รัก 7 ปี ดี 7 หน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รัก 7 ปี ดี 7 หน (Seven Something)
โปสเตอร์ภาพยนตร์
กำกับ ปวีณ ภูริจิตปัญญา ตอน 14
อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ตอน 21/28
จิระ มะลิกุล ตอน 42.195
อำนวยการสร้าง ฝ่ายงานสร้าง
วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์
เช่นชนนี สุนทรศารทูล
สุวิมล เตชะสุปินัน
ฝ่ายบริหาร
ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม
สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
วิสูตร พูลวรลักษณ์
จินา โอสถศิลป์
เขียนบท 42.195
จิระ มะลิกุล
21/28
อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม
เบ็ญจมาภรณ์ สระบัว
14
นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
ปวีณ ภูริจิตปัญญา
บรรยาย อรชุมา ยุทธวงศ์ ตอน 42.195
นำแสดง 14
จิรายุ ละอองมณี
สุทัตตา อุดมศิลป์
21/28
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
คริส หอวัง
42.195
นิชคุณ หรเวชกุล (2PM)
สู่ขวัญ บูลกุล
ปาณิสรา พิมพ์ปรุ
ดนตรีประกอบ วิชญ วัฒณศัพท์
หัวลำโพงริดดิม
กำกับภาพ นฤพล โชคคณาพิทักษ์
ตัดต่อ ธรรมรัตน์ สุเมธศุภโชค
ปนายุ คุณวัลลี
ค่าย จอกว้างฟิล์ม
จำหน่าย/เผยแพร่ จีเอ็มเอ็ม ไท หับ
ฉาย 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
ความยาว 146 นาที
ประเทศ ไทย ไทย
ภาษา ไทย
รายได้ 70.20 ล้านบาท
ข้อมูลจากสยามโซน

รัก 7 ปี ดี 7 หน (อังกฤษ: Seven Something) เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้-ดราม่า และเป็นภาพยนตร์ที่ผลิตในโอกาสฉลองครบรอบ 7 ปี จีทีเอช ผลิตโดยจอกว้างฟิล์ม ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

คำโปรย[แก้]

 • ทุก 7 ปี "ความรัก" มักมีการ "เปลี่ยนแปลง"

กำกับภาพยนตร์[แก้]

เนื้อเรื่อง[แก้]

14[แก้]

ป่วน (จิรายุ ละอองมณี) เด็กหนุ่มผู้เชี่ยวชาญและหลงใหลในเทคโนโลยีต่างๆมากเป็นแฟนกับมิลค์ (สุทัตตา อุดมศิลป์) วันหนึ่งทั้งสองไปเที่ยวที่สวนสาธารณะด้วยกัน ป่วนได้ถ่าย MV ที่มีมิลค์แสดงและเผยแพร่ออกไปผลปรากฏว่ามียอดวิวจำนวนมากและส่วนใหญ่มีการกดถูกใจให้ทั้งสิ้นแต่ปรากฏว่ามีคนกดไม่ถูกใจซึ่งก็มิลค์ซึ่งเหตุผลเป็นเพราะต้องการความเป็นส่วนตัว จนทั้งคู่โกรธกันไปสักพักหนึ่ง เมื่อป่วนแสดงความรู้สึกว่าตนเสียใจและรู้สึกผิด มิลค์จึงเห็นใจและยกโทษป่วนผ่านทาง Skype พร้อมกับร้องเพลง เธอคือของขวัญ ป่วนเมื่อเห็นการร้องเพลงนั้นน่าสนใจจึงได้อัดไว้และเผยแพร่ออกไปอีก เมื่อมิลค์เห็นคลิปที่ตนร้องเพลงก็รู้สึกตกใจและโกรธ เพราะมีคนวิจารณ์ไปในทางต่างๆมากมาย มิลค์บอกให้ป่วนลบคลิปทิ้ง ป่วนจึงตัดสินใจลบคลิปทิ้งไปแต่ปรากฏว่ามีการ save และนำมาเผยแพร่ใหม่อีก ความสัมพันธ์ของเขากับมิลค์ก็แย่ลงขึ้นเรื่อยๆ เขารู้สึกหนักใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีคนแนะนำให้เขาไปขอโทษมิลค์ เขาจึงไปขอโทษเธอแต่มันคงสายไปเสียแล้วเพราะมิลค์ไม่มีวันให้อภัยป่วนอีกแล้ว ป่วนจึงตระหนักได้ว่าเมื่อเขามีสิ่งที่สำคัญที่สุดเขากลับมองข้ามไปจนเมื่อรู้สึกตัวอีกทีมันก็สายไปเสียแล้ว

21/28[แก้]

แหม่ม (คริส หอวัง) นางเอกสาวที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงได้ตามหา จอน (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์)อีกครั้งเพื่อกลับมาเล่นภาพยนตร์ SEA YOU รักติดเกาะ เมื่อ 7 ปีก่อนซึ่งสามารถทำรายได้ทะลุ 100 ล้านและสร้างกระแสให้ทั้งคู่มากมาย แต่เธอพบเขาที่เป็นนักประดาน้ำในสภาพอ้วนเผละจนแทบไม่เหลือสภาพเดิม แหม่มพยายามเล้าโลมให้จอนกลับมาเล่นภาพยนตร์อีกครั้งเพื่อที่จะได้กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง แต่จอนก็ไม่อยากจะกลับมาเล่นภาพยนตร์อีกครั้ง แหม่มจึงลองไปขอทางผู้กำกับภาพยนตร์แต่ผู้กำกับบอกว่าหากแหม่มจะได้เล่นก็ต้องมีจอนเล่นด้วยเท่านั้น แหม่มหยิบบทภาพยนตร์ลองมาฝึกซ้อมกับจอน ทั้งคู่จึงมีความรู้ที่ดีต่อกันอีกครั้งย้อนกลับใน 7 ปีที่ผ่านมาในการถ่ายภาพยนตร์ทำให้จอนกับแหม่มนั้นกลายเป็นแฟนกันจริงๆ มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่เพราะความไม่เข้าใจกันทำให้ต้องเลิกรากันไป ถึงแม้ว่าภาพยนตร์ SEA YOU รักติดเกาะ ภาคต่อนี้จะไม่ได้นำแหม่มกับจอนมาเล่นด้วยกันอีกครั้ง แต่ความสัมพันธ์ของแหม่มกับจอนก็ดีขึ้น จนเขาทั้งคู่ตัดสินใจกลับมารักกันเหมือนเดิม

42.195[แก้]

หล่อน (สู่ขวัญ บูลกุล) หญิงสาวที่ดูเหมือนใช้ชีวิตอย่างไร้ค่าในแต่ละวันออกไปเดินในสวนลุมพินีและถูกเขา (นิชคุณ หรเวชกุล) วิ่งชนจนทำให้เขาต้องไปส่งหล่อนที่คอนโดของหล่อน ระหว่างนั้นเขาและหล่อนได้พูดคุยถึงการวิ่งมาราธอนในรถ จนหล่อนได้รู้สึกว่าการวิ่งมาราธอนนั้นน่าสนใจและรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายที่เราอยากอยู่ด้วยในขนาดที่เราต้องการอยู่เพียงลำพัง ทำให้หล่อนเกิดแรงบันดาลใจและอยากที่จะวิ่งมาราธอน เขาและหล่อนไปวิ่งทุกวันเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการวิ่งมาราธอน วันหนึ่งเมื่อเขาพูดประโยคที่ว่า เมื่อเราวิ่งมาได้สักพักเราจะรู้สึก เราไม่ใช่คนเดิมแล้วนะ ซึ่งเป็นวลีเดียวกับที่สามีของหล่อนพูดไว้ในงานแต่งงาน หล่อนนึกถึงสิ่งที่หล่อนพยายามลืมคือการตายของสามีของหล่อนที่ประสบอุบัติเหตุทางเครื่องบิน ยิ่งเมื่อหล่อนได้พบกับสายรุ้ง (ปาณิสรา พิมพ์ปรุ) เพื่อนรุ่นน้องที่รู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างหล่อนกับเขา สายรุ้งได้พูดย้ำเตือนถึงการลืมการตายของสามีของหล่อน ทำให้คืนนั้นหล่อนรู้สึกสับสนและเสียใจไปพร้อมๆกัน ทำให้หล่อนไม่ได้ไปวิ่งฝึกวิ่งกับเขาอีก เขามาที่คอนโดหล่อนอีกครั้งและได้พูดคุยกับหล่อนทำให้หล่อนยิ่งสับสนขึ้นไปอีก จนหล่อนคิดตัดใจจากการวิ่งมาราธอน วันต่อมาแม่ของหล่อนมาหาหล่อนและได้ปรึกษากันจนเข้าใจและได้นำเสื้อวิ่งมาราธอนที่เขาฝากมาให้ หล่อนตัดสินใจไปวิ่งมาราธอนเหมือน ซึ่งหล่อนก็รู้ได้ดีว่าจุดประสงค์ของการวิ่งมาราธอนครั้งนี้ไม่ใช่แค่อยากวิ่งอย่างเดียวแต่เพราะหล่อนอยากจะลืมสิ่งเก่าๆ และได้พบเจอกับชีวิตใหม่ ชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น

นักแสดง[แก้]

14[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

21/28[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

42.195[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

เพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

 • อยากรัก ต้องไม่กลัวคำว่าเสียใจ ขับร้องโดย ดา เอ็นโดรฟิน
 • ป้ากะปู่ ขับร้องโดย วงเพื่อน (ฉากแก๊งค์แฟนฉันพูดถึงพี่มิลค์)
 • เธอคือของขวัญ ขับร้องโดย สุทัตตา อุดมศิลป์ (ต้นฉบับโดย สิงโต นำโชค)
 • Smile ขับร้องโดย F14 เอฟโฟร์ทีน
 • โลกใบใหม่ ขับร้องโดย 25 hours
 • พูดไม่คิด ขับร้องโดย season five
 • ไว้ใจ๋ได้กา ขับร้องโดย ลานนา คัมมินส์
 • กลับมารักกันอีกได้ไหม - มีน Soul Mate
 • What's on your mind? (Original Score 14)
 • Deep Blue Tears (Original Score 21/28)
 • The Finisher (Original Score 42.195)

รายได้ภาพยนตร์[แก้]

ภาพยนตร์ รัก 7 ปี ดี 7 หน เปิดตัวรายได้วันแรกคือ 6.04 ล้านบาท [1] วันที่ 2 (6.26 ล้านบาท) 2 วัน รายได้ รวมอยู่ที่ 12.30 ล้านบาท วันที่ 3 เฉพาะกรุงเทพมหานครเก็บไปอีก 8.46 ล้าน รวม 3 วัน รายได้อยู่ที่ 20.76 ล้านบาท วันที่ 4 เฉพาะกรุงเทพมหานครรับเพิ่มไปอีก 7.41 ล้านบาท 4 วันแรกเฉพาะในกรุงเทพมหานครรายได้อยู่ที่ 28.17 ล้านบาท สรุปรายได้ทั้งหมดตลอด 1 สัปดาห์ (26 ก.ค.-1ส.ค.) แชร์ ง้องอน และ วิ่งไปได้ 40.10 ล้านบาท รายได้รวม 11 วัน(26 ก.ค. - 5 ส.ค.) ทำไปได้ 56.50 ล้านบาท รายได้รวม 14 วัน (26 ก.ค. - 8 ส.ค.) วิ่งไปแล้ว 60 ล้านบาท 21 วัน (26 ก.ค. - 15 ส.ค.) ง้อให้ผู้ชมไปดูได้อีก 5 ล้านบาท รวม 21 วัน รายได้อยู่ที่ 65 ล้านบาท รายได้รวมทั้งหมดตลอดโปรแกรมฉายอยู่ที่ 70.20 ล้านบาท

งานรอบสื่อมวลชน[แก้]

จัดในวันที่ 19 กรกฎาคม 2555 ณ Paragon Cineplex สยามพารากอน มีทั้งนักแสดงภาพยนตร์ ซันนี่ คริส เก้า สู่ขวัญ โอปอลล์ และ นิชคุณ ผู้กำกับ และดาราคับคั่งมาร่วมงาน อาทิ คุณสรยุทธ์,เต๋อ ฉันทวิชช์,พีค ภัทรศยา,พลอย เฌอมาลย์,แจ๊ค แฟนฉัน,เต้ย จรินทร์พร,แพทตี้ อังศุมาลิน,โฟกัส,พีช พชร,มุกไหม วลันลักษณ์,ก้อย รัชวิน,มาดามมด และยังมีการแสดงบนเวทีของ ดา เอ็นโดรฟิน ผู้กำกับและนักแสดง

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]