ข้ามไปเนื้อหา

I Hate You, I Love You

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
I Hate You, I Love You
แนวละครชุด (Series)
สร้างโดยนาดาวบางกอก
ไลน์ ประเทศไทย
บทประพันธ์ทรงยศ สุขมากอนันต์
เกรียงไกร วชิรธรรมพร
วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์
นฤเบศ กูโน
กำกับโดยทรงยศ สุขมากอนันต์
วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์
นฤเบศ กูโน
นักแสดงสุทัตตา อุดมศิลป์
ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล
โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์
กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
วงศ์รวี นทีธร
ดนตรีแก่นเรื่องเปิดคราม
ขับร้องโดย Chanudom
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน5 ตอน (ออกอากาศครั้งแรก)
2 ตอน (รีรัน)
การผลิต
ผู้จัดละครทรงยศ สุขมากอนันต์
ความยาวตอน60 นาที (ออกอากาศครั้งแรก)
175 นาที (รีรัน)
ออกอากาศ
สถานีโทรทัศน์ไลน์ทีวี
ช่องวัน 31 (รีรันทางโทรทัศน์)
ออกอากาศ17 กันยายน พ.ศ. 2559 (ออกอากาศครั้งแรก)
5 มิถุนายน พ.ศ 2567 (รีรัน) –
14 มกราคม พ.ศ. 2560 (ออกอากาศครั้งแรก)
6 มิถุนายน พ.ศ 2567 (รีรัน)

I Hate You, I Love You หรือ HateLove เป็นละครชุดในโครงการพิเศษของแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี โดย บริษัท ไลน์ คอร์ปอเรชัน (ประเทศไทย) จำกัด ผลิตโดยนาดาวบางกอก สร้างเรื่องและเขียนบทโดยทรงยศ สุขมากอนันต์ โดยเป็นเรื่องราวความรักและการแตกหักของคน 5 คน ในเวลาเพียง 5 วัน ออกอากาศให้ชมทุกวันเสาร์เวลา 20.00 น. ทางแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2559 - 14 มกราคม พ.ศ. 2560

การผลิต[แก้]

โครงการ HateLove เป็นหนึ่งโครงการพิเศษที่ทางจีทีเอชและนาดาวบางกอกได้รับข้อเสนอมาจาก ไลน์ คอร์ปอเรชัน (ประเทศไทย) หลังจากกระแสตอบของ STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ ได้รับความนิยมสูง แต่โครงการก็ถูกพักลงชั่วคราวเนื่องจากการยุติบทบาทการทำงานของจีทีเอช จนกระทั่งถึงยุคของ จีดีเอช ห้าห้าเก้า โครงการดังกล่าวก็ได้ถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับข้อเสนอในการผลิตละครชุดพิเศษอีกสองเรื่องคือ แก๊สโซฮัก..รักเต็มถัง ที่ผลิตโดยภาพดีทวีสุข และ อยู่ที่เรา ที่ผลิตโดยนาดาวบางกอก

HateLove เริ่มมีความเคลื่อนไหวในช่วงเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2559 โดยมีการปล่อยคลิปตัวอย่างแรกที่นักแสดงออกมาพูดถึงความรักและความเกลียดชัง ก่อนจะแถลงข่าวเปิดตัวเมื่อที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2559 ณ ห้องอาหาร Zense ห้างสรรพสินค้าเซน แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยจีดีเอช ห้าห้าเก้า นาดาวบางกอก และไลน์ ประเทศไทย

เรื่องย่อ[แก้]

นานะ (สุทัตตา อุดมศิลป์) ตั้งใจเซอร์ไพรส์วันเกิด ซอล (ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) ด้วยการพา ไอ่ (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) มาเซอร์ไพรส์เพื่อหักหน้าซอลต่อหน้ากลุ่มเพื่อน Sleeping Beauty แต่แล้วเหตุการณ์กลับพลิกผัน เมื่อนานะล่วงรู้ความจริงที่สงสัยมานานเกี่ยวกับ ไทเกอร์ (กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) ซึ่งนานะรับไม่ได้ เหตุการณ์นั้นทำให้นานะเตลิดเปิดเปิงจนกระทั่งไปพบกับ โจ (วงศ์รวี นทีธร) ชายหนุ่มผู้มีอาชีพขายบริการทางเพศอยู่ข้างถนน และเหตุการณ์นั้นทำให้ชีวิตนานะต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน
0 17 กันยายน HATELOVE SPECIAL

  เบื้องหลังการถ่ายทำ แนะนำนักแสดงและผู้กำกับ

1 24 กันยายน 2559 NANA

 มุมมองของนานะ :: แก๊งเพื่อนสาว "Sleeping Beauty" นานะ ซอล ถิงถิง น้ำหอม กำลังเดินทางไปปาร์ตี้วันเกิดสุด exclusive ของซอล โดยที่ไม่มีใครรู้ว่านานะมีฮุกเซอร์ไพรส์เด็ด แกล้งฉีกหน้าซอลกลางงาน นานะสะใจกับเหตุการณ์นี้ได้ไม่นานก็พบความจริงที่ว่า เธอกำลังโดนคนใกล้ตัวหักหลังอย่างเจ็บแสบ!

2 1 ตุลาคม 2559 JO

 มุมมองของโจ :: ย้อนกลับไปห้าวันก่อนเกิดเหตุ "โจ" ผู้ชายขายตัวข้างถนน พบกับวิกฤตในชีวิตเมื่อรู้ว่า กระเป๋า เมียสาวที่ทำอาชีพขายตัวเหมือนกันกำลังตั้งท้อง ทำให้ต้องใช้เงินจำนวนมาก โจคิดหนักและพยายามหาทางเอาตัวรอดจากปัญหา แต่แล้วก็ได้พบกับนานะที่กลายเป็นเสมือนที่พึ่งสุดท้ายของโจ

3 8 ตุลาคม 2559 TIGER

  มุมมองของไทเกอร์ :: ห้าวันก่อนเกิดเหตุ ไทเกอร์ แฟนหนุ่มของนานะ ผู้มั่นใจในตัวเองและคิดว่าคุมเกมได้เสมอ วันหนึ่งเขาถลำตัวไปทำเหตุการณ์ที่หนักข้อมากขึ้น จนนานะจับได้จากรูปถ่ายในมือถือ คราวนี้เขาไม่สามารถควบคุมทุกอย่างได้เหมือนเคย และนี่คือชนวนสำคัญที่นำไปสู่การตายของนานะ

4 7 มกราคม 2560 AI

  มุมมองของไอ่ :: ทุก ๆ ปีเมื่อถึงวันเกิด ซอล ผู้หญิงที่ ไอ่ ตามจีบมานาน จะเป็นวันที่ไอ่มีความสุขที่สุด เพราะเขาจะได้ให้ของขวัญวันเกิดเธอและเธอดูมีความสุขมากทุกครั้ง แต่การเซอร์ไพรส์วันเกิดซอลปีนี้ กลับกลายเป็นแผนการของนานะที่จงใจหลอกใช้ไอ่เป็นเครื่องมือฉีกหน้าผู้หญิงที่เขารัก เหตุการณ์ครั้งนี้เปลี่ยนแปลงไอ่ให้ไม่เหมือนเดิมตลอดไป

5 14 มกราคม 2560 SOL

  มุมมองของซอล :: ซอลเกลียดที่นานะฉีกหน้าตัวเองกลางงานวันเกิด เลยคิดเอาคืนโดยการเข้าหาไทเกอร์ แฟนหนุ่มที่เป็นจุดอ่อนของนานะ หวังจะยั่วโมโหและถ้าโชคดีไทเกอร์อาจจะมีใจให้เธอ แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่ทำให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โต นานะโกรธมากจนคิดจะทำลายซอลและครอบครัว ซอลไม่มีทางเลือกจึงตัดสินใจหันกลับมาสู้

หมายเหตุ: ทุกตอนใช้ช่วงเวลาเดียวกัน เริ่มตั้งแต่วันพุธ (ตอนเย็น) - วันจันทร์ (ตอนเช้า) แต่เล่าเรื่องจากมุมมองของแต่ละตัวละคร

นักแสดง[แก้]

การประชาสัมพันธ์[แก้]

  • หลังจากครบกำหนด 30 วันที่รายการบันเทิงและกิจกรรมบันเทิงงดเป็นการชั่วคราวเพื่อร่วมถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซีรีส์เรื่องดังกล่าวก็มิได้ประชาสัมพันธ์ต่อสาธารณะจนกระทั่งในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2559 ได้มีการเผยแพร่คลิปที่นานะ (สุทัตตา อุดมศิลป์ ) ตอบคำถามจากแฟนคลับที่ถามเข้ามาเมื่อวันที่ 13-16 ธันวาคม ปีเดียวกัน ผ่านทางหน้าเพจเฟซบุ๊กของไลน์ทีวี [1]โดยส่วนใหญ่คำถามจะเป็นเรื่องของข้อสงสัยของแฟนคลับที่มีต่อเรื่องปมปัญหาในซีรีส์นี้ ต่อมาหลังจากนั้น วันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2560 มีการเผยแพร่คลิปซึ่งอ้างว่ามาจากรายการข่าวของสถานีโทรทัศน์จีเอ็มเอ็ม 25 ซึ่งนำเสนอข่าวการเสียชีวิตของนานะ ซึ่งก่อนหน้านั้นคลิปรายการข่าวดังกล่าวปรากฏในตอนที่ 2 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2559 รวมถึงมีการเขียนขึ้นเป็นข่าวในไลน์ทูเดย์ หนังสือพิมพ์ออนไลน์ในเครือของไลน์อีกด้วย เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2559 [2] ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวออกเผยแพร่ สื่อมวลชนของประเทศกัมพูชา ได้ไปนำเสนอเป็นข่าวโดยพยายามพาดหัวว่าสุทัตตาเสียชีวิตแล้ว ทั้งที่เป็นเพียงข่าวสมมุติเพื่อการประชาสัมพันธ์ซีรีส์เรื่องนี้เท่านั้น [3]

เพลงประกอบ[แก้]

รางวัล[แก้]

ปี พ.ศ. รางวัล สาขา ผล
2560 Asian Television Awards 2017 [4] BEST ACTOR IN A SUPPORTING ROLE (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) เสนอชื่อเข้าชิง
BEST ACTOR IN A SUPPORTING ROLE (กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) เสนอชื่อเข้าชิง
BEST SCRIPTWRITING FOR WEB PROGRAMME/SERIES
(ทรงยศ สุขมากอนันต์
เกรียงไกร วิชรธรรมพร
วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์
นฤเบศ กูโน)
เสนอชื่อเข้าชิง

อ้างอิง[แก้]

  1. กิจกรรมสุดพิเศษ “NANA IS BACK ถามได้ ตอบได้” จากซีรีส์ I HATE YOU I LOVE YOU ลุ้นรับตุ๊กตา LINE,
  2. ดับปริศนา ไฮโซนักศึกษาสาว “นานะ” I HATE YOU I LOVE YOU (มีคลิป) , ไลน์ทูเดย์
  3. งงกันไป! สื่อเพื่อนบ้านไว้อาลัย ดาราสาวไทย “ปันปัน” เหตุเข้าใจผิดข่าว “นานะ”ตาย (คลิป), ข่าวสดออนไลน์
  4. 2017 Nominees - Asian Television Awards

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]