รัก 7 ปี ดี 7 หน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
รัก 7 ปี ดี 7 หน (Seven Something)
โปสเตอร์ภาพยนตร์
กำกับ ปวีณ ภูริจิตปัญญา
อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม
จิระ มะลิกุล
อำนวยการสร้าง วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์
เช่นชนนี สุนทรศารทูล
สุวิมล เตชะสุปินัน
เขียนบท จิระ มะลิกุล
อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม
เบ็ญจมาภรณ์ สระบัว
นวพล ธำรงค์รัตนฤทธิ์
ปวีณ ภูริจิตปัญญา
บรรยาย อรชุมา ยุทธวงศ์ ตอน 42.195
นำแสดง จิรายุ ละอองมณี
สุทัตตา อุดมศิลป์
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
คริส หอวัง
นิชคุณ หรเวชกุล (2PM)
สู่ขวัญ บูลกุล
ปาณิสรา พิมพ์ปรุ
ดนตรีประกอบ วิชญ วัฒณศัพท์
หัวลำโพงริดดิม
กำกับภาพ นฤพล โชคคณาพิทักษ์
ตัดต่อ ธรรมรัตน์ สุเมธศุภโชค
ปนายุ คุณวัลลี
ค่าย จอกว้างฟิล์ม
จำหน่าย/เผยแพร่ จีเอ็มเอ็ม ไท หับ
ฉาย 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
ความยาว 146 นาที
ประเทศ ไทย ไทย
ภาษา ไทย
รายได้ 70.20 ล้านบาท
ข้อมูลจากสยามโซน

รัก 7 ปี ดี 7 หน (อังกฤษ: Seven Something) เป็นภาพยนตร์ไทย ฉลองครบรอบ 7 ปี GTH แนวโรแมนติก-คอมเมดี ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

คำโปรย[แก้]

 • ทุก 7 ปี "ความรัก" มักมีการ "เปลี่ยนแปลง"

กำกับภาพยนตร์[แก้]

เนื้อเรื่อง[แก้]

14[แก้]

ป่วน (จิรายุ ละอองมณี) เด็กหนุ่มผู้เชี่ยวชาญและหลงใหลในเทคโนโลยีต่างๆมากเป็นแฟนกับมิลค์ (สุทัตตา อุดมศิลป์) วันหนึ่งทั้งสองไปเที่ยวที่สวนสาธารณะด้วยกัน ป่วนได้ถ่าย MV ที่มีมิลค์แสดงและเผยแพร่ออกไปผลปรากฏว่ามียอดวิวจำนวนมากและส่วนใหญ่มีการกดถูกใจให้ทั้งสิ้นแต่ปรากฏว่ามีคนกดไม่ถูกใจซึ่งก็มิลค์ซึ่งเหตุผลเป็นเพราะต้องการความเป็นส่วนตัว จนทั้งคู่โกรธกันไปสักพักหนึ่ง เมื่อป่วนแสดงความรู้สึกว่าตนเสียใจและรู้สึกผิด มิลค์จึงเห็นใจและยกโทษป่วนผ่านทาง Skype พร้อมกับร้องเพลง เธอคือของขวัญ ป่วนเมื่อเห็นการร้องเพลงนั้นน่าสนใจจึงได้อัดไว้และเผยแพร่ออกไปอีก เมื่อมิลค์เห็นคลิปที่ตนร้องเพลงก็รู้สึกตกใจและโกรธ เพราะมีคนวิจารณ์ไปในทางต่างๆมากมาย มิลค์บอกให้ป่วนลบคลิปทิ้ง ป่วนจึงตัดสินใจลบคลิปทิ้งไปแต่ปรากฏว่ามีการ save และนำมาเผยแพร่ใหม่อีก ความสัมพันธ์ของเขากับมิลค์ก็แย่ลงขึ้นเรื่อยๆ เขารู้สึกหนักใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีคนแนะนำให้เขาไปขอโทษมิลค์ เขาจึงไปขอโทษเธอแต่มันคงสายไปเสียแล้วเพราะมิลค์ไม่มีวันให้อภัยป่วนอีกแล้ว ป่วนจึงตระหนักได้ว่าเมื่อเขามีสิ่งที่สำคัญที่สุดเขากลับมองข้ามไปจนเมื่อรู้สึกตัวอีกทีมันก็สายไปเสียแล้ว

21/28[แก้]

แหม่ม (คริส หอวัง) นางเอกสาวที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงได้ตามหา จอน (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์)อีกครั้งเพื่อกลับมาเล่นภาพยนตร์ SEA YOU รักติดเกาะ เมื่อ 7 ปีก่อนซึ่งสามารถทำรายได้ทะลุ 100 ล้านและสร้างกระแสให้ทั้งคู่มากมาย แต่เธอพบเขาที่เป็นนักประดาน้ำในสภาพอ้วนเผละจนแทบไม่เหลือสภาพเดิม แหม่มพยายามเล้าโลมให้จอนกลับมาเล่นภาพยนตร์อีกครั้งเพื่อที่จะได้กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง แต่จอนก็ไม่อยากจะกลับมาเล่นภาพยนตร์อีกครั้ง แหม่มจึงลองไปขอทางผู้กำกับภาพยนตร์แต่ผู้กำกับบอกว่าหากแหม่มจะได้เล่นก็ต้องมีจอนเล่นด้วยเท่านั้น แหม่มหยิบบทภาพยนตร์ลองมาฝึกซ้อมกับจอน ทั้งคู่จึงมีความรู้ที่ดีต่อกันอีกครั้งย้อนกลับใน 7 ปีที่ผ่านมาในการถ่ายภาพยนตร์ทำให้จอนกับแหม่มนั้นกลายเป็นแฟนกันจริงๆ มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่เพราะความไม่เข้าใจกันทำให้ต้องเลิกรากันไป ถึงแม้ว่าภาพยนตร์ SEA YOU รักติดเกาะ ภาคต่อนี้จะไม่ได้นำแหม่มกับจอนมาเล่นด้วยกันอีกครั้ง แต่ความสัมพันธ์ของแหม่มกับจอนก็ดีขึ้น จนเขาทั้งคู่ตัดสินใจกลับมารักกันเหมือนเดิม

42.195[แก้]

หล่อน (สู่ขวัญ บูลกุล) หญิงสาวที่ดูเหมือนใช้ชีวิตอย่างไร้ค่าในแต่ละวันออกไปเดินในสวนลุมพินีและถูกเขา (นิชคุณ หรเวชกุล) วิ่งชนจนทำให้เขาต้องไปส่งหล่อนที่คอนโดของหล่อน ระหว่างนั้นเขาและหล่อนได้พูดคุยถึงการวิ่งมาราธอนในรถ จนหล่อนได้รู้สึกว่าการวิ่งมาราธอนนั้นน่าสนใจและรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายที่เราอยากอยู่ด้วยในขนาดที่เราต้องการอยู่เพียงลำพัง ทำให้หล่อนเกิดแรงบันดาลใจและอยากที่จะวิ่งมาราธอน เขาและหล่อนไปวิ่งทุกวันเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการวิ่งมาราธอน วันหนึ่งเมื่อเขาพูดประโยคที่ว่า เมื่อเราวิ่งมาได้สักพักเราจะรู้สึก เราไม่ใช่คนเดิมแล้วนะ ซึ่งเป็นวลีเดียวกับที่สามีของหล่อนพูดไว้ในงานแต่งงาน หล่อนนึกถึงสิ่งที่หล่อนพยายามลืมคือการตายของสามีของหล่อนที่ประสบอุบัติเหตุทางเครื่องบิน ยิ่งเมื่อหล่อนได้พบกับสายรุ้ง (ปาณิสรา พิมพ์ปรุ) เพื่อนรุ่นน้องที่รู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างหล่อนกับเขา สายรุ้งได้พูดย้ำเตือนถึงการลืมการตายของสามีของหล่อน ทำให้คืนนั้นหล่อนรู้สึกสับสนและเสียใจไปพร้อมๆกัน ทำให้หล่อนไม่ได้ไปวิ่งฝึกวิ่งกับเขาอีก เขามาที่คอนโดหล่อนอีกครั้งและได้พูดคุยกับหล่อนทำให้หล่อนยิ่งสับสนขึ้นไปอีก จนหล่อนคิดตัดใจจากการวิ่งมาราธอน วันต่อมาแม่ของหล่อนมาหาหล่อนและได้ปรึกษากันจนเข้าใจและได้นำเสื้อวิ่งมาราธอนที่เขาฝากมาให้ หล่อนตัดสินใจไปวิ่งมาราธอนเหมือน ซึ่งหล่อนก็รู้ได้ดีว่าจุดประสงค์ของการวิ่งมาราธอนครั้งนี้ไม่ใช่แค่อยากวิ่งอย่างเดียวแต่เพราะหล่อนอยากจะลืมสิ่งเก่าๆ และได้พบเจอกับชีวิตใหม่ ชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น

นักแสดง[แก้]

14[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

21/28[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

42.195[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

เพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

 • อยากรัก ต้องไม่กลัวคำว่าเสียใจ ขับร้องโดย ดา เอ็นโดรฟิน
 • ป้ากะปู่ ขับร้องโดย วงเพื่อน (ฉากแก๊งค์แฟนฉันพูดถึงพี่มิลค์)
 • เธอคือของขวัญ ขับร้องโดย สุทัตตา อุดมศิลป์ (ต้นฉบับโดย สิงโต นำโชค)
 • Smile ขับร้องโดย F14 เอฟโฟร์ทีน
 • โลกใบใหม่ ขับร้องโดย 25 hours
 • พูดไม่คิด ขับร้องโดย season five
 • ไว้ใจ๋ได้กา ขับร้องโดย ลานนา คัมมินส์
 • กลับมารักกันอีกได้ไหม - มีน Soul Mate
 • What's on your mind? (Original Score 14)
 • Deep Blue Tears (Original Score 21/28)
 • The Finisher (Original Score 42.195)

รายได้ภาพยนตร์[แก้]

ภาพยนตร์ รัก 7 ปี ดี 7 หน เปิดตัวรายได้วันแรกคือ 6.04 ล้านบาท [1] วันที่ 2 (6.26 ล้านบาท) 2 วัน รายได้ รวมอยู่ที่ 12.30 ล้านบาท วันที่ 3 เฉพาะกรุงเทพมหานครเก็บไปอีก 8.46 ล้าน รวม 3 วัน รายได้อยู่ที่ 20.76 ล้านบาท วันที่ 4 เฉพาะกรุงเทพมหานครรับเพิ่มไปอีก 7.41 ล้านบาท 4 วันแรกเฉพาะในกรุงเทพมหานครรายได้อยู่ที่ 28.17 ล้านบาท สรุปรายได้ทั้งหมดตลอด 1 สัปดาห์ (26 ก.ค.-1ส.ค.) แชร์ ง้องอน และ วิ่งไปได้ 40.10 ล้านบาท รายได้รวม 11 วัน(26 ก.ค. - 5 ส.ค.) ทำไปได้ 56.50 ล้านบาท รายได้รวม 14 วัน (26 ก.ค. - 8 ส.ค.) วิ่งไปแล้ว 60 ล้านบาท 21 วัน (26 ก.ค. - 15 ส.ค.) ง้อให้ผู้ชมไปดูได้อีก 5 ล้านบาท รวม 21 วัน รายได้อยู่ที่ 65 ล้านบาท รายได้รวมทั้งหมดตลอดโปรแกรมฉายอยู่ที่ 70.20 ล้านบาท

งานรอบสื่อมวลชน[แก้]

จัดในวันที่ 19 กรกฎาคม 2555 ณ Paragon Cineplex สยามพารากอน มีทั้งนักแสดงภาพยนตร์ ซันนี่ คริส เก้า สู่ขวัญ โอปอลล์ และ นิชคุณ ผู้กำกับ และดาราคับคั่งมาร่วมงาน อาทิ คุณสรยุทธ์,เต๋อ ฉันทวิชช์,พีค ภัทรศยา,พลอย เฌอมาลย์,แจ๊ค แฟนฉัน,เต้ย จรินทร์พร,แพทตี้ อังศุมาลิน,โฟกัส,พีช พชร,มุกไหม วลันลักษณ์,ก้อย รัชวิน,มาดามมด และยังมีการแสดงบนเวทีของ ดา เอ็นโดรฟิน ผู้กำกับและนักแสดง

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]