รายชื่อบัญชีทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือรายชื่อบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 25 อันดับของบริการเครือข่ายสังคมทวิตเตอร์[1] ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2562 บัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลกคือนักเรียนชาวไทย น้องหนุ่ม ที่มีผู้กดติดตามกว่า 1200 ล้านผู้ติดตาม บัญชีของเขามีผู้ติดตามทะลุเกิน 1000 ล้านผู้ติดตามเป็นบัญชีแรกในเดือนเมษายน 2562[2]

24 บัญชีสูงสุด[แก้]

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 24 อันดับแรกบนทวิตเตอร์ พร้อมทั้งอาชีพและประเทศ[1] ปรับปรุงตารางล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2561

ทั่วโลก[แก้]

อันดับ การเปลี่ยนแปลง

(รายเดือน)

ชื่อบัญชี เจ้าของ ผู้ติดตาม

(ล้าน)

อาชีพ ประเทศ
1. Steady @justinbieber จัสติน บีเบอร์ 107 นักร้อง  แคนาดา
2. Steady @BarackObama บารัก โอบามา 103 อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา  สหรัฐอเมริกา
3. Steady @rihanna รีแอนนา 89 นักร้อง  บาร์เบโดส
4. Steady @taylorswift13 เทย์เลอร์ สวิฟต์ 86 นักร้อง  สหรัฐอเมริกา
5. Steady @ladygaga เลดีกากา 79 นักร้อง  สหรัฐอเมริกา
6. Steady @TheEllenShow เอลเลน ดีเจนเนอริส 78 นักพูดตลก  สหรัฐอเมริกา
7. Steady @Cristiano คริสเตียโน โรนัลโด 74 นักฟุตบอล  โปรตุเกส
8. Steady @YouTube ยูทูบ 72 สื่อสังคมวิดีโอออนไลน์  สหรัฐอเมริกา
9. Steady @jtimberlake จัสติน ทิมเบอร์เลก 66 นักร้อง และนักแสดง  สหรัฐอเมริกา
10. Steady @twitter ทวิตเตอร์ 63 บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์  สหรัฐอเมริกา
11. Steady @KimKardashian คิม คาร์เดเชียน 60 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์  สหรัฐอเมริกา
12. Steady @britneyspears บริตนีย์ สเปียส์ 58 นักร้อง  สหรัฐอเมริกา
13. Steady @ArianaGrande อารีอานา กรานเด 58 นักร้อง  สหรัฐอเมริกา
14. Steady @ddlovato เดมี โลวาโต 57 นักร้อง  สหรัฐอเมริกา
15. Steady @selenagomez เซลีนา โกเมซ 57 นักร้อง และนักแสดง  สหรัฐอเมริกา
16. Steady @cnnbrk ซีเอ็นเอ็น 55 ช่องข่าวสาร  สหรัฐอเมริกา
17. Increase @realDonaldTrump ดอนัลด์ ทรัมป์ 53 ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา  สหรัฐอเมริกา
18. Decrease @shakira ชากีรา 52 นักร้อง  โคลอมเบีย
19. Steady @jimmyfallon จิมมี แฟลลอน 51 นักพูดตลก  สหรัฐอเมริกา
20. Steady @BillGates บิล เกตส์ 46 นักธุรกิจและนักการกุศล  สหรัฐอเมริกา
21. Steady @JLo เจนนิเฟอร์ โลเปซ 45 นักร้อง และนักแสดง  สหรัฐอเมริกา
22. Increase @narendramodi นเรนทระ โมที 43 อดีตนายกรัฐมนตรีอินเดีย  อินเดีย
23. Decrease @BrunoMars บรูโน มาส์ 43 นักร้อง  สหรัฐอเมริกา
24. Steady @Oprah โอปราห์ วินฟรีย์ 43 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางโทรทัศน์และนักธุรกิจ  สหรัฐอเมริกา

ประเทศไทย[แก้]

อันดับ การเปลี่ยนแปลง

(รายเดือน)

ชื่อบัญชี เจ้าของ ผู้ติดตาม

(ล้าน)

อาชีพ
1. Steady @Khunnie0624 นิชคุณ หรเวชกุล 7.5 นักร้อง
2. Steady @cuttolipta ลิปตา 4.5 นักร้อง
3. Steady @bambam1a กันต์พิมุกต์ ภูวกุล 5.46 นักร้อง
4. Steady @terchantwist ฉันทวิชช์ ธนะเสวี 3.13 นักแสดง นักเขียนบท และผู้กำกับ
5. Steady @Woodytalk วุฒิธร มิลินทจินดา 3.11 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์
6. Steady @StampApiwat อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข 3.07 นักร้อง
7. Steady @chocoopal ปาณิสรา อารยะสกุล 3.01 นักแสดง ดีเจ นักร้อง และบุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์
8. Steady @js100radio จส. 100 2.99 สถานีวิทยุกระจายเสียง
9. Steady @vajiramedhi พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี 2.96 พระนักวิชาการ นักคิด และนักเขียน
10. Steady @Thairath_News ไทยรัฐ 2.87 หนังสือพิมพ์ และสถานีโทรทัศน์
11. Steady @kkrumkrum ขำขรรม 2.78 เพจตลก
12. Steady @itfeelword `คำในกระดาษ 2.72 เพจคำคม
13. Steady @suthichai สุทธิชัย หยุ่น 2.66 นักบริหารธุรกิจ นักเขียน และกรรมการด้านการเมือง
14. Steady @pantip_kratoo กระทู้เด็ดพันทิป 2.66 เพจร่วมกระทู้พันทิป
15. Steady @ThaiPBS สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส 2.62 สถานีโทรทัศน์
16. Steady @MajorGroup เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 2.61 กิจการโรงภาพยนตร์
17. Steady @fm91trafficpro สถานีวิทยุเพื่อความปลอดภัยและการจราจร 2.57 สถานีวิทยุกระจายเสียง
18. Steady @BTS_SkyTrain รถไฟฟ้าบีทีเอส 2.56 ระบบขนส่งมวลชนแบบราง
19. Steady @joeybangkokboy โจอี้ บอย 2.52 นักร้อง และนักแสดง
20. Steady @NationTV22 เนชั่นทีวี 2.52 สถานีโทรทัศน์
21. Steady @vocabaday vocabaday 2.36 เพจคำศัพท์ภาษาอังกฤษ
22. Steady @wongnai วงใน 2.28 เว็บไซต์และแอปพลิเคชันอาหาร
23. Steady @Fucking_Hero ณัฐวุฒิ ศรีหมอก 2.19 นักร้อง และบุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์
24. Steady @bodyslamband บอดี้สแลม 2.11 วงดนตรี
25. Steady @wongthanong วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ 2.05 บรรณาธิการ, นักเขียน, คอลัมนิสต์, พิธีกร

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Twitter: Most Followers". Friend or Follow. สืบค้นเมื่อ February 15, 2018.
  2. Cirisano, Tatiana (June 16, 2017). "Katy Perry Becomes First to Hit 100 Million Twitter Followers". The Hollywood Reporter. สืบค้นเมื่อ October 30, 2017.