STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ
Stay-theseries-poster.jpg
ประเภท ละครชุด (Series)
สร้างโดย จีทีเอช
พัฒนาโดย นาดาวบางกอก
กำกับโดย ทรงยศ สุขมากอนันต์
แสดงนำ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
สุภัสสรา ธนชาต
ธิติ มหาโยธารักษ์
ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ
ดนตรีเปิด แอบชอบ
ขับร้องโดย ละอองฟอง
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย, ญี่ปุ่น
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ฝ่ายบริหาร
เพ็ญพิชา กิจพานิช
ธัญญจุฑา รักษายศ
ผู้อำนวยการสร้าง ทรงยศ สุขมากอนันต์
สถานที่ถ่ายทำ ญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่น
ความยาวตอน 60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง ไลน์ทีวี
จีเอ็มเอ็ม 25 และ จีทีเอชออนแอร์ (รีรันทางโทรทัศน์)
แบบภาพ 1080p (เอชดีทีวี)
แบบเสียง สเตอริโอ
การออกอากาศแรก 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 – 14 มีนาคม พ.ศ. 2558
แหล่งข้อมูลอื่น
[STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ : ไลน์ทีวี เว็บไซต์]

STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ (อังกฤษ: STAY) เป็นละครชุดในโครงการพิเศษของแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี โดย บริษัท ไลน์ คอร์ปอเรชัน (ประเทศไทย) จำกัด ผลิตโดยจีทีเอชและนาดาวบางกอก ด้วยความร่วมมือจาก SAGA Prefectural Government และ Saga Prefecture Film Commission สร้างเรื่องและเขียนบทโดยทรงยศ สุขมากอนันต์ โดยเป็นเรื่องราวความรักของ หมี และ จุก สองคนไทยที่ต้องไปใช้ชีวิตภายในจังหวัดซะงะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นจังหวัดเล็ก ๆ แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นตลอดมา ออกอากาศให้ชมทุกวันเสาร์เวลา 20.00 น. ทางแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี และจะรีรันทางโทรทัศน์อีกครั้งทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 และจีทีเอชออนแอร์ ทุกวันเสาร์ เวลา 22.00 น.

การผลิต[แก้]

โครงการ STAY เป็นหนึ่งในโครงการพิเศษที่ทางจีทีเอชได้รับข้อเสนอมาจาก ไลน์ คอร์ปอเรชัน (ประเทศไทย) เพื่อใช้เป็นเนื้อหาพิเศษ (Exclusive Content) ในการโฆษณาส่งเสริมแอปพลิเคชันไลน์ทีวีหลังเปิดตัวจริง ซึ่งก่อนหน้านั้นจีทีเอชได้ใช้ช่องทางไลน์ทีวี ในการส่งตอนย้อนหลังของ เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ออกอากาศไปแล้ว เมื่อได้โจทย์ข้างต้น ย้ง จึงมีความคิดที่อยากจะทำละครสั้นที่แสดงถึงวิถีชีวิตแบบบ้าน ๆ ขึ้น และประกอบกับการที่ทางการญี่ปุ่นมีความต้องการให้ทีมงานชาวไทยเข้าไปถ่ายทำละครเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศ แนวคิด และวิถีชีวิตของประชากรชาวญี่ปุ่น บวกกับการที่ทีมสถานที่ได้ส่งแผ่นพับประชาสัมพันธ์จังหวัดซะงะเข้ามา ทำให้ทรงยศตัดสินใจเลือกใช้สถานที่นี้ในการถ่ายทำทันที

การถ่ายทำเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2558 โดยยกทีมงานไปถ่ายทำกว่า 30 ชีวิต และเก็บภาพอยู่นานเดือนกว่า ๆ ก่อนจะกลับมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานเปิดตัวแอปพลิเคชันไลน์ทีวีที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เรื่องย่อ[แก้]

จุก (เก้า - สุภัสสรา ธนชาต) หญิงสาวผู้ฝันอยากมีหนังสือของตัวเองสักเล­่มในชีวิต เธอจึงเอาเรื่องฝันและเรื่องเรียนของตัวเอ­งมารวมกันซะเลย โดยคิดโครงงานสำเร็จการศึกษาส่งอาจารย์ เป็นหนังสือบันทึกการเดินทางเกี่ยวกับอาหา­รการกินที่ญี่ปุ่น โดยทำร่วมกับ แอน เพื่อนสาวคนสนิท และแล้วการเดินทางไปสำเร็จความฝันของจุกก็­เริ่มขึ้น โดยมีจุดหมายปลายทางที่ไร่เล็ก ๆ แห่งหนึ่งในจังหวัดซะงะ ประเทศญี่ปุ่น แต่กลายเป็นว่าจุกต้องบินเดี่ยวแบบไม่คาดค­ิด เพราะแอนเพื่อนสนิทดันมาเบี้ยวซะงั้น

ที่ไร่แห่งนั้นเอง จุกได้เจอกับ หมี (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) หนุ่มไทยมาดนิ่งแต่ใจดี ผู้หนีมาใช้ชีวิตและทำงานอยู่ที่ญี่ปุ่นเป­็นเวลากว่าสามปี หมีเปรียบเสมือนพี่เลี้ยงคอยดูแลจุกในทุกเ­รื่อง นั่นจึงทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกันอย่างรวดเร็­ว รวมถึงความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กัน ก็ได้เริ่มก่อตัวขึ้นช้า ๆ แบบไม่รู้ตัว

นักแสดง[แก้]

เพลงประกอบ[แก้]

  • แอบชอบ ขับร้องโดย ละอองฟอง
    เป็นเวอร์ชันที่นำเนื้อร้องของเวอร์ชันภาษาไทยในอัลบัม "Wind up City" มาผสมกับเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นในอัลบัม "Feel Romance 長崎浪漫"
  • Stay ขับร้องโดย Getsunova[1]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

  1. www.youtube.com/watch?v=WXCJwPAERKo