เรื่องเล่าเช้านี้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
เรื่องเล่าเช้านี้
ไฟล์:เรื่องเล่าเช้านี้.jpg
ประเภท ข่าวและเหตุการณ์ปัจจุบัน
พัฒนาโดย บางกอกการละคอน
บมจ.บีอีซี-เทโรฯ
บริษัท ชัดถ้อยชัดคำ จำกัด
เสนอโดย พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ
ภาษิต อภิญญาวาท
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง สรยุทธ สุทัศนะจินดา
สถานที่ถ่ายทำ สตูดิโอช่อง 3
ความยาวตอน 150 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง ไทยทีวีสีช่อง 3
การออกอากาศแรก 2 มิถุนายน พ.ศ. 2546
แหล่งข้อมูลอื่น
[morning-news.bectero.com เว็บไซต์]

เรื่องเล่าเช้านี้ (2 มิถุนายน พ.ศ. 2546 - ปัจจุบัน) เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทเล่าข่าว ผลิตโดย บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บางกอกการละคอน (Bangkok Drama) ออกอากาศทุกวันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 06.00 - 09.30 น. (เริ่มวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2557) และตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป ออกอากาศในเวลา 06.00 - 08.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และถ่ายทอดเสียงผ่านอีซีเอฟเอ็ม 105.5 เมกะเฮิร์ตซ์

ผู้ดำเนินรายการ

ปัจจุบัน

พิธีกรข่าวหลัก

ชูวิทย์ มีเรื่องเล่า

ข่าวกีฬา

ข่าวต่างประเทศ

  • เมจกา สุพิชญางกูร (9 กุมภาพันธ์ 2558 - ปัจจุบัน)
  • Adam Bradshaw (1 พฤศจิกายน 2560 - ปัจจุบัน)

ครอบครัวบันเทิง

ลักษณะของรายการ

เรื่องเล่าเช้านี้ เป็นรายการประเภท "เล่าข่าว" โดยผู้ดำเนินรายการจะเล่าข่าว พร้อมทั้งเพิ่มความคิดเห็น ด้วยความเป็นกันเองกับผู้ชม โดยไม่มีกำหนดจัดแบ่งช่วงเวลา ในการนำเสนอข่าวแต่ละประเภทที่แน่นอน และมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ ประเภทของข่าวที่นำเสนอ จะมีดังต่อไปนี้

  • ข่าวอาชญากรรม
  • ข่าวภูมิภาค
  • ข่าวการเมือง
  • ข่าวสังคม
  • ข่าวเศรษฐกิจ
  • ข่าวต่างประเทศ
  • ข่าวกีฬา
  • ครอบครัวบันเทิง

เรื่องเล่าเช้านี้สัญจร

เรื่องเล่าเช้านี้เคยสัญจรไปจัดรายการตามสถานที่ต่างๆ เช่น จังหวัดสมุทรปราการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นต้น โดยสถานที่นอกกรุงเทพฯ ที่รายการไปถ่ายทำมากครั้งที่สุด คือ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยสัญจรมาถึง 3 ครั้ง ได้แก่ ร้านโชคดีแตเตี๊ยม ริมอ่างเก็บน้ำ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และเหตุการณ์น้ำท่วมหาดใหญ่ในปี 2553 ซึ่งรายการได้ไปจัดที่ถนนลพบุรีราเมศวร์ ซึ่งจัดกันท่ามกลางสถานการณ์รอบนอกที่มีแต่น้ำท่วม ล่าสุด วันที่ 29 กันยายน - 4 ตุลาคม 2557 เรื่องเล่าเช้านี้สัญจรสดจากอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ผ่านทางช่อง 3 ออริจินัล และช่อง 3 เอชดี[1]

การต้อนรับบุคคลและจัดแสดงสิ่งของสำคัญ

เรื่องเล่าเช้านี้ได้ต้อนรับบุคคลสำคัญ รวมถึงจัดแสดงสิ่งของสำคัญต่างๆ โดยเฉพาะถ้วยรางวัลฟุตบอล ซึ่งที่ผ่านมา มีการจัดแสดงมาแล้ว 3 ถ้วยคือ ถ้วยฟีฟ่า เวิลด์ คัพ ถ้วยยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก และถ้วยพรีเมียร์ลีก[ต้องการอ้างอิง]

การตอบรับ

ด้านเสียงวิจารณ์ ชาวเน็ตโจมตีอย่างหนัก กรณี พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ หลุดพูดว่า "ผู้ชุมนุม กวป.ชกต่อยกับพระ" จากเหตุชุลมุนหน้า ป.ป.ช.เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ทั้งๆ ที่ภาพปรากฏชัดว่าพระสงฆ์เป็นฝ่ายโดนรุมทำร้ายอยู่ข้างเดียว [2]

ดูเพิ่ม

อ้างอิง

แหล่งข้อมูลอื่น