รายชื่อบัญชีทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บารัก โอบามา เป็นบัญชีทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดกว่า 129.8 ล้านผู้ติดตาม

นี่คือรายชื่อบัญชีทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด โดยในปี พ.ศ. 2564 บัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก คือ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 44 บารัก โอบามา มีผู้ติดตามกว่า 129.8 ล้านผู้ติดตาม และบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทย คือ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล อดีตนักร้องวงก็อตเซเวน มีผู้ติดตามกว่า 8.5 ล้านผู้ติดตาม

บัญชีสูงสุดทั่วโลก[แก้]

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 50 อันดับแรกบนทวิตเตอร์ พร้อมทั้งอาชีพและประเทศ[1][2][3][4][5]

อันดับ ชื่อบัญชี เจ้าของ ผู้ติดตาม (ล้าน) อาชีพ ประเทศ
1. @BarackObama บารัก โอบามา 129.8 อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 44  สหรัฐ
2. @justinbieber จัสติน บีเบอร์ 113.9 นักร้อง  แคนาดา
3. @katyperry เคที เพร์รี 108.8 นักร้อง  สหรัฐ
4. @rihanna รีแอนนา 102.6 นักร้องและนักธุรกิจ  บาร์เบโดส
5. @Cristiano คริสเตียโน โรนัลโด 93.1 นักฟุตบอล  โปรตุเกส
6. @taylorswift13 เทย์เลอร์ สวิฟต์ 88.5 นักร้อง  สหรัฐ
7. @ArianaGrande อารีอานา กรานเด 83.7 นักร้อง  สหรัฐ
8. @ladygaga เลดีกากา 83.6 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
9. @TheEllenShow เอลเลน ดีเจนเนอริส 78.0 นักพูดตลกและพิธีกรรายการโทรทัศน์  สหรัฐ
10. @YouTube ยูทูบ 73.0 บริการรับฝากวีดิทัศน์  สหรัฐ
11. @narendramodi นเรนทระ โมที 70.1 นายกรัฐมนตรีอินเดียปัจจุบัน  อินเดีย
12. @KimKardashian คิม คาร์เดเชียน 70.0 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์และนักธุรกิจ  สหรัฐ
13. @selenagomez เซลีนา โกเมซ 64.9 นักร้อง และนักแสดง  สหรัฐ
14. @jtimberlake จัสติน ทิมเบอร์เลก 63.4 นักร้อง และนักแสดง  สหรัฐ
15. @cnnbrk ข่าวด่วนซีเอ็นเอ็น 61.1 ช่องข่าวสาร  สหรัฐ
16. @twitter ทวิตเตอร์ 59.4 บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์  สหรัฐ
17. @elonmusk อีลอน มัสก์ 58.7 นักธุรกิจและนักลงทุน  แอฟริกาใต้
18. @britneyspears บริตนีย์ สเปียส์ 55.5 นักร้อง  สหรัฐ
19. @BillGates บิล เกตส์ 55.2 นักธุรกิจและนักการกุศล  สหรัฐ
20. @ddlovato เดมี โลวาโต 54.7 นักร้อง  สหรัฐ
21. @cnn ซีเอ็นเอ็น 54.2 ช่องข่าวสาร  สหรัฐ
22. @neymarjr เนย์มาร์ 54.1 นักฟุตบอล  บราซิล
23. @shakira ชากีรา 52.5 นักร้อง  โคลอมเบีย
24. @jimmyfallon จิมมี แฟลลอน 51.4 นักพูดตลก  สหรัฐ
25. @nytimes เดอะนิวยอร์กไทมส์ 50.1 หนังสือพิมพ์  สหรัฐ
26. @KingJames เลอบรอน เจมส์ 49.9 นักบาสเกตบอล  สหรัฐ
27. @BBCBreaking บีบีซี เบรกกิ้งนิวส์ 47.9 ช่องข่าวสาร  สหราชอาณาจักร
28. @NASA นาซา 47.7 องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ  สหรัฐ
29. @MileyCyrus ไมลีย์ ไซรัส 46.3 นักร้อง  สหรัฐ
30. @SrBachchan อมิตาภ พัจจัน 45.9 นักแสดง  อินเดีย
31. @JLo เจนนิเฟอร์ โลเปซ 45.0 นักร้อง และนักแสดง  สหรัฐ
32. @PMOIndia สำนักนายกรัฐมนตรีอินเดีย 43.3 สำนักนายกรัฐมนตรีอินเดีย  อินเดีย
33. @Oprah โอปราห์ วินฟรีย์ 43.1 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางโทรทัศน์และนักธุรกิจ  สหรัฐ
34. @BrunoMars บรูโน มาส์ 43.1 นักร้อง  สหรัฐ
35. @imVkohli วิรัต โคห์ลี 43.0 นักกีฬาคริกเกต  อินเดีย
36. @BeingSalmanKhan ซัลมาน ข่าน 42.6 นักแสดง  อินเดีย
37. @iamsrk ศาห์รุข ข่าน 41.8 นักแสดง  อินเดีย
38. @akshaykumar อักษัย กุมาร 41.8 นักแสดง  อินเดีย
39. @NiallOfficial ไนออล ฮอแรน 41.3 นักร้องและนักแต่งเพลง  ไอร์แลนด์
40. @Drake เดรก 39.1 แร็ปเปอร์ นักร้อง และนักแสดง  แคนาดา
41. @KylieJenner ไคลี เจนเนอร์ 38.8 ผู้มีชื่อเสียงจากรายการเรียลลิตี  สหรัฐ
42. @realmadrid สโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริด 37.9 สโมสรฟุตบอลอาชีพ  สเปน
43. @BTS_twt บีทีเอส 37.9 นักร้อง  เกาหลีใต้
44. @SportsCenter สปอร์ตเซ็นเตอร์ 37.9 รายการโทรทัศน์ข่าวกีฬา  สหรัฐ
45. @FCBarcelona สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา 37.4 สโมสรฟุตบอลอาชีพ  สเปน
46. @espn อีเอสพีเอ็น 37.2 สถานีเคเบิลทีวีที่ผลิตและแพร่ภาพรายการเกี่ยวกับกีฬาตลอด 24 ชั่วโมง  สหรัฐ
47. @Harry_Styles แฮร์รี สไตลส์ 36.8 นักร้องและนักแต่งเพลง  สหราชอาณาจักร
48. @KevinHart4real เควิน ฮาร์ท 36.6 นักแสดงตลก  สหรัฐ
49. @wizkhalifa วิซ คาลิฟา 36.2 นักร้องและนักแต่งเพลง  สหรัฐ
50. @Louis_Tomlinson หลุยส์ ทอมลินสัน 35.8 นักกีฬาคริกเกต  สหราชอาณาจักร
ข้อมูลเมื่อ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2021 (2021 -08-01)

บัญชีสูงสุดประเทศไทย[แก้]

กันต์พิมุกต์ ภูวกุล เป็นบัญชีทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทยกว่า 8.5 ล้านผู้ติดตาม

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 98 อันดับแรกบนทวิตเตอร์ในประเทศไทย ที่มีผู้ติดตามจำนวน 1 ล้านคนขึ้นไป[6] โดยบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด คือ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล อดีตนักร้องวงก็อตเซเวน มีผู้ติดตามกว่า 8.5 ล้านผู้ติดตาม

อันดับ ชื่อบัญชี เจ้าของ ผู้ติดตาม (ล้าน) อาชีพ Verified Badge On Twitter
1. @bambam1a กันต์พิมุกต์ ภูวกุล 8.518 นักร้อง Yes
2. @Khunnie0624 นิชคุณ หรเวชกุล 6.926 นักร้องและนักแสดง Yes
3. @Thairath_News ไทยรัฐ 3.862 หนังสือพิมพ์ และสถานีโทรทัศน์ Yes
4. @UnderbedDara ใต้เตียงดารา 3.546 บล็อก
5. @itfeelword คำในกระดาษ 3.493 หนังสือ
6. @THarmharm รีวิว ยิ้มแฉ่ง 3.464 คำคมที่สร้างแรงบันดาลใจ
7. @chocoopal ปาณิสรา อารยะสกุล 3.380 นักแสดง ดีเจ นักร้อง และบุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์
8. @terchantwist ฉันทวิชช์ ธนะเสวี 3.287 นักแสดง นักเขียนบท และผู้กำกับ Yes
9. @Woodytalk วุฒิธร มิลินทจินดา 3.270 พิธีกรและบุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์ Yes
10. @js100radio สถานีวิทยุข่าวสารและการจราจร (จส.100) 3.186 สถานีวิทยุกระจายเสียง Yes
11. @StampApiwat อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข 3.153 นักร้อง Yes
12. @ThaiPBS สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส 3.026 สถานีโทรทัศน์ Yes
13. @kkrumkrum ขำขรรม 3.007 นักเขียน
14. @suthichai สุทธิชัย หยุ่น 2.961 นักบริหารธุรกิจ นักเขียน และกรรมการด้านการเมือง Yes
15. @DhammaAgaligo ธรรมะอกาลิโก 2.751 ศาสนา
16. @bbrightvc วชิรวิชญ์ ชีวอารี 2.741 พิธีกร นักร้อง และนักแสดง Yes
17. @fm91trafficpro สถานีวิทยุเพื่อความปลอดภัยและการจราจร 2.699 สถานีวิทยุกระจายเสียง Yes
18. @MajorGroup เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 2.638 โรงภาพยนตร์ Yes
19. @IMeSayIt ใครสักคนกล่าวไว้ 2.653 นักเขียน
20. @jaomaecaption เจ้าแม่แคปชั่น 2.634 บล็อก
21. @itfeelstory 𝐦𝐬.𝐯𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭𝐢𝐧𝐞𝐬 2.618 หนังสือ
22. @joeybangkokboy โจอี้ บอย 2.552 นักร้อง และนักแสดง
23. @NationTV22 เนชั่นทีวี 2.510 สถานีโทรทัศน์ Yes
*** @andrewbiggs แอนดรูว์ บิ๊กส์ 2.506 นักเขียน
24. @BTS_SkyTrain รถไฟฟ้าบีทีเอส 2.482 ระบบขนส่งมวลชนแบบราง Yes
25. @pantip_kratoo กระทู้เด็ดพันทิป 2.453 เพจรวมกระทู้พันทิป
26. @Fucking_Hero ณัฐวุฒิ ศรีหมอก 2.451 นักร้อง และบุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์ Yes
27. @wongnai วงใน 2.412 เว็บไซต์บริการค้นหาร้านอาหาร
28. @winmetawin เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร 2.406 นักร้อง และนักแสดง Yes
29. @GMMTV จีเอ็มเอ็มทีวี 2.362 บริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ ละครซีรีส์ เพลง มิวสิกวิดีโอ Yes
30. @MorningNewsTV3 เรื่องเล่าเช้านี้ 2.349 รายการภาคเช้าประเภทเล่าข่าว Yes
31. @samakhom สมาคมมุขเสี่ยวๆ 2.345 บล็อก
32. @kidmakk ศวัส มลสุวรรณ (คิดมาก)[7] 2.329 นักเขียนหนังสือ
33. @vocabaday vocabaday 2.323 เพจคำศัพท์ภาษาอังกฤษ
34. @Dekchaikumkom เด็กชายคำคม 2.182 คำคมที่สร้างแรงบันดาลใจ
35. @Tawan_V ตะวัน วิหครัตน์ 2.145 นักแสดง และพิธีกร Yes
36. @KomsakAddams คมศักดิ์ แอดดัมส์ (นิน) 2.127 บล็อก
37. @bodyslamband บอดี้สแลม 2.011 วงดนตรี
38. @wongthanong วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ 1.987 บรรณาธิการ, นักเขียน, คอลัมนิสต์, พิธีกร Yes
39. @MalakMesrer ทวิตคือนิพพาน 1.948 นักเขียน
40. @Perfunn เพ้อฝัน 1.946 นักเขียน
41. @Sawarinni อานา 1.934 บล็อก
42. @itfeelquotes คำในโควท 1.910 หนังสือ
43. @Kitti3Miti กิตติ สิงหาปัด 1.902 ผู้ประกาศข่าว
44. @wheresale Where On Sale 1.886 บล็อก
45. @thelegothief เลโก้ 1.874 บล็อก
46. @jokesocool กรภพ จันทร์เจริญ 1.859 นักแสดงและอดีตนักร้องนำและมือกีตาร์วงโซคูล
47. @johnwinyu วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ 1.804 พิธีกร ดีเจ นักแสดง ยูทูบเบอร์ Yes
48. @alonepord 𝚊𝚕𝚘𝚗𝚎 1.785 หนังสือ
49. @SpringNews_TV สปริงนิวส์ 1.775 ข่าวออนไลน์ Yes
50. @mthai เอ็มไทย 1.738 เว็บท่า ข่าว เว็บบอร์ด บล็อก บันเทิง วิดีโอคลิป Yes
51. @dinsorekod ดินสอกด 1.693 บล็อก
52. @AtthaphanP อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ 1.692 นักแสดง และพิธีกร Yes
53. @PlobJai ปลอบใจ 1.688 บล็อก
54. @itfeelheart คำในความรู้สึก 1.646 หนังสือ
55. @Jirayu_jj จิรายุ ตั้งศรีสุข 1.568 นักแสดง
56. @Korseries กรกมล ลีลาวัชรกุล (คอซีรีส์)[8] 1.553 เว็บไซต์อัปเดตข่าวสารวงการบันเทิงเกาหลี
57. @gthchannel จีเอ็มเอ็ม ไท หับ 1.549 สื่อภาพยนตร์ โทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์
58. @mimilkss มิลค์เศษใจ 1.523 บล็อก
59. @Thanathorn_FWP ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 1.520 นักธุรกิจ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง Yes
60. @oatpramote ปราโมทย์ ปาทาน 1.498 นักร้อง Yes
61. @WeLoveSF เอสเอฟ ซีเนม่า 1.490 โรงภาพยนตร์ Yes
62. @biggbiggyabc บิ๊กคลุงยอดนักสืบ 1.479 บล็อก
63. @nnanews สำนักข่าวเนชั่น 1.478 สื่อข่าว Yes
64. @kalamare พัชรศรี เบญจมาศ 1.436 พิธีกร นักแสดง และนักเขียน
65. @daradaily ดาราเดลี่ 1.430 สื่อบันเทิงและสิ่งพิมพ์ Yes
66. @cheewitgu ชวก 1.418 บล็อก
67. @madaisyy__ เ ว้ น ว ร ร ค 1.398 บล็อก
68. @ninekai666 อีเจี๊ยบ เลียบด่วน 1.397 บล็อก
67. @CafeStoryTH Cafe Story : รีวิวคาเฟ่ 1.391 บล็อกรีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร
70. @Domepakornlam ปกรณ์ ลัม 1.377 นักร้อง นายแบบ นักแสดง พิธีกร ดีเจ
71. @panraphee ปานระพี รพิพันธุ์ 1.364 อดีตผู้ประกาศข่าว พิธีกร อาจารย์ และนักเขียน Yes
72. @netflixth เน็ตฟลิกซ์ 1.342 ผลิตภาพยนตร์ซีรีส์และภาพยนตร์ Yes
73. @Tukky_ching100 ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน 1.342 พิธีกรและนักแสดงตลก
74. @chocofah เจเอฟ 1.339 บล็อก
75. @BOHHOT ตุ๊ดเถื่อน 1.309 บล็อก และนักเขียน
76. @INKSSAD หมึกซึม 1.308 บล็อก
77. @disneyquote45 คำคมดิสนีย์ 1.282 บล็อก
78. @Thairath_Ent ไทยรัฐบันเทิง 1.261 หนังสือพิมพ์ และสถานีโทรทัศน์ Yes
79. @Buffalo Gags Buffalo Gags 1.258 บล็อก
80. @kristtps พีรวัส แสงโพธิรัตน์ 1.256 นักแสดง และนักร้อง Yes
81. @noppadon_dmc ดลลี่ สิริวํโส (เภณี) 1.227 บล็อก
82. @stjinx_maya ปราชญา เรืองโรจน์ 1.222 นักแสดง Yes
83. @FonzFonze แคปชั่น 1.210 บล็อก
84. @vjwoonsen วิริฒิพา ภักดีประสงค์ 1.197 นักแสดง วีเจ นางแบบ พิธีกร และยูทูบเบอร์
85. @peckpalit ผลิตโชค อายนบุตร 1.177 นักร้อง และพิธีกร Yes
86. @Arsa_rw_news สื่ออาสาเครือข่ายระวังภัย 1.139 บล็อกข่าว
87. @Eng_afternoonz ณัชชานันท์ พีระณรงค์ (นุ่น)[9] 1.137 ครูสอนภาษาอังกฤษ และดีเจ Yes
88. @KSeriesAD K-Series Addict 1.128 บล็อกข่าว
89. @buddhadasa_ พุทธทาสศึกษา 1.120 ศาสนา
90. @bayfridoy ตรัย ภูมิรัตน 1.113 นักร้อง นักแต่งเพลง
91. @jomquan จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ 1.106 อดีตบรรณาธิการข่าวต่างประเทศ และผู้รายงานข่าวหญิงทางไทยรัฐทีวี Yes
92. @tipssad มุมมองความรักเศร้าๆ 1.099 บล็อก
93. @mospatiparn ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ 1.092 นักร้อง นักแสดง
94. @LoukgolfLG คณาธิป สุนทรรักษ์ 1.075 นักแสดง พิธีกร ดีเจ และนักธุรกิจ Yes
95. @peartunwarat แพรจ๋า 1.064 บล็อก
96. @thapanee3miti ฐปณีย์ เอียดศรีไชย 1.050 ผู้ประกาศข่าวภาคสนาม Yes
*** @AjarnAdam อดัม แบรดชอว์ 1.044 ยูทูบเบอร์ และครูสอนภาษาอังกฤษ Yes
97. @plakung001 วรชาติ ธรรมวิจินต์ 1.033 ดีเจ วีเจ พิธีกร นักร้อง และนักแสดง
98. @siwarintira Lost World 1.019 บล็อก
ข้อมูลเมื่อ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2021 (2021 -08-01)

***หมายเหตุ***

***(1) แอนดรูว์ บิ๊กส์ (Andrew Biggs) เป็นชาวออสเตรเลีย และเป็นรู้จักกันดีในประเทศไทยเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ

***(2) อดัม แบรดชอว์ (Adam Bradshaw) เป็นชาวสหรัฐอเมริกา หลังจากจบปริญญาตรี ก็ย้ายมาอยู่ประเทศไทย

และได้มีบางบัญชีที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน ถูกทวิตเตอร์ระงับการใช้งาน หรือปิดบัญชี หรือถูกแฮก เช่น @priwpriww (1.1M) @KM (1.0M) เป็นต้น

หรือมีบางบัญชีที่เคยมีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน แต่ปัจจุบันจำนวนผู้ติดตามได้ลดลงไม่ถึง 1 ล้านคนแล้ว คือ @gamthestar (0.990K) เป็นต้น

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Top 100 Most Followed Twitter Accounts (Sorted by Followers Count)". Social Blade. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  2. "Behold! The top 100 people and brands with the most Twitter followers". Friend or Follow. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  3. "List of most-followed Twitter accounts". Wikipedia. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  4. "The Most Followed Twitter Profiles". TRACKALYTICS. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  5. "Top 50 Twitter users by followers 🏆". socialtracker. สืบค้นเมื่อ June 30, 2021.
  6. "Twitter statistics for Thailand". Socialbakers. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  7. "รู้จักกับ ศร ศวัส มลสุวรรณ เจ้าของเพจ "คิดมาก" ชายผู้สนิทกับความเศร้า". goodlifeupdate. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  8. "คุยกับ ซอฟแวร์ - กรกมล ผู้ก่อตั้งเวปไซต์ Korseries ทำไมซีรีส์เกาหลีถึงประสบความสำเร็จขนาดนี้?". GQ THAILAND. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  9. "แม่คือ ไอดอลคนแรกในชีวิต จากใจ ดีเจนุ่น-ณัชชานันท์ พีระณรงค์". Bangkok Post. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.