ทรังคซ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ทรังคซ์
ตัวละครใน ดราก้อนบอล
ประวัติ
เผ่าพันธุ์ชาวไซย่าผสม
เพศชาย

ทรังคซ์ (ญี่ปุ่น: トランクス; อังกฤษ: Trunks) เป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่องดราก้อนบอล ซึ่งชาวดาวไซย่ามีสถานภาพเป็นนักรบที่เก่งกาจ และกลายร่างเป็นลิงยักษ์ได้เมื่อเห็นพระจันทร์เต็มดวงตราบเท่าที่ตนยังมีหางอยู่ (โดยปกติแล้วจะมีหางเหมือนลิง)

ประวัติ[แก้]

ทรังคซ์ปัจจุบัน[แก้]

ลูกชายของเบจิต้ากับบลูม่า ที่เกิดมาในยุคที่ทรังค์ในอนาคตกับเซลมาแก้ไขอดีต จึงใช้ชีวิตมาปกติถูกเบจิต้าฝึกฝน กับถูกบลูม่าตามใจ จนเป็นเด็กเหลวไหล กับแก่กว่าโกเท็น 1 ปี จึงเก่งกว่าบเป็นซูเปอร์ไซย่ามาแต่เกิดเหมือนโกเท็น

ทรังคซ์อนาคต[แก้]

เด็กหนุ่มจากโลกอนาคต (เส้นเวลาที่ 2) เป็นลูกชายของเบจิต้ากับบลูม่า และเป็นผู้ฆ่าเซล (ร่างแรก) กับมนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 17-18 ในอนาคต เขานั่งไทม์แมชชีนย้อนอดีตมาหาโกคูเพื่อแก้ไขอดีต โดยเขาได้มอบยารักษาโรคหัวใจให้กับโกคู เพราะถ้าหากโกคูไม่ตายด้วยโรคหัวใจ อนาคตอันเลวร้ายที่เขากำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ก็จะได้ไม่เกิดขึ้น ส่วนทรังคซ์ในโลกปัจจุบันที่ยังเป็นทารกอยู่ ก็ได้เติบโตขึ้นมาอย่างสุขสบาย ต่างกับทรังคซ์ในโลกอนาคต เนื่องจากเหล่าร้ายได้ถูกพวกโกคูกำจัดไปหมดสิ้นแล้ว

ต่อมาทรังคซ์อนาคตได้กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในดราก้อนบอลซูเปอร์ โดยมาขอให้พวกโกคูช่วยจัดการกับโกคูแบล็คหรือซามัส ซึ่งหลังจากจัดการสำเร็จ แต่ก็ต้องแลกกับไทม์ไลน์ของทรังคซ์อนาคตถูกเซ็นโออนาคตลบหายไป ต่อมาทรังคซ์อนาคตกับไมในไทม์ไลน์ของทรังคซ์อนาคตได้เดินทางไปอยู่ในเส้นเวลาที่สองของทรังคซ์อนาคต (เส้นเวลาที่ 7) ซึ่งเป็นเส้นเวลาใหม่ที่ไม่มีโกคูแบล็คหรือซามัสมากำจัดมนุษย์

ครอบครัว[แก้]

ท่าไม้ตาย[แก้]

ท่าไม้ตายของทรังคซ์ปัจจุบัน[แก้]

  • ดับเบิลบัสเตอร์ (Double Buster)

ท่าไม้ตายของทรังคซ์อนาคต[แก้]

  • เบิร์นนิ่งแอ็คแทค (Burning attack) - ท่าที่ใช้กับฟรีสเซอร์
  • พลังคลื่นเต่า (Kamehameha)
  • การ์ลิคกัน (Garlic Gun)
  • ไฟนอลแฟลช (Final Flash)

เกี่ยวกับตัวละคร[แก้]

  • ชื่อของทรังคซ์ มาจาก "Trunks" ที่แปลว่า กางเกงในแบบบ็อกเซอร์

อ้างอิง[แก้]