เดอะฟอลคอนและเดอะวินเทอร์โซลเจอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เดอะฟอลคอนและเดอะวินเทอร์โซลเจอร์
The Falcon and the Winter Soldier
ไฟล์:The Falcon and the Winter Soldier logo.png
ประเภท
สร้างโดยมัลคอล์ม สเปลล์แมน
เค้าโครงจากแม่แบบ:Indented plainlist
กำกับโดยคาริ สค็อกแลนด์
แสดงนำ
ประเทศแหล่งกำเนิดสหรัฐ
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร
สถานที่ถ่ายทำแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย
บริษัทผู้ผลิตมาร์เวลสตูดิโอ
ผู้จำหน่ายDisney Media Distribution
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องดิสนีย์+
ลำดับเวลา
เกี่ยวข้องละครชุดจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

เดอะฟอลคอนและเดอะวินเทอร์โซลเจอร์ (อังกฤษ: The Falcon and the Winter Soldier) เป็นละครชุดอเมริกันทางโทรทัศน์ออนไลน์ที่กำลังจะฉาย สร้างขึ้นเพื่อช่องดิสนีย์+ โดย มัลคอล์ม สเปลล์แมน เนื้อเรื่องอิงตามมาร์เวลคอมิกส์ ตัวละครชื่อ แซม วิลสัน / ฟอลคอน และ บักกี้ บาร์นส / วินเทอร์โซลเจอร์ เรื่องนี้อยู่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) มีเนื้อเรื่องที่ต่อนื่องกับเรื่องอื่นๆ เหตุการณ์ในซีรีส์เกิดขึ้นหลังจากภาพยนตร์ปี ค.ศ. 2019 อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก ซีรีส์นี้ผลิตโดย มาร์เวลสตูดิโอ ควบคุมบทโดยมัลคอล์ม สเปลล์แมน และ คาริ สค็อกแลนด์ เป็นผู้กำกับการแสดง โดยเรื่องราวมันจะเกี่ยวข้องกับแซมและบัคกี้ที่ต้องร่วมกันผจญภัยและการพิสูจน์ตนเองของแซมว่าตนเหมาะสมจะเป็นกัปตันอเมริกาคนต่อไปหรือไม่ พร้อมกับการกลับมาของศัตรูเก่าอย่าง บารอน ซีโม่ รวมถึง เจ้าหน้าที่ CIA ชารอน คาร์เตอร์ [1][2]

นักแสดงและตัวละคร[แก้]

หลังจากเหตุการณ์ใน อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก แซมที่ได้รับโล่ต่อจากสตีฟเพื่อให้แซมสืบทอดเจตนารมณ์การเป็นกัปตันอเมริกาคนต่อไปโดยแซมเริ่มฝึกฝนตัวเอง

หลังจากเหตุการณ์ใน อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก บัคกี้ได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขและแถมตัดผมและโกนหนวดให้เหมือนตอนที่เป็นทหารร่วมรบกับสตีฟและแขนเหล็กของบัคกี้ที่ได้มาจากวากานด้ามีฟังชั่นส์บางอย่างที่ยังไม่ได้ใช้

หลังจากเหตุการณ์ใน อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก ชารอนเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกธานอสดีดนิ้วและสลายหายไปและถูกโปรเฟสเซอร์ฮัลค์หรือบรูซดีดนิ้วให้กลับมเหมือนคนอื่นๆและยังคงทำงานให้กับ CIA ดั่งเดิม

ตัวร้ายหลักของเรื่อง เคยปรากฏใน กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก การกลับมาครั้งนี้ซีโม่มีแผนบางอย่าง

กัปตันอเมริกาคนใหม่ที่รัฐบาลแต่งตั้งให้มาแทนแซม วิลสันหรือฟอลคอน

คู่หูของจอห์น วอคเกอร์ หรือ ยู.เอส.เอเจ้นท์ และเวลาว่างเขาทำงานที่ร้านดอกไม้ครอบครัวฮ็อกกิ้น

อ้างอิง[แก้]

  1. Kroll, Justin; Otterson, Joe (October 30, 2018). "Falcon-Winter Soldier Limited Series in the Works With 'Empire' Writer (Exclusive)". Variety. Archived from the original on October 31, 2018. สืบค้นเมื่อ October 31, 2018. Unknown parameter |url-status= ignored (help)
  2. Boucher, Geoff; Hipes, Patrick (October 30, 2018). "Marvel Duo Falcon & Winter Soldier Teaming For Disney Streaming Series". Deadline Hollywood. Archived from the original on October 31, 2018. สืบค้นเมื่อ October 31, 2018. Unknown parameter |url-status= ignored (help)