สโมสรฟุตบอลอุทัยธานี ฟอเรสท์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อุทัยธานี ฟอเรสท์
ชื่อเต็มอุทัยธานี ฟอเรสท์
ฉายากระทิงป่าห้วยขาแข้ง
ก่อตั้ง2010; 9 ปีที่แล้ว (2010), ในชื่ออุทัยธานี เอฟซี
สนามสนามกีฬากลางจังหวัดอุทัยธานี
(ความจุ:4,477)
เจ้าของบริษัท ฟุตบอลอุทัยธานีฟอเรสท์ จำกัด
ประธานชาดา ไทยเศรษฐ์ ไทย
ผู้จัดการปภาวิชญ์ บุษวะดี ไทย
ผู้ฝึกสอนศรีนคร บุตรโคตร ไทย
สีชุดทีมเยือน

สโมสรฟุตบอลอุทัยธานี ฟอเรสท์ เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทยโดยเป็นทีมจากจังหวัดอุทัยธานี ปัจจุบันพักทีมการแข่งขัน

ประวัติสโมสร[แก้]

ตราสัญลักษณ์ในอดีต

"กระทิงป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี เอฟซี น้องใหม่ที่เพิ่งเข้าร่วมสังฆกรรมศึกลูกหนังลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 แห่งโซนภาคเหนือประจำฤดูกาล 2010 โดย "ชาดา ไทยเศรษฐ์" ประธานสโมสรเลือดเฮฟวี่ก็ได้เผยถึงแนวทางในการทำทีมเพื่อเป้าหมายที่วางเอาไว้ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็เตรียมที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัวดาวเตะต่างชาติมากฝีมือจำนวนหลายรายเพื่อหวังที่จะนำมาเป็นตัวจักรสำคัญในการเข้ามาช่วยสร้างผลงานให้โดดเด่นเพิ่มมากยิ่งขึ้นกับซีซั่นแรกแห่งศึกลูกหนังอาชีพ พร้อมกับเล็งเห็นถึงคุณประโยชน์ของบรรดาแข้งนอกที่จะนำเข้ามาเสริมทัพในครั้งนี้ เพราะนอกจากจะเข้ามาผนึกกำลังกับตัวผู้เล่นหลักภายในทีมแล้ว ยังรวมถึงเป็นการช่วยเรียกแฟนฟุตบอลชาวอุทัยธานีให้เข้ามาช่วยสนับสนุนทีมในฐานะผู้เล่นคนที่ 12 ทั้งการซื้อตั๋วเข้ามาร่วมชมและเชียร์, ซื้อผลิตภัณฑ์สินค้าแฟนคลับซึ่งก็ถือเป็นสิ่งสำคัญของฟุตบอลอาชีพที่จะต้องยืนได้ด้วยขาของตัวเอง

นอกเหนือจากความสำคัญตรงนี้แล้วยังรวมไปถึงการช่วยปูพื้นฐานให้กับนักเตะท้องถิ่นภายในทีมที่ยังไม่มีประสบการณ์ในเวทีลูกหนังไทยมากสักเท่าไหร่นัก หากนักเตะโนเนมเหล่านี้ได้ฝึกซ้อมและลงสนามร่วมกับแข้งต่างชาติมากประสบการณ์ พวกเขาก็น่าที่จะซึมซับศาสตร์ชั้นสูงในการเล่นฟุตบอลไปในตัวได้อีกทางหนึ่ง โดยเรื่องของการเตรียมเสริมแข้งต่างชาติดังกล่าวทางบอร์ดบริหารสโมสรก็เตรียมประชุมถึงความชัดเจนให้แน่นอนอีกครั้ง และคาดกันว่าทุกอย่างน่าจะลงตัวในช่วงพักเลกแรกอย่างแน่นอน

เนื่องด้วยปี 2016 สโมสรอุทัยธานี ฟอเรสท์จบฤดูกาลด้วยอันดับสุดท้ายของโซนภาคกลาง จึงส่งผลให้ทางสโมสรได้มีนโยบายที่จะไม่ส่งทีมและยุติบทบาทลง

ผู้เล่นชุดปัจจุบัน[แก้]

ลีกภูมิภาค ดิวิชัน 2 ปี 2552


สถิติต่างๆของสโมสร[แก้]

รายการดิวิชั่น 2 ภาคเหนือ 2011

  • ปัจจุบันอยู่อันดับที่ 5 ของลีก ชนะ 10 ครั้ง เสมอ 13 ครั้ง แพ้ 6 ครั้ง รวม 43 คะเแนน ผลรวม+ / - ได้เสีย ได้ 12 ลูก เหลือแข่งอีก 1 นัด

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]