รายชื่อบัญชีอินสตาแกรมที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คริสเตียโน โรนัลโด บัญชีอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากที่สุดถัดจากบัญชีของอินสตาแกรมเอง มีผู้ติดตามเขาถึง 285 ล้านคน

นี่คือจำนวนบัญชีผู้ใช้อินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากที่สุดทั้งจากทั่วโลกและภายในประเทศไทย โดยชื่อบัญชีองค์กร "อินสตาแกรม" มีผู้ติดตามมากที่สุดถึง 393 ล้านบัญชี ถัดมาคือบัญชีการใช้งานของคริสเตียโน โรนัลโด มีผู้ติดตามมากถึง 285 ล้านบัญชี และมีเพียง 24 บัญชีที่มีผู้ติดตามเกิน 100 ล้านบัญชี โดยในประเทศไทย บัญชีที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดคือ ลลิษา มโนบาล มีผู้ติดตามมากถึง 52 ล้านบัญชี

บัญชีผู้ติดตามสูงสุด[แก้]

ตลอดกาล[แก้]

ตารางต่อไปนี้แสดงรายชื่อบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 28 อันดับแรกของอินสตาแกรมทั่วโลก โดยมีรายชื่อผู้ติดตามและอาชีพผู้ใช้งานแต่ละราย รวมถึงประเทศของผู้ใช้งาน[1]

อันดับ เพศ ชื่อบัญชี เจ้าของ ผู้ติดตาม

(ล้าน)

อาชีพ ประเทศ บัญชีองค์กรหรือบริษัท
1. - @instagram อินสตาแกรม 393 สื่อสังคม  สหรัฐ Yes
2.  M  @cristiano คริสเตียโน โรนัลโด 285 นักฟุตบอล  โปรตุเกส
3.  M  @therock ดเวย์น จอห์นสัน 236 นักแสดงและนักมวยปล้ำอาชีพ  สหรัฐ
4.  F  @arianagrande อารีอานา กรานเด 234 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
5.  F  @kyliejenner ไคลี เจนเนอร์ 232 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์  สหรัฐ
6.  F  @selenagomez เซลีนา โกเมซ 227 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
7.  F  @kimkardashian คิม คาร์เดเชียน 221 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์  สหรัฐ
8.  M  @leomessi ลิโอเนล เมสซิ 206 นักฟุตบอล  อาร์เจนตินา
9.  F  @beyonce บียอนเซ่ 178 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
10.  M  @justinbieber จัสติน บีเบอร์ 175 นักร้อง  แคนาดา
11.  F  @kendalljenner เคนดัลล์ เจนเนอร์ 163 นางแบบและนักจัดรายการโทรทัศน์  สหรัฐ
12. - @natgeo เนชั่นแนล จีโอกราฟิก 162 นิตยสารสารคดี  สหรัฐ Yes
13.  F  @taylorswift เทย์เลอร์ สวิฟต์ 157 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
14.  F  @jlo เจนนิเฟอร์ โลเปซ 153 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
15.  M  @neymarjr เนย์มาร์ 150 นักฟุตบอล  บราซิล
16. - @nike ไนกี้ 148 เสื้อผ้ากีฬาและบริษัทข้ามชาติ  สหรัฐ Yes
17.  F  @khloekardashian โคลอี คาร์เดเชียน 144 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์  สหรัฐ
18.  F  @nickiminaj นิกกี มินาจ 136 นักร้อง  ตรินิแดดและโตเบโก
19.  F  @mileycyrus ไมลีย์ ไซรัส 131 นักร้องและนักแสดง  สหรัฐ
20.  F  @kourtneykardash คอร์ทนีย์ คาร์เดเชียน 121 บุคคลที่มีชื่อเสียงทางเรียลลิตีโชว์  สหรัฐ
21.  F  @katyperry เคที เพร์รี 119 นักร้อง  สหรัฐ
22.  M  @virat.kohli วิรัต โคห์ลี 117 นักกีฬาคริกเก็ต  อินเดีย
23.  M  @kevinhart4real เควิน ฮาร์ท 110 นักแสดง  สหรัฐ
24.  F  @ddlovato เดมี โลวาโต 104 นักร้อง  สหรัฐ
25.  F  @theellenshow เอลเลน ดีเจนเนอริส 98.6 นักแสดงตลกและพิธีกร  สหรัฐ
26. - @realmadrid สโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริด 98.0 สโมสรฟุตบอล  สเปน Yes
27. - @fcbarcelona สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา 96.6 สโมสรฟุตบอล  สเปน Yes
28.  F  @badgalriri รีแอนนา 95.6 นักร้อง  บาร์เบโดส
ข้อมูลเมื่อ 15 พฤษภาคม ค.ศ. 2021 (2021 -05-15)

ประเทศไทย[แก้]

ลลิษา มโนบาล หรือลิซ่า บัญชีอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทย มีผู้ติดตามกว่า 52 ล้านคน

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการบัญชีอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 50 อันดับของประเทศไทย ซึ่งจะมีทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียง,องค์กรด้านสื่อและเน็ตไอดอลบางคนที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของประเทศอีกด้วย โดยมีผู้ติดตามที่เกิน 10 ล้านคน จำนวน 6 บัญชี และมีผู้ติดตามที่เกิน 1 ล้านคน จำนวน 414 บัญชีอีกด้วย โดยมีรายชื่อผู้ติดตามที่มีผู้ติดตามมากที่สุด รวมทั้งอาชีพของผู้ใช้แต่ละราย[2][3][4][5][6][7][8][9][10]

อันดับประเทศ เพศ ชื่อบัญชี เจ้าของ ผู้ติดตาม

(ล้าน)

อาชีพ
1.  F  @lalalalisa_m ลลิษา มโนบาล 52.332 นักร้อง
2.  M  @bambam1a กันต์พิมุกต์ ภูวกุล 13.482 นักร้อง
3.  F  @davikah ดาวิกา โฮร์เน่ 13.479 นักแสดง นางแบบ และนักร้อง
4.  F  @aum_patchrapa พัชราภา ไชยเชื้อ 12.840 นักแสดงและนางแบบ
5.  F  @urassayas อุรัสยา เสปอร์บันด์ 10.828 นักแสดง นางแบบ และนักร้อง
6.  F  @chomismaterialgirl อารยา เอ ฮาร์เก็ต 10.575 นักแสดงและนางแบบ
7.  F  @kimmy_kimberley คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ 9.390 นักแสดงและนางแบบ
8.  F  @supassra_sp สุภัสสรา ธนชาต 9.011 นักแสดง ยูทูบเบอร์ และนักร้อง
9.  F  @pat_napapa ณปภา ตันตระกูล 8.904 นักแสดง พิธีกร และยูทูบเบอร์
10.  M  @boy_pakorn ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ 8.419 นักแสดง พิธีกร และยูทูบเบอร์
11.  F  @baifernbah พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ 8.407 นักแสดงและนางแบบ
12.  F  @margie_rasri ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ 8.324 นักแสดงและยูทูบเบอร์
13.  F  @vjwoonsen วิริฒิพา ภักดีประสงค์ 8.308 นักแสดง นางแบบ และวีเจ
14.  F  @chermarn เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ 7.973 นักแสดงและนางแบบ
15.  M  @mario_mm38 มาริโอ้ เมาเร่อ 7.769 นักแสดง นายแบบ นักร้อง และยูทูบเบอร์
16.  F  @bellacampen ราณี แคมเปน 7.671 นักแสดง นางแบบ และยูทูบเบอร์
17.  F  @punpun_sutatta สุทัตตา อุดมศิลป์ 7.627 นักแสดง
18.  M  @bbrightvc วชิรวิชญ์ ชีวอารี 7.233 นักแสดง นักร้อง และพิธีกร
19.  M  @tenlee_1001 ชิตพล ลี้ชัยพรกุล 7.196 นักร้อง
20.  F  @toeyjarinporn จรินทร์พร จุนเกียรติ 7.195 นักแสดง
21.  F  @noeychotika โชติกา วงศ์วิลาศ 7.063 นักแสดงและนางแบบ
22.  F  @gggubgib36 สุมณทิพย์ ชี 6.790 นักแสดง
23.  F  @taewaew_natapohn ณฐพร เตมีรักษ์ 6.709 นักแสดง
24.  M  @mark_prin ปริญ สุภารัตน์ 6.587 นักแสดง
25.  F  @opalpanisara ปาณิสรา อารยะสกุล 6.190 นักแสดง พิธีกร และดีเจ
26.  F  @minpechaya พีชญา วัฒนามนตรี 6.100 นักแสดงและนางแบบ
27.  F  @ppanward ปานวาด เหมมณี 6.038 นักแสดง
28.  F  @mayfuang เมย์ เฟื่องอารมย์ 5.915 นักแสดงและผู้จัดละคร
29.  M  @jirayu_jj จิรายุ ตั้งศรีสุข 5.764 นักแสดง นักร้อง และยูทูบเบอร์
30.  F  @pattieung อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา 5.545 นักแสดง
31.  F  @annethong แอน ทองประสม 5.464 นักแสดง ผู้จัดละคร พิธีกร โปรดิวเซอร์ และยูทูบเบอร์
32.  F  @aff_taksaorn ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ 5.391 นักแสดง
33.  M  @winmetawin เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร 5.213 นักแสดง
34.  F  @mint_chalida ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง 4.964 นักแสดง
35.  F  @maypitchy พิชญ์นาฏ สาขากร 4.947 นักแสดงและนางแบบ
36.  F  @nuneworanuch วรนุช ภิรมย์ภักดี 4.733 นักแสดง
37.  F  @lydiasarunrat ศรัณย์รัชต์ ดีน 4.625 นักร้อง นักแสดง และยูทูบเบอร์
38.  F  @ladiiprang กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล 4.576 นักแสดง
39.  F  @crishorwang คริส หอวัง 4.566 นักแสดงและนางแบบ
40.  F  @pimtha ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล 4.524 เน็ตไอดอลและนักแสดง
41.  F  @mewnittha นิษฐา จิรยั่งยืน 4.496 นักแสดงและยูทูบเบอร์
42.  F  @tukky66 สุดารัตน์ บุตรพรม 4.463 นักแสดงตลกและพิธีกร
43.  M  @push_dj พุฒิชัย เกษตรสิน 4.403 นักแสดง พิธีกร และดีเจ
44.  F  @nanarybena นานา ไรบีนา 4.380 นักแสดง พิธีกร และดีเจ
45.  F  @janienineeleven เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ 4.212 นักแสดงและนางแบบ
46.  M  @weir19 ศุกลวัฒน์ คณารศ 4.176 นักแสดงและยูทูบเบอร์
47.  M  @kankantathavorn กันต์ กันตถาวร 4.154 นักแสดงและพิธีกร
48.  F  @kaykai_ntch ณัฐธิชา นามวงษ์ 4.007 ยูทูบเบอร์ เน็ตไอดอล และนักแสดง
49.  F  @djtonhorm ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ 3.905 นักแสดง พิธีกร ดีเจ และยูทูบเบอร์
50.  F  @esthersupree เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา 3.847 นักแสดง
ข้อมูลเมื่อ 15 พฤษภาคม ค.ศ. 2021 (2021 -05-15)

หมายเหตุ *** หมายถึง ชื่อบัญชีอินสตาแกรมที่ไม่ได้ถูกจัดอันดับในเว็บไซต์ www.thailandsuperstar.com

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "The Most Followed Instagram Profiles". Trackalytics.com. สืบค้นเมื่อ February 10, 2019.
  2. Thailandsuperstar
  3. Instastatistics Realtime Instagram Follower Count
  4. รวม IG ดารา
  5. Realtime Followers
  6. blastup
  7. InstaFollowers
  8. Counts.Live
  9. Tucktools
  10. Instagram Followers Counter