รายชื่ออัลบั้มเพลงที่ขับร้องโดยคาราบาว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search

รายชื่ออัลบั้มเพลงของวงดนตรีคาราบาว โดยรวมทั้งอัลบั้มปกติ + อัลบั้มพิเศษ + อัลบั้มรวมเพลง และ อัลบั้มเดี่ยวของ ยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) หัวหน้าวง


เนื้อหา: บนสุด - 0-9 B C L S T V W

0-9[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ รายชื่อเพลง
15 ปี เมด อิน ไทยแลนด์ คาราบาว 2543 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
20 ปี คาราบาว คาราบาว 2546 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด เพิ่มเพลงใหม่ 1 เพลง
เพลงไม่มีวันตาย (20 ปี คาราบาว)
3 ช่ากว่ากันเยอะ คาราบาว 2539 อัลบั้มพิเศษ นำเพลงเก่ามาบันทึกเสียงใหม่ในจังหวะ 3 ช่า

B[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
Blues คาราบาว 2542 อัลบั้มพิเศษ นำเพลงเก่ามาบันทึกเสียงใหม่ในแนวบูลส์

C[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
CARABAO INTER คาราบาว 2544 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด นำเพลงเก่ามาบันทึกเสียงใหม่
เพิ่มเพลง กัญชา เวอร์ชันภาษาอังกฤษ
CARABAO NEW YEAR EXPO คาราบาว 2555 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด

L[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
LIVE คาราบาว 2526 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด

S[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
SANTANA กีตาร์แกล้มเหล้า คาราบาว 2541 อัลบั้มพิเศษ นำเพลงเก่ามาบันทึกเสียงใหม่ในจังหวะสามช่าลาติน

T[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
THE BEST OF CARABAO คาราบาว 2546 อัลบั้มรวมเพลง

V[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
VELODROME RETURNS คาราบาว 2554 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด

W[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
Wold Folk Zen แอ๊ด คาราบาว 2534 อัลบั้มเดี่ยว อัลบั้มเดี่ยว ของ แอ๊ด คาราบาว

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
กูให้มึงรักชาติ
(15 ปีก็มีปากหมา)
คาราบาว 2539 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
กัมพูชา แอ๊ด คาราบาว 2527 อัลบั้มเดี่ยว
กันชนหมา แอ๊ด คาราบาว 2555 อัลบั้มเดี่ยว
ก้นบึ้ง แอ๊ด คาราบาว 2533 อัลบั้มเดี่ยว นำเพลงของวงคาราบาวและเพลงลูกทุ่งในอดีต
มาบันทึกเสียงใหม่
กำลังใจคาราบาว 30 ปี คาราบาว 2554 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 27

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
ขุนศึก คาราบาว 2547 อัลบั้มรวมเพลง เพิ่มเพลงใหม่ 5 เพลง
ขุนศึก
(เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ขุนศึก)
พระนเรศวรมหาราช
(เพลงประกอบละครเรื่อง มหาราชกู้แผ่นดิน)
เจ้าตาก (บันทึกเสียงใหม่) , มินตะยา
(เพลงประกอบภาพยนตร์วีซีดีเรื่อง เจ้าตาก)
แม่ไม้มวยไทย
(เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง องค์บาก)
ขี้เมา คาราบาว 2524 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 1
ข้าวสีทอง แอ๊ด คาราบาว 2538 อัลบั้มเดี่ยว

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
คนกับเม้าท์ แอ๊ด คาราบาว 2551 อัลบั้มเดี่ยว
คนกับเม้าท์ แอ๊ด คาราบาว 2553 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
คนไทยหรือเปล่า แอ๊ด คาราบาว 2544 อัลบั้มเดี่ยว
คนละช่า 3 คนสามช่า แอ๊ด + เล็ก + รี่ 2543 อัลบั้มพิเศษ อัลบั้มในนาม แอ๊ด + เล็ก + รี่
นำเพลงเก่ามาบันทึกเสียงใหม่
คอนเสิร์ต หนุ่มบาว + สาวปาน คาราบาว
ปาน ธนพร
2549 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด เพิ่มเพลงใหม่ 2 เพลง
พ่อทูนหัว , ราชินีเงินดาวน์
คอนเสิร์ตเพื่อช้าง คาราบาว
สีเผือก คนด่านเกวียน
หงา คาราวาน
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์
2547 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
คาราบาว 3 ช่า สามัคคี คาราบาว 2552 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
คาราบาว 3 ช่า รอบนี้ผีบ้า รอบหน้าผีบอก คาราบาว 2552 อัลบั้มพิเศษ นำเพลงเก่ามาบันทึกเสียงใหม่
เพิ่มเพลงใหม่ 4 เพลง
เพลงผีบอก , MR.LAO KAO
พระอภัยเป่าลม , เพลงผีบอก (แบบเล็ก'บาว)

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
จานร้อน คาราบาว 2542 อัลบั้มพิเศษ นำเพลงเก่ามาทำใหม่ในแนวร็อค
แจกกล้วย คาราบาว 2538 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 15

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
ช้างไห้ คาราบาว 2536 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 13
ชีวิตสัมพันธ์ สายธารสู่อิสานเขียว คาราบาว
อัสนี โชติกุล
สีเผือก คนด่านเกวียน
หงา คาราวาน
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
สุเทพ โฮป
กิตติ กีตาร์ปืน
แหลม มอริสัน
2531 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด เพิ่มเพลงใหม่ 1 เพลง
ชีวิตสัมพันธ์
ชุดบันทึกการแสดงสด คาราบาว คาราบาว 2527 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด อัลบั้มบันทึกการแสดงสดในห้องบันทึกเสียง
เช' ยังไม่ตาย คาราบาว 2540 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 18

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
- แอ๊ด คาราบาว' 2549 อัลบั้ม เพลงประกอบละคร อัลบั้มเดี่ยวเพลงประกอบละครจาก แอ๊ด คาราบาว
ซึม เศร้า เหงา แฮ้งก์ แอ๊ด คาราบาว 2548 อัลบั้มเดี่ยว
ซุปเปอร์ 3 ช่า คาราบาว 2544 อัลบั้มพิเศษ นำเพลงเก่ามาบันทึกเสียงใหม่
เซียมหล่อตือ คาราบาว 2543 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 21

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
เดอะแมนซิตี้ไลอ้อน แอ๊ด คาราบาว 2539 อัลบั้มเดี่ยว นำเพลงจากอัลบั้ม ข้าวสีทอง มาบันทึกเสียงใหม่

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
ตะวันตกดิน แอ๊ด คาราบาว 2549 อัลบั้มเดี่ยว
ตัวตน..คนเพื่อชีวิต แอ๊ด คาราบาว 2554 อัลบั้มรวมเพลง อัลบั้มรวมเพลง ของ แอ๊ด คาราบาว
ตำนานคน ตำนานควาย คาราบาว 2543 อัลบั้มรวมเพลง
ตำนานรักทรหด คาราบาว 2549 อัลบั้มรวมเพลง เพิ่มเพลงใหม่ 3 เพลง
ดอกไม้มวลชน , รักนอกใจ , เหวแห่งความรัก
ใต้ดิน 1999 แอ๊ด คาราบาว 2542 อัลบั้มพิเศษ เพลงจากอัลบั้มอเมริกันอันธพาล

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
ท.ทหารอดทน คาราบาว 2526 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 4
ทับหลัง คาราบาว 2531 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 9
ทำมือ แอ๊ด คาราบาว 2532 อัลบั้มเดี่ยว
ทุ่งฝันตะวันรอน แอ๊ด คาราบาว 2549 อัลบั้มเดี่ยว
ทุ่งฝันตะวันรอน แอ๊ด คาราบาว 2549 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
เท้าติดไฟ คาราบาว 2542 อัลบั้มพิเศษ นำเพลงเก่ามาบันทึกเสียงและขับร้องใหม่ในจังหวะมิกซ์แดนซ์

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ คาราบาว 2545 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 23
นาวาคาราบาว คาราบาว 2548 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด เพิ่มเพลงพิเศษ 3 เพลง
วอลซ์นาวี , พรานทะเล , เนวี่บูล
โนพลอมแพลม แอ๊ด คาราบาว 2533 อัลบั้มเดี่ยว

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
บาวเบญจเพส คาราบาว 2551 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
บาวโบราณ ดีด + สี + ตี + เป่า คาราบาว 2548 อัลบั้มพิเศษ นำเพลงเก่ามาบันทึกเสียงใหม่
บาว + ปาน รีเทิร์น คาราบาว
ปาน ธนพร
2552 อัลบั้มพิเศษ ร่วมกับ ปาน - ธนพร แวกประยูร

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
แป๊ะขายขวด คาราบาว 2525 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 2
ประชาธิปไตย คาราบาว 2529 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 7
ปากหมา 3 คาราบาว 2538 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
ปากหมา 4
(ท่อแก๊ส)
คาราบาว 2541 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
ปากหมา 5
(ไข้หวัดนก)
คาราบาว 2547 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
ผู้ชนะสิบทิศ แอ๊ด คาราบาว 2549 อัลบั้มรวมเพลง เพิ่มเพลงใหม่ 2 เพลง
ผู้ชนะสิบทิศ , บุเรงนองลั่นกลองรบ

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
พฤษภา แอ๊ด คาราบาว + อิ๊ด โอภากุล 2535 อัลบั้มเดี่ยว
พออยู่พอกิน คาราบาว 2541 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 20

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
โฟล์ค'บาว คาราบาว 2547 อัลบั้มพิเศษ นำเพลงเก่ามาทำดนตรีใหม่ในรูปแบบอคูสติก

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
มิตรภาพไร้พรมแดน คาราบาว 2541 อัลบั้มพิเศษ เพลงประกอบการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13
ร่วมกับ วงฟองน้ำ
เมด อิน ไทยแลนด์ คาราบาว 2527 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 5
เมด อิน ไทยแลนด์ ภาค 2546 สังคายนา คาราบาว 2547 อัลบั้มพิเศษ นำเพลงจากอัลบั้ม เมด อิน ไทยแลนด์
มาบันทึกเสียงใหม่
เมด อิน ไทยแลนด์ สังคายนา คาราบาว 2547 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
แมงฟอร์ซวัน แอ๊ด คาราบาว 2549 อัลบั้มเดี่ยว
ไม่ต้องร้องไห้ แอ๊ด คาราบาว 2545 อัลบั้มเดี่ยว

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
ยืนยงตั้งวงเล่า แอ๊ด คาราบาว 2549 อัลบั้มเดี่ยว
ยืนยงและสหายดนตรี ชุดเดินต่อไป แอ๊ด คาราบาว 2552 อัลบั้มเดี่ยว

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
รวมเพลงคาราบาว (ปกปลาตะเพียน) คาราบาว 2529 อัลบั้มรวมเพลง เพิ่มเพลงใหม่ 4 เพลง
MADE IN THAILAND FORM U.S.A. , รักคุณเท่าฟ้า
เสียงเพลงแห่งเสรีภาพ , ดอนเจดีย์
รอยคำรณ แอ๊ด คาราบาว 2537 อัลบั้มเดี่ยว นำเพลงของ คำรณ สัมบุญณานนท์ มาร้องใหม่
รวมสุดยอดบทเพลง ชุด ถึก คาราบาว 2534 อัลบั้มรวมเพลง
รวมสุดยอดบทเพลง ชุด มึน คาราบาว 2534 อัลบั้มรวมเพลง
รวมสุดยอดบทเพลง ชุด มัน คาราบาว 2534 อัลบั้มรวมเพลง
รวมฮิต คาราบาว ควายทอง คาราบาว 2543 อัลบั้มรวมเพลง
รวมฮิต คาราบาว ควายทอง 2 คาราบาว 2543 อัลบั้มรวมเพลง
รวมฮิต คาราบาว ควายทอง 3 คาราบาว 2549 อัลบั้มรวมเพลง
รวมฮิต 25 ปี บาวเบญจเพส คาราบาว 2550 อัลบั้มรวมเพลง
รัฐฉานตำนานที่โลกลืม แอ๊ด คาราบาว 2549 อัลบั้มพิเศษ
รักแบบบาว คาราบาว 2544 อัลบั้มรวมเพลง
รุ่นคนสร้างชาติ คาราบาว 2537 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 14
ร็อกระบือ คาราบาว 2543 อัลบั้มเดี่ยว นำเพลงเก่ามาบันทึกเสียงใหม่ในจังหวะร็อก

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
ลูกลุงขี้เมา คาราบาว 2550 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 25

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
วณิพก คาราบาว 2526 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 3
วิชาแพะ คาราบาว 2534 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 11
เวลคัม ทู ไทยแลนด์ คาราบาว 2530 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 8

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
สวัสดีประเทศไทย คาราบาว 2556 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 28
สัจจะ ๑๐ ประการ คาราบาว 2535 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 12
สามัคคีประเทศไทย คาราบาว 2547 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 24
สาวเบียร์ช้าง คาราบาว 2544 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 22
สีสัน อะคูสติก ไลฟ์ ออเครสตร้า คาราบาว 2541 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
เส้นทางสายปลาแดก คาราบาว 2540 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 17

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
หากหัวใจยังรักควาย คาราบาว 2538 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 16
หนุ่มบาว + สาวปาน คาราบาว + ปาน ธนพร 2548 อัลบั้มพิเศษ ร่วมกับ ปาน - ธนพร แวกประยูร
หัวควาย ปากหมา ประสาเพลง คาราบาว 2535 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
หัวควาย ปากหมา ประสาเพลง 2 คาราบาว 2536 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด
ห้ามออกอากาศ คาราบาว 2545 อัลบั้มรวมเพลง
ห้ามจอดควาย คาราบาว 2533 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 10
เหลืองหางขาว แอ๊ด คาราบาว 2543 อัลบั้มเดี่ยว

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
อเมริโกย คาราบาว 2528 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 6
อเมริกันอันธพาล คาราบาว 2541 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 19
โอท็อป แอ๊ด คาราบาว 2547 อัลบั้มเดี่ยว

[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน ปีที่วางจำหน่าย รูปแบบ หมายเหตุ
โฮะ คาราบาว 2552 อัลบั้มปกติ อัลบั้มชุดที่ 26