รายชื่อเพลงประกอบภาพยนตร์การ์ตูนในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ดูบทความหลักที่: ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เป็นชื่อหนังสือการ์ตูน แต่งโดยโกโช อาโอยาม่า ใน พ.ศ. 2537 ต่อมาได้ถูกนำไปสร้างเป็นการ์ตูนโทรทัศน์โดยทีเอ็มเอสเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ( TMS Entertainment ) ออกอากาศทางประเทศญี่ปุ่นทางนิปปอนทีวี ( Nippon TV ) ,โยมิอุริทีวี ( Yomiuri TV ) โดยเริ่มออกอากาศตอนแรกเมื่อ 8 มกราคม พ.ศ. 2539 และได้มีโคนันฉบับภาพยนตร์ที่สร้างจากแอนิเมชัน ปัจจุบันยอดนักสืบจิ๋วโคนันยังคงออกอากาศอยู่และยังคงมีภาพยนตร์มาอย่างต่อเนื่อง และใช้เพลงประกอบการ์ตูนโทรทัศน์และภาพยนตร์มาเป็นจำนวนมาก ตารางด้านล่างนี้แสดงรายชื่อเพลงที่ปรากฏในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน โดยอาศัยข้อมูลจากการออกอากาศอะนิเมะในประเทศญี่ปุ่น อนึ่งในประเทศอื่น ๆ อาจมีการเปลี่ยนลำดับของเพลง ศิลปิน และจำนวนตอนที่ออกอากาศ เนื่องจากสงวนไว้สำหรับการออกอากาศในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นหรือด้วยเหตุผลอื่น

กลุ่มบริษัทดนตรีบีอิงซึ่งมีค่ายและนักร้องในสังกัดได้แก่ GIZA studio ( Komatsu Miho , Aiuchi Rina, GARNET CROW, ฯลฯ) , B-Gram RECORDS (ZARD) , VERMILLION RECORDS ( B'z ) , ZAIN RECORDS ( BREAKERZ ), NORTHERN MUSIC ( Kuraki Mai ) และค่ายเพลงในสังกัดอื่น ๆ เป็นผู้แต่งเพลงประกอบที่ใช้ในการออกอากาศและภาพยนตร์ของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน อย่างไรก็ดีในบางโอกาส ศิลปินจากค่ายอื่นเป็นผู้แต่งเพลงประกอบให้ เช่น Universal Music Japan ( [1]↑THE HIGH-LOWS↓ , VELVET GARDEN, ZIGGY) , Office - Augusta ( Kyoko ) , Epic Record( Ikimono-gakari ) , Warner Music Japan ( TWO-MIX) และ Victor Entertainment ( Saito Kazuyoshi )

เพลงเปิด (Opening Theme)[แก้]

# ชื่อเพลง ศิลปิน ช่วงตอนที่ออกอากาศ
(เลขตอนในญี่ปุ่น)
วันวางจำหน่าย
1 胸がドキドキ : Mune ga Dokidoki ↑THE HIGH-LOWS↓
  • 1 - 30
21 กุมภาพันธ์ 1996
2 フィール・ユアー・ハート : Feel Your Heart VELVET GARDEN
  • 31 - 52
28 ตุลาคม 1996
3 謎 : Nazo Komatsu Miho
  • 53 - 96
28 พฤษภาคม 1997
4 運命のルーレット廻して :

Unmei no ROULETTE Mawashite

ZARD
  • 97 - 123
17 กันยายน 1998
5 トゥルース・ア・グレート・ディテクティヴ・オブ・ラヴ :

TRUTH ~A Great Detective of Love~

TWO-MIX
  • 124 - 142
26 พฤศจิกายน 1998
6 ギリギリChop : Girigiri Chop B'z
  • 143 - 167
9 มิถุนายน 1999
7 ミステリアス アイズ : Mysterious Eyes GARNET CROW
  • 168 - 204
29 มีนาคม 2000
8 恋はスリル、ショック、サスペンス :

Koi wa Thrill, Shock, Suspense

Aiuchi Rina
  • 205 - 230
25 ตุลาคม 2000
9 ディスティニー : destiny Matsuhashi Miki
  • 231 - 258
13 มิถุนายน 2001
10 ウィンター・ベルズ : Winter Bells Kuraki Mai
  • 259 - 270
17 มกราคม 2002
11 アイ キャント ストップ マイ ラブ フォー ユー : I can't stop my love for you♥ Aiuchi Rina
  • 271 - 305
10 เมษายน 2002
12 風のららら : Kaze No Lalala Kuraki Mai
  • 306 - 332
28 พฤษภาคม 2003
13 君と約束した優しいあの場所まで :

Kimi to Yakusoku Shita Yasashii Ano Basho Made

Saegusa U-ka IN db
  • 333 - 355
29 ตุลาคม 2003
14 スタート : START Aiuchi Rina
  • 356 - 393
26 พฤศภาคม 2004
15 星のかがやきよ : Hoshi no Kagayaki yo ZARD
  • 394 - 414
20 เมษายน 2005
16 グロウィング オブ マイ ハート :

Growing of my heart

Kuraki Mai
  • 415 - 424
9 พฤศจิกายน 2005
17 衝動 : Shōdō B'z
  • 425 - 437
25 มกราคม 2006
18 100もの扉 : 100 Mono Tobira Aiuchi Rina &

Saegusa U-ka IN db

  • 438 - 456
14 มิถุนายน 2006
19 雲に乗って : Kumo ni Notte Saegusa U-ka IN db
  • 457 - 474
31 มกราคม 2007
20 涙のイエスタデー : Namida no Yesterday GARNET CROW
  • 475 - 486
4 กรกฎาคม 2007
21 グロリアスマインド : Glorious Mind ZARD
  • 487 - 490
12 ธันวาคม 2007
22 愛は暗闇の中で  :

Ai wa Kurayami no Naka de

ZARD feat.

Kamiki Aya &

Morishita Siyon

( by Naifu )

  • 491 - 504
9 เมษายน 2008
23 一秒ごとに Love for you :

Ichibyōgoto ni Love for you

Kuraki Mai
  • 505 - 514
9 กรกฎาคม 2008
24 Mysterious Naifu
  • 515 - 520
19 พฤศจิกายน 2008
25 Revive Kuraki Mai
  • 521 - 529
1 เมษายน 2009
26 Everlasting Luv BREAKERZ
  • 530 - 546
8 เมษายน 2009
27 MAGIC Aiuchi Rina
  • 547 - 564
21 ตุลาคม 2009
28 As the Dew GARNET CROW
  • 565 - 582
10 กุมภาพันธ์ 2010
29 SUMMER TIME GONE Kuraki Mai
  • 583 - 601
31 สิงหาคม 2010
30 tear drops Caos Caos Caos
  • 602 - 612
23 กุมภาพันธ์ 2011
31 Don't Wanna Lie B'z
  • 613 - 626
30 เมษายน 2011
32 Misty Mystery GARNET CROW
  • 627 - 641
31 สิงหาคม 2011
33 Miss Mystery BREAKERZ
  • 642 - 666
25 มกราคม 2012
34 君の涙にこんなに恋してる :

Kimi no Namida ni Konna ni Koi Shiteru

Natsuiro
  • 667 - 680
29 สิงหาคม 2012
35 TRY AGAIN Kuraki Mai
  • 681 - 695
6 กุมภาพันธ์ 2013
36 Q & A B'z
  • 696 - 717
12 มิถุนายน 2013
37 Butterfly Core VALSHE
  • 718 - 743
27 พฤศจิกายน 2013
38 Greed KNOCK OUT MONKEY
  • 744 - 756
20 สิงหาคม 2014
39 DYNAMITE Kuraki Mai
  • 757 - 773
12 พฤศจิกายน 2014
40 WE GO BREAKERZ
  • 774 - 789
20 พฤษภาคม 2015
41 謎 : Nazo La PomPon
  • 790 - 803
16 กันยายน 2015
42 羽 : Hane Inaba Koshi
  • 804 - 816
13 มกราคม 2016
43 世界はあなたの色になる :

Sekai wa Anata no Iro ni Naru

B'z
  • 817 - 844
5 ตุลาคม 2016
44 幾千の迷宮で 幾千の謎を解いて :

Ikusen no Meikyuu de Ikusen no Nazo wo Toite

BREAKERZ
  • 845 - 868
18 มกราคม 2017
45 Lie, Lie, Lie Ohguro Maki
  • 869 - 8??
ยังไม่มีกำหนด

เพลงปิด (Ending Theme)[แก้]

# ชื่อเพลง ศิลปิน ช่วงตอนที่ออกอากาศ
(เลขตอนในญี่ปุ่น)
วันวางจำหน่าย
1 STEP BY STEP ZIGGY
  • 1 - 26
4 มีนาคม 1996
2 迷宮のラヴァーズ : Meikyū no Lovers Heath
  • 27 - 51
7 ตุลาคม 1996
3 光と影のロマン : Hikari to Kage no Roman Keiko Utoku
  • 52 - 70
14 พฤษภาคม 1997
4 君がいない夏 : Kimi ga Inai Natsu DEEN
  • 71- 83
27 สิงหาคม 1997
5 願い事ひとつだけ : Negai Goto Hitotsu Dake Komatsu Miho
  • 84 - 108
14 มกราคม 1998
6 氷の上に立つように : Kōri no Ue ni Tatsu Yō ni Komatsu Miho
  • 109 - 131
14 ตุลาคม 1998
7 Still for your love Rumania Montevideo
  • 132 - 152
14 เมษายน 1999
8 Free Magic WAG
  • 153 - 179
14 ตุลาคม 1999
9 Secret of my heart Kuraki Mai
  • 180 - 204
26 เมษายน 2000
10 夏の幻 : Natsu no Maboroshi GARNET CROW
  • 205 - 218
25 ตุลาคม 2000
11 Start in my life Kuraki Mai
  • 219 - 232
7 กุมภาพันธ์ 2001
12 always Kuraki Mai
  • 233 - 247
6 มิถุนายน 2001
13 青い青いこの地球 (ほし) に : Aoi Aoi Kono Hoshi ni Uehara Azumi
  • 248 - 265
31 ตุลาคม 2001
14 夢みたあとで : Yume Mita Ato de GARNET CROW
  • 266 - 287
13 มีนาคม 2002
15 無色 : Mushoku Uehara Azumi
  • 288 - 299
11 กันยายน 2002
16 Overture Inaba Koshi
  • 300 - 306
9 ตุลาคม 2002
17 明日を夢見て : Ashita o Yume Mite ZARD
  • 307 - 328
9 เมษายน 2003
18 君という光 : Kimi to Iu Hikari GARNET CROW
  • 329 - 349
10 กันยายน 2003
19 眠る君の横顔に微笑みを :

Nemuru Kimi no Yokogao ni Hohoemi o

Saegusa U-ka in db
  • 350 - 375
3 มีนาคม 2004
20 忘れ咲き : Wasurezaki GARNET CROW
  • 376 - 397
17 พฤศจิกายน 2004
21 ジューンブライド ~あなたしか見えない~ :

June Bride ~Anata Shika Mienai~

Saegusa U-ka in db
  • 398 - 406
15 มิถุนายน 2005
22 世界 止めて : Sekai Tomete Takei Shiori
  • 407 - 416
22 สิงหาคม 2005
23 Thank You For Everything Iwata Sayuri
  • 417 - 424
9 พฤศจิกายน 2005
24 悲しいほど 貴方が好き :

Kanashii Hodo Anata ga Suki

ZARD
  • 425 - 437
8 มีนาคม 2006
25 もう君だけを離したりはしない :

Mō Kimi Dake o Hanashitari wa Shinai

Kamiki Aya
  • 438 - 458
31 พฤษภาคม 2006
26 白い雪 : Shiroi Yuki Kuraki Mai
  • 459 - 470
20 ธันวาคม 2006
27 I still believe 〜ため息〜 : I still believe ~Tameiki~ Shizukusa Yumi
  • 471 - 486
30 พฤษภาคม 2007
28 世界はまわると言うけれど :

Sekai wa Mawaru to Yū Keredo

GARNET CROW
  • 487 - 490
14 พฤศจิกายน 2007
29 雪どけのあの川の流れのように :

Yukidoke no Ano Kawa no Nagare no Yō ni

Saegusa U-ka in db
  • 491 - 504
27 กุมภาพันธ์ 2008
30 Summer Memories Kamiki Aya
  • 505 - 514
6 สิงหาคม 2008
31 GO YOUR OWN WAY Shizukusa Yumi
  • 515 - 520
29 ตุลาคม 2008
32 恋心 輝きながら : Koigokoro Kagayaki Nagara Naifu
  • 521 - 529
4 กุมภาพันธ์ 2009
33 Doing all right GARNET CROW
  • 530 - 539
20 พฤษภาคม 2009
34 光 : Hikari BREAKERZ
  • 540 - 561
15 กรกฎาคม 2009
35 Hello Mr. my yesterday Hundred Percent Free
  • 562 - 587
27 มกราคม 2010
36 Tomorrow is the last Time Kuraki Mai
  • 588 -601
17 พฤศจิกายน 2010
37 十五夜クライシス~君に逢いたい~ : Jūgoya Crisis ~ Kimi ni Aitai ~ Hundred Percent Free
  • 602 - 609
26 มกราคม 2011
38 月夜の悪戯の魔法 : Tsukiyo no Itazura no Mahō BREAKERZ
  • 610 - 626
6 เมษายน 2011
39 ピルグリム : Pilgrim B'z
  • 627 - 628
27 กรกฎาคม 2011
40 Your Best Friend Kuraki Mai
  • 629 - 643
19 ตุลาคม 2011
41 悲しいほど 今日の夕陽 きれいだね :

Kanashii Hodo Kyō no Yūhi Kirei da ne

grram
  • 644 - 653
21 มีนาคม 2012
42 オーバーライト: Overwriting BREAKERZ
  • 654 - 666
13 มิถุนายน 2012
43 恋に恋して : Koi ni Koishite Kuraki Mai
  • 667 - 686
15 สิงหาคม 2012
44 瞳のメロディ: Hitomi no Melody BOYFRIEND
  • 687 - 704
27 มีนาคม 2013
45 君の笑顔がなによりも好きだった :

Kimi no Egao ga Nani Yori mo Suki Datta

Chicago Poodle
  • 705 - 721
28 สิงหาคม 2013
46 いま逢いたくて…  : Ima Aitakute... DAIGO
  • 722 - 736
4 ธันวาคม 2013
47 RAIN MAN AKIHIDE
  • 737 - 749
14 พฤษภาคม 2014
48 無敵なハート : Muteki na Heart Kuraki Mai
  • 750 - 762
27 สิงหาคม 2014
49 君への嘘 : Kimi e no Uso VALSHE
  • 763 - 803
4 กุมภาพันธ์ 2015
50 運命のルーレット廻して :

Unmei no Roulette Mawashite

La PomPon
  • 804 - 812
23 มีนาคม 2016
51 ふたりの秒針 : Futari no Byōshin Takuto
  • 813 - 826
4 พฤษภาคม 2016
52 SAWAGE☆LIFE Kuraki Mai
  • 827 - 842
30 กรกฎาคม 2016
53 YESTERDAY LOVE Kuraki Mai
  • 843 - 864
11 มกราคม 2017
54 夢物語 : Yume Monogatari BREAKERZ
  • 865 - 8??
12 กรกฎาคม 2017

เพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

ลำดับ ชื่อเพลง ศิลปิน ชื่อตอน วันวางจำหน่าย
1 Happy Birthday Kyoko คดีปริศนาระเบิดระฟ้า 23 เมษายน 1997
2 少女の頃に戻ったみたい :

Shōjo no Koro ni Modotta Mitai ni

ZARD คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา 9 กันยายน 1998
3 ONE B'z ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ 9 มิถุนายน 1999
4 あなたがいるから: Anata ga Iru Kara Komatsu Miho คดีฆาตกรรมนัยน์ตามรณะ 21 มิถุนายน 2000
5 always Kuraki Mai คดีปริศนาเส้นตายสู่สวรรค์ 6 มิถุนายน 2001
6 Everlasting B'z ปริศนาบนถนนสายมรณะ 3 กรกฎาคม 2002
7 Time after time ~花舞う街で~ :

Time after time ~Hana Mau Machi de~

Kuraki Mai คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา 5 มีนาคม 2003
8 Dream X Dream Aiuchi Rina มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน 28 เมษายน 2004
9 夏を待つセイル (帆) のように :

Natsu o Matsu Sail no Yō ni

ZARD ยุทธการเหนือห้วงทะเลลึก 20 เมษายน 2005
10 ゆるぎないものひとつ : Yuruginai Mono Hitotsu B'z บทเพลงมรณะแด่เหล่านักสืบ 12 เมษายน 2006
11 七つの海を渡る風のように :

Nanatsu no Umi o Wataru Kaze no Yō ni

Aiuchi Rina &

Saegusa U-ka IN db

ปริศนามหาขุมทรัพย์โจรสลัด 11 เมษายน 2007
12 翼を広げて : Tsubasa o Hirogete ZARD บทบรรเลงแห่งความตาย 9 เมษายน 2008
13 PUZZLE Kuraki Mai ปริศนานักล่าทรชนทมิฬ 13 เมษายน 2009
14 Over Drive GARNET CROW ปริศนามรณะเหนือน่านฟ้า 14 เมษายน 2010
15 Don't Wanna Lie B'z 15 นาทีเฉียดวิกฤติมรณะ 30 เมษายน 2011
16 ハルウタ : Haru Uta Ikimono-gakari ปริศนาระทึก-ศึกลูกหนังมรณะ 25 เมษายน 2012
17 ワンモアタイム : One More Time Saito Kazuyoshi ฝ่าวิกฤติเรือรบมรณะ 17 เมษายน 2013
18 ラブサーチライト : Love Searchlight Shibasaki Kou ปริศนากระสุนมรณะ 16 เมษายน 2014
19 オー!リバル : Oh! Rival Porno Graffitti ปริศนาทานตะวันมรณะ 15 เมษายน 2015
20 世界はあなたの色になる :

Sekai wa Anata no Iro ni Naru

B'z ปริศนารัตติกาลทมิฬ 5 ตุลาคม 2016
21 渡月橋 ~君 想ふ~  : Togetsukyou ~Kimi Omofu~ Kuraki Mai ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก 12 เมษายน 2017

เพลงประกอบภาพยนตร์พิเศษ[แก้]

ชื่อตอน ชื่อเพลง นักร้อง
ลูแปงที่ 3 ปะทะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ Wonderland 99RadioService

เพลงประกอบ[แก้]

ลำดับ ชื่อเพลง ศิลปิน ตอน ภาพยนตร์
1 キミ・イレバ : Kimi ga Ireba Iori 62 , 65 คดีปริศนาระเบิดระฟ้า

คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา

ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ

คดีฆาตกรรมนัยน์ตามรณะ

คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา

บทเพลงมรณะแด่เหล่านักสืบ

2 僕がいる : Boku ga Iru Iori 425 มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน
3 愛はいつも : Ai wa Itsumo Iori 193 , 345 , 452 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ
4 まっすぐ行く : Massugu iku Takayama Minami 744 -

เพลงประกอบภาคคนแสดง[แก้]

ชื่อตอน ชื่อเพลง นักร้อง
จดหมายท้าทายถึงคุโด้ ชินอิจิ ปริศนาเทวาวิหคในตำนาน to you Dream
13 ห้องแห่งความตาย Kimi to Zutto... yu-yu
ชินอิจิกับปริศนาเกียวโตชินเซ็นกุมิ Sakura Uta yu-yu

เพลงเปิด จอมโจรคิด บุรุษรัตติกาล (Opening Theme)[แก้]

ลำดับ ชื่อเพลง ศิลปิน ตอนที วันวางจำหน่าย
1 Misty Mystery GARNET CROW
  • 1- 6
31 สิงหาคม 2011
2 君の涙にこんなに恋してる :

Kimi no Namida ni Konna ni Koi Shiteru

Natsuiro
  • 7-12
29 สิงหาคม 2012

เพลงปิด จอมโจรคิด บุรุษรัตติกาล (Ending Theme)[แก้]

ลำดับ ชื่อเพลง ศิลปิน ตอนที่ วันวางจำหน่าย
1 Your Best Friend Kuraki Mai
  • 1 - 3
27 กรกฎาคม 2011
2 ピルグリム : Pilgrim B'z
  • 4 - 6
19 ตุลาคม 2011
3 恋に恋して : Koi ni Koishite Kuraki Mai
  • 7 -12
15 สิงหาคม 2012

เพลงเปิด เมจิค ไคโตะ 1412 (Opening Theme)[แก้]

ลำดับ ชื่อเพลง ศิลปิน ตอนที่ วันวางจำหน่าย
1 君の待つ世界 : Kimi no Matsu Sekai LAGOON
  • 1 -12
26 พฤศจิกายน 2014
2 アイのシナリオ : Ai no Shinario CHiCO with HoneyWorks
  • 13 - 24
4 กุมภาพันธ์ 2015

เพลงปิด เมจิค ไคโตะ 1412 (Ending Theme)[แก้]

ลำดับ ชื่อเพลง ศิลปิน ตอนที่ วันวางจำหน่าย
1 WHITE of CRIME REVALCY
  • 1 - 12
26 พฤศจิกายน 2014
2 恋の寿命 : Koi no Jumyō Galileo Galilei
  • 13 - 24
11 มีนาคม 2015

อ้างอิง[แก้]