ฟรีเซอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บทความนี้เกี่ยวกับตัวละครการ์ตูน สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ดูที่ ตู้เย็น

ฟรีเซอร์ ตัวละครการ์ตูนจากเรื่องดราก้อนบอล Z และ ดราก้อนบอล GT ปรากฏตัวมาในช่วงที่เดินทางไปยังดาวนาเม็ก สามารถแปลงร่างเพื่อเพิ่มพลังยุทธได้ 3 ครั้ง โดยร่างที่ปรากฏตัวครั้งแรกมีพลังต่อสู้ 530,000 หน่วย

อุปนิสัย[แก้]

ฟรีเซอร์ เป็นตัวละครที่ออกท่าทางสุภาพ หากแต่ใจคอโหดเหี้ยมมาก และยังเต็มไปด้วยความโลภต้องการทุกสิ่งทุกอย่างมาไว้ในมือของตนเพียงผู้เดียว และสามารถลงมือฆ่าคนอื่นได้ง่ายๆ

สิ่งที่กลัว[แก้]

สุดยอดนักรบซุปเปอร์ไซย่าในตำนาน

สิ่งที่ชอบ[แก้]

การฆ่าสิ่งมีชีวิตต่างๆอย่างโหดเหี้ยมและชอบชมความทุกข์ทรมานของสิ่งมีชีวิตอย่างมาก ชอบการต่อสู้มากโดยมั่นใจในพลังของตนเอง ชอบเห็นคนอื่นมีความกลัวต่อตนเอง ชอบแม้กระทั่งการทำเลวตามใจชอบ

ประวัติ[แก้]

ฟรีเซอร์ เป็นมหาอุปราช(มีอำนาจพอๆกับพระราชา) ซึ่งกุมอำนาจยิ่งใหญ่อยู่เหนือดาวจำนวนมากที่ยึดครอง เป็นคนที่ทระนงในพลังที่แข็งแกร่งของตนอย่างมาก ซึ่งในอดีต ฟรีเซอร์ได้ทำลายดาวไซย่าที่เป็นบ้านเกิดของ ซุน โงกุน เพราะเกรงกลัวว่าจะมีซุปเปอร์ไซย่าซึ่งถือว่าเป็นนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลถือกำเนิดขึ้นมา จึงได้ทำลายชาวไซย่าทุกคนจนหมดสิ้น แต่ บารดัค พ่อของซุนโงคูนั้นขัดขวางเอาไว้และต่อสู้เพียงคนเดียวแต่สุดท้ายก็สู้ไม่ไหวและได้ตายไปในที่สุด

ระดับพลังของพรีเซอร์[แก้]

ฟรีเซอร์อาจมีพลังเทียบได้กับเทพเจ้าองค์นึงเลยก็ได้

 • ร่างที่ปรากฏตัวครั้งแรกมีพลังต่อสู้ทั้งหมด 530,000 หน่วย (มีพลังทำลายพลังต่อสู้และความเร็วรวมทั้งทักษะต่างๆสมดุลกันมีพลังพอพอกับเบจิต้าที่เพิ่มพลังมาจากครั้งก่อน)
 • การแปลงร่างครั้งที่หนึ่งมีพลังต่อสู้ถึง 1,000,000 หน่วย (ในเรื่องดราก้อนบอลZมีบอกอยู่ใน ตอนที่78การแปลงร่างแห่งฝันร้ายฟรีสเซอร์ผู้มีพลังต่อสู้1ล้าน)
 • การแปลงร่างครั้งที่สองมีพลังต่อสู้สูงสุดที่ 1,000,000 หน่วย (มีความเร็วเพิ่มขึ้นมาก)
 • การแปลงร่างครั้งสุดท้ายจะเริ่มใช้พลังจาก 1 เปอร์เซนต์ จะมีระดับพลังต่อสู้ 1,000,000 หน่วย (มีความเร็วลดลงจนสมดุลกับพลังทำลายแต่เริ่มนับเป็นพลังระดับหนึ่งเปอร์เซนต์)
 • การแปลงร่างครั้งสุดท้ายเมื่อใช้พลัง 3 เปอร์เซนต์ มีระดับพลังต่อสู้ 3,000,000 หน่วย (พลังและความเร็วจะเพิ่มขึ้นตามเปอร์เซนต์และเป็นพลังที่เบจต้าไม่สามารถเอาชนะได้แม้จะเพิ่มพลังมาอีกครั้งหลังจากถูกชุปชีวิตจากการใกล้ตายแล้วก็ตาม)
 • การแปลงร่างครั้งสุดท้ายเมื่อใช้พลัง 50 เปอร์เซนต์ มีระดับพลังต่อสู้ 50,000,000 หน่วย (เป็นพลังที่สามารถเอาชนะโกคูตอนที่ยังไม่ได้เป็นซุปเปอร์ไซย่าได้)
 • การแปลงร่างครั้งสุดท้ายเมื่อใช้พลัง 100 เปอร์เซนต์ มีระดับพลังต่อสู้ 100,000,000 หน่วย(เป็นพลังสูงสุดแล้ว)
 • ร่างไซเบาะซึ่งมีระดับพลังต่อสู้รวมทั้งหมด 98,000,000 หน่วย (เนื่องจากพ่ายแพ้จากการถูกโจมตีด้วยพลังทำลายจึงถูกฟื้นฟูใหม่ด้วยไซเบาะซึ่งเป็นร่างที่ไม่สมบูรณ์แล้วมีพลังน้อยกว่าเดิมแต่ก็มีพลังสูสีกับพลังเดิม)

เกี่ยวกับตัวละคร[แก้]

 • ฟรีเซอร์ มีบทบาทอีกครั้ง (แม้จะไม่นานนัก) ในฟิวเลอร์ (เนื้อเรื่องพิเศษที่มีเฉพาะในอะนิเมะ) ในช่วงหลังจากภาคเซล ซึ่งฟรีเซอร์ได้ร่วมมือกับเซลที่ตายและลงนรกไปนั้นต่อต้านผู้คุมในนรก แต่ท้ายที่สุดก็โดนไพคูฮังจัดการในทันที และถูกขังตรุนรก
 • ชื่อ "ฟรีเซอร์" แปลว่า "ช่องแช่แข็ง" คาดว่าเป็นการให้ความหมายเป็นนัยว่า "เป็นหัวหน้า" (เพราะถือว่าตู้เย็นเป็นที่รวมของของกิน แล้วตัวละครในดราก้อนบอลส่วนใหญ่ก็ใช้ชื่อเป็นของกิน)
 • ชื่อ"ฟรีเซอร์"นั้นอ่านตามภาษาญี่ปุ่น แต่ถ้าอ่านตามภาษาอังกฤษจะอ่านว่า"ฟรีซ่า"
 • ชื่อ"ฟรีเซอร์"ในวิดีโอการ์ตูนเรียกว่า ฟรีสเซอร์