ดราก้อนบอล Z: The Legacy of Goku (series)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก Dragon Ball Z: The Legacy of Goku (series))
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

Dragon Ball Z: The Legacy of Goku เป็นเกมแนวผจญภัยที่ลงในเครื่องเกมบอยแอดวานซ์โดยมีเนื้อหาจากการ์ตูนเรื่องดราก้อนบอล Z ของโทริยาม่า อากิระ โดยแบ่งออกเป็นสามภาคคือ The Legacy of Goku, The Legacy of Goku 2 และ Buu's Fury

ตัวเกมทั้งสามภาค[แก้]

The Legacy of Goku[แก้]

เป็นเกมภาคแรกสุดของซีรีส์โดยมีเนื้อเรื่องตั้งแต่ช่วงชาวไซย่าจนจบที่ช่วงดาวนาเม็ค เป็นเกมที่มีบิตค่อนข้างน้อยทำให้มีข้อด้อยหลายประการถ้าเทียบกับภาคอื่นเช่น ตัวละครที่ควบคุมได้มีซุน โกคูเพียงตัวเดียวและอ่อนแอมาก เพียงถูกไดโนเสาร์ตัวใหญ่หรือบอสโจมตีเพียงทีเดียวก็ตาย

The Legacy of Goku 2[แก้]

เป็นภาคที่สองของซีรีส์มีเนื้อหาในช่วงมนุษย์ดัดแปลง-เซล ในภาคนี้มีการพัฒนาจากภาคแรกอย่างมาก ทั้งภาพที่มีมิติมากขึ้น ตัวละครที่มีความอดทนสูงขึ้นและมีให้ใช้ถึง6ตัว การแสดงหลอดเลือดของบอส ระบบวิ่งและสเคาท์เตอร์ การแปลงเป็นซุปเปอร์ไซย่าจะฟื้นฟูพลังชีวิตได้ (แต่ทำให้MPของเราลดลงเรื่อย ๆ เมื่อหมดก็จะคืนร่างเดิม) และระบบท่าโจมตีพิเศษระยะประชิด ระบบแผนที่โลก และบอสลับ คูลเลอร์

Buu's Fury[แก้]

เป็นภาคสุดท้ายในซีรีส์ มีเนื่อหาอยู่ในช่วงจอมมารบูจนจบซีรีส์และเดอะมูวี่อีกสองภาคคือ ภาคของจาเน็มบ้าและภาคการกลับมาของโบรลี่ ในภาคนี้มีการพัฒนาระบบการเล่นมาจากภาคThe Legacy of Goku 2และคงระบบการเล่นส่วนใหญ่ไว้

ตัวละครที่ควบคุมได้[แก้]

การตอบรับ[แก้]

The Legacy of Goku ได้รับการตอบรับในเชิงบวกที่ 51% จากเว็บไซต์เกมแรงกิงส์[1] ด้วยยอดจำหน่ายเกมกว่า 1.22 ล้านชุดในอเมริกา[2]

อ้างอิง[แก้]