เคาท์ดาวน์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เคาท์ดาวน์
(Countdown)

โปสเตอร์ภาพยนตร์
กำกับโดย นัฐวุฒิ พูนพิริยะ
อำนวยการสร้างโดย ฝ่ายบริหาร
ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม
สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
วิสูตร พูลวรลักษณ์
จินา โอสถศิลป์
ฝ่ายงานสร้าง
เช่นชนนี สุนทรศารทูล
ยงยุทธ ทองกองทุน
วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์
สุวิมล เตชะสุปินันท์
ปรานต์ ธาดาวีรวัตร
เขียนบทโดย นัฐวุฒิ พูนพิริยะ
นำแสดงโดย พชร จิราธิวัฒน์
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
จรินทร์พร จุนเกียรติ
เดวิด อัศวนนท์
ปราชญ์ รักษ์อิสระกุล
เพลงประกอบ
ภาพยนตร์โดย
วิชญ วัฒณศัพท์
หัวลำโพงริดดิม
กำกับภาพโดย นิรมล รอสส์
ตัดต่อโดย ปนายุ คุณวัลลี
ค่าย จอกว้างฟิล์ม
จัดจำหน่ายโดย จีเอ็มเอ็ม ไท หับ
ฉาย 20 ธันวาคม พ.ศ. 2555
ความยาว 90 นาที
ประเทศ ไทย ไทย
ภาษา ไทย
อังกฤษ
รายได้ 26 ล้านบาท
ข้อมูลจากสยามโซน

เคาท์ดาวน์ (อังกฤษ: Countdown) เป็นภาพยนตร์ไทย แนวระทึกขวัญ

จีทีเอช ได้ทำการปั้นผู้กำกับหน้าใหม่กันอีกครั้ง กับนักทำภาพยนตร์สั้นจากนิวยอร์ก “ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ที่จะมากำกับเรื่อง “เคาท์ดาวน์” ซึ่งได้ 3 นักแสดงวัยรุ่นสุดฮอตฮิต “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” , พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ และ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ์ ออกฉายในโรงภาพยนตร์ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ[แก้]

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทุกคนบนโลกล้วนเฝ้ารอนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ รวมถึงสามวัยรุ่นไทยใน นิวยอร์ก ที่แชร์ห้องอยู่ร่วมกัน แจ็ค (พีช – พชร จิราธิวัฒน์) หนุ่มไฮโซที่โกหกคนที่บ้านว่ามาเรียนต่อ แต่กลับใช้เงินเที่ยวเล่นไปวัน ๆ แพม (พีค – ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) สาวเปรี้ยว หัวสูง ที่ใช้ของหรู เพื่อตัวเองจะได้ดูดีในสายตาคนอื่น และ บี (เต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ) แฟนสาวของแจ็ค ที่ไม่เคยบอกใครว่าเธอมาที่นี่เพราะอะไร

ทั้งสามอยากจัดปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยงส่งท้ายคืนวันสิ้นปี แจ็คเลยโทรเรียก เฮซุส (เดวิด อัศวนนท์) ชายฝรั่งแปลกหน้า ผู้เป็นดีลเลอร์ส่งยาให้มาหาที่ห้อง เพื่อมอบความสุขอันหฤหรรษ์ให้พวกเขาเสพ โดยต่างไม่มีใครรู้ว่า จริงๆแล้วเขาเป็นใครกันแน่ แต่การมาเยือนของเขา จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล ตัวตนแท้จริงจะถูกเผย ความผิดที่ปกปิดจะปรากฏ เขาและเธอจะไม่พบทางหนี จะไม่เจอทางรอด และจะไม่มีทางหลุดพ้นจากเงื้อมมือของชายที่เปรียบดั่งปีศาจคนนี้ไปได้ “…4…3...2…1” ทั้งสามกำลังนับถอยหลัง โดยต่างไม่รู้ว่า วันใหม่ของพวกเขา จะยังมีอยู่อีกหรือไม่…

ตัวละคร[แก้]

  • แจ็ค หนุ่มไฮโซที่โกหกคนที่บ้านว่ามาเรียนต่อ แต่กลับใช้เงินเที่ยวเล่นไปวันๆ เป็นเด็กไทยที่ใช้ชีวิตที่ไกลบ้านมาหลายปี สวมวิญญาณนิวยอร์กเกอร์ ปาร์ตี้ไปวันๆ ไฮเปอร์ / ทำอะไรตามใจตัวเอง เห็นทุกอย่างเป็นเรื่องสนุก
  • แพม สาวเปรี้ยว หัวสูง ที่ใช้ของหรู เพื่อตัวเองจะได้ดูดีในสายตาคนอื่น เธอเป็นสาวสวยเอาแต่ใจ /รักสัตว์ /ชอบใช้ของแบรนด์เนม ข้างนอกดูเข้มแข็ง/ ปากดี ข้างในอ่อนแอ / ขี้เหงา/ ขาดความรัก
  • บี วัยรุ่นไทย ที่มาใช้ชีวิตที่นิวยอร์กได้ 6 เดือน เป็นคนมั่นใจในตัวเอง อีกมุมจะเป็นคนเงียบๆ พยายามเก็บทุกอย่างโดยไม่แสดงออกมา เธอเป็นแฟนสาวของแจ็ค ที่ไม่เคยบอกใครว่าเธอมาที่นี่เพราะอะไร
  • เฮซุส ชายฝรั่งแปลกหน้า ผู้เป็นดีลเลอร์ส่งยาให้มาหาที่ห้อง โดยต่างไม่มีใครรู้ว่า จริงๆแล้วเขาเป็นใครกันแน่
  • ปอ รุ่นพี่ของแจ็คอดีตคนเล่นยา ซึ่งเป็นตัวละครตัวเดิม จาก ภาพยนตร์สั้น หลงใหล ที่กำกับโดย ผู้กำกับคนเดียวกันกับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยไม่ได้ใช้นักแสดงคนเดิมมาแสดง

นักแสดง[แก้]

เพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

  • 10-9-8-7-6-5-4-3-2-1 ขับร้องโดย Joey Boy สิงเหนือ เสือใต้ Feat.ฝนโมโนโทน พิจิกา
  • Time Machine ขับร้องโดย วง Rooftop
  • รื่นเริงเถลิงศก

รางวัล[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]