รายชื่อหน้าเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามมากที่สุด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
หน้าของ เฟซบุ๊ก มีผู้ติดตามมากที่สุดในบริการเครือข่ายสังคมเฟซบุ๊ก มีผู้ติดตามกว่า 213 ล้านผู้ติดตาม

รายชื่อดังต่อไปนี้เป็นรายชื่อหน้าที่มีผู้ติดตามสูงสุด 30 รายการของบริการเครือข่ายสังคมเฟซบุ๊ก[1][2] ตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2561 หน้าที่มีผู้ติดตามมากที่สุดคือ "เฟซบุ๊ก" มีผู้ติดตามกว่า 213 ล้านผู้ติดตาม หน้าที่มีผู้ติดตามมากที่สุดอันดับสองคือ "ซัมซุง" มีผู้ติดตามมากกว่า 159 ล้านผู้ติดตาม และตามมาด้วยหน้าของนักฟุตบอลชาวโปรตุเกส "คริสเตียโน โรนัลโด" มีผู้ติดตาม 126 ล้านผู้ติดตาม[3][4][5][6][7] จำนวน "ถูกใจ (likes)" บนเฟซบุ๊กสามารถทำหน้าที่เป็นตัววัดความสนใจ หรือความนิยมในตราสินค้าผลิตภัณฑ์ หรือบุคคล[8]

หน้าติดตามมากที่สุด[แก้]

ตารางดังต่อไปนี้แสดงหน้าที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 30 รายการบนเฟซบุ๊ก โดยแสดงผู้ติดตาม จำนวนถูกใจ ลักษณะ และประเทศต้นทาง

อันดับ ชื่อหน้า ผู้ติดตาม

(ล้าน)

ถูกใจ[9](ล้าน) ลักษณะ ประเทศ
1 เฟซบุ๊ก 214[10] 214 สื่อสังคมแพลตฟอร์ม  สหรัฐ
2 ซัมซุง 159[11] 159 ผลิตภัณฑ์และบริการ  เกาหลีใต้
3 คริสเตียโน โรนัลโด 126[12] 122 นักฟุตบอล  โปรตุเกส
4 สโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริด 109[13] 111 ทีมฟุตบอล  สเปน
5 โคคา-โคล่า 106[14] 107 ผลิตภัณฑ์และบริการ  สหรัฐ
6 CGTN 105[15] 105 เครือข่ายโทรทัศน์  จีน
7 แทสตี 103[16] 98 สื่ออินเทอร์เน็ต  สหรัฐ
8 สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา 101[17] 103 ทีมฟุตบอล  สเปน
9 ชากีรา 99[18] 99 นักดนตรี  โคลอมเบีย
10 ไซนาแดลี 94[19] 93 หนังสือพิมพ์  จีน
11 วิน ดีเซล 94[20] 96 นักแสดง  สหรัฐ
12 มิสเตอร์บีน 93[21] 85 บุคคลสาธารณะ  สหราชอาณาจักร
13 ลิโอเนล เมสซิ 93[22] 90 นักฟุตบอล  อาร์เจนตินา
14 ยูทูบ 92[23] 85 ผลิตภัณฑ์และบริการ  สหรัฐ
15 วิลล์ สมิธ 90[24] 77 นักแสดง  สหรัฐ
16 พีเพิลส์แดลี 83[25] 84 หนังสือพิมพ์  จีน
17 เอ็มมิเน็ม 82[26] 86 นักดนตรี  สหรัฐ
18 รีแอนนา 82[27] 79 นักดนตรี  บาร์เบโดส
19 แมคโดนัลด์ 80[28] 79 ผลิตภัณฑ์และบริการ  สหรัฐ
20 Xinhua News Agency 80[29] 79 หนังสือพิมพ์  จีน
21 จัสติน บีเบอร์ 78[30] 76 นักดนตรี  แคนาดา
22 Jerusalem Prayer Team 73[31] 73 ผู้ประกาศข่าวตะวันออกกลาง  สหรัฐ
23 สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 72[32] 73 ทีมฟุตบอล  สหราชอาณาจักร
24 เทย์เลอร์ สวิฟต์ 70[33] 71 นักดนตรี  สหรัฐ
25 แฮร์รี่ พอตเตอร์ 70[34] 72 ภาพยนตร์ซีรีย์  สหราชอาณาจักร
26 แคนดีรัชซากา 69[35] 71 เกม  สหรัฐ
27 ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 68[36] 67 การแข่งขันสโมสรฟุตบอล ยุโรป
28 เน็ตฟลิกซ์ 67[37] 56 บริการวีดิทัศน์ตามคำขอ  สหรัฐ
29 ไมเคิล แจ็กสัน 66[38] 71 นักดนตรี  สหรัฐ
30 บ็อบ มาร์เลย์ 65[39] 69 นักดนตรี  จาเมกา
ข้อมูลเมื่อ 1 มิถุนายน ค.ศ. 2020 (2020 -06-01)

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. Busari, Stephanie (July 7, 2009). "Michael Jackson is Facebook's most popular". London: CNN.
  2. Heussner, Ki Mae (July 6, 2010). "Top 10 Most Popular Celebs on Facebook". ABC News.
  3. "Ronaldo has most Facebook likes after going ahead of Shakira". BBC. March 14, 2015.
  4. "Taylor Swift – The most-liked accounts on Facebook". The Telegraph. March 16, 2015.
  5. Srivastava, Sankalp (November 10, 2015). "Cristiano Ronaldo now holds Guinness World Record for 'Most Liked person on Facebook'". Sportskeeda.
  6. Giuliano, Karissa (June 12, 2015). "The 10 most popular celebrities on Facebook". CNBC.
  7. Boren, Cindy (March 16, 2015). "Sorry, Shakira, Cristiano Ronaldo is the most liked person on Facebook". The Washington Post.
  8. DeMers, Jayson (October 20, 2014). "Quality Over Quantity: The Overblown Importance Of Likes And Followers". Forbes. สืบค้นเมื่อ May 30, 2017.
  9. "Top 50 Most Liked Facebook Pages (Sorted by Likes Count)". Social Blade. สืบค้นเมื่อ 31 May 2020.
  10. "Facebook app". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  11. "Samsung". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  12. "Cristiano Ronaldo". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  13. "Real Madrid C.F." Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  14. "Coca-Cola". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  15. "CGTN". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  16. "Tasty". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  17. "FC Barcelona". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  18. "Shakira". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  19. "China Daily". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  20. "Vin Diesel". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  21. "Mr Bean". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  22. "Leo Messi". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  23. "YouTube". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  24. "Will Smith". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  25. "People's Daily, China". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  26. "Eminem". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  27. "Rihanna". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  28. "McDonald's". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  29. "China Xinhua News". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  30. "Justin Bieber". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  31. "Jerusalem Prayer Team". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  32. "Manchester United". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  33. "Taylor Swift". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  34. "Harry Potter". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  35. "Candy Crush Saga". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  36. "UEFA Champions League". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  37. "Netflix". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  38. "Michael Jackson". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.
  39. "Bob Marley". Facebook. สืบค้นเมื่อ May 27, 2020.