โทยามา คาสึฮะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โทยามา คาสึฮะ
ตัวละครใน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน
โทยามะ คาซึฮะ
ปรากฏครั้งแรก
สร้างโดยโกโช อาโอยามะ
ให้เสียงโดย
แสดงโดยเรย์ โอคาโมโตะ
ประวัติ
เพศหญิง
ญาติ
สัญชาติ ญี่ปุ่น
ที่อยู่ปัจจุบันโอซาก้า
ส่วนสูง165 ซม.
ความถนัดยูโด

โทยามะ คาสึฮะ (ญี่ปุ่น: 远山和叶โรมาจิToyama Kazuha) เป็นตัวละครจากมังงะเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนันโดยในฉบับภาษาอังกฤษหรือ Case Closed ใช้ชื่อว่า คริสเทน โธมัส (Kirsten Thomas) เธอเป็นเพื่อนในวัยเด็กและเป็นคนรู้ใจของ ฮัตโตริ เฮย์จิ

ประวัติ[แก้]

โทยามา คาสึฮะ และฮัตโตริ เฮย์จิ เป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่วัยเด็ก พ่อแม่ของพวกเขาทำงานร่วมกันที่สถานีตำรวจโอซาก้าซึ่งเป็นพ่อ, หัวหน้านักสืบโทยามาเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาและเพื่อนสนิทผู้เป็นพ่อของฮัตโตริ เฮย์จิ ที่เป็นผู้บัญชาการตำรวจชื่อ ฮัตโตริ เฮโซ

โทยามา คาสึฮะ มีความสามารถควบคุมอารมณ์และที่สำคัญของผู้คนรอบข้าง มีความมั่นใจในตัวเอง และอาจจะมีอาการง้องอนบ้างในบางครั้ง ศิลปะป้องกันตัวที่เธอเรียนคือ ไอคิโด้ เธอมีความเชื่อในผีและเครื่องรางอื่นๆ จากประสบการณ์เหตุร้ายที่เกิดขึ้นในขณะคดีฆาตกรรมต่อเนื่องแห่งนานิวะที่เอโดงาว่า โคนัน ตามฮัตโตริ เฮย์จิ ไปตามหาคนร้าย แต่ด้วยความเป็นห่วงของเฮย์จิ จึงให้เครื่องรางให้กับโคนันคุง และตอนนั้นนั้นเอง คนร้ายก็พยายามนำมีดมาแทงโคนัน แต่ในขณะนั้นรันก็เดินผ่านมาพอดี แต่ก็ไม่ทันกันการ เขาโดนแทง รันจึงรีบเปิดเสื้อมาดู พบว่ามีดนั้นแทงถูกเครื่องรางของคาสึฮะทำให้โคนันคุงไม่เป็นอะไร

ความสัมพันธ์[แก้]

ฮัตโตริ เฮย์จิเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันกับคาสึฮะ และผูกพันกันตั้งแต่สมัยเด็ก เหมือนชินอิจิกับรัน ทั้งสองคนมีวีรกรรมที่เกี่ยวกับห้องน้ำ เฮย์จิและคาซึฮะนำโซ่กุญแจมือมาคล้องข้อมือแต่กลับหาลูกกุญแจไม่เจอ จึงต้องเข้าห้องน้ำด้วยกัน (จากตอนที่124-125 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องนานิวะ) และคาซึฮะแอบชอบเฮย์จิ แท้จริงแล้ว เธอเป็นรักแรกของเฮย์จิ (The movie7) แม้ว่า ทั้งสองก็อาจจะชอบกันอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้เป็นแฟนกันอย่างเป็นทางการ[1]

ตระกูลของ โทยามา คาสึฮะ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
โทยามะ คินจิโร่
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
โทยามา คาสึฮะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]