ดราก้อนบอล ซูเปอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ดราก้อนบอล ซูเปอร์
DragonBall Super.jpg
ชื่อ ดราก้อนบอล ซูเปอร์
ชื่อญี่ปุ่น ドラゴンボール超
ชื่ออังกฤษ Dragon Ball Super
ประเภท โชเน็น
แนว ผจญภัย , แอคชั่น , ตลก, ต่อสู้
อนิเมะ
กำกับ ชิโอกะ คิมิโทชิ
ฮาตาโนะ โมริโอะ
สตูดิโอ โตเอแอนิเมชัน
ฉายเมื่อ 5 กรกฎาคม 2558 25 มีนาคม 2561
มังงะ
เขียนเรื่อง อากิระ โทริยามะ
เขียนภาพ โทโยทาโร่
นิตยสาร V-Jump
เมื่อ 21 มิถุนายน 2558 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม 4 เล่ม
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

ดราก้อนบอล ซูเปอร์ (ญี่ปุ่น: ドラゴンボールスーパー Doragon Bōru Sūpā ทับศัพท์จาก Dragon Ball Super) เป็นซีรีส์การ์ตูนชุดดราก้อนบอล แต่งเรื่องโดย อากิระ โทริยามะ และเป็นอนิเมะชุดที่ 5 ของซีรีส์ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2558 ต่อจากดราก้อนบอล ไค ทางช่องฟูจิทีวีของญี่ปุ่น

ประวัติ[แก้]

ดราก้อนบอล ซูเปอร์ ซีรีส์ชุดใหม่ของดราก้อนบอล โดยผู้เขียนเรื่องต้นฉบับอย่างอากิระ โทริยาม่าได้กลับมาเขียนเนื้อเรื่องอีกครั้ง โดยภาคนี้ได้ดำเนินต่อจากดราก้อนบอล Z หลังจบศึกบู และได้นำเนื้อหาจากภาพยนตร์ ดราก้อนบอล Z ศึกสงครามเทพเจ้า และ ดราก้อนบอล Z การคืนชีพของฟรีเซอร์ มาเล่าเรื่องและขยายความใหม่อีกครั้งเพื่อเชื่อมโยงเข้าสู่เนื้อหาใหม่ที่จะปรากฏในซีรีส์นี้ คือ 5 ปี ก่อนที่โกคูพบอูบุ (จอมมารบูกลับชาติมาเกิดใหม่)

เนื้อเรื่อง[แก้]

เนื้อหาต่อไปนี้จะยึดตามมังงะดราก้อนบอลซูเปอร์เป็นหลัก

ศึกสงครามเทพเจ้า - Battle of God saga[แก้]

4 ปีหลังจากปราบจอมมารบูสำเร็จ ฮะไคชินบิลล์ได้ตื่นขึ้นจากการหลับไหลอันยาวนาน ฝันเห็นคู่ต่สู้ที่แข็งแกร่งที่สุดคือซูเปอร์ไซย่าก๊อดจึงได้ออกตามหา มาที่ดาวไคโอเหนือเพื่อพบกับ ซุน โกคูที่ฝึกฝนอยู่ จึงสู้กัน โกคูแพ้อย่างง่ายดาย บิลล์เมื่อทราบว่ามีชาวไซย่าบนโลกจึงไปหา คือช่วงงานวันเกิดของบลูม่า บิลส์โกรธที่ถูกบูแย่งพุดดิ้งกับไม่พบซูเปอร์ไซย่าก๊อด คิดลบโลกทิ้ง โกคูที่ตามมาได้เสนอให้ถามจากเทพเจ้ามังกร มี 2 วิธีคือ เทพแปลงกายเป็นชาวไซย่า หรือ คือให้ชาวไซย่า 5 คนที่มีจิตบริสุทธิ์ส่งพลังไปให้คนที่ 6 ที่เป็นศูนย์กลางทำให้เป็นได้

ดังนั้นเบจิต้า,โกฮัง,โกเท็น,ทรังคส์,และบีเดลที่ท้องมีเชื้อสายชาวไซย่า ทำพิธีส่งลังให้โกคูกลายเป็นซูเปอร์ไซย่าก๊อดสำเร็จ จึงสู้กับบิลล์อีกครั้งโดยมีเงื่อนไขว่า ถ้าโกคูแพ้โลกจะถูกทำลายทันที

เวลาของร่างซูเปอร์ไซย่าก็อดได้หมดลง โกคูจึงแพ้ แต่บิลล์เปลี่ยนใจไม่ทำลายโลกกับเรื่องยุติลง แต่บิลล์กับวิสก็กลับมาแวะเวียนในฐานะแขกเสมอ ซึ่งโกคูกับเบจิต้าไปขอวิสเทวดาคนสนิทของบิลล์ พาไปฝึกฝนที่ดาวของบิลส์ ให้แข็งแกร่งขึ้น

ฟรีเซอร์คืนชีพ - Ressurection "F" saga[แก้]

1 ปีต่อมา กองทัพฟรีเซอร์ใกลล่มสลาย โซเบที่เป็นผู้นำ ก็หาดาวนาเม็กดวงใหม่ไม่พบ จึงพาทาโกมะไปโลกเพื่อรวบรวมดราก้อนบอลขอพรคืนชีพฟรีเซอร์สำเร็จ แต่ร่างนั้นเป็นชิ้นส่วนจำนวนมากทั้งคู่จึงรวบรวบพาไปรักษา พอฟรีเซอร์คืนชีพหายดี กลับมาเป็นผู้นำอีกครั้ง ก็คิดจะล้างแค้นโกคู แต่พอทราบว่าโกคูเอาชนะจอมมารบู คิดถึงสิ่งที่พ่อพูดก่อนตายว่าอย่าไปยุ่งกับจอมมารบูกับฮะไคชินบิลล์ จึงคิดฝึกฝน 4 เดือน เพื่อดึงพลังแฝงทั้งหมดออกมา พอฝึกเสร็จนำทัพไปบุกโลก

กองทัพพ่ายแพ้แก่คุริลิน,โกฮัง,เทนชินฮัง,พิคโกโร่,ผู้เฒ่าเต่า ทางพวกโกคูพอทราบเรื่องคิดไปที่โลก แต่ต้องเสียเวลาไป ทุกคนจึงเร่งพลังถึงขีดสุด จนโกคูจับสัมผัสใช้วิชาเคลื่อนย้ายพาตนกับเบจิต้ามาที่โลกทัน ทั้งคู่ได้ร่างใหม่ "ซูเปอร์ไซย่าก็อดซูเปอร์ไซย่า หรือ ซูเปอร์ไซย่าบลู" ได้เข้าต่อสู้กับฟรีเซอร์ที่มีร่างใหม่ "โกลเด้นฟรีเซอร์" ทางโกคูประมาทถูกโซเบทำร้ายจนบาดเจ็บ เบจิต้าจึงสู้ต่อแทนโดยไม่ลังเล ฟรีเซอร์ที่ไม่ชินกับร่างโกลเด้นเสียท่าให้กับเบจิต้า จึงฉวยโอกาสทำลายโลกทิ้ง พวกโกคูเท่านั้นที่รอด วิสก็ช่วยย้อนเวลากลับไป 3 นาทีทำให้ฟรีเซอร์ถูกโกคูกำจัดในที่สุด

จักรวาลที่ 6 - Universe 6 saga[แก้]

โกคูกับเบจิต้าฝึกบนดาวของบิลล์อยู่นั้น แชมป้า ฮะไคชินจักรวาลที่ 6 (มีทั้งหมด 12 จักรวาล โดยพวกโกคูอยู่ในจักรวาลที่ 7) มาเยี่ยมบิลล์ ทั้งคู่จึงจัดแข่งส่งนักสู้มาดวลกันที่ดาวนิรนาม หากจักรวาลที่ 7 ชนะจะได้รับซุปเปอร์ดราก้อนบอล แต่ถ้าจักรวาลที่ 6 ชนะ แชมป้าจะได้โลกของจักรวาลที่ 7 ไปอยู่จักรวาลตน โดยต้องเลือกลูกทีม 5 คน กับให้สอบข้อเขียนเพื่อวัดสมองด้วย

จักรวาลที่ 7 ส่ง โกคู,เบจิต้า,พิคโกโร่,จอมมารบู,โมนากะ(เด็กส่งของที่มาส่งของให้บิลล์ประจำ แต่บิลล์อ้างว่าแข็งแกร่งมาก) จักรวาลที่ 6 ส่ง ฮิตโตะ,คาเบะ,โฟรสต์,โบตาโมะ,มาเก็ตตะ ผลคือจอมมารบูนั้นสอบตกข้อเขียน จักรวาลที่ 7 เหลือ 4 คน

ผลปรากฏว่าจักรวาลที่ 7 เป็นฝ่ายชนะไป หลังจบการแข่ง เซ็นโอซึ่งเป็นเทพที่อยู่เหนือทั้ง 12 จักรวาลก็ได้โผล่ บอกให้บิลล์กับแชมป้าตั้งใจทำงานของเทพ พวกโกคูได้รับซุปเปอร์ดราก้อนบอลมา แต่มีแค่ 6 ลูก กับทราบว่าดาวที่แข่งขัน คือ ลูกที่ 7 ก็เรียกซูปเปอร์เทพเจ้ามังกรออกมากับขอพรด้วยภาษาเทพ คือทำให้โลกในจักรวาลที่ 6 กลับมามีอารยธรรมอีกครั้ง แชมป้าก็เจ็บใจที่บิลล์ช่วย กับดีใจที่จักรวาลตนมีโลก ได้กินของอร่อยต่อไป

การกลับมาของทรังคส์อนาคต - "Future" Trunks saga[แก้]

ในอนาคตของทรังค์เกิดเหตุร้าย คือ "โกคูแบล็ค" ชาวไซย่าที่มีหน้าตาคล้ายโกคูอยู่เบื้องหลัง ทำให้ทรังค์ย้อนเวลามายังยุคของโกคูเพื่อขอความช่วยเหลือ จึงสืบหาตัวจริงของแบล็คจนพบว่าคือ "ซามัส" ไคโอเหนือว่าที่ไคโอชินคนต่อไปของจักรวาลที่ 10 ที่รู้เรื่องพวกโกคู หมายฆ่าโกวัส(ไคโอชินปัจจุบัน) เพื่อเป็นไคโอชิน กับใช้แหวนกาลเวลาไปอนาคต 1 ปี ขอพรซุปเปอร์ ดราก้อนบอล สลับร่างกับโกคู แล้วไปอนาคตของทรังค์ กับฆ่าโกวัสโดยขอให้ซามัสในอนาคตร่วมมือ ซามัสในอนาคตขอพรให้เป็นอมตะ กับไล่ฆ่าไคโอชินทุกจัรวาล เพื่อไม้ให้มีฮะไคชิน กับทำลายทุกจักรวาล โดยโลกคือรายสุดท้าย

พวกโกคูที่ไปอนาคตก็ประมาทจึงย้อนกลับมายุคเดิมหาทางรับมือ จึงกลับไปสู้ใหม่ จนได้เปรียบ แต่เพราะโกคูลืมเอายันต์ผนึกมา กับเบจิต้าเอาแต่เล่นไม่รีบแบล็ค จนซามัสทั้ง 2 สู้ไม่ไหวจึงรวมร่างกัน แต่ร่างนั้นอยู่ได้แค่ชั่วโมงเดียว เพราะทั้งคู่เป็นไคโอชินที่ไม่ทางการ โกคูกับเบจิต้าก็รวมเป็นเบจิโต้แต่ก็เวลาหมดก่อน เพราะทั้งคู่ฝึกร่างบลูยังไม่ชิน โกคูคนเดียวที่พึ่งใช้ร่างบลูจนชินไล่ต้อนซามัสฟิวชั่นได้ แต่ก็เจ็บหนัก พอครบ 1 ชั่วโมง ทรังค์อนาคตรีบฆ่าแบล็คทันทีเพื่อยุติ แต่ซามัสทั้ง 2 เปลี่ยนร่างเป็นซามัสฟิวชั่น แถมยิ่งฆ่ายิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น พอพวกโกคูคิดหนี พวกซามัสบอกแผนว่าจะใช้แหวนไปทุกยุค เพื่อกำจัดทุกอย่างตามแผนการ "โลกไร้มนุษย์" กับใช้ไทม์แมชชีนของจักรวาลที่ 12 ย้อนไปหาพวกโกคูเพื่อฆ่าทิ้ง กับย้อนไปจุดกำเนิดของเส้นเวลาเพื่อสร้างทุกอย่างใหม่แต่ต้น โกคูจึงกดปุ่มเรียกเซ็นโออนาคตมาช่วย แต่เซ็นโอก็ลบทุกจักรวาลในอนาคตทิ้งจนช่วงเวลานั้นหายไป

พวกโกคูหนีกลับมาทัน แต่โกคูไปอนาคตอีกทีครั้งเพื่อพาเซ็นโอในอนาคตกลับมาอดีต ไปเป็นเพื่อนเล่นกับเซ็นโอปัจจุบัน

ทางทรังค์กับไมจากอนาคตคิดจะกลับอนาคตช่วงสู้กับดาบูร่า แต่วิสได้บอกว่าให้ไปหาตัววิสในอนาคตกับบอกถึงเหตุกับขอให้บิลล์อนาคตว่าให้กำจัดแบล็ค กับผนึกซามัส โลกของทรังคส์อนาคตจึงกลับเป็นเหมือนเดิม แต่ในอนาคตนั้นจะมีตัวตนของทั้งคู่อยู่แล้ว ทั้งคู่จึงไปอนาคตนั้นกับใช้ชีวิตอยู่ต่อไป กับนำแคปซูลที่มีเสบียงกับข้าวของเครื่องใช้ในยุคโกคูไปยังอนาคตเพื่อสร้างอนาคตใหม่ให้อุดมสมบูรณ์

ความอยู่รอดของจักรวาล - Universe Survival saga[แก้]

1 ปีต่อมา โกคูเบื่อหน่ายกับชีวิต จึงไปหาเซ็นโอ ทั้งที่ถูกบิลล์กับวิสก็เตือนแล้ว ทางเซ็นโอทั้ง 2 ต่างเบื่อหน่ายที่เห็นว่าเหล่าเทพไม่ยอมทำงาน จึงเรียกประชุมเหล่าเทพมารวมตัวกัน กับให้ฮะไคชินสู้กันเอง แต่รุนแรงเกินไป จึงยุติ จึงให้โกคู จากจักรวาลที่ 7 สู้กับท็อปโปะ ว่าที่ฮะไคชิน จักรวาลที่ 11 จนโกคูแพ้ เป็นมติให้จัดแข่งขึ้นมา 8 จักรวาล จักรวาลละ 10 คน รวมเป็น 80 คน(ยกเว้น 1,5,8,12 เพราะติดอันดับจักรวาลที่มีมนุษย์สูงสุด) การสู้ห้ามใช้อาวุธกับอุปกรณ์เพิ่มพลังหรือฟื้นตัว แต่ถ้าเป็นวิชาคาถาหรือส่วนต่างๆของร่างกายผู้ใช้กับสภาพแวดล้อมในสนามถือว่าใช้ได้ ถ้าจักรวาลไหแพ้จะถูกลบทิ้ง (ยกเว้นเทวดา) ให้เวลา 40 ชั่วโมง ไปรวบรวมนักสู้มา โกคูจึงได้รวมครบ 10 คน คือโกคู,เบจิต้า,โกฮัง,พิคโกโร่,คุริริน,หมายเลข 18,หมายเลข 17,เทนชินฮัง,ผู้เฒ่าเต่า,จอมมารบู ทางเบจิต้าเข้าร่วมไม่ได้ เพราะบลูม่าท้องใกล้คลอด วิสจึงเร่งเวลาให้คลอดทันที โกคูไปรวมทีม แต่จอมมารบูก่อเรื่องนอนหลับอีก 2 เดือนกว่าจะตื่น โกคูจึงไปชวนฟรีเซอร์ที่ตายมาร่วมทีมแทน แลกกับขอพรคืนชีพด้วยดราก้อนบอล

พอจักรวาลทั้ง 8 มารวมตัวกับครบ จึงเริ่มการแข่งขึ้น โดยสนามแข่งนั้นทำมาจากแร่คัชชิ่งที่แข็งที่สุดซึ่งแข็งกว่าแร่ทุกๆชนิดในทุกจักรวาล โรงโน้มถ่วงกับอากาศเท่าเทียมกัน ใช้วิชาเหาะไม่ได้ แต่พวกมีปีกหรือมีลักษณะทางกายภาพเป็นนกจะบินได้ สู้แบบแบทเทิลรอยัล 80 คนพร้อมกัน จำกัดเวลา 100 ทัค หรือ 48 นาที ห้ามฆ่ากัน ใครที่ตายมาลงแข่งถูกฆ่าก็ไม่ตาย พอหมดเวลาจักรวาลเหลือรอดบนเวทีมากกว่า ก็ชนะ แต่ถ้านักสู้จักรวาลไหนตกเวทีหมด หรือเหลืออยู่บนเวทีน้อยกว่า จะแพ้กับถูกลบไป เหล่าเทพกับนักสู้ที่แพ้คือคนดูคอยเชียร์กับให้คำแนะนำเท่านั้น ใครที่ชนะขอพรจากซูเปอร์ดราก้อนบอลได้

พอเริ่มการแข่ง ฟรีเซอร์หลอกใช้ให้โฟรตส์โค่นจักรวาลที่ 9 จนแพ้ถูกลบกับหักหลัง กับฮิตโตะแพ้จิรเนอย่างง่ายดาย พอผ่านไปสักพักนักสู้เหลือต่ำกว่าครึ่ง เกล ชาวไซย่าจากจักรวาลที่ 6 แปลงเป็นซูเปอร์ไซย่าในตำนาน เกิดคลั่งทำร้ายทั้งมิตรกับศัตรูจนจักรวาลที่ 4,3,2,10 แพ้อย่างง่ายดายจนถูกลบ จนถูกนักสู้จักรวาลที่ 11 ไล่ต้อน คาริฟูร่าคิดใช้โปตาร่ารวมร่างกับเกลจนเป็นเคฟูร่า

เวลาเหลือ 15 นาที เหลือนักสู้ 12 คน เคฟูร่าเสมอกับกับโกฮัง จักรวาลที่ 6 ถูกลบ คาเซรัลแพ้ผู้เฒ่าเต่า ทางผู้เฒ่าเต่าแพ้จิเร็น โกคูเผลอกใช้แก่นแท้แห่งอัตนิยมสูสีกับจิเร็นแวบหนึ่ง ฟรีเซอร์ล่อให้ท็อปโปกับดิสโปะตกเวที เหลือจิเร็นแค่คนเดียว ทุกคนรุมจิเร็นไม่ไหว หมายเลข 17 ระเบิดตัวเองก็ไร้ผล โกคูใช้แก่นแท้แห่งอัตนิยมไล่ต้อนจิเร็นอีกครั้ง แต่ถึงขีดจำกัด ถูกเบจิต้าช่วยไว้ ทั้งคู่ร่วมมือกันสู้จิเร็นก็ม่ไหว เบจิต้าแพ้ตกเวที ฟรีเซอร์กับโกคูร่วมมือกันทำตกเวทีพร้อมกัน จักรวาลที่ 11 ถูกลบ เหลือหมายเลข 17 ที่ชนะ ขอพรกับซูเปอร์ดราก้อนบอลว่าให้ทุกๆจักรวาลที่ถูกลบกลับคืนมา ส่วนฟรีเซอร์ก็ได้ถูกชุบชีวิตโดยวิสเพื่อเป็นการตอบแทนในการแข่ง

หลังจากนั้นทุกคนกลับไปใช้ชีวิตสงบสุขตามเดิม ส่วนฟรีเซอร์ที่คืนชีพกลับไปสร้างกองทัพเพื่อรอคอยการแก้แค้นอีกครั้ง

ซูเปอร์ไซย่าในตำนานโบรลี่ - Broly saga[แก้]

เป็นการนำเนื้อหาใน The Movie มาขยายต่อ เหมือนกับ The Movie ศึกสงครมเทพเจ้า และ The Movie การกลับมาของ F (ฟรีเซอร์)

นักโทษสายตรวจจักรวาล - Galactic Patrol Prisoner saga[แก้]

เป็นบทเนื้อหาใหม่ที่ต่อจากบท Broly saga

จุดที่เปลี่ยนแปลงจากภาพยนตร์[แก้]

ในช่วงบทเทพทำลายล้างบิลส์ และ บทฟรีเซอร์คืนชีพมาจาก ภาพยนตร์ ศึกสงครามเทพเจ้า และ การคืนชีพของฟรีเซอร์ โดยถูกดัดแปลงในบทอนิเมะทีวีซีรีส์ ซึ่งถูกปรับเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆ เพื่อเหมาะสมกับการออกอากาศและจุดเนื้อหาที่เปลี่ยนจากของเดิม

จุดที่เปลี่ยนแปลงจากมังงะ[แก้]

ในช่วงฮะไคชินแชมป้าเป็นต้นไป เป็นเนื้อหาที่มาจากต้นฉบับของดราก้อนบอลซูเปอร์ และรูปแบบมังงะจะแตกต่างกับอนิเมะที่ออกอากาศอยู่

ตัวละคร[แก้]

ซง โกคู
ซง โกฮัง
ซง โกเท็น
เบจิต้า
บูลม่า
ทรังคซ์
คุริริน
พิคโกโร่
จีจี้
มิสเตอร์ซาตาน
บีเดล
ปัง
จอมมารบู
ปูอัล
หยำฉา
อูลอน
เทนชินฮัง
เจาสึ
มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 18
มารอน
ผู้เฒ่าเต่า
เดนเด้ (พระเจ้า)
มิสเตอร์ โปโป้
พิลาฟ
ชู
ไม
ท่านจ้าวพิภพ (ไคโอทิศเหนือ)
บาบลูส
เกรกอรี่
ชิน (ไคโอชินทิศตะวันออก)
คิบิโตะ
ผู้เฒ่าไคโอชิน
จาโก
ราชากาแล็กซี
บิลส์
วิส
โมนากะ
ฟรีเซอร์
ซอลเบ
ทาโกมา
ชิซามิ
กินิว
แชมป้า
วาดอส
โบตาโม
ฟรอสท์
ออตตา มาเก็ตตา
คาเบะ
ฮิท
เซ็นโอ
ไดชินคัน
ทรังคซ์อนาคต
ไมอนาคต
โกคูแบล็ค
ซามัส
ซามัสอนาคต
โกวัส
เซ็นโออนาคต
บรา
มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 17
คาลิฟูล่า
เกล
จิเร็น
ท็อปโปะ
ดิสโปะ
บาร์ดัค
กิเน่
ราดิช
นัปปะ
ราชาโคล
ราชาเบจิต้า
โบรลี่
พารากัส
เบอร์ริบุรุ
คิโคโนะ
จิไร
เลโม่
เมลูส
บาดัค
กิเน
พารากัส
โบรรี่

การออกอากาศ[แก้]

ดราก้อนบอล ซูเปอร์ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 9:00 น. - 9:30 น. ทางช่องฟูจิทีวีของญี่ปุ่น ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2558 ต่อจากดราก้อนบอล ไค บทจอมมารบู

ในประเทศไทย ได้ออกอากาศทางช่อง TNT Thailand (Toonami) ออกอากาศในรูปแบบซีซัน โดยจำนวนตอนในซีซันแบ่งตามเวอร์ชันภาษาอังกฤษของ Toonami Asia

 • ซีซันที่ 1 (ตอนที่ 1-13) ออกอากาศ วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9:30 - 10:00 น.
 • ซีซันที่ 2 (ตอนที่ 14-27) ออกอากาศ วันที่ 6 สิงหาคม 2560 ทุกวันอาทิตย์ แต่ในเดือนกันยายน เปลี่ยนวันออกอากาศเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9:30 - 10:00 น. ออกอากาศถึงตอนที่ 26
 • * ตอนที่ 27 ไม่มีกำหนดออกอากาศในไทย *
 • ซีซันที่ 3 เป็นต้นไป : ไม่มีกำหนดออกอากาศ

หมายเหตุ :

 • TNT Thailand ยุติการออกอากาศตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 เป็นต้นไป
 • จำนวนตอนของแต่ละซีซัน อ้างอิงตามเวอร์ชันภาษาอังกฤษทางช่อง Toonami Asia
 • พากย์เสียงต้นฉบับภาษาอังกฤษโดย Bang Zoom! Entertainment
 • พากย์ไทยโดย TNT Thailand (Toonami) - ทีมพากย์ช่อง 9 (บทพูดไทยแปลมาจากบทพูดของ Bang Zoom!)
 • ลิขสิทธิ์โดย Cartoon Network

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน (ญี่ปุ่น) / ชื่อตอน-TNT (Toonami ไทย) ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
บทศึกสงครามเทพเจ้า
1 "เงินรางวัลสันติภาพ 100 ล้านเซนี จะตกอยู่ในมือใครกันแน่!? (平和の報酬 1億ゼニーは誰の手に!?) / รางวัลแห่งสันติภาพ "ใครจะได้ 100,000,000 เซนีไปครอง!?""  5 กรกฎาคม 2558TBA

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 21 ม.ค. 2560 : A Peacetime Reward "Who gets the 100,000,000 zeni?"

ไทย TNT Thailand = 7 พฤษภาคม 2560 
2 "คำสัญญาไปเที่ยววันหยุด!! เบจิต้าไปเที่ยวกับครอบครัว!? (約束のリゾートへ! ベジータが家族旅行!?) / ไปรีสอร์ทตามสัญญา! เบจิต้าเที่ยวกับครอบครัว!?"  12 กรกฎาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 22 ม.ค. 2560 : To the promised resort! Vegeta takes a family trip!?

ไทย TNT Thailand = 14 พฤษภาคม 2560 
3 "เรื่องราวต่อไปของความฝันอยู่ที่ไหน!? ออกตามหาซูเปอร์ไซย่าก็อด! (夢の続きはどこだ!? 超サイヤ人ゴッドを探せ!) / ความฝันที่เหลือเป็นยังไงนะ? ออกตามหาซุปเปอร์ไซย่าก็อด!"  19 กรกฎาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 28 ม.ค. 2560 : Where does the dream pick up? Find the Super Saiyan God!

ไทย TNT Thailand = 21 พฤษภาคม 2560 
4 "เป้าหมายคือดราก้อนบอล!! แผนการใหญ่ของพวกปิลาฟ!! (目指せドラゴンボール! ピラフ一味の大作戦!) / ตามหาดราก้อนบอล! แผนการใหญ่ของแก๊งปิลาฟ!"  2 สิงหาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 29 ม.ค. 2560 : Bid for the Dragon Balls! Pilaf and Crew's impossible mission!

ไทย TNT Thailand = 28 พฤษภาคม 2560 
5 "การตัดสินแพ้ชนะบนดาวไคโอ!! โกคู VS บิลส์ เทพแห่งการทำลายล้าง (界王星の決戦! 悟空VS破壊神ビルス) / การประลองบนดาวไคโอ! โงกุนปะทะบิลส์ เทพแห่งการทำลายล้าง"  9 สิงหาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 4 ก.พ. 2560 : Showdown on King Kai's World! Goku vs. Beerus the destroyer

ไทย TNT Thailand = 4 มิถุนายน 2560 
6 "อย่าทำให้เทพแห่งการทำลายล้างโกรธนะ! งานปาร์ตี้วันเกิดอันน่าตื่นเต้น (破壊神を怒らせるな! ドキドキ誕生日パーティー) / อย่าทำให้เทพแห่งการทำลายล้างโกรธ! ปาร์ตี้วันเกิดแสนตื่นเต้น"  16 สิงหาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 5 ก.พ. 2560 : Don't anger the destroyer! A heart-pounding birthday party

ไทย TNT Thailand = 11 มิถุนายน 2560 
7 "กล้าดียังไงมาทำบูลม่าของชั้น! การแปลงร่างแห่งความโกรธของเบจิต้า!? (よくもオレのブルマを! ベジータ怒りの突然変異!?) / กล้ารังแกบลูม่าของชั้นได้ไง! เบจิต้าโกรธจนเปลี่ยนร่าง!?"  23 สิงหาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 11 ก.พ. 2560 : How dare you do that to my Bulma! Vegeta's metamorphosis of fury!?

ไทย TNT Thailand = 18 มิถุนายน 2560 
8 "โกคูปรากฏตัว! โอกาสสุดท้ายจากท่านบิลส์!? (悟空見参ビルス様からのラストチャンス!?) / โงกุนมาแล้ว! โอกาสสุดท้ายจากเทพบิลส์?"  30 สิงหาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 12 ก.พ. 2560 : Goku makes an entrance! A last chance from Load Beerus?

ไทย TNT Thailand = 25 มิถุนายน 2560 
9 "ขอโทษที่ให้รอท่านบิลส์ ในที่สุดซูเปอร์ไซย่าก็อดก็ถือกำเนิด! (お待たせ、ビルス様 ついに超サイヤ人ゴッド誕生!) / ขอบคุณที่รอนะ เทพบิลส์! ในที่สุด ซุปเปอร์ไซย่าก็อดก็ถือกำเนิดแล้ว!"  6 กันยายน 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 18 ก.พ. 2560 : Thanks for waiting, Load Beerus! A Super Saiyan God is born at last!

ไทย TNT Thailand = 2 กรกฎาคม 2560 
10 "แสดงให้เห็นสิ โกคู! พลังของซูเปอร์ไซย่าก็อด!! (見せろ悟空! 超サイヤ人ゴッドの力!!) / เอาเลยโงกุน! แสดงพลังของซุปเปอร์ไซย่าก็อดออกมา!"  13 กันยายน 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 19 ก.พ. 2560 : Show us, Goku! The power of Super Saiyan God!

ไทย TNT Thailand = 9 กรกฎาคม 2560 
11 "ต่อกันเลยท่านบิลส์! การต่อสู้ระหว่างเทพกับเทพ! (続けようぜビルス様! 神と神の戦いを!) / จัดมาเลย ท่านบิลส์! การต่อสู้ระหว่างเทพ!"  20 กันยายน 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 25 ก.พ. 2560 : Let's keep going, Load Beerus! The Battle of Gods!

ไทย TNT Thailand = 16 กรกฎาคม 2560 
12 "จักรวาลจะแหลกสลายงั้นเหรอ!? ดุเดือด! เทพแห่งการทำลาย VS ซูเปอร์ไซย่าก็อด (宇宙が砕ける!? 激突!破壊神VS超サイヤ人ゴッド) / จักรวาลต้องสั่นสะเทือน!? เมื่อเทพแห่งการทำลายล้างปะทะซุปเปอร์ไซย่าก็อด!"  27 กันยายน 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 26 ก.พ. 2560 : The Universe Will Shatter!? Clash! Destroyer vs Super Saiyan God!

ไทย TNT Thailand = 23 กรกฎาคม 2560 
13 "โกคูเอ๋ย จงก้าวข้ามพลังของซูเปอร์ไซย่าก็อดให้ได้สิ! (悟空よ、超サイヤ人ゴッドを超えてゆけ!) / โงกุน ก้าวข้ามขีดจำกัดของซุปเปอร์ไซย่าก็อด!"  4 ตุลาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 4 มี.ค. 2560 : Goku, Surpass Super Saiyan God!

ไทย TNT Thailand = 30 กรกฎาคม 2560 
14 "นี่แหละพลังทั้งหมดที่เรามีอยู่! บทสรุป! เทพกับเทพ (これがオラのありったけの力だ! 決着!神と神) / นี่คือการทุ่มพลังจนหยดสุดท้าย! วัดกันไปเลย! พระเจ้าปะทะพระเจ้า"  11 ตุลาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 6 พ.ค. 2560 : This is Every Last Ounce of My Power! Showdown! God vs God

ไทย TNT Thailand = 6 สิงหาคม 2560 
บทฟรีเซอร์คืนชีพ
15 "ผู้กล้าซาตานเอ๋ย จงสร้างปาฏิหาริย์! สาส์นท้ารบจากอวกาศ! (勇者サタンよ奇跡を起こせ! 宇宙からの挑戦状!) / ซาตาน วีรบุรุษ... ผู้สร้างปาฏิหาริย์! สาส์นท้ารบจากต่างดาว"  18 ตุลาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 7 พ.ค. 2560 : Satan, our Hero... Work a Miracle! A Challenge from Outerspace

ไทย TNT Thailand = 13 สิงหาคม 2560 
16 "เบจิต้าฝากตัวเป็นศิษย์!? จงกำราบวิสให้ได้! (ベジータが弟子入り!? ウイスを攻略せよ!) / เบจิต้าขอเป็นลูกศิษย์? จงเหนือกว่าวิสให้ได้!"  25 ตุลาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 13 พ.ค. 2560 : Vegeta gets apprenticed? Overcome Whis!

ไทย TNT Thailand = 20 สิงหาคม 2560 
17 "ปังถือกำเนิด! และแล้วโกคูก็ออกไปฝึกฝน!? (パン誕生! そして悟空は修行の旅へ!?) / ปังเกิดแล้ว! โงกุนก็ออกไปฝึกวิชาได้แล้วสินะ"  1 พฤศจิกายน 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 14 พ.ค. 2560 : Pan is Born! And Goku sets off on a Training Journey

ไทย TNT Thailand = 27 สิงหาคม 2560 
18 "เรามาถึงแล้วนะ! การฝึกฝนบนดาวบิลส์! (オラも来たゾ!ビルス星で修行開始だ!) / ชั้นมาแล้วนะ! เริ่มต้นการฝึกซ้อมบนดาวบิลส์"  8 พฤศจิกายน 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 20 พ.ค. 2560 : Here I am, too! Training Begins on Planet Beerus

ไทย TNT Thailand = 2 กันยายน 2560 
19 "สิ้นหวังอีกครั้ง! การคืนชีพของจักรพรรดิแห่งความชั่วร้าย ฟรีเซอร์! (絶望ふたたび!悪の帝王・フリーザの復活!) / ภัยคุกคาม ครั้งใหม่! การคืนชีพของราชาแห่งความชั่วร้าย ฟรีซเซอร์!"  15 พฤศจิกายน 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 21 พ.ค. 2560 : Once again, Despair! Resurrection of the Evil Emperor, Frieza!

ไทย TNT Thailand = 3 กันยายน 2560 
20 "คำเตือนของจาโก้! ฟรีเซอร์กับทหาร 1000 นายกำลังใกล้เข้ามา! (ジャコからの警告!迫り来るフリーザと1000人の兵士達!) / คำเตือนจากจาโก้! ฟรีซเซอร์และทหารหนึ่งพันนายเคลื่อนทัพแล้ว"  22 พฤศจิกายน 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 27 พ.ค. 2560 : A Warning from Jaco! Here come Frieza and his Thousand soldiers Draw Ever Closer

ไทย TNT Thailand = 9 กันยายน 2560 
21 "เริ่มต้นการโต้กลับ! กองทัพฟรีซเซอร์ที่หมายปองชีวิตโกฮัง! (復讐のはじまり!フリーザ軍の悪意が悟飯を撃つ!) / การแก้แค้นเริ่มต้น! กองทัพฟรีซเซอร์หมายสังหารโกฮัง"  29 พฤศจิกายน 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 28 พ.ค. 2560 : The Start of Vengeance! The Frieza Force's Malice Strikes Gohan

ไทย TNT Thailand = 10 กันยายน 2560 
22 "เชนจ์! การคืนชีพที่เป็นไปไม่ได้! นามนั้นคือกินิว!! (チェーンジ! まさかの復活!その名はギニュー!!) / คืนร่าง! การกลับมาที่เกินคาด! เค้าชื่อว่ากีนิว!"  6 ธันวาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 3 มิ.ย. 2560 : Change! The Improbable Revival! His name is Ginyu!

ไทย TNT Thailand = 16 กันยายน 2560 
23 "โลก! โกฮัง! กำลังตกอยู่ในอันตราย! รีบเข้ามาเร็วสิ ซง โกคู!! (地球が!悟飯が!絶体絶命! 早く来てくれ孫悟空!!) / โลก! กับโกฮัง! วิกฤตแล้ว! รีบกลับมาสิ โงกุน!"  13 ธันวาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 4 มิ.ย. 2560 : The Earth! Gohan! On the Ropes! Hurry Back, Son Goku!

ไทย TNT Thailand = 17 กันยายน 2560 
24 "ปะทะดุเดือด! ฟรีเซอร์ VS ซง โกคู นี่แหละคือผลจากการฝึกของเรา! (激突!フリーザVS孫悟空 これがオラの修行の成果だ!) / เดือดพล่าน! ฟรีซเซอร์ ปะทะ โงกุน นี่แหละผลของการฝึกซ้อมของชั้น"  20 ธันวาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 10 มิ.ย. 2560 : Clash! Frieza vs Son Goku This is the Fruit of my Training

ไทย TNT Thailand = 23 กันยายน 2560 
25 "สู้อย่างเต็มที่! การโต้กลับของโกลเดนฟรีเซอร์ (全開バトル!復讐のゴールデンフリーザ) / การต่อสู้แบบสุดกำลัง! การแก้แค้นของโกลเดนฟรีซเซอร์"  27 ธันวาคม 2558

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 11 มิ.ย. 2560 : No-Holds-Barred Battle! The Revenge of Golden Frieza

ไทย TNT Thailand = 24 กันยายน 2560 
26 "โอกาสชัยชนะที่มองเห็นผ่านวิกฤตครั้งใหญ่! การโต้กลับอีกครั้งของซง โกคู! (大ピンチに勝機が見えた!反撃開始だ孫悟空!)"  10 มกราคม 2559

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 17 มิ.ย. 2560 : A chance to win in a huge crisis! Start your counterattack, Goku!

ไทย TNT Thailand = 30 กันยายน 2560 
27 "โลกถูกระเบิด!? ชี้ขาดด้วยพลังคลื่นเต่า (地球爆発!?決着のかめはめ波)"  17 มกราคม 2559

สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ฮ่องกงอินโดนีเซีย Toonami Asia = 28 พ.ย. 2560 : Earth Explodes? The Kamehameha that ends it all.

ไทย TNT Thailand ยุติการออกอากาศ 
บทจักรวาลที่ 6
28 "เทพทำลายล้างแห่งจักรวาลที่ 6 นามนั้นมีชื่อว่าแชมป้า (第6宇宙の破壊神 その名はシャンパ)"  24 มกราคม 2559
29 "ตัดสินจัดแข่งขันการประลองยุทธ์! กัปตันทีมคือคนที่แกร่งกว่าโกคู (格闘試合開催決定!主将は悟空より強いヤツ)"  31 มกราคม 2559
30 "เล่าเรื่องการแข่งขันการประลอง ผู้เข้าแข่งขันอีก 2 คนจะเป็นใครกัน!? (『格闘試合』へのおさらい 残り二人のメンバーは誰だ!?)"  6 กุมภาพันธ์ 2559
31 "ไปหาท่านซุโน่! การถามหาที่อยู่ของซูเปอร์ดราก้อนบอล! (ズノー様のもとへ!超ドラゴンボールのありかを聞き出せ!)"  14 กุมภาพันธ์ 2559
32 "เปิดฉากการแข่งขัน! ทุกคนมุ่งหน้าสู่ "ดาวไร้นาม"! (試合開始だ! みんなで「名前のない星」へ!)"  21 กุมภาพันธ์ 2559
33 "จักรวาลที่ 6 ต้องตะลึง! นี่แหละซูเปอร์ไซย่า ซง โกคู! (驚け第6宇宙よ! これが超サイヤ人・孫悟空だ!)"  28 กุมภาพันธ์ 2559
34 "พิคโกโร่ VS ฟรอสท์ เดิมพันทุกอย่างด้วยลำแสงมารสังหาร! (ピッコロVSフロスト 魔貫光殺砲にすべてをかけろ!)"  6 มีนาคม 2559
35 "เปลี่ยนความโกรธให้เป็นพลัง! การต่อสู้เต็มที่ของเบจิต้า! (怒りを力に変えろ! ベジータの全開バトル)"  20 มีนาคม 2559
36 "การต่อสู้ที่ลำบากอย่างไม่คาดคิด! เบจิต้าระเบิดความโกรธ! (まさかの大苦戦! ベジータ怒りの大爆発!)"  27 มีนาคม 2559
37 "อย่าลืมเกียรติของชาวไซย่านะ! เบจิต้า VS ชาวไซย่าจากจักรวาลที่ 6 (サイヤ人の誇りを忘れるな! ベジータ VS 第6宇宙のサイヤ人)"  3 เมษายน 2559
38 "นักรบสุดแกร่งของจักรวาลที่ 6! นักฆ่าฮิทออกโรง!! (第6宇宙最強の戦士!殺し屋ヒット見参!!)"  10 เมษายน 2559
39 "การโต้กลับ "การข้ามเวลา" ที่พัฒนา!? ออกมาแล้ว!? กระบวนท่าใหม่ของโกคู! (成長した”時とばし”の反撃!? 出るか!?悟空の新たな技!)"  17 เมษายน 2559
40 "ในที่สุดก็ถึงบทสรุป! ผู้ชนะคือบิลส์? หรือแชมป้ากันแน่? (ついに決着! 勝者はビルス?それともシャンパ?)"  24 เมษายน 2559
41 "จงออกมาเทพมังกร แล้วบันดาลคำอธิษฐานให้เป็นจริงด้วยเถิด! (出でよ神の龍 そして願いを叶えてちょんまげ!)"  1 พฤษภาคม 2559
42 "การฉลองชัยชนะที่ดุเดือด! ในที่สุดก็ได้ตัดสิน!? โมนากะ VS ซง โกคู (波乱の祝勝会! 遂に対決!?モナカVS孫悟空)"  8 พฤษภาคม 2559
43 "โกคูที่สูญเสียควบคุมพลัง!? การเลี้ยงดูปังที่สุดจะแสนลำบาก (悟空の気が制御不能!? パンのお世話で四苦八苦)"  15 พฤษภาคม 2559
44 "ดาวโปทอฟที่ถูกปิดผนึก ความลับในการปลดปล่อย "น้ำเหนือมนุษย์"! (ポトフ星の封印 解き放たれた“超人水”の秘密!)"  22 พฤษภาคม 2559
45 "เบจิต้าที่กำลังหายไป!? การคุกคามของก็อปปี้เบจิต้า! (ベジータが消える!? 複製ベジータの脅威!)"  29 พฤษภาคม 2559
46 "โกคู VS ก็อปปี้เบจิต้า! ใครจะเหนือกว่ากัน!? (悟空VS複製ベジータ! 勝つのはどっちだ!?)"  5 มิถุนายน 2559
บททรังค์ซอนาคต
47 "SOS จากอนาคต! ศัตรูใหม่จากเงามืดปรากฏ! (未来からのSOS! 黒き新たな敵現る!)"  12 มิถุนายน 2559
48 "ความหวัง!! อีกครั้ง ทรังค์ซที่ตื่นขึ้นจากปัจจุบัน (HOPEきぼう!! 再び 現在で目覚めよトランクス)"  19 มิถุนายน 2559
49 "ข้อความจากอนาคต โกคูแบล็ครุกราน! (未来からのメッセージ ゴクウブラック襲来!)"  26 มิถุนายน 2559
50 "โกคู VS แบล็ค! เส้นทางสู่อนาคตที่ถูกปิดผนึก (悟空VSブラック! 閉ざされた未来への道)"  3 กรกฎาคม 2559
51 "ความรู้สึกที่เหนือกาลเวลา ทรังคซ์กับไม (時をこえた想い トランクスとマイ)"  10 กรกฎาคม 2559
52 "การเริ่มต้นใหม่ของศิษย์อาจารย์ ซง โกฮังและทรังคซ์ อนาคต (師弟再開 孫悟飯と“未来”トランクス)"  17 กรกฎาคม 2559
53 "เผยตัวตนที่แท้จริงของแบล็ค! ไปหาไคโอชินจักรวาลที่ 10! (ブラックの正体を暴け! いざ第10宇宙の界王神界へ!)"  31 กรกฎาคม 2559
54 "ปลุกเลือดชาวไซย่าออกมา การตัดสินใจของทรังคซ์ (サイヤ人の血をひく者 トランクスの決意)"  7 สิงหาคม 2559
55 "อยากจะพบซง โกคู การเรียกหาของท่านเซ็นโอ! (孫悟空に会いたいのね 全王様からのよびだし!)"  21 สิงหาคม 2559
56 "ปะทะกับโกคูแบล็คอีกครั้ง! ซูเปอร์ไซย่าโรเซปรากฏตัวแล้ว!! (再戦ゴクウブラック! 超サイヤ人ロゼ登場!!)"  28 สิงหาคม 2559
57 "เทพผู้มีร่างกายเป็นอมตะ ซามัสปรากฏตัว (不死身の体を持つ神 ザマス降臨)"  4 กันยายน 2559
58 "ซามัสกับแบล็ค ล้วงลึกปริศนาทั้งสองคน (ザマスとブラック 深まる二人の謎)"  11 กันยายน 2559
59 "ปกป้องไคโอชินโกวัส ทำลายซามาสซะ! (界王神ゴワスを守れ ザマスを破壊せよ!)"  25 กันยายน 2559
60 "ไปยังอนาคตอีกครั้ง เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของโกคูแบล็ค!! (再び未来へ 明かされるゴクウブラックの正体!!)"  2 ตุลาคม 2559
61 "ความทะเยอทะยานของซามัส การเปิดเผยอันน่ากลัว "แผนมนุษย์เป็น 0" (ザマスの野望 語られる恐怖の『人間0計画』)"  9 ตุลาคม 2559
62 "ฉันจะปกป้องโลกนี้! การปล่อยสุดยอดพลังความโกรธของทรังค์ซ!! (世界はオレが守る! トランクス怒りの超パワー炸裂!!)"  16 ตุลาคม 2559
63 "อย่าทำให้ชาวไซย่าแปดเปื้อน! เปิดฉากการต่อสู้อันดุเดือดของเบจิต้า!! (サイヤ人の細胞を汚すな! ベジータの壮絶バトル開演!!)"  23 ตุลาคม 2559
64 "จงสรรเสริญ! จงเคารพ! ซามัสรวมร่าง ปะทุขึ้น!! (崇めよ!讃えよ! 合体ザマス爆誕!!)"  30 ตุลาคม 2559
65 "คำพิพากษาสุดท้ายงั้นเหรอ!? พลังขั้นสุดยอดของเทพขั้นสูงสุด (最後の審判か!? 絶対神の究極の力)"  6 พฤศจิกายน 2559
66 "ศึกตัดสิน! พลังแห่งปฏิหารย์ของเหล่านักรบที่ไม่ยอมแพ้ (決戦! あきらめない戦士たちの奇跡の力)"  13 พฤศจิกายน 2559
67 "ความหวังใหม่ที่อยู่ในใจ ลาก่อนทรังค์ซ (新たなHOPE!!を胸に さらばトランクス)"  20 พฤศจิกายน 2559
68 "จงออกมาเทพเจ้ามังกร! ใครจะเป็นผู้ที่ขอพรกัน! (いでよ神龍! 叶える願いは誰のもの!)"  28 พฤศจิกายน 2559
69 "โกคู VS อาราเล่! โลกจะถึงกาลอวสานเพราะการต่อสู้ครั้งนี้!? (悟空VSアラレ! ハチャメチャバトルで地球が終わる!?)"  4 ธันวาคม 2559
70 "คำท้าทายจากแชมป้า! ครั้งนี้เราจะต่อสู้กันด้วยเบสบอล!! (シャンパからの挑戦状! 今度は野球で勝負だ!!)"  11 ธันวาคม 2559
71 "โกคูตายแล้ว! แผนการลอบสังหารอย่างเด็ดขาด (悟空死す! 絶対執行の暗殺依頼)"  18 ธันวาคม 2559
72 "มีวิธีโต้กลับรึเปล่า!? การโจมตีสังหารที่มองไม่เห็น!! (反撃なるか!? 見えない殺しの技!!)"  25 ธันวาคม 2559
73 "ความโชคร้ายของโกฮัง! เกรทไซย่าแมนกลายเป็นภาพยนตร์แล้วหรือ!? (悟飯の災難! グレートサイヤマンがまさかの映画化!?)"  8 มกราคม 2560
74 "เพื่อบุคคลอันเป็นที่รัก! เกรทไซย่าแมนผู้ไร้เทียมทาน!! (愛するもののために! 不屈のグレートサイヤマン!!)"  15 มกราคม 2560
75 "โกคูกับคุริริน กลับไปยังสถานที่ฝึกที่ชวนคิดถึง (悟空とクリリン 懐かしの修行の場へ)"  22 มกราคม 2560
76 "กำจัดศัตรูที่น่ากลัว! จิตวิญญาณอันต่อสู้ของคุริรินกลับคืนมา! (恐敵を打ち破れ!クリリンの闘志ふたたび!)"  29 มกราคม 2560
บทความอยู่รอดของจักรวาล
77 "มาเริ่มกันเถอะ ท่านเซ็นโอ! ศึกชิงจ้าวยุทธภพทั่วจักรวาล!! (やろうぜ全王様! 宇宙一武道会!!)"  5 กุมภาพันธ์ 2560
78 "เทพจากทุกจักรวาลตกตะลึง!? ผู้แพ้ "ศึกประชันพลัง" จะหายไป (全宇宙の神様もドン引き!? 負けたら消滅「力の大会」)"  12 กุมภาพันธ์ 2560
79 "จอมเตะบาซิลแห่งจักรวาลที่ 9 VS จอมมารบูแห่งจักรวาลที่ 7!! (第9宇宙蹴りのバジルVS第7宇宙魔人ブウ!!)"  19 กุมภาพันธ์ 2560
80 "จงตื่นขึ้น! จิตวิญญาณของนักสู้ การต่อสู้ของ "ซง โกฮัง"!! (眠った闘志を呼び覚ませ! 孫悟飯の闘い!!)"  26 กุมภาพันธ์ 2560
81 "จอมบดขยี้เบลกาโม่ VS ซง โกคู! ความแข็งแกร่งไร้ขีดจำกัดจะเป็นฝ่ายไหนกัน!? (潰しのベルガモVS孫悟空! 青天井の強さはどっちだ!?)"  5 มีนาคม 2560
82 "ไม่อภัยให้ซง โกคู! นักสู้แห่งความถูกค้องท็อปโปะจู่โจม!! (孫悟空許すまじ! 正義の戦士トッポ乱入!!)"  19 มีนาคม 2560
83 "รวมทีมตัวแทนจักรวาลที่ 7! ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดทั้ง 10 จะมีใครบ้าง!? (第7宇宙代表チームを結成せよ! 最強の10人は誰だ!?)"  26 มีนาคม 2560
84 "แมวมองซง โกคู เชื้อเชิญคุริรินกับหมายเลข 18 (スカウトマン孫悟空 クリリンと18号を誘う)"  2 เมษายน 2560
85 "เหล่าจักรวาลเริ่มเคลื่อนไหว ความรู้สึกของแต่ละคน (動き出す宇宙 それぞれの思惑)"  9 เมษายน 2560
86 "พบกันด้วยหมัดแรก! หมายเลข 17 VS ซง โกคู!! (初めて交わる拳! 人造人間17号VS孫悟空!!)"  16 เมษายน 2560
87 "ตามล่าพวกลักลอบล่าสัตว์! การร่วมสู้ของโกคูกับหมายเลข 17!! (密猟団を狩れ! 悟空と17号の共闘!!)"  23 เมษายน 2560
88 "โกฮังและพิคโกโร่ การฝึกเต็มขีดสุดของอาจารย์กับศิษย์! (悟飯とピッコロ 師弟激突の限界修業!)"  30 เมษายน 2560
89 "หญิงสาวลึกลับปรากฏ! ความลับของสำนักเทนชิน!? (現れた謎の美女! 天津流道場の怪!?)"  7 พฤษภาคม 2560
90 "เผชิญหน้ากับกำแพงที่ต้องก้าวข้าม! โกคู VS โกฮัง (超えるべき壁を見据えて! 悟空VS悟飯)"  14 พฤษภาคม 2560
91 "จักรวาลไหนจะชนะรอดไปได้!? เหล่านักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดมารวมตัวกัน!! (勝ち残るのはどの宇宙だ!? 続々と集う最強の戦士たち!!)"  21 พฤษภาคม 2560
92 "เกิดเรื่องฉุกเฉินเข้าแล้ว!! สมาชิกมีไม่ครบ 10 คน!! (緊急事態発生! そろわない10人のメンバー!!)"  28 พฤษภาคม 2560
93 "สมาชิกคนที่ 10 คือนายนั่นแหละ! โกคูไปหาฟรีเซอร์!! (10人目の戦士はおめえだ! 悟空 フリーザのもとへ!!)"  4 มิถุนายน 2560
94 "การคืนชีพของจักรพรรดิปีศาจ! การต้อนรับของเหล่านักฆ่าปริศนา!? (悪の帝王復活! 出迎える謎の刺客たち?!)"  11 มิถุนายน 2560
95 "ชั่วร้ายที่สุด! เลวทรามที่สุด! ฟรีเซอร์อาละวาดใหญ่แล้ว!! (最凶! 最悪! フリーザ大暴れ!!)"  18 มิถุนายน 2560
96 "เวลามาถึงแล้ว! สู่โลกแห่งความว่างเปล่าที่มีชะตาของจักรวาล!! (時はきた! 宇宙の命運をかけ無の界へ!!)"  25 มิถุนายน 2560
97 "อยู่รอดให้ได้! ในที่สุด "ศึกประชันพลัง" ก็เปิดฉาก!! (生き残れ! ついに開幕「力の大会」!!)"  2 กรกฎาคม 2560
98 "อ๋า ไม่แน่ซะแล้ว! จักรวาลสิ้นหวัง!! (あぁ無常! 絶望する宇宙!!)"  9 กรกฎาคม 2560
99 "แสดงออกมาเลย! พลังจากก้นบึ้งของคุริริน!! (見せつけろ! クリリンの底力!!)"  16 กรกฎาคม 2560
100 "ควบคุมไม่ได้! นักรบผู้บ้าบิ่นป่าเถื่อนตื่นขึ้นแล้ว!! (大暴走! 目覚め荒ぶる狂戦士!!)"  23 กรกฎาคม 2560
101 "นักรบแห่งความเที่ยงธรรมที่กำลังใกล้เข้ามา! ไพรด์ ทรูเปอร์ส!! (迫る正義の戦士! プライド・トルーパーズ!!)"  30 กรกฎาคม 2560
102 "พลังแห่งรักระเบิดออก!? นักสู้สาวน้อยเวทมนตร์แห่งจักรวาลที่ 2!! (愛の力が大爆発!? 第2宇宙の魔女っ子戦士!!)"  6 สิงหาคม 2560
103 "โกฮังไร้ความเมตตา! ศึกชี้ขาดกับจักรวาลที่ 10!! (悟飯よ非情なれ!第10宇宙との決戦!!)"  13 สิงหาคม 2560
104 "เปิดฉากการต่อสู้ความเร็วเหนือแสง! การผนึกกำลังของโกคูกับฮิท!! (超絶光速バトル勃発! 悟空とヒットの共同戦線!!)"  20 สิงหาคม 2560
105 "ต่อสู้เอาเป็นเอาตาย! มูเท็นโรชิสละชีวิตตัวเอง!! (絶望的な戦い! マスターロシの犠牲)"  27 สิงหาคม 2560
106 "มองหาให้ดี! การต่อสู้เสี่ยงตายกับผู้จู่โจมที่มองไม่เห็น!! (彼を探せ! 見えない攻撃者との死のマッチ!!)"  3 กันยายน 2560
107 "การแก้แค้นของ "F"! กับดักอันแสนเจ้าเล่ห์เพทุบาย!? (復讐の「F」! しかけられた狡猾な罠!?)"  17 กันยายน 2560
108 "ฟรีเซอร์กับโฟรสต์! เจตนาร้ายที่สมคบกัน!? (フリーザとフロスト!交わる悪意!?)"  24 กันยายน 2560
109 "ศัตรูแข็งแกร่งที่สุดย่างใกล้โกคู! ยิงไปตอนนี้แหละ! บอลเก็งกิปลิดชีพ!! (悟空に迫る最強の敵!今こそ放て!必殺の元気玉!!)"  8 ตุลาคม 2560
110 "ซง โกคูตื่นขึ้น! การลืมตาขึ้นของแก่นแท้ดวงใหม่!! (孫悟空覚醒!!目覚めし者新たなる極意!!)"  8 ตุลาคม 2560
111 "สุดยอดการต่อสู้ในอีกห้วงมิติ! ฮิท VS จิเรน!! (異次元の極致バトル! ヒットVSジレン!!)"  15 ตุลาคม 2560
112 "คำปฏิญาณของชาวไซย่า! การตัดสินใจของเบจิต้า!! (サイヤ人の誓い! ベジータの覚悟!!)"  22 ตุลาคม 2560
113 "ด้วยความสนุกสนาน! การต่อสู้อันบ้าระห่ำของชาวไซย่าอีกครั้ง!! (嬉々として! 戦闘狂サイヤ人バトル再び!!)"  29 ตุลาคม 2560
114 "วี่แววอันน่าสะพรึงกลัว! กำเนิดสุดยอดนักรบคนใหม่!! (鬼気せまる! 新たな超戦士の爆誕!!)"  5 พฤศจิกายน 2560
115 "โกคู VS เคฟร่า! ซูเปอร์ไซย่าบลูพ่ายแพ้เหรอ!? (悟空VSケフラ! 超サイヤ人ブルー敗れる!?)"  12 พฤศจิกายน 2560
116 "ลางสังหรณ์แห่งการพลิกผัน! แก่นแท้แห่งอัตนิยมระเบิดครั้งใหญ่!! (カムバックの兆し! 超本能の巨大な爆発!)"  19 พฤศจิกายน 2560
117 "การต่อสู้ครั้งใหญ่แห่งรัก! มนุษย์ดัดแปลง VS จักรวาลที่ 2!! (愛の対決!アンドロイド対ユニバース2!)"  26 พฤศจิกายน 2560
118 "โศกนาฏกรรมที่บีบเร่ง จักรวาลที่หายไปคือ... (加速する悲劇消えゆく宇宙...)"  3 ธันวาคม 2560
119 "หลีกเลี่ยงไม่ได้!? การโจมตีฉวยโอกาสที่รุนแรง!! (回避不能!? ステルス攻撃の猛威!!)"  10 ธันวาคม 2560
120 "กลยุทธ์การอยู่รอดไร้ที่ติ มือสังหารที่คุกคามของจักรวาลที่ 3 (完璧なる生存戦略! 第3宇宙脅威の刺客!!)"  17 ธันวาคม 2560
121 "สู้รบสุดกำลัง การรวมร่างสุดยอดขั้น 4 VS การโจมตีสุดกำลังของจักรวาลที่ 7 (総力戦!究極の4体合体VS第7宇宙総攻撃!!)"  24 ธันวาคม 2560
122 "เพื่อศักดิ์ศรีของตัวเอง การท้าทายสู่จุดแข็งแกร่งที่สุดของเบจิต้า (己の誇りをかけて!ベジータ最強への挑戦!!)"  7 มกราคม 2561
123 "ปลดปล่อยร่างกาย จิตวิญญาณ พลังทั้งหมด! โกคูกับเบจิต้า (全身全霊全力解放!悟空とベジータ!!)"  14 มกราคม 2561
124 "การโจมตีที่โหมกระหน่ำรุนแรง! โกฮังหลังชนฝา!! (疾風怒涛の猛襲!悟飯背水の陣!!)"  21 มกราคม 2561
125 "สง่างามน่าเกรงขาม! เทพแห่งการทำลายล้างท็อปโปะปรากฏตัว!! (威風堂々! 破壊神トッポ降臨!!)"  28 มกราคม 2561
126 "ก้าวข้ามเทพ! การโจมตีอย่างเอาเป็นเอาตายของเบจิต้า!! (神をも超えろ!ベジータ捨て身の一撃!!)"  4 กุมภาพันธ์ 2561
127 "ด่านที่คืบคลานเข้ามา! บาเรียสุดท้ายที่ฝากฝังความหวัง!! (迫りくる障壁!希望を託す最後のバリア)"  11 กุมภาพันธ์ 2561
128 "เกียรติอันสูงศักดิ์จนถึงสุดท้าย! เบจิต้าร่วง!! (気高い誇り最後まで!ベジータ散る!!)"  18 กุมภาพันธ์ 2561
129 "สุดยอดการก้าวข้ามขีดจำกัด! บรรลุแก่นแท้แห่งอัตนิยม!! (限界超絶突破!身勝手の極意極まる!!)"  4 มีนาคม 2561
130 "สุดยอดการต่อสู้ครั้งแรกและสุดท้าย! การต่อสู้อยู่รอดช่วงบั้นปลาย!! (空前絶後の超決戦!究極のサバイバルバトル!!)"  18 มีนาคม 2561
131 "บทสรุปแห่งปาฏิหาริย์! ลาก่อนโกคู! จนกว่าจะพบกันอีกครั้ง!! (奇跡の決着! さらば悟空! また会う日まで!!)"  25 มีนาคม 2561
บทซุปเปอร์ไซย่าในตำนานโบรลี่
 
บทนักโทษสายตรวจจักรวาล
 

ภาพยนตร์[แก้]

ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่ (ドラゴンボール超 ブロリー)
เข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 14 ธันวาคม 2561
เข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 27 ธันวาคม 2561

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงโอเพนนิ่ง
 • "ChoZetsu☆Dynamic!"(ญี่ปุ่น: 超絶☆ダイナミック! โจเซตสึ ไดนามิก!) (ตอนที่ 1 - 76)
ร้องโดย โยชิอิ คาซึยะ
 • "Genkaitoppa x Survival"(ญี่ปุ่น: 限界突破×サバイバー เก็นไคทปปะ x เซอร์ไวเวิล) (ตอนที่ 77 - 131)
ร้องโดย ฮิคาวะ คิโยชิ
ในตอนที่ 131 จะใช้เพลงโอเพนนิงในช่วงจบตอนแทนที่ช่วงเริ่มตอน
เพลงเอนดิ้ง
 • "Hello Hello Hello" (ญี่ปุ่น: ハローハローハロー เฮลโล เฮลโล เฮลโล) (ตอนที่ 1 - 12)
ร้องโดย Good Morning America
 • "Sterling Star" (ญี่ปุ่น: スターリングスター สเตอริงสตาร์) (ตอนที่ 13 - 25)
ร้องโดย KEYTALK
ร้องโดย LACCO TOWER
 • "Forever Dreaming" (ตอนที่ 36 - 49)
ร้องโดย Czecho No Republic
 • "Yoka Yoka Dance" (ญี่ปุ่น: よかよかダンス โยคะ โยคะ แดนซ์) (ตอนที่ 50 - 59)
ร้องโดย บัตเท็นโชโจไท
 • "Chahan MUSIC" (ญี่ปุ่น: 炒飯MUSIC ฉ่าฮั่น MUSIC) (ตอนที่ 60 - 72)
ร้องโดย อัลคาลา
 • "Aku no Tenshi to Seigi no Akuma" (ญี่ปุ่น: 悪の天使と正義の悪魔 อะคุ โนะ เท็นชิ โตะ เซย์งิ โนะ อะคุมะ) (ตอนที่ 73 - 83)
ร้องโดย THE COLLECTORS
 • "Boogie Back" (ตอนที่ 84 - 96)
ร้องโดย อิโนะอุเอะ มิอุ
ร้องโดย LACCO TOWER
 • "70cm Shiho no Madobe" (ญี่ปุ่น: 70cm四方の窓辺 70cm ชิโฮะ โนะ มาโดเบะ) (ตอนที่ 110 - 121)
ร้องโดย ROTTENGRAFFTY
 • "LAGRIMA" (ตอนที่ 122 - 131)
ร้องโดย OnePixcel

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]