ทะสึมิ ฟุจินะมิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ทะสึมิ ฟุจินะมิ
An image of ทะสึมิ ฟุจินะมิ.
ข้อมูล
ฉายา Tatsumi Fujinami
Dr. Fujinami
ความสูง 1.83 เมตร (6 ฟุต 0 นิ้ว)
น้ำหนัก 103 กก. (230 ปอนด์)
เกิด 28 ธันวาคม ค.ศ. 1953 (63 ปี)
Kunisaki, Ōita
ฝึกหัดโดย Karl Gotch
Antonio Inoki
เปิดตัว May 9, 1971

ทะสึมิ ฟุจินะมิ ญี่ปุ่น: Tatsumi Fujinami 藤波 辰巳 Fujinami Tatsumi, ring name: 藤波 辰爾 ? เกิดวันที่ 28 ธันวาคม ค.ศ. 1953[1][2] เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในฉายา เดอะ ดราก้อน เขามีเครดิตสำหรับการคิดค้นท่า dragon sleeper และ the dragon suplex นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของและผู้ก่อตั้งสมาคม และได้เข้าสู่ หอเกียรติยศดับเบิลยูดับเบิลยูอี ประจำปี 2015[3]

ผลงาน[แก้]

  • Tokyo Sports
    • Best Bout Award (1983) vs. Riki Chōshū on April 3[7]
    • Best Bout Award (1986) vs. Akira Maeda on June 12[7]
    • Best Tag Team (1981) with Antonio Inoki[7]
    • Distinguished Service Award (1978)[8]
    • Fighting Spirit Award (1984)[7]
    • MVP Award (1985)[7]
    • Outstanding Performance Award (1980, 1982, 1987, 1988)
    • Rookie of the Year (1974)[8]
    • Technique Award (1979)[8]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Tatsumi Fujinami profile". Online World of Wrestling. สืบค้นเมื่อ 2014-10-12. 
  2. "Profile at Puroresu Central". Puroresu Central. สืบค้นเมื่อ 2014-10-12. 
  3. 3.0 3.1 Caldwell, James (2015-03-28). "WWE Hall of Fame report 3/28: Complete "virtual-time" coverage of 2015 Ceremony - Randy Savage inducted, Nash, Zbyszko, Schwarzenegger, Flair, Michaels, more". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 2015-03-28. 
  4. "武道館ピーターパン~DDTの15周年、ドーンと見せます超豪華4時間SP~". Dramatic Dream Team (ใน Japanese). สืบค้นเมื่อ 2012-08-18. 
  5. Royal Duncan & Gary Will (2000). "Japan: New Japan G-1 (Grade-1) Climax Tournament Champions". Wrestling Title Histories. Archeus Communications. p. 375. ISBN 0-9698161-5-4. 
  6. Royal Duncan & Gary Will (2000). "Japan: New Japan G-1 (Grade-1) Climax Tag Tournament Champions". Wrestling Title Histories. Archeus Communications. p. 374. ISBN 0-9698161-5-4. 
  7. 7.0 7.1 7.2 7.3 7.4 Tokyo Sports (ใน Japanese) http://www.tokyo-sports.co.jp/wrestling/wrestling_past2/ |url= missing title (help). สืบค้นเมื่อ 2014-01-20.  Unknown parameter |script-title= ignored (help)
  8. 8.0 8.1 8.2 Tokyo Sports (ใน Japanese) http://www.tokyo-sports.co.jp/wrestling/wrestling_past1/ |url= missing title (help). สืบค้นเมื่อ 2014-01-20.  Unknown parameter |script-title= ignored (help)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]