รายชื่อบัญชีทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บารัก โอบามา เป็นบัญชีทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดกว่า 120 ล้านผู้ติดตาม

นี่คือรายชื่อบัญชีทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด โดยในปี พ.ศ. 2563 บัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก คือ ได้แก่อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัก โอบามา มีผู้ติดตามกว่า 120 ล้านผู้ติดตาม บัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทย คือ นิชคุณ หรเวชกุล อดีตนักร้องวงทูพีเอ็ม มีผู้ติดตามกว่า 7 ล้านผู้ติดตาม

30 บัญชีสูงสุด[แก้]

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 30 อันดับแรกบนทวิตเตอร์ พร้อมทั้งอาชีพและประเทศ[1]

ทั่วโลก[แก้]

อันดับ ชื่อบัญชี เจ้าของ ผู้ติดตาม

(ล้าน)

อาชีพ ประเทศ
1. @BarackObama บารัก โอบามา 120 อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา  สหรัฐ
2. @justinbieber จัสติน บีเบอร์ 112 นักร้อง  แคนาดา
3. @katyperry เคที เพร์รี 108 นักร้อง  สหรัฐ
4. @rihanna รีแอนนา 97 นักร้องและนักธุรกิจ  บาร์เบโดส
5. @taylorswift13 เทย์เลอร์ สวิฟต์ 87 นักร้อง  สหรัฐ
6. @Cristiano คริสเตียโน โรนัลโด 86 นักฟุตบอล  โปรตุเกส
7. @realDonaldTrump ดอนัลด์ ทรัมป์ 83 ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาปัจจุบัน  สหรัฐ
8. @ladygaga เลดีกากา 82 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
9. @TheEllenShow เอลเลน ดีเจนเนอริส 80 นักพูดตลกและพิธีกรรายการโทรทัศน์  สหรัฐ
10. @ArianaGrande อารีอานา กรานเด 75 นักร้อง  สหรัฐ
11. @YouTube ยูทูบ 72 บริการรับฝากวีดิทัศน์  สหรัฐ
12. @KimKardashian คิม คาร์เดเชียน 66 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์และนักธุรกิจ  สหรัฐ
13. @jtimberlake จัสติน ทิมเบอร์เลก 64 นักร้อง และนักแสดง  สหรัฐ
14. @selenagomez เซลีนา โกเมซ 61 นักร้อง และนักแสดง  สหรัฐ
15. @narendramodi นเรนทระ โมที 59 นายกรัฐมนตรีอินเดียปัจจุบัน  อินเดีย
16. @cnnbrk ข่าวด่วนซีเอ็นเอ็น 58 ช่องข่าวสาร  สหรัฐ
17. @twitter ทวิตเตอร์ 58 บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์  สหรัฐ
18. @britneyspears บริตนีย์ สเปียส์ 56 นักร้อง  สหรัฐ
19. @ddlovato เดมี โลวาโต 56 นักร้อง  สหรัฐ
20. @shakira ชากีรา 52 นักร้อง  โคลอมเบีย
21. @jimmyfallon จิมมี แฟลลอน 52 นักพูดตลก  สหรัฐ
22. @BillGates บิล เกตส์ 51 นักธุรกิจและนักการกุศล  สหรัฐ
23. @cnn ซีเอ็นเอ็น 49 ช่องข่าวสาร  สหรัฐ
24. @neymarjr เนย์มาร์ 48 นักฟุตบอล  บราซิล
25. @nytimes เดอะนิวยอร์กไทมส์ 47 หนังสือพิมพ์  สหรัฐ
26. @KingJames เลอบรอน เจมส์ 47 นักบาสเกตบอล  สหรัฐ
27. @JLo เจนนิเฟอร์ โลเปซ 45 นักร้อง และนักแสดง  สหรัฐ
28. @MileyCyrus ไมลีย์ ไซรัส 45 นักร้อง  สหรัฐ
29. @BBCBreaking บีบีซี เบรกิงนิวส์ 44 ช่องข่าวสาร  สหราชอาณาจักร
30. @Oprah โอปราห์ วินฟรีย์ 43 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางโทรทัศน์และนักธุรกิจ  สหรัฐ
ข้อมูลเมื่อ 12 กรกฎาคม ค.ศ. 2020 (2020 -07-12)

ประเทศไทย[แก้]

นิชคุณ หรเวชคุณ เป็นบัญชีทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทยกว่า 7 ล้านผู้ติดตาม

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 30 อันดับแรกบนทวิตเตอร์ในประเทศไทย พร้อมทั้งอาชีพ[1]

อันดับ ชื่อบัญชี เจ้าของ ผู้ติดตาม

(ล้าน)

อาชีพ
1. @Khunnie0624 นิชคุณ หรเวชกุล 7.0 นักร้องและนักแสดง
2. @bambam1a กันต์พิมุกต์ ภูวกุล 6.2 นักร้อง
3. @chocoopal ปาณิสรา อารยะสกุล 3.4 นักแสดง ดีเจ นักร้อง และบุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์
4. @Thairath_News ไทยรัฐ 3.3 หนังสือพิมพ์ และสถานีโทรทัศน์
5. @itfeelword คำในกระดาษ 3.3 หนังสือ
6. @terchantwist ฉันทวิชช์ ธนะเสวี 3.2 นักแสดง นักเขียนบท และผู้กำกับ
7. @Woodytalk วุฒิธร มิลินทจินดา 3.2 พิธีกรและบุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์
8. @StampApiwat อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข 3.1 นักร้อง
9. @js100radio จส. 100 3.0 สถานีวิทยุกระจายเสียง
10. @kkrumkrum ขำขรรม 3.0 นักเขียน
11. @UnderbedDara ใต้เตียงดารา 3.0 นักเขียน
12. @ThaiPBS สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส 2.8 สถานีโทรทัศน์
13. @DhammaAgaligo DhammaAgaligo 2.8 ศาสนา
14. @suthichai สุทธิชัย หยุ่น 2.7 นักบริหารธุรกิจ นักเขียน และกรรมการด้านการเมือง
15. @fm91trafficpro สถานีวิทยุเพื่อความปลอดภัยและการจราจร 2.6 สถานีวิทยุกระจายเสียง
16. @MajorGroup เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 2.6 โรงภาพยนตร์
17. @joeybangkokboy โจอี้ บอย 2.5 นักร้อง และนักแสดง
18. @pantip_kratoo กระทู้เด็ดพันทิป 2.5 เพจรวมกระทู้พันทิป
19. @NationTV22 เนชั่นทีวี 2.5 สถานีโทรทัศน์
20. @BTS_SkyTrain รถไฟฟ้าบีทีเอส 2.4 ระบบขนส่งมวลชนแบบราง
21. @Fucking_Hero ณัฐวุฒิ ศรีหมอก 2.4 นักร้อง และบุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์
22. @IMeSayIt ผมนี่แหละกล่าวว่า 2.3 นักเขียน
23. @vocabaday vocabaday 2.3 เพจคำศัพท์ภาษาอังกฤษ
24. @wongnai วงใน 2.3 เว็บไซต์และแอปพลิเคชันอาหาร
25. @kidmakk ศวัส มลสุวรรณ (คิดมาก)[2] 2.1 นักเขียนหนังสือ
26. @KomsakAddams คมศักดิ์ แอดดัมส์ (นิน)[3] 2.0 นักเขียน
27. @bodyslamband บอดี้สแลม 2.0 วงดนตรี
28. @wongthanong วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ 2.0 บรรณาธิการ, นักเขียน, คอลัมนิสต์, พิธีกร
29. @MalakMesrer ทวิตคือนิพพาน 1.9 นักเขียน
30. @wheresale Where On Sale 1.9 บล็อก
ข้อมูลเมื่อ 12 กรกฎาคม ค.ศ. 2020 (2020 -07-12)

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Twitter Profiles Stats in Thailand". สืบค้นเมื่อ 29 พฤษภาคม 2563.
  2. "รู้จักกับ ศร ศวัส มลสุวรรณ เจ้าของเพจ "คิดมาก" ชายผู้สนิทกับความเศร้า". goodlifeupdate.com. 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561. สืบค้นเมื่อ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.
  3. "ตัวจริงนอกโลกโซเชียลของ "คมศักดิ์ แอดดัมส์" เพื่อนรักของคุณในทวิตเตอร์". marketingoops. 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2561. สืบค้นเมื่อ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.