ปริศนากระสุนมรณะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ปริศนากระสุนมรณะ
กำกับ โคบัน ชิสุโนะ
เขียน คะสุนะริ โคจิ
เค้าโครงจาก ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน โดย
โกโช อะโอะยะมะ
นำแสดง มินะมิ ทะกะยะมะ
วะกะนะ ยะมะซะกิ
ริกิยะ โคะยะมะ
ดนตรีประกอบ คะสึโอะ โอโนะ
จำหน่าย/เผยแพร่ โทโฮ
ฉาย 19 เมษายน ค.ศ. 2014 (2014-04-19)(ญี่ปุ่น)
9 ตุลาคม ค.ศ. 2014 (2014-10-09)(ไทย)
ประเทศ ญี่ปุ่น
ภาษา ญี่ปุ่น

ปริศนากระสุนมรณะ (ญี่ปุ่น: 名探偵コナン 異次元の狙撃手) เป็นภาพยนตร์อะนิเมะญี่ปุ่น กำกับโดยโคบัน ชิสุโนะ ซึ่งเป็นฉบับภาพยนตร์ที่อิงจากอะนิเมะและมังงะของซีรีส์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน[1] โดยเป็นเรื่องราวการซุ่มโจมตีที่เป็นอันตราย และฝ่ายเอฟบีไอเข้ามาเกี่ยวข้อง

รายนามผู้ให้เสียงพากย์[แก้]

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

ขณะที่พวกโคนันกำลังชมวิวบนตึกเบลทรีทาวเวอร์ ก็ได้มีกระสุนปริศนาพุ่งเข้าใส่ร่างชายคนหนึ่ง และจุดที่คนร้ายยิงในทุกคดี ก็มีลูกเต๋าปริศนาพร้อมปลอกกระสุนที่คนร้ายทิ้งปริศนาเอาไว้ ซึ่งผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งคือ อดีตพลซุ่มยิงของหน่วยซีล แต่ทว่าคดีนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดอีกต่อไป เมื่อผู้ต้องสงสัยถูกสไนเปอร์อีกคนยิงตาย ประชาชนทั่วญี่ปุ่นกลัวว่าจะเป็นการยิงไม่เลือกหน้า จึงปั่นป่วนไปกันทั่วญี่ปุ่น ดังนั้นกรมตำรวจทั่วญี่ปุ่นและเอฟบีไอ จึงได้ร่วมมือกันสอบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในครั้งนี้ ระหว่างที่โคนันสืบสวนก็ไปสะดุดตาคนร้ายเข้าจึงถูกลอบยิง แต่เซระก็กระโดดไปรับกระสุนแทนจนได้รับบาดเจ็บ ถือว่าดีที่ เซระ ไม่เสียชีวิต

คนร้ายและเหตุจูงใจในการก่อคดี[แก้]

  • คนร้าย เควิน โยชิโนะ
  • เหตุจูงใจ
    • เพราะต้องการแก้แค้นให้ฮันเตอร์ เพราะว่าในศึกสงครามตะวันออกกลาง ฮันเตอร์อยู่ในท่ามกลางโดดเดี่ยวในสนามรบ จึงถูกคนของวอลซ์ยิงหัว เอาความดีของฮันเตอร์มาเป็นของวอลซ์และยัดข้อหาให้ฮันเตอร์ว่า"บุรุษต้องสงสัย" จนทำให้ฮันเตอร์สูญเสียทั้งร่ายกายและครอบครัว

การตอบรับ[แก้]

ภาพยนตร์ชุดนี้ทำรายได้ที่ 4 พันล้านเยนในประเทศญี่ปุ่นแซง 17 ภาค ที่ผ่านมา[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Detective Conan: Ijigen no Sniper Film's 1st Full Trailer Posted". Anime News Network. 2013-12-31. สืบค้นเมื่อ 2014-01-02. 
  2. "Japanese Box Office, June 14-15". Anime News Network. 23 June 2014. สืบค้นเมื่อ 24 June 2014. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]