รายชื่อบัญชีอินสตาแกรมที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คริสเตียโน โรนัลโด บัญชีอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากที่สุดถัดจากบัญชีของอินสตาแกรมเอง มีผู้ติดตามเขาถึง 355 ล้านคน

นี่คือจำนวนบัญชีผู้ใช้อินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากที่สุดทั้งจากทั่วโลกและภายในประเทศไทย โดยชื่อบัญชีองค์กร "อินสตาแกรม" มีผู้ติดตามมากที่สุดถึง 433 ล้านบัญชี ถัดมาคือบัญชีการใช้งานของคริสเตียโน โรนัลโด มีผู้ติดตามมากถึง 355 ล้านบัญชี และมีเพียง 31 บัญชีที่มีผู้ติดตามเกิน 100 ล้านบัญชี โดยในประเทศไทย บัญชีที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดคือ ลลิษา มโนบาล มีผู้ติดตามมากถึง 63 ล้านบัญชี (อันดับที่ 49 ของโลก)

บัญชีผู้ติดตามสูงสุด[แก้]

ตลอดกาล[แก้]

ตารางต่อไปนี้แสดงรายชื่อบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 45 อันดับแรกของอินสตาแกรมทั่วโลกที่มีผู้ติดตามมากกว่า 65 ล้านคนติดตาม โดยมีรายชื่อผู้ติดตามและอาชีพผู้ใช้งานแต่ละราย รวมถึงประเทศของผู้ใช้งาน[1] [2] [3] [4] [5]

อันดับ เพศ ชื่อบัญชี เจ้าของ ผู้ติดตาม

(ล้าน)

อาชีพ ประเทศ บัญชีองค์กรหรือบริษัท
1. - @instagram อินสตาแกรม 433 สื่อสังคม  สหรัฐ Yes
2.  M  @cristiano คริสเตียโน โรนัลโด 355 นักฟุตบอล  โปรตุเกส
3.  F  @kyliejenner ไคลี เจนเนอร์ 275 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์  สหรัฐ
4.  M  @therock ดเวย์น จอห์นสัน 274 นักแสดงและนักมวยปล้ำอาชีพ  สหรัฐ
5.  M  @leomessi ลิโอเนล เมสซิ 274 นักฟุตบอล  อาร์เจนตินา
6.  F  @arianagrande อารีอานา กรานเด 271 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
7.  F  @selenagomez เซลีนา โกเมซ 268 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
8.  F  @kimkardashian คิม คาร์เดเชียน 258 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์  สหรัฐ
9.  F  @beyonce บียอนเซ่ 213 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
10.  M  @justinbieber จัสติน บีเบอร์ 200 นักร้อง  แคนาดา
11.  F  @kendalljenner เคนดัลล์ เจนเนอร์ 194 นางแบบและนักจัดรายการโทรทัศน์  สหรัฐ
12.  F  @khloekardashian โคลอี คาร์เดเชียน 189 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์  สหรัฐ
13. - @natgeo เนชั่นแนล จีโอกราฟิก 188 นิตยสารสารคดี  สหรัฐ Yes
14.  F  @taylorswift เทย์เลอร์ สวิฟต์ 182 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
15.  F  @jlo เจนนิเฟอร์ โลเปซ 180 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
16. - @nike ไนกี้ 177 เสื้อผ้ากีฬาและบริษัทข้ามชาติ  สหรัฐ Yes
17.  M  @neymarjr เนย์มาร์ 163 นักฟุตบอล  บราซิล
18.  M  @virat.kohli วิรัต โคห์ลี 160 นักกีฬาคริกเก็ต  อินเดีย
19.  F  @nickiminaj นิกกี มินาจ 160 นักร้อง  ตรินิแดดและโตเบโก
20.  F  @mileycyrus ไมลีย์ ไซรัส 149 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
21.  F  @kourtneykardash คอร์ทนีย์ คาร์เดเชียน 146 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์  สหรัฐ
22.  F  @katyperry เคที เพร์รี 138 นักร้อง  สหรัฐ
23.  M  @kevinhart4real เควิน ฮาร์ท 126 นักแสดง  สหรัฐ
24.  F  @ddlovato เดมี โลวาโต 117 นักร้อง  สหรัฐ
25.  F  @iamcardib คาร์ดิ บี 112 นักร้อง  สหรัฐ
26.  F  @badgalriri รีแอนนา 109 นักร้อง  บาร์เบโดส
27.  F  @zendaya เซ็นเดยา 109 นักแสดง  สหรัฐ
28.  F  @theellenshow เอลเลน ดีเจนเนอริส 108 นักแสดงตลกและพิธีกร  สหรัฐ
29. - @realmadrid สโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริด 104 สโมสรฟุตบอล  สเปน Yes
30. - @fcbarcelona สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา 101 สโมสรฟุตบอล  สเปน Yes
31.  M  @kingjames เลอบรอน เจมส์ 100 นักกีฬาบาสเก็ตบอลมืออาชีพ  สหรัฐ
32.  M  @chrisbrownofficial คริส บราวน์ 94.6 นักร้อง  สหรัฐ
33.  M  @champagnepapi เดรก 94.4 นักร้อง  สหรัฐ
34.  F  @billieeilish บิลลี ไอลิช 93.8 นักร้อง  สหรัฐ
35. - @championsleague ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 81.2 ลีกฟุตบอล  ยุโรป Yes
36.  M  @vindiesel วิน ดีเซล 75.0 นักแสดง  สหรัฐ
37.  F  @dualipa ดัว ลีปา 73.5 นักร้อง  สหราชอาณาจักร
38.  F  @shakira ชากีรา 70.8 นักร้อง  โคลอมเบีย
39.  F  @gigihadid จีจี ฮาดีด 70.5 นางแบบ  สหรัฐ
40. - @nasa นาซา 70.5 หน่วยงานอวกาศ  สหรัฐ Yes
41. - @victoriassecret วิกตอเรียส์ซีเคร็ต 70.4 แบรนด์ชุดชั้นใน  สหรัฐ Yes
42.  F  @priyankachopra ปริยังกา โจปรา 69.2 นักแสดง และนักร้อง  อินเดีย
43.  M  @davidbeckham เดวิด เบคแคม 69.0 นักฟุตบอล  สหราชอาณาจักร
44.  F  @shraddhakapoor ศรัทธา กปูร 66.5 นักแสดง  อินเดีย
45.  M  @snoopdogg สนูป ด็อกก์ 65.3 แร็ปเปอร์  สหรัฐ
ข้อมูลเมื่อ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2021 (2021 -10-15)

ประเทศไทย[แก้]

ลลิษา มโนบาล หรือลิซ่า บัญชีอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทย มีผู้ติดตามกว่า 63 ล้านคน

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการบัญชีอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 65 อันดับของประเทศไทย ซึ่งจะมีทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียง,องค์กรด้านสื่อและเน็ตไอดอลบางคนที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของประเทศอีกด้วย โดยมีผู้ติดตามที่เกิน 10 ล้านคน จำนวน 6 บัญชี และมีผู้ติดตามที่เกิน 1 ล้านคน จำนวน 414 บัญชีอีกด้วย โดยมีรายชื่อผู้ติดตามที่มีผู้ติดตามมากที่สุด รวมทั้งอาชีพของผู้ใช้แต่ละราย[6][7][8][9][10][11][12][13][14]

อันดับประเทศ เพศ ชื่อบัญชี เจ้าของ ผู้ติดตาม

(ล้าน)

อาชีพ
1.  F  @lalalalisa_m ลลิษา มโนบาล 63.249 นักร้อง
2.  M  @bambam1a กันต์พิมุกต์ ภูวกุล 14.614 นักร้อง
3.  F  @davikah ดาวิกา โฮร์เน่ 14.518 นักแสดง นางแบบ และนักร้อง
4.  F  @aum_patchrapa พัชราภา ไชยเชื้อ 13.188 นักแสดงและนางแบบ
5.  F  @urassayas อุรัสยา เสปอร์บันด์ 10.938 นักแสดง นางแบบ และนักร้อง
6.  F  @chomismaterialgirl อารยา เอ ฮาร์เก็ต 10.493 นักแสดงและนางแบบ
7.  F  @kimmy_kimberley คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ 9.469 นักแสดงและนางแบบ
8.  F  @supassra_sp สุภัสสรา ธนชาต 9.057 นักแสดง ยูทูบเบอร์ และนักร้อง
9.  F  @baifernbah พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ 9.028 นักแสดงและนางแบบ
10.  F  @pat_napapa ณปภา ตันตระกูล 9.019 นักแสดง พิธีกร และยูทูบเบอร์
11.  F  @vjwoonsen วิริฒิพา ภักดีประสงค์ 8.604 นักแสดง นางแบบ และวีเจ
12.  M  @boy_pakorn ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ 8.554 นักแสดง พิธีกร และยูทูบเบอร์
13.  M  @bbrightvc วชิรวิชญ์ ชีวอารี 8.494 นักแสดง นักร้อง และพิธีกร
14.  M  @tenlee_1001 ชิตพล ลี้ชัยพรกุล 8.446 นักร้อง
15.  F  @margie_rasri ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ 8.295 นักแสดงและยูทูบเบอร์
16.  F  @chermarn เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ 8.134 นักแสดงและนางแบบ
17.  F  @bellacampen ราณี แคมเปน 7.775 นักแสดง นางแบบ และยูทูบเบอร์
18.  M  @mario_mm38 มาริโอ้ เมาเร่อ 7.720 นักแสดง นายแบบ นักร้อง และยูทูบเบอร์
19.  F  @punpun_sutatta สุทัตตา อุดมศิลป์ 7.696 นักแสดง
20.  F  @noeychotika โชติกา วงศ์วิลาศ 7.185 นักแสดงและนางแบบ
21.  F  @toeyjarinporn จรินทร์พร จุนเกียรติ 7.131 นักแสดง
22.  F  @gggubgib36 สุมณทิพย์ ชี 6.742 นักแสดง
23.  F  @taewaew_natapohn ณฐพร เตมีรักษ์ 6.660 นักแสดง
24.  M  @mark_prin ปริญ สุภารัตน์ 6.639 นักแสดง
25.  M  @winmetawin เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร 6.590 นักแสดง
26.  F  @minpechaya พีชญา วัฒนามนตรี 6.196 นักแสดงและนางแบบ
27.  F  @opalpanisara ปาณิสรา อารยะสกุล 6.059 นักแสดง พิธีกร และดีเจ
28.  F  @ppanward ปานวาด เหมมณี 6.035 นักแสดง
29.  F  @mayfuang เมย์ เฟื่องอารมย์ 5.867 นักแสดงและผู้จัดละคร
30.  M  @jirayu_jj จิรายุ ตั้งศรีสุข 5.767 นักแสดง นักร้อง และยูทูบเบอร์
31.  F  @pattieung อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา 5.522 นักแสดง
32.  F  @annethong แอน ทองประสม 5.472 นักแสดง ผู้จัดละคร พิธีกร โปรดิวเซอร์ และยูทูบเบอร์
33.  F  @aff_taksaorn ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ 5.359 นักแสดง
34.  F  @maypitchy พิชญ์นาฏ สาขากร 4.938 นักแสดงและนางแบบ
35.  F  @mint_chalida ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง 4.937 นักแสดง
36.  F  @nuneworanuch วรนุช ภิรมย์ภักดี 4.873 นักแสดง
37.  F  @ladiiprang กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล 4.804 นักแสดง
38.  F  @crishorwang คริส หอวัง 4.648 นักแสดงและนางแบบ
39.  F  @lydiasarunrat ศรัณย์รัชต์ ดีน 4.627 นักร้อง นักแสดง และยูทูบเบอร์
40.  F  @mewnittha นิษฐา จิรยั่งยืน 4.476 นักแสดงและยูทูบเบอร์
41.  F  @pimtha ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล 4.389 เน็ตไอดอลและนักแสดง
42.  M  @push_dj พุฒิชัย เกษตรสิน 4.373 นักแสดง พิธีกร และดีเจ
43.  F  @tukky66 สุดารัตน์ บุตรพรม 4.371 นักแสดงตลกและพิธีกร
44.  F  @nanarybena นานา ไรบีนา 4.369 นักแสดง พิธีกร และดีเจ
45.  F  @janienineeleven เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ 4.226 นักแสดงและนางแบบ
46.  F  @kittychicha ชิชา อมาตยกุล 4.210 นักแสดง
47.  M  @kankantathavorn กันต์ กันตถาวร 4.173 นักแสดงและพิธีกร
48.  M  @tawan_v ตะวัน วิหครัตน์ 4.171 นักแสดง นักร้อง และพิธีกร
49.  M  @weir19 ศุกลวัฒน์ คณารศ 4.151 นักแสดงและยูทูบเบอร์
50.  F  @kaykai_ntch ณัฐธิชา นามวงษ์ 4.150 ยูทูบเบอร์ เน็ตไอดอล และนักแสดง
51.  M  @gun_atthaphan อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ 4.142 นักแสดง นักร้อง และพิธีกร
52.  F  @kwanusa9 อุษามณี ไวทยานนท์ 4.116 นักแสดง
53.  F  @djtonhorm ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ 3.900 นักแสดง พิธีกร ดีเจ และยูทูบเบอร์
54.  F  @wjmild ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล 3.886 นักแสดง
55.  M  @lekteeradetch ธีรเดช เมธาวรายุทธ 3.875 นักแสดง
56.  F  @esthersupree เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา 3.860 นักแสดง
57.  M  @great_rider10 วรินทร ปัญหกาญจน์ 3.837 นักแสดง
58.  F  @apitsada อภิษฎา เครือคงคา 3.730 นักแสดง และพิธีกร
59.  F  @mookworranit วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ 3.724 นักแสดง
60.  F  @warattaya วรัทยา นิลคูหา 3.698 นักแสดง และพิธีกร
61.  F  @realyingrhatha รฐา โพธิ์งาม 3.694 นักแสดง และนักร้อง
62.  M  @bank_thiti ธิติ มหาโยธารักษ์ 3.644 นักแสดง นักร้อง และพิธีกร
63.  F  @vanda29 แวนดา สหวงษ์ 3.595 นักแสดง
64.  M  @m1keangelo พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล 3.570 นักแสดง และนักร้อง
65.  F  @aey_pornthip พรทิพย์ สกิดใจ 3.550 นักแสดง
ข้อมูลเมื่อ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2021 (2021 -10-15)

หมายเหตุ *** หมายถึง ชื่อบัญชีอินสตาแกรมที่ไม่ได้ถูกจัดอันดับในเว็บไซต์ www.thailandsuperstar.com


ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "The Most Followed Instagram Profiles". Trackalytics.com. สืบค้นเมื่อ February 10, 2019.
  2. "TOP 50 MOST FOLLOWED INSTAGRAM BUSINESS / CREATOR ACCOUNTS (SORTED BY FOLLOWERS COUNT)". socialblade. สืบค้นเมื่อ July 6, 2021.
  3. "List of most-followed Instagram accounts". Wikipedia. สืบค้นเมื่อ July 6, 2021.
  4. "Top 50 Instagram Influencers in 2021 sorted by followers". Insiflow. สืบค้นเมื่อ July 6, 2021.
  5. "Top 50 Instagram users by followers 🏆". socialtracker. สืบค้นเมื่อ July 6, 2021.
  6. Thailandsuperstar
  7. Instastatistics Realtime Instagram Follower Count
  8. รวม IG ดารา
  9. Realtime Followers
  10. blastup
  11. InstaFollowers
  12. Counts.Live
  13. Tucktools
  14. Instagram Followers Counter