รายชื่อตอนในดราก้อนบอล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือรายชื่อตอนในดราก้อนบอล

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ
ภาค 1
1 "ซงโงกุนและสหาย"  26 กุมภาพันธ์ 2529
2 "ทำไมบลูม่าถึงไม่มีลูกบอล"  5 มีนาคม 2529
3 "เมฆสีทองของผู้เฒ่าเต่า"  12 มีนาคม 2529
4 "อูรอนปรากฏตัว"  19 มีนาคม 2529
5 "หยำฉาแห่งทะเลทราย"  26 มีนาคม 2529
6 "แขกผู้มาเยือนยามค่ำ"  2 เมษายน 2529
7 "นิวมาโอแห่งภูเขากระทะ"  9 เมษายน 2529
8 "พลังคลื่นเต่าของเซียนเต่า"  16 เมษายน 2529
9 "ที่เด็ดของเจ้าพ่อกระต่าย"  23 เมษายน 2529
10 "ดราก้อนบอลถูกขโมย"  30 เมษายน 2529
11 "เทพมังกรปรากฏตัว"  7 พฤษภาคม 2529
12 "พรจากท่านเทพมังกร"  14 พฤษภาคม 2529
13 "โงกุนแปลงร่าง"  21 พฤษภาคม 2529
14 "คู่แข่งของโงกุนมาแล้ว"  28 พฤษภาคม 2529
15 "สาวประหลาด รันจิ"  4 มิถุนายน 2529
16 "ฝึกฝนด้วยการหาก้อนหิน"  11 มิถุนายน 2529
17 "ส่งนมมหาโหด"  18 มิถุนายน 2529
18 "การฝึกสุดโหดของท่านผู้เฒ่าเต่า"  25 มิถุนายน 2529
19 "การประลองชิงเจ้ายุทธภพเริ่มขึ้นแล้ว"  2 กรกฎาคม 2529
20 "ผลจากการฝึกโหด"  9 กรกฎาคม 2529
21 "อันตรายกุริริน"  16 กรกฎาคม 2529
22 "หยำฉาปะทะแจ๊กกี้เชน"  23 กรกฎาคม 2529
23 "โงกุนปะทะสัตว์ประหลาดกีรัน"  30 กรกฎาคม 2529
24 "กุริรินดับเครื่องสู้ตาย"  6 สิงหาคม 2529
25 "โงกุนปะทะหมัดอรหันต์"  13 สิงหาคม 2529
26 "รอบชิงชนะเลิศ เต่าปะทะเต่า"  20 สิงหาคม 2529
27 "โงกุนตกอยู่ในอันตรายสุดขีด"  27 สิงหาคม 2529
28 "ปะทะด้วยพลังขั้นสูงสุด ใครดีใครอยู่"  3 กันยายน 2529
ภาค 2
29 "การผจญภัยเริ่มขึ้นอีกครั้ง"  10 กันยายน 2529
30 "ปีร๊าบกับกองกำลังลึกลับ"  17 กันยายน 2529
31 "อ้าว!มีโงกุนตัวปลอมด้วยหรือนี่"  24 กันยายน 2529
32 "ป้อมบินหายไปไหนซะแล้ว"  1 ตุลาคม 2529
33 "ตำนานเทพมังกร"  8 ตุลาคม 2529
34 "กองทัพเรดริบบ้อน ผู้อำมหิต"  15 ตุลาคม 2529
35 "สาวน้อยสโนว์"  22 ตุลาคม 2529
36 "หอคอยแห่งพละกำลังที่น่าเกรงขาม"  29 ตุลาคม 2529
37 "ยอดนินจามุระซากิ"  5 พฤศจิกายน 2529
38 "วิชาแยกร่างอันน่าสะพรึงกลัว"  12 พฤศจิกายน 2529
39 "มนุษย์เทียมมือสังหาร"  19 พฤศจิกายน 2529
40 "โงกุนผจญบุโย เจ้าตัวเขมือบสยองขวัญ"  26 พฤศจิกายน 2529
41 "อวสานของหอคอยมัสเซิล"  3 ธันวาคม 2529
42 "นาทีวิกฤตของมนุษย์เทียมหมายเลข 8"  10 ธันวาคม 2529
43 "ตามหาบลูม่าในเมืองตะวันตก"  17 ธันวาคม 2529
44 "โงกุนพบเพิ่อนเก่า"  24 ธันวาคม 2529
45 "กับดักหมอดูสาว"  7 มกราคม 2530
46 "ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของบลูม่า"  14 มกราคม 2530
47 "ค้นหารีสอร์ทของผู้เฒ่าเต่า"  21 มกราคม 2530
48 "นายพลบลูเปิดฉากโจมตี"  28 มกราคม 2530
49 "รันจังตกอยู่ในอันตราย"  4 กุมภาพันธ์ 2530
50 "กับดักโจรสลัด"  11 กุมภาพันธ์ 2530
51 "ยามใต้สมุทร"  18 กุมภาพันธ์ 2530
52 "สมบัติโจรสลัด"  25 กุมภาพันธ์ 2530
53 "ดวงตาปีศาจ"  4 มีนาคม 2530
54 "หนี…หนีไปให้พ้น"  11 มีนาคม 2530
55 "เข้าสู่หมู่บ้านเพนกวิน"  18 มีนาคม 2530
56 "อาราเล่ขี่เมฆสีทอง"  25 มีนาคม 2530
57 "การพบกันระหว่างอาราเล่และนายพลบลู"  8 เมษายน 2530
58 "หอคอยศักดิ์สิทธิ์คาริน"  15 เมษายน 2530
59 "เถาไปไป นักฆ่ามือหนึ่งของโลกมาแล้ว"  22 เมษายน 2530
60 "พลังคลื่นเต่าปะทะพลังดัชนีมหากาฬ"  29 เมษายน 2530
61 "ท่านคารินแห่งหอคอยคาริน"  6 พฤษภาคม 2530
62 "พิสูจน์น้ำอัมฤทธิ์"  13 พฤษภาคม 2530
63 "การโต้ตอบกลับจากโงกุน"  20 พฤษภาคม 2530
64 "อวสานของเถาไปไป"  27 พฤษภาคม 2530
65 "โงกุนบุกกองทัพเรดริบบ้อน"  10 มิถุนายน 2530
66 "ทะลายรังของกองทัพเรดริบบ้อน"  17 มิถุนายน 2530
67 "อวสานของจอมบงการ"  24 มิถุนายน 2530
68 "ดราก้อนบอลลูกสุดท้าย"  1 กรกฎาคม 2530
69 "แม่เฒ่าหมอดูปริศนา"  8 กรกฎาคม 2530
70 "เผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้"  15 กรกฎาคม 2530
71 "สู้สุดชีวิต"  22 กรกฎาคม 2530
72 "ห้องน้ำปีศาจอันน่าสะพรึงกลัว"  29 กรกฎาคม 2530
73 "ความลึกลับของลำแสงพญามาร"  5 สิงหาคม 2530
74 "นักสู้คนที่ 5"  12 สิงหาคม 2530
75 "คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง"  19 สิงหาคม 2530
76 "โฉมหน้าที่แท้จริงของชายใส่หน้ากาก"  26 สิงหาคม 2530
77 "แผนพิชิตของปีร๊าบ"  2 กันยายน 2530
78 "การปรากฏกายของเทพเจ้ามังกรครั้งที่ 2"  9 กันยายน 2530
ภาค 3
79 "น้ำเต้ากินคนของมนุษย์เงินและมนุษย์ทอง"  16 กันยายน 2530
80 "การประลองฝีมือระหว่างโงกุนกับเท็นโร"  23 กันยายน 2530
81 "โงกุนไปเมืองนรก"  30 กันยายน 2530
82 "สัตว์ประหลาดหมูกวางผีเสื้ออาละวาด"  7 ตุลาคม 2530
83 "รีบเข้าโงกุนสู้การชุมนุมประลองยุทธ"  14 ตุลาคม 2530
84 "สู่สนามชุมนุมประลองยุทธ"  21 ตุลาคม 2530
85 "ใครจะเป็น 8 คนที่ได้รับเลือกให้เข้ารอบ"  28 ตุลาคม 2530
86 "แปดยอดฝีมือ"  4 พฤศจิกายน 2530
87 "รอบชิงชนะเลิศคู่ที่ 1 หยำฉาปะทะเท็นชินฮัง"  11 พฤศจิกายน 2530
88 "ผู้ชนะคือเท็นชินฮังหรือหยำฉา"  18 พฤศจิกายน 2530
89 "ความแค้นอันยิ่งใหญ่คืนพระจันทร์เต็มดวง"  25 พฤศจิกายน 2530
90 "พลังดัชนีของเจาสึ"  2 ธันวาคม 2530
91 "แผนหักหลบของกุรุริน"  9 ธันวาคม 2530
92 "การประลองยุทธของซงโงกุน"  16 ธันวาคม 2530
93 "รอบรองชนะเลิศ เท็นชินฮังพบแจ๊กกี้เชน"  23 ธันวาคม 2530
94 "หมัดแสงอาทิตย์มหากาฬ"  30 ธันวาคม 2530
95 "โงกุนปะทะกุรุริน"  6 มกราคม 2531
96 "โงกุนคู่แข่งที่สำคัญที่สุดของกุรุริน"  13 มกราคม 2531
97 "รอบชิงชนะเลิศใครคือเจ้ายุทธภพ"  20 มกราคม 2531
98 "หมัดแสงอาทิตย์ปะทะพลังขั้นต่อสู้"  27 มกราคม 2531
99 "จิตใจของเท็นชินฮัง"  3 กุมภาพันธ์ 2531
100 "ท่าพิฆาตอันร้ายแรงที่สุด"  10 กุมภาพันธ์ 2531
101 "จบการแข่งขัน แล้วก็…"  17 กุมภาพันธ์ 2531
102 "ความตายของกุรุรินและแผนการร้ายที่ยิ่งใหญ่"  24 กุมภาพันธ์ 2531
103 "ความน่าสะพรึงกลัวของจอมปีศาจพิคโกโร่"  2 มีนาคม 2531
104 "ลุกขึ้นมาซงโงกุน"  9 มีนาคม 2531
105 "ยาจิโรเบ้มาแล้ว"  16 มีนาคม 2531
106 "สัตว์ปีศาจทัมมารินกำลังมา"  23 มีนาคม 2531
107 "ระเบิดความโกรธของโงกุน"  6 เมษายน 2531
108 "ความโกรธของจอมมารพิคโกโร่"  13 เมษายน 2531
109 "ซงโงกุนพบจอมมารพิคโกโร่"  20 เมษายน 2531
110 "ซงโงกุนอย่ายอมแพ้นะ"  4 พฤษภาคม 2531
111 "พลังกักอสูรกระบวนท่าสุดท้ายของผู้เฒ่าเต่า"  11 พฤษภาคม 2531
112 "ความหนุ่มชั่วนิรันดร์ของจอมมารพิคโกโร่"  18 พฤษภาคม 2531
113 "ศึกป้องกันปราสาทราชาแห่งโลก"  25 พฤษภาคม 2531
114 "การต่อสู้ที่ท่านคารินลำบากใจ"  1 มิถุนายน 2531
115 "ต้องเอามาให้ได้น้ำเหนือเทพ"  8 มิถุนายน 2531
116 "ผู้เฒ่าเต่ายังไม่ตายรึ"  22 มิถุนายน 2531
117 "ซงโงกุนบุก"  29 มิถุนายน 2531
118 "เท็นชินฮังสู้ตาย"  6 กรกฎาคม 2531
119 "จะใช้ได้ไหมวิชาสุดยอดพลังกักอสูร"  20 กรกฎาคม 2531
120 "พลังแค้นเต็มพิกัดของโงกุน"  27 กรกฎาคม 2531
121 "ศึกหนักที่สุดของโงกุน"  3 สิงหาคม 2531
122 "เดิมพันสุดท้าย"  10 สิงหาคม 2531
123 "ความลับของกระบองวิเศษ"  17 สิงหาคม 2531
124 "มหาวิหารเหนือเมฆ"  24 สิงหาคม 2531
125 "พระเจ้าปรากฏโฉม"  31 สิงหาคม 2531
126 "เทพเจ้ามังกรคืนชีพ"  14 กันยายน 2531
127 "กระโดดสิโงกุนว่องไวปานสายฟ้า"  21 กันยายน 2531
128 "เงียบสงบดุจท้องฟ้า"  28 กันยายน 2531
129 "โงกุนเจาะเวลาหาอดีต"  12 ตุลาคม 2531
130 "โงกุนพบโงกุน"  19 ตุลาคม 2531
131 "ต่างคนต่างไปกันคนละทาง"  26 ตุลาคม 2531
132 "ร้อนแรงกว่าลาวา"  2 พฤศจิกายน 2531
ภาค 4
133 "ก่อนพายุครั้งใหญ่จะมา"  9 พฤศจิกายน 2531
134 "เปิดม่านศึกชิงเจ้ายุทธภพ"  16 พฤศจิกายน 2531
135 "ผู้ที่ได้รับเลือกทั้งแปดคน"  23 พฤศจิกายน 2531
136 "การแก้แค้นของเถาไปไป"  30 พฤศจิกายน 2531
137 "โงกุนแต่งงาน"  7 ธันวาคม 2531
138 "บุรุษลึกลับเช็ง"  14 ธันวาคม 2531
139 "โงกุนพบเท็นชินฮังอีกครั้ง"  21 ธันวาคม 2531
140 "พลังที่แท้จริง"  11 มกราคม 2532
141 "เท็นชินฮัง4คน"  18 มกราคม 2532
142 "ใครจะเก่งกว่ากันพระเจ้าหรือปีศาจ"  25 มกราคม 2532
143 "การต่อสู้เพื่อชะตากรรมของโลก"  1 กุมภาพันธ์ 2532
144 "ออกมาแล้วสุดยอดพลังคลื่นเต่า"  8 กุมภาพันธ์ 2532
145 "วิชาขยายร่างยักษ์ของจอมปีศาจพิคโกโร่"  15 กุมภาพันธ์ 2532
146 "กับดักของโงกุน"  22 กุมภาพันธ์ 2532
147 "ชัยชนะไม่ใช่ของง่าย"  1 มีนาคม 2532
148 "บุรุษที่เก่งที่สุดในโลก"  8 มีนาคม 2532
149 "ชุดแต่งงานกลางเปลวเพลิง"  15 มีนาคม 2532
150 "นกกินไฟ"  22 มีนาคม 2532
151 "เพราะการฝึกเป็นแม่บ้านของจีจี่แท้ๆ"  5 เมษายน 2532
152 "ปริศนาแห่งทางสู้โลกหน้า"  12 เมษายน 2532
153 "เสี่ยงตายดับไฟประลัยกัลป์"  19 เมษายน 2532

ภาพยนตร์[แก้]

# ชื่อตอน ญี่ปุ่น ไทย
1 "ดราก้อนบอล ตำนานเทพมังกร" ดราก้อนบอล ตำนานเทพมังกร
"Doragon Bōru: Shenron no Densetsu" (ドラゴンボール 神龍の伝説) 
20 ธันวาคม 2529
2 "ดราก้อนบอล เจ้าหญิงนิทราแห่งปราสาทจอมมาร" ดราก้อนบอล เจ้าหญิงนิทราแห่งปราสาทจอมมาร
"Doragon Bōru: Majin-Jō No Nemuri Hime" (ドラゴンボール 魔神城のねむり姫) 
18 กรกฎาคม 2530
3 "ดราก้อนบอล การผจญภัยสุดพิสดาร" ดราก้อนบอล การผจญภัยสุดพิสดาร
"Doragon Bōru: Makafushigi Dai-Bōken" (ドラゴンボール 魔訶不思議大冒険) 
9 กรกฎาคม 2531
4 "ดราก้อนบอล วิถีแห่งเจ้ายุทธจักร" ดราก้อนบอล วิถีแห่งเจ้ายุทธจักร
"Doragon Bōru: Saikyō e no Michi" (ドラゴンボール 最強への道) 
4 มีนาคม 2539

พิเศษฉบับทีวี[แก้]

# ชื่อตอน ญี่ปุ่น
1 "Dragon Ball: Goku's Fire Brigade" Dragon Ball: Goku's Fire Brigade
"Doragon Bōru: Gokū no shōbō tai" (ドラゴンボール 悟空の消防隊) 
มิถุนายน 2531
2 "Dragon Ball: Goku's Traffic Safety" Dragon Ball: Goku's Traffic Safety
"Doragon Bōru: Gokū no kōtsū anzen" (ドラゴンボール 悟空の交通安全) 
มิถุนายน 2531

เพลงประกอบ[แก้]

  • เพลงเปิด (Opening Theme)
    1. ตอนที่ 1-153 เพลง "Makafushigi Adventure!" ขับร้องโดย ฮิโระกิ ทะกะฮะชิ
  • เพลงปิด (Ending Theme)
    1. ตอนที่ 1-153 เพลง "Romantic Ageru yo" ขับร้องโดย Ushio Hashimoto

ดูเพิ่ม[แก้]