รายชื่อศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในสปอทิฟาย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เดอะวีกเอนด์ ศิลปินที่มียอดผู้ฟังสูงสุดในสปอทิฟาย

นี่คือรายชื่อศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดบนสปอทิฟาย จำนวนผู้ฟังมากที่สุด 20 อันดับ ในปัจจุบัน เดอะวีกเอนด์เป็นศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุบนสปอทิฟายในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 ยอดผู้ฟังจำนวน 72.25 ล้านคน

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุด[แก้]

ยอดผู้ฟังรายเดือน[แก้]

อันดับ ศิลปิน จำนวนฟัง
(ล้าน)
Ref(s)
1 เดอะวีกเอนด์ 72.25 [1]
2 จัสติน บีเบอร์ 66.52 [2]
3 ดัว ลีปา 62.43 [3]
4 อารีอานา กรานเด 58.48 [4]
5 เอ็ด ชีแรน 57.11 [5]
6 เจ บัลวิน 54.72 [6]
7 บิลลี ไอลิช 53.12 [7]
8 เดรก 50.58 [8]
9 แบดบันนี 48.45 [9]
10 ชอว์น เมนเดส 47.64 [10]
11 เทย์เลอร์ สวิฟต์ 46.16 [11]
12 DaBaby 46.00 [12]
13 คาลิด 45.02 [13]
14 เซีย 44.92 [14]
15 มารูนไฟฟ์ 44.72 [15]
16 มาร์ชแมลโล 44.09 [16]
17 ทราวิส สก็อตต์ 44.02 [17]
18 เจสัน เดอรูโล 43.40 [18]
19 รีแอนนา 42.29 [19]
20 ไมลีย์ ไซรัส 41.99 [20]
ข้อมูลถึง 6 กุมภาพันธ์ 2021

ยอดผู้ติดตาม[แก้]

  เป็นศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุด
อันดับ ศิลปิน จำนวนผู้ติดตาม[21](ล้าน) Ref(s)
1 เอ็ด ชีแรน 75.71 [5]
2 อารีอานา กรานเด 57.34 [3]
3 เดรก 52.59 [8]
4 จัสติน บีเบอร์ 42.07 [2]
5 เอ็มมิเน็ม 41.40 [22]
6 รีแอนนา 40.96 [19]
7 บิลลี ไอลิช 39.05 [7]
8 เทย์เลอร์ สวิฟต์ 36.48 [11]
9 อิแมจินดรากอนส์ 32.40 [23]
10 ควีน 31.88 [24]
11 ชอว์น เมนเดส 31.23 [10]
12 โพสต์ มาโลน 30.96 [25]
13 แบดบันนี 29.60 [9]
14 มาร์ชแมลโล 29.22 [26]
15 มารูนไฟฟ์ 29.21 [27]
16 โคลด์เพลย์ 28.82 [28]
17 บรูโน มาส์ 28.61 [29]
18 บีทีเอส 28.60 [30]
19 เดอะวีกเอนด์ 28.36 [1]
20 แอลัน วอล์กเกอร์ 26.74 [31]
21 Ozuna 26.61 [32]
22 บียอนเซ่ 25.99 [33]
23 เจ บัลวิน 25.94 [6]
24 อะเดล 25.51 [34]
25 เอกซ์เอกซ์เอกซ์เทนเทสซิยอน 25.01 [35]
ข้อมูลถึง 6 กุมภาพันธ์ 2021

ศิลปินที่มียอดฟังมากที่สุดประจำปี[แก้]

เอ็ด ชีแรน ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2557 และ 2560
แมคเคิลมอร์ & ไรอัน ลิวอิส ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2557

2560[แก้]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2560 ของสปอทิฟาย คือ เอ็ด ชีแรน ที่มีการฟัง 6.3 พันล้านครั้งในปีนั้น นี่ถือเป็นปีที่สองของเขาในรายการ[36]

อันดับ Chg ศิลปิน ประเทศ
1. เพิ่มขึ้น เอ็ด ชีแรน  สหราชอาณาจักร
2. ลดลง เดรก  แคนาดา
3. เพิ่มขึ้น เดอะวีกเอนด์
4. เพิ่มขึ้น เคนดริก ลามาร์  สหรัฐ
5. เพิ่มขึ้น เดอะเชนสโมเกอส์

2559[แก้]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2559 ของสปอทิฟาย คือ เดรก ที่มีการฟัง 4.7 พันล้านครั้งในปีนั้น เป็นปีที่สองติดต่อกัน[37]

อันดับ Chg ศิลปิน ประเทศ
1. Steady เดรก  แคนาดา
2. เพิ่มขึ้น จัสติน บีเบอร์
3. เพิ่มขึ้น รีแอนนา  บาร์เบโดส
4. เพิ่มขึ้น ทเวนตีวันไพล็อตส์  สหรัฐ
5. Steady คานเย เวสต์

2558[แก้]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2558 ของสปอทิฟาย คือ เดรก ที่มีการฟัง 1.8 พันล้านครั้งในปีนั้น[38]

อันดับ Chg ศิลปิน ประเทศ
1. เพิ่มขึ้น เดรก  แคนาดา
2. ลดลง เอ็ด ชีแรน  สหราชอาณาจักร
3. เพิ่มขึ้น เดอะวีกเอนด์  แคนาดา
4. เพิ่มขึ้น มารูนไฟฟ์  สหรัฐ
5. เพิ่มขึ้น คานเย เวสต์

2557[แก้]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2557 ของสปอทิฟาย คือ เอ็ด ชีแรน ที่มีการฟัง 860 ล้านครั้งในปีนั้น[39]

อันดับ Chg ศิลปิน ประเทศ
1. เพิ่มขึ้น เอ็ด ชีแรน  สหราชอาณาจักร
2. เพิ่มขึ้น เอ็มมิเน็ม  สหรัฐ
3. เพิ่มขึ้น โคลด์เพลย์  สหราชอาณาจักร
4. เพิ่มขึ้น แคลวิน แฮร์ริส
5. เพิ่มขึ้น เคที เพร์รี  สหรัฐ

2556[แก้]

ศิลปินที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดในปี พ.ศ. 2556 ของสปอทิฟาย คือ แมคเคิลมอร์ & ไรอัน ลิวอิส[40]

Rank ศิลปิน ประเทศ
1. แมคเคิลมอร์ & ไรอัน ลิวอิส  สหรัฐ
2. อะวีชี  สวีเดน
3. ดาฟต์พังก์  ฝรั่งเศส
4. เอ็มมิเน็ม  สหรัฐ
5. อิแมจินดรากอนส์
6. เจย์-ซี
7. บรูโน มาส์
8. รีแอนนา  บาร์เบโดส
9. แคลวิน แฮร์ริส  สหราชอาณาจักร
10. เดรก  แคนาดา

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "The Weeknd". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  2. 2.0 2.1 "Justin Bieber". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  3. 3.0 3.1 "Ariana Grande". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  4. "Dua Lipa". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  5. 5.0 5.1 "Ed Sheeran". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  6. 6.0 6.1 "J Balvin". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  7. 7.0 7.1 "Billie Eilish". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  8. 8.0 8.1 "Drake". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  9. 9.0 9.1 "Bad Bunny". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  10. 10.0 10.1 "Shawn Mendes". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  11. 11.0 11.1 "Taylor Swift". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  12. "DaBaby". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  13. "Khalid". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  14. "Sia". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  15. "Maroon 5". Spotify (ภาษาอังกฤษ). สืบค้นเมื่อ June 25, 2018.
  16. "MARSHMELLO". Spotify (ภาษาอังกฤษ). สืบค้นเมื่อ April 30, 2018.
  17. "Travis Scott". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  18. "Jason Derulo". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  19. 19.0 19.1 "Rihanna". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  20. "Miley Cyrus". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  21. "Spotify most followed artists". ChartMasters. สืบค้นเมื่อ January 26, 2021.
  22. "Eminem". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  23. "Imagine Dragons". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  24. "Queen". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  25. "Post Malone". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  26. "Marshmello". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  27. "Maroon 5". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  28. "Coldplay". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  29. "Bruno Mars". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  30. "BTS". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  31. "Alan Walker". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  32. "Ozuna". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  33. "Beyoncé". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  34. "Adele". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  35. "XXXTENTACION". Spotify. สืบค้นเมื่อ February 6, 2021.
  36. Associated Press (December 12, 2017). "Ed Sheeran Tops Spotify's 2017 Most-Streamed List". Billboard. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  37. Stutz, Colin (December 1, 2016). "Drake & Rihanna Top Spotify's Year-End Lists". Billboard. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  38. The Spotify Team (December 1, 2015). "Drake Is The World's Most Streamed Artist on Spotify for 2015". Spotify. สืบค้นเมื่อ March 28, 2018.
  39. "Ed Sheeran is Spotify's most-streamed artist of 2014". BBC News. December 3, 2014. สืบค้นเมื่อ March 29, 2018.
  40. The Spotify Team (December 17, 2013). "Spotify reveals Macklemore & Ryan Lewis are 2013's most-streamed artists". Spotify. สืบค้นเมื่อ March 29, 2018.