รายชื่อวิดีโอบนยูทูบที่มียอดผู้ชมมากที่สุด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
"เดสปาซิโต" โดย ลูอิส ฟอนซี (ซ้าย/บน) ร่วมร้องกับ แดดดีแยงกี (ขวา/ล่าง) เป็นวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดบนยูทูบ มีผู้ชมกว่า 6.8 พันล้านครั้ง

นี่คือรายชื่อวิดีโอบนยูทูบที่มียอดผู้ชมมากที่สุด โดยในปี ค.ศ. 2005 มิวสิกวิดีโอเพลงแบดโรมานซ์ของเลดีกากา เป็นวิดีโอที่มียอดผู้ชมมากที่สุด ถัดมาในปี ค.ศ. 2015 มิวสิกวิดีโอคังนัมสไตล์และเบบี้ เป็นวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุด ปัจจุบันวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดคือมิวสิกวิดีโอเดสปาซิโต ที่มีผู้ชม 5 พันล้านครั้ง ชนะอันดับก่อนหน้าคือ ซียูอะเกน

ปัจจุบันเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563 เทย์เลอร์ สวิฟต์ และนิก คลีมอนส์ เป็นศิลปินที่มี 5 วีดีโอที่เกินหนึ่งพันล้านครั้ง ในขณะที่จัสติน บีเบอร์, ชากีรา, บรูโน มาส์ และเคที เพร์รี มี 4 วิดีโอ แคลวิน แฮร์ริส, อารีอานา กรานเด, อะเดล, เดอะเชนสโมเกอส์, มาลูมา, เดอะวีกเอนด์, เอ็มมิเน็ม, เจ บัลวิน, เซีย, ชอว์น เมนเดส, เอ็ด ชีแรน และเก็ตมูฟวีส์ มี 3 วิดีโอ เอนรีเก อีเกลเซียส, ฟิฟท์ฮาร์โมนี, ไซ, เอลลี โกลดิง, ริกกี มาร์ติน, ลูอิส ฟอนซี, รีแอนนา และมารูนไฟฟ์ มี 2 วิดีโอ

วิดีโอที่มีผู้ชมสูงสุด[แก้]

ทั่วโลก[แก้]

ตารางต่อไปนี้แสดง 30 อันดับวิดีโอที่มีคนดูมากที่สุดในยูทูบ โดยแสดงยอดจำนวนดู ผู้อัปโหลด และวันที่

  — วิดีโอที่ไม่ใช่มิวสิกวิดีโอ
อันดับ ชื่อวิดีโอ ผู้อัปโหลด / ศิลปิน จำนวนดู (พันล้าน) วันที่อัปโหลด หมายเหตุ
1. "เดสปาซิโต"[1] ลูอิส ฟอนซี ร่วมร้อง แดดดีแยงกี 6.84 12 ม.ค. 2017 [A]
2. "เบบี้ชาร์กแดนซ์"[6] พิ้งฟอง คิดส์ซองแอนด์สตอรี 5.84 17 มิ.ย. 2016 [B]
3. "เชปออฟยู"[7] เอ็ด ชีแรน 4.86 30 ม.ค. 2017 [C]
4. "ซียูอะเกน"[8] วิซ คาลิฟา ร่วมร้อง ชาร์ลี พูท 4.62 6 เม.ย. 2015 [D]
5. "มาซาอีเมดเวด – มาชาปยุสคาชา"[15] เก็ตมูฟวีส์ 4.31 31 ม.ค. 2012 [E]
6. "อัปทาวน์ฟังก์"[16] มาร์ก รอนสัน ร่วมร้อง บรูโน มาส์ 3.88 19 พ.ย. 2014 [F]
7. "คังนัมสไตล์"[17] ไซ 3.68 15 ก.ค. 2012 [G]
8. "จอห์นนี จอห์นนี เยส ปาปา"[22] ลูลูคิดส์ 3.50 8 ต.ค. 2016
9. "เลิร์นนิงคัลเลอร์ – ​คัลเลอร์​ฟูลเอกส์ออนอะฟาร์ม"[23] มิโรชกาทีวี 3.50 27 ก.พ. 2018
10. "ซอร์รี"[24] จัสติน บีเบอร์ 3.31 22 ต.ค. 2015
11. "ชูการ์"[25] มารูนไฟฟ์ 3.22 14 ม.ค. 2015
12. "โรร์" เคที เพร์รี 3.11 5 ก.ย. 2013
13. "ทิงกิงเอาต์ลาวด์"[26] เอ็ด ชีแรน 3.03 7 ต.ค. 2014
14. "เคาน์ติงสตาส์"[27] วันรีพับลิก 3.00 31 พ.ค. 2013
15. "เชกอิตออฟ"[28] เทย์เลอร์ สวิฟต์ 2.93 18 ส.ค. 2014
16. "ไบลันโด"[29] เอนรีเก อีเกลเซียส ร่วมร้อง เดสเซ​เมร์ บูเอโน และเกนเต เด โซนา 2.87 11 เม.ย. 2014
17. "ลีนออน"[30] เมเจอร์เลเซอร์ และ ดีเจสเนก ร่วมร้อง มุ 2.84 22 มี.ค. 2015
18. "ดาร์กฮอร์ส"[31] เคที เพร์รี ร่วมร้อง จูสซี เจ 2.81 20 ก.พ. 2014
19. "เฟเดด"[32] แอลัน วอล์กเกอร์ 2.79 3 ธ.ค. 2015
20. "โฟนิกซ์ซองวิททูเวิร์ด"[33] ชูชูทีวี 2.74 6 มี.ค. 2014
21. "บาธซอง"[34] โคโคเมลอน – เนอสเซอรี่ไรม์ 2.72 2 พ.ค. 2018
22. "เล็ทเฮอร์โก"[35] พาสเซนเจอร์ 2.72 26 ก.ค. 2012
23. "มีเกนเต"[36] เจ บัลวิน และ วิลลี วิลเลียม 2.72 29 มิ.ย. 2017
24. "เกิร์ลไลก์ยู"[37] มารูนไฟฟ์ ร่วมร้อง คาร์ดิ บี 2.71 31 มี.ค. 2018
25. "เฮลโล​"[38] อะเดล 2.67 22 ต.ค. 2015 [H]
26. "แบลงก์สเปซ"[40] เทย์เลอร์ สวิฟต์ 2.61 10 พ.ย. 2014
27. "ชานตาเฆ่"[41] ชากีรา ร่วมร้อง มาลูมา 2.55 18 พ.ย. 2016
28. "วากาวากา (ดิสไทม์ฟอร์อัฟริกา)"[42] ชากีรา ร่วมร้อง เฟรชลีกราวด์ 2.53 4 มิ.ย. 2010
29. "โคลเซอร์ (รีลิควีดีโอ)​"[43] เดอะเชนสโมเกอส์ ร่วมร้อง ฮาลซีย์ 2.51 29 ก.ค. 2016 [I]
30. "แดม ตู คอสซิตา"[44] El Chombo ร่วมร้อง คัตตีแรงส์ 2.47 5 เม.ย 2018
ณ วันที่ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 2020

ประเทศไทย[แก้]

ตารางต่อไปนี้แสดง 53 อันดับวิดีโอที่มีคนดูมากที่สุดในยูทูบประเทศไทย โดยแสดงยอดจำนวนดู ผู้อัปโหลด และวันที่

อันดับ ชื่อวิดีโอ ผู้อัปโหลด / ศิลปิน จำนวนดู (ร้อยล้าน) วันที่อัปโหลด
1. "เชือกวิเศษ"[45] ลาบานูน 5.01 26 ส.ค. 2015
2. "คำแพง"[46] แซ็ค ชุมแพ 4.99 11 ส.ค. 2016
3. "คู่คอง"[47] ก้อง ห้วยไร่ 4.58 22 ก.ย. 2016
4. "แพ้ทาง"[48] ลาบานูน 3.94 10 ก.พ. 2016
5. "ถ้าเธอต้องเลือก"[48] อิลสลิก 3.92 7 มี.ค. 2018
6. "ทดเวลาบาดเจ็บ"[49] บอย พนมไพร 3.87 7 เม.ย. 2017
7. "ห้องนอน"[50] ฟรายเดย์ไนท์ทูซันเดย์ 3.83 10 ม.ค. 2014
8. "ขอเวลาลืม"[50] อั๋น ฟีเบิ้ล ฮาท 3.81 2 มี.ค. 2016
9. "คำว่าฮักกันมันเหี่ยถิ่มไส"[51] มนต์แคน แก่นคูน 3.80 7 ต.ค. 2016
10. "ฉันไม่มี"[52] ทีที 3.78 19 ม.ค. 2017
11. "ผู้สาวขาเลาะ"[53] ลำไย ไหทองคำ 3.75 24 พ.ย. 2016
12. "กอดจูบลูบคลำ"[54] L.ก.ฮ. 3.73 2 ธ.ค. 2017
13. บักแตงโม วงฮันแนว 3.65 15 พ.ย. 2018
14. เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น Feat.เก้า เกริกพล 3.52 17 มี.ค. 2019
15. "ถอย" กลิสส์ 3.44 15 ส.ค. 2017
16. ช้ำคือเรา Cover By สมอารมณ์ x Pimthitiii 3.38 27 มี.ค. 2018
17. "รำคาญกะบอกกันเด้อ" ลำเพลิน วงศกรณ์ 3.32 5 ส.ค. 2018
18. "ผู้บ่าวเก่า" เต๊ะ ตระกูลตอ 3.19 11 มิ.ย. 2018
19. "อยากนอนกับเธอ" เด็กเลี้ยงควาย (DLK) 3.11 13 ก.ค. 2018
20. ระเบิดเวลา ศาล สานศิลป์ 3.09 26 ก.พ. 2018
21. "ฉันยังรักเธอ" อภิวัฒน์ บุญเอนก 3.07 17 พ.ค. 2018
22. "ไกลแค่ไหนคือใกล้" เก็ตสึโนวา 3.07 23 ส.ค. 2012
23. "คนมีเสน่ห์" นครินทร์ กิ่งศักดิ์ 3.06 21 มิ.ย. 2016
24. "กลับคำสาหล่า" ไมค์ ภิรมย์พร 3.05 14 มิ.ย. 2017
25. "ใจกลางเมือง" ลาบานูน 3.03 5 เม.ย. 2017
26. "ตราบธุรีดิน" หน้ากากหอยนางรม 3.02 1 มิ.ย. 2017
27. กอดเสาเถียง ปรีชา ปัดภัย 2.99 8 ก.ย. 2019
28. คนทางนั้น GiFT My Project 2.93 2 เม.ย. 2015
29. "จูบ" อิลสลิก 2.93 30 ก.ย. 2014
30. "ภาวะแทรกซ้อน" ออย แสงศิลป์ 2.91 19 ก.ย. 2017
31. "สิเทน้อง ให้บอกแน" ต่าย อรทัย 2.87 29 มิ.ย. 2017
32. เร็ว วงzoom 2.87 28 ม.ค. 2018
33. "เสร็จแล้ว" L.ก.ฮ. 2.80 5 ธ.ค. 2015
34. ขอบใจเด้อ ศาล สานศิลป์ 2.75 23 พ.ค. 2019
35. "บุญผลา" ไมค์ ภิรมย์พร 2.72 12 ธ.ค. 2017
36. ที่ระทึก Third KAMIKAZE 2.71 27 ส.ค. 2014
37. แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก feat.Djต้นหอม, โก๊ะตี๋, วง 3.50 2.68 2 มี.ค. 2015
38. "มือลั่น" แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก 2.66 12 มิ.ย. 2017
39. อีหล่าเอ๋ย เต้ย อภิวัฒน์ 2.65 29 ก.ค. 2019
40. "มหาลัยวัวชน" พัทลุง 2.65 11 ม.ค. 2014
41. มักอ้ายหลายเด้อ กวาง จิรพรรณ 2.62 24 ธ.ค. 2018
42. "หมดห่วง" หน้ากากหอยนางรม 2.62 18 พ.ค. 2017
43. วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า Max Jenmana feat. หญิง พรปวีณ์ 2.59 27 เม.ย. 2017
44. ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น ไผ่ พงศธร 2.59 4 พ.ย. 2014
45. รักควายควาย มิน เฉาก๊วย Feat. มิ้ว ไม้ขีดไฟ 2.58 9 พ.ย. 2017
46. แลรักนิรันดร์กาล ปู่จ๋าน ลองไมค์ 2.58 8 เม.ย. 2015
47. ทางผ่าน PURE (เพียว) 2.57 12 ก.ค. 2019
48. ไม่เคย 25hours 2.56 22 มิ.ย. 2015
49. WIP WUP วิบวับ (Explicit) Mindset x Daboyway x Younggu x Diamond 2.55 19 ธ.ค. 2019
50. ชอบแบบนี้ หนามเตย สะแบงบิน 2.54 26 มี.ค. 2019
51. ทิ้งไว้กลางทาง POTATO 2.52 1 ก.ค. 2015
52. เป็นไรไหม ? OG-ANIC x LAZYLOXY 2.52 12 ก.ย. 2018
53. เฮ็ดทุกวิถีทาง เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม Feat.ก้อง ห้วยไร่ 2.52 24 พ.ค. 2018
ณ วันที่ 7 สิงหาคม ค.ศ. 2020

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Luis Fonsi - Despacito ft. Daddy Yankee". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  2. Flores, Griselda (April 20, 2017). "Luis Fonsi's 'Despacito' With Daddy Yankee Reaches 1 Billion Views on YouTube". Billboard. สืบค้นเมื่อ June 27, 2017.
  3. "Despacito on YouTube on the Wayback Machine on June 16, 2017, 20:45:42 (UTC)". Wayback Machine. June 16, 2017. Archived from the original on June 16, 2017. สืบค้นเมื่อ June 27, 2017.
  4. "Despacito on YouTube on the Wayback Machine on June 16, 2017, 23:27:11 (UTC)". Wayback Machine. June 16, 2017. Archived from the original on June 16, 2017. สืบค้นเมื่อ June 27, 2017.
  5. Caldwell, Brandon (August 4, 2017). "'Despacito' Is Now The Most Viewed Video In Youtube History". UPROXX. สืบค้นเมื่อ August 19, 2017.
  6. "Baby Shark Dance | Sing and Dance! | Animal Songs | PINKFONG Songs for Children". YouTube. สืบค้นเมื่อ May 13, 2020.
  7. "Ed Sheeran - Shape of You [Official Video]". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  8. "Wiz Khalifa - See You Again ft. Charlie Puth [Official Video] Furious 7 Soundtrack". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  9. Atkinson, Claire (July 11, 2017). "'Gangnam Style' is no longer YouTube's most-watched video". New York Post. สืบค้นเมื่อ July 12, 2017.
  10. France, Lisa Respers (July 11, 2017). "'See You Again' takes YouTube top spot". CNN. สืบค้นเมื่อ July 12, 2017.
  11. Lee, Ben (October 8, 2015). "Wiz Khalifa and Charlie Puth's 'See You Again' hits 1 billion views on YouTube". Digital Spy. สืบค้นเมื่อ October 9, 2015.
  12. "See You Again on YouTube on the Wayback Machine on September 3, 2016, 19:07:21 (UTC)". Wayback Machine. September 3, 2016. Archived from the original on September 3, 2016. สืบค้นเมื่อ November 18, 2016.
  13. "See You Again on YouTube on the Wayback Machine on September 4, 2016, 18:08:34 (UTC)". Wayback Machine. September 4, 2016. Archived from the original on September 4, 2016. สืบค้นเมื่อ November 18, 2016.
  14. McIntyre, Hugh (August 6, 2017). "Wiz Khalifa & Charlie Puth's 'See You Again' Has Now Hit Three Billion Views On YouTube". Forbes. สืบค้นเมื่อ October 18, 2017.
  15. "Маша и Медведь (Masha and The Bear) - Маша плюс каша (17 Серия)". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  16. "Mark Ronson - Uptown Funk ft. Bruno Mars". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  17. "PSY - GANGNAM STYLE(강남스타일) M/V". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  18. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ GangnamStyle
  19. Gruger, William (December 21, 2012). "PSY's 'Gangnam Style' Video Hits 1 Billion Views, Unprecedented Milestone". Billboard. สืบค้นเมื่อ December 21, 2012.
  20. Benjamin, Jess (May 30, 2014). "PSY's 'Gangnam Style' Hits 2 Billion YouTube Views". Billboard. สืบค้นเมื่อ June 27, 2017.
  21. McIntyre, Hugh (November 25, 2017). "Psy's 'Gangnam Style' Finally Reaches 3 Billion Views On YouTube". Forbes. สืบค้นเมื่อ November 25, 2017.
  22. "Johny Johny Yes Papa 👶 THE BEST Song for Children | LooLoo Kids". YouTube. สืบค้นเมื่อ May 13, 2020.
  23. "Учим цвета-Разноцветные яйца на ферме". YouTube. สืบค้นเมื่อ May 13, 2020.
  24. "Justin Bieber - Sorry (PURPOSE : The Movement)". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  25. "Maroon 5 - Sugar". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  26. "Ed Sheeran - Thinking Out Loud [Official Video]". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  27. "OneRepublic - Counting Stars". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  28. "Taylor Swift - Shake It Off". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  29. "Enrique Iglesias - Bailando (Español) ft. Descemer Bueno, Gente De Zona". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  30. "Major Lazer & DJ Snake - Lean On (feat. MØ) (Official Music Video)". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  31. "Katy Perry - Dark Horse (Official) ft. Juicy J". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  32. "Alan Walker - Faded". YouTube. สืบค้นเมื่อ May 13, 2020.
  33. "Phonics Song with TWO Words - ABC Alphabet Songs with Sounds for Children". YouTube. สืบค้นเมื่อ May 13, 2020.
  34. "Bath Song | CoCoMelon Nursery Rhymes & Kids Songs". YouTube. สืบค้นเมื่อ May 13, 2020.
  35. "Passenger | Let Her Go (Official Video)". YouTube. สืบค้นเมื่อ May 13, 2020.
  36. "J. Balvin, Willy William - Mi Gente (Official Video)". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  37. "Maroon 5 - Girls Like You ft. Cardi B". YouTube. สืบค้นเมื่อ May 13, 2020.
  38. "Adele - Hello". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  39. Kaufman, Gil (August 4, 2017). "Crunching the Numbers Behind 'Despacito's Rise to the No. 1 All-Time Spot on YouTube". Billboard. สืบค้นเมื่อ September 2, 2017.
  40. "Taylor Swift - Blank Space". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  41. "Shakira - Chantaje (Official video) ft. Maluma". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  42. "Shakira - Waka Waka (This Time for Africa) (The Official 2010 FIFA World Cup™ Song)". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  43. "The Chainsmokers - Closer (Lyric) ft. Halsey". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 1, 2018.
  44. "El Chombo - Dame Tu Cosita feat. Cutty Ranks (Official Video)". YouTube. สืบค้นเมื่อ June 30, 2020.
  45. "เชือกวิเศษ - LABANOON「Official MV」". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2018.
  46. "คำแพง - แซ็ค ชุมแพ [Official Audio]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2018.
  47. "คู่คอง Ost.นาคี | ก้อง ห้วยไร่ | Official MV". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2018.
  48. 48.0 48.1 "แพ้ทาง - LABANOON「Official MV」". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2018. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "Gangnam Style2" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  49. "ทดเวลาบาดเจ็บ - บอย พนมไพร OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์【Official MV】". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2018.
  50. 50.0 50.1 "ห้องนอน - Fridaynight to Sunday [ Official MV ]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2018. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "Sorry2" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  51. "คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส - มนต์แคน แก่นคูน【OFFICIAL MV】". YouTube. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2018.
  52. "ฉันไม่มี - ทีที T_T [Official Lyric Video]". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2018.
  53. "ผู้สาวขาเลาะ ลำไย ไหทองคำ (Original)". ยูทูบ. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2018.
  54. "กอดจูบลูบคลำ L.กฮ. TMG OFFICIAL MV". YouTube. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2018.


อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "upper-alpha" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="upper-alpha"/> ที่สอดคล้องกัน หรือไม่มีการปิด </ref>