิล แจ็คสัน ในวันที่ 21 -22 กุมภาพันธ์ 2553 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี และในปีเดียวกันนั้นเอง เมื่อเดือนพฤษภาคม คริสติน่า อากีล่าร์ ได้ร่วมร้องเพลง "ขอความสุขคืนกลับมา" แต่งโดย นิติพงษ์ ห่อนาค เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มคนเสื้อแดงในกทม. และให้ดารานักแสดงและนักร้องหลายท่านมาร่วมร้องเพลงนี้ เป็นเพลงที่เป็นความร่วมมือระหว่าง Nine Entertain และ นิติพงษ์ ห่อนาค จนกระทั่งในวันที่ 21 ธันวาคม 2553 เป็นวันครบรอบ 20 ปีของการทำงานในวงการเพลงของคริสติน่า อากีล่าร์ (อัลบั้มนินจาคริสติน่า วางแผง 21 ธันวาคม 2533)
 • ปี 2554 คริสติน่า อากีล่าร์ จัดคอนเสิร์ต "คอนเสิร์ต 20 ปี คริสติน่า อากีล่าร์" โดย A-time Showbiz แสดงที่ Royal Paragon Hall ในวันที่ 4 และ 5 มิถุนายน 2554 โดยเป็นนักร้องหญิงคนแรกของไทยที่ได้มีคอนเสิร์ตเป็นเวทีรูปแบบ Center Stage ซึ่งเป็นความท้าทายของนักร้องเอง และทีมงานเอไทมส์โชวบิส ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา และประสบความสำเร็จกับคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างสูง กระแสตอบรับดีเกินคาดจนเป็น Talk of the town ทั้งในสื่อต่างๆ มากมาย
 • ปี 2555 ได้มี "คอนเสิร์ต Dee & Seefa : The Lyrics of Love...... " มุมมองความรัก จากปลายปากกาของ “ดี้-นิติพงษ์” และ “สีฟ้า” แสดงวันเสาร์ที่ 4 และอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ Royal Paragon Hall แล้วก็ "Sea-Mix on the Beach Concert" เป็นคอนเสิร์ตริมทะเลที่จะทำให้ชายหาดลุกเป็นไฟ ณ "Ocean Marina Yacht Club Pattaya" จ.ชลบุรี ซึ่งมีศิลปิน "เจ เจตริน" และ "ก้านคอบอย (ก้านคอคลับ)" มาร่วมในคอนเสิร์ตที่รวมพลังพลคนขาแดนซ์แห่งปี วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 18.30 น. และเป็นแขกรับเชิญคอนเสิร์ตให้กับ เจ เจตริน ฉลอง 20 ปี วันที่ 20-22 กรกฎาคม 2555 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์
 • ปี 2556 ได้มีส่วนร่วมใน คอนเสิร์ต 6.2.13 ซึ่งเป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของนักร้องในอัลบั้ม 6.2.12 ประกอบด้วย 6 นักร้อง "คริสติน่า อากีล่าร์" "เจตริน วรรธนะสิน" "ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ " "มีเรีย เบเนเดตตี้" "อมิตา ทาทา ยัง" และ UHT แสดงจำนวน 5 รอบ วันศุกร์ที่ 3 ถึงวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2556 ที่ Royal Paragon Hall โดยบัตรคอนเสิร์ตขายหมดในเวลาอันรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ทั้ง 5 รอบ

จากความสำเร็จของคอนเสิร์ต 6.2.13 ทำให้มีการจัดคอนเสิร์ต 6.2.13 Restage ในเดือนพฤศจิกายน โดยใช้ชื่อว่า 6.2.13 Dance Fever แสดงจำนวน 2 รอบ ในวันเสาร์ที่ 9 และ อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2556 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

 • ปี 2557 แขกรับเชิญให้กับ เทยแฟร์เฟสติวัลคาร์นิวัลแห่แหนประจำปี 2557 Muang Thai Gmm Live House @ Central World Fl.8 วันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2557 19.00 น.
 • ปี 2557 Singha Corporation Presents Ohm Chatree Live 2014 : RPG Replay ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี วันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม 2014 Time.19.00 น. ซึ่งพบกับการรวมตัวครั้งสำคัญของเหล่าศิลปินแถวหน้าของวงการ นำทีมโดยโอม ชาตรี คงสุวรรณ, Christina Aguilar, Peter Corp Dyrendal, Palmy, Mr.Team, Y not 7, ตุ้ย ธีรภัทร์, โบ สุนิตา, จั๊ก ชวิน และ ศักดา อินคา ในคอนเสิร์ต OHM Chatree Live 2014 : RPG Replay คอนเสิร์ตที่จะพาทุกคนกลับไป Replay บรรยากาศแห่งความสนุกสนาน ครบทุกรสชาติ กับศิลปินที่คุณคุ้นเคยรวมตัวกันมาเพื่องานนี้
 • ปี 2558 The Masterpiece 30 ปี นิติพงษ์ ห่อนาค ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ วันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2558 19.00 น. วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2558 19.00 น. ซึ่งจะรวบรวมบทเพลงระดับ Masterpieceตลอด 30 ปี จากปลายปากกาของ“ดี้ – นิติพงษ์ ห่อนาค” ถ่ายทอดโดยศิลปินต้นฉบับระดับตำนาน อาทิ เจ เจตริน ใหม่ เจริญปุระ คริสติน่า อากีล่าร์ แอม เสาวลักษณ์ บิลลี่ โอแกน มาช่า วัฒนพานิช และ อำพล ลำพูน
 • ปี 2558 คอนเสิร์ต “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” มอบความสุข ฉลอง 20 ปี “ เบิร์ด ขนนกกับดอกไม้”..รอบการแสดงใหม่ เสาร์ 28 ก.พ. และ อาทิตย์ 1 มี.ค.58 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 19.30 น. เสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 19:30 น. อาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2558 15:00 และ 19:30 น. รวม 4 รอบการแสดง
 • ปี 2558 “คอนเสิร์ต 10 ปี ATIMESHOWBIZ” ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ที่ Atime Showbiz ไม่เคยหยุดสร้างสรรค์คอนเสิร์ตในรูปแบบต่าง ๆ มาให้คุณผู้ชม ฉลองครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครบรอบ 10 ปี เอ-ไทม์ โชว์บิส บอกเลยทุ่มสุดตัว เทศิลปินระดับพระกาฬที่การันตี ความประทับใจและความมันส์ครบรสกับคนดูทั้งฮอลล์มาแล้วแบบหมดหน้าตัก นำทีมโดย เจ เจตริน / คริสติน่า อากีลาร์ / มอส ปฏิภาณ / อมิตา ทาทา ยัง / แอม เสาวลักษณ์ / เจนนิเฟอร์ คิ้ม / บอย พีซเมคเกอร์ / 3 แยกปากหวาน อ๊อฟ-ปองศักดิ์, ว่าน-ธนกฤต, ป๊อป-ปองกูลในวันศุกร์ที่ 29 ถึงวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2558
 • ปี 2559 คอนเสิร์ตใหญ่ ฉองครบรอบ 25 ปี

คริสติน่า อากีลาร์ Christina Kingdom Concert มาพร้อกับรูปแบบเวทีที่สุดที่ปังและการถ่ายโปสเตอร์ของ คอนเสิร์ต ครั้งนี้ถือว่าเป็นการถ่ายโปสเตอร์ที่แพงที่สุดตั่งแต่ เอไทมโชบิสตั่งแต่ก่อตั้งบริษัทมา และมีการตอบรับอย่างสูง วันที่ 21-22 พฤษภาคม 2559' ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน

ผลงานเพลง[แก้]

สตูดิโออัลบั้มเดี่ยว[แก้]

 • นินจาคริสติน่า(21 ธันวาคม 2533 เกิน1,000,000)
 • อาวุธลับ(28 กุมภาพันธ์ 2535 (900,000ตลับ)
 • Red beat รหัสร้อน(30ธันวาคม2536 2,000,000ตลับ)
 • Golden eye (1กันยายน2540

เกิน1,000,000ตลับ

 • 5th avenue (28กุมภาพันธ์2542)
 • Dancing Queen (27เมษายน2544)
 • paradise(24มิถุนายน2546 400,000ตลับ)
 • c.space (5, มิถุนายน 2550)

รายชื่อเพลงอัลบั้มเดี่ยว[แก้]

 • นินจาคริสติน่า
 1. พลิกล็อก
 2. ร้อน
 3. นินจา
 4. เปล่าหรอกนะ
 5. คุณวรพล
 6. อย่าไปเสียน้ำตา
 7. ขอคืน
 8. ประวัติศาสตร์
 9. หัวใจขอมา
 10. เรื่องเก่าเล่าใหม่
 11. คำถามที่เราต้องตอบ
 • อาวุธลับ
 1. จริงไม่กลัว
 2. ไม่อยากจะเชื่อเลย
 3. ปัญหาโลกแตก
 4. เวลาไม่ช่วยอะไร
 5. รักต้องมีอนาคต
 6. ขอบคุณ
 7. เสียใจเสียฟอร์ม
 8. สักวันหนึ่ง
 9. ทำไม่ลง
 10. อย่าให้ถึงวันนั้นเลย
 11. ขอให้โชคดี
 • Red Beat รหัสร้อน
 1. ไม่ยากหรอก
 2. ไม่มีใครขอร้อง
 3. เลิกเหอะ
 4. ลำบากหัวใจ
 5. นาทีที่ยิ่งใหญ่
 6. สื่อสารกันหน่อย
 7. ไปด้วยกันนะ
 8. ขอยอมแพ้
 9. อยากให้รู้เหลือเกินว่าฉันเสียใจ
 10. ไปจริงหรือเปล่า
 11. รักเธอที่สุด
 12. ขายเท่าไหร่
 • Golden Eye
 1. อย่ามองตรงนั้น
 2. ฝากความยินดี
 3. จับมัดไว้
 4. ใต้ผ้าห่มอุ่น
 5. พูดอีกที
 6. ไม่ต้องขอบใจ
 7. รักกันอย่างเดียวไม่พอ
 8. เธออยู่ไหน
 9. อยุ่ต่อเถอะนะ
 10. ใบไม้
 • 5th Avenue
 1. รออีกนิดนึง
 2. หนึ่งนาที
 3. ผู้ชายขี้ลืม
 4. อุ่นใจ
 5. ฉันมองไม่เห็นใครเลย
 6. เสร็จอีกละ
 7. ฤดูกาล
 8. รับน้อยหน่อย ให้มากหน่อย
 9. อยู่กับฉันนะ
 10. Let's say goodbye.
 • Dancing Queen
 1. ZOOM
 2. คิดผิดคิดใหม่
 3. หาไว้สักคน
 4. อยากดีกว่าเขา
 5. หนักกว่านี้ฉันก็ไหว
 6. สนุกใช่ไหม
 7. ไหน
 8. เหตุผลไม่ต้องสนใจ
 9. เบื๊อ เบื่อ
 10. ดอกไม้ที่หายไป
 • Paradise
 1. สวรรค์อยู่ที่ใจ
 2. I SAY I DO
 3. ห้องเดิม
 4. สุดแล้วแต่ใจ
 5. คนบนฟ้า
 6. เข้าใจทำ
 7. Full moon party
 8. เท่านี้ก็พอ
 9. คนแพ้ไม่มีที่ไป
 10. ว่าแล้ว
 • C.Space
 1. An Everlasting Love
 2. ก็คุ้มแล้ว
 3. Break The Wall
 4. วางมีดได้หรือยัง
 5. ฟ้าไม่เกี่ยว
 6. สะพานกับกำแพง
 7. ใครใครก็รัก
 8. คืนเหงา
 9. ฟังเสียงหัวใจเต้น
 10. Lonely

สตูดิโออัลบั้มคู่[แก้]

เพลงต่างๆ ในอัลบั้มพิเศษ[แก้]

 • ปี2535 ตะกายดาว (คู่กับตู่ นันทิดา)
 • ปี2536 เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม อัลบั้ม งานซนคนดนตรี นานที 10 ปีหน (ต้นฉบับ บิลลี่ โอแกน)
 • ปี2537รักเธอเสมอ อัลบั้ม ขนนกกับดอกไม้ (คู่กับ เบิร์ด ธงไชย)
 • ปี2539 มีเพียงแต่เธอ เพลงประกอบละครเรื่อง รักหลอกๆ อย่าบอกใคร
 • ปี2539ฉันจะรอดู , แล้วมารักกันต่อ ในอัลบั้ม 6.2.12
 • ปี 2541รักเธอคนเดียว
 • ปี2542 ผิดด้วยหรือ เพลงประกอบละครเรื่อง บาปรัก (นำกลับมาใช้ประกอบละคร ซาตาเรียนรัก ปี 2557)
 • ปี2547รออยู่ตรงนี้ เพลงประกอบละครเรื่อง ตารีบุหงา
 • ปี2554สุด สุด เพลงฉลองครบรอบ 20 ปี คริสติน่า

อัลบั้มรวมฮิต[แก้]

 • รวมคู่ฮิต ใหม่&คริสติน่า(2534)
 • รวมฮิต คริสติน่า:สองอารมณ์ (2536)
 • Christina collection (2537)(made in japan)
 • Christina รวมฮิต Karaoke(2540)
 • Christina Remix (2540)
 • Christina Big Hits Big Stories เพลงร้อน กับ เพลงรัก (2541)
 • The Best Selected Move (2544)
 • The Best Selected Love (2544)
 • Real Christina (2547)
 • Charming Christina (2549)
 • Christina's Body Beat (2549)
 • MAI & CHRISTINA THE ULTIMATE DANCE PROJECT รวมเพลงแดนซ์สุดฮิต ของ 2 ซุปเปอร์สตาร์ (2550)
 • Mai & Tina Up Beat & Soft Beat (2552)
 • Melody of Christina (2553)
 • Christina Music Box(2553)
 • 20th Year Christina Aguilar (2554)
 • Forever Love Hits by Christina(2556)
 • Christina 50 Best Hits (2557)
 • Christina Kingdom(2559)

อัลบั้มกลุ่มพิเศษ[แก้]

 • งานซนดนตรี นานที10ปีหน (2536)
 • ขนนกกับดอกไม้(2538)
 • 6.2.12
 • อัลบั้ม รักหลอกๆอย่าบอกใครและพริกขี้หนูกับหมูแฮม(2539)
 • Globle Night Life(2540)
 • X-Track 3 (2542)
 • You are the one (2542)
 • Mai&Tina Beauty on the Beat(2552)

คอนเสิร์ตเดี่ยว[แก้]

คอนเสิรต์เดี่ยวพิเศษ[แก้]

คอนเสิร์ตกลุ่ม[แก้]

5 /2/55 Royal Paragon Hall

ผลงานการแสดงและโฆษณา[แก้]

การแสดง[แก้]

 • รายการเสาร์สะออน ปี 2536 ชื่อตอน เชยศักดิ์
 • สามหนุ่ม สามมุม ปี2536 ตอน ตาอินตานา

ละครเวที[แก้]

โฆษณา[แก้]

 • พรีเซ็นเตอร์ใน Print Ad และร้องเพลงโฆษณา ไดเอทโค้ก ปี 2534
 • พรีเซ็นเตอร์ สบู่ลักส์ ปี 2535
 • พรีเซ็นเตอร์ สบู่ลักส์ ปี 2538
 • Brand Ambassador ให้กับเครื่องสำอาง La mer พ.ศ. 2553 -2556
 • พรีเซ็นเตอร์ให้กับ Perfect Slim ปี 2555

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ปี พ.ศ. ชื่ออัลบั้ม ชื่อเพลง
2542 You Are The One
 1. you are the one
 2. call me back
 3. eternal
 4. who is she
 5. back to you for good
 6. fantastic love
 7. doctor love
 8. you ' be been cheating
 9. brighter
 10. star
 11. open hands
2552 MAI - TINA BEAUTY ON THE BEAT
 1. burn
 2. รักเธอจริงๆ