อากิระ อิชิดะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก อะกิระ อิชิดะ)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อากิระ อิชิดะ
ชื่อจริง石田 彰
เกิด2 พฤศจิกายน ค.ศ. 1967 (51 ปี)
จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น
อาชีพนักพากย์
ปีปฏิบัติงานค.ศ. 1988– ปัจจุบัน
ตัวแทนGerbera Peerless
ผลงานเด่นกันดั้มซี้ดเดสทินี เป็น อัสรัน ซาล่า
อีวานเกเลียน เป็น นางิสะ คาโอรุ
กินทามะ เป็น Katsura Kotaro
นารูโตะ เป็น กาอาระ
แฟรี่เทล เป็น เซเรฟ
เพอร์โซนา 3 เป็น Makoto Yuki

อากิระ อิชิดะ (ญี่ปุ่น: 石田 彰) เป็นนักพากย์เสียงชาวญี่ปุ่น ทำงานกับบริษัท Mausu Promotion ระหว่างปี ค.ศ. 1988 ถึง 2009 ก่อนที่จะย้ายมาเข้ากับบริษัท Gerbera Peerless เขาเริ่มมีชื่อเสียงจากการการพากย์ นางิสะ คาโอรุ จากเรื่อง อีวานเกเลียน มหาสงครามวันพิพากษา และโด่งดังเป็นพลุแตกสุดๆจากการพากย์เป็น อัสรัน ซาล่า ตัวละครหลักในเรื่อง กันดั้มซี้ดเดสทินี และทำให้เขาได้รับรางวัลนักพากย์ขวัญใจมหาชน ในงาน Animage Anime Grand Prix ประจำปี 2004

ผลงาน[แก้]

อะนิเมะโทรทัศน์[แก้]

ผลงานพากย์ในอะนิเมะโทรทัศน์
ปี เรื่อง พากย์เป็น หมายเหตุ Source[1]
1989 Ranma 1/2 Yutaro Yudono [ต้องการอ้างอิง]
1990 The Three-Eyed One Takashi [2]
1991-92 Magical Princess Minky Momo: Hold on to Your Dreams Joe [2]
1992 Thumbelina: A Magical Story Prince [2]
1992 Legend of Galactic Heroes: Golden Wings Additional voices [2]
1993 Please Save My Earth Laszo [2]
1994 คนเก่งทะลุโลก Shinobu Sensui (young) [ต้องการอ้างอิง]
1994 Marmalade Boy Kei Tsuchiya [2]
1994 Chō Kuse ni Narisō Kamioka Ryuu [2]
1994 Yamato Takeru Amatsumi [2][3]
1994 Combustible Campus Guardress Jinno Takumi [2]
1994 Tonde Burin Koichi Mizuno [2]
1994-97 You're Under Arrest Saki Abdusha OAV and TV [2]
1994 Captain Tsubasa J Misaki Taro (adult) [ต้องการอ้างอิง]
1994-95 My Sexual Harassment Young boy [2]
1995 Ninku Sekirai Ninku [ต้องการอ้างอิง]
1995 เซเลอร์มูน SuperS Fisheye [2]
1995 Nurse Angel Ririka SOS Seiya Uzaki, Herb [2]
1995 Level C Mizuki Shinohara [ต้องการอ้างอิง]
1995 อีวานเกเลียน มหาสงครามวันพิพากษา นางิสะ คาโอรุ [2]
1995 Tōma Kishinden ONI Shuramaru [2]
1996 Case Closed Various characters [2]
1996-2009 Slayers series Xellos [2][4]
1996 Slayers Special Jeffrey [2]
1997 คินดะอิจิ กับคดีฆาตกรรมปริศนา Shin'ichi Ukon [2]
1997 Clamp School Detectives Itomu Yuudaiji [2]
1997 Fushigi Yûgi OVA 2 Ren Shigyō [2]
1997 Shinkai Densetsu Meremanoid Leon [2]
1997 เบอร์เซิร์ก Judeau [2]
1997 Voogie's Angel Ash [2]
1997 Dragoon Sedi OAV [2]
1997 Fire Emblem Gordon [2]
1998 Outlaw Star Yase [2]
1998 LET'S ぬぷぬぷっ Oomori Ani [2]
1998 Legend of Basara Tatara [2]
1998 Sentimental Journey Masahiro Yamamoto Ep. 7 [2]
1998 Nightwalker: The Midnight Detective Shunichi [2]
1998-99 Master Keaton Matsui Hiroshi [2]
1998 Kare Kano Kazuma Ikeda [2]
1998 Touch: Miss Lonely Yesterday Sasaki [2]
1999 ดิจิมอนแอดเวนเจอร์ Wizardmon [ต้องการอ้างอิง]
1999 Gokudo Gokudo Also known as Jester [2]
1999 I'm Gonna Be An Angel! Michael [2][5]
1999 Saiyuki Cho Hakkai OAV and TV series [2]
1999 Soul Hunter Shinkohyo [2][6]
1999 Jibaku-kun Baku (Bucky)
1999 Seraphim Call Narration Ep. 10 [2]
1999-2000 Gundress Saiki Ryo [2]
2000 Pilot Candidate Yu [7]
2000 Sakura Wars Setsuna Aoki TV series [ต้องการอ้างอิง]
2000 Boys Be... Makoto Kurumizawa [2]
2001 Tales of Eternia: The Animation Reid Hershel [8]
2000 Pokémon: The Johto Journeys Falkner [ต้องการอ้างอิง]
2001 Haré+Guu Seiichi Tachibana [ต้องการอ้างอิง]
2001 ไฟนอลแฟนตาซี: อันลิมิตเต็ด Makenshi [9]
2001 Captain Tsubasa: Road to 2002 Hikaru Matsuyama [ต้องการอ้างอิง]
2001 ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส Hajime Mizuki
2001 Kogepan Cream Bread [10]
2002 Tokyo Mew Mew Shunsuke Ep. 30 [ต้องการอ้างอิง]
2002 The Twelve Kingdoms Kouya [11]
2002 ซามูไรดีปเปอร์ เคียว Sarutobi Sasuke [2]
2002 Seven of Seven Yuuichi Kamichika
2002 Spiral Eyes Rutherford [2]
2002-07 นารูโตะ กาอาระ [2]
2002 โมบิลสูท กันดั้มซี้ด อัสรัน ซาล่า [2]
2002 Kiddy Grade Un-ou [2]
2003 Gunparade March: The New March Atsushi Hayami [12]
2003 D.N.Angel Satoshi Hiwatari [2]
2003 กัชเบล Wonrei
2003 Detective Academy Q Masumi Toujo [ต้องการอ้างอิง]
2003 Rumic Theater Shinatome Ep. 11 [2]
2003 Shadow Star Tomonori Komori [2]
2003 Saiyuki ReLoad Cho Hakkai [2]
2003 The Galaxy Railways Owen Ep. 9
2003 Uninhabited Planet Survive! Haward [2]
2003 Chrono Crusade Chrono [2]
2004 Mezzo DSA Otokawa Hiroshi [2]
2004 Saiyuki Reload Gunlock Cho Hakkai [2]
2004 Tenjho Tenge Masahiro Sanada Ep. 10 [2]
2004 ผมน่ะหรือคือราชาปีศาจ! Saralegi
2004 เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก Saburo [2]
2004 Madlax Morris Lopis [2]
2004 กันดั้มซี้ดเดสทินี Athrun Zala
2004 My-HiME Nagi Homura [13]
2004 Harukanaru Toki no Naka de Hachiyō Shō Abe no Yasuaki [2][14]
2004 Yu-Gi-Oh! GX Aster Phoenix
2004 Genshiken Manabu Kuchiki 1st season only [15]
2004 วัยซนคนมีพลังจิต Narumi L. Anju
2004 Meine Liebe Naoji Ishizuki [16]
2005 Gallery Fake Hiroto [ต้องการอ้างอิง]
2005 Sukisho Kai Nanami [ต้องการอ้างอิง]
2005 ผ่ากฎอลเวง Inumaru [2]
2005 Elemental Gelade Coud Van Giruet [2]
2005 โดราเอมอน Prince Ep. 215 [ต้องการอ้างอิง]
2005 Alien Nine Yellow Knife [2]
2005 My-Otome Nagi Dài Artai [17]
2005-06 Blood+ Joel Goldschmidt VI [2]
2005-07 Saint Beast Kirin no Yuda OVAs and TV series [2]
2005 Nintama Rantarō Ayabe Kihachirou [ต้องการอ้างอิง]
2006-06 Negima! Magister Negi Magi Fate Averruncus [2]
2006 Glass Fleet Vetti Sforza [18]
2006 Nana Okazaki "Shin" Shinichi
2006 Night Head Genesis Naoya Kirihara [2]
2006 Harukanaru Toki no Naka de - Maihitoyo Yasuaki Abe
2006 โชเน็น อนเมียวจิ จอมเวทปราบมาร Abe no Seimei (วัยเด็ก) [19]
2006 ผู้ผนึกมาร Toshihiko Tsukijigaoka [ต้องการอ้างอิง]
2007 วุ่นรัก นักดนตรี Takahashi Noriyuki [ต้องการอ้างอิง]
2007 The Galaxy Railways: A Letter from the Abandoned Planet Killian Black OVA series [2]
2007-present นารูโตะ ชิปปุเด็ง กาอาระ [2]
2007 Claymore Zaki [2]
2007 ไอดอลมาสเตอร์ เซโนกลอสเซีย Karasu [2][20]
2007 Kōtetsu Sangokushi Ryomou Shimei
2007 Kamichama Karin Michiru Nishikiori
2007 Shining Tears X Wind Kaito Kiriya
2007 Bokurano Koyemshi
2007 Ice Julia [21]
2007 ฤทธิ์ดาบไม้ไผ่ Danjūrō Eiga
2007-09 Shugo Chara! Tsukasa Amakawa [2]
2008 Rin: Daughters of Mnemosyne Apos [22]
2008 The Tower of Druaga: The Aegis of Uruk Kally
2008-12 Natsume's Book of Friends Shuichi Natori TV series and OVAs [23]
2008 Casshern Sins Margo [ต้องการอ้างอิง]
2008 Akaneiro ni Somaru Saka Fuyuhiko Nishino [2]
2009 The Girl Who Leapt Through Space Emilio Surre [24]
2009 แพนโดร่า ฮาร์ท Xerxes Break, Emily [ต้องการอ้างอิง]
2009 Beyblade: Metal Fusion obio Oike [ต้องการอ้างอิง]
2009 First Love Limited Yukito Renjou [25]
2009 Dogs: Stray Dogs Howling in the Dark Badou Nails [26]
2009 Saint Seiya: The Lost Canvas Virgo Asmita [ต้องการอ้างอิง]
2009 Tatakau Shisho - The Book of Bantorra Mokania [27]
2009 แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร เซเรฟ
2009-10 Kiddy Girl-and Un-ou [2]
2010 HeartCatch PreCure! Cologne [2]
2010 แองเจิลบีทส์! แผนพิชิตนางฟ้า Mysterious young man Ep. 12 [ต้องการอ้างอิง]
2010 Hakuouki Hekketsuroku Tokishige Masaki [ต้องการอ้างอิง]
2010 ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ Kanata Wakamiya [28]
2010 จอมโจรอัจฉริยะ Saguru Hakuba
2010 นูระหลานจอมภูต Inugamigyobu Tamazuki [ต้องการอ้างอิง]
2010-11 Hen Semi Komugi Musashi OVA and TV series [29]
2010 Heaven's Lost Property Forte Panty Robo Ep. 5 [ต้องการอ้างอิง]
2010 สตาร์ไดรเวอร์: ทาคุโตะผู้เจิดจรัส Head
2010 อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน Amari Nobunaga [ต้องการอ้างอิง]
2010 Starry Sky Kotarou Hoshizuki [30]
2011 โทริโกะ Tommyrod
2011 กินทามะ Kotaro Katsura [2]
2011 Penguindrum Keiju Tabuki [2]
2011 Alice in the Country of Hearts Joker [31]
2011 ปฐมบทสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ Ryūnosuke Uryū [32]
2011 Phi Brain: Puzzle of God Jikukawa Souji
2011 Future Diary Aru Akise
2011 Lupin: Blood Seal - Eternal Mermaid TV special [33]
2012 The New Prince of Tennis Hajime Mizuki
2012 The Knight in the Area Araki Ryuuchi
2012 วัน ๆ ของพวกผมก็งี้แหละ President [34]
2012 เซนต์เซย์ย่า โอเมก้า Pisces Amor [ต้องการอ้างอิง]
2012 แอกเซลเวิลด์ Yellow Radio
2012 Arashi no Yoru ni Kuro
2012 Library War: The Wings of Revolution Mikihisa Komaki [35]
2012 Chōyaku Hyakunin isshu: Uta Koi Fujiwara no Yoshitaka
2012 Kamisama Kiss Mikage [36]
2012 เมไจ อาละดินผจญภัย Yunan [37]
2012 ไซโค พาส ถอดรหัสล่า Shūsei Kagari [38]
2013 ตำนานประหลาดสุนัขทั้งแปดแห่งบูรพาทิศ Kagetsu [ต้องการอ้างอิง]
2013 Amnesia Kent [39]
2013 Red Data Girl Hodaka Murakami [40]
2013 The Severing Crime Edge Seigi Nakajima [ต้องการอ้างอิง]
2013 A Simple Thinking About Blood Type O-gata [41]
2013 Arata: The Legend Harunawa [2]
2013 Brothers Conflict Chiaki [ต้องการอ้างอิง]
2013 Danganronpa: The Animation Byakuya Togami
2013 Servant x Service Lucy's father [2]
2013 Devils and Realist Samael Ep. 11-12 [ต้องการอ้างอิง]
2013 Kyōsōgiga Myoe / Inari [42]
2013 Tokyo Ravens Atsune Hirata [2]
2013 Samurai Flamenco Beyond Flamenco [ต้องการอ้างอิง]
2014 Nobunagun Eugène François Vidocq
2014 D-Frag! Naganuma [ต้องการอ้างอิง]
2014 วันพีซ คาเวนดิช
2014 Captain Earth Eiji Arashi Ep. 5 [ต้องการอ้างอิง]
2014 Sengoku Basara: End of Judgement Hanbei Takenaka [43]
2014 Nobunaga Concerto Hori Hidemasa [ต้องการอ้างอิง]
2014 ภารกิจล้างพันธุ์นรก Joseph Gustav Newton TV series [44]
2014 Parasyte Hideo Shimada [ต้องการอ้างอิง]
2014 Cardfight!! Vanguard G Shouma Shinonome [ต้องการอ้างอิง]
2014 Pokémon Omega Ruby and Pokémon Alpha Sapphire Daigo short anime film [45]
2014 Chain Chronicle Hero/Haruaki/Black Knight short anime series [46][47]
2015 Cute High Earth Defense Club Love! Chizu Kazutake Ep. 1 [ต้องการอ้างอิง]
2015 Q Transformers: Return of the Mystery of Convoy Ultra Magnus [48]
2015 World Break: Aria of Curse for a Holy Swordsman Ando Suruga [2][49]
2015 Blood Blockade Battlefront Fallen King Femto [50]
2015 Ace of Diamond: Second Season Hisashi Watanabe [51]
2015-16 Snow White with the Red Hair Izana Wistalia [52]
2015 Rokka: Braves of the Six Flowers Tgurneu [ต้องการอ้างอิง]
2015 Lance N' Masques Shin Hanabusa [53]
2015 Beautiful Bones: Sakurako's Investigation Itsuki Isozaki [54]
2016 Dimension W Albert Schuman [55]
2016 Divine Gate Oz
2016 Shōwa Genroku Rakugo Shinjū Yūrakutei Yakumo VIII (Kikuhiko) [56][57]
2016 เมไจ: การผจญภัยของซินแบด Yunan [58]
2016 Haven't You Heard? I'm Sakamoto Yoshinobu Kubota
2016 Terra Formars: Revenge Joseph Gustav Newton [59]
2016 Yu-Gi-Oh! Arc-V Aster Phoenix
2016 Classicaloid Pad-kun [60]
2016 Bungo Stray Dogs Fyodor Dostoyevsky
2017 Shōwa Genroku Rakugo Shinjū: Sukeroku Anew Arc Yūrakutei Yakumo VIII (Kikuhiko) [61][62]
2017 Chain Chronicle ~Light of Haecceitas~ Yuri
2017 ยอดนักปรุงโซมะ Tsukasa Eishi

ภาพยนตร์อะนิเมะ[แก้]

ผลงานพากย์ในภาพยนตร์อะนิเมะ
ปี ชื่อเรื่อง พากย์เป็น หมายเหตุ ที่มา[1]
2007 บลีช The DiamondDust Rebellion Sojiro Kusaka
2007-13 รีบิวด์ออฟอีวานเกเลียน นางิสะ คาโอรุ
2012 Library War: The Wings of Revolution Mikihisa Komaki [35]
2013 Persona 3 The Movie: No. 1, Spring of Birth Makoto Yuuki [63]
2014 Chain Chronicle: Short Animation Yuri
2015 โบรูโตะ: นารูโตะ เดอะมูฟวี่ Gaara [64]
2016-17 Chain Chronicle Movies Yuri
2018 Bungo Stray Dogs : Dead Apple Fyodor Dostoyevsky

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ resume
  2. 2.00 2.01 2.02 2.03 2.04 2.05 2.06 2.07 2.08 2.09 2.10 2.11 2.12 2.13 2.14 2.15 2.16 2.17 2.18 2.19 2.20 2.21 2.22 2.23 2.24 2.25 2.26 2.27 2.28 2.29 2.30 2.31 2.32 2.33 2.34 2.35 2.36 2.37 2.38 2.39 2.40 2.41 2.42 2.43 2.44 2.45 2.46 2.47 2.48 2.49 2.50 2.51 2.52 2.53 2.54 2.55 2.56 2.57 2.58 2.59 2.60 2.61 2.62 2.63 2.64 2.65 2.66 2.67 2.68 2.69 2.70 2.71 2.72 2.73 2.74 2.75 2.76 2.77 2.78 2.79 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ doi
  3. "StarChild:ヤマトタケル". starchild.co.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  4. "スレイヤーズ NET". tv-tokyo.co.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  5. "天使になるもんっ!(スタッフ・キャスト) - ぴえろ". pierrot.jp. Archived from the original on February 12, 2007. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  6. "『仙界伝 封神演義』ホームページ". houshin.info. สืบค้นเมื่อ May 13, 2016.
  7. "女神候補生". production-ig.co.jp. Archived from the original on June 27, 2009. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  8. "テイルズオブエターニア". wowow.co.jp. Archived from the original on October 16, 2007. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  9. "FF:U ~ファイナルファンタジー:アンリミテッド~ - GONZO". gonzo.co.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  10. "株式会社ぴえろ 公式サイト". pierrot.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  11. "NHKアニメワールド:十二国記". nhk.or.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  12. "ガンパレード・マーチ 〜新たなる行軍歌〜 STAFF & CAST". jcstaff.co.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  13. "[舞-HiME] 風華学園オフィシャルWeb". sunrise-inc.co.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  14. "テレビ東京・遥かなる時空の中で 〜八葉抄〜". tv-tokyo.co.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  15. "Genshiken: Second Season's 1st Promo Video Previews Cast". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  16. "吟遊黙示録 マイネリーベ:生徒名簿". marv.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  17. "舞-HiME・舞-乙HiMEシリーズ公式HP". my-zhime.net. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  18. "ガラスの艦隊【Staff&Cast】". gonzo.co.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  19. "少年陰陽師For WEB". seimeinomago.net. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  20. "アイドルマスター XENOGLOSSIA". sunrise-inc.co.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  21. "staff & cast /// ICE - アイス - project-ice.com". project-ice.com. Archived from the original on June 19, 2008. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  22. "XEBEC - ムネモシュネの娘たち - スタッフ & キャスト" (in Japanese). Xebec. February 22, 2008. สืบค้นเมื่อ June 30, 2015. Unknown parameter |trans_title= ignored (help)
  23. "Natsume's Book of Friends Gets New Original Video Anime". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  24. "erEɂĂ@F鏭". tv-tokyo.co.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  25. "初恋限定。". j-hatsukoi.com. Archived from the original on November 29, 2014. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  26. "Miwa's Dogs Action Manga to Be Animated (Updated)". Anime News Network. November 19, 2008. สืบค้นเมื่อ May 1, 2009.
  27. "Tatakau Shisho - The Book of Bantorra's 2nd Promo Streamed". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  28. "テレビアニメ|アニメ『裏切りは僕の名前を知っている』". uraboku.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  29. "変ゼミ アニメ公式サイト". kodansha.co.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  30. honeybee. "Staff & Cast|スタ☆スカ ドットコム:::アニメ「Starry☆Sky」オフィシャルサイト". sta-ska.com. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  31. "Alice in the Country of Hearts Game Gets Anime Film (Update 2)". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  32. "Fate/Zero-アニメ公式サイト-". fate-zero.jp. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  33. "2011 Lupin III TV Special Gets 14.0% Average Rating". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  34. "Daily Lives of High School Boys Manga Gets TV Anime in January". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  35. 35.0 35.1 "Library War Film's Title, Cast Revealed". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  36. "Kamisama Kiss TV Shōjo Anime's 2nd Promo Streamed". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  37. "Tomokazu Sugita, Katsuyuki Konishi, Akira Ishida Join Magi's Sinbad Spinoff Cast". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  38. "Psycho-Pass's 1st Promo With Anime Footage Streamed (Updated)". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  39. "Amnesia Game Cast Reprises Roles for January Anime". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  40. "Hirofumi Nojima, Akira Ishida, Romi Park Join RDG Cast". Anime News Network. February 24, 2013. สืบค้นเมื่อ February 25, 2013.
  41. "Ketsuekigata-kun Blood-Type Manga Gets TV Anime". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  42. "Kyousogiga TV Ads Introduce Mirror Version of Kyoto". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  43. "キャスト・スタッフ|戦国BASARA Judge End|日本テレビ". 日本テレビ. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  44. "Koji Yusa, Akira Ishida Join Terra Formars Anime Cast". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  45. "Pokémon Omega Ruby & Alpha Sapphire Anime Short English-Dubbed". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  46. "Chain Chronicle Smartphone RPG Gets Anime With Akira Ishida, Ayane Sakura". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  47. "Chain Chronicle Smartphone RPG Also Gets TV Anime". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  48. "キュートランスフォーマー 帰ってきたコンボイの謎". qtransformers.com. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  49. "Funimation to Stream World Break: Aria of Curse for a Holy Swordsman Anime". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  50. "Blood Blockade Battlefront Anime Reveals More Voice Roles, Designs". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  51. "Akira Ishida Cast as Hisashi Watanabe in Ace of Diamond: 2nd Season Anime". Anime News Network. May 4, 2015. สืบค้นเมื่อ August 14, 2015.
  52. "Snow White With the Red Hair's 2nd Promo Video Previews Opening Theme". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  53. "Lance N' Masques TV Anime's 1st Promo Introduces More Cast, Premiere Date". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  54. "スタッフ・キャスト | アニメ「櫻子さんの足下には死体が埋まっている」公式サイト". sakurakosan.jp. สืบค้นเมื่อ May 13, 2016.
  55. "Dimension W TV Anime's Main Cast, January Premiere Revealed". Anime News Network. August 29, 2015. สืบค้นเมื่อ August 29, 2015.
  56. "Historical Manga Shōwa Genroku Rakugo Shinjū Gets TV Anime, 2nd OAD". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  57. "Shōwa Genroku Rakugo Shinjū Casts Kouichi Yamadera, Megumi Hayashibara, Kappei Yamaguchi". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.
  58. "Magi: Adventure of Sinbad Gets TV Anime". Anime News Network. September 29, 2015. สืบค้นเมื่อ September 30, 2015.
  59. "Terraformars Revenge TV Anime Premieres in April 2016 With New Staff". Anime News Network. November 11, 2015. สืบค้นเมื่อ May 22, 2016.
  60. Chris Beveridge (October 7, 2016). "Crunchyroll Adds 'Classicaloid' For Fall 2016 Anime Lineup". Fandom Post. สืบค้นเมื่อ November 2, 2016.
  61. "Shōwa Genroku Rakugo Shinjū Anime Gets 2nd Season". Anime News Network. April 1, 2016. สืบค้นเมื่อ June 9, 2016.
  62. "Shōwa Genroku Rakugo Shinjū: Sukeroku Futatabi-hen Anime Moves to Modern Day". Anime News Network. April 2, 2016. สืบค้นเมื่อ June 9, 2016.
  63. "Persona 3 the Movie #1's Promo, Title, Date, Staff, Cast Revealed". Anime News Network. March 28, 2013. สืบค้นเมื่อ January 9, 2015.
  64. "Boruto: Naruto the Movie's New Manga One-Shot Previewed". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 18, 2015.