รายชื่อตอนในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (มังงะ)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
หน้าปกของเล่มที่ 1 ที่พิมพ์โดยโชงะกุกัง
หน้าปกของเล่มที่ 1 ที่พิมพ์โดยวิบูลย์กิจ
ดูบทความหลักที่: ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน
สำหรับรายชื่อตอนในอะนิเมะโดยไทก้า ดูที่ รายชื่อตอนในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (อะนิเมะ)

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เป็นมังงะ แนวโชเน็น ที่แต่งโดย โกโช อาโอยาม่า ตั้งแต่ พ.ศ. 2537 จนถึงปัจจุบัน โดยลงพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นซันเดย์ของสำนักพิมพ์โชงะกุกัง ปัจจุบัน มีการจัดพิมพ์ไป (ณ วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2560) ถึงตอนที่ 989 และ ปัจจุบัน ยอดนักสืบจิ๋วโคนันมีจำนวนตอนมากมาย มีจัดพิมพ์ไปทั้งสิ้น (16 ธันวาคม 2559) 91 เล่ม (970 ตอน) ในประเทศญี่ปุ่น

รายชื่อตอน จากหนังสือการ์ตูนทั้งหมด[แก้]

สำหรับประเทศไทย สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ได้ลิขสิทธิ์ ในการพิมพ์เผยแพร่ โดยในประเทศไทยมีการจัดพิมพ์ไปทั้งสิ้น (21 มีนาคม 2559) 84 เล่ม (893 ตอน) ในแต่ละเล่ม หมายเลขของตอนในแต่ละเล่ม จะนำหน้าด้วย File (ไฟล์) สำหรับหมายเลขตอนสามหลักนี้ เป็นหมายเลขตอนที่เรียงต่อกัน รายชื่อทั้งหมดนี้อ้างอิงจากหนังสือการ์ตูนภาษาไทยของวิบูลย์กิจ

เล่ม 1 - 15[แก้]

เล่ม 16 - 30[แก้]

เล่ม 31 - 45[แก้]

เล่ม 46 - 60[แก้]

เล่ม 61 - 75[แก้]

เล่ม 76 - เล่มล่าสุด[แก้]

รายชื่อตอนจากนิตยสารรายสัปดาห์[แก้]

สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ยังได้มีการลงตีพิมพ์ในนิตยสาร นีออซ (Neoz) เป็นรายสัปดาห์อีกด้วย (โดยลงไม่ครบทุกเล่ม) โดยเป็นการตีพิมพ์ก่อนที่จะมีการรวมเล่ม มีการจัดพิมพ์ไป (ณ วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2558) ถึงตอนที่ 902 มีรายชื่อตอนดังนี้ ปัจจุบันทางสำนักพิมพ์เลิกตีพิมพ์นิตยสาร นีออซ (Neoz) แล้ว นั่นก็หมายความจะไม่มี ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน แบบรายสัปดาห์อีกด้วย และต้องรออ่านแบบรวมเล่มแทน

หน้าปกนิตยสาร Neoz เล่มที่ 36 พ.ศ. 2557 (ฉบับฉลองครบ 20 ปี (883 ไฟล์) มังงะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน) พิมพ์โดย วิบูลย์กิจ
  • File 905 浮かび上がる真実 Ukabiagaru shinjitsu The Truth Rises to the Surface
  • File 906 親切なおばちゃん Shinsetsu na obachan A Kind Aunt
  • File 907 不審な証言者たち Fushin na Shōgen sha tachi A Suspicious Witness
  • File 908 命を賭して… Inochi o toshite... Betting With Your Life
  • File 909 鎌鼬が来ている Kamaitachi ga kite iru Kamaitachi is Coming
  • File 910 殺意の鎌鼬 Satsui no Kamaitachi The Murderous Kamaitachi
  • File 911 鎌鼬の進入経路 Kamaitachi no shin'nyū keiro Kamaitachi's Route
  • File 912 鎌鼬の結末 Kamaitachi no Ketsumatsu The Denouement of The Kamaitachi
  • File 913 啄木鳥 Kitsutsuki Woodpecker
  • File 914 足跡と啄木鳥会 Ashiato to Kitsutsuki-kai Footprints and the Woodpecker Association
  • File 915 妻女山へ...! Saijosan e...! To Saijo Mountain...!
  • File 916 往く事は流れの如し Iku Koto wa Nagare no Gotoshi The Past Flows Like Running Water
  • File 917 鞭声粛々夜河を渡る Bensei Shukushuku Yorukawa o Wataru Sound of the Horse Whips, Softly, Softly, Crossing the River at Night
  • File 918 ブログ Burogu Blog
  • File 919 フォト Foto Foto
  • File 920 セルフィー Serufī Selfie
  • File 921 蘭GIRL (前編) Ran Gāru (Zenpen) Ran GIRL (Part 1)
  • File 922 蘭GIRL (後編) Ran Gāru (Kōhen) Ran GIRL (Part 2)
  • File 923 新一BOY (前編) Shinichi Bōi (Zenpen) Shinichi BOY (Part 1)
  • File 924 新一BOY (後編) Shinichi Bōi (Kōhen) Shinichi BOY (Part 2)
  • File 925 ビッグカップル誕生!? Biggu kappuru tanjō!? Birth of a Big Couple?!
  • File 926 スタッフのアリバイは? Sutaffu no aribai wa? The Staff's Alibis are?
  • File 927 バックヤードの虚像 Bakkuyādo no Kyozō Illusion in the Back Room
  • File 928 ラーメン屋の変な客 Rāmen-ya no Hen'na Kyaku The Strange Customers of the Ramen Restaurant
  • File 929 ホースを回す犯人!? Hōsu o Mawasu Han'nin!? The Culprit Who Swings the Hose!?
  • File 930 使いすぎた調味料 Tsukai sugita chōmiryō Excessive Seasoning
  • File 931 ゾンビブレイド Zonbi Bureido Zombie Blade
  • File 932 死霊の葬列 Shiryō no Sōretsu Funeral Procession of the Departed
  • File 933 人食いゾンビ Hito-gui Zonbi Man-eating Zombies
  • File 934 死人の行方 Shibito no Yukue The Whereabouts of the Corpse
  • File 935 灯台下暗しTōdai moto kurashi The Darkest Place is Under the Candlesticks
  • File 936 ガールズバンド Gāruzu Bando Girlsband
  • File 937 消された手がかり Kesareta Tegakari The Disappeared Clue
  • File 938 死角での犯行 Shikaku de no Hankō The Crime in the Blind Spot
  • File 939 デパートでランチ!Depāto de Ranchi! Lunch at the Department Store!
  • File 940 バラつく証言 Baratsuku Shōgen Taking apart the Testimony
  • File 941 証言の真相 Shōgen no Shinsō The Truth of the Testimony
  • File 942 千葉の難事件 Chiba no Nanjiken Chiba's Difficult Case
  • File 943 未確認飛行物体 Mikakunin Hikō Buttai Unidentified Flying Object
  • File 944 ソーラーバルーン Sōrā Barūn Solar Balloon
  • File 945 意地悪なおじいさん Ijiwaruna Ojīsan The Spiteful Old Man
  • File 946 真の夫婦 Makoto no Meoto The True Married Couple
  • File 947 座右の銘 Zayūnomei Motto
  • File 948 握られたハサミ Nigirareta Hasami The Clenched Scissors
  • File 949 甘い匂い Amai Nioi Sweet Scent
  • File 950 切り取られた文字 Kiritorareta Moji The Clipped Letters
  • File 951 霊魂探偵 Reikon Tantei The Soul Detective
  • File 952 怪しき隣室には Ayashiki Rinshitsu ni wa In the Suspicious Next Room
  • File 953 暗がりに鬼を繫ぐが如く Kuragari ni Oni o Tsunagu ga Gotoku As If Connecting with a Demon in the Darkness
  • File 954 裏切りの制裁 Uragiri no Seisai Sanction of the Betrayal
  • File 955 裏切りの行方 Uragiri no Yukue Whereabouts of the Betrayal
  • File 956 裏切りの矛先 Uragiri no Hokosaki Brunt of the Betrayal
  • File 957 裏切りの真相 Uragiri no Shinsō Truth of the Betrayal
  • File 958 宿里村の怪 Yadori Mura no Kai The Monster of Yadori Village
  • File 959 鵺の鳴く夜 Nue no Naku Yoru The Night in which the Nue Screams
  • File 960 鵺の爪跡 Nue no Tsume Ato The Nue's Scars
  • File 961 牙を剥いた鵺 Kiba o Muita Nue The Revealed Fangs of the Nue
  • File 962 悲しき鵺伝説 Kanashiki Nue Densetsu The Sad Legend of the Nue
  • File 963 木神 Konokami Tree God
  • File 964 接近 Sekkin Approach
  • File 965 日記 Nikki Diary
  • File 966 スキュタレー暗号 Sukyutarē Angō Scytale Cypher
  • File 967 解読不可能!? Kaidoku Fukanō!? Impossible to Decode!?
  • File 968 若狭先生のヒミツ Wakasa-sensei no Himitsu Wakasa-sensei's Secret
  • File 969 試着室で水着♡ Shichakushitsu de Mizugi ♡ Swimsuits at the Dressing Room ♡
  • File 970 指で残した伝言 Yubi de Nokoshita Dengon The Message Left by the Fingers
  • File 971 もう1人のお客さん Mō 1-ri no Okyakusan Another Customer
  • File 972 さざ波の邂逅 Sazanami no Kaigō Encounter with Ripples
  • File 973 さざ波の捜査官 Sazanami no Sōsa-kan Investigator among Ripples
  • File 974 さざ波の魔法使い Sazanami no Mahōtsukai Wizard of the Ripples
  • File 975 江戸っ子探偵!? Edokko Tantei!? A True Tokyoite Detective!?
  • File 976 奪われた万馬券 Ubawareta Manbaken The Stolen 10,000 Yen Betting Ticket
  • File 977 江戸前推理ショー Edomae Suiri Shō Edo Style Deduction Show
  • File 978 若狭先生の自宅 Wakasa-sensei no Jitaku Wakasa-sensei's Home
  • File 979 白い手の女 Shiroi Te no On'na A White-Handed Woman
  • File 980 真っ白な気持ち Masshiro na Kimochi Pure White Feelings
  • File 981 喫茶ポアロで暇潰し Kissa Poaro de Himatsubushi Killing Time at Café Poirot
  • File 982 待ち合わせは喫茶ポアロで Machiawase wa Kissa Poaro de Meeting at Café Poirot
  • File 983 喫茶ポアロで謎解きを Kissa Poaro de Nazotoki o Solution of the Mystery at Café Poirot
  • File 984 英理、増殖す Eri, Zōshoku su Eri Multiplies
  • File 985 英理、万事休す Eri, Banjikyūsu Eri Can't Escape
  • File 986 英理、SOS Eri, SOS Eri's SOS
  • File 987 ティップオフ Tippuofu Tip-Off
  • File 988 ヴァイオレイション Vaioreishon Violation
  • File 989 ブザービーター Buzābītā Buzzer Beater

ฉบับนิยาย[แก้]

โคนันฉบับนิยาย ถูกจัดพิมพ์ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ตีพิมพ์แล้ว 7 เล่ม (2556)

  1. ตำนานขุมทรัพย์โคชู (Koshuu Maizoukin Densetsu)
  2. ซิมโฟนีสังหาร (Satsujin SYMPHONY)
  3. สาส์นท้าแด่คุโด้ ชินอิจิ [บทนำแห่งการลาจาก] (Kudo Shinichi he no Chousenjou ~Sayonara Made no PROLOGUE~)
  4. การกลับมาของคุโด้ ชินอิจิ [ปะทะองค์กรชุดดำ] (Kudo Shinichi no Fukkatsu ~Kuro no Soshiki to no Taiketsu~)
  5. พลิกคดีแม่มดแห่งเอจินบาระ (SHOSETSU MEITANTEI CONAN EJINBARA NO WITCH)
  6. สาสน์ท้าแด่คุโด้ ชินอิจิ [ปริศนาวิหคมรณะ] (KUDO SHINICHI ENO CHOSENJYOU -KAICHOU DENSETSU NO NAZO-)
  7. สาส์นท้าแด่คุโด้ ชินอิจิ [คดีฆาตกรรมห้องพิพากษา] (KUDO SHINICHI ENO CHOSENJO -SAIBANSHONAI SATSUJIN JIKEN-)

ฉบับเดอะมูฟวี่[แก้]

โคนันฉบับเดอะมูฟวี่ ถูกจัดพิมพ์ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ตีพิมพ์ตั้งแต่เดอะมูฟวี่ 9 ขึ้นไป แต่ยังไม่มีกำหนดการจะตีพิมพ์เดอะมูฟวี่ 1 - 8 ปัจจุบันตีพิมพ์ถึงเดอะมูฟวี่ 14 แล้ว

  1. ยุทธการเหนือห้วงทะเลลึก เล่มแรก-จบ
  2. บทเพลงมรณะแด่เหล่านักสืบ เล่มแรก-จบ
  3. ปริศนามหาขุมทรัพย์โจรสลัด เล่มแรก-จบ
  4. บทบรรเลงแห่งความตาย เล่มแรก-จบ
  5. ปริศนานักล่าทรชนทมิฬ เล่มแรก-จบ
  6. ปริศนามรณะเหนือน่านฟ้า เล่มแรก-จบ

รายละเอียดในแต่ละเล่ม[แก้]

เล่มที่ 1-10[แก้]

# ภาษาญี่ปุ่น release date ภาษาญี่ปุ่น ISBN
01 18 มิถุนายน พ.ศ. 2537[1] ISBN 4-09-123371-6
  • 001. เชอร์ล็อก โฮมส์ ยุคเฮเซย์ (ญี่ปุ่น: 平成のホームズ Heisei no Hōmuzu A Modern-Day Sherlock Holmes ?)
  • 002. นักสืบที่ตัวเล็กลง (ญี่ปุ่น: 小さくなった名探偵 Chiisakunatta meitantei The Great Detective Turned Small ?)
  • 003. นักสืบหลงพวก (ญี่ปุ่น: 仲間はずれの名探偵 Nakama ha zure no meitantei The Unwelcome Great Detective ?)
  • 004. ปล่องไฟปล่องที่ 6 (ญี่ปุ่น: 6本目の煙突 Rokubonme no entotsu The Sixth Smokestack ?)
  • 005. คนร้ายอีกคนหนึ่ง (ญี่ปุ่น: もう一人の犯人 Mō hitori no han'nin The Other Perpetrator ?)
  • 006. นักสืบลับกลายเป็นนักสืบดัง (ญี่ปุ่น: 迷探偵を名探偵に Meitantei wo meitantei ni From Third-Rate to Great Detective ?)
  • 007. นักร้องที่โชกไปด้วยเลือด (ญี่ปุ่น: 血ぬられたアイドル Chinurareta aidoru The Bloody Case of the Lovely Pop Idol ?)
  • 008. คนที่เหมือนกับคุณ (ญี่ปุ่น: あなたに似た人 Anata ni nita hito Resemblance ?)
  • 009. ความเข้าใจผิด (ญี่ปุ่น: 不幸な誤解 Fukou na gokai An Unfortunate Misunderstanding ?)
  • เปรียบเทียบกับอะนิเมะ
    • ตอนที่ 1 = ปี1 ตอนที่ 1 คดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ
    • ตอนที่ 2-5 = ปี 1 ตอนที่ 2 ยอดนักสืบย่อส่วน คดีลักพาตัวลูกสาวประธานบริษัท
    • ตอนที่ 6-9 = ปี 1 ตอนที่ 3 คดีฆาตกรรมในห้องปิดตายของยอดดารา
นักสืบมัธยมปลาย คุโด้ ชินอิจิ เป็นนักสืบชื่อดัง วันหนึ่งเขาไปเที่ยวสวนสนุก ทรอปิคัลแลนด์กับเพื่อนสมัยเด็ก โมริ รัน เขาเกิดเห็นต้องสงสัยสองคนในชายชุดดำ จึงตามไปดู แต่เขาก็ถูกจับได้โดยชายชุดดำคนหนึ่ง ชินอิจิถูกจับกรอกยาพิษที่เพิ่งพัฒนา และไม่ทิ้งร่องรอย แต่แทนที่เขาจะเสียชีวิต เขากลับตัวเล็กลงกลายเป็นเด็กประถม เพื่อป้องกันไม้ให้คนที่อยู่รอบข้างเขาต้องมีอันตราย ชินอิจิที่ตัวเล็กลงจึงใช้ชื่อ เอโดกาวะ โคนัน ที่เห็นตรงหน้าแทนชื่อตัวเอง แต่เมื่อเขาตัวเล็กลง การที่เขาจะพูดอะไรออกไป ผู้ใหญ่มักจะไม่เชื่อ เขาจึงต้องใช้อุปกรณ์ที่ ดอกเตอร์อากาสะ ทำให้เพื่อคลี่คลายคดีในฐานะนักสืบ โมริ โคโกโร่ ซึ่งในระหว่างทางที่รันกลับมา รันเผยความรู้สึกที่มีต่อชินอิจิกับโคนัน ทำให้โคนันตั้งมั่นว่าจะต้องทำทุกวิถีทางที่จะทำให้ตัวเองกลับร่างเดิมและเผยความรู้สึกที่แท้จริงให้ได้
02 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2537[2] ISBN 4-09-123372-4
  • 010. สะกดรอยตาม (ญี่ปุ่น: 割のいい尾行 Wari no ii bikō The Advantageous Shadow ?)
  • 011. อำพรางคดี (ญี่ปุ่น: 完璧なアリバイ Kanpeki na aribai The Perfect Alib ?)
  • 012. รูปภาพพูดได้ (ญี่ปุ่น: 写真は語る Shashin ha kataru The Picture Speaks ?)
  • 013. ชายผู้หายไป (ญี่ปุ่น: 行方不明の男 Yukue fumei no otoko The Missing Man ?)
  • 014. สาวน้อยผู้น่าสงสาร (ญี่ปุ่น: かわいそうな少女 Kawai souna shōjo The Sad Girl ?)
  • 015. ไล่ตามผู้ชายคนนั้นไป (ญี่ปุ่น: 大男を追え! Ōotoko wo oe! Follow That Big Man! ?)
  • 016. ผู้หญิงที่เหมือนปีศาจ (ญี่ปุ่น: 悪魔のような女 Akuma no yōna onna A Devil-like Woman ?)
  • 017. บ้านผีสิง (ญี่ปุ่น: 恐怖の館 Kyoufu no yakata The Scary Building ?)
  • 018. เด็ก ๆ ที่หายไป (ญี่ปุ่น: 消える子供達 Kieru kodomo-tachi The Disappearing Children ?)
  • 019. ฝันร้ายในห้องใต้ดิน (ญี่ปุ่น: 地下室の悪夢 Chikashitsu no akumu The Underground Room's Nightmare ?)
เกิดคดีคนถูกไฟเผาบุคคลที่โคโกโร่สะกดรอยตามอยู่ ผู้ต้องสงสัยหลักคือเพื่อนของเขาที่พนันระหว่างผู้ตายกับเขาว่าใครจะมีชีวิตอยู่นานกว่ากันด้วยเงิน 500 ล้านเยน แต่ตัวผู้ต้องสงสัยกลับมีพยานแน่นหนา เพราะเขาเดินทางไปเที่ยวคิวชูก่อนที่จะเกิดเรื่อง โคนันต้องหาหลักฐานที่หักล้างว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริงให้ได้ ต่อด้วยคดีเด็กหญิงลึกลับที่มาขอให้ตามหาพ่อ แต่คืนหลังจากที่เด็กหญิงคนนั้นพบพ่อ ผู้ชายคนนั้นก็เสียชีวิตอยู่ในห้องของเขา เบาะแสที่ได้มาจากนักสืบอีกคนที่ถูกผู้ชายอีกคนจ้างวานให้ตามตัวผู้ชายคนที่เสียชีวิตทำให้โคนันสามารถจับทางได้ว่านี่เป็นคดีที่เกี่ยวกับการปล้นเงินพันล้านเยน ต่อมาผู้ชายในแผนการก็ต้องจบชีวิตและเด็กหญิงที่เกี่ยวข้องกับองค์กรชุดดำก็เสียชีวิต ต่อมาโคนันกับกลุ่มนักสืบจิ๋วไปที่บ้านในเขต 4 ที่ว่ากันว่ามีเหตุการณ์ประหลาด และเพื่อน ๆ ของโคนันก็เริ่มทะยอยหายไปทีละคน จนสุดท้ายความจริงที่เกี่ยวกับบ้านหลังนั้นก็ถูกเปิดเผย
03 18 ตุลาคม พ.ศ. 2537[3] ISBN 4-09-123373-2
  • 020. ตระกูลฮาตะโมโตะ (ญี่ปุ่น: 籏本家の一族 Hatamoto ke no ichizoku The Hatamoto Family ?)
  • 021. ความลับในห้องลับ (ญี่ปุ่น: 密室の秘密 Misshitsu no himitsu The Secret Of The Impenetrable Room ?)
  • 022. มรดกอยู่ที่ไหน (ญี่ปุ่น: 遺産の行方 Isan no yukue The Location of the Inheritance ?)
  • 023. ล้างตระกูล (ญี่ปุ่น: 一族抹殺 Ichizoku massatsu Family Obliteration ?)
  • 024. นักประดิษฐ์ในความมืด (ญี่ปุ่น: 暗闇の仕掛人 Kurayami no shikenin Trap-Springer In The Dark ?)
  • 025. ความฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง (ญี่ปุ่น: かなわぬ夢 Kanawanu yumi The Dream That Will Not Come True ?)
  • 026. ของขวัญประหลาด (ญี่ปุ่น: 奇妙な贈り物 Kimyou na okurimono Curious Presents ?)
  • 027. คนเดียวกัน (ญี่ปุ่น: 同一人物 Dou hitsujin butsu The Same Person ?)
  • 028. ปริศนาวันที่ 3 สิงหาคม (ญี่ปุ่น: 8月3日の謎 Hachi-gatsu san-ka no nazo The Mystery Of August 3rd ?)
  • 029. เส้นยาแดงผ่าแปด (ญี่ปุ่น: 眼前セーフ Ganzen sēfu Safe Before Your Eyes ?)
โคนัน รัน และโคโกโร่โดยสารเรือของตระกูลฮาตะโมโตะกลับบ้านและได้รู้จักกับคนในตระกูล แต่ปรากฏว่าต้นตระกูลของตระกูลฮาตะโมโตะถูกฆ่า หลักฐานในที่เกิดเหตุระบุไปที่ผู้ชายที่เป็นลูกเขยของตระกูลที่อดีตเป็นบุตรชายของเจ้าของบริษัทที่ถูกต้นตระกูลยึดมา และก็มีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นอีกกับลูกเขยอีกคนของตระกูล ในขณะที่ผู้ต้องสงสัยก็หายตัวไป โคนันต้องคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้นโดยใช้เสียงของโคโกโร่ ต่อด้วยคดีปริศนาที่มีคนส่งเงิน 1 ล้านเยนและของเล่นเก่าของบุตรชายของชายคนหนึ่ง ที่บุตรชายของเขาเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล มาให้แพทย์ผ่าตัดคนหนึ่งติดต่อกันเป็นเวลา 2 ปีจนสุดท้ายชายคนนั้นจะมานำตัวบุตรชายของแพทย์คนนี้ไปฆ่า คดีนี้เป็นคดีแรกที่ำทำให้รันเกิดความสงสัยว่าโคนันคือชินอิจิ
04 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538[4] ISBN 4-09-123374-0
  • 030. อัศวินเสื้อเกราะ (ญี่ปุ่น: 甲冑の騎士 Kachū no ishi The Armored Knight ?)
  • 031. ข้อความที่ทิ้งไว้ก่อนตาย (ญี่ปุ่น: ダイイング·メッセージ Daīngu messēji Dying Message ?)
  • 032. ปากกาที่เขียนไม่ออก (ญี่ปุ่น: 書けないペン Kakenai pen The Pen That Cannot Write ?)
  • 033. เผชิญหน้า (ญี่ปุ่น: はちあわせた二人組 Hachiawaseta futari gumi Running Into The Two ?)
  • 034. ผู้ต้องสงสัย 4 คนในกรีนคาร์ (ญี่ปุ่น: グリーン車の四人 Gurīnsha no yonin The Four In The Green Car ?)
  • 035. 10 วินาทีสุดท้ายแห่งความสยอง (ญี่ปุ่น: ラスト10秒の恐怖 Rasuto 10-byō no kyōfu The Last 10 Seconds Of Terror ?)
  • 036. รหัสลับ (ญี่ปุ่น: 暗号表入手!! Angōhyōnyūshu Code Sheet Obtained! ?)
  • 037. ถอดรหัส ABC (ญี่ปุ่น: 暗号解読のABC Angōkaidoku no ABC The ABC's of Deciphering ?)
  • 038. คำตอบกับคำตอบอีกอย่างหนึ่ง (ญี่ปุ่น: 答えもうひとつの答 Kotae to mō hitotsu no kotae An Answer And Another Answer ?)
  • 039. ตัวจริงของปลาส่องแสง (ญี่ปุ่น: 光る魚の正体 Hikaru sakana no shōtai The Shining Fish's True Form ?)
มีข่าวลือประหลาดเกี่ยวกับเกราะนักรบโบราณเดินได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่ง เมื่อพวกโคนันไปที่นั่น ก็เกิดคดีฆาตกรรมชายผู้หนึ่งเลียนแบบภาพ "สวรรค์ลงทัณฑ์" ในห้องที่เกิดคดีฆาตกรรม ข้อความก่อนตายที่ผู้ตายทิ้งไว้ชี้ไปยังบุคคลคนหนึ่ง แต่คนร้ายกลับกลายเป็นอีกคนหนึ่ง ในคดีต่อมาพวกโคนันกำลังเดินทางไปยังเกียวโต โคนันได้พบกับชายชุดดำที่มาซื้อขายข้อมูลกับผู้โดยสารรถไฟคนหนึ่ง แต่กลับกลายเป็นว่าเมื่อซื้อขายเสร็จพวกชายชุดดำจะระเบิดรถไฟทิ้งด้วยเครื่องตั้งเวลา โคนันต้องรีบหาทางไขปริศนาก่อนที่จะเกิดระเบิด คดีต่อมาพวกโคนัน กลุ่มนักสืบจิ๋ว และรันไปเที่ยวโตเกียวทาวเวอร์ เก็นตะพบกระดาษแผ่นหนึ่งที่เขียนเป็นรูปต่าง ๆ ทำให้กลุ่มนักสืบจิ๋วพยายามไขปริศนาในกระดาษแผ่นนั้น แต่ปรากฏว่ากระดาษแผ่นนั้นเป็นกระดาษที่เขียนถึงที่ซ่อนทองคำที่กลุ่มโจรปล้นมาจากอิตาลี กลุ่มนักสืบจิ๋วจึงโดนจับตัว แต่ก็หาทางหนีออกมาได้และได้รับคำชื่นชมจากตำรวจ
05 18 เมษายน พ.ศ. 2538[5] ISBN 4-09-123375-9
  • 040. บุรุษผู้มีผ้าพันแผลคลุมหน้าลึกลับ (ญี่ปุ่น: 怪人…包帯の男 Kaijin...hōtai no otoko The Mysterious And Bandeged Man ?)
  • 041. ผู้ตายรายแรก (ญี่ปุ่น: 第一の犠牲者! Daiichi no giseisha! The First Victim! ?)
  • 042. เกือบตาย (ญี่ปุ่น: 蘭ピンチ! Ran pinchi! Ran's In Trouble ?)
  • 043. การลอบสังหารในความมืด (ญี่ปุ่น: 暗闇の襲撃! Kurayami no shūgeki! The Attack In The Dark! ?)
  • 044. ตัวจริงของฆาตกร (ญี่ปุ่น: 殺人鬼の正体! Satsujinki no shōtai! The Identity Of The Murderer! ?)
  • 045. คดีฆาตกรรมคาราโอเกะ (ญี่ปุ่น: カラオケ殺人! Karaoke satsujin! The Karaoke Killer! ?)
  • 046. ถูกฆ่าหรือฆ่าตัวตาย (ญี่ปุ่น: 自殺か他殺か? Jisatsu ka tasatsu ga? Suicide Or Homicide ?)
  • 047. ความลับที่อยู่ในเพลง (ญี่ปุ่น: 歌に秘められた謎 Uta ni himerareta nazo The Mystery Hidden In The Song ?)
  • 048. ความไม่เข้าใจ (ญี่ปุ่น: すれちがい… Surechigai... How Lives Cross ?)
  • 049. ผู้มาเยือนลึกลับ (ญี่ปุ่น: 見知らぬ訪問者。 Mishiranu raihōsha An Unfimiliar Visitor ?)
  • 050. หลบหนีและติดตาม (ญี่ปุ่น: 脱出そして追跡。 Dasshutsu soshiko tsuiseki Escape And Pursuit ?)
โคนันกับรันได้รับเชิญจากโซโนโกะให้เข้าพักยังบ้านพักตากอากาศของเธอ แต่ไม่ทันไรรันก็ถูกคนในผ้าพันแผลทำร้าย สะพานและโทรศัพท์ที่สามารถใช้ขอความช่วยเหลือได้ก็ถูกตัดทั้งคู่ และต่อมามีศพของเพื่อนของพี่สาวโซโนโกะถูกตัดเป็นชิ้น ๆ กลางป่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่โซโนโกะจะได้คลี่คลายคดี ต่อจากคดีนั้นโซโนโกะชวนรันกับโคนันไปยังงานเลี้ยงส่วนตัวของนักร้องชื่อดัง แต่เกิดการวางยานักร้องนำของวงขึ้น เมื่อโคนันค้นพบความจริงก็พบว่าคดีนี้เป็นคดีที่แสนเศร้า ในคดีสุดท้ายของเล่มนี้ "เอโดงาวะ ฟุมิโยะ" แม่ของโคนันปรากฏตัวขึ้นและรับโคนันกลับจากสำนักงานนักสืบโมริ ไปขังไว้ยังสถานที่ที่หนึ่ง โคนันได้พบกับชายชุดดำอีกครั้ง เขาต้องหาทางหนีออกไปจากสถานที่ที่ถูกขังและตามรอยบุคคลกลุ่มนั้นไป
06 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2538[6] ISBN 4-09-123376-7
  • 051. ความจริงใต้หน้ากาก (ญี่ปุ่น: 仮面の下の真実 Kamen no shita no shinjitsu The Truth Under The Mask ?)
  • 052. แขกทั้งสามคน? (ญี่ปุ่น: 三人の訪問客 Sannin no hōmonkyaku? Three Visitors ?)
  • 053. ข้ออ้างของ 3 คน (ญี่ปุ่น: 三人のアリバイ Sannin no aribai Alibis Of The Three ?)
  • 054. ปริศนาของเครื่องรับโทรศัพท์ตอบรับ (ญี่ปุ่น: 留守番電話の謎 Rusuban denwa no nazo Answering Machine Mystery ?)
  • 055. คำให้การของตู้ลิ้นชัก (ญี่ปุ่น: タンスの言葉 Tansu no kotoba Words On The Chest ?)
  • 056. ขบวนการนักสืบรุ่นเยาว์ (ญี่ปุ่น: 結成!少年探偵団 Kessei! Shōnentantei-dan Formation! The Detective Boys ?)
  • 057. พี่น้องลึกลับ (ญี่ปุ่น: ナゾの兄弟 Nazo no kyōdai Mysterious Brothers ?)
  • 058. ไขปริศนาที่หายไป (ญี่ปุ่น: 動く死体の謎 Ugoku shitai no nazo Moving Corpse Mystery ?)
  • 059. ในคืนวันเทศกาล (ญี่ปุ่น: 祭りの夜 Matsuri no yoru Festival Night ?)
  • 060. การวางแผนที่แนบเนียน (ญี่ปุ่น: アリバイは完璧!? Aribai ha kanpeki!? A Perfect Alibi ?)
โคนันตามรอยบุคคลชุดดำไปจนพบว่าพ่อแม่ของเขากับดอกเตอร์อากาสะช่วยกันเล่นละครตบตาเขา ในคดีต่อมาผู้จ้างวานขอให้นักสืบโมริสืบเกี่ยวกับเรื่องภรรยามีชู้ แต่เมื่อเขาไปทำธุระกว่า 2 ชั่วโมง มีคนพบว่าเขาเสียชีวิตแล้ว และมีรอยดาบฟันทั่วห้อง ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้เป็นผู้ที่กำลังจะมาพูดคุยกับผู้ตายเรื่องเงิน ต่อมานักสืบจิ๋วเยาวชนได้ปฏิบัติงานแรกคือการหาแมว แต่เมื่อพบแมวกลับกลายเป็นว่าบริเวณนั้นเป็นที่เกิดเหตุคดีฆาตกรรมและมีศพอยู่ ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุแต่พบว่าศพหายไป โคนันจะต้องหาหลักฐานมาพิสูจน์ว่าศพไม่ได้หายไปให้ได้ ในคดีสุดท้ายนักเขียนคนหนึ่งสังหารเพื่อนร่วมอาชีพจนตาย และออกมายังงานเทศกาล ด้วยความบังเอิญเขาพบกับนักสืบโมริที่มาเที่ยวงาน ทำให้นักเขียนคนนั้นอ้างนักสืบโมริเป็นพยานโดยใช้รูปภาพ แต่หลังจากโคนันพบหลักฐานว่านักเขียนคนนั้นสังหารคนตายจริง แผนการในคดีฆาตกรรมก็กำลังจะถูกเปิดเผย
07 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2538[7] ISBN 4-09-123377-5
  • 061. หลักฐานคือรูปถ่าย (ญี่ปุ่น: 写真のワナ Shashin no wana The Photo Trap ?)
  • 062. บัตรเชิญสู่เกาะซึกิคาเงะ (ญี่ปุ่น: 月影島への招待状 Tsukikagejima e no shōtaijō The Invitation To Tsukikage Island ?)
  • 063. เปียโนอาถรรพ์ (ญี่ปุ่น: ピアノの呪い Piano no noroi The Piano's Curse ?)
  • 064. โน้ตเพลงที่เหลืออยู่ (ญี่ปุ่น: 残された楽譜 Nokosareta gakufu Left-Behind Music ?)
  • 065. เบื้องหลังเปลวเพลิง (ญี่ปุ่น: 業火の秘密 Gōka no himitsu The Hellfire Secret ?)
  • 066. ปุ่มเลือด (ญี่ปุ่น: 血染めのボタン Chizome no botan Blood-Stained Button ?)
  • 067. ความลับของชื่อ!! (ญี่ปุ่น: 名前の秘密!! Namae no himitsu!! The Secret Of The Name!! ?)
  • 068. คนรักของชินอิจิ!! (ญี่ปุ่น: 新一の恋人!! Shinichi no koibito!! Shinichi's Sweetheart!! ?)
  • 069. ยอดนักสืบ รัน!! (ญี่ปุ่น: 名探偵 蘭!? Meitantei Ran!? ?)
  • 070. ความเป็นความตาย!? (ญี่ปุ่น: 命の時間切れ!? Inochi no taimu rimitto A Time Limit On Life ?)
คดีฆาตกรรมนักเขียนจากเล่มที่แล้วกำลังจะถูกเปิดเผยในเล่มนี้ ต่อมามีจดหมายจากบุคคลชื่ออาโซ่ เคนอิจิจากเกาะซึกิคาเงะที่เสียชีวิตไปเมื่อ 12 ปีที่แล้วจ้างให้โคโกโร่มาที่เกาะซึ่งทำให้ทุกคนตกใจมาก เมื่อโคโกโร่ไปถึงเกาะก็ได้พบกับตำนานของเปียโนอาถรรพ์ เพลง Moonlight Sonata และคดีฆาตกรรมที่มีบทเพลงมูนไลท์ในที่เกิดเหตุ เมื่อโคนันสามารถคลี่คลายคดีได้ คนร้ายก็กลับจุดไฟเผาตัวเองเสียแล้ว คดีต่อมาอากางิ เรียวโกะ มาที่สำนักงานนักสืบโมริเพื่อขอให้ตามหาคุโด้ ชินอิจิ เธออ้างว่าเป็นแฟนกับเขาและมีความสัมพันธ์ถึงขั้นจูบ ทำให้รันตกใจมากและไปที่บ้านของเรียวโกะ เมื่อไปถึงโคนันพบว่าข้ออ้างเรื่องแฟนเป็นข้ออ้างที่ให้ชินอิจิมาที่บ้าน เพราะว่าน้องชายของอากางิ ฮิเดโอะถูกจับตัวไป และคนร้ายขู่ไม่ให้บอกตำรวจ แต่ในขณะที่รันซึ่งไม่รู้เรื่องอะไรพบเรียวโกะร้องไห้เพราะชินอิจิ ทำให้รันสงสัย และบังคับให้เรียวโกะพาไปหาชินอิจิให้ได้
08 9 ธันวาคม พ.ศ. 2538[8] ISBN 4-09-123378-3
  • 071. เจอจนได้!! (ญี่ปุ่น: ついに見つけた!! Tsui ni mitsuketa!! Found at Last!! ?)
  • 072. ไนท์บารอน (ญี่ปุ่น: 闇の男爵 (ナイトバロン) Naito Baron The Baron of the Night ?)
  • 073. ไวรัสมหันตภัย (ญี่ปุ่น: 恐怖のウイルス Kyōfu no uirusu The Virus Of Fear ?)
  • 074. ใต้หน้ากาก (ญี่ปุ่น: 仮面の下 Kamen no shita Underneath the Mask ?)
  • 075. น้ำตาของรัน (ญี่ปุ่น: 蘭の涙 Ran no namida Ran's Tears ?)
  • 076. แรงลม?! (ญี่ปุ่น: 風のいたずら!? Kaze no itazura!? The Wind's Trick!? ?)
  • 077. ความลับของจุดที่ตก (ญี่ปุ่น: 落下地点の秘密 Rakka chiten no himitsu Secret Of The Spot Of The Fall ?)
  • 078. โศกนาฏกรรมของเจ้าสาว (ญี่ปุ่น: 花嫁の悲劇 Hanayome no higeki The Bride's Tragedy ?)
  • 079. เลมอนทีมรณะ!? (ญี่ปุ่น: 禁断のレモンティー!? Kindan no remon The Forbidden Lemon Tea!? ?)
  • 080. เหตุผลต้องฆ่า (ญี่ปุ่น: 殺しの理由 Koroshi no riyū A Reason to Kill ?)
รันมาถึงบ้านของคนร้ายลักพาตัวพร้อมกับโคนันและเรียวโกะ แต่ปรากฏว่าชินอิจิไม่อยู่ที่นั่น หลังจากคดีลักพาตัวคลี่คลายรันจึงโทรไปหาชินอิจิ แต่ปรากฏว่าเสียงโทรศัพท์มือถือของชินอิจิกลับอยู่ในบ้านคนร้ายที่รันอยู่ด้วย โคนันจึงต้องหนีรันอย่างหัวซุกหัวซุน คดีต่อมาพวกโคนันได้ไปทัวร์อิสุ โดยในทัวร์นั้นจะมีไนท์บารอนซึ่งเป็นตัวละครในนิยายของคุโด้ ยูซากุ พ่อของโคนัน ออกมาเป็นสปอนเซอร์ แต่กลับกลายเป็นว่าโคนันถูกผลักตกจากห้องพักลงมาที่สระน้ำ และหนึ่งในคณะทัวร์ก็ตกลงมาทิ่มรั้วของอาคารจนเสียชีวิต ในคดีต่อมารันไปร่วมงานแต่งงานของอดีตครูวิชาดนตรีในชั้นมัธยมต้นซึ่งเป็นเจ้าสาวของงาน แต่ปรากฏว่าก่อนจะได้ทำพิธีก็เกิดเรื่องเศร้า นั่นคือเจ้าสาวถูกลอบวางยาพิษในเลมอนทีที่เธอชอบดึ่มนั่นเอง
09 18 มกราคม พ.ศ. 2539[9] ISBN 4-09-123379-1
  • 081. ซ่อนหาอันตราย (ญี่ปุ่น: 危ないかくれんぼ Abunai kakurenbo A Dangerous Game Of Hide-And-Seek ?)
  • 082. ตามเสียงไป!! (ญี่ปุ่น: 声を追え!! Koe wo oe!! Follow The Voice!! ?)
  • 083. หา!จริงเรอะ!? (ญี่ปุ่น: えっ!本当!? E! Hontō!? What! Really ?)
  • 084. งานรวมรุ่นของโคโกโร่ (ญี่ปุ่น: 小五郎の同窓会 Kogorō no dōsōkai Kogorou's Class Reunion ?)
  • 085. สัญญาณอันตราย (ญี่ปุ่น: 意外なヒント Igai na hinto An Unexpected Hint ?)
  • 086. ยืนตายแบบเบ็งเค (ญี่ปุ่น: 弁慶の仁王立ち Benkei no niōdachi The Two Benkei Standing Deaths ?)
  • 087. รจนาเลือกคู่ (ญี่ปุ่น: 花婿選び Hanamuko erabi Choosing A Groom ?)
  • 088. เงาทมิฬ (ญี่ปุ่น: 忍び寄る影 Shinobi yoru kage The Encroching Shadow ?)
  • 089. อีกศพ (ญี่ปุ่น: 死体がもうひとつ... Shitai ga mō hitotsu... Another Body ?)
  • 090. ฆาตกรโรคจิต (ญี่ปุ่น: 無差別殺人!? Musabetsusatsujin!? Random Murder ?)
ระหว่างที่กลุ่มนักสืบจิ๋วกำลังเล่นซ่อนแอบ อายูมิบังเอิญไปเห็นหัวคนที่ถูกตัดที่ท้ายรถเข้า พวกโคนันจึงต้องตามไปช่วยเธอก่อนที่จะเธอจะถูกฆ่า ต่อมาในงานรวมรุ่นศิษย์เก่าของโคโกโร่ เพื่อนของโคโกโร่คนหนึ่งถูกยิงเสียชีวิตโดยที่มีปืนถือค้างไว้กับมือ นี่เป็นการฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรมกันแน่ ในคดีสุดท้ายโคนัน รันและโคโกโร่ได้รับเชิญไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิดของลูกสาวประธานบริษัทเงินทุน แต่ตัวเจ้าของงานกลับหายตัวไปและหนึ่งในผู้ที่ทำธุรกิจกับบริษัทของเธอก็ถูกสังหาร
10 18 เมษายน พ.ศ. 2539[10] ISBN 4-09-123380-5
  • 091. อุบายเรืองเวลาของน้ำ (ญี่ปุ่น: 水の時間差トリック mizu no jikansa torikku The Water Time-Difference Trick ?)
  • 092. ยอดนักสืบแห่งตะวันตก (ญี่ปุ่น: 西の名探偵 nishi no meitantei The Great Detective Of The West ?)
  • 093. นักสืบ 2 คน (ญี่ปุ่น: 二人の推理 futari no suiri Double Reasoning ?)
  • 094. ยอดนักสืบแห่งตะวันออก (ญี่ปุ่น: 東の名探偵...!? higashi no meitantei The Great Detective Of The East ?)
  • 095. ยอดนักสืบแห่งตะวันออกปรากฏตัว (ญี่ปุ่น: 東の名探偵現る!? higashi no meitantei ara waru The Great Detective Of The East Appears! ?)
  • 096. ร่างกายที่ร้อน (ญี่ปุ่น: 熱いからだ atsui karade A Burning Body ?)
  • 097. ฆาตกรใจโหด (ญี่ปุ่น: 忍び寄る殺人鬼 shinobi yoru satsujinki A Psychopath Prowls ?)
  • 098. ผู้โดยสารอีกคน (ญี่ปุ่น: もう一人の乗客 mou hitori no jyoukyoku An Additional Person ?)
  • 099. โศกนาฏกรรมพายุหิมะ (ญี่ปุ่น: 吹雪が呼んだ惨劇 fubuki gayonda sangeki Snowstorm Tragedy ?)
  • 100. คำพูดสุดท้าย (ญี่ปุ่น: 最後の言葉 saigo no kotoba The Last Words ?)
หลังจากที่หนึ่งในผู้ที่ทำธุรกิจกับบริษัทของเธอถูกสังหารโคนันได้ใช้โคโกโร่เป็นตัวช่วยในการปิดคดีโดยการยิงปืนยาสลบ หลังจากนั้นฮัตโตริ เฮย์จิ ไปที่สำนักงานนักสืบโมริเพื่อตามหาคุโด้ ชินอิจิ และนำเหล้าไป่กาว ซึ่งเป็นเหล้าจีนให้โคนันดื่ม ระหว่างที่ฮัตโตริคลี่คลายคดีอยู่โคนันก็ไข้ขึ้นและกลายร่างเป็นชินอิจิ แต่หลังจากคลี่คลายคดี เหล้าหมดฤทธิ์ จึงกลับเป็นโคนันตามเดิม คดีต่อมาโคนันกับเพื่อน ๆ เข้าไปที่หอสมุดเบกะและสงสัยว่าหัวหน้าบรรณารักษ์เป็นคนฆ่าเจ้าหน้าที่หอสมุด ในคดีสุดท้ายโคนัน โคโกโร่ และรัน ได้ไปเที่ยวที่ภูเขาหิมะ แต่โคโกโกโร่ทำกุญแจที่พักหาย จึงต้องไปอาศัยบ้านของนักศึกษากลุ่มหนึ่ง ซึ่งก็เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นและมีไดอิ้งเม็สเซ็จเป็นตัวบ่งชี้คนร้าย

เล่มที่ 11-20[แก้]

# ภาษาญี่ปุ่น release date ภาษาญี่ปุ่น ISBN
11 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2539[11] ISBN 4-09-125041-6
  • 101. ผ้าปูโต๊ะบอกได้ (ญี่ปุ่น: 話すテーブルクロス Hanasutei BURUKUROSU A Table Cloth that Talked ?)
  • 102. การตายขณะถ่ายทอดสด (ญี่ปุ่น: 生放送中の死 Namahau soucyuu no shi A Death During a Live Broadcast ?)
  • 103. ทางลวง (ญี่ปุ่น: 幻の道 Maboroshi no michi Illusionary Road ?)
  • 104. โชว์สด (ญี่ปุ่น: 緊急推理ショー Kinkyuusuiri SHOU Flash News ?)
  • 105. คนสำคัญ (ญี่ปุ่น: 大事な人!? Daiji na hito An Important Person!? ?)
  • 106. รอยบนอาวุธ (ญี่ปุ่น: 凶器のありか Kyouki no ari The Weapon Of The Crime ?)
  • 107. ปริศนา 2 อย่าง (ญี่ปุ่น: 二つの謎 Funatsu no nazo The Two Mysteries ?)
  • 108. หอสำนึกตน (ญี่ปุ่น: 修行の間 Shugyou no aida The Fasting Room ?)
  • 109. ซากุระบนผนัง (ญี่ปุ่น: 桜と壁の穴 Sakura to kabe no ana The Sakura Blossoms and the Hole in the Wall ?)
  • 110. พลังลอยฟ้า (ญี่ปุ่น: 宙に浮く力 Cyuu ni ukuchikara The Power Of Levitation ?)
ไดอิ้งเมจเซ็จนั้นกลายเป็นวิธีการของหมากรุกที่บ่งชี้คนร้าย คดีต่อมาในระหว่างการถ่ายทอดสดการสัมพาษณ์นักสืบโมริอยู่นั้น ก็ได้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นโดยมีผู้ต้องสงสัยเป็นพิธีกรรายการ หลังจากนั้นรันได้นัดพบกับแม่ของเธอ คิซากิ เอริ และในร้านกาแฟที่นัดพบนั้นก็มีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นในห้องน้ำที่คนร้ายไม่ทิ้งร่องรอยเอาไว้เลย คดีสุดท้าย ระหว่างที่รัน โคโกโร่ และโคนันไปเที่ยว รถที่เช่ามาเกิดยางแตก จึงทำให้ต้องไปพักอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ในคืนนั้นเองเจ้าอาวาสก็ถูกฆ่าแขวนคอไว้กับขื่อ
12 18 กันยายน พ.ศ. 2539[12] ISBN 4-09-125042-4
  • 111. หีบสมบัติของดอกเตอร์ (ญี่ปุ่น: 博士の宝箱 Hakase no takarabako Dr. Agasa's Treasure Box ?)
  • 112. อาทิตย์สีดำ (ญี่ปุ่น: 黒い太陽 Kuro i taiyou The Black Sun ?)
  • 113. กรุสมบัติ (ญี่ปุ่น: 宝の正体 Takara no shoutai The Truth About the Treasure ?)
  • 114. เผชิญหน้าโดยบังเอิญ (ญี่ปุ่น: 突然の遭遇 Totsuzen no souguu An Unexpected Meeting ?)
  • 115. เป้าหมายของระเบิด (ญี่ปุ่น: 爆弾の行方 Bakudan no yukue The Whereabout of the Bomb ?)
  • 116. โคนันคำนวณพลาด (ญี่ปุ่น: コナンの誤算 KONAN no gosan Conan's Mistake ?)
  • 117. การรวมตัวที่มายครอฟท์ (ญี่ปุ่น: マイクロフトでの集い MAIKUROFUTO deno tsudoi The Meeting at Microft ?)
  • 118. ผู้หญิงที่รู้มาก (ญี่ปุ่น: 知りすぎていた女 Shirisugite i taonna The Woman Who Knew Too Much ?)
  • 119. ระเบิดปริศนา (ญี่ปุ่น: ナゾの爆発 Nazo no bakuhatsu The Mysterious Explosion ?)
  • 120. ความแตก (ญี่ปุ่น: 見破られたウソ Miyaburareta ISO The Lie is Revealed ?)
หลังจากที่ดร.อากาสะได้พาขบวนการนักสืบเอกชนไปยังบ้านของลุงของดร. เพื่อเล่นเกมหาสมบัติที่ดร. เป็นคนซ่อนไว้ แต่หลังจากพบของเล่นกลับพบว่าของเล่นนั้นถูกทำลายโดยไม่มีชิ้นดี และนอกจากนั้น ของใช้ในบ้านก็มีเครื่องหมายประหลาดอยู่ทั้งหมด 10 ชิ้น เครื่องหมายนี้จะนำพาไปสู่อะไรกันแน่? คดีต่อมาในงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมที่มีโคโกโร่เป็นตัวเอก ได้เกิดระเบิดลูกแรกขึ้นในห้องน้ำ และ ณ ที่นั้นเองโคนันก็ได้เบาะแสของชายชุดดำ... ในคดีสุดท้ายในงานรวมตัวคนรักโฮล์มส์ จู่ ๆ เจ้าของงานก็๋ขับรถตกหน้าไปต่อหน้าผู้ร่วมงาน และฮัตโตริก็เกิดสงสัยโคนันขึ้นมา ว่าโคนันกับชินอิจิเป็นคนเดียวกัน..!?
13 10 ธันวาคม พ.ศ. 2539[13] ISBN 4-09-125043-2
  • 121. ตัวจริง (ญี่ปุ่น: 本当の姿 Hontō no sugata The Revalation ?)
  • 122. ผู้เห็นเหตุการณ์...!? (ญี่ปุ่น: 目撃者は...!? Mokugekisha ha...!? The Witnesses Are ?)
  • 123. ผู้ต้องสงสัยแฝด 3 (ญี่ปุ่น: 三つ子の容疑者 Mitsugo no yōgisha The Triplets ?)
  • 124. สายสัมพันธ์อันแสนเศร้า (ญี่ปุ่น: 哀しき兄弟の絆 Kanashiki kyōdai no kizuna A Really Sad Brothership ?)
  • 125. ศพที่ตกลงมา (ญี่ปุ่น: 落ちる死体 Ochiru shitai The Falling Body ?)
  • 126. การฆ่าตัวตายที่มีเงื่อนงำ (ญี่ปุ่น: 疑惑の自殺 Giwaku no jisatsu A Suspicious Suicide ?)
  • 127. ดอกไม้กับผีเสื้อ (ญี่ปุ่น: 花と蝶 Hana to chō Flowers And Butterfly ?)
  • 128. ฮีโร่ (ญี่ปุ่น: 逃亡者 Tōbōsha The Runaway ?)
  • 129. โศกนาฏกรรมโกเมล่า (ญี่ปุ่น: 怪獣ゴメラの悲劇 Kaijū Gomera no higeki The Tragedy Of The Monster Gomera ?)
  • 130. ความทรงจำบนแผ่นฟิลม์ (ญี่ปุ่น: 去りゆく後ろ姿 Sariyuku ushiro sugata A Silhouette Which Disappear ?)
กลที่ทำให้รถเคลื่อนที่จนทำให้เจ้าของงานรวมตัวคนรักโฮล์มส์เสียชีวิต พร้อมกับคดีรถระเบิดและการจู่โจมผู้ร่วมงานด้วยที่แซะน้ำแข็งกำลังจะถูกเปิดเผย พร้อมกับความจริงของโคนันก็เป็นที่ล่วงรู้แก่ฮัตโตริด้วยเช่นกัน คดีต่อมาในช่วงฤดูร้อนโซโนโกะชวนรันไปยังบ้านส่วนตัวริมหาดของโซโนโกะ ที่ซึ่งบ้านที่อยู่ติดกันเป็นบ้านของว่าที่เจ้าบ่าวของพี่สาวของโซโนโกะ ว่าที่เจ้าบ่าวคนนั้นเตรียมจะแนะนำว่าที่เจ้าสาวให้พ่อแม่พี่น้องฝ่ายชายรู้ แต่ปรากฏว่าพ่อของว่าที่เจ้าบ่าวถูกฆ่า โดยที่มีบุคคลหลายคนเป็นพยานเห็นหน้าคนร้ายชัดเจน แต่กลับกลายเป็นว่าว่าที่เจ้าบ่าวของพี่สาวคนนั้นมีพี่น้องที่หน้าเหมือนกับตัวเขาอยู่อีกถึง 2 คน แล้วใครเป็นคนร้ายกันแน่ คดีต่อมาโคโกโร่ รันและโคนันต้องไปเป็นประจักษ์พยานกรณีช่างเขียนสาวตกตึก คนร้ายคือจิตรกรชายที่อยู่กับพวกโคนันตอนนั้นและเห็นเหตุการณ์เดียวกันพอดี เรื่องนี้เป็นไปได้อย่างไร ในคดีสุดท้ายโคนันและขบานการนักสืบรุ่นจิ๋วไปสำรวจกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องโกเมล่า แต่ปรากฏว่าโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ที่สนับสนุนให้เลิกการถ่ายทำเรื่องโกเมล่ากลับถูกแทงและชุดโกเมล่าก็ถูกเผา ใครเล่าคือคนร้ายในคดีนี้
14 18 มีนาคม พ.ศ. 2540[14] ISBN 4-09-125044-0
  • 131. รูปมันฟ้อง!! (ญี่ปุ่น: 写真があった!! Shashin ga atta!! Found the Picture ?)
  • 132. ตัวเลขบนโทรศัพท์ (ญี่ปุ่น: 電話の数字 Denwa no sūji The Telephone's Number ?)
  • 133. คดีเริ่มที่นี่!? (ญี่ปุ่น: 事件はこれから!? Jiken ha kore kara!? The Case is Just Beginning!? ?)
  • 134. เค้นความจริง (ญี่ปุ่น: 落葉の中の尋問 Rakuyō no naka no jinmon Question In Dead Leaves ?)
  • 135. ในอ้อมกอดแม่!? (ญี่ปุ่น: 母さんの胸の中!? Kaa-san no mune no naka!? In The Mother's Chest ?)
  • 136. รอยยิ้มของโคนัน (ญี่ปุ่น: コナンの笑み... Konan no emi... Conan Grin ?)
  • 137. รอยยิ้มของยูกิโกะ (ญี่ปุ่น: 有希子の笑み... Yukiko no emi... Yukiko Grin ?)
  • 138. อีกคนหนึ่ง (ญี่ปุ่น: もう一人の... Mō hitori no... One More Person... ?)
  • 139. การรวมตัวที่ประหลาด (ญี่ปุ่น: 奇妙な集まり Kimyō na atsumari Unexpected Crew ?)
  • 140. แขกคนสุดท้าย (ญี่ปุ่น: 最後の客 Saigo no kyaku The Last Guest ?)
โคโกโร่ได้รับการติดต่อจากลูกค้าของทนายคิซากิที่คิซากิรับเป็นทนายประจำครอบครัว หล่อนเล่าว่าสามีของหล่อนซึ่งเป็นนักมายากลที่มีชื่อเสียงระดับโลกนอนเสียชีวิตเพราะดึ่มยาพิษเข้าไป เหตุการณ์ส่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายแต่ภรรยาของเขาไม่เชื่อเรื่องนี้และตามไปสืบที่บ้านของหล่อน ซึ่งโคนันได้แสดงฝีมือการช่วยคลี่คลายคดีจนทำให้รันเกิดสงสัย เมื่อเงื่อนงำคลี่คลายรันจึงพาโคนันมาที่บ้านชินอิจิเพื่อพิสูจน์ให้รู้ชัดว่าโคนันคือชินอิจิ แต่ด้วยความโชคดีของยูกิโกะที่กลับมาพอดีทำให้โคนันรอดตัว ยูกิโกะพาโคนันไปยังบ้านเพื่อนของเธอด้วยหวังจะให้ช่วยคลี่คลายเรื่องที่คนในบ้านเชื่อกันว่ามีคนปลอมตัวเป็นญาติของเพื่อนของยูกิโกะเพื่อหวังสมบัติ แล้วก็เกิดทั้งการฆาตกรรมและลอบทำร้ายขึ้นในบ้านนั้น ยูซากุและโคนันช่วยกันคลี่คลายคดีจนสำเร็จ คดีต่อมาโซโนโกะ โคนันและรันไปเล่นที่ลานสกีและบังเอิญได้พบกับครูประจำชั้นของรันและโซโนโกะเมื่อสมัยประถม ทว่าในบ้านตากอากาศที่พวกเขาไปพัก โซโนโกะและอาจารย์คนหนึ่งถูกทำร้าย ส่วนอาจารย์อีกคนหนึ่งถูกสังหารกลางหิมะ...
15 18 มิถุนายน พ.ศ. 2540[15] ISBN 4-09-125045-9
  • 141. ไม่มี!? (ญี่ปุ่น: ない!? Nai!? Gone!? ?)
  • 142. อาวุธที่หายไป (ญี่ปุ่น: 消えた凶器 Kieta kyōki The Disappearing Rope ?)
  • 143. ความจริงที่บอกเล่าด้วยน้ำตา (ญี่ปุ่น: 涙で語る真実 Namiga de kataru shinjitsu Truth From Tears ?)
  • 144. เสียงเหมือนกัน!? (ญี่ปุ่น: 声が似てる!? Koe ga niteru Their Voices Are Alike!? ?)
  • 145. เป้าหมายคือ (ญี่ปุ่น: 狙うは... Nerau ha... What They Are After ?)
  • 146. ดูเอ็ท!? (ญี่ปุ่น: デュエット!? Dyuetto!? A Duet!? ?)
  • 147. เลียนิ้ว!? (ญี่ปุ่น: 指をペロッ!? Yubi wo bero!? Licking His Finger!? ?)
  • 148. ดั่งเวทมนตร์!? (ญี่ปุ่น: 魔法を使った!? Mahō wo tsukatta!? She Used Magic!? ?)
  • 149. เสียงร้องของปิศาจ (ญี่ปุ่น: 悪魔の呼び声 Akuma no yobigoe A Devil's Calling ?)
  • 150. ผ้าพันแผลโชกเลือด (ญี่ปุ่น: 血染めの包帯 Chizome no hōtai The Blood-Stained Bandage ?)
ความจริงอันน่าเศร้าของคดีฆาตกรรมที่บ้านพักตากอากาศในเล่มที่แล้วกำลังจะถูกเปิดเผยด้วยน้ำตาของรัน คดีต่อมาพวกโคนันไปเล่นกับกลุ่มนักสืบจิ๋วเยาวชนและบังเอิญเจอรันที่มาดูการแสดงของทูมิกซ์พอดี แต่ปรากฏว่าหลังจากพูดคุยกับทูมิกซ์ สมาชิกของวงทั้งสองก็ถูกลักพาตัวไปต่อหน้าต่อตาโคนันและเพื่อน ๆ คดีต่อมาเป็นการฆาตกรรมเจ้าของบริษัทเงินกู้ที่ตัวเจ้าของสนิทกับคนที่เล่นไพ่นกกระจอกกับโคโกโร่ ในคดีสุดท้ายประธานกลุ่มบรรษัทนางาโตะเชิญโคโกโร่ไปยังบ้านพักเพื่อขอให้ตามหาสาวรักแรก ที่นั่นโคนันได้พบกับพ่อลูกฮัตโตริ แต่หลังจากฮัตโตริ เฮย์โซคนพ่อกลับไปแล้ว ก็เกิดคดีคนในครอบครัวตกลงไปเสียบรั้วบ้านอย่างน่าสยดสยอง และมีพยานที่เห็นตัวคนร้ายซึ่งเป็นหนึ่งในคนในครอบครัวที่ใส่ผ้าพันแผลถึงหลายคนทีเดียว
16 9 สิงหาคม พ.ศ. 2540[16] ISBN 4-09-125046-7
  • บุคคลในปก
    • จอมโจรคิด (รูกุญแจ)
    • อาซามิ มิซึฮิโกะ (ปทานุกรมนักสืบ)
  • รายชื่อตอน
  • เปรียบเทียบกับอะนิเมะ
    • ตอนที่ 151-153 = ปี 2 ตอนที่ 77-78 (คดีฆาตกรรมต่อเนื่องในบ้านเศรษฐี) (ต่อจากเล่ม 15)
    • ตอนที่ 154-155 = ปี 3 ตอนที่ 112 (7 เรื่องประหลาดของโรงเรียนเทย์ตัน)
    • ตอนที่ 156-159 = ปี 2 ตอนที่ 76 (โคนันปะทะจอมโจรคิด คดีแบล๊คสตาร์)
    • ตอนที่ 160 = ปี 3 ตอนที่ 98-99 (คดีฆาตกรรมช่างปั้นดินเผาชื่อดัง)
ไม่มีข้อมูล
17 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540[17] ISBN 4-09-125047-5
  • บุคคลในปก
  • รายชื่อตอน
    • 161. หลักฐานอยู่ตรงหน้า (ญี่ปุ่น: 動かぬ証拠 Ugokanu shōko, The Unmoving Evidence ?)
    • 162. ฆ่าด้วยเสียง!? (ญี่ปุ่น: 音で殺す!? Oto de korosu!?, Killed by a Sound ?)
    • 163. อุบาย 3 อย่าง (ญี่ปุ่น: 三つの謀 Mittsu no hakarigoto, Three Puzzled Tricks ?)
    • 164. อาวุธหนี (ญี่ปุ่น: 逃げた凶器 Nigeta kyōki, Lost Weapon ?)
    • 165. ลืมได้ไง (ญี่ปุ่น: 忘れちゃいない Wasurechainai, Who Could I Forget It ?)
    • 166. ทำยังไงดี!? (ญี่ปุ่น: どうしよう!? Dōshyō!?, What Should We Do ?)
    • 167. นาฬิกา (ญี่ปุ่น: 時計が... Tokei ga..., The Cuckoo Clock ?)
    • 168. ปีศาจปรากฏ!? (ญี่ปุ่น: 鬼が出た!? Oni ga deta!?, The Demon Appears ?)
    • 169. L.N.R.
    • 170. นักแสดง (ญี่ปุ่น: 役者が揃った Yakusha ga sorotta, The Actors Gathered ?)
  • เปรียบเทียบกับอะนิเมะ
    • ตอนที่ 161-162 = ปี 3 ตอนที่ 98-99 (คดีฆาตกรรมช่างปั้นดินเผาชื่อดัง) (ต่อจากเล่ม 16)
    • ตอนที่ 163-165 = ปี 3 ตอนที่ 114-115 (คดีฆาตกรรมนักดำน้ำ)
    • ตอนที่ 166 = ปี 3 ตอนที่ 91 (คดีโจรปล้นธนาคารเข้าโรงพยาบาล)
    • ตอนที่ 167-169 = ปี 3 ตอนที่ 104-105 (คดีแก๊งค์โจรในคฤหาสน์ปริศนา)
    • ตอนที่ 170 = ปี 3 ตอนที่ 102-103 (คดีฆาตกรรมดาราหลังย้อนยุค)
ไม่มีข้อมูล
18 17 มกราคม พ.ศ. 2541[18] ISBN 4-09-125048-3
  • บุคคลในปก
  • รายชื่อตอน
    • 171. น่าจะเหมือนกัน (ญี่ปุ่น: 同じはずなのに... Onaji hazu na no ni, It Must Be Similar ?)
    • 172. ห้อง 2 ห้อง (ญี่ปุ่น: 二つの部屋 Futatsu no heya, Two Rooms ?)
    • 173. รักแรก (ญี่ปุ่น: 初恋の人... Hatsukoi no hito..., First Love ?)
    • 174. ความจริงที่สุกไหม้ (ญี่ปุ่น: 燃える真実 Moeru shinjitsu, The Burning Truth ?)
    • 175. เปิดประตูใจ!? (ญี่ปุ่น: 心は開く!? Kokoro wa hiraku!?, Unlock Your Heart ?)
    • 176. นักเรียนใหม่ (ญี่ปุ่น: 転校生は... Tenkōsei wa..., The New Student ?)
    • 177. หญิงชุดดำ (ญี่ปุ่น: 黒ずくめの女 Kurozukume no onna, The Lady In Black ?)
    • 178. โค้ดเนม เชอรี่ (ญี่ปุ่น: コードネーム・シェリー Kōdo nēmu Sherī, Code Name Sherry ?)
    • 179. สาวน้อยร้อยมารยา (ญี่ปุ่น: 偽りの少女 Itsuwari no shōjo, The Girl Made Of Lies ?)
    • 180. รุกฆาต (ญี่ปุ่น: チェックメイト Chekkumeito, Checkmate ?)
  • เปรียบเทียบกับอะนิเมะ
    • ตอนที่ 171-172 = ปี 3 ตอนที่ 102-103 (คดีฆาตกรรมดาราหลังย้อนยุค) (ต่อจากเล่ม 17)
    • ตอนที่ 173-175 = ปี 3 ตอนที่ 100-101 (คดีความหลังของคนรักคนแรก)
    • ตอนที่ 176-180 = ปี 3 ตอนที่ 129 (ผู้หญิงที่มาจากองค์กรชายชุดดำ กับคดีฆาตกรรมอาจารย์มหาวิทยาลัย)
ไม่มีข้อมูล
19 18 เมษายน พ.ศ. 2541[19] ISBN 4-09-125049-1
  • บุคคลในปก
    • โทยามะ คาซึฮะ (รูกุญแจ)
    • ฮานิบาล เรคเตอร์ (ปทานุกรมนักสืบ)
  • รายชื่อตอน
    • 181. ทำไม (ญี่ปุ่น: どうして... Dōshite...., Why ?)
    • 182. นักเขียนชื่อดังหายสาบสูญ (ญี่ปุ่น: 蒸発した文士 Jōhatsu shita bunshi, The Writer that Disappeared ?)
    • 183. สุดยอด 1/2 (ญี่ปุ่น: ½の頂点 Nibun no ichi no chōten, Climax of Half ?)
    • 184. อยู่ที่ฝรั่งเศส (ญี่ปุ่น: フランスにて... Furansu nite..., In France ?)
    • 185. เมืองแห่งของอร่อย (ญี่ปุ่น: 食いだおれの街 Kuida ore no machi, The Living City ?)
    • 186. กระเป๋าของคนที่ 4 (ญี่ปุ่น: 四人目の財布 Yoninme no saifu, The Fourth Wallet ?)
    • 187. ในกระเป๋า (ญี่ปุ่น: 財布の中の... Saifu no naka no..., In The Wallet ?)
    • 188. ความลับของใบขับขี่ (ญี่ปุ่น: 免許証の秘密 Menkyoshō no himitsu, The Secret of the Driving License ?)
    • 189. บอลที่ถูกเล็ง (ญี่ปุ่น: 狙われたボール Nerareta bōru, The Endangered Ball ?)
    • 190. ตัวประกัน 56,000 คน (ญี่ปุ่น: 5万6千人の人質 Goman-rokusen'nin no hitojichi, The 56 Thousand Hostages ?)
  • เปรียบเทียบกับอะนิเมะ
    • ตอนที่ 181 = ปี 3 ตอนที่ 129 (ผู้หญิงที่มาจากองค์กรชายชุดดำ กับคดีฆาตกรรมอาจารย์มหาวิทยาลัย) (ต่อจากเล่ม 18)
    • ตอนที่ 182-184 = ปี 3 ตอนที่ 116-117 (คดีการหายตัวของนักเขียนเรื่องลึกลับ)
    • ตอนที่ 185-188 = ปี 3 ตอนที่ 118 (คดีฆาตกรรมต่อเนื่องแห่งนานิวะ)
    • ตอนที่ 189-190 = ปี 3 ตอนที่ 130-131 (คดีขู่ฆ่าหมู่ในสนามกีฬา)
ไม่มีข้อมูล
20 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2541[20] ISBN 4-09-125050-5
  • บุคคลในปก
    • ทาคางิ วาตารุ (รูกุญแจ)
    • เจน เมเปิ้ล (ปทานุกรมนักสืบ)
  • รายชื่อตอน
  • เปรียบเทียบกับอะนิเมะ
    • ตอนที่ 191 = ปี 3 ตอนที่ 130-131 (คดีขู่ฆ่าหมู่ในสนามกีฬา) (ต่อจากเล่ม 19)
    • ตอนที่ 192-196 = ปี 4 ตอนที่ 132-134 (คดีฆาตกรรมคนรักมายากล)
    • ตอนที่ 197-199 = ปี 3 ตอนที่ 121-122 (คดีห้องน้ำปิดตาย)
    • ตอนที่ 200 = ปี 4 ตอนที่ 136-137 (คดีสำรวจปราสาทโบราณ)
ไม่มีข้อมูล

อ้างอิง[แก้]

  1. "Detective Conan Vol 01" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 8 มกราคม 2552. 
  2. "Detective Conan Vol 02" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 8 มกราคม 2552. 
  3. "Detective Conan Vol 03" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 8 มกราคม 2552. 
  4. "Detective Conan Vol 04" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 8 มกราคม 2552. 
  5. "Detective Conan Vol 05" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 8 มกราคม 2552. 
  6. "Detective Conan Vol 06" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 8 มกราคม 2552. 
  7. "Detective Conan Vol 07" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 8 มกราคม 2552. 
  8. "Detective Conan Vol 08" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 8 มกราคม 2552. 
  9. "Detective Conan Vol 09" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 8 มกราคม 2552. 
  10. "Detective Conan Vol 10" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2552. 
  11. "Detective Conan Vol 11" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2552. 
  12. "Detective Conan Vol 12" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2552. 
  13. "Detective Conan Vol 13" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2552. 
  14. "Detective Conan Vol 14" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2552. 
  15. "Detective Conan Vol 15" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 30 กรกฎาคม 2552. 
  16. "Detective Conan Vol 16" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2554. 
  17. "Detective Conan Vol 17" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2554. 
  18. "Detective Conan Vol 18" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2554. 
  19. "Detective Conan Vol 19" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2554. 
  20. "Detective Conan Vol 20" (ใน ภาษาญี่ปุ่น). Shogakukan. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2554.