รายชื่อศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในสปอทิฟาย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อันดับ 1 เดรก มียอดผู้ฟังรายเดือน 53 ล้านคน
อันดับสอง เจ บัลวิน มียอดผู้ฟังรายเดือน 49 ล้านคน
อันดับ 3 แคลวิน แฮร์ริส มียอดผู้ฟังรายเดือน 44 ล้านคน

นี่คือรายชื่อศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดบนสปอทิฟาย จำนวนผู้ฟังมากที่สุด 20 อันดับ ในปัจจุบัน เดรกเป็นศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2561 ยอดผู้ฟังจำนวน 49 ล้านคน เขายังเป็นศิลปินที่มียอดการฟังมากที่สุดตลอดกาลจำนวนยอดฟังกว่า 10 พันล้านครั้ง[1]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุด[แก้]

  การพูดที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ

ยอดผู้ฟังรายเดือน[แก้]

อันดับ ศิลปิน ยอดผูฟัง
(ปัดเศษเป็นล้านโดยนับเอาใกล้ที่สุด)
ประเทศ Ref(s)
1. เดรก 53  แคนาดา [1]
2. เจ บัลวิน 49  โคลอมเบีย [2]
3. แคลวิน แฮร์ริส 44  สหราชอาณาจักร [3]
4. ดัว ลีปา 43 [4]
5. โพสต์ มาโลน  สหรัฐ [5]
6. มารูนไฟฟ์ 40  สหรัฐ [6]
7. เอ็ด ชีแรน 39  สหราชอาณาจักร [7]
8. แบดบันนี 38  ปวยร์โตรีโก [8]
9. เดวิด เกตตา  ฝรั่งเศส [9]
10. คาลิด 37  สหรัฐ [10]
11. เซีย  ออสเตรเลีย [11]
12. เดมี โลวาโต  สหรัฐ [12]
13. คานเย เวสต์ 36 [13]
14. เซลีนา โกเมซ [14]
15. คาร์ดิ บี 35 [15]
16. อารีอานา กรานเด [16]
17. มาร์ชแมลโล 34 [17]
18. อิแมจินดรากอนส์ 33 [18]
19. นิกกี มินาจ 32  ตรินิแดดและโตเบโก [19]
20. คลีนแบนดิต 31  สหราชอาณาจักร [20]
As of 2 กรกฎาคม 2561


ยอดการฟังสูงสุดตลอดกาล[แก้]

นี่คือรายชื่อศิลปินที่มียอดการฟังมากที่สุดตลอดกาล จัดโดยสปอทิฟายโกลบอลท็อบ 200[21]

อันดับ ศิลปิน รวมยอดฟัง

(พันล้าน)

ประเทศ
1. เดรก 11.62  แคนาดา
2. เอ็ด ชีแรน 8.75  สหราชอาณาจักร
3. จัสติน บีเบอร์ 8.62  แคนาดา
4. เดอะวีกเอนด์ 5.77
5. โพสต์ มาโลน 5.47  สหรัฐ
6. เจ บัลวิน 5.19  โคลอมเบีย
7. เดอะเชนสโมเกอส์ 5.02  สหรัฐ
8. เคนดริก ลามาร์ 4.51
9. รีแอนนา 4.43  บาร์เบโดส
10. แดดดีแยงกี 4.23  ปวยร์โตรีโก
11. โอซูนา 4.22
12. แคลวิน แฮร์ริส 3.99  สหราชอาณาจักร
13. เซลีนา โกเมซ 3.54  สหรัฐ
14. แบดบันนี 3.38  ปวยร์โตรีโก
15. อารีอานา กรานเด 3.33  สหรัฐ
16. เซีย 3.32  ออสเตรเลีย
17. ฟิวเจอร์ 3.24  สหรัฐ
18. นิกกี มินาจ 3.24  ตรินิแดดและโตเบโก
19. คาลิด 3.17  สหรัฐ
20. เมเจอร์เลเซอร์ 3.09  สหรัฐ
ณ วันที่ 16 มิถุนายน 2561

ยอดผู้ติดตาม[แก้]

  เป็นศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุด
อันดับ ศิลปิน ผู้ติดตาม

(millions)

ประเทศ Ref(s)
1. เอ็ด ชีแรน 27.5  สหราชอาณาจักร [7]
2. รีแอนนา 24.6  บาร์เบโดส [22]
3. จัสติน บีเบอร์ 23.4  แคนาดา [23]
4. เดรก 22.5 [1]
5. เอ็มมิเน็ม 17.9  สหรัฐ [24]
6. อารีอานา กรานเด 16.0 [25]
7. เดวิด เกตตา 14.8  ฝรั่งเศส [9]
8. บียอนเซ่ 14.2  สหรัฐ [26]
9. บรูโน มาส์ 14.2 [27]
10. เทย์เลอร์ สวิฟต์ 13.4 [28]
11. โคลด์เพลย์ 12.8  สหราชอาณาจักร [29]
12. แคลวิน แฮร์ริส 12.1 [3]
13. ชากีรา 12.0  โคลอมเบีย [30]
14. มารูนไฟฟ์ 11.8  สหรัฐ [31]
15. นิกกี มินาจ 11.4 [32]
16. เดอะวีกเอนด์ 11.2  แคนาดา [33]
17. เคที เพร์รี 10.5  สหรัฐ [34]
18. มาลูมา  โคลอมเบีย [35]
19. อิแมจินดรากอนส์ 10.3  โคลอมเบีย [36]
20. เซลีนา โกเมซ  สหรัฐ [37]
ณ วันที่ 16 มิถุนายน 2561

ตำแหน่งสูงสุดบนตาราง[แก้]

เส้นเวลาของศิลปินที่มีตำแหน่งสูงสุดในแต่ละเดือนในฐานะศิลปินที่มีการสตรีมมากที่สุดนับตั้งแต่กันยายน 2558[38]

Most streamed artist of the year ระบุศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี
ปี เดือน ศิลปิน Ref(s)
2558 กันยายน เดอะวีกเอนด์ [41]
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม จัสติน บีเบอร์ [46]
2559 มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน รีแอนนา [47]
พฤษภาคม เดรก dagger [48]
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม เดอะวีกเอนด์ [50]
2560 มกราคม
กุมภาพันธ์ เอ็ด ชีแรน dagger [54]
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
2561 มกราคม เอ็ด ชีแรน
กุมภาพันธ์
มีนาคม เดรก [55]
เมษายน
พฤษภาคม

ศิลปินที่มียอดฟังมากที่สุดประจำปี[แก้]

เอ็ด ชีแรน ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2557 และ 2560
แมคเคิลมอร์ & ไรอัน ลิวอิส ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2557

2560[แก้]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2560 ของสปอทิฟาย คือ เอ็ด ชีแรน ที่มีการฟัง 6.3 พันล้านครั้งในปีนั้น นี่ถือเป็นปีที่สองของเขาในรายการ[56]

อันดับ Chg ศิลปิน ประเทศ
1. Increase เอ็ด ชีแรน  สหราชอาณาจักร
2. Decrease เดรก  แคนาดา
3. Increase เดอะวีกเอนด์
4. Increase เคนดริก ลามาร์  สหรัฐ
5. Increase เดอะเชนสโมเกอส์

2559[แก้]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2559 ของสปอทิฟาย คือ เดรก ที่มีการฟัง 4.7 พันล้านครั้งในปีนั้น เป็นปีที่สองติดต่อกัน[57]

อันดับ Chg ศิลปิน ประเทศ
1. Steady เดรก  แคนาดา
2. Increase จัสติน บีเบอร์
3. Increase รีแอนนา  บาร์เบโดส
4. Increase ทเวนตีวันไพล็อตส์  สหรัฐ
5. Steady คานเย เวสต์

2558[แก้]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2558 ของสปอทิฟาย คือ เดรก ที่มีการฟัง 1.8 พันล้านครั้งในปีนั้น[58]

อันดับ Chg ศิลปิน ประเทศ
1. Increase เดรก  แคนาดา
2. Decrease เอ็ด ชีแรน  สหราชอาณาจักร
3. Increase เดอะวีกเอนด์  แคนาดา
4. Increase มารูนไฟฟ์  สหรัฐ
5. Increase คานเย เวสต์

2557[แก้]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2557 ของสปอทิฟาย คือ เอ็ด ชีแรน ที่มีการฟัง 860 ล้านครั้งในปีนั้น[59]

อันดับ Chg ศิลปิน ประเทศ
1. Increase เอ็ด ชีแรน  สหราชอาณาจักร
2. Increase เอ็มมิเน็ม  สหรัฐ
3. Increase โคลด์เพลย์  สหราชอาณาจักร
4. Increase แคลวิน แฮร์ริส
5. Increase เคที เพร์รี  สหรัฐ

2556[แก้]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2556 ของสปอทิฟาย คือ แมคเคิลมอร์ & ไรอัน ลิวอิส[60]

Rank ศิลปิน ประเทศ
1. แมคเคิลมอร์ & ไรอัน ลิวอิส  สหรัฐ
2. อะวีชี  สวีเดน
3. ดาฟต์พังก์  ฝรั่งเศส
4. เอ็มมิเน็ม  สหรัฐ
5. อิแมจินดรากอนส์
6. เจย์-ซี
7. บรูโน มาส์
8. รีแอนนา  บาร์เบโดส
9. แคลวิน แฮร์ริส  สหราชอาณาจักร
10. เดรก  แคนาดา

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 "Drake". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ April 17, 2018. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "Drake" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  2. "J Balvin". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ April 17, 2018.
  3. 3.0 3.1 "Calvin Harris". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  4. "Dua Lipa". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  5. "Post Malone". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ April 19, 2018.
  6. "Maroon 5". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 25, 2018.
  7. 7.0 7.1 "Ed Sheeran". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  8. "Bad Bunny". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 16, 2018.
  9. 9.0 9.1 "David Guetta". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 16, 2018.
  10. "Khalid". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  11. "Sia". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 11, 2018.
  12. "Demi Lovato". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 8, 2018.
  13. "Kanye West". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 6, 2018.
  14. "Selena Gomez". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 8, 2018.
  15. "Cardi B". Spotify.com (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  16. "Ariana Grande". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 6, 2018.
  17. "MARSHMELLO". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ April 30, 2018.
  18. "Imagine Dragons". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 25, 2018.
  19. "Nicki Minaj". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 25, 2018.
  20. "Clean Bandit". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 25, 2018.
  21. Spotify Chart History
  22. "Rihanna". Spotify. สืบค้นเมื่อ June 16, 2018.
  23. "Justin Bieber". Spotify. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  24. "Eminem". Spotify. สืบค้นเมื่อ May 5, 2018.
  25. "Ariana Grande". Spotify. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  26. "Beyoncé". Spotify. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  27. "Bruno Mars". Spotify. สืบค้นเมื่อ April 27, 2018.
  28. "Taylor Swift". Spotify. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  29. "Coldplay". Spotify. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  30. "Shakira". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  31. "Maroon 5". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ April 27, 2018.
  32. "Nicki Minaj". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  33. "The Weeknd". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 16, 2018.
  34. "Katy Perry". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  35. "Selena Gomez". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  36. "Maluma". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ May 25, 2018.
  37. "Imagine Dragons". Spotify (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 6, 2018.
  38. Spotify’s new About tab reveals artists’ monthly listeners
  39. The Weeknd tops Spotify artists chart with 24m monthly listeners
  40. Spotify's new Number of Monthly Listeners stat / chart is pretty interesting (The Weeknd currently #1 in the world).
  41. [39][40]
  42. The most listened artist on Spotify is Justin Bieber. And you still ask why the aliens didn't come to Earth.
  43. Justin Bieber ranks the #1 most popular artist on Spotify w/ over 4 million followers & 31 million monthly listeners
  44. Justin Bieber is most popular Spotify artist with 31.7 million monthly listeners. Can you guess who is in second and third? Hint: Adele 4th
  45. Justin Bieber got the most number of monthly listener in spotify.
  46. [42][43][44][45]
  47. Rihanna has bypassed Justin Bieber as the number one artist on Spotify, with over 31 million monthly listeners!
  48. 48.0 48.1 Ingham, Tim (December 1, 2016). "Drake finally loses his Spotify crown to record-breaking The Weeknd". Music Business Worldwide. สืบค้นเมื่อ March 29, 2018.
  49. The Weeknd passed Drake for the most monthly listeners on spotify. About time.🙄
  50. [48][49]
  51. Ed Sheeran is now officially the biggest artist on Spotify worldwide
  52. Artists with the most monthly listeners on Spotify currently: Ed Sheeran, The Chainsmokers, Drake, Coldplay
  53. Taylor is now the second most listened to artist on Spotify with 36M+ monthly listeners - right behind Ed Sheeran 🎶🎵
  54. [51][52][53]
  55. Drake is back in 1st place with more monthly listeners on Spotify.
  56. Associated Press (December 12, 2017). "Ed Sheeran Tops Spotify's 2017 Most-Streamed List". Billboard. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  57. Stutz, Colin (December 1, 2016). "Drake & Rihanna Top Spotify's Year-End Lists". Billboard. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  58. The Spotify Team (December 1, 2015). "Drake Is The World's Most Streamed Artist on Spotify for 2015". Spotify. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  59. "Ed Sheeran is Spotify's most-streamed artist of 2014". BBC News. December 3, 2014. สืบค้นเมื่อ March 29, 2018.
  60. The Spotify Team (December 17, 2013). "Spotify reveals Macklemore & Ryan Lewis are 2013's most-streamed artists". Spotify. สืบค้นเมื่อ March 29, 2018.