รายชื่อวิดีโอบนยูทูบที่มียอดผู้ชมมากที่สุด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
"เบบี้ชาร์กแดนซ์" โดยพิ้งฟอง เป็นวิดีโอที่มียอดผู้ชมมากที่สุดบนยูทูบ โดยมีผู้ชมมากกว่า 7 พันล้านครั้ง ข้อมูลเมื่อ พฤศจิกายน 2020.
"เดสปาซิโต" โดย ลูอิส ฟอนซี (ซ้าย/บน) ร่วมร้องกับ แดดดีแยงกี (ขวา/ล่าง) เป็นวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดบนยูทูบ มีผู้ชมกว่า 7.1 พันล้านครั้ง

นี่คือรายชื่อวิดีโอบนยูทูบที่มียอดผู้ชมมากที่สุด โดยในปี ค.ศ. 2005 มิวสิกวิดีโอเพลงแบดโรมานซ์ของเลดีกากา เป็นวิดีโอที่มียอดผู้ชมมากที่สุด ถัดมาในปี ค.ศ. 2015 มิวสิกวิดีโอคังนัมสไตล์และเบบี้ เป็นวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุด ปัจจุบันวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดคือมิวสิกวิดีโอเดสปาซิโต ที่มีผู้ชม 5 พันล้านครั้ง ชนะอันดับก่อนหน้าคือ ซียูอะเกน

ปัจจุบันเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2564 เทย์เลอร์ สวิฟต์ และนิก คลีมอนส์ เป็นศิลปินที่มี 5 วีดีโอที่เกินหนึ่งพันล้านครั้ง ในขณะที่จัสติน บีเบอร์, ชากีรา, บรูโน มาส์ และเคที เพร์รี มี 4 วิดีโอ แคลวิน แฮร์ริส, อารีอานา กรานเด, อะเดล, เดอะเชนสโมเกอส์, มาลูมา, เดอะวีกเอนด์, เอ็มมิเน็ม, เจ บัลวิน, เซีย, ชอว์น เมนเดส, เอ็ด ชีแรน และเก็ตมูฟวีส์ มี 3 วิดีโอ เอนรีเก อีเกลเซียส, ฟิฟท์ฮาร์โมนี, ไซ, เอลลี โกลดิง, ริกกี มาร์ติน, ลูอิส ฟอนซี, รีแอนนา และมารูนไฟฟ์ มี 2 วิดีโอ

วิดีโอที่มีผู้ชมสูงสุด[แก้]

ทั่วโลก[แก้]

ตารางต่อไปนี้แสดง 30 อันดับวิดีโอที่มีคนดูมากที่สุดในยูทูบ โดยจำนวนดูจะปัดเศษเป็น 10 ล้านครั้ง ผู้อัปโหลด และวันที่อัปโหลด

วิดีโอยูทูบที่มียอดผู้ชมมากที่สุด 30 อันดับแรก[1][2]
อันดับ ชื่อวิดีโอ ผู้อัปโหลด / ศิลปิน จำนวนดู (พันล้าน) วันที่อัปโหลด หมายเหตุ
1. "เบบี้ชาร์กแดนซ์"[3] พิ้งฟอง คิดส์ซองแอนด์สตอรี 7.42 17 มิถุนายน 2016 [A]
2. "เดสปาซิโต"[5] ลูอิส ฟอนซี ร่วมร้อง แดดดีแยงกี 7.10 12 มกราคม 2017 [B]
3. "เชปออฟยู"[11] เอ็ด ชีแรน 5.10 30 มกราคม 2017 [C]
4. "ซียูอะเกน"[13] วิซ คาลิฟา ร่วมร้อง ชาร์ลี พูท 4.86 6 เมษายน 2015 [D]
5. "มาซาอีเมดเวด – มาชาปยุสคาชา"[18] เก็ตมูฟวีส์ 4.37 31 มกราคม 2012 [E]
6. "จอห์นนี จอห์นนี เยส ปาปา"[19] ลูลูคิดส์ 4.37 8 ตุลาคม 2016 [F]
7. "อัปทาวน์ฟังก์"[20] มาร์ก รอนสัน ร่วมร้อง บรูโน มาส์ 4.03 19 พฤศจิกายน 2014
8. "คังนัมสไตล์"[21] ไซ 3.88 15 กรกฎาคม 2012 [G]
9. "เลิร์นนิงคัลเลอร์ – คัลเลอร์ฟูลเอกส์ออนอะฟาร์ม"[26] มิโรชกาทีวี 3.65 27 กุมภาพันธ์ 2018
10. "ซอร์รี"[27] จัสติน บีเบอร์ 3.37 22 ตุลาคม 2015
11. "บาธซอง"[28] โคโคเมลอน – เนอสเซอรี่ไรม์ 3.36 2 พฤษภาคม 2018
12. "ชูการ์"[29] มารูนไฟฟ์ 3.34 14 มกราคม 2015
13. "โฟนิกซ์ซองวิททูเวิร์ด"[30] ชูชูทีวี 3.31 6 มีนาคม 2014
14. "โรร์"[31] เคที เพร์รี 3.22 5 กันยายน 2013
15. "ทิงกิงเอาต์ลาวด์"[32] เอ็ด ชีแรน 3.13 7 ตุลาคม 2014
16. "เคาน์ติงสตาส์"[33] วันรีพับลิก 3.13 31 พฤษภาคม 2013
17. "เชกอิตออฟ"[34] เทย์เลอร์ สวิฟต์ 2.99 18 สิงหาคม 2014
18. "ไบลันโด"[35] เอนรีเก อีเกลเซียส ร่วมร้อง เดสเซเมร์ บูเอโน และเกนเต เด โซนา 2.94 11 เมษายน 2014
19. "ลีนออน"[36] เมเจอร์เลเซอร์ และ ดีเจสเนก ร่วมร้อง มุ 2.93 22 มีนาคม 2015
20. "เฟเดด"[37] แอลัน วอล์กเกอร์ 2.92 3 ธันวาคม 2015
21. "ดาร์กฮอร์ส"[38] เคที เพร์รี ร่วมร้อง จูสซี เจ 2.92 20 กุมภาพันธ์ 2014
22. "เกิร์ลไลก์ยู"[39] มารูนไฟฟ์ ร่วมร้อง คาร์ดิ บี 2.88 31 มีนาคม 2018
23. "แดม ตู คอสซิตา"[40] El Chombo ร่วมร้อง คัตตีแรงส์ 2.86 5 เม.ย 2018
24. "เล็ทเฮอร์โก"[41] พาสเซนเจอร์ 2.83 26 กรกฎาคม 2012
25. "มีเกนเต"[42] เจ บัลวิน และ วิลลี วิลเลียม 2.80 29 มิถุนายน 2017
26. "เฮลโล"[43] อะเดล 2.73 22 ตุลาคม 2015
27. "แบลงก์สเปซ"[44] เทย์เลอร์ สวิฟต์ 2.67 10 พฤศจิกายน 2014
28. "วากาวากา (ดิสไทม์ฟอร์อัฟริกา)"[45] ชากีรา ร่วมร้อง เฟรชลีกราวด์ 2.63 4 มิถุนายน 2010
29. "เพอร์เฟ็กต์"[46] เอ็ด ชีแรน 2.61 9 พฤศจิกายน 2017
30. "ชานตาเฆ่"[47] ชากีรา ร่วมร้อง มาลูมา 2.60 18 พฤศจิกายน 2016
ณ วันที่ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020

ประเทศไทย[แก้]

ตารางต่อไปนี้แสดง 30 อันดับวิดีโอที่มีคนดูมากที่สุดในยูทูบประเทศไทยและจำนวนการดูมากกว่า 296 ล้านวิว โดยแสดงยอดจำนวนดู ผู้อัปโหลด และวันที่[48][49]

อันดับ ชื่อวิดีโอ ผู้อัปโหลด / ศิลปิน จำนวนดู (ร้อยล้าน) วันที่อัปโหลด
1. อยากเป่าเค้กวันเกิดคะ[50] teera47 kids 7.84 7 กุมภาพันธ์ 2017
2. เชือกวิเศษ[51] ลาบานูน 5.16 26 สิงหาคม 2016
3. คำแพง[52] แซ็ค ชุมแพ (มงคง สิงห์ชา) 5.06 11 สิงหาคม 2016
4. คู่คอง[53] ก้อง ห้วยไร่ 4.71 22 กันยายน 2016
5. ถ้าเธอต้องเลือก[54] อิลสลิก 4.08 7 มีนาคม 2018
6. แพ้ทาง[55] ลาบานูน 4.01 10 กุมภาพันธ์ 2016
7. คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส[56] มนต์แคน แก่นคูน 3.99 7 ตุลาคม 2016
8. ทดเวลาบาดเจ็บ[57] บอย พนมไพร 3.99 7 เมษายน 2017
9. ห้องนอน[58] ฟรายเดย์ไนท์ทูซันเดย์ 3.95 10 มกราคม 2014
10. ขอเวลาลืม[59] อั๋น ฟีเบิ้ล ฮาท 3.90 2 มีนาคม 2016
*** ฉันไม่มี[60] ทีที 3.83 19 มกราคม 2017
11. กอดจูบลูบคลำ[61] L.กฮ 3.82 2 ธันวาคม 2017
12. ผู้สาวขาเลาะ[62] ลำไย ไหทองคำ 3.79 24 พฤศจิกายน 2016
13. บักแตงโม[63] วงฮันแนว 3.74 15 พฤศจิกายน 2018
14. เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว[64] ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น Feat.เก้า เกริกพล 3.66 17 มีนาคม 2019
15. ถอย[65] กลิสส์ 3.50 15 สิงหาคม 2017
16. ช้ำคือเรา[66] Cover By สมอารมณ์ x Pimthitiii 3.48 27 มีนาคม 2018
17. รำคาญกะบอกกันเด้อ[67] ลำเพลิน วงศกร 3.44 5 สิงหาคม 2018
18. กอดเสาเถียง[68] ปรีชา ปัดภัย 3.30 8 กันยายน 2019
19. ผู้บ่าวเก่า[69] เต๊ะ ตระกูลตอ 3.22 11 มิถุนายน 2018
20. ฉันยังรักเธอ[70] เต้ย อภิวัฒน์ & Night Tingle Ft ยุ่งยิ่ง กนกนันทน์ 3.21 17 พฤษภาคม 2018
21. อยากนอนกับเธอ[71] เด็กเลี้ยงควาย (DLK) feat.OG-ANIC 3.18 13 กรกฎาคม 2018
22. จูบ Remix [72] อิลสลิก Feat. หนึ่ง ETC 3.16 30 กันยายน 2014
23. ระเบิดเวลา[73] ศาล สานศิลป์ 3.15 26 กุมภาพันธ์ 2018
24. ใจกลางเมือง[74] ลาบานูน 3.14 5 เมษายน 2017
25. ไกลแค่ไหนคือใกล้[75] เก็ตสึโนวา 3.13 23 สิงหาคม 2012
26. กลับคำสาหล่า[76] ไมค์ ภิรมย์พร 3.13 14 มิถุนายน 2017
27. คนมีเสน่ห์[77] นครินทร์ กิ่งศักดิ์ 3.13 21 มิถุนายน 2016
28. ตราบธุรีดิน[78] หน้ากากหอยนางรม (โอม Cocktail) 3.08 1 มิถุนายน 2017
29. คนทางนั้น[79] GiFT My Project 2.97 2 เมษายน 2015
30. ขอบใจเด้อ[80] ศาล สานศิลป์ 2.96 23 พฤษภาคม 2019
ณ วันที่ 18 มกราคม ค.ศ. 2021

***หมายเหตุ*** เพลง ฉันไม่มี - ทีที T_T [Official Lyric Video] ได้หายไปจากช่อง แต่ทางช่องได้อัปวิดีโอใหม่เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 [81]

ดูเพิ่ม[แก้]

หมายเหตุ[แก้]

  1. "Baby Shark Dance" was the fifth video to reach 4 billion views on November 25, 2019; second video to reach 5 billion views on April 3, 2020; second video to reach 6 billion views on July 16, 2020; second video to reach 7 billion views on October 29, 2020. It surpassed "Despacito" on November 1, 2020 to become the most-viewed video of all time.[4]
  2. "Despacito" was the first video to reach 3 billion views on August 4, 2017;[6] first video to reach 4 billion views on October 11, 2017;[7] first video to reach 5 billion views on April 5, 2018;[8] first video to reach 6 billion views on February 24, 2019;[9] first video to reach 7 billion views on October 10, 2020;[10] YouTube's most liked video with over 40 million likes.
  3. "Shape of You" was the second video to reach 4 billion views on January 7, 2019;[12] third video to reach 5 billion views on October 1, 2020.
  4. "See You Again" surpassed "Gangnam Style" as the most viewed video on July 10, 2017;[14] second video to reach 2 billion views on September 3, 2016;[15] second video to reach 3 billion views on August 6, 2017;[16] third video to reach 4 billion views on February 7, 2019;[17] second most liked video with over 30 million likes.
  5. "Recipe for Disaster" was the fourth video to reach 4 billion views on July 31, 2019.
  6. "Johny Johny Yes Papa" was the sixth video to reach 4 billion views on October 12, 2020.
  7. "Gangnam Style" surpassed "Baby" as the most viewed video on November 24, 2012;[22] first video to reach 1 billion views on December 21, 2012;[23] first video to reach 2 billion views on May 30, 2014;[24] third video to reach 3 billion views on November 25, 2017.[25]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Most viewed music videos of all time". Kworb.
  2. "Most Viewed Videos of All Time". MyTop100Videos.
  3. "Baby Shark Dance | Sing and Dance! | Animal Songs | PINKFONG Songs for Children". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  4. Kaufman, Gil (November 2, 2020). "'Baby Shark' Swims Past 'Despacito' to Become Most-Viewed YouTube Video of All-Time". Billboard. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 2, 2020. สืบค้นเมื่อ November 2, 2020.
  5. "Luis Fonsi – Despacito ft. Daddy Yankee". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  6. McIntyre, Hugh (August 4, 2017). "'Despacito' Just Became The First Video To Reach Three Billion Views On YouTube". Forbes. สืบค้นเมื่อ August 25, 2017.
  7. McIntyre, Hugh (October 11, 2017). "'Despacito' Is The First Video To Reach 4 Billion Views On YouTube". Forbes. สืบค้นเมื่อ October 11, 2017.
  8. McIntyre, Hugh (April 4, 2018). "'Despacito' Has Just Become The First Video To Reach 5 Billion Views On YouTube". Forbes. สืบค้นเมื่อ April 5, 2018.
  9. "Luis Fonsi And Daddy Yankee's "Despacito" Makes YouTube History As First Video With 6 Billion Views". February 25, 2019. สืบค้นเมื่อ October 14, 2020.
  10. "Most Viewed YouTube Video, 'Despacito,' Breaks Record With 7 Billion Views". October 10, 2020. สืบค้นเมื่อ October 11, 2020.
  11. "Ed Sheeran – Shape of You [Official Video]". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  12. "Ed Sheeran's 'Shape Of You' Becomes The Second Video To Hit 4 Billion Views On YouTube". January 10, 2019. สืบค้นเมื่อ October 13, 2020.
  13. "Wiz Khalifa – See You Again ft. Charlie Puth [Official Video] Furious 7 Soundtrack". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  14. France, Lisa Respers (July 11, 2017). "'See You Again' takes YouTube top spot". CNN. สืบค้นเมื่อ July 12, 2017.
  15. "Wiz Khalifa, Charlie Puth's 'See You Again' Gets 16,000 YouTube Views Per Hour On Its Path To Two Billion". September 3, 2016. สืบค้นเมื่อ October 12, 2020.
  16. McIntyre, Hugh (August 6, 2017). "Wiz Khalifa & Charlie Puth's 'See You Again' Has Now Hit Three Billion Views On YouTube". Forbes. สืบค้นเมื่อ August 9, 2017.
  17. "Wiz Khalifa And Charlie Puth's 'See You Again' Is The Third Video To Reach This Milestone On YouTube". February 7, 2019. สืบค้นเมื่อ October 12, 2020.
  18. "Маша и Медведь (Masha and The Bear) – Маша плюс каша (17 Серия)". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  19. "Johny Johny Yes Papa THE BEST Song for Children | LooLoo Kids". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  20. "Mark Ronson – Uptown Funk ft. Bruno Mars". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  21. "PSY – GANGNAM STYLE(강남스타일) M/V". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  22. Kosner, Anthony Wing (November 24, 2012). "PSY's Gangnam Style Tops Bieber's Baby To Become Most Viewed YouTube Video Ever". Forbes. สืบค้นเมื่อ November 8, 2013.
  23. Gruger, William (December 21, 2012). "PSY's 'Gangnam Style' Video Hits 1 Billion Views, Unprecedented Milestone". Billboard. สืบค้นเมื่อ December 21, 2012.
  24. Benjamin, Jeff (May 30, 2014). "PSY's 'Gangnam Style' Hits 2 Billion YouTube Views". Billboard. สืบค้นเมื่อ July 1, 2014.
  25. McIntyre, Hugh (November 25, 2017). "Psy's 'Gangnam Style' Finally Reaches 3 Billion Views On YouTube". Forbes. สืบค้นเมื่อ November 25, 2017.
  26. "Учим цвета-Разноцветные яйца на ферме". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  27. "Justin Bieber – Sorry (PURPOSE : The Movement)". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  28. "Bath Song | CoCoMelon Nursery Rhymes & Kids Songs". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  29. "Maroon 5 – Sugar". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  30. "Phonics Song with TWO Words – ABC Alphabet Songs with Sounds for Children". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  31. "Katy Perry – Roar (Official)". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  32. "Ed Sheeran – Thinking Out Loud [Official Video]". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  33. "OneRepublic – Counting Stars". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  34. "Taylor Swift – Shake It Off". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  35. "Enrique Iglesias – Bailando (Español) ft. Descemer Bueno, Gente De Zona". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  36. "Major Lazer & DJ Snake – Lean On (feat. MØ) (Official Music Video)". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  37. "Alan Walker – Faded". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  38. "Katy Perry – Dark Horse (Official) ft. Juicy J". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  39. "Maroon 5 – Girls Like You ft. Cardi B". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  40. "El Chombo – Dame Tu Cosita feat. Cutty Ranks (Official Video)". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  41. "Passenger | Let Her Go (Official Video)". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  42. "J. Balvin, Willy William – Mi Gente (Official Video)". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  43. "Adele – Hello". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  44. "Taylor Swift – Blank Space". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  45. "Shakira – Waka Waka (This Time for Africa) (The Official 2010 FIFA World Cup™ Song)". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  46. "Ed Sheeran – Perfect (Official Music Video)". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  47. "Shakira – Chantaje (Official video) ft. Maluma". YouTube. สืบค้นเมื่อ October 26, 2020.
  48. "Most viewed music videos by Thai artists". Kworb.
  49. "Most viewed Thai Songs off all time (100M+ Views)". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  50. "อยากเป่าเค้กวันเกิดคะ". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ January 18, 2021.
  51. "เชือกวิเศษ - LABANOON「Official MV」". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ January 18, 2021.
  52. "คำแพง - แซ็ค ชุมแพ [Official Audio]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  53. "คู่คอง Ost.นาคี | ก้อง ห้วยไร่ | Official MV". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  54. "ILLSLICK - ถ้าเธอต้องเลือก [Official Lyrics Video]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  55. "แพ้ทาง - LABANOON「Official MV」". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  56. "คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส - มนต์แคน แก่นคูน【OFFICIAL MV】". YouTube. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  57. "ทดเวลาบาดเจ็บ - บอย พนมไพร OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์【Official MV】". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  58. "ห้องนอน - Fridaynight to Sunday [ Official MV ]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  59. "ขอเวลาลืม - Aun Feeble heart Feat. Ouiai [OFFICIAL LYRIC]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  60. "ฉันไม่มี - ทีที T_T [Official Lyric Video]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 8, 2020.
  61. "กอดจูบลูบคลำ L.กฮ. TMG OFFICIAL MV". YouTube. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  62. "ผู้สาวขาเลาะ ลำไย ไหทองคำ (Original)". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  63. "บักแตงโม : วงฮันแนว【OFFICIAL MV】". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  64. "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว - ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น Feat.เก้า เกริกพล [OFFICIAL MV】". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  65. "Gliss - ถอย (a step back) [Official Audio]". November 22, 2020. ยูทูบ.
  66. "ช้ำคือเรา - [Cover By สมอารมณ์ x Pimthitiii]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  67. "รำคาญกะบอกกันเด้อ - ลำเพลิน วงศกร【LYRIC VIDEO】". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  68. "กอดเสาเถียง - ปรีชา ปัดภัย : เซิ้ง|Music [Story จักรวาลไทบ้าน]【Official Video】". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  69. "ผู้บ่าวเก่า - เต๊ะ ตระกูลตอ【Lyric Version】". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  70. "ฉันยังรักเธอ เต้ย อภิวัฒน์ & Night Tingle Ft ยุ่งยิ่ง กนกนันทน์ [Official Music Video]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  71. "DLK (เด็กเลี้ยงควาย) - Wanna Sleep with You ft. OG". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  72. "ILLSLICK - จูบ Remix Feat. หนึ่ง ETC [Official Audio] +Lyrics". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  73. "ระเบิดเวลา - ศาล สานศิลป์ OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2 Part I【Official MV】". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  74. "ใจกลางเมือง - LABANOON「Official MV」". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  75. "ไกลแค่ไหน คือ ใกล้ - getsunova (Official Audio)". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  76. "กลับคำสาหล่า - ไมค์ ภิรมย์พร 【LYRIC VIDEO】". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  77. "คนมีเสน่ห์ - ป้าง นครินทร์「Official MV」". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  78. "Until we will become dust - Oyster Mask | THE MASK SINGER 2". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  79. "คนทางนั้น [ Miss You ] GiFT My Project (official audio)". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.
  80. "ขอบใจเด้อ - ศาล สานศิลป์ : เซิ้ง|Music [Story จักรวาลไทบ้าน]【Official Video】". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ January 18, 2021.
  81. "ฉันไม่มี - ทีที T_T [Official Lyric Video]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ November 22, 2020.