รายชื่อตอนในดราก้อนบอล GT

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือรายชื่อตอนในดราก้อนบอล GT

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ
ภาคดราก้อนบอลดวงดาว
1 "ดราก้อนบอลปริศนาปรากฏ!! โกคูกลายเป็นเด็ก!?"  7 กุมภาพันธ์ 2539
2 "นางเอกคือหนูเอง ปังมุ่งสู่อวกาศ"  14 กุมภาพันธ์ 2539
3 "ทุกอย่างเป็นเงิน อีเม็กกะดาวแห่งการค้า"  21 กุมภาพันธ์ 2539
4 "จับตาย!! โกคูถูกล่าค่าหัว!?"  28 กุมภาพันธ์ 2539
5 "เจอคนแกร่งเข้าแล้ว!! บอดี้การ์ดเรจิก"  6 มีนาคม 2539
6 "ทนเจ็บหน่อยนะ หมอฟันโกคูมาแล้ว"  13 มีนาคม 2539
7 "ฮันนี่ที่ข้าหลงรัก!? เจ้าสาวคือทรังค์"  20 มีนาคม 2539
8 "โกคูยังตกใจ!! ความลับของพลังหนวด"  17 เมษายน 2539
9 "แย่แล้ว!! โกคูกระโจนสู่ดาวแห่งกับดัก"  24 เมษายน 2539
10 "ท่าเต้นแอทแทค บงป็ปป้า"  1 พฤษภาคม 2539
11 "คำสาปของรูท!? ปังกลายเป็นตุ๊กตา"  8 พฤษภาคม 2539
12 "ประกาศิตพระเจ้าสุดทน!! รูทถูกปลุกให้ตื่น"  15 พฤษภาคม 2539
13 "เจ้านี่สินะไข่ตัวแม่!? นักวิทยาศาสตร์ลึกลับมิว"  22 พฤษภาคม 2539
14 "จังหวะลงตัวเป๊ะ!? เผด็จศึกเจ้ารูท!!"  5 มิถุนายน 2539
15 "สุดจะทนแล้ว!! ปังหนีออกจากบ้าน!?"  12 มิถุนายน 2539
ภาคเบบี้
16 "ดาวแห่งเครื่องจักร M2 --- กิลล์หักหลังพวกเรางั้นหรือ!?"  19 มิถุนายน 2539
17 "เชื่อมือปังเถอะ! แผนลอบช่วยโกคู!!"  26 มิถุนายน 2539
18 "ไม่มีในข้อมูล!! โกคูเอาจริงขึ้นมาแล้ว"  10 กรกฎาคม 2539
19 "ลงสังเวียนต่อสู้!! มิวตั้นริลด์สุดแกร่ง"  17 กรกฎาคม 2539
20 "เล่นเอาผวา!! คลื่นสึนามิโลหะบุกจู่โจมโกคู"  31 กรกฎาคม 2539
21 "อะไรกันนี่!! โกคูกลายเป็นแผ่นโลหะ"  14 สิงหาคม 2539
22 "ร่างมีชีวิตอันชั่วร้าย!! เบบี้ และความทะเยอทะยานสู่ความพินาศ"  21 สิงหาคม 2539
23 "เครื่องยนต์ที่ถูกซ่อน!? เด็กหนุ่มปริศนา กับยานที่ย่อยยับ"  28 สิงหาคม 2539
24 "เบบี้ลุย!! เป้าหมายคือชาวไซย่า!!"  4 กันยายน 2539
25 "แย่แล้ว!! เบบี้ปรากฏตัวบนโลก"  16 ตุลาคม 2539
26 "โกฮัง ปะทะ โกเท็น ที่สุดแห่งความเลวร้าย พี่น้องทะเลาะกัน!?"  30 ตุลาคม 2539
27 "สมหวังดังหมาย!? เบบี้ได้ร่างเบจีต้า"  6 พฤศจิกายน 2539
28 "โกคูกลับมาแล้ว คนทั้งโลกเป็นศัตรูของเราไปแล้ว!?"  13 พฤศจิกายน 2539
29 "เข้าขั้นวิกฤต!? ซูเปอร์ไซย่า 3 เอาไม่อยู่!!"  27 พฤศจิกายน 2539
30 "โกคูสาบสูญ!? โกคูตายไปซะแล้ว"  4 ธันวาคม 2539
31 "ตกใจสุดขีด!? ห้วงแห่งกาลเวลาสึคล็อกล่มสลาย"  11 ธันวาคม 2539
32 "คืนโกคูมานะ!! อูบุ นักรบแห่งความโกรธ"  8 มกราคม 2540
33 "ตายซะเถอะ เบบี้! ท่าไม้ตายพลังแสงของอูบุที่เกิดใหม่!!"  15 มกราคม 2540
34 "การแปลงร่างที่ล้มเหลว!? ลิงยักษ์โกคูอาละวาด!!"  22 มกราคม 2540
35 "แกร่งที่สุด!! โกคูแปลงร่างเป็นซูเปอร์ไซย่า 4 !!"  29 มกราคม 2540
36 "ปีศาจไม่มีวันตาย!? ลิงยักษ์เบบี้มหาโหด"  5 กุมภาพันธ์ 2540
37 "ไคลแม็กซ์!! เบบี้ ปะทะ โกคู ดับเบิ้ล KO!!"  12 กุมภาพันธ์ 2540
38 "ด้วยพลังของทุกคน ซูเปอร์ไซย่า 4 คืนชีพ"  19 กุมภาพันธ์ 2540
39 "ถึงจุดอวสาน! ในที่สุด เบบี้แหลกเป็นจุล"  26 กุมภาพันธ์ 2540
40 "กาลอวสานของโลก!! การตัดสินใจของพิคโกโร่"  5 มีนาคม 2540
ภาคมนุษย์ดัดแปลงซูเปอร์ 17
41 "ศึกชิงเจ้ายุทธภพ ผู้สืบทอดของซานตานคือใครหนอ"  12 มีนาคม 2540
42 "ตายซะเถอะ โกคู!! ศัตรูมหาแกร่งจากนรก"  16 เมษายน 2540
43 "นักรบแห่งนรก! การกลับมาของเซล และฟรีสเซอร์"  23 เมษายน 2540
44 "สุดยอดมนุษย์แปลงหมายเลข 17 สองคน รวมร่าง!"  30 เมษายน 2540
45 "เร็วเข้าโกคู!! แผนการหนีจากนรก"  14 พฤษภาคม 2540
46 "เร่งเครื่องสุดกำลัง!! ซูเปอร์ไซย่า 4 ปะทะ ซูเปอร์หมายเลข 17"  28 พฤษภาคม 2540
47 "การผกผันครั้งใหญ่! ระเบิดจู่โจมขั้น 2 ของหมายเลข 18 และ โกคู"  4 มิถุนายน 2540
ภาคมังกรเงา
48 "ช็อคจริงๆ! เทพเจ้ามังกรกลายเป็นศัตรู?!"  11 มิถุนายน 2540
49 "สุดยอดศัตรู?! มังกรผู้ใช้ไม้ตายลับที่น่ากลัว"  18 มิถุนายน 2540
50 "สูญเสียพลังไซย่า?! มังกร 5 ดาว ปีศาจแห่งสายฟ้า"  25 มิถุนายน 2540
51 "มังกร 6 ดาว! ค้นหาจุดอ่อนของพายุเฮอริเคนยักษ์"  2 กรกฎาคม 2540
52 "อันตราย ปัง! อย่าไปยุ่งกับมังกร 7 ดาว"  9 กรกฎาคม 2540
53 "ปังต้องตาย! พลังคลื่นเต่า 10 เท่าแห่งน้ำตา"  16 กรกฎาคม 2540
54 "นักรบแห่งดวงอาทิตย์ พลังความร้อน 6000 องศา!"  6 สิงหาคม 2540
55 "บลูม่าเคลื่อนไหว! วางแผนดัดแปลงเบจิต้า"  13 สิงหาคม 2540
56 "จากดวงตะวันเป็นความหนาวสุดขั้ว! สองพี่น้องมังกรน้ำแข็ง และ เปลวเพลิง"  20 สิงหาคม 2540
57 "พลังที่เหนือขั้น!! มังกรผู้ควบคุมมังกรปีศาจทั้งหมด"  3 กันยายน 2540
58 "เริ่มแผนโต้กลับ! ก้าวข้ามพลังของซูเปอร์ไซย่า 4"  10 กันยายน 2540
59 "ศัตรูหรือมิตรแท้... ลิงยักษ์เบจีต้าสุดเถื่อน"  17 กันยายน 2540
60 "ฟิวชั่น!! สุดยอดซูเปอร์โกจีต้า"  22 ตุลาคม 2540
61 "ชนะได้แน่! โกคูกลืนดราก้อนบอลดาว 4 ดวงเข้าไปแล้ว"  29 ตุลาคม 2540
62 "ช่วยโกคู! ถึงคราวมิตรคนสุดท้ายออกโรง"  5 พฤศจิกายน 2540
63 "ชนะพลิกล็อกอย่างปาฏิหาริย์!! โกคูผู้กอบกู้โลก"  12 พฤศจิกายน 2540
64 "ลาก่อนโกคู... เมื่อถึงเวลาคงได้พบกันใหม่"  19 พฤศจิกายน 2540

พิเศษ[แก้]

อันดับ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ไทย
1 "ตำนานโงกุนยังมีต่อ! หลักฐานแห่งความกล้าคือบอลสี่ดาว" ดราก้อนบอล GT หลักฐานแห่งความกล้า คือดราก้อนบอล 4 ดาว !
"Gokū Gaiden! Yūki no Akashi wa Sūshinchū" (悟空外伝! 勇気の証しは四星球) 
26 มีนาคม 2540

เพลงประกอบ[แก้]

ในญี่ปุ่น[แก้]

เพลงเปิด

เพลงปิด

  • (ญี่ปุ่น: ひとりじゃない โรมาจิHitori Janai) ขับร้องโดยวง DEEN (ตอนที่ 1 - 26)
    • เนื้อร้อง : อิเคโมริ ชินอิซะ ทำนอง : โอดะ เทสึโร่ เรียบเรียง : ฟุรุอิ ฮิโระ
  • Don't You See ขับร้องโดย ZARD (ตอนที่ 27 - 41)
    • เนื้อร้อง : ซะกะอิ อิซุมิ ทำนอง : ฮุริคากะชิ เซอีซาโร่ เรียบเรียง : ฮายาม่า ทาเคชิ
  • Blue Velvet ขับร้องโดย คุโด้ ชิสุกะ (ตอนที่ 42 - 50)
    • เนื้อร้อง : คุโด้ ชิสุกะ ทำนอง,เรียบเรียง : ฮาดาเกะ
  • (ญี่ปุ่น: 錆びついたマシンガンで今を撃ち抜こう โรมาจิSabitsuita Machine Gunte Ima wou Sanu Koe) ขับร้องโดย WANDS (ตอนที่ 51 - 64)
    • เนื้อร้อง,ทำนอง : มิโฮ โคมัตสึ เรียบเรียง : อิเคดะ ไดสุเกะ
    • เพลงนี้ มิโฮ โคมัตสึ นำไปร้องในฉบับของตัวเองเองในอัลบั้มแรกของเธอนาโซะอยู่แทร็กที่ 7

ในไทย[แก้]

ทาง โมเดิร์นไนน์การ์ตูน ได้นำเพลงประกอบบางเพลงของการ์ตูนเรื่องมาใช้ และแต่งคำร้องใหม่เองเป็นภาษาไทย 2 เพลง รวมในอัลบั้ม "เพลงฮิตการ์ตูน 9 ชุด ปาร์ตี้การ์ตูนดัง" วางจำหน่ายเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2544 ในรูปแบบเทปคาสเซ็ท และ CD Audio

เพลงประกอบภาคภาษาไทย มี 2 เพลง ดังนี้

  • แดน แดน ใช้ทำนองจากเพลงเปิด คือ (ญี่ปุ่น: DAN DAN 心魅かれてく โรมาจิDan Dan Kokoro Hikareteku) ขับร้องโดยวง Field of View
  • โลกต้องยอม ใช้ทำนองจากเพลงปิดเพลงแรก คือ (ญี่ปุ่น: "Hitori Janai" โรมาจิひとりじゃない) ขับร้องโดยวง DEEN

และต่อมาในปี พ.ศ. 2548 ทั้ง 2 เพลงนี้ ได้เปิดให้ Download ในเว็บไซต์ของรายการ ITV Cartoon Club ซึ่งมีความแตกต่างกันเล็กน้อยในเวอร์ชันแรก ในเรื่องของนักร้องที่เพิ่มขึ้นมา

ดูเพิ่ม[แก้]