รายชื่อตอนในดราก้อนบอล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือรายชื่อตอนในดราก้อนบอล

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ
ภาค 1
1 "บลูม่ากับซุนโกคู"  26 กุมภาพันธ์ 2529
2 "ทำไมบลูม่าถึงไม่มีลูกบอล"  5 มีนาคม 2529
3 "เมฆสีทองของผู้เฒ่าเต่า"  12 มีนาคม 2529
4 "อูลอนปรากฏตัว"  19 มีนาคม 2529
5 "หยำฉาแห่งทะเลทราย"  26 มีนาคม 2529
6 "แขกผู้มาเยือนยามค่ำ"  2 เมษายน 2529
7 "งิวมาโอแห่งภูเขากระทะ"  9 เมษายน 2529
8 "พลังคลื่นเต่าของเซียนเต่า"  16 เมษายน 2529
9 "ทีเด็ดของเจ้าพ่อกระต่าย"  23 เมษายน 2529
10 "ดราก้อนบอลถูกขโมย"  30 เมษายน 2529
11 "เทพมังกรปรากฏตัว"  7 พฤษภาคม 2529
12 "พรจากท่านเทพมังกร"  14 พฤษภาคม 2529
13 "โกคูแปลงร่าง"  21 พฤษภาคม 2529
14 "คู่แข่งของโกคูมาแล้ว"  28 พฤษภาคม 2529
15 "สาวประหลาด รันจิ"  4 มิถุนายน 2529
16 "ฝึกฝนด้วยการหาก้อนหิน"  11 มิถุนายน 2529
17 "ส่งนมมหาโหด"  18 มิถุนายน 2529
18 "การฝึกสุดโหดของท่านผู้เฒ่าเต่า"  25 มิถุนายน 2529
19 "การประลองชิงเจ้ายุทธภพเริ่มขึ้นแล้ว"  2 กรกฎาคม 2529
20 "ผลของการฝึกโหด"  9 กรกฎาคม 2529
21 "อันตราย คุริริน"  16 กรกฎาคม 2529
22 "หยำฉา ปะทะ แจ๊กกี้จุน"  23 กรกฎาคม 2529
23 "โกคู ปะทะ กีรัน"  30 กรกฎาคม 2529
24 "คุริรินดับเครื่องสู้ตาย"  6 สิงหาคม 2529
25 "ปะทะฝ่ามือกากบาทจากฟากฟ้า"  13 สิงหาคม 2529
26 "รอบชิงชนะเลิศ ดวลพลังคลื่นเต่า"  20 สิงหาคม 2529
27 "โกคูตกอยู่ในอันตรายสุดขีด"  27 สิงหาคม 2529
28 "ปะทะด้วยพลังขั้นสูงสุด"  3 กันยายน 2529
ภาค 2
29 "การผจญภัยเริ่มขึ้นอีกครั้ง"  10 กันยายน 2529
30 "ปิราฟกับกองกำลังลึกลับ"  17 กันยายน 2529
31 "อ้าว..มีโกคูตัวปลอมด้วย"  24 กันยายน 2529
32 "ป้อมบินหายไปไหน"  1 ตุลาคม 2529
33 "ตำนานเทพมังกร"  8 ตุลาคม 2529
34 "เรดริบบ้อนผู้อำมหิต"  15 ตุลาคม 2529
35 "สโนว์สาวน้อยเมืองเหนือ"  22 ตุลาคม 2529
36 "มัสเซิ่ลทาวเวอร์อันน่ากลัว"  29 ตุลาคม 2529
37 "ยอดนินจามุราซากิ"  5 พฤศจิกายน 2529
38 "วิชาแยกร่างอันน่าสะพรึงกลัว"  12 พฤศจิกายน 2529
39 "มนุษย์เทียมหมายเลข 8"  19 พฤศจิกายน 2529
40 "ผจญบุยอนจอมเขมือบ"  26 พฤศจิกายน 2529
41 "อวสานของมัสเซิ่ลทาวเวอร์"  3 ธันวาคม 2529
42 "นาทีวิกฤตของฮัจจัง"  10 ธันวาคม 2529
43 "ตามหาบลูม่าในเมืองตะวันตก"  17 ธันวาคม 2529
44 "โกคูพบเพิ่อนเก่า"  24 ธันวาคม 2529
45 "กับดักหมอดูสาว"  7 มกราคม 2530
46 "บลูม่าพลาดครั้งใหญ่"  14 มกราคม 2530
47 "บ้านผู้เฒ่าเต่าอันตราย"  21 มกราคม 2530
48 "นายพลบลูเปิดฉากโจมตี"  28 มกราคม 2530
49 "รันจิตกอยู่ในอันตราย"  4 กุมภาพันธ์ 2530
50 "กับดักโจรสลัด"  11 กุมภาพันธ์ 2530
51 "ยามใต้สมุทร"  18 กุมภาพันธ์ 2530
52 "สมบัติโจรสลัด"  25 กุมภาพันธ์ 2530
53 "ดวงตาปีศาจ"  4 มีนาคม 2530
54 "หนี…หนีไปให้พ้น"  11 มีนาคม 2530
55 "เข้าสู่หมู่บ้านเพนกวิน"  18 มีนาคม 2530
56 "อาราเร่ขี่เมฆสีทอง"  25 มีนาคม 2530
57 "โอ๊ะโยะโหย อาราเร่ปะทะบลู"  8 เมษายน 2530
58 "หอคอยศักดิ์สิทธิ์คาริน"  15 เมษายน 2530
59 "เถาไปไป นักฆ่ามือหนึ่งของโลก"  22 เมษายน 2530
60 "พลังคลื่นเต่า ปะทะ พลังดรรชนีมหากาฬ"  29 เมษายน 2530
61 "ท่านคารินแห่งหอคอยคาริน"  6 พฤษภาคม 2530
62 "พิสูจน์น้ำอมฤต"  13 พฤษภาคม 2530
63 "การโต้กลับของโกคู"  20 พฤษภาคม 2530
64 "อวสานเถาไปไป"  27 พฤษภาคม 2530
65 "โกคูบุกฐานเรดริบบ้อน"  10 มิถุนายน 2530
66 "ทลายรังเรดริบบ้อน"  17 มิถุนายน 2530
67 "อวสานของจอมพลเรด"  24 มิถุนายน 2530
68 "ดราก้อนบอลลูกสุดท้าย"  1 กรกฎาคม 2530
69 "แม่เฒ่าหมอดูปริศนา"  8 กรกฎาคม 2530
70 "ประลองกับ 5 นักสู้"  15 กรกฎาคม 2530
71 "การประลองโชกเลือด"  22 กรกฎาคม 2530
72 "เสี่ยงตายที่ห้องน้ำปีศาจ"  29 กรกฎาคม 2530
73 "ลำแสงพญามาร"  5 สิงหาคม 2530
74 "นักสู้คนที่ 5"  12 สิงหาคม 2530
75 "ปะทะนักสู้สุดแกร่ง"  19 สิงหาคม 2530
76 "ตัวจริงของชายใส่หน้ากาก"  26 สิงหาคม 2530
77 "แผนสุดยอดของปิราฟ"  2 กันยายน 2530
78 "การกลับมาของเทพมังกร"  9 กันยายน 2530
ภาค 3
79 "น้ำเต้ากินคน"  16 กันยายน 2530
80 "การประลองของโกคูกับเทียนหลง"  23 กันยายน 2530
81 "โกคูไปเมืองนรก"  30 กันยายน 2530
82 "หมูกวางผีเสื้ออาละวาด"  7 ตุลาคม 2530
83 "รีบไปศึกชิงเจ้ายุทธภพเถอะ โกคู"  14 ตุลาคม 2530
84 "มุ่งสู่ตำแหน่งเจ้ายุทธภพ"  21 ตุลาคม 2530
85 "ใครจะได้เข้ารอบชิงกันนะ"  28 ตุลาคม 2530
86 "8 ยอดฝีมือ"  4 พฤศจิกายน 2530
87 "หยำฉา ปะทะ เท็นชินฮัง"  11 พฤศจิกายน 2530
88 "ความร้ายกาจของเท็นชินฮัง"  18 พฤศจิกายน 2530
89 "ความแค้นคืนพระจันทร์เต็มดวง"  25 พฤศจิกายน 2530
90 "พลังดรรชนีของเจาสึ"  2 ธันวาคม 2530
91 "พลิกล็อก แผนหักหลบของคุริลิน"  9 ธันวาคม 2530
92 "การประลองของโกคู"  16 ธันวาคม 2530
93 "เท็นชินฮัง ปะทะ แจ๊กกี้"  23 ธันวาคม 2530
94 "หมัดแสงอาทิตย์มหากาฬ"  30 ธันวาคม 2530
95 "โกคู ปะทะ คุริลิน"  6 มกราคม 2531
96 "ระวังโกคู แผนร้ายของคุริลิน"  13 มกราคม 2531
97 "รอบชิงชนะเลิศใครคือเจ้ายุทธภพ"  20 มกราคม 2531
98 "หมัดแสงอาทิตย์ปะทะพลังขั้นต่อสู้"  27 มกราคม 2531
99 "จิตใจของเท็นชินฮัง"  3 กุมภาพันธ์ 2531
100 "ท่าพิฆาตอันร้ายแรงที่สุด"  10 กุมภาพันธ์ 2531
101 "จบการแข่งขัน…แล้วก็…"  17 กุมภาพันธ์ 2531
102 "แผนการร้ายอันยิ่งใหญ่"  24 กุมภาพันธ์ 2531
103 "ความกลัวของจอมปิศาจ"  2 มีนาคม 2531
104 "ลุกขึ้นมา ซุนโกคู"  9 มีนาคม 2531
105 "ยาจิโรเบ้มาแล้ว"  16 มีนาคม 2531
106 "ทัมบารินกำลังมา"  23 มีนาคม 2531
107 "โกคูระเบิดความแค้น"  6 เมษายน 2531
108 "จอมปิศาจพิคโกโร่โกรธแล้ว"  13 เมษายน 2531
109 "ซุนโกคูพบจอมปิศาจพิคโกโร่"  20 เมษายน 2531
110 "ซุนซงโกคูอย่ายอมแพ้"  4 พฤษภาคม 2531
111 "กระบวนท่าสุดท้ายของผู้เฒ่าเต่า"  11 พฤษภาคม 2531
112 "ความหนุ่มชั่วนิรันดร์ของพิคโกโร่"  18 พฤษภาคม 2531
113 "ศึกป้องกันคิงคาสเซิ่ล"  25 พฤษภาคม 2531
114 "คำร้องขอที่ท่านคารินลำบากใจ"  1 มิถุนายน 2531
115 "ต้องเอามาให้ได้ น้ำเหนือเทพ"  8 มิถุนายน 2531
116 "ผู้เฒ่าเต่ายังไม่ตาย"  22 มิถุนายน 2531
117 "ซุนโกคูบุก"  29 มิถุนายน 2531
118 "เทนชินฮังสู้ตาย"  6 กรกฎาคม 2531
119 "จะใช้ได้มั้ย สุดยอดวิชาพลังกักอสูร"  20 กรกฎาคม 2531
120 "พลังแค้นเต็มพิกัดของโกคู"  27 กรกฎาคม 2531
121 "ศึกหนักที่สุดของโกคู"  3 สิงหาคม 2531
122 "เดิมพันสุดท้าย"  10 สิงหาคม 2531
123 "ความลับของกระบองวิเศษ"  17 สิงหาคม 2531
124 "มหาวิหารเหนือเมฆ"  24 สิงหาคม 2531
125 "พระเจ้าปรากฏโฉม"  31 สิงหาคม 2531
126 "เทพมังกรคืนชีพ"  14 กันยายน 2531
127 "ว่องไวปานสายฟ้าแลบ"  21 กันยายน 2531
128 "เงียบสงบดุจท้องฟ้า"  28 กันยายน 2531
129 "โกคู เจาะเวลาหาอดีต"  12 ตุลาคม 2531
130 "โกคู พบ โกคู"  19 ตุลาคม 2531
131 "ต่างคนต่างไป"  26 ตุลาคม 2531
132 "ร้อนแรงกว่าลาวา"  2 พฤศจิกายน 2531
ภาค 4
133 "ก่อนพายุครั้งใหญ่จะมา"  9 พฤศจิกายน 2531
134 "เปิดม่านศึกชิงเจ้ายุทธภพ"  16 พฤศจิกายน 2531
135 "ผู้ที่ได้รับเลือกทั้ง 8 คน"  23 พฤศจิกายน 2531
136 "การแก้แค้นของเถาไปไป"  30 พฤศจิกายน 2531
137 "โกคูแต่งงาน"  7 ธันวาคม 2531
138 "บุรุษลึกลับ เช็ง"  14 ธันวาคม 2531
139 "โกคู ปะทะ เท็นชินฮัง อีกครั้ง"  21 ธันวาคม 2531
140 "พลังที่แท้จริง"  11 มกราคม 2532
141 "เท็นชินฮัง 4 คน"  18 มกราคม 2532
142 "ใครจะเก่งกว่ากัน พระเจ้าหรือปีศาจ"  25 มกราคม 2532
143 "การต่อสู้เพื่อชะตากรรมของโลก"  1 กุมภาพันธ์ 2532
144 "สุดยอดพลังคลื่นเต่า"  8 กุมภาพันธ์ 2532
145 "วิชาขยายร่างยักษ์ของพิคโกโร่"  15 กุมภาพันธ์ 2532
146 "กับดักของโกคู"  22 กุมภาพันธ์ 2532
147 "ชัยชนะไม่ใช่ของง่าย"  1 มีนาคม 2532
148 "บุรุษที่เก่งที่สุดในโลก"  8 มีนาคม 2532
149 "ชุดแต่งงานกลางเปลวเพลิง"  15 มีนาคม 2532
150 "นกกินไฟมายา"  22 มีนาคม 2532
151 "จีจี้ฝึกเป็นแม่บ้าน"  5 เมษายน 2532
152 "ปริศนาแห่งทางสู่โลกหน้า"  12 เมษายน 2532
153 "เสี่ยงตายดับไฟประลัยกัลป์"  19 เมษายน 2532

ภาพยนตร์[แก้]

# ชื่อตอน ญี่ปุ่น ไทย
1 "ดราก้อนบอล ตำนานเทพมังกร" ดราก้อนบอล ตำนานเทพมังกร
"Doragon Bōru: Shenron no Densetsu" (ドラゴンボール 神龍の伝説) 
20 ธันวาคม 2529
2 "ดราก้อนบอล เจ้าหญิงนิทราแห่งปราสาทจอมมาร" ดราก้อนบอล เจ้าหญิงนิทราแห่งปราสาทจอมมาร
"Doragon Bōru: Majin-Jō No Nemuri Hime" (ドラゴンボール 魔神城のねむり姫) 
18 กรกฎาคม 2530
3 "ดราก้อนบอล การผจญภัยสุดพิสดาร" ดราก้อนบอล การผจญภัยสุดพิสดาร
"Doragon Bōru: Makafushigi Dai-Bōken" (ドラゴンボール 魔訶不思議大冒険) 
9 กรกฎาคม 2531
4 "ดราก้อนบอล วิถีแห่งเจ้ายุทธจักร" ดราก้อนบอล วิถีแห่งเจ้ายุทธจักร
"Doragon Bōru: Saikyō e no Michi" (ドラゴンボール 最強への道) 
4 มีนาคม 2539

พิเศษฉบับทีวี[แก้]

# ชื่อตอน ญี่ปุ่น
1 "Dragon Ball: Goku's Fire Brigade" Dragon Ball: Goku's Fire Brigade
"Doragon Bōru: Gokū no shōbō tai" (ドラゴンボール 悟空の消防隊) 
มิถุนายน 2531
2 "Dragon Ball: Goku's Traffic Safety" Dragon Ball: Goku's Traffic Safety
"Doragon Bōru: Gokū no kōtsū anzen" (ドラゴンボール 悟空の交通安全) 
มิถุนายน 2531

เพลงประกอบ[แก้]

  • เพลงเปิด (Opening Theme)
    1. ตอนที่ 1-153 เพลง "Makafushigi Adventure!" ขับร้องโดย ฮิโระกิ ทะกะฮะชิ
  • เพลงปิด (Ending Theme)
    1. ตอนที่ 1-153 เพลง "Romantic Ageru yo" ขับร้องโดย Ushio Hashimoto

ดูเพิ่ม[แก้]