แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร
หน้าปกมังงะ แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร เล่ม 1 ในฉบับภาษาไทย
フェアリーテイル
ชื่อภาษาอังกฤษFairy Tail
แนวผจญภัย, ต่อสู้, ตลก, แฟนตาซี
มังงะ
เขียนโดยฮิโระ มะชิมะ
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น โคดันฉะ
ไทย วิบูลย์กิจ
อนิเมะโทรทัศน์
กำกับโดยShinji Ishihara
อำนวยการโดยTaihei Yamanishi
Tomonori Ochikoshi
Yoshikazu Beniya
Yōsuke Imai
เขียนบทโดยMasashi Sogo
ดนตรีโดยYasuharu Takanashi
สตูดิโอแซทเทลไลท์ , เอ-1 พิกเจอส์
ถือสิทธิ์โดยญี่ปุ่น เดนซุ
ไทย โรส
เครือข่ายญี่ปุ่น ทีวีโตเกียว
ไทย แอนิแมกซ์เอเชีย
ไทย โมเดิร์นไนน์ทีวี
ตอน328
มังงะ
ภาพยนตร์

แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร (ญี่ปุ่น: フェアリーテイルโรมาจิFearī Teiru) อังกฤษ: Fairy Tail) เป็นการ์ตูนแนวแฟนตาซีโดยฮิโระ มะชิมะ ซึ่งมีชื่อเสียงจากผลงานเรื่อง เรฟ ผจญภัยเหนือโลก ในประเทศไทยได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสารของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

โครงเรื่อง[แก้]

เรื่องราวกล่าวขานถึงโลกในนิยายที่ชื่อว่า "เอิร์ทแลนด์" ดินแดนที่ไม่ว่าใครก็สามารถใช้เวทมนตร์ได้ แต่การจะใช้เวทมนตร์ได้จะต้องสังกัดกิลด์ที่ถูกต้องตามกฎหมายเสียก่อน ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย เด็กสาวผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นหนึ่งในสมาชิกของ แฟรี่เทล กิลด์จอมเวทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในขณะนั้น จึงได้เดินทางออกจากคฤหาสน์ฮาร์ทฟิเลียอันเป็นบ้านเกิด เพื่อตามหาความฝันของเธอ และนั่นจึงทำให้เธอได้พบกับ นัตสึ ดรากูนีล จอมเวทผู้ใช้เวทสังหารมังกรที่เดินทางตามหา อิกนีล มังกรที่เลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็ก และ แฮปปี้ ประชากรเผ่าเอ็กซ์ซีดที่อพยพหนีมาตั้งแต่ยังไม่เกิดและได้มาอยู่กับนัตสึและทุกคนในแฟรี่เทล นัตสึ รู้สึกถูกชะตากับลูซี่มากจึงได้ชักชวนเธอเข้ากิลด์แฟรี่เทล ที่นั่นทำให้เธอได้พบกับสมาชิกหลักคนอื่น ๆ ของแฟรี่เทล อาทิ เกรย์ ฟูลบัสเตอร์ จอมเวทน้ำแข็ง เอลซ่า สการ์เล็ต จอมเวทที่แข็งแกร่งที่สุดของแฟรี่เทล และเวนดี้ มาร์เวล อีกหนึ่งจอมเวทสังหารมังกร และนั่นจึงทำให้เธอได้พบกับอีกด้านของการผจญภัยที่เธอไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

หลายการผจญภัยผ่านไป ในที่สุดเธอได้เข้าร่วมกิจกรรมใหญ่ของแฟรี่เทลอย่างการคัดเลือกจอมเวทระดับ S คนใหม่ นอกจากความท้าทายที่เธอไม่เคยเจอในการผจญภัยอื่น ๆ มาก่อน เหตุการณ์นั้นยังทำให้เธอได้พบกับความน่าสยดสยองของกิลด์แห่งความมืดอันดับหนึ่งของสมาพันธ์บาลามอย่าง กริมัวร์ฮาร์ท ที่นำโดยอดีตหัวหน้ากิลด์แฟรี่เทลคนก่อน ฟิลฮิโตะ เกโบลก์(เพรช) รวมถึงจอมเวทดำผู้ที่เป็นอมตะและคอยแสวงหาความตายอยู่ตลอด เซเรฟ ดรากูนีล และ แอคโนโลเกีย มังกรตัวสุดท้ายในโลกที่ตั้งต้นเป็นศัตรูของมนุษยชาต เหตุการณ์ครั้งนั้นแม้แฟรี่เทลจะเป็นฝ่ายชนะกริมัวร์ฮาร์ท แต่ก็มิอาจหลีกเลี่ยงโชคชะตาของแอคโนโลเกียได้ ท้ายที่สุดสมาชิกหลักของแฟรี่เทลทุกคนถูกผนึกเอาไว้ในเกาะศักดิ์สิทธิ์เทนโรวจิม่าเป็นระยะเวลา 7 ปี

7 ปีต่อมา แฟรี่เทลกลายเป็นกิลด์ที่มีอันดับแย่ที่สุด ทำผลงานได้แย่ที่สุด สมาชิกหลักที่ถูกปลดผนึกจึงได้รับหน้าที่ให้ไปกอบกู้ชื่อเสียงของกิลด์กลับคืนมาด้วยการแข่งขันประลองเวทมนตร์ประจำปี แฟรี่เทลสามารถเอาชนะทุกกิลด์ได้อย่างยากเย็น ชัยชนะครั้งนั้นหารู้ไม่ว่าไม่เพียงแค่กี่นาทีนับจากนั้นก็เป็นหายนะของมนุษยชาต เมื่อ ฮิซุย องค์หญิงของประเทศฟิโอเร่ได้ใช้พลังเวทอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว ปลดล็อกประตูมิติ อีคลิปส์(Eclipse) ที่เชื่อมกับอดีต ทำให้มังกรจากอดีตบุกเข้ามาโจมตีและเกิดเป็นสงครามแบบฉับพลัน สงครามในครั้งนั้นนอกจากทำให้ได้รู้ว่า แอคโนโลเกีย ไม่ใช่มังกรแต่กำเนิด แต่เป็นจอมเวทสังหารมังกรที่กลายร่างเป็นมังกรเต็มขั้นแล้วนั้น ยังเป็นการนำทางไปสู่สงครามใหญ่ที่ไม่ว่าใครก็มิอาจจินตนาการได้ถึง นั่นคือการบุกรุกฟิโอเร่ของกิลด์แห่งความมืด ทาร์ทารอส โดยมีเป้าหมายคือทำลายระบบเวทมนตร์ให้สิ้นซากด้วยอาวุธที่ร้ายแรงที่สุดของสภาเวทมนตร์อย่าง เฟซ และดึงตัวนัตสึกลับคืนสู่การเป็นปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุด E.N.D อีเธอร์เรียส นัตสึ ดรากูนีล อันเป็นมาสเตอร์ที่แท้จริงของทาร์ทารอส นัตสึ เกรย์ และลูซี่ สามารถเอาชนะสงครามนี้ได้อย่างยากเย็น แต่นั่นก็มีเหตุผลมากพอที่จะทำให้ มาร์คารอฟ เดรเยอร์ มาสเตอร์เพียงหนึ่งเดียวของแฟรี่เทลประกาศยุบกิลด์แฟรี่เทล เพราะเมื่อฟิโอเร่ไร้ซึ่งระบบการป้องกันอย่าง เฟซ และเอเทเรี่ยน จึงเป็นโอกาสของกองทัพฝั่งตะวันตกอย่าง อัลบาเรซ อันนำทัพโดยราชาสปริกกันหรือเซเรฟ จะบุกโจมตีจนเกิดเป็นสงครามใหญ่ในอนาคต

1 ปีผ่านไป(ปีx792) นัตสึรวมกำลังคนก่อตั้งแฟรี่เทลขึ้นมาใหม่อีกครั้งโดยมีเอลซ่าเป็นหัวหน้ากิลด์ เอลซ่าตัดสินใจเข้าไปชิงตัวมาร์คารอฟออกมาจากอาราคิตาเซีย แต่ภารกิจนั้นกลับเป็นจุดชนวนสงครามระหว่างอัลบาเรซกับแฟรี่เทล เพราะเพียงแค่ต้องการ แฟรี่ฮาร์ท พลังเวทมนตร์อันไร้ขีดจำกัดของ เมวิส เวอร์มิลเลียน จอมเวทผู้ก่อตั้งแฟรี่เทล สมาชิกทุกคนจึงไม่มีทางเลือกนอกจากต้องต่อสู้กับกองกำลังที่แข็งแกร่งที่สุดเพื่อปกป้องผู้ก่อตั้งเอาไว้ให้ได้ แต่สุดท้ายเซเรฟก็ได้แฟรี่ฮาร์ทไปครอง นัตสึจึงไม่มีทางเลือกนอกจากฆ่าเซเรฟแม้นั่นจะทำให้ตัวเองต้องตายไปด้วยก็ตาม ด้านลูซี่ที่ได้ E.N.D มาอยู่ในมือ จึงตัดสินใจแก้ข้อความบางอย่างใน E.N.D เพื่อเปลี่ยนให้นัตสึกลับกลายจากปีศาจเป็นมนุษย์ธรรมดา นั่นจึงเป็นโอกาสเดียวที่ทำให้นัตสึเผด็จศึกสงครามนี้ได้สำเร็จ ท้ายที่สุดเซเรฟก็ตายตามความปรารถนา และเมวิสก็ตายตามไปด้วยเช่นกัน แต่ไม่กี่นาทีจากนั้นแอคโนโลเกียก็ปรากฏขึ้น พร้อมกับประกาศว่าจะล้างบางมังกรทั้งหมดในโลก จอมเวทสังหารมังกรทั้ง 7 จึงถูกดูดเข้าไปในร่างกายของแอคโนโลเกีย สมาชิกทั้งหมดจึงไม่มีทางเลือกนอกจากเอาชนะแอคโนโลเกียให้ได้เพื่อที่จะได้กลับไปยังอนาคตใหม่ที่วางไว้และพวกเขาก็ทำได้สำเร็จ

1 ปีผ่านไป(ปีx793) แฟรี่เทลกลับคืนสู่ความสงบสุขดังเดิมอีกครั้ง พวกเขาจึงตัดสินใจออกเดินทางครั้งใหม่ สู่ภารกิจที่ไม่เคยมีจอมเวทคนใดทำสำเร็จแม้แต่คนเดียว นั่นคือการ ผนึกมังกรทั้ง 5 คู่ปรับของแอคโนโลเกีย

ตัวละคร[แก้]

เดอะมูฟวี่[แก้]

แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร เดอะมูฟวี่ ศึกอภินิหารคนทรงวิหคเพลิง

แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร เดอะมูฟวี่ ศึกจอมเวท พันธุ์มังกร

 • ชื่อภาษาญี่ปุ่น: 劇場版 フェアリーテイル -DRAGON CRY-
 • ชื่อภาษาอังกฤษ: Fairy Tail : Dragon Cry

ฉากท้องเรื่อง[แก้]

กิลด์
สถานที่ของกลุ่มคนที่รวมตัวกันเป็นองค์กร คือสื่อกลางในการให้ข้อมูลข่าวสารกับภารกิจของการทำงาน จากการรับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน แลกกับเงินที่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับงาน มีกิลด์หลายชนิด เช่น กิลด์พ่อค้า กิลด์อุตสาหกรรม กิลด์นักสู้ กิลด์จอมเวท กิลด์นักล่าสมบัติ กิลด์จอมโจร
กิลด์จอมเวท
ฐานของจอมเวท คอยรับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน โดยระบบกิลด์ ถูกคุมโดยสภาจอมเวท ห้ามทำสงครามกัน โดย 1 กิลด์ ต่อ 1 เมืองเท่านั้น ห้ามมีมากกว่า 1 โดยเด็ดขาด แต่ถ้ากิลด์มีสาขาย่อยในเมืองอื่นจะไม่เป็นไร
ตราสัญลักษณ์ประจำกิลด์
ในเฉพาะกิลด์จอมเวท ใครประจำกิลด์ไหนจะมีตรา เหมือนรอยสักบนตัว
จอมเวทของกิลด์
จอมเวทที่ประจำ ทุกคนจะมีตรากิลด์ แต่พอถูกขับออกตราจะถูกลบ
จอมเวท
คือคนที่ใช้เวทมนตร์ได้ แต่จะเป็นจอมเวทเต็มตัว ตอน อายุ 15 ขึ้นไป
จอมเวทระดับ S
จอมเวทเก่งที่ถูกมาสเตอร์แลือก รับทำภารกิจระดับ S หรือสูงกว่า(ภารกิจเสี่ยงตาย) คือ 1 ในสมบัติ คือ มาสเตอร์คนต่อไป
กิลด์มาสเตอร์
ผู้นำหรือผู้รับผิดชอบสูงสุดในการดูแลกิลด์
รองกิลด์มาสเตอร์
รองผู้นำรองจากมาสเตอร์อีกที
ภารกิจ
งานที่ถูกร้องขอมาที่คนในกิลด์ ต้องไปทำ ถ้าทำสำเร็จจะได้รับเงินรางวัล โดยแต่ละระดับของงานจะมีจำนวนเงินแตกต่างกันไป ยิ่งงานยาก เงินยิ่งสูงกับความเสี่ยงมาก
ภารกิจระดับ S
งานสำหรับจอมเวทระดับ S งานถึงตายไม่คุ้มกับเงินที่ได้ แม้ค่าจ้างจะสูง
ภารกิจระดับ SS
งานระดับสูงกว่าระดับ S
ภารกิจ 10 ปี
งานที่ใช้เวลา 10 ยังทำไม่สำเร็จ
ภารกิจ 100 ปี
งานที่ใช้เวลา 100 ปีมายังทำไม่สำเร็จ
กิลด์แห่งความมืด
กิลด์จอมเวทที่ไม่ได้อยู่ในเครือสภาจอมเวท หรือเคยเป็น แต่ถูกริบสิทธิ จึงถูกหมายหัวให้กำจัดทิ้ง
กิลด์เสรี
กิลด์ที่ไม่ขึ้นตรงต่อสภา กับไม่ใชกิลด์แห่งความมืด แต่สภาจัดรวมเป็นกิลด์แห่งความมืดในอีกแบบ โดยไม่ถูกยอมรับ
สภาจอมเวท
แหล่งรวมผู้นำของเหล่าจอมเวทชั้นนำ ที่ปกครองอิชกัล ออกกฎหมายกับปราบปรามความผิด มีสิทธิ์ยุบกิลด์ได้ เหมือนกับนักการเมือง,ตำรวจ,ทหาร,ศาล มีสิทธิยกเลิกพันธสัญญาผู้ใช้กับกุญแจประตูเทพแห่งดวงดาว เมื่อเจ้านายถูกจับกุม ตราของสภาคือไม้กางเขนมีห่วงของอียีปต์
สมาชิกสภา
แกนนำผู้อาวุโส 10 คน(ประธาน 1 คน สมาชิกอีก 9 คน) ต่อมาเปลี่ยนเป็น 9 คน(ประธาน 1 คน สมาชิกอีก 8 คน) พอใครลาออก ประวัติที่อยู่จะถูกปิดเป็นความลับเพื่อไม่ให้ใครมาไล่ล่า
ประธานสภาจอมเวท
ผู้มีอำนาจสูงสุดในสภา มีสิทธิการตัดสินใจที่เด็ดขาด ที่อยู่เหนือกว่าสมาชิกสภา
สงครามกิลด์
คือการกิลด์ทำสงครามกันเอง โดยสภาจอมเวทสั่งห้ามไม่ว่ากิลด์ไหน ในเรื่อง ได้แก่
 • แฟรี่เทล - แฟนธ่อมลอร์ด - ผล แฟรี่เทลชนะ
 • แฟรี่เทล - หน่วยเทพอัสนีบาต (ทีมจอมเวทในสังกัดลัคซัสที่มีฝีมือใกล้ระดับ S ในแฟรี่เทล) - ผล แฟรี่เทลชนะ
 • พันธมิตรจอมเวทย์ (แฟรี่เทล บลูเพกาซัส ลาเมียร์สเกล และเคทเชลเตอร์) - โอราเชียน เซสและกิลด์ภายในสังกัดทั้งหมด - ผล พันธมิตรชนะ
 • แฟรี่เทล - กริมมัวร์ ฮาร์ท - ผล แฟรี่เทลชนะ
 • แฟรี่เทล (มังกรคู่ของเซเบอร์ทูธคอยหนุน) - ทาร์ทารอส - ผล แฟรี่เทลชนะ
 • ลาเมียร์สเกล (ทีมนัตสึ มีเพียงนัตสึ แฮปปี้ กับลูซี่คอยช่วย) - โอโรจิ ฟิน - ผล ลาเมียร์สเกลชนะ
จีเวล
หน่วยเงินตราในโลกของแฟรี่เทล (J.)
โลกเทพแห่งดวงดาว
มิติที่พวกเทพแห่งดวงดาวอาศัยอยู่ ถ้าสิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่เทพแห่งดวงดาวไปอยู่ที่นั่นจะขาดอากาศหายใจจนตาย แต่ถ้าใส่เสื้อผ้าจากโลกเทพแห่งดวงดาวก็จะไม่เป็นไร การไหลของเวลาจะแตกต่างกับที่โลก คือ เวลา 1 วันของโลกเทพแห่งดวงดาว = เวลาบนเอิร์ธแลนด์เกือบ 3 เดือน
เสื้อผ้าจากโลกเทพแห่งดวงดาว
แบรนด์แฟชั่นของโลกเทพแห่งดวงดาว ทุกชุดมีความพิเศษคือ เมื่อสิ่งมีชีวิตอื่นใส่ทำให้อยู่ในโลกเทพแห่งดวงดาวได้ แต่ต้องสวมตลอด
กุญแจประตูเทพแห่งดวงดาว
กุญแจที่ใช้ในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว (มีทั้งเงินกับทอง) พอผู้ใช้ทำสัญญากับเทพแห่งดวงดาว คือ "เจ้านาย-ผู้รับใช้" หากผู้ใช้ตายหรือขอยกเลิกสัญญา,ผู้ใช้ถูกสภาจับคุม พันธสัญญาจะถูกยกเลิก เทพดวงดาวก็จะเป็นอิสระ กลับโลกเทพแห่งดวงดาวไป กับออกหาผู้ใช้คนใหม่ คือคนฆ่าผู้ใช้คนเก่า หรือจมเวทที่ใช้เทพแห่งดวงดาวที่เคยเจอหรือถูกใจ หรือถ้ากุญแจไร้เจ้าของใครเก็บได้ คือผู้ใช้คนใหม่ โดยหน่วยเรียกเทพแห่งดวงดาวคือ ตัว พอเรียกเทพแห่งดวงดาวจะสั่งการได้ แต่เรียกได้แค่วันละที ยิ่งเจ้านายมีพลังเวทมาก เทพแห่งดวงดาวก็เก่งตาม ถึงขั้นออกมาจากกุญแจเองได้ ยิ่งผู้ใช้รวบรวมรวมกุญแจราศีครบ 12 ดอก จะใช้พลังของเทพแห่งดวงดาวได้อย่างแท้จริง พอเทพแห่งดวงดาวบาดเจ็บเกินว่าจะรักษาตัวหรืออยู่เอิร์ธแลนด์นานไปจะสลายไป ต้องกลับไปที่โลกเทพแห่งดวงดาวต้องใช้เวลาฟื้นตัว พอกุญแจถูกทำลาย ต้องใช้เวลา 1 ปี เพื่อให้กุญแจเกิดใหม่ที่ไหนสักแห่ง
Gold Key
กุญแจเทพดวงดาวกลุ่ม 12 ราศี มีเพียงดอกละราศี รวบ 12 ดอก แต่ยังมีอีก 1 ดอกเป็นกุญแจลับ ถ้าใครรวบรวมครบ 12 ดอก จะได้พลังที่เรียกเทพแห่งดวงดาวกี่ตัวก็ได้ แต่พลังเวทที่เรียกจะจำกัดเหมือนเดิม
 • อควอเรียส - ราศีกุมภ์จากกลุ่มดาวคนถือคนโทน้ำ คือ นางเงือกถือคนโท คือแฟนของสกอร์เปี้ยน โจมตีด้วยน้ำที่ไหลมาจากคนโท นิสัยเห็นแก่ตัวไม่ชอบผู้ใช้ โดยเฉพาะลูซี่ เรียกได้เฉพาะที่ๆ มีน้ำ ในช่วงก่อนหน้าที่ลูซี่จะมีเลโอ เก่งที่สุด ใช้พลังเวทในกาเรียก เรียกได้เฉพาะวันพุธ เจ้าของคนก่อนคือกรัมมี่กับเลย์ล่า(แม่ของบรันดิชกับลูซี่) ในศึกทาร์ทารอส ขอให้ลูซี่ทำลายกุญแจเพื่อเรียกราชาเทพแห่งดวงดาว 1 ปีต่อมา กลับมาหาลูซี่อีกที เพื่อบอกสาเหตุการตายของเลย์ล่ากับกรัมมี่ ให้ลูซี่กับบรันดิชรู้ ก่อนบอกลาอีกที กุญแจไปเกิดใหม่ แต่บอกไม่ได้ว่าที่ไหน เพราะเป็นกฏ กับเชื่อว่าลูซี่ต้องหาเจอ
 • ทอรัส - ราศีพฤษภจากกลุ่มดาววัว คือ วัวยืน 2 ขาเหมือนคนที่หุ่นล่ำบึก มีขวานยักษ์ จอมพลัง นิสัยออกลามก ถูกอกถูกใจหน้าอกของลูซี่เป็นพิเศษ ชอบเรือนร่างที่งดงามของสาวๆ เป็นที่สุด เรียกได้ในวันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์ และวันเสาร์
 • แคนเซอร์ - ราศีกรกฎจากกลุ่มดาวปู คือ ช่างตัดผมกับตัดเสื้อผ้าของลูซี่ พูดลงท้ายด้วย "กุ้ง" หรือกรรไกร เรียกได้ในวันอังคาร วันพฤหัสบดี วันเสาร์และวันอาทิตย์ เคยมีเลย์ร่า แม่ของลูซี่เป็นเจ้าของมาก่อน ใช้กรรไกร แต่เน้นแต่ตัดเสื้อผ้ากับผมและหนวดเท่านั้น ถึงผมสั้นตัดให้ยาวก็ได้
 • เวอโก้ - ราศีกันย์จากกลุ่มดาวหญิงสาว คือ เมดสาวผู้ซื่อสัตย์ต่อผู้ใช้ ขุดเจาะดำดินได้ เดิมทีมีรูปร่างหน้าตาสวย แต่ด้วยความซื่อสัตย์ต่อเจ้านายคนเก่าคือเอวาลู จึงเปลี่ยนร่างหน้าเป็นกอริลล่า พอได้ลูซี่เป็นเจ้าของเรียกได้ทุกวัน ชอบพูดคำติดปากว่า "จะลงโทษดิฉันหรือคะ" แม้จะถุกชมเชยก็ตาม และชอบเรียกลูซี่ว่า "องค์หญิง" และเรียกเลโอว่า พี่ เวลาลูซี่เรียกเลโอไม่ได้ ตนจะมาแทน ตอนตนโดนลงโทษจะดีใจกับขอให้ลงโทษแรงๆ อีก เพราะเป็นพวกมาโซ
 • ซาจิทาเรียส - ราศีธนูจากลุ่มดาวคนยิงธนู คือ คนใส่ชุดม้า พูดลงท้ายด้วย "ฮัลโหล" คือกุญแจที่ลูซี่ได้รับมาตอนแอบไปทำภารกิจระดับ S ที่เกาะการูน่ากับทีมนัตสึ ที่ยิงธนูแม่นมาก จนยิงทำเกิดประกายไฟได้
 • เลโอ - ราศีสิงห์จากกลุ่มดาวสิงโต ชายหนุ่มใส่สูทกับแว่นกันแดดทำมทรงสิงโต ใช้เวทแสง ถูกลงโทษให้กลับโลกแห่งดวงดาวไม่ได้ เพราะเป็นต้นเหตุให้ผู้ใช้ตาย หลังจากถูกลูซี่ช่วยจึงพ้นผิด กับมีลูซี่คือผู้ใช้ เรียกได้ทุกวัน ถึงกับบออกมาจากกุญแจเองโดยไม่ต้องเรียก สู้เก่งมาก คือผู้นำของ 12 ราศี นิสัยเสือผู้หญิง ติดมาจากคาเรนผู้ใช้คนก่อน ซึ่งตนแคร์แอเรียสมาก จึงคอยปกป้องตลอด
 • แอเรียส - ราศีเมษจากกลุ่มดาวแกะ สาวสวยใช้ชุดแกะ นิสัยเรียบร้อย ขี้อาย และชอบพูด "ขอโทษนะคะ" ติดปาก มักโดนกลั่นแกล้งจากคาเรนกับแองเจิ้ลตลอด พอแองเจิ้ลถูกสภาจับ พันธสัญญาจึงถูกยกเลิก ลูซี่คือผู้ใช้คนใหม่ ใช้ขนแกะในการต่อสู้ เป็นสีชมพูหรือสีบานเย็น
 • สกอร์เปี้ยน - ราศีพิจิกจากกลุ่มดาวแมงป่อง แฟนกับอควอเรียส เคยทำพันธสัญญากับแองเจิ้ล พอแองเจิ้ลถูกสภาจับ พันธสัญญาจึงถูกยกเลิก ลูซี่คือผู้ใช้คนใหม่ สู้ยิงพายุทรายออกจากหาง พึ่งพาได้มากกว่าอควอเรียส เวลาพูด มักจะนำหน้าว่า "We Are"
 • เจมินี่ - ราศีเมถุนจากกลุ่มดาวเด็กแฝด คือเด็กตัวเล็กเจมี่กับมินี่ เคยทำพันธสัญญาไว้กับแองเจิ้ล พอแองเจิ้ลถูกสภาจับ พันธสัญญาจึงถูกยกเลิก ลูซี่คือผู้ใช้คนใหม่ ก๊อปปี้ร่างคนตั้งแต่รูปร่าง สติปัญญา นิสัย รวมถึงระดับเวทมนตร์จากการสัมผัส (ก๊อปปี้ได้แค่ผู้ที่มีพลังเวทใกล้เคียงหรือด้อยกว่ากับผู้ใช้ปัจจุบันของตนเท่านั้น) แต่ก๊อปได้ทีละ 5 นาที แต่ก๊อปปี้ 2 คนพร้อมๆ กันไม่ได้ ร่างที่ก๊อปปี้ คือ ร่างของคนนั้นตอนล่าสุด เช่นลูซี่ใช้ให้คัดลอกตนตอนอาบน้ำ
 • คาปริคอร์น - ราศีมังกรจากกลุ่มดาวแพะ มนุษย์แพะใส่สูทกับแว่นกันแดด นิสัยสุภาพ ถูกผู้ใช้ ชื่อ โซดิโอ แห่งกริมมัวร์ฮาร์ต สิงยึดร่างไป หลังสู้แพ้เลโอ จึงได้ลูซี่คือผู้ใช้คนใหม่ อดีตตอนมีเลย์ล่าคือผู้ใช้ทำสัญญาว่า ก่อนเธอตาย เมื่อใดที่ภัยร้ายมาตระกูลของตน จะกลับมารับใช้ตระกูลตนอีกที ลูซี่คือผู้ใช้ทันที เน้นสู้แต่อ่อนกว่าเลโอ
 • พิสซิส - ราศีมีนจากกลุ่มดาวปลาคู่ ทำพันธสัญญากับยูกิโนะ อาเกรียแห่งกิลด์เซเบอร์ทูธ 2 ปลาตัวใหญ่ คือ แม่ลูกกัน ตัวสีขาวคือแม่ ตัวสีดำคือลูก แปลงร่างคนได้เพื่อสู้ได้โดยลูกจะมีอาวุธคือหอกที่ปลายหอกเป็นมีรูปร่างเป็นสัญลักษณ์ของราศีมีน แต่แม่จะสู้แบบมือเปล่า ใช้เวทน้ำได้ แต่พออยู่ในน้ำจะคืนร่างเป็นปลากับพึ่งไม่ได้ แต่ถ้าเป็นปลาตอนบนบกจะสู้ได้
 • ไลบร้า - ราศีตุลย์จากกลุ่มดาวตราชั่ง ทำพันธสัญญากับยูกิโนะ อาเกรียแห่งกิลด์เซเบอร์ทูธ สาวถือตราชั่ง ควบคุมแรงโน้มถ่วงของเป้าหมายเปลี่ยนคนอ้วนเป็นคนผอมได้ในทันที
 • ราชาเทพแห่งดวงดาว - ราชาผู้พิทักษ์โลกของเทพแห่งดวงดาว คือชายตัวใหญ่ มีดาบเล่มโตที่มีพลังทำลายล้างสูง(ฟัน 1 ที ทำลายพลูโตกริม ฐานยักษ์ของทาทาร์รอสง่ายๆ) แม้ภายนอกหน้าตาดุร้าย แต่จริงๆ ใจดีกับยุติธรรม เคยเจอกับลูซี่ 2 ที ตอนตัดสินโทษเลโอ กับตอนชวนทีมนัตสึ จูเบีย เรวี่ไปปาร์ตี้ฉลองที่แฟรี่เทลกลับมา แต่ก่อเรื่องทำให้ไม่มีเวลาฝึกซ้อม ตอนถูกเรียกออกมาโดยไม่มีสื่อเป็นรูปธรรม มีวิธีเดียวที่เรียกได้คือ คือผู้ใช้มีพลังเวทระดับสูงถึงขนาดเรียก 3 ตัวพร้อมกัน โดยผู้ใช้กับ-ผู้รับใช้มีความผูกพันลึกซึ้งเท่านั้น พอผู้ใช้ทำลายกุญแจทองคำจึงเรียกออกมาได้ = ลูซี่ใช้ได้อีก 9 ที เพราะใช้ไป 1 ที กับยูกิโนะใช้ได้อีก 2 ที ส่วนกุญแจทองคำที่ใช้ไปจะพัง อีก 1 ปีกุญแจจะไปเกิดใหม่ที่ไหนสักแห่งบนโลก
Unknown Key
กุญแจที่ระบุประเภทไม่ได้
 • ออฟฟิอุคัส - ทำพันธสัญญากับยูกิโนะ อาเกรียแห่งกิลด์เซเบอร์ทูธ จากกลุ่มดาวคนแบกงู รูปร่างเป็นงูตัวใหญ่สีดำเกล็ดหนา
Silver Key
เป็นกุญแจเทพดวงดาวแบบทั่วไป ที่มีซ้ำกัน
 • ครุกซ์ หรือ ลุงครุ - ชราหัวรูปไม้กางเขน เสาะหาข้อมูลที่เกี่ยวกับเทพแห่งดวงดาว แต่ต้องใช้เวลาในการหาข้อมูล เวลาลูซี่ขอให้ช่วยสืบข้อมูล จะใช้วิธีเข้าฌาน แต่จะดูเหมือนหลับไปจนหลายคนหลงเชื่อว่าเขาหลับจริงๆ ซึ่งก็มีส่วนใหญ่ที่หลับจริง มีแต่ลูซี่เท่านั้นที่แยกออก จึงบอกความรู้ได้ แม้ว่าจะไม่ได้เรียกก็ตาม แต่ชอบบอกมาแบบไม่รู้จักเวลา ในช่วงแย่ที่สุดเช่น ตอนที่โลกิใกล้สลายไป หรือตอนที่อุปราคาเปิดพอดี
 • โฮโรโลเกียม - ตู้นาฬิกายักษ์พูดเดินได้ ใช้เป็นที่หลบซ่อนกับฟื้นฟู ตามเวลาที่ไปซ่อนตัว จะพูดในสิ่งที่คนซ่อนอยู่ในตัวออกมาให้คนข้างนอกรับรู้ จะออกมาจากกุญแจเองเหมือนโลกิได้ แต่ตอนออกมาคือตอนคับขันถึงชีวิตจริงๆ แบบตอนอนิม่ากับฮาเดสเอาจริงจนเวนดี้เกือบตาย แต่ใช้ได้แค่วันละที
 • ไรร่า - เทพดวงดาวแห่งหมู่ดาวพิณ ร้องเพลงที่อ่านความรู้สึกของคนได้ แต่เรียกได้เพียงเดือนละ 3 ทีเท่านั้น
 • นิโคล่า หรือ พลู - เทพดวงดาวลูกสุนัข อาจจะเป็นสุนัข หรือตัวสโนว์แมน เสียงร้องคือ ปุ้ง สูงพอๆ กับแฮปปี้ ชอบกินของหวานเป็นพิเศษ และเป็นเทพดวงดาวที่ลูซี่อัญเชิญไว้ตลอดเวลาตอนไม่ได้ไปทำภารกิจ จนเป็นสัตว์เลี้ยงไป รวมทั้งเป็น mascot ประจำเรื่องควบคู่กับแฮปปี้ไปด้วย ร้องได้แค่ปู้ง โดยคนที่เข้าใจภาษาของพลูคือนัตสึกับแฮปปี้ และเทพแห่งดวงดาวเท่านั้น ซึ่งตอนเรียกออกมาไม่ต้องเสียพลังเวท
 • คาเอมล์ - เทพแห่งหมู่ดาวสิ่ว มีรูปร่างหน้าตาคล้ายหุ่นยนต์ เปลี่ยนรูปร่างเป็นอาวุธให้ผู้ใช้สู้ได้
 • พิกซิส - เทพแห่งหมู่ดาวเข็มทิศ มีรูปร่างคล้ายๆ นกผสมกับเข็มทิศ ใช้ค้นหาทิศทางได้(แม้ว่าสถานที่นั้นจะมีผลกระทบต่อเข็มทิศปกติใช้ไม่ได้ก็ตาม)เคยถูกเอลซ่าพูดว่ามีเข็มทิศ จนถูกแทงใจดำครั้งหนึ่งตอนรอบคัดเลือกงานประลองเวทมนตร์ที่เขาวงกตลอยฟ้า จนกลัวเอลซ่าไปโดยปริยาย (มาจากตอน 256)
 • โพลาริส - เทพแห่งหมู่ดาวลูกหมี ทำพันธสัญญากับยูกิโนะ อาเกรียแห่งกิลด์เซเบอร์ทูธ
 • เดเน็ป - เทพแห่งหมู่ดาวหงษ์ ทำพันธสัญญากับยูกิโนะ อาเกรียแห่งกิลด์เซเบอร์ทูธ
สตาร์เดรส
เวทที่ใช้กุญแจจักราศีเพื่อสร้างชุดให้เจ้านายมีพลังของเทพแห่งดวงดาวใช้สู้ร่วมกับเทพแห่งดวงดาวได้
 • อควอเรียส - ราศีกุมภ์จากกลุ่มดาวคนถือคนโทน้ำ ใส่ชุดว่ายน้ำ กับใช้เวทน้ำได้
 • เลโอ - ราศีสิงห์จากกลุ่มดาวสิงโต เดรสสีดำในงานเต้นรำ กับใช้เวทแสง
 • เวอโก้ - ราศีกันย์จากกลุ่มดาวหญิงสาว ชุดเมดแต่ออกโป๊หน่อย กับใช้เวทดินกับขุดดินได้
 • ทอรัส - ราศีพฤษภจากกลุ่มดาววัว ชุดคาวเกิร์ลสาวแนววัว เน้นกำลัง กับใช้เชือกแส้บ่วงบาศที่เป็นหางวัว
 • ซาจิทาเรียส - ราศีธนูจากลุ่มดาวคนยิงธนู ชุดนักยิงธนูแบบแค่ยิงมั่วๆก็ยังโดน
 • แอเรียส - ราศีเมษจากกลุ่มดาวแกะ ชุดแกะลายชมพูกับขาวสลับกัน ส่วนถุงเท้าจะเป็นสลับลายขาวดำ กับใช้เวทสร้างปุยเมฆนุ่มออกมาได้
 • เจมินี่ - ราศีเมถุนจากกลุ่มดาวเด็กแฝดเจมี่กับมินี่ เป็นใส่หมวก kokoshnik กับชุดเป็นชุดรัดรูป กับสีสลับกันไปมาทั้งชุดกับหมวก เปลี่ยนร่างตนกับอื่นๆเป็นใครที่เคยสัมผัสได้ แต่เปลี่ยนร่างเป็นคนที่อ่อนแอเท่านั้น
 • สกอร์เปี้ยน - ราศีพิจิกจากกลุ่มดาวแมงป่อง ชุดคล้ายกับชุดของสกอเปี้ยน ใช้เวททรายกับเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วทั้งทางอากาศ
 • แคนเซอร์ - ราศีกรกฎจากกลุ่มดาวปู ชุดแบบกี่เพ้าจีน กับมีอาวุธคือ ดาบคู่ที่ต่อกันเป็นกรรไกรได้
 • คาปริคอร์น - ราศีมังกรจากกลุ่มดาวแพะ เดรสสีดำโชว์ส่วน กับใส่ถุงเท้ากับปลอกผ้าที่แขนจะยาว กับใส่แว่นกันแดด
Heart Kreuz
แบรนด์เสื้อผ้าของผู้หญิงในเรื่องแฟรี่เทล ไม่เคยทำอาวุธ โดยเอลซ่าเคยไปบริษัทกับขอร้องให้ช่วยทำเกราะให้ใช้สู้ จนบริษัทหันมาผลิตเกราะกับอาวุธให้ใช้เป็นแฟชั่นอาวุธ แค่เฉพาะเอลซ่า แต่เมื่อเกราะไหนพัง เอลซ่าจะติดต่อให้ช่วยทำให่ใหม่
ชุดเกราะของเอลซ่า
ชุดเกราะที่เอลซ่าใช้ในการต่อสู้ จะใช้เวทเรยีกออกมากับเสริมพลังใส่เกราะกับอาวุธให้ทรงพลังมากขึ้น
 • Heart Kreuz Armor - ชุดเกราะปกติที่เอลซ่าสวมเป็นประจำ และเป็นชื่อแบรนด์ของชุดเกราะด้วย สับเปลี่ยนศาสตรา เปลี่ยนอาวุธอย่างรวดเร็ว ถ้าเกราะนี้ถูกทำลายจะเปลี่ยนเป็นชุดธรรมดา อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้คือ ดาบสั้น ความจริงแล้ว Heart Kreuz ไม่เคยทำชุดเกราะแต่เอลซ่ากลับพูดว่า "ทำให้ฉันหน่อยไม่ได้หรือไง"
 • เกราะกงล้อสวรรค์ - ชุดเกราะที่มีปีกเหล็ก 4 ปีกติดที่หลัง มีพลังเวทที่เสกดาบได้เป็นจำนวนมาก ใช้สู้กับคู่ต่อสู้หลายๆ คน บินได้ในระยะสั้นๆ อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้คือ ดาบเวทคู่
 • เกราะปีกดำ - ชุดเกราะมีปีกค้างคาวติดที่หลัง คุณสมบัติพิเศษคือเพิ่มพลังโจมตี บินได้ในระยะสั้นๆ หากสวมชุดเกราะนี้ อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้คือ ดาบสั้นแบบเกราะทมิฬ
 • เกราะเทพอัคนี - ชุดเกราะที่มีรูปลักษณ์คล้ายๆ มังกรสีแดงดำ คุณสมบัติพิเศษคือกันการโจมตีประเภทไฟได้ 50 % ดับใช้ไฟโจมตีได้เช่นกัน อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้คือ ดาบเพลิง
 • เกราะยักษ์ - ชุดเกราะสีทองสไตล์ barbaric (คนชนชาติป่าเถื่อน) เพิ่มความแรงในการขว้างปาสิ่งของได้ อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้คือ หอกพิฆาตมาร
 • เกราะเพชร - ชุดเกราะรูปลักษณ์คล้ายหุ่นยนต์ เป็นชุดเกราะที่มีความแข็งแกร่งทนทานสูงที่สุดของเอลซ่า ถึงขนาดต้านจูปิเตอร์ได้จนเกราะพังก็ตาม ใช้ต้านทานเวทมนตร์ที่มีอานุภาพสูงได้ ทำมาจากเพชร อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้คือ โล่คู่ (หากประสานกันแล้วจะเป็นการร่ายเวทโล่เวทมนตร์ขนาดใหญ่ออกมาได้)
 • เกราะโลกันตร์ - 1 ในชุดเกราะที่ประสิทธิภาพสูงสุดของเอลซ่า รูปลักษณ์คล้ายนักรบปีศาจสีดำ พลังที่แท้จริงของชุดเกราะนี้ยังไม่ได้เปิดเผยออกมา แต่คร่าวๆ คือเน้นไปทางทำลายล้าง อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้คือ กระบองหนามเหล็กยักษ์ (เอลซ่าเคยกล่าวถึงอานุภาพชุดเกราะนี้ไว้ว่า "ไม่เคยมีศัตรูคนไหนรอดชีวิต เมื่อได้เห็นชุดเกราะนี้" อ้างอิงจากอนิเมะตอนที่ 38)
 • เกราะพุ่งทะยาน - ชุดเกราะที่ออกสไตล์นักรบเสือชีตาร์ คุณสมบัติพิเศษคือเพิ่มความเร็วในการต่อสู้ กับใช้สู้ในป่า อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้คือ ดาบยาวคู่
 • เกราะตระกูลเหยา - ชุดเกราะที่มีลักษณะสไตล์ซามูไรสีม่วง คุณสมบัติพิเศษคือเป็นชุดเกราะคือเป็นเสื้อผ้าที่ยืดหยุ่นได้ (ต่อให้ถูกเวทควบคุมวัตถุ ก็ยังคบรูปเดิม) อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้คือ ทวนยาว เอาชนะมิดไนต์จากโอราเชี่ยน เซสได้โดยใช้เกราะนี้
 • เกราะประกายพรึก - ชุดเกราะสีขาว ติดผ้าส้มติดปีกที่ไหล่ 2 ข้าง โจมตีด้วยไฟฟ้าจากดาบสองข้าง อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้ คือ ดาบสองมือ
 • เกราะแห่งภูต - ชุดเกราะที่ประสิทธิภาพสูงสุดของเอลซ่า เป็นเกราะที่แบกรับนามของแฟรี่เทล และเป็นเกราะที่แฟรี่เทลภาคภูมิใจ ใช้สู้ในครั้งแรกตอนศึกที่เอโดราส เป็นเกราะสุดท้ายที่ปะทะกับเอลซ่า ไนท์วอคเกอร์ อาวุธที่ใช้คู่กับเกราะนี้ คือ ดาบแห่งภูต
 • เกราะจ้าววารี - ชุดเกราะสไตล์มนุษย์ปลา เน้นสู้ในน้ำ กับต้านน้ำและใช้เวทน้ำได้ ใช้เอาชนะจูเบียกับลิซาน่าในตอนสอบเลื่อนเป็นระดับ S อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้ คือ ดาบคริสตัล
 • เกราะเทพสายฟ้า - ชุดเกราะสไตล์ไปทางเทพีกรีกโบราณ คุณสมบัติพิเศษคือต้านทานสายฟ้าในระดับของลัคซัสได้ ซึ่งโจมตีกับป้องกันด้วยสายฟ้าได้ด้วย ถักเปียที่ผมด้านหลัง อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้ คือ หอกสายฟ้า
 • เกราะอำลาแฟรี่เทล - ชุดเกราะสไตล์นักรบศักดิ์สิทธิ์เกราะหนัก เป็นชุดเกราะเดียวที่เอลซ่าไม่ได้ใช้สำหรับต่อสู้ เอลซ่าจะใช้ต่อเมื่อทำพิธีอำลาให้กับสมาชิกในกิลด์แฟรี่เทลคนไหนก็ตามที่จำต้องออกจากกิลด์ไป อาวุธที่ใช้คู่กับชุดเกราะนี้ คือ ธงตราประจำกิลด์แฟรี่เทล ไม่ใช่เกราะที่ใช้สู้แต่มีใช้ทำพิธีอำลาสมาชิกแฟรี่เทลเท่านั้น
 • เกราะล่อตาล่อใจ - ชุดเกราะมีเกราะแค่ที่ส่วนแขน ลักษณะชุดเหมือนใส่ชุดว่ายน้ำ 2 พี แล้วมีถุงน่อง มีอาวุธเป็นดาบ 1 เล่ม ใช้ยั่วยวนศัตรู
 • เกราะเทพนางฟ้า- เกราะที่หรูหรา ที่ใช้พลังเวทมาก เมื่อใครสวมคือนักดาบกับจอมเวทที่แกร่งที่สุด ในสิบปีไม่มีใครสวมใส่ได้ มีง้าวขนาดใหญ่
 • เกราะเจาะทะลวง - เกราะอัศวิน มีอาวุธคือหอกด้ามใหญ่ที่มีน้ำหนัก เน้นในการใช้หอกแทงศัตรูเป็นหลัก
 • เกราะปีกดาบ - เกราะที่เป็นเดรสตรงตัวคนใส่ แต่จะมีดาบติดเป็นปีก มีดาบ 4 คู่ ควบคุมให้ดาบลอยไปฟันศัตรูได้ กับหยิบมาใช้ฟันก็ได้
 • เกราะเทพแห่งสายลม - เกราะที่เป็นแนวเทพแห่งสายลมตามชื่อ มีอาวุธดาบสามลม โดยเกราะนี้จะเน้นความเร็วเป็นหลัก
 • เอลซ่าตอนถอดเกราะ - ตอนที่เอลซ่าสู้โดยไม่ใช้เกราะ เป็นตอนเอลซ่าเอาจริง ใช้เป็นเหมือนไพ่ตายใบสุดท้าย ลักษณะการแต่งตัวเป็นแบบ ผูกหางม้า มีผ้ารัดหน้าอก กับใส่กางเกงสีแดงที่ขากางเกงเป็นลายไฟ โดยมีอาวุธเป็นดาบคู่ โดยจะสู้แบบระยะประชิดโดยตัวดาบจะอาบพลังเวทมนตร์เพื่อเพิ่มความคมในการฟันเป็นพลัง
ปีศาจแห่งเกาะการูน่า
เป็นปีศาจมีปีก ที่จำแลงกายเป็นมนุษย์ได้ ทำให้เหลือแค่บางส่วนที่ยังเป็นปีศาจ แต่ถ้าโดนม่านพลังของมูนดริป จะเกิดการสับสนตัวเองว่าเป็นมนุษย์ที่โดนสาปแต่เมื่อมูนดริปหายไป หรือออกจากอาณาเขตความจำจะกลับมา
มูนดริป
เป็นเวทที่ทำการประกอบพิธีตอนมีพระจันทร์เต็มดวง จนเกิดมีแสงสีม่วงออกมา แสงนั้นละลายเวทน้ำแข็งที่ไม่สามารถละลายได้ อย่างไอซ์เชลหรือเวทน้ำแข็งทุกชนิด มูนดริปนั้นเป็นรูปแบบทั้งแสงกับแก๊สและของเหลว แต่จะมีผลข้างเคียงต่อพวกปีศาจที่อาศัยบนเกาะการูน่าคือ ทำให้ความทรงจำสับสนคิดว่าเป็นมนุย์ที่ถูกสาปเพราะแสงจากมูนดริป
ไอซ์เชล
เวทน้ำแข็งที่ไม่มีวันละลาย เป็นสุดยอดเวทน้ำแข็งที่จะผนึกเหยื่อให้ถูกแช่น้ำแข็งตลอด แต่ผลที่ตามมาคือผู้ร่ายเวทจะแปรสภาพเป็นน้ำแข็งที่ผนึก ถ้าละลายน้ำแข็งเท่ากับฆ่าผู้ใช้ โดยเหยื่อที่ถูกผนึกนั้นจะถูกสูบพลังชีวอตไปเรื่อยจนเสียชีวิตจากข้างใน แต่ถ้าเกิดผู้ใช้หยุดร่ายเวทไอซ์เชลกลางคันจะไม่เป็นไรกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นนอกจากหมดแรง
ลอส ไอซ์เชล
เวทที่เหนือกว่าไอซ์เชล เป็นการประสานไอซ์เชลกับ Lost magic ของเดวิลสเลเยอร์ลงไป ซึ่งผลก็เหมือนกับไอซ์เชลแต่รุนแรงกว่า กับจะทำให้ความทรงจำของผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้จากสูญหายไปด้วย
Super Mage Giant Phantom MK II
อาวุธกลไกพลังทำลายล้างสูงของแฟนธ่อมลอร์ด ซึ่งแปลงมาจากตัวอาคารของกิลด์แฟนธ่อมเอง
มหาเวททั้ง 3 แห่งแฟรี่เทล
เวทมนตร์ของแฟรี่เทลที่เป็นเวทอันยึ่งใหญ่ที่มีอยู่ด้วยกัน 3 อย่าง ได้แก่
 • แฟรี่ลอว์ - เวทแห่งการพิพากษาที่มีพลังทำลายล้างแผ่รัศมีไปได้ทั่วเมือง มีผลทำลายแต่ศัตรูเท่านั้น แต่ไร้ผมกับมิตรและวัตถุ โดยมีผลข้างเคียงตอนใช้คือ อายุขัยของผู้ใช้จะลดลงไปตามจำนวนศัตรูที่โดนเวทนี้ เป็นการบั่นทอนชีวิต เมื่อใช้จนอายุขัยหมดจะเสียชีวิต แต่จะใช้แล้วไร้ผลจะไม่เกิดอะไร ซึ่งเป็นเวทที่ถูกดัดแปลงมาจา ลอว์
 • แฟรี่กลิตเตอร์ - เวทโจมตีที่มีพลังเทียบเท่ากับแฟรี่ลอว์ ผู้ใช้จะมีสัญลักษณ์โผล่ออกมาที่แขน พลังที่ไม่แบ่งแยกมิตรกับศัตรู เป็นเวทที่ถูกสร้างมาเพื่อทำลายผนึกแฟรี่ฮาร์ต
 • แฟรี่สเฟียร์ - เวทป้องกันขั้นสูงสุดของแฟรี่เทลที่ป้องกันภัยกับสิ่งชั่วร้ายได้จากทุกสิ่ง การจะใช้ได้ต้องมีสายสัมพันธ์ของกิลด์อย่างลึกซึ้งของแฟรี่เทลเท่านั้น ยิ่งมีสายสัมพันธ์มากยิ่งแข็งแกร่งตาม แต่ว่าเมื่อใช้แล้ว จะอยู่ในสภาพแช่แข็งเป็นเวลาเกือบ 7 ปี ถึงจะคลายได้
ลูเมน ฮิสทอร์ หรือแฟรี่ฮาร์ท
ความลับของแฟรี่เทล ซึ่งอยู่ภายในทางลับในห้องใต้ดินของตึกแฟรี่เทลหลังเก่าเอาไว้ เป็นสิ่งที่มีเพียงมาสเตอร์แฟรี่เทลเท่านั้นที่จะรู้ได้ แบบรุ่นสู่รุ่น เป็นเวทที่ยิ่งใหญ่ยิ่งกว่ามหาเวททั้ง 3 แท้จริงคือมวลเวทไร้ขีดจำกัดที่เพรช มาสเตอร์รุ่นที่ 2 สร้างขึ้นมาจากการหาทางคืนชีพ เมวิสมาสเตอร์รุ่นแรก แต่ล้มเหลว กับมวลนั้นอยู่ในร่างเมวิส มีความเป็นไปได้ว่าพลังเวทไร้ที่สิ้นสุดนั้นใช้ฆ่าเซเรฟลงได้ หรือใช้เป็นพลังงานทำการยิงเอเทเรี่ยนที่ไม่สิ้นสุดได้
10 จอมเวทศักดิ์สิทธิ์ผู้ยิ่งใหญ่
จอมเวทเก่งสุดในทวีป 10 คน ที่ถูกสภาแต่งตั้ง แต่ 10 คน ไม่ได้สูสีกัน ทุกคนจะมีสิ่งของที่เป็นสัญลักษณ์ของตำแหน่ง เช่นชุด หรือสร้อยเป็นต้น พอสภาล่มสลายเพราะทาทาร์รอส 10 จอมเวทศักดิ์สิทธิ์ผู้ยิ่งใหญ่ที่เหลือจึงรวมตัวกันก่อตั้งสภาใหม่ ได้แก่
 • มาคาลอฟ เดรเยอร์ - กิลด์มาสเตอร์แฟรี่เทล รุ่นที่ 3,6,8
 • โจเซ่ โพล่า - อดีตกิลด์มาสเตอรแฟนธ่อม ลอร์ด (ปัจจุบันโดนปลด)
 • ซิกเรน (เจราล เฟอร์นันเดส) - อดีตสมาชิกของสภาจอมเวท (ปัจจุบันโดนปลด)
 • จูร่า เนคิส - อดีตสมาชิกในกิลด์ลาเมียสเกล ปัจจุบันไต่เต้าคือที่ 5
 • วัลร็อต ซีคเคน - อดีตสมาชิก 1 ในผู้ก่อตั้งกิลด์แฟรี่เทลรุ่นแรก ปัจจุบันมีร่างกายเป็นต้นไม้ คือที่ 4
 • วูลฟ์ไฮม์ - คือที่ 3
 • แดรคิวลอส ไฮเบเรี่ยน - คือที่ 2 กับประธานสภาคนใหม่
 • ก็อด เซเรน่า - คือที่ 1 ขึ้นชื่อว่าเป็นจอมเวทเก่งสุดในทวีป แต่หลังจบอวตารไปไม่นาน ก็เข้าร่วมกับอาณาจักรอัลวาเรซ ขนาดเทพทั้ง 4 ของอิชการ์เพียง 3 คน กับจูร่าร่วมมือกันยังสู้ไม่ไหว ปัจจุบันถูกแอคโนโลเกียฆ่าตายง่ายๆ
เทพทั้ง 4 แห่งของอิชการ์
4 จอมเวทเก่งสุดของ 10 จอมเวทศักดิ์สิทธิ์ผู้ยิ่งใหญ่ 4 คน ไม่ใช่มนุษย์แต่เคยเป็นมนุษย์มาก่อนบางคน
จูปิเตอร์
ปืนใหญ่พลังเวทชนิดนึง มีหลักการทำงานเหมือนกันกับเอเทเรี่ยน แต่ด้อยกว่ากับต่างกันตรงที่ไม่ได้ใช้พลังเวทหลายๆ ธาตุมาบีบอัดรวมกันใส่แท่นหิน แต่รวมไว้ในที่ลาคริม่าขนาดใหญ่ในตัวกลไกของปืนใหญ่ มีอานุภาพสูง ถือเป็นอาวุธที่ใช้ในสงคราม มักติดตั้งในตัวกิลด์ ยานพาหนะ หรือสถานที่ต่างๆ เช่น เรือเหาะของกริมมัวร์ ฮาร์ท หรืออาคารกิลด์แฟนธ่อมลอร์ด
มังกร
สิ่งมีชีวิตอันตรายสุดอาศัยในเอิร์ธแลนด์ ทุกตัวใช้เวทชำนาญ กับจะแข็งแกร่งตามอีเทอร์นาโนในบรรยากาศ ยิ่งมีมากยิ่งเก่งตาม สิ่งที่ฆ่ามังกรได้คือมังกรกันเองหรือดราก้อนสเลเยอร์เท่านั้น โดยเกล็ดของมังกรเมื่อหลุดออกจากร่างก็จะซีดลงทันที แบบเกล็ดสีแดงของอิกนีล หลุดออกจะซีดเป็นสีขาวทันที แต่ว่า 400 ปีก่อน มังกรมีแนวคิด 2 แบบคือ กินมนุษย์เป็นอาหาร หรืออยู่ร่วมกับมนุษย์ แนวคิดที่ต่างกันจึงเกิดสงคราม แต่มังกรก็สูญพันธุ์ไปหมดเพราะแอคโนโลเกียหรือสงคราม มังกรในเรื่องนี้มี ได้แก่
มังกรที่สร้างดราก้อนสเลเยอร์
เหล่ามังกรที่เดินทางผ่านอุปราคากับสิงในตัวดราก้อนสเลเยอร์
 • อิกนีล ราชามังกรไฟ เพศผู้
 • เมทัลลิคาน่า มังกรเหล็ก เพศผู้
 • แกรนดีเน่ มังกรนภา เพศเมีย
 • สกายอดัม มังกรเงา เพศผู้
 • ไวส์โลเกีย มังกรขาว เพศผู้
มังกรที่ออกมาจากอุปราคา
เป็นมังกรเมื่อ 400 ปีก่อน ที่ออกมาจากอุปราคาข้ามกาลเวลามาในปี x791 ทั้งหมด 7 ตัว ถูกโร็คใช้เวทควบคุมมังกร
 • ซิลโคนิส มังกรหยก เพศผู้ ตัวที่สู้กับเวนดี้และลัคซัส รู้สึกว่าฉายาของเขาเจ้าหญิงฮิซุยจะเป็นคนตั้งให้
 • ซิลโคนิส(วิญญาณ) มังกรหยก เพศผู้ มังกรตัวแรกที่เวนดี้ได้เรียกเป็นผี
 • มาเธอร์กรี เพศผู้ ตัวที่โร๊คขี่อยู่ สร้างมังกรตัวเล็กจำนวนมากเป็นกองทัพ กับมีผิวแข็งเป็นเพชรอีกด้วย
 • แอทลาส เฟรม มังกรเพลิง เพศผู้ มีร่างเป็นไฟทั้งตัวกับเป็นเพื่อนสนิทอิกนีล
 • รีไวล์ เพศผู้ ตัวที่ต่อสู้กับสติง
 • ซิสเซอร์รันเนอร์ ตัวที่มีความเร็ว สู้กับโร๊ค
 • มังกรหิน เพศผู้ ตัวเป็นหินกับไร้จมูก สู้กับคอบร้า
 • มังกรดำ ตัวที่สู้กับกาซิล
มังกรผู้นำ
ผู้นำในอดีต
 • แอคโนโลเกีย ราชามังกร (อดีตดราก้อนสเลเยอร์) 1 ในทหารดราก้อนสเลเยอร์ที่ถูกสร้างโดยมังกรเมื่อ 400 ปีก่อนในสงคราม แต่เกิดบ้าคลั่งจึงไล่ฆ่ามังกรทั้งมิตรกับศัตรู จนวิวัฒนการการกลายเป็นมังกรเพราะใช้เวทปราบมังกรมาเกินไป
 • เบลเซเรี่ยน มังกรแห่งปัญญา เพศผู้ ผู้นำของมังกรทวีปตะวันออก ที่คิดอยู่ร่วมกับมนุษย์ กับมีสติปัญญาฉลาดมากที่สุด
 • ไอลีน เบลเซเรี่ยน ราชินีมังกร (อดีตดราก้อนสเลเยอร์) คนสนิทของเบลเซเรี่ยน ที่กลายร่างเป็นมังกรเหมือนแอคโนโลเกีย
มังกรที่ต้องถูกผนึกในเควส 100 ปี
มังกรที่เป็น 5 เทพเจ้ามังกร
 • เมอร์คโฟเวีย เทพมังกรวารี เพศผู้
 • อิกเนีย เทพมังกรไฟ เพศผู้
 • อัลดรอน เทพมังกรไม้ เพศผู้
 • ซีลีเน่ เทพมังกรจันทรา เพศเมีย
 • เบียร์เนส เทพมังกรทอง เพศผู้
มังกรที่ถูกกิน
 • คุนูกิ มังกรดาบศักดิสิทธิ์ เพศผู้
 • อิเล็คเชี่ยน ราชามังกรสายฟ้า เพศผู้
เวทควบคุมมังกร
เวทที่ใช้ควบคุมมังกรที่โร็คจากอนาคตคิดค้นขึ้นมา ใช้สู้กับแอคโนโลเกีย แต่ใช้ควบคุมแอคโนโลเกียไม่ได้(เดิมทีเคยเป็นมนุษย์มาก่อน)
วันที่ 7 เดือน 7 ปี 777
วันที่มังกรที่สร้างดราก้อนสเลเยอร์ทั้ง 5 หายตัวไป ซึ่งอุปราคาส่งมังกรที่สิงดราก้อนสเลเยอร์ข้ามกาลเวลาจากอดีตไปอนาคต 400 ปี
ดราก้อนสเลเยอร์
จอมเวทมนุษย์ใช้เวทปราบมังกรที่ถูกมังกรสร้าง กินธาตุประจำตัวเป็นอาหารกับฟื้นฟูรักษาความเหนื่อยล้า แต่รักษาบาดแผลไม่ได้ กับกินเวทของก็อดสเลเยอร์ไม่ได้นอกจากทำให้เวทในตัวหมดก่อนแล้วค่อยกิน จุดอ่อนคือมีอาการเมาพาหนะ(วัตถุเคลื่อนที่เท่านั้น) คือหลักฐานว่าคือดราก้อนสเลเยอร์ที่แท้จริง แต่ถ้าอยู่บนสัตว์หรือสิ่งมีชีวิตที่เคลื่อนที่จะไม่เป็นไร
 • รุ่น 1:จอมเวทที่ถูกมังกรเลี้ยงดูกับเรียนรู้เวทโดยตรง จนใช้เวทปราบมังกรได้ แต่ถ้าใช้เวทปราบมังกรมากเกินไป จะทำให้วิวัฒนาการร่างเป็นมังกร ผู้ใช้คือ
  • นัตสึ ดรากูนีล - ดราก้อนสเลเยอร์อัคคี - ผู้สอน ราชามังกรไฟ อิกนีล
  • กาซิล เรดฟ็อกซ์ - ดราก้อนสเลเยอร์เหล็ก - ผู้สอน มังกรเหล็ก เมทัลลิคาน่า
  • เวนดี้ มาร์เวล - ดราก้อนสเลเยอร์นภา - ผู้สอน มังกรนภา แกรนดีเน่
  • ลัคซัส เดรเยอร์ - ดราก้อนสเลเยอร์สายฟ้า
  • แอคโนโลเกีย - ดราก้อนสเลเยอร์ ปัจจุบันเป็นราชามังกร - ผู้สอน มังกร
  • ไอลีน เบลเซเรี่ยน - ดราก้อนสเลเยอร์ปัญญา ปัจจุบันเป็นราชินีแห่งมังกร - ผู้สอน มังกรแห่งปัญญา เบลเซเรี่ยน
 • รุ่น 2:จอมเวทที่ถูกฝังลาคริม่าไว้ในตัว จึงใช้เวทปราบมังกร ที่ไม่ได้เรียนจากมังกร ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบวิวัฒนาการเป็นมังกร แต่จะเมาพาหนะเท่านั้น ผู้ใช้คือ
  • ลัคซัส เดรเยอร์ - ลาคริม่า (ปัจจุบันเอาออกแล้ว) ดราก้อนสเลเยอร์สายฟ้า - ผู้ฝังลาคริม่า พ่อของลัคซัส อีวาน เดรเยอร์
  • เอริค - ลาคริม่า ดราก้อนสเลเยอร์พิษ - ผู้ฝังลาคริม่า เบรน
  • ก็อด เซเรน่า - ลาคริม่า ทั้ง 8 ดราก้อนสเลเยอร์ ถ้ำ ทะเล ไฟนรก พายุ สายฟ้า เพชร แสง ความมืด
 • รุ่น 3:เรียนเวทจากมังกรกับถูกฝังลาคริม่าในตัวด้วย มีผลทำให้กลายร่างเป็นมังกร ผู้ใช้คือ
  • สติง ยูคลิฟ - ดราก้อนสเลเยอร์ขาว - ผู้สอนกับฝังลาคริม่า มังกรขาว ไวส์โลเกีย
  • โร็ค เชนี่ - ดราก้อนสเลเยอร์เงา - ผู้สอนกับฝังลาคริม่า มังกรเงา สเกียดรัม
 • รุ่น 4:กองทัพสิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นจากเวทของมังกรโดยตรง
 • รุ่น 5 หรือดราก้อนอีทเตอร์:จอมเวทที่กินมังกร ใช้พลังของมังกรประสานกับเวทของตนชนิดนึง จึงไม่ได้รับผลการเมาพาหนะและกลายเป็นมังกร
  • คิเรีย - ดราก้อนสเลเยอร์ใบมีด
  • แมดโมล - ดราก้อนสเลเยอร์เกราะ
  • สคาเรียน ไรเดอร์ - ดราก้อนสเลเยอร์ซากศพ
  • จอร์จ ไรเซ็น - ดราก้อนสเลเยอร์ 4 อสูร
  • เนบาล - ดราก้อนสเลเยอร์เหนียวหนึบ
  • เรธ - ดราก้อนสเลเยอร์ผี
  • ซูซา​คุ​ - ดราก้อนสเลเยอร์แดง - มังกรที่ถูกกิน มังกรดาบศักดิสิทธิ์ คุนูกิ
  • ฮาคุ - ดราก้อนสเลเยอร์เสือขาว
  • มิซากิ - ดราก้อนสเลเยอร์ฟ้า
  • คิริน - ดราก้อนสเลเยอร์เหลือง - มังกรที่ถูกกิน ราชามังกรสายฟ้า อิเล็คเชี่ยน
โหมดมังกรผสานธาตุ
ดราก้อนสเลเยอร์ที่กินธาตุที่ 2 เข้าไป ทำให้ใช้ธาตุผสานกัน มีพลังเวทมากขึ้นเหมือนดราก้อน ฟอร์ซ แต่รุนแรงกว่า ซึ่งมีเวลาจำกัดกว่า พอใช้เสร็จจะหมดแรงไปสักระยะ ถ้าฝึกจนชินก็จะไม่รับภาระ ผู้ใช้คือ
 • นัตสึ ดรากูนีล - ดราก้อนสเลเยอร์อัคคีกับสายฟ้า ของลัคซัส
 • กาซิล เรดฟ็อกซ์ - ดราก้อนสเลเยอร์เหล็กกับเงาของโร็ค
 • โร็ค เชนี่ (จากอนาคต) - ดราก้อนสเลเยอร์เงากับขาวของสติง
 • สติง ยูคลิฟ - ดราก้อนสเลเยอร์ขาวกับเงาของโร็ค
ท่าลับ
ท่าเฉพาะในแต่ละธาตุ เป็นท่าไม้ตายสูงสุด
 • นัตสึ ดรากูนีล - ดราก้อนสเลเยอร์อัคคี - ดาบระเบิดเพลิงดอกบัวแดง, ดาบวิหคเพลิงโลกันต์, หมัดมังกรเพลิง
 • กาซิล เรดฟ็อกซ์ - ดราก้อนสเลเยอร์เหล็ก - ดาบมังกรเหล็กแสงศักสิทธิ์
 • เวนดี้ มาร์เวล - ดราก้อนสเลเยอร์นภา - คมมีดวายุ, ทางช้างเผือก
 • ลัคซัส เดรเยอร์ - ดราก้อนสเลเยอร์สายฟ้า - สายฟ้าคำราม, สายฟ้าสีแดง, ราชามังกรสายฟ้าสีแดง
 • เอริค - ดราก้อนสเลเยอร์พิษ - คลื่นเกล็ดมังกรพิษ
 • โร็ค เชนี่ - ดราก้อนสเลเยอร์เงา - ดาบชาโดว์แบล็คเงากลืนกิน
 • สติง ยูคลิฟ - ดราก้อนสเลเยอร์ขาว - โฮลี่โนว่า
ดราก้อน ฟอร์ซ
วิชาขั้นสูงสุดของเวทปราบมังกร ที่เพิ่มพลังเวทให้ตนเองมากขึ้น 2-3 เท่า เปรียบเสมือนกับการใช้ โหมดมังกรผสานธาตุ แต่ด้อยกว่า หลังใช้แล้วร่างกายจะอ่อนแรงไปสักระยะ ในเรื่องมีผู้ที่ใช้ได้ คือ
 • นัตสึ ดรากูนีล - ดราก้อนสเลเยอร์อัคคี ทีแรกตอนกินเอเทเรี่ยน ที 2 ตอนกินไฟสีทองของเจราล ต่อมาก็ฝึกจนชำนาญ
 • โร็ค เชนี่ - ดราก้อนสเลเยอร์เงา
 • สติง ยูคลิฟ - ดราก้อนสเลเยอร์ขาว
 • เวนดี้ มาร์เวล - ดราก้อนสเลเยอร์นภา
 • กาซิล เรดฟ็อกซ์ - ดราก้อนสเลเยอร์เหล็ก
ลาคริม่า
ผลึกชนิดหนึ่งในโลกเวทมนตร์ ที่ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ที่เอโดราสลาคริม่าถูกนำมาผสมกับอาวุธจนกลายเป็น อุปกรณ์พลังเวท กับพลังงาน ถ้าเอาไปฝังในมนุษย์จะกลายเป็นดราก้อนสเลเยอร์รุ่นที่ 2 แต่ถ้าดึงลาคริม่าออก ผู้ที่ถูกฝังจะเป็นอันตรายถึงชีวิต
R System
หรือ หอคอยสวรรค์ ฐานใช้คืนชีพคนตาย 1 คน โดยแลกกับชีวิตคนเป็น 1 คน กับใช้พลังงาน 2.7 ล้าน อีเดีย แต่การคืนชีพไม่สำเร็จ เพราะถูกนัตสึทำลายกับ คนที่จะถูกคืนชีพยังมีชีวิตอยู่จึงคืนชีพไม่ได้
อาวุธของสภาจอมเวท
อาวุธของทางสภาจะใช้ตามระดับความอันตราย ตามความสำคัญ
 • เอเทเรี่ยน - เวทขั้นสูงสุดที่เกิดจากการบีบอัดพลังเวทหลายๆธาตุหลายๆชนิดบรรจุไว้ในแท่นหินยักษ์ที่เป็นตัวกลางในการยิงพลังเวทที่ชื่อ แซทเทิลไลท์ สแควร์ (Satellite Square) คือไพ่ตาย มีพลังรุนแรงทำลาย 1 ประเทศให้หายไป โดยการอนุมัติจำเป็นต้องได้รับการยอมรับจากสมาชิกของสภาจาก 5 คน จากใน 9 คน แต่ 7 ปีต่อมาได้เปลี่ยนเป็น 9 คน
 • เฟซ - มรดกสีขาว ความลับของสภา สมาชิกไม่กี่คนที่รู้ คืออาวุธระเบิดลบพลังเวท รูปเสาหินที่บนยอดเป็นหน้าคน 3 พันจุด พอทำงาน จะลบเวททั่วทวีป วิธีทำลายคือคำสั่งทำลายตัวเองที่ระบบคำสั่งมือระยะใกล้ แต่เฟธถูกทำลายโดยฝีมือของมังกร 4 ตัวที่สร้างดราก้อนสเลเยอร์(ยกเว้นอิกนีล)
สมาพันธ์บาลาม
คือกิลด์แห่งความมืดระดับมหาอำนาจ 3 แห่งมารวมกัน ประกอบด้วยโอราเชียน เซส , กริมมัวร์ ฮาร์ท , ทาร์ทารอส โดยทั้ง 3 จะมีกิลด์ย่อยในสังกัดจำนวนมากคือกองทัพ 7 ปีต่อมาหลังจากการทำลายล้างของแอคโนโลเกีย เหลือแต่ทาร์ทารอส ในเรื่องทั้ง 3 กิลด์ที่มีจอมเวทระดับ S ที่ถูกเรียกเป็นกลุ่ม รองจากมาสเตอร์ คือ
 • โอราเชียน เซส - กุญแจคำอธิษฐานทั้ง 6 มี 6 คน
 • กริมมัวร์ ฮาร์ท - 7 วงศานรก มี 7 คน และมีรองกิลด์มาสเตอร์ อีก 1 คน ที่เป็นผู้รับผิดชอบ
 • ทาร์ทารอส - ประตูนรกทั้ง 9 มี 9 คน และมีรองกิลด์มาสเตอร์ อีก 1 คน ที่เป็นผู้รับผิดชอบ
เนอร์วาน่า
เมืองเคลื่อนที่สูบเวทมนตร์เป็นพลังงาน เป็นเวทมนตร์ที่สลับความดีความชั่วในจิตใจของคน เปลี่ยนคนดีเป็นเลว คนเลวเป็นคนดี ส่งผลต่อคนที่อยู่ในรัศมีใกล้ๆ ที่มีจิตใจรู้สึกแค้นต่อคนสำคัญกับตนที่เสียชีวิตไป หรือว่ากำลังสับสนระหว่างความดีกับความชั่ว แต่ว่าถ้าคนสำคัญยังมีชีวิตอยู่ พลังของเนอร์วาน่าจะหายไปทันที จุดอ่อน คือ ที่ขาทั้ง 6 ที่ใช้เดิน จะดูดซับพลังเวทจากฟื้น เพิ่มฟื้นตัว แต่ละข้างจะมีลาคริม่าที่ฟื้นฟูตนอยู่ คือมี 6 อัน ซึ่งถ้าทำลายลาคริม่าไปแค่ที่หนึ่ง ลาคริม่าที่เหลือจะซ่อมแซมกลับเป็นเหมือนเดิมในทันที แต่ถ้าทำลายไปพร้อมกันหมดในเวลาเดียว เนอร์วาน่าจะถูกทำลายในทันที
อูราโน่ เมเทรีย
สุดยอดเวทของผู้ใช้เทพแห่งดวงดาว เป็นพลังของเทพดวงดาวทั้ง 88 ดวง ที่ต้องร่ายทำนองออกมาพอปล่อยพลังออกมาเป็นเวทโจมตีที่รุนแรงเมื่อใช้แล้วแรงจะหมดแรงทันที
โลกเอโดราส
โลกคู่ขนานกับโลกปกติ ที่มีเวทมนตร์ขีดลำกัด มี 2 เผ่า อาศัยอยู่ คือ มนุษย์กับเอ๊กซ์ซีด เป็นโลกที่จอมเวทไม่มีเวทมนตร์ในตัว จึงใช้ลาคริม่าผสานกับอุปกรณ์เป็นอาวุธ
อานิม่า
เวทมนตร์มิติเวลาขั้นสูง ที่เก็บเกี่ยวพลังเวทจากโลกอื่นๆ ดูดสิ่งต่างๆเข้ามา กลายสภาพให้เป็นลาคริม่า กับเป็นประตูเชื่อมมิติด้วยกัน แต่อนิม่าไม่มีผลกับดราก้อนสเลเยอร์ แต่ถ้าอานิม่าสลับขั้วจะทำให้เวทมนตร์ในเอโดราสทั้งหมดถูกส่งมาที่เอิร์ธแลนด์แทน
เอกซ์ซีด
สิ่งมีชีวิตที่อยู่ในมิติเอโดลาส เป็นเผ่าพันธุ์แมวยืน 2 ขา กับพูดได้ มีสติปัญญากับความคิดนั้นใกล้เคียงกับมนุษย์มาก เป็นเพียงเผ่าเดียวที่ใช้เวทมนตร์สายลมในการเสกปีกบินได้อย่างอิสระ แต่พละกำลังจะอ่อนแอกว่ามนุษย์ ปัจจุบันอาศัยอยู่ในมิติเอิร์ธแลนด์
โดม่า อานิม
ในภาษาเอโดราสแปลว่า นักรบมังกร คืออาวุธต้องห้ามที่ถูกผนึกไว้ที่โลกเอดราส หุ่นยนต์มังกรยักษ์ที่ดูดซับพลังเวทเป็นพลังงาน มีเกราะป้องกันพลังงานเวทมนตร์จากด้านนอก ถ้าเปรียบเทียบกับเอิร์ธแลนด์ ก็คือแอคโนโลเกียเวอร์ชันหุ่นยนต์ยักษ์ที่ถูกบังคับจากภายใน
Lost Magic
เวทมนตร์ที่สาบสูญในอดีตเมื่อ 400 ปีที่แล้ว มีข้อเสียคือถ้าใช้มากเกินไปจะทำให้ร่างกายแปรสภาพไปตามชนิดของ Lost Magic ที่ใช้ แล้วก็ตายในที่สุด
ก็อดสเลเยอร์
จอมเวทที่ถูกพระเจ้า(ความจริงเป็นมนุษย์ที่ใช้ Lost Magic) เลี้ยงดูกับถูกถ่ายทอดเวทมนตร์ให้มีความสามารถเหมือนกับดราก้อนสเลเยอร์ รวมทั้งใช้เวทมนตร์ปราบพระเจ้าได้ เวทมนตร์ที่ก็อดสเลเยอร์ใช้ลักษณะเป็นธาตุกับมีสีดำ เป็น Lost Magic รูปแบบหนึ่ง เป็นธาตุที่ดราก้อนสเลเยอร์กินไม่ได้ แต่กินเวทของดราก้อนสเลเยอร์ได้ กับไม่ฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้าด้วยการกินเวทได้ ซึ่งผู้ที่เป็นก็อดสเลเยอร์ในเรื่อง ได้แก่
 • ซันโครว - ก็อดสเลเยอร์อัคคี - ผู้สอนมาสเตอร์ฮาเดส
 • ออก้า นานาเกียร์ - ก็อดสเลเยอร์อัสนี - ผู้สอนไม่ทราบ
 • เชอเรีย เบลนดี้ - ก็อดสเลเยอร์นภา - เรียนด้วยตนเอง (ความจริงแกรนโดม่าเป็นมอบหนังสือเรื่องก็อดสเลเยอร์ให้เชอเรียจึงอ่านศึกษาจนเป็นได้)
งานประลองเวทมนตร์
การแข่งขันที่ประเทศฟิโอเร่จัดตั้งขึ้นเพื่อหากิลด์จอมเวทที่เป็นอันดับ 1 ของแต่ละปี เริ่มจัดตั้งขึ้นเมื่อ 1 ปี หลังจาก แฟรี่เทลบนเกาะเทนโรวหายไป รูปแบบการแข่งขันแต่ละปีจะแตกต่างกันไป โดยให้ 1 ทีม มาจาก 1 กิลด์ แต่ปี x791 ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้มี 2 ทีม ใน 1 กิลด์ ในทีมมี 5 คน ห้ามไม่ให้กิลด์มาสเตอร์กับคนนอกกิลด์มาเข้าร่วมทีม และเปลี่ยนสมาชิกได้ตลอด รอบแรกเป็นการเกณฑ์ทีมจากทั้งหมดให้เหลือ 8 ทีม ผ่านเข้ารอบตัดสิน แข่งตั้งแต่วันที่ 1-4 จะเป็นแข่งวันละ 2 รอบ ในวันที่ 5 คือวันหยุดพักผ่อนเพื่อเตรียมตัว โดยวันงานมีตั้งแต่วันที่ 1-6 ก.ค ของทุกปี
 • รอบแรก:แข่งแบบกีฬาให้ส่งตัวแทนมาลงแข่งให้ 8 ทีม โดยมีวัดอันดับ แต่ละอันดับ มีคะแนนเรียงลำดับจากมากไปน้อย 10-8-6-4-3-2-1-0 (ให้แต่ละทีส่งตัวแทนลงมาแข่ง)
 • รอบ 2:ให้สู้กันเองมี 4 คู่ คู่ละ 2 ทีม เวลาจำกัด 30 นาที ทีมที่ชนะได้ 10 คะแนน ทีมที่แพ้ 0 คะแนน ถ้าเสมอได้ 5 ตะแนน (กรรมการจัดงานจะเป็นคนเลือกเอง ถ้านักกีฬาลงแข่งไม่ได้ต้องส่งตัวสำรองไปแทนได้)
 • รอบชิง:ให้ทั้งทีมลงแข่งสู้กับทีมคู่แหน่งเพื่อหาผู้เหลือรอด สนามแข่งคือทั้งเมือง ทีมที่มีคะแนนมากที่สุดคือผู้ชนะ โดยกติกาถ้าชนะหัวหน้าทีมได้ 5 คะแนน ถ้าจัดการสมาชิกในทีมได้ 1 คะแนน โดยต่อให้ทีมแพ้ แต่ได้คะแนนรวมเยอะสุดก็ชนะได้
ประตูอุปราคา (Eclipse)
ประตูเวลาที่ใช้เวทมนตร์เป็นพลังงาน กับกุญแจเทพแห่งดวงดาว 12 ราศี 12 ดอกเป็นการขับเคลื่อน ที่เซเรฟคิดค้นขึ้น ใช้พลังเวทที่ใช้เทียบเท่ากับเอเทเรี่ยน แต่ถ้ามีกุญแจไม่ครบต้องใช้พลังเวทของผู้ใช้ทดแทน พร้อมกับต้องเป็นตอนที่เกิดอุปคาราพอดี โดยประตูจะดูดพลังเวทจะผู้ใช้เป็นพลังงาน ใครที่ข้าออกปุราคาจะเดินผ่านข้ามเวลา กับถูเคลือบด้วยพลังเวทที่คล้ายกับเซเรฟแต่ไม่เป็นไร แต่การทำให้ทำงานคือประตูต้องมี 2 ทาง ถ้าไม่มีอยู่ทางใด ก็จะเป็นประตูแบบสุ่มทั่ว เหมือนตอนที่มังกรออกมาจากอุปราคา
ลาส เอจส์
เวท Lost Magic ของอุลเทียร์ ถ้าใครใช้เวทนี้จะทำให้ทั้งโลกย้อนเวลากลับได้โดยผู้คนทั้งโลกเห็นภาพเหตุการณ์ในอนาคตก่อนย้อนมาแค่เฉพาะคนที่มีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาปัจจุบันเท่านั้น ถ้าสิ่งมีชีวิตที่มาจากช่วงเวลาอื่นจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ แต่ถ้ามาอยู่ในช่วงเวลาอื่นเป็นเวลานานก็รับรู้ถึงได้ แต่ผู้ใช้จะสูญเสียเวลาที่เหลือทั้งหมดของตน หรือชีวิตจนร่างกายจะกลายสภาพไปเป็นคนแก่จนตายไปในทันที กับเป็นผีหลงติดอยู่ในวนเวียนของเวลาไม่สิ้นสุด
แมกกีเนียม
โลหะสะท้อนเวทมนตร์ที่ต้านเวทมนตร์ได้หมดทุกชนิด วิธีทำลายมีแต่ต้องทำลายโดยสิ่งที่ไม่ใช่เวทมนตร์เท่านั้นที่ทำได้ ในเรื่อง RAVE MASTER ใช้โลหะชนิดนี้ในกาสร้างดาบ TCM
เดวิลสเลเยอร์
จอมเวทที่ถูกปีศาจากหนังสือของเซเรฟ เหมือนกับจอมเวทสเลเยอร์ เป็นรูปแบบพลังที่ใช้ลักษณะ Exorcist Mages เป็นคำสาป ซึ่งถ้าใช้มากเกินไป จะมีอักขระโผล่ออกมาตามตัวจนลุกลามไปทั่วเปลี่ยนร่างผู้ใช้กลายเป็นปีศาจ ผู้ที่เป็นเดวิลสเลเยอร์ในเรื่อง ได้แก่
 • ซิลเวอร์ ฟูลบัสเตอร์ - เดวิลสเลเยอร์น้ำแข็ง - ผู้สอน ปีศาจ
 • เกรย์ ฟูลบัสเตอร์ - เดวิลสเลเยอร์น้ำแข็ง - ผู้สอน ซิลเวอร์ ฟูลบัสเตอร์
 • บลัดแมน - เดวิลสเลเยอร์น้ำแข็ง - ผู้สอนไม่ทราบ
ปีศาจจากหนังสือของเซเรฟหรืออีเทอร์เรียส
คือปีศาจที่ชั่วร้ายที่จอมเวทดำเซเรฟเป็นผู้สร้าง หรืออีกชื่อหนึ่งคืออีเทอร์เรียส โดยพวกมันอยู่ในหนังสือของเซเรฟ 1 ตัว ต่อ 1 เล่ม ปีศาจจากหนังสือของเซเรฟไม่ได้ใช้พลังของเวทมนตร์ แต่สิ่งที่ใช้ คือ คำสาป โดยหลักแล้วไม่ใช่ว่าจะเป็นปีศาจที่เซเรฟสร้างขึ้นมาทุกตัว แต่ส่วนใหญ่ล้วนเป็นสิ่งมีชีวิตต่างๆ เช่น มนุษย์ หรือสัตว์ เป็นต้น เอาไปใส่ในแกนนรกของทาร์ทารอส เมื่อร่างกายทนรับได้ก็จะทำให้กลายเป็นอีเทอร์เรียส ต่อให้ตายก็จะคืนชีพที่แกนนรกของทาร์ทารอสได้ตลอด ถ้าแกนนรกยังไม่ถูกทำลาย ซึ่งอีเทอร์เรียสทุกตัวนั้นต้องการกลับไปหาเซเรฟ โดยที่ไม่รู้เลยว่าต้องฆ่าผู้สร้าง
คำสาป/อาคม
พลังที่ปีศาจจากหนังสือของเซเรฟ เปรียบเสมือนจอมเวทใช้เวทมนตร์ แต่ปีศาจจากหนังสือของเซเรฟจะใช้คำสาปแทน
แกนนรก
แกนกลางที่อยู่ในใจกลางของกิลด์ทาร์ทารอส เมื่ออีเทอร์เรียสเสียชีวิตก็จะฟื้นคืนชีพที่แกนนรก โดยต้องใช้เวลาในการคืนชีพเพราะว่าถ้าออกมาก่อนจะฟื้นตัวเสร็จจะอ่อนแอ แต่ถ้าฟื้นตัวเสร็จตามกำหนดจะแข็งแกร่งกว่าเดิม แต่ถ้าใส่สิ่งมีชีวิตอื่นเข้าไปที่ไม่ใช่อีเทอร์เรียส จะเปลี่ยนสิ่งมีชีวิตนั้นเป็นอีเทอร์เรียส ปัจจุบันแกนนรกถูกมิร่าทำลายลงทำให้อีเทอร์เรียสคืนชีพไม่ได้อีก
อีเทอร์เรียสฟอร์ม
ร่างที่ที่แท้จริงของของอีเทอร์เรียสที่มีพลังมากที่สุด
E.N.D
ปีศาจตัวสุดท้ายที่เซเรฟสร้างขึ้นมา กับแข็งแกร่งที่สุด คือนัตสึ แต่ E.N.D แยกเป็น 2 ส่วน คือร่างนัตสึกับหนังสือ โดยทั้ง 2 เชื่อมถึงกัน ถ้านัตสึตายหนังสือก็ถูกทำลาย
อิชการ์
ชื่อทวีปในเอิร์ธแลนด์ ที่อยู่ในเรื่อง โดยอิชการ์เป็นชื่อในอดีต เป็นทวีปที่มี 14 ประเทศได้แก่
 • ฟิโอเร่ - ประเทศหลักที่อยู่ในเนื้อเรื่อง
 • เซเว่น - ประเทศที่อยู่ตะวันออกเฉียงเหนือของฟิโอเร่
 • บอสโก - ประเทศที่อยู่ตะวันออกของฟิโอเร่
 • ไอซ์เบิร์ก - ประเทศที่อยู่ตะวันออกของเซเว่น,ตะวันออกเฉียงเหนือของบอสโก,ทางเหนือของโจยา ตะวันตกเฉียงเหนือของเบลลัมกับตะวันตกของพรีแกรนเด้
 • มินสเตรียล - ประเทศที่อยู่ตะวันออกเฉียงใต้ของฟิโอเร่
 • มิดิ - ประเทศที่อยู่ทางใต้ของมินสเตรียล
 • เดสิเอโต้ - ประเทศที่อยู่ตะวันออกของมินสเตรียล
 • โจยา - ประเทศที่อยู่ทางเหนือของเดสิเอโต้
 • เบลลัม - ประเทศที่อยู่ตะวันออกของเดสิเอโต้
 • ซิน - ประเทศที่ตั้งอยู่บนคาบสมุทรภาคใต้ของทวีป กับเป็นประเทศที่ติดกับพรีแกรนเด้
 • คาเอลัม - ประเทศที่ติดทะเลอยู่ตรงตะวันตกของมินสเตรียล
 • เอนคา - ประเทศที่อยู่ทางใต้ของซิน
 • พรีแกรนเด้ - ประเทศที่อยู่ตะวันออกเฉียงเหนือของทวีป กับมีขนาดใหญ่ที่สุด
อีเทอร์นาโน
เป็นอนุภาคที่อยู่ในตัวสิ่งมีชีวิตที่มีเวทมนตร์และมีในบรรยากาศ
พิธีชำระล้าง
คือการฆ่ากวาดล้างเหล่าคนที่บูชานับถือเซเรฟจำนวนมากเพื่อเรียกเซเรฟออกมา
เทพเจ้านักรบทั้ง 18 ของยัคม่า
เป็นพระเจ้าที่เป็นเทพแห่งสงครามของยคม่าที่มีขนาดใหญ่ ที่แข่งแกร่งที่สุด มีทั้งหมด 18 ตน โดยถูกเรียกด้วยเวทอัญเชิญเหมือนเทพแห่งดวงดาว
 • ยักโด ริโกร่า - เทพที่ถูกเรียกโดยมิเนอร์ว่า เพื่อใช้ต่อสู้กับเอลซ่าและคางุระ
 • อิคุซา สึนางิ - เทพยักษ์แค่เหวี่ยงดาบเพียงครั้งเดียวทำให้แผ่นดินแยก ถูกเรียกโดยอาร์ล็อก เพื่อทำพิธีชำระล้างเพื่อฆ่าคนที่นับถือบูชาเซเรฟทั้งหมดในกิลด์อวตารทั้งหมด เพื่อเรียกเซเรฟมา แต่ก็ถูกนัตสึฆ่าอย่างง่ายดาย
เทศกาลราชามังกร
สงครามระหว่าง มังกร มนุษย์ และปีศาจ คือเหมือนวันสิ้นโลก เพราะเคยเกิดเหตุการณ์ในอดีตทำให้เกิดแอคโนโลเกียที่เป็นความผิดพลาดที่มังกรสร้างขึ้นมา ที่จะทำลายทุกสิ่ง ในทวีปอาราซิตาเซีย จะเรียกว่าแร็กนาร็อก
ทวีปอาราซิตาเซีย
ทวีปฝั่งตะวันตกของเอิร์ธแลนด์
อาณาจักรอัลวาเรซ
อาณาจักรที่ถูกก่อตั้งโดยการรวมตัวของกิลด์ทั้งหมดของทวีปอาราซิตาเซีย (ทวีปฝั่งตะวันตก) 730 กิลด์ โดยผู้นำคือจักรพรรดิสปริกกันหรือเซเรฟ
ความจริงของมาคาลอฟที่ยุบแฟรี่เทล
ในปี x783 ก่อนลูซี่เข้ากิลด์ มาคาลอฟได้ส่งเมสต์ไปแฝงตัวในสภาหาข้อมูลเกี่ยวกับอัลวาเรซเพื่อปกป้องกิลด์ ตอนแรกไม่คืบหน้า ทางเมสต์ขอลบความทรงจำจนราบรื่น ปี x791 งานประลองเวทมนตร์เมสต์จำได้จึงมาหา มาคาลอฟเห็นว่านานเกินไป จึงสั่งให้เลิกทำภารกิจ แต่เมสต์ขออยู่ต่อเพราะใกล้ได้ข้อมูล พอจบศึกทาร์ทารอส ก็รายงานข้อมูลสุดท้ายจนรวบรวมได้คือ กิลด์ไม่มีโอกาสชนะ จึงยุบกิลด์ กับไปทวีปอาราซิตาเซีย เพื่อถ่วงเวลา คือการฆ่าตัวตาย เมสต์ก็ห้ามแต่ไร้ผล ก็ไปหาวัลร็อตรวบรวม 10 จอมเวทศักดิ์สิทธิ์ผู้ยิ่งใหญ่ ที่เหลือก่อตั้งเป็นสภาให้มั่นคง แฟรี่เทลที่ระจัดกระจายไปมีงานกับเข้ากิลด์อื่นจนมีชื่อมากมาย ปีx792 กิลด์กลับมาอีกที
ความทรงจำแห่งดวงดาว
สถานที่ว่างเปล่าเหมือนบันทึกฉายภาพความทรงจำของเทพแห่งดวงดาวกับผู้ใช้มาหลายยุคสมัย ที่เกี่ยวข้องกันจนถึงตอนผู้ใช้ตาย

เพลงประกอบ anime[แก้]

เพลงเปิด (Opening)[แก้]

 1. เพลง Snow fairy ร้องโดย FUNKIST (ตอนที่ 1-11)
 2. เพลง S.O.W. Sense of Wonder ร้องโดย Idoling!!! (ตอนที่ 12-24)
 3. เพลง ft. ร้องโดย FUNKIST (ตอนที่ 25-35)
 4. เพลง R.P.G. ~Rockin' Playing Game ร้องโดย SuG (ตอนที่ 36-48)
 5. เพลง Egao no Mahou ร้องโดย Magic Party (ตอนที่49-60)
 6. เพลง Fiesta ร้องโดย +Plus (ตอนที่61-72)
 7. เพลง Evidence ร้องโดย Daisy x Daisy (ตอนที่ 73-85)
 8. เพลง The Rock City Boy ร้องโดย JAMIL (ตอนที่ 86-98)
 9. เพลง Towa no Kizuna ร้องโดย Daisy x Daisy feat.Another Infinity (ตอนที่ 99-111)
 10. เพลง I Wish ร้องโดย Milky Bunny (ตอนที่ 112-124)
 11. เพลง Hajimari no Sora ร้องโดย +Plus (ตอนที่ 125-137)
 12. เพลง Tenohira ร้องโดย HERO (ตอนที่ 138-150)
 13. เพลง Breakthrough ร้องโดย Going under ground (ตอนที่ 151-166)
 14. เพลง Fairy Tail ~Yakusoku no Hi~ ร้องโดย Chihiro Yonekura (ตอนที่ 167-175)
 15. เพลง Masayume Chasing ร้องโดย BoA (ตอนที่ 176-188)
 16. เพลง STRIKE BACK ร้องโดย BACK-ON (ตอนที่ 189-203)
 17. เพลง Mysterious Magic ร้องโดย Do as Infinity (ตอนที่ 204-214)
 18. เพลง Break Out ร้องโดย V6 (ตอนที่ 215-226)
 19. เพลง Yumeiro Graffiti ร้องโดย Tackey & Tsubasa (ตอนที่ 227-239)
 20. เพลง Never-End Tale ร้องโดย Tatsuyuki Kobayashi & Konomi Suzuki (ตอนที่ 240-252)
 21. เพลง Believe in Myself ร้องโดย Edge of Life (ตอนที่ 253-265)
 22. เพลง Ashita o Orase ร้องโดย Kavka Shishido (ตอนที่ 266-277) [Fairy Tail Zero]
 23. เพลง Power of the Dream ร้องโดย lol (ตอนที่ 278-290)
 24. เพลง DOWN BY LAW ร้องโดย THE RAMPAGE from EXILE TRIBE (ตอนที่ 291-303)
 25. เพลง NO-LIMIT ร้องโดย Ōsaka ☆ Shunkashūtō (ตอนที่ 304-315)
 26. เพลง MORE THAN LiKE ร้องโดย BiSH (ตอนที่ 316-328)

เพลงปิด (Ending)[แก้]

 1. เพลง Kanpeki gu~no ne ร้องโดย Watarirouka Hashiri Tai (ตอนที่ 1-11)
 2. เพลง Tsuioku Merry-Go-Round ร้องโดย onelifecrew (ตอนที่ 12-24)
 3. เพลง Gomen ne, Watashi. ร้องโดย Shiho Nanba (ตอนที่ 25-35)
 4. เพลง Kimi ga Iru Kara ร้องโดย Mikuni Shimokawa (ตอนที่ 36-48)
 5. เพลง Holy Shine ร้องโดย Daisy x Daisy (ตอนที่ 49-60)
 6. เพลง Be As One ร้องโดย w-inds. (ตอนที่ 61-72)
 7. เพลง Lonely Person ร้องโดย Shana (ตอนที่ 73-85)
 8. เพลง Don't think.feel!!! ร้องโดย Idoling!!! (ตอนที่ 86-98)
 9. เพลง Kono te Nobashite ร้องโดย Hi-Fi Camp (ตอนที่ 99-111)
 10. เพลง Boys Be Ambitious ร้องโดย Hi-Fi Camp (ตอนที่ 112-124)
 11. เพลง Glitter (Starving Trancer Remix) ร้องโดย Mayumi Morinaga (ตอนที่ 125-137)
 12. เพลง YELL ~Kagayaku Tame no Mono~ ร้องโดย Sata Andagi (ตอนที่ 138-150)
 13. เพลง Kimi ga kureta mono ร้องโดย Shizuka Kudou (ตอนที่ 151-166)
 14. เพลง We're The Stars ร้องโดย Aimi Terakawa (ตอนที่ 167-175)
 15. เพลง 君と彼と僕と彼女と (Kimi to Kare to Boku to Kanojo to) ร้องโดย BREATHE (ตอนที่ 176-188)
 16. เพลง Kokoro No Kagi (Key of Heart) ร้องโดย May J. (ตอนที่ 189-203)
 17. เพลง Kimi no Mirai ร้องโดย ROOT FIVE (avex trax) (ตอนที่ 204-214)
 18. เพลง Don't Let Me Down ร้องโดย Mariya Nishiuchi (ตอนที่ 215-226)
 19. เพลง Never Ever ร้องโดย Tokyo Girls' Style (ตอนที่ 227- 239)
 20. เพลง Forever Here ร้องโดย Yoko Ishida (ตอนที่ 240-252)
 21. เพลง "Azayaka na Tabiji" (A Clear Journey) ร้องโดย Megumi Mori (ตอนที่ 253-265)
 22. เพลง Landscape ร้องโดย Solidemo (ตอนที่ 266-276) [Fairy Tail Zero]
 23. เพลง Masayume Chasing ร้องโดย BoA (ตอนที่ 277)
 24. เพลง Endless Harmony ร้องโดย Beverly (ตอนที่ 278-290)
 25. เพลง Pierce ร้องโดย EMPiRE (ตอนที่ 291-303)
 26. เพลง Boku to Kimi no Lullaby ร้องโดย Miyuna (ตอนที่ 304-315)
 27. เพลง Exceed ร้องโดย Miyuu (ตอนที่ 316-328)

เพลงเปิด OAD[แก้]

 1. เพลง Eternal Fellows ร้องโดย Tetsuya Kakihara (Natsu) [OVA 1 - OVA 3 ]
 2. เพลง Blow Away ร้องโดย Tetsuya Kakihara (Natsu) , Nakamura Yuichi (Gray) [OVA 4 - OVA 6]
 3. เพลง Give Me Five ร้องโดย Chichiro Yonekura [OVA 7 - OVA 9 ]

เพลงปิด OAD[แก้]

 1. เพลง Daily Hymn ~This Place~ ร้องโดย Aya Hirano (Lucy) [OVA 1 - OVA 3]
 2. เพลง Happy Tale ร้องโดย Aya Hirano (Lucy) , Sayaka Ohara (Erza) , Satomi Sato (Wendy) [OVA 4 - OVA 6]
 3. เพลง Go Moji no Koi no Yukue ร้องโดย Chichiro Yonekura [OVA 7 - OVA 9 ]

เพลงเปิด The movie[แก้]

 1. เพลง 200 Miles ร้องโดย Jang Geun Suk (鳳凰の巫女[Houou no Miko] ศิลาฟินิกซ์)

เพลงปิด The movie[แก้]

 1. เพลง Zutto Kitto ร้องโดย Aya Hirano (Lucy) (鳳凰の巫女[Houou no Miko] ศิลาฟินิกซ์)
 2. เพลง What You Are ร้องโดย Polka Dots (Fairy Tail : Dragon Cry ศึกจอมเวท พันธุ์มังกร)

วิดีโอเกม[แก้]

ชื่อ ปีที่วางจำหน่าย เครื่องเกม
Fairy Tail: Portable Guild พ.ศ. 2553 เพลย์สเตชันพอร์เทเบิล
TV Anime: Fairy Tail Gekitou! Madoushi Kessen พ.ศ. 2553 นินเทนโด ดีเอส
Original Story from Fairy Tail: Gekitotsu! Kardia Daiseidou พ.ศ. 2554 นินเทนโด ดีเอส
Fairy Tail: Portable Guild 2 พ.ศ. 2554 เพลย์สเตชันพอร์เทเบิล
fairy Tail:awakening Zeref พ.ศ. 2555 เพลย์สเตชันพอร์เทเบิล

รับชมออนไลน์[แก้]

ช่องทางการรับชมอนิเมะแฟรี่เทลแบบถูกลิขสิทธิ์มีดังนี้

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]