ผู้ใช้:Iamion/project

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้าหลัก · พูดคุย · เครื่องมือ · หน้าที่เขียน · เทิดพระเกียรติ · แม่แบบส่วนหัว · โครงการ · monobook.js · vector.js · ศูนย์กลาง

โครงการใหญ่ๆที่ผมจะทำ[แก้]

ป้ายกลุ่มบทความ (วางท้ายบทความ)[แก้]

เพิ่งได้ไอเดียใหม่ น่าจะทำเป็นป้ายกลุ่มบทความจะได้จำได้ว่าจะสร้างบทความใดบ้าง

การจัดหมวดหมู่:วงจรดิจิตอล[แก้]

การสร้างบทความในหมวดหมู่:โครงสร้างข้อมูล[แก้]

ต้องการสร้างบทความเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ และทบทวนความรู้ไปในตัว

{{Lang-en|
{{ดูเพิ่มที่|
{{ความหมายอื่น|
[[WP:CLEAN2|โครงการสังคายนาวิกิพีเดียไทย ๒]]
  • ใส่กล่องข้อมูลท้ายเรื่อง
  • เลื่อนระดับบทความให้อยู่ในระดับดีทั้งหมด
  • เสนอบางบทความให้อยู่ใน รู้ไหมว่า
  • เสนอบางบทความขึ้นเป็นบทความคุณภาพ

ระบบหน่วยวัดระหว่างประเทศ (ระบบเอสไอ)[แก้]


อนุภาค[แก้]

การจัดหมวดหมู่:การแบ่งประเภทของสารตามเนื้อสาร[แก้]

ระดับบทความ[แก้]

การจัดระดับบทความ
ระดับ เงื่อนไข สำหรับผู้อ่าน สำหรับผู้แก้ไข ตัวอย่าง
บทความคัดสรร คัดสรร
{{ระดับคัดสรร}}
สำหรับบทความที่ผ่านการคัดเลือกใน โครงการบทความคัดสรร มีเนื้อหาโดดเด่น ครอบคลุม มีลักษณะการเขียนแบบมืออาชีพ สามารถใช้เป็นแหล่งอ้างอิงได้ ไม่จำเป็นต้องแก้ไขเพิ่มเติม ยกเว้นจะมีข้อมูลที่ทันสมัยกว่าเข้ามาแทนที่ และควรปรับปรุงรูปแบบให้อ่านง่าย
บทความคุณภาพ คุณภาพ
{{ระดับคุณภาพ}}
สำหรับบทความที่ผ่านการคัดเลือกใน โครงการบทความคุณภาพ เป็นบทความที่มีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกคน เนื้อหาครบถ้วนและครอบคลุม ไม่พบข้อผิดพลาดที่เห็นได้ชัด มีคุณภาพใกล้เคียงกับการเขียนแบบมืออาชีพ ควรเพิ่มเติมข้อมูลระดับสูงหรือข้อมูลเชิงลึก และแก้ไขข้อผิดพลาดที่พบเห็นได้ในบางส่วนของบทความ
ดี
{{ระดับดี}}
มีเนื้อหาครอบคลุมส่วนสำคัญครบถ้วนในทุกด้าน มีรูปแบบที่ดูเหมาะสม ซึ่งรูปแบบและการใช้ภาษา อาจยังต้องการปรับปรุง มีประโยชน์ต่อผู้อ่านส่วนใหญ่ ผู้อ่านทั่วไปอ่านและเข้าใจในภาพรวมและเนื้อหาสำคัญ รวมถึงรายละเอียดของหัวข้อนั้น เพิ่มเติมเนื้อหาส่วนย่อยระดับสูงหรือข้อมูลเชิงลึก โดยไม่จำเป็นต้องลงทุกรายละเอียด ปรับปรุงการใช้ภาษา และการจัดรูปแบบ ควรจะมีการเพิ่มสื่อสนับสนุนบทความ
พอใช้
{{ระดับพอใช้}}
มีเนื้อหาพอใช้ แต่ขาดเนื้อหาสำคัญในบทความ หรือมีเนื้อหาหรือสื่อที่ไม่เข้ากับบทความ บทความควรจะมีแหล่งอ้างอิงไปยังแหล่งอ้างอิงที่เชื่อถือได้ แต่ควรจะมีการปัดกวาดบทความโดยรวม มีประโยชน์ต่อผู้อ่านกลุ่มหนึ่ง มีเนื้อหาในระดับที่เหมาะสม แต่ตัวผู้อ่านจำเป็นต้องหาแหล่งข้อมูลอื่น เพื่อทำความเข้าใจในภาพรวมของหัวข้อนั้น ต้องการแก้ไขและเพิ่มเติมเนื้อหาหลักที่สำคัญ โดยบทความในกลุ่มนี้ไม่จำเป็นต้องมีป้าย {{เก็บกวาด}} หรือ {{โครง}}
โครง
{{ระดับโครง}}
(บทความสั้น)
มีเนื้อหาที่กำลังเขียนหรือพัฒนา และยังขาดแหล่งอ้างอิงที่น่าเชื่อถือ มีประโยชน์ต่อผู้อ่านที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยได้ยินชื่อนั้นมาก่อน ในบทความสามารถอธิบายความหมายในภาพรวมได้ ซึ่งลักษณะนี้มักจะไม่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้บางกลุ่มที่รู้จักบทความเป็นอย่างดี ควรเพิ่มเติมเนื้อหา สามารถปรับปรุงรูปแบบ และการใช้ภาษา รวมไปถึงการเพิ่มสื่อสนับสนุนและแหล่งอ้างอิงที่น่าเชื่อถือ
รายชื่อ
{{ระดับรายชื่อ}}
เนื้อหามีลักษณะเป็นรายชื่อ มีประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อเป็นรวบรวมข้อมูลแบบรายชื่อ และใช้เป็นดัชนีไปบทความอื่น โดยต่างจากหมวดหมู่ที่อาจมีภาพ แหล่งอ้างอิง และคำอธิบายกำกับ ไม่ได้รับการจัดระดับเหมือนบทความทั่วไป แต่สามารถได้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นรายชื่อคัดสรรได้ (ยังไม่มีในวิกิพีเดียไทย) รายนามนายกรัฐมนตรีของไทย
ยังไม่ได้มาตรฐาน บทความที่ยังไม่ได้จัดรูปแบบ มีรูปแบบที่ไม่เป็นสารานุกรม ต้องการตรวจแก้การใช้ภาษา หรือมีเนื้อหาน้อยมาก ซึ่งจะมีป้ายติดไว้ด้านบนแต่ละบทความ เช่น ป้าย {{เก็บกวาด}} หรือ {{สั้นมาก}} ดูเพิ่มที่ ตรวจสอบบทความ