รายชื่อตัวละครในขบวนการหมัดสรรพสัตว์ เกคิเรนเจอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก สำนัก บีสต์ อาร์ต)

ดูบทความหลักที่ เกคิเรนเจอร์

สำนักวิชา Beast Arts Academy และ บริษัท SCRTC[แก้]

Beast Arts Academy
เป็นสถาบันสอนวิชาศิลปะป้องกันตัวของเกคิเรนเจอร์ ที่ใช้วิชาที่ดัดแปลงจากท่วงท่าการต่อสู้เหล่าสรรพสัตว์ มาประยุกต์กับศิลปะการต่อสู้สายตะวันออก มาสเตอร์ซาฟู ทำหน้าที่เป็นผอ.และอาจารย์สอน
SCRTC ซึ่งย่อมาจาก Sports Maker Scratch Company
เป็นบริษัทที่ทางBeast Arts ก่อตั้งขึ้นมา จำหน่ายอุปกรณ์กีฬาทุกชนิด นอกจากนี้ยังเป็นทั้งสปอร์ตคลับ บริษัทจัดจำหน่ายผลิตภัณท์สินค้ากีฬา รวมไปถึงเป็นสถาบันสอนวิชาศิลปะป้องกันตัวแบบครบวงจร กรรมการผู้บริหารหลักคือ มาสเตอร์ซาฟู และ มิคิ เป็นเลขา
ผลิตภัณฑ์ที่ทางSCRTC วางจำหน่ายนั้น สินค้าหลักคือ รองเท้ากีฬาลายเสือ (มี3สีหลัก คือ แดง เหลือง น้ำเงิน) นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆเช่น ชุดสำหรับเล่นสกี ชุดว่ายน้ำ เสื้อซัพพอร์ต ฯลฯ
นอกจากที่จะมีกิจการเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาแล้วนั้น ยังมีธุรกิจด้านโรงแรม ร้านอาหารระดับหรู รวมไปถึงกิจการอื่นๆอีกมากมายในญี่ปุ่น
ด้วยกิจการของ SCRTC ที่ส่งออกไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก จึงทำให้SCRTC ขยายกิจการและเพิ่มสาขาไปทั่วโลก เพื่อรองรับกิจการที่เติบโตอย่างรวดเร็วของSCRTC
สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่เป็นเกคิเรนเจอร์ คือ สามารถสั่งอาหารทุกประเภทในเครือบริษัทSCRTC มารับประทานได้ ซึ่งมีตั้งแต่ระดับธรรมดาจนถึงระดับ5ดาว เลยทีเดียว

ตัวละครหลัก[แก้]

เกคิเรด[แก้]

██ เกคิเรด /ซูเปอร์ เกคิเรด / กันโด จาง (จาง กันโด ;漢堂 ジャン ) แสดงโดย ซึสึคิ ฮิโรคิ (鈴木裕樹)
ตัวแทนแห่ง"ร่างกาย"ที่เปี่ยมไปด้วยพลังอันยอดเยี่ยม
ชายหนุ่มหน้าหวาน ผู้เติบโตในป่า มีความสามารถพิเศษในด้านเรียนรู้และการปรับตัวที่ไวเกินมนุษย์ทั่วไป พูดจาภาษามนุษย์ได้ตั้งแต่อยู่ในป่า (ผิดกับเจ้าป่าในเรื่องอื่นๆ) นอกจากนี้ ยังมีความสามารถพิเศษ ในการล่วงรู้ถึงพลังความมืดอันร้ายกาจได้อย่างเยี่ยมยอด พอๆกับการต่อสู้ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ผู้ที่ถูกคัดเลือกมาเป็นเกคิเรดเพราะความสามารถที่เหนือมนุษย์
เนื่องด้วยความที่อาศัยอยู่ในป่า มานาน (ตั้งแต่เด็กๆ) ทำให้ไม่รู้ว่าตนเองเป็นใครมาจากไหน รู้แต่เพียงชื่อและความรู้เรื่องสัตว์เท่านั้น และการที่จาง ได้เข้ามาอยู่ในเมืองทำให้เขาต้องปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ซึ่งจาง ค่อนข้างโชคดีกว่าเจ้าป่าคนอื่นๆตรงที่ สามารถปรับตัวได้ไวจึงทำให้เข้ากับสังคมใหม่ๆได้
นิสัยส่วนตัว นอกจากจะเก่งเรื่องเรียนรู้แล้วนั้น ยังเก่งเรื่องสร้างความเปิ่นซุ่มซ่ามกับการสร้างคำศัพท์เฉพาะตัว นับว่า จาง เชี่ยวชาญไม่ยิ่งย่อนไปกว่ากัน มักชอบเรียกมาสเตอร์เป็นชนิดของสัตว์ แทนที่จะเรียกชื่อ ได้แก่ ชาฟูคือเจ้าเหมียว,คิน โปคือช้าง,ลี คือค้างคาว,ชาร์คกี้ คือฉลาม,กอรี่ คือกอริล่า,มิเชล คือเพนกวิน,เผียง คือกาเซล
ในตอนที่ 40 ได้เปิดเผยความจริงของจางซึ่งได้พบกับชิเกนโชว ซึอุกุ(หลงนำวิญญาณของดันมาสร้างร่างนักรบจูเคน)จางกลับไม่รู้สึกถึงความหวาดกลัวซึ่ง แท้จริงจางคือลูกลับๆของดัน ที่เลี้ยงกับเติบโตในหมู่บ้านจูเคน แต่หลงพังหมู่บ้าน กับฆ่าแม่ของจางทิ้ง จางที่ถูกแม่ช่วยไว้แต่ช็อคจากเหตุการณ์น้นจึงความจำเสื่อมไปหลงติดอยู่ในป่าแถวๆจูเคนเคียว จางอยากพบพ่ออีกครั้งจึงคิดจะให้ซึอุกุกลับเป็นพ่อเหมือนเดิม
ทักษะประจำตัว - หมัดไทเกอร์/หมัดเหล็ก (เสือโคร่ง)
เกคิวาสะ - Houhoudan (咆咆弾),タイガー雑巾掛け (Tiger daiga-zoukingake),Zoukinshibori (雑巾絞り),Guruguruken (グルグル拳),Hokuhokuzan (薄薄斬),Shoushouzan (翔翔斬),Suiryuuha (水流刃),Naminamizan (波波斬),Super Tiger geki (スーパータイガー撃), Red Zone Tiger Geki , Gou Gou Geki geki Shoot , Rinki chouyou Geki Rin Engine dan

เกคิเยลโล่[แก้]

██ เกคิเยลโล่ /ซูเปอร์ เกคิเยลโล่ / อุซาคิ รัน (宇崎 ラン) แสดงโดย ฟุคุอิ มินะ (福井未菜)
ตัวแทนแห่ง"จิต"อันแข็งแกร่ง หญิงสาวคนเดียวของกลุ่มเกคิเรนเจอร์ ถึงแม้ภายนอกหน้าตาอาจจะดูเรียบร้อย แต่จริงๆแล้วเธอเป็นคนแข็งแกร่ง มีความตั้งใจเกินร้อย จนบางครั้งกลายเป็นคนเจ้าระเบียบ
เหตุที่รัน มาเป็นลูกศิษย์ของมาสเตอร์ซาฟู นั้น เนื่องจากต้องการหนีชีวิตที่ถูกแม่ตนเองบงการเอาไว้ รวมไปถึงต้องการหนีการแต่งงานแบบคลุมถุงชน
รัน เป็นคนที่เข้าใจคำพูดและภาษาของจางได้ดีที่สุด บางครั้งจึงต้องคอยเป็นล่ามแปลภาษาของจางให้คนอื่นได้เข้าใจ
ทักษะประจำตัว - หมัดซีต้าร์
เกคิวาสะ - Shunshundan (瞬瞬弾),Shinhsinda (進進打),Dadadan (打打弾),Shinshindan (振振弾)]Dandangan (弾弾丸)]Ryuseidan (流星弾),หมัดมารดา (母母打;Momoda),Super Cheetah geki (スーパーチーター撃) , Kageki boukuken Heart Geki , Gou Gou Geki Geki Shoot

เกคิบลู[แก้]

██ เกคิบลู /ซูเปอร์ เกคิบลู/ ฟุคามิ เร็ตซึ (深見 レツ) แสดงโดย ทาคางิ มังเป (高木万平)
ตัวแทนแห่ง"ทักษะ"อันแพรวพราวและดีเลิศ ผู้ที่ใช้วิทยายุทธ์และทักษะการต่อสู้ได้อย่างหลากหลาย สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ดี จึงมีหน้าที่เป็นมันสมองของทีม
ประวัติด้านครอบครัว เร็ตซึ มีพี่ชายอยู่1คน (อายุห่างประมาณ7-10 ปี ) ซึ่งพี่ชายของเขา เป็นศิษย์สำนักบีสต์อาร์ท มาก่อน และถูกมาสเตอร์ซาฟู หมายมั่นที่จะเป็นเกคิเรนเจอร์ แต่ในขณะที่กำลังจะได้เป็นเกคิเรนเจอร์ เขากลับถูกรินจูเคน.อาคุงาตะ ทำให้กลายเป็นบุคคลสาบสูญ ทำให้บีสต์อาร์ท ต้องเพ้นหาเกคิเรนเจอร์คนใหม่ และ ทำให้เร็ตสึ ต้องสูญเสียพี่ชายจากการต่อสู้ครั้งนั้น
ก่อนที่จะมาเป็นเกคิเรนเจอร์ เร็ตซึ มีอาชีพเป็นจิตรกรวาดภาพ ที่มีผลงานภาพเขียนมากมายและมีชื่อเสียง ผลงานภาพวาดของเขามักได้รับการจัดแสดงรวมถึงถูกประมูลด้วยราคาหลายล้านเยน ซึ่งสาเหตุที่เป็นจิตรกรนั้น อาจมาจากสูญเสียพี่ชายในการต่อสู้ ทำให้ไม่อยากเผชิญกับความจริงที่เลวร้ายแบบนั้นอีกครั้ง
เหตุผลที่เป็นเกคิบลู เนื่องจาก มาสเตอร์ซาฟู ได้ไปเกลี่ยกล่อมและพูดเรื่องราวที่แท้จริง ทำให้ทัศนคติที่ไม่ดีบางอย่างของเร็ตสึ เริ่มเปลี่ยนไปและยอมรับความจริงมากขึ้น
ทักษะประจำตัว - หมัดจากัวร์
เกคิวาสะ - Tentendan (転転弾),Maimaida (舞舞打),Maimaisou (舞舞走),Hahadan (花花弾),Shoushoumai (昇昇舞),Chuuchuuzan (宙宙斬),Super Jaguar geki (スーパージャガー撃),Super Jaguar geki speacial (スーパージャガー撃スペシャル), Lightning Attack , Super Brother Geki , Gou Gou Geki Geki Shoot

เกคิไวโอเล็ต[แก้]

██ เกคิไวโอเล็ต / ฟุคามิ โก (深見 ゴウ) แสดงโดย มิอุระ ริคิ (三浦 力)
พี่ชายที่หายสาบสูญไปของเร็ตสึ ปรากฏตัวอย่างลึกลับกลางป่าลึก เนื่องจากเขาต้องใช้ชีวิตอย่างหลบซ่อนเป็นเวลา10ปี ภายหลังจากที่เขาฝึกวิชาทำให้ร่างกายของเขากลายเป็นมนุษย์หมาป่าและควบคุมตนเองไม่ได้
รูปแบบการต่อสู้ของโก มีลักษณะคล้ายกับมวยไทย ผสมกับวิชาหมัดหมาป่า จึงทำให้โก สามารถต่อสู้กับรินจูเคนด้วยมือเปล่า
โก สามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่า และสามารถต่อสู้ได้แม้เวลากลางวันด้วยเคล็ดวิชาหมัดฟุคามิ.หมัดหมาป่า
เมื่อแปลงร่างเป็นเกคิไวโอเล็ต ลักษณะเด่นของไวโอเล็ตคือ ชุดสีม่วง-ดำ สลับกับเส้นสีขาวขนาดใหญ่ ชุดต่อสู้ผสมผสานระหว่างชุดของเกคิเรนเจอร์กับกางเกงมวยไทย (บ็อกเซอร์) มีกำไลที่ต้นแขนทั้ง2ข้างมีลักษณะคล้ายกับประเจียดของกุนขแมร์ส่วนหัว มีลักษณะคล้ายกับหมาป่า โดยมีสายรัดมงคลของมวยไทย คล้องอยู่ที่ศีรษะ
ทักษะประจำตัว - เคล็ดวิชาหมัดฟุคามิ . หมัดหมาป่า
เกคิวาสะ - ท่าฤๅษีบดยา (蛮蛮肘;Banbanchuu),ท่าเถรกวาดลาน (狼狼蹴;Rouroushuu), (剛剛撃;Gougouken ,เป็นดึงคู่ต่อสู้จำนวนมากให้เข้าสู่สังเวียนด้วยกองค์เชนเจอร์) ท่าดับชวาลา (厳厳拳;Gongonken,ชกด้วยหมัดซ้ายเข้าตรงใบหน้าของคู่ต่อสู้ด้วยพลังชิเกคิ),หมัดสอยดาว (昇昇拳;Shoushouken) ,Lightning Attack , Super Brother Geki , Gou Gou Geki Geki Shoot

เกคิช็อปเปอร์[แก้]

เกคิช็อปเปอร์ / ฮิซาสึ เคน (久津 ケン) แสดงโดย โซวทาโร่ (聡太郎)
ชายหนุ่มผู้เอกลักษณ์เด่นด้านหน้าตาและทรงผม (ผมยาว ไว้เครา หน้าโหด) ผู้ออกเดินทางเพื่อฝึกวิชาที่ตนเองชื่นชอบและถนัด (คาราเต้) ทั้งๆที่ ทางบ้านฮิซาสึ มุ่งหวังที่จะให้เคนเป็นผู้สืบทอดช่างตีเหล็กประจำตระกูล ทำให้กลายเป็นเรื่องผิดใจกับพ่อของเขาในเวลาต่อมา
นิสัยโดยทั่วไปของเคน เป็นคนตลก สนุกสนาน บ้าบิ่นในการต่อสู้คล้ายกับจาง ดูภายนอกเหมือนไม่ทุกข์กับเรื่องราวใดๆ ภายหลังจากที่ได้เป็นลูกศิษย์ของเอเลฮัน.คิมโป ทำให้เคนติดนิสัยลามก และ ชอบลวนลามหญิงสาวมาจากเอเลฮัน โดยเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายของเคนคือ อุซาคิ รัน ที่มักจะโดนเคนลูบขาและแตะเนื้อต้องตัวตลอดเวลา
แม้จะมีนิสัยสนุกสนานเฮฮาและลามก แต่เคนเป็นคนที่รักน้องสาวมากคนหนึ่ง พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้น้องสาวของตนมีความสุข
เมื่อแปลงร่างเป็นเกคิช็อปเปอร์ ลักษณะเด่นของช็อปเปอร์คือ ชุดสีขาว-ดำ เส้นขอบสีส้มแดง ตัวชุดมีลักษณะคล้ายกับชุดของคาราเต้ ที่เอวมีสายคาดสีดำ (ล้วนไม่มีแถบเส้นเล็กสีขาว) บ่งบอกได้ถึงระดับความเชี่ยวชาญในวิชาคาราเต้ จัดอยู่ในระดับสูง
ทักษะประจำตัว - หมัดแรด
เกคิวาสะ - Nennendan (捻捻弾;ปล่อยกระสุนลำแสงออกจากนิ้วมือของไซเบลด ฟิงเกอร์โหมด ราวกับการยิงด้วยปืนกล เน้นการยิงศัตรูจำนวนมาก), Chou nennendan (超捻捻弾;การปล่อยกระสุนลำแสงขนาดใหญ่ ออกจากนิ้วมือของไซเบลด ฟิงเกอร์โหมด คล้ายกับการยิงมิซไซล์ขนาดกลาง เน้นการยิงใส่ศัตรูโดยตรง) , Eieitou (鋭鋭刀;การสะสมพลังไว้ที่นิ้วมือ จากนั้นพลังจะถูกส่งไปยังใบมีด จนเกิดลำแสงสีส้มทั่วใบมีด จากนั้นผ่าศัตรูออกเป็น2ส่วน ด้วย ไซเบลด คัตเตอร์โหมด คล้ายกับการใช้ท่าส้นมือ ผ่ากระเบื้องหรือสิ่งของ ออกเป็น2ส่วน), Gou Gou Geki Geki Shoot

ผู้เกี่ยวข้องกับเกคิเรนเจอร์[แก้]

ตัวละครจากสำนัก Beast Arts[แก้]

มาสเตอร์ซาฟู พากย์โดย นางาอิ อิจิโร่ (永井一郎)
ปรมาจารย์ที่รูปร่างเหมือนแมว และมีนิสัยที่เหมือนแมว (มากๆ) คอยสอนวิชาเกคิวาสะ ให้กับ เกคิเรนเจอร์ , สามารถขยายร่างได้ด้วยวิชาเฉพาะตัว มีที่มาค่อนข้างลึกลับ มีจุดอ่อนที่เครา (เพราะโดนจาง จักจี้เครา)
██ มิซาคิ มิคิ แสดงโดย อิโต คาซึเอะ (伊藤かずえ)
เลขาของมาสเตอร์ซาฟู คอยช่วยเหลือเหล่าเกคิเรนเจอร์ในด้านต่างๆ มีหน้าที่ทั้งงานด้านสำนัก และงานด้านบริษัท มีลูกสาวอยู่1คนชื่อ นัทสึเมะ
จาง มักจะเรียกเธอว่า มิกซัง
ในตอนที่ 23 มิคิ ได้เปิดเผยตัวว่า เธอเคยเป็นยากูซ่าหญิงระดับหัวหน้า และมีตำแหน่งเป็น ยากูซ่าหญิงในตำนาน ทำให้นักเลงปลายแถวที่รู้กิตติศัพท์ของเธอถึงกับอ่อนข้อ โดยฝีมือการต่อสู้ของเธอในอดีตนั้นมีฝีมือที่ร้ายกาจ ส่วนเหตุผลการลาออกจากการเป็นยากูซ่า และหันเหเป็นเลขาบริษัทSCRTC (ประจำสาขาญี่ปุ่น) นั้น ยังไม่มีใครทราบแน่ชัด
ทักษะประจำตัว - หมัดเสือดาว (激獣 leopard 拳)
เกคิวาสะ - หมัดkankan (貫貫掌)
มิซาคิ นัทสึเมะ
ลูกสาวคนเดียวของมิคิ เรียนในหลักสูตรการเต้นของSCRTC รู้เรื่องที่แม่ของเธอเป็นสมาชิกของบีสต์ อาร์ต และรู้ตัวตนที่แท้จริงของเกคิเรนเจอร์
นัทสึเมะ รู้ว่าแม่ของเธอไม่สามารถให้เวลากับครอบครัวเพราะงานของบริษัท แต่เธอไม่เคยน้อยใจแต่กลับดีใจที่ในหน้าที่ ที่แม่ของเธอได้ทำ
นัทสึเมะ มีความสามารถพิเศษในด้านการเต้น แต่เนื่องการเต้นของเธอมีมากเกินไปจนเต้นล้ำหน้าเพื่อนๆ ทำให้เป็นปัญหาต่อเพื่อนร่วมชั้น ภายหลังได้ปรับปรุงบุคลิกภาพทำให้ไม่เต้นคร่อมหรือเกินจังหวะของเพื่อนร่วมชั้น
นอกจากนี้ นัทสึเมะ ยังเก่งด้านการทำอาหาร เนื่องจากงานของมิคิ รัดตัวจนไม่สามารถมีเวลาร่วมกับครอบครัวได้บ่อยนัก จึงทำให้นัทสึเมะต้องทำอาหารเพียงลำพังบ่อยครั้ง
ในตอนที่ 23 นัทสึเมะ ได้รู้ความจริงว่าแม่ของเธอเคยเป็นยากูซ่าหญิงในตำนาน ด้วยการแอบดูพฤติกรรม
โรโบทาฟุ
หุ่นยนต์เทรนเนอร์รูปร่างคล้ายกระสอบทรายสีส้ม ของ เกคิเรนเจอร์ ไว้ใช้ฝึกวรยุทธ์ต่างๆที่ร่ำเรียนมา ก่อนที่จะเผชิญกับศัตรู (และบางครั้ง มักเป็นเหยื่ออารมณ์ของเกคิเรนเจอร์ เช่นกัน)
โรโบทาฟุ สามารถเปลี่ยนได้3รูปแบบคือ โหมดฝึกหัด สำหรับผู้เริ่มต้น , โหมดต่อสู้ ใช้สำหรับการรับมือกับศัตรูที่มีฝีมือ เหมาะสำหรับมืออาชีพ และโหมดแมวเหมียว มีนิสัยเหมือนแมวไม่มีผิด เหมาะสำหรับมาสเตอร์ซาฟูและผู้ที่ชื่นชอบแมว
มาสเตอร์เอเลฮัน.คิน โป
เพื่อนของมาสเตอร์ซาฟู มีรูปร่างเหมือนช้าง แต่เดิน 2 ขาได้ , เมื่อหลายสิบปีก่อนเคยเป็นสหายร่วมศึกกันก่อนที่จะใช้ชีวิตในป่า ถึงแม้รูปร่างจะใหญ่แต่กลับเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เป็นเฒ่าลามก ตัณหากลับ ชื่นชอบหญิงสาวโดยเฉพาะรัน ถึงขนาดลูบไล้ร่างกายด้วยงวงช้าง และประทับไว้ที่แก้มของรัน
และด้วยความที่เป็นคนลามก จึงได้ฉายาว่า อีโรฮัน (Erohan - Erotic + Elehan) ซึ่งก็เหมาะกับเขายิ่งนัก
ทักษะประจำตัว - หมัดคชสาร (激獣 Elephant 拳)
วิธีสอน - สอนด้วยจิตใจและอารมณ์ดี ไม่ควรกังวลหรือจริงจังกับการเรียนมากเกินไป
มาสเตอร์ แบ็ท.ลี
เพื่อนของมาสเตอร์ซาฟู มีรูปร่างเหมือนค้างคาว แต่เดิน2ขาได้ มีจุดเด่นที่ทรงผมเหมือนบรู๊ซลี , แบ็ท.ลี เป็นสหายร่วมศึกเฉกเช่นเดียวกับเอเลฮัน ซึ่งหลังจากการต่อสู้ครั้งนั้นยุติลง ทั้งหมดต่างแยกย้ายไปใช้ชีวิตส่วนกัน โดยแบ็ท.ลี ใช้ชีวิตอย่างสันโดษและเงีบสงบ ในถ้ำแห่งหนึ่งใกล้ทะเลสาบ
แบ็ท.ลี เก่งกาจในเรื่องการต่อสู้ด้วยพัด และทุกๆวันจะฝึกการรำพัดรอบทะเลสาบ โดยการฝึกของเขาจะฝึกแบบไม่มีจุดเริ่มต้นและไม่มีจุดสิ้นสุด เปรียบดั่งความว่างเปล่า
และด้วยความที่ฝึกฝนอยู่กับพัดเป็นเวลานาน ทำให้สับสนระหว่าง พัด กับ ขนมเครป ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกัน
นอกจากจะใช้วิชาเกี่ยวกับพัดได้แล่วนั้น ยังสามารถใช้วิชาเกี่ยวกับการป้องกันประเภทอื่นๆได้ เช่น วิชาป้องกันศัตรูด้วยม่านลำแสง (ที่ดูเหมือนพัด / หางนกยูง)
ทักษะประจำตัว - หมัดค้างคาว (激獣 Bat 拳)
วิธีสอน - สอนด้วยเทคนิค "จิตของตนเองเปรียบเสมือนความว่างเปล่า"
มาสเตอร์ ชาร์คกี้.เชน
เพื่อนของมาสเตอรซาฟู มีรูปร่างเหมือนฉลามขาว เดิน2ขาได้ มีจุดเด่นที่หัวโต และชื่นชอบการต่อสู้แบบเสี่ยงตายเหมือน เฉินหลง ,ชาร์คกี้.เชน เป็นสหายอีกคนที่เคยร่วมสู้กันมาและแยกย้ายไปใช้ชีวิตส่วนตัว โดยเขา ใช้ชีวิตที่เกาะ (ร้าง) แห่งหนึ่ง
ถึงแม้ว่า ชาร์คกี้.เชน หน้าตาดุแต่แท้ที่จริงแล้วเป็นคนตลก และ บ้าพลัง (แต่ไม่ถึงกับลามกเท่าเอเลฮัน) จึงสามารถเข้าขากับจางได้ราวกับเป็นญาติเลยทีเดียว ในขณะเดียวกัน ชาร์คกี้.เชน กลับเป็นคนอ่อนไหวต่อความรู้สึก ทำให้บ่อน้ำตาตื้นบ่อยครั้ง (พอๆกับความติงต๊อง)
ชาร์คกี้. เชน เพิ่งจะได้รับการบรรจุเป็น มาสเตอร์ ได้ไม่นาน ทำให้ประสบการณ์ การสอนของเขามีน้อยและทำให้มีข้อผิดพลาดเยอะ
ทักษะประจำตัว - หมัดฉลาม (激獣 Shark 拳)
มาสเตอร์ ไทรแองเกิ้ล
เป็นชื่อของ กลุ่มมาสเตอร์ผู้มีวรยุทธ์ขั้นสูงทั้ง3คน โดยแต่ละคนมีวิชาที่แตกต่างกัน และทั้งหมด เป็นสมาชิกกลุ่ม 7 มาสเตอร์แห่งบีสต์อาร์ต แห่งตำนาน
มาสเตอร์ กอรี่.เอน
สมาชิกกลุ่ม มาสเตอร์.ไทรแองเกิ้ล มีรูปร่างเหมือนกอริลล่า มีจุดเด่นที่สวมแว่นสายตาและทรงผม (ที่ดูยังไงก็เหมือนเด็กฮิพฮ็อพอยู่ดี) มีวิชา หมัดกอริลล่า เดินทางมาจากสหรัฐอเมริกา
กอรี่.เอน มีอาชีพเป็นนักประพันธ์ อยู่ที่ นิวยอร์ก
ทักษะประจำตัว - หมัดกอริลล่า (激獣 Gorilla 拳)
วิธีสอน - สอนให้รู้จักการใช้กำลังจากจิตใจในการต่อสู้
บททดสอบ - ตั้งเหรียญ 100 เยน ไม่ให้ล้มและตั้งเหรียญในแนวตั้ง
มาสเตอร์ มิเชล.เพน
สมาชิกกลุ่ม มาสเตอร์.ไทรแองเกิ้ล มีรูปร่างเหมือนนกเพนกวิน มีจุดเด่นที่รูปร่างผอมเพรียว และเป็น มาสเตอร์หญิงคนเดียวในกลุ่ม 7มาสเตอร์แห่งบีสต์อาร์ต เดินทางมาจาก สวีเดน
มิเชล.เพน เธอมีตำแหน่งในScratch เป็นคณะกรรมการบริหารระดับสูง ประจำสาขา สวีเดน
ทักษะประจำตัว - หมัดเพนกวิน (激獣 Penguin 拳)
วิธีสอน - สอนทักษะในการใช้เทคนิคในการต่อสู้ โดยใช้สเก็ตบอร์ด
บททดสอบ - เล่นสเก็ตบอร์ดบนลูป ครบ (หรือให้ได้มากกว่า) 100 ครั้ง
มาสเตอร์ เผียง.เปียว
สมาชิกกลุ่ม มาสเตอร์.ไทรแองเกิ้ล มีรูปร่างเหมือนกวางป่า เดินทางมาจาก เคนยา
เผียง.เปียว มีอาชีพเป็นสมาชิกองค์กรรักษาป่าแห่งหนึ่งในประเทศเคนยา
ทักษะประจำตัว - หมัดกาเซล (激獣 Gazelle 拳)
วิธีสอน - สอนให้เข้าใจธรรมชาติแห่งป่าสะวันนา
บททดสอบ - แย่งผ้า (ผูกที่ต้นแขน) ของฝ่ายตรงข้าม
มาสเตอร์ บรูซะ อี
เป็นอาจารย์ของ 7 มาสเตอร์แห่งเกคิจูเคนและ 3 เคนมะ เป็นผู้คิดค้นวิชาจูเคนเพื่อใช้ต่อกรกับความช่วยร้าย แต่จบชีวิตไปด้วยน้ำมือของ 3 เคนมะ ทำให้วิญญาณของเขาถูกสะกดให้หุบเขา
แม้จะเป็นวิญญาณแต่บรูซะ อี ได้ถ่ายทอดวิชาให้แก่เคน ในระหว่างที่เคนฝึกฝนวิชาในหุบเขา
แดน แสดงโดย โอบะ เคนจิ
เป็นศิษย์ของสำนัก บีสต์ อาร์ต และเป็นพ่อแท้ๆของจาง เสียชีวิตในการต่อสู้กับริโอ
ทักษะประจำตัว - หมัดเสือขาว
ครอบครัว ฮิซาสึ[แก้]
ฮิซาสึ เคนทาโร่ (久津 権太郎) แสดงโดย อิซิดะ ทาโร่ (石田 太郎)
คุณพ่อของเคน มีนิสัยดื้อรั้น ฐิธิ และ มีทัศนคติแบบโบราณ เคนทาโร่ทำงานเป็นช่างตีเหล็กให้กับSCRTC จนได้ฉายาว่า "SCRTC Meisters" มักไม่พอใจที่เคนสนใจการฝึกคาราเต้ มากกว่า การสืบทอดกิจการ การตีเหล็กประจำตระกูล
ฮิซาสึ ซาจิโกะ (久津 幸子) แสดงโดย อิฮาดะ จูริ (井端 珠里)
น้องสาวของเคน คอยห่วงใยพี่ชายอยู่ๆห่าง

บทขานชื่อ[แก้]

บทขานชื่อของเกคิเรนเจอร์ แต่ละคนนั้นมีรูปแบบเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน
  • เกคิเรด
(体にみなぎる無限の力 「アンブレイカブル・ボディ」 ゲキレッド! )
Unbreakable Body ถึงที่สุด ! Super Geki red! (「過激にアンブレイカブル・ボディ」スーパーゲキレッド ! )
  • เกคิเยลโล่
(日々是精進、心を磨く 「オネスト・ハート」 ゲキイエロー! )
Honest Heart ถึงที่สุด ! Super Geki yellow! (「過激にオネスト・ハート」スーパーゲキイエロー ! )
  • เกคิบลู
(技が彩る大輪の華 「ファンタスティック・テクニック」 ゲキブルー!)
Fantastic Technique ถึงที่สุด ! Super Geki blue! (「過激にファンタスティック・テクニック」スーパーゲキブルー !)
  • เกคิไวโอเล็ต
Iron will ! Geki violet (刺激、俺流、わが意を尽くす。「アイアンウィル」!ゲキバイオレット!)
  • เกคิช็อปเปอร์
Amazing ability ! Geki chopper (才を磨いて、己の未来を切り開く 「アメイジング・アビリティ」 ゲキチョッパー!)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]