คนเก่งทะลุโลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คนเก่งทะลุโลก
Yo Yo Hakuso.jpg
ชื่อไทย คนเก่งทะลุโลก
ชื่อญี่ปุ่น 幽☆遊☆白書
ชื่ออังกฤษ YuYu Hakusho
ประเภท โชเน็น
แนว แอ็คชั่น, เหนือธรรมชาติ
มังงะ
เขียนเรื่อง โยชิฮิโร โทงาชิ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น ชูเอฉะ
ไทย สยามอินเตอร์คอมิกส์
ลงนิตยสาร ญี่ปุ่น โชเน็นจัมป์
เมื่อ 25332537
จำนวนเล่ม 19 เล่ม
ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์
ผู้กำกับ โนริยูกิ อาเบะ
ออกแบบตัวละคร มาริ คิตายามะ
ผลิตโดย สตูดิโอปิเอโร
ฉายทาง ญี่ปุ่น ฟูจิทีวี, อนิแมกซ์
ไทย ช่อง 9, ทรูวิชั่นส์ (ช่องอนิแมกซ์
เอเชียตะวันออกเฉียงใต้)
ฉายครั้งแรก 10 ตุลาคม 2535 - 7 มกราคม 2538
จำนวนตอน 112 ตอน
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

คนเก่งทะลุโลก หรือ คนเก่งฟ้าประทาน (ญี่ปุ่น: 幽☆遊☆白書 YūYū Hakusho ?) แปลตรงตัวว่า สมุดปกขาวเรื่องผี เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของ โยชิฮิโร โตกาชิ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ ได้รับการสร้างเป็นอะนิเมะและวิดีโอเกม เคยออกอากาศทางช่อง 9 อ.ส.ม.ท. (หรือ โมเดิร์นไนน์ทีวี ในปัจจุบัน) ในช่วงช่อง 9 การ์ตูน (หรือ โมเดิร์นไนน์การ์ตูน ในปัจจุบัน) ในปี พ.ศ. 2541

เนื้อเรื่อง[แก้]

 • ภาคนักสืบโลกวิญญาณ

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มจอมเกเร อุราเมชิ ยูสึเกะ จากการเข้าไปช่วยเด็กน้อยให้พ้นจากอุบัติเหตุกลับทำให้เขาต้องเสียชีวิต (อย่างไร้ค่า) แทน ด้วยความดี (โง่ซะไม่มีมากกว่า เพราะเป็นการตายสูญเปล่า) นี้ทำให้โลกวิญญาณให้โอกาสเขาฟื้นคืนชีพได้ (เป็นกรณีพิเศษร้อยปีมีครั้ง เพราะยูสึเกะทำไปโดยไร้ความคิด) และมีชีวิตอยู่ในฐานะของ "นักสืบโลกวิญญาณ" คอยจัดการกับเรื่องราวที่เกี่ยวกับวิญญาณและปิศาจต่างๆที่เกิดขึ้นในโลกมนุษย์

 • ภาคงานประลองแห่งความมืด

ยูสึเกะและพรรคพวกได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานประลองที่จัดขึ้นบนเกาะห่างไกล เป็นเวทีต่อสู้อันโหดเหี้ยมของปิศาจที่มีเบื้องหลังคือมนุษย์ผู้ละโมบ โดยจุดหมายสูงสุดก็คือการเอาชนะ "โทงุโร่" ศัตรูเก่าที่เคยประมือกันมาแล้ว หากไม่สามารถชนะได้ก็ตายสถานเดียว (เกือบไม่ชนะแล้ว)

 • ภาคโลกสีดำ

มีรายงานจากโลกวิญญาณถึงช่องว่างระหว่างมิติที่บิดเบี้ยว อันจะส่งผลให้ปิศาจระดับสูงสามารถเล็ดลอดผ่านเข้ามาในโลกมนุษย์ได้ พวกยูสึเกะจึงต้องสืบถึงต้นตอของเรื่องนี้ และจากช่องว่างที่บิดเบี้ยวนี้เองทำให้เกิดมนุษย์ผู้มีพลังพิเศษขึ้น พวกยูสึเกะต้องเอาชนะเหล่าผู้มีพลังพิเศษให้ได้เพื่อหยุดยั้งจุดมุ่งหมายร้ายกาจที่จะเปลี่ยนโลกเป็นดินแดนแห่งปิศาจของพวกเขา

 • ภาคสามราชาโลกปิศาจ

หลายร้อยปีมาแล้วที่สามปิศาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่างก็รวบรวมพรรคพวกจนตั้งเป็นกองกำลังของตนขึ้นมา และคานอำนาจกันมาตลอด บัดนี้ราชาปิศาจตนหนึ่งกำลังจะเสียชีวิต สมดุลของโลกปิศาจกำลังจะสูญเสียไป ยูสึเกะและพรรคพวกจึงถูกดึงตัวมาเกี่ยวข้องกับงานนี้

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

เด็กหนุ่มจอมเกเร ชอบโดดเรียน ทะเลาวิวาทตั้งแต่อายุ 14 เป็นคนร่าเริง เฮฮามากๆ แต่ลึกๆแล้วก็เป็นคนดี ซึ่งมาปรากฏชัดในตอนที่เขายอมสละชีวิตตนเอง เพื่อช่วยชีวิตเด็ก ให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุ จึงได้รับการทดสอบเป็นนักสืบโลกวิญญาณ พลังของยูสึเกะคือการยิงกระสุนพลังวิญญาณออกจากนิ้วมือ พลังของเค้าพัฒนาขึ้นเรื่อยๆอย่างรวดเร็ว โดยมีอาจารย์เก็นไคคอยสอน
เป็นหนึ่งในหัวโจกของโรงเรียนมัธยมคารายะซึกิ เป็นรองแค่อุราเมชิ ยูสึเกะเท่านั้น เป็นคนที่หน้าตาแย่ที่สุดในกลุ่ม ภายนอกดูเป็นคนเถื่อน หยาบคาย แต่ใจจริงเป็นคนดี รักเพื่อนพ้อง และชอบเลี้ยงแมวมาก คุวาบาระยังเป็นผู้ที่มีสัมผัสทางด้านวิญญาณในขั้นยอดเยี่ยมอีกด้วย พลังของคุวาบาระคือการเปลี่ยนพลังวิญญาณให้อยู่ในรูปของดาบและมีความอึดเป็นเลิศ ไม่เคยยอมแพ้อะไรง่ายๆ
ปีศาจมีพลังวิเศษในการใช้พืชเป็นอาวุธอยู่ในโลก ภายใต้ร่างเด็กม.ปลายชื่อว่า มินามิโนะ ชูอิจิ มีสติปัญญาเป็นเลิศ สุภาพ อ่อนหวาน ในอดีตคือปิศาจจิ้งจอกสีเงินโยโค คุรามะปีศาจผู้ไร้ความปราณีและขึ้นชื่อเรื่องความโหดเหี้ยมจากโลกปิศาจ แต่ถูกตามล่าในเวลาต่อมาจนต้องหนีมารวมกับวิญญาณเด็กในท้องของหญิงสาวคนหนึ่งบนโลกมนุษย์ พลังของคุรามะคือการใส่ไอวิญญาณลงในพืช ทำให้เขาควบคุมพืชได้ดั่งใจ และเปลี่ยนมันเป็นอาวุธที่ร้ายกาจได้ด้วย ภามันพันภา
เด็กปีศาจจากโลกปิศาจผู้ถือกำเนิดขึ้นจากดินแดนน้ำแข็ง ในฐานะตัวกาลกิณี จึงต้องถูกขับไล่ออกไป จากนั้นก็ใช้ชีวิตอย่างโจรมาตลอด แต่ก็เป็นที่กล่าวขานเนื่องจากเป็นอัจฉริยะด้านการฆ่าฟัน กระทั่งได้พบกับยูสึเกะในโลกมนุษย์ ฮิเอะไม่ได้เต็มใจมาเข้าพวกสักเท่าไหร่ แต่ก็ฝีมือการต่อสู้ก็พึ่งพาได้เสมอ พลังของฮิเอะคือการควบคุมเพลิงของโลกปิศาจในรูปของมังกรดำ

ตัวละครรอง[แก้]

 • ยูกิมุระ เคโกะ (雪村螢子)
เพื่อนของยูสึเกะตั้งแต่สมัยเด็กๆ ชอบทะเลาะกับยูสึเกะเป็นประจำ นับว่าเธอเป็นคนสวยเลยทีเดียว บ้านของเคโกะเปิดร้านขายอาหาร เธอช่วยพ่อแม่ทำอาหารเป็นประจำจึงมีฝีมือด้านการทำอาหารอยู่พอตัว ตอนที่ยูสึเกะได้รับการคืนชีพ เคโกะก็ช่วยมอบพลังชีวิตทำให้ยูสึเกะสามารถฟื้นขึ้นมาได้อีกครั้ง ในการประลองยุทธในโลกมืด เธอมาเชียร์ยูสึเกะด้วย และคอยให้กำลังยูสึเกะตลอดเวลา
 • ปรมาจารย์เก็นไค (幻海) ไกมันบังอาจ
อาจารย์ของยูสึเกะ มีพลังวิญญาณสูงมาก ปรากฏตัวในช่วงที่ยูซึเกะได้รับคำสั่งจากโบตั๋นให้ไปตามหาปีศาจที่ปลอมตัว ในสำนักฝึกวิชาของเก็นไค และปรากฏตัวอีกครั้ง ในฐานะนักสู้ผ้าคลุมหน้า ในช่วงการประลอง
 • อุราเมชิ อาสึโกะ (浦飯温子)
แม่ของยูสึเกะ คลอดยูสึเกะเมื่อตอนอายุ 15 ปี แม้จะทำตัวสำมะเลเทเมาไปบ้าง ทั้งชอบกินเหล้า และติดการพนัน แต่ก็รักและห่วงยูสึเกะมาก
 • คุวาบาระ ชิซึรุ (桑原静流)
พี่สาวคนสวยของ คุวาบาร่า คาซึมะ (แข็งแรงกว่าคุวาบาระอีก) อายุประมาณ 18 ปี มีพลังวิญญาณแรงกล้าเหมือนน้องชาย ปากร้ายเป็นบางครั้ง เป็นที่พึ่งของน้องๆได้ดี ตอนประลองยุทธในโลกมืดก็มาช่วยเชียร์กะเค้าเหมือนกัน
 • ยูกินะ (雪菜)
ธิดาหิมะ น้องสาวฝาแฝดของฮิเอ แต่ใบหน้าและลักษณะนิสัยไม่มีความคล้ายคลึงกับฮิเอเลยแม้แต่น้อย ออกเดินทางตามหาพี่ชายจนหลงเข้ามาในโลกมนุษย์ และถูก ทารุคาเนะ กอนโซ จับตัวขังไว้ในเขตอาคม ทารุคาเนะทรมานยูกินะด้วยวิธีการต่างๆ นานา เพื่อให้เธอหลั่งน้ำตาออกมา เพราะน้ำตาของธิดาหิมะ เมื่อหลั่งออกมาแล้วจะแข็งตัว กลายเป็น "หินหยาดน้ำตา" อัญมณีที่มีราคาสูงยิ่ง ยูกินะต้องทนอยู่ในสภาพนั้นเป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งยูสึเกะกับคุวาบาระเข้าไปช่วยเหลือเธอออกมาตามคำสั่งของโลกวิญญาณ

โลกวิญญาณ[แก้]

 • โคเอ็นม่า (コエンマ)
บุตรชายของจ้าวยมบาลแห่งโลกวิญญาณ หรืออีกชื่อคือ "มัจจุราชน้อย" เป็นผู้ที่เฝ้าดูการเดินทางของยูสึเกะมาตั้งแต่แรก และคอยดูแลมอบหมายภารกิจต่างๆให้
 • โบตั๋น (ぼたん)
วิญญาณที่คอยนำทางยูสึเกะในช่วงที่ยูสึเกะเข้าสู่นรกครั้งแรก และหลังจากนั้นเป็นผู้ที่นำคำสั่งจากโคเอนม่ามาให้ยูสึเกะตลอด
 • จ้าวยมบาล (エンマ大王)
จ้าวยมบาลแห่งโลกวิญญาณ ผู้ปกครองโลกวิญญาณ คอยดูแลเหล่าวิญญาณทั้งมนุษย์และปีศาจต่างๆ
 • ปู (プー)
สัตว์วิญญาณของโลกวิญญาณ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับพลังวิญญาณเจ้าของได้ โดย ปู นั้นเป็นสัตว์วิญญาณของยูสึเกะ ซึ่งได้รับจากโคเอ็นม่า โดยตอนแรกที่ฟักออกมาจากไข่เป็นเพียงลูกนกตัวเล็ก อ้วนๆ เท่านั้น

ภาคงานประลองแห่งความมืด[แก้]

 • รินคุ
นักสู้ในทีม 6 พเนจร ใช้โยโย่ที่สามารถใส่พลังวิญญาณได้เป็นอาวุธ เอาชนะคุวาบาระได้
 • นักสู้ผู้งดงาม ซึซึกิ
นักสู้ในทีม นิทานปีศาจ สมารถใช้พลังที่แตกต่างกันได้ถึง 7 ชนิด แต่แพ้ให้กับเก็นไค
 • โคโต พิธีกรผู้พากย์การต่อสู้
พิธีกรหญิงหูแมว ทำหน้าที่เป็นโฆษกและกรรมการสนามงานประลองโลกมืด เปิดตัวครั้งแรกตอนเริ่มงานประลอง นิสัยเปิดเผย ความซื่อตรงต่อหน้าที่สูง เธอทำหน้าที่กรรมการสนาม จนถึง รอบรองชนะเลิศจึงเปลี่ยนไปทำหน้าที่ผู้พากย์การต่อสู้ เกือบเอาชีวิตไม่รอดจากลูกหลงของการต่อสู้ระหว่างยูสุเกะ-โทกุโร่ในคู่ตัดสินชนะเลิศ ภายหลังเข้าเป็นนักร้องทรีโอวงฮอต ในแอนิเมชัน เธอยังได้ปรากฏตัวมาเป็นทำหน้าผู้พากย์การต่อสู้อีกครั้งในงานประลองของภาคโลกปีศาจ
 • ดอกเตอร์ อิจิงากิ
เจ้าของทีม คู่ประลองรอบที่ 2 ที่สู้กับยูสุเกะ อิจิงากิเป็นนักวางแผนตัวฉกาจ มีมันสมองในการวิเคราะห์คำนวณอย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ยังเป็นนักประดิษฐ์ชั้นยอด ผลงานของเขาจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดัดแปลงให้เป็นอาวุธสงครามมีชีวิตที่ประสิทธิภาพพลังต่อสู้สูงกว่าปกติมาก เช่น ปีศาจเหล็กกล้า ที่ไม่รู้สึกเจ็บปวดคล้ายหุ่นยนตร์ หรือ มนุษย์เครื่องจักรสังหารที่ยากจะรับมือ เขาเตรียมการเพื่อเอาชนะทีมอุราเมชิทุกวิถีทางไม่ว่าตามกติกา หรือ นอกกฎ แต่สุดท้ายแผนการของเขาก็ล้มเหลวหมด โดยคุราม่า ท้ายที่สุด อิจิงากิจึงฉีดยาเพิ่มใส่ตัวเองอาละวาดบนเวที แต่ก็ถูกยูสึเกะจัดการลง
 • จิน จ้าวพายุ
นักสู้ในทีมนินจาปีศาจ สามารถควบคุมสายลมให้เป็นอาวุธทั้งใช้โจมตีและป้องกันตัวได้ และ มีความสามารถในการเหิรฟ้าได้รวดเร็วเหมือนเครื่องบิน(ในขณะที่ปีศาจตนอื่นๆจะทำได้เพียงลอยตัว )
 • จู หมัดเมา
นักสู้ในทีม 6 พเนจร มีความสามารถในการต่อสู้ด้วยมือเปล่าดีมาก เมื่อดื่มเหล้าจนเมาจะทำให้เร่งพลังปราณในร่างกายเพิ่มขึ้นได้ แต่ก็พ่ายให้กับยูสึเกะ
 • พี่ชายโทคุโร่
นักสู้ในทีมโทคุโร่ มีร่างกายที่เปลี่ยนให้แข็งแกร่งเหมือนโลหะ และอ่อนตัว ยึดยาวได้ในทันที ถึงแม้ร่างกายจะแยกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ก็สามารถคืนชีพขึ้นมาได้ใหม่
 • บุอิ
 • คาราสึ
 • ซาเคียว
 • เก็น
 • ริว
 • ไค
 • โทยะ จ้าวน้ำแข็ง
 • นักสู้ผู้งดงาม สึสึกิ
 • ชิชิวาคามารุ

ภาคโลกสีดำ[แก้]

 • คิโดะ อาซาโตะ (城戸亜沙斗) - ชาโดว์
อายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3 มีพลังพิเศษคือ "เงา" สามารถหยุดการเคลื่อนไหวของวัตถุใดๆด้วยการเหยียบเงาของวัตถุนั้น เป็นชาวเมืองมุชิโยริ เป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกปลุกพลังพิเศษขึ้นมาจากการขยายตัวของรูมิติโลกปิศาจ ได้ลักพาตัวยูสึเกะไปด้วยจุดประสงค์บางอย่าง
 • ไคโต ยู (海藤 優) - ฟอร์บิดเดนเวิร์ด
อายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.5 มีพลังพิเศษคือ "คำต้องห้าม" เมื่อกำหนดคำใดขึ้นมาแล้ว ผู้ที่พูดคำๆนั้นในอาณาเขตของตนเองจะถูกดึงวิญญาณไป กฎนี้รวมถึงตัวของไคโตเองด้วย - เชี่ยวชาญด้านภาษาศาสตร์ เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกับมินามิโนะ ชูอิจิ (คุรามะ) เรียนเก่งมากแต่ก็ยังเป็นรองคุรามะอยู่ ไม่มีความสามารถด้านการชกต่อย แต่เชี่ยวชาญด้านภาษามาก ถึงขนาดออกหนังสือเกี่ยวกับภาษา ศิลปะ และวรรณคดีต่างๆ มาแล้วหลายเล่มแม้จะเพิ่งอายุ 17 ก็ตาม เป็นหนึ่งในพวกของคิโดะที่ลักพาตัวยูสึเกะไปด้วยจุดประสงค์บางอย่าง
 • ยานางิซาวะ มิสึนาริ (柳沢光成) - ก๊อปปี้
อายุ 16 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.5 มีพลังพิเศษ "ก๊อปปี้" เพียงแค่แตะตัวเป้าหมาย ก็สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นเป้าหมายได้ทั้งหน้าตา รูปร่าง น้ำเสียง และทุกๆอย่างกระทั่งความทรงจำ เป็นเพื่อนของคิโดะ และเป็นชาวเมืองมุชิโยริเหมือนกัน เมื่อพลังพิเศษของตัวเองตื่นขึ้นมาก็ได้ร่วมลักพาตัวยูสึเกะมาด้วยจุดประสงค์บางอย่าง

กลุ่มของเซ็นซุย[แก้]

 • เซ็นซุย ชิโนบุ (仙水忍) - ดาร์คแองเจิ้ล
อดีตสายลับโลกวิญญาณ ถ้าจะนับก็คือรุ่นพี่ยูสึเกะ มีพลังวิญญาณแรงกล้ามาตั้งแต่เป็นเด็ก ในอดีตครั้งเป็นนักสืบของยมโลกนั้นเป็นผู้รักความยุติธรรมต่อสู้กับปิศาจแต่ด้วยภารกิจสุดท้าย ทำให้เขาต้องพบกับความโสมมของมนุษย์ สิ่งที่เซ็นซุยเห็นนั้นคือภาพงานเลี้ยงที่มนุษย์นำปิศาจมาเป็นของเล่น แทงฟัน และกิน เป็นภาพที่ตรงข้ามกับความคิดที่เขายึดถือมาตลอดว่ามนุษย์เป็นสิ่งที่ควรปกป้อง หลังจากนั้นเขาก็เปลี่ยนไป เซ็นซุยมี 7 บุคลิกในคนเดียว ในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับยูสึเกะเซ็นซุยได้ใช้วิชาเกราะไอแสงทิพย์ซึ่งมีพลังเทียบเท่าปิศาจระดับ S อีกด้วย
 • อิสึกิ (樹) - เกทคีปเปอร์
 • คามิยะ มิโนรุ (神谷 実) - ดอกเตอร์
 • ฮางิริ คานาเมะ (刃霧 要) - สไนเปอร์
 • มิตาราอิ คิโยชิ (御手洗清志) - ซีแมน
 • อามานุมะ สึกิฮิโตะ (天沼月人) - เกมมาสเตอร์
 • มากิฮาระ ซาดาโอะ (巻原定男) - กูร์เม

ภาคสามราชาโลกปิศาจ[แก้]

 • ไรเซ้น (雷禅)
1 ใน 3 ปิศาจผู้ยิ่งใหญ่ของโลกปิศาจ (ไรเซ้น มุคุโระ โยมิ) เป็นผู้แพร่เชื้อสายปิศาจสู่มนุษย์ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของยูสึเกะ จึงอาจเรียกได้ว่าเป็นพ่อแท้ๆของยูสึเกะ แต่ในบั้นปลายของชีวิตกลับเลิกกินเนื้อมนุษย์ จนร่างกายอ่อนแอ เพราะสัญญากับแม่ของยุสึเกะไว้ หรือก็คือบรรพบุรุษต้นตระกูลของยูสึเกะซึ่งเป็นหมอยา จนยูสึเกะมาโลกปิศาจเพื่อไขข้อข้องใจถึงพลังที่ไรเซ้นส่งมาเข้าสู่ร่างกายระหว่างสู้กับเซ็นซุย ในช่วงแรกที่พบกัน แม้ไรเซ้นจะอยู่ในสภาพที่ร่างกายขาดสารอาหารมานานและใกล้สิ้นอายุ แต่ยูสึเกะก็ยังไม่สามารถทำอะไรไรเซ็นได้เลยแม้แต่น้อย ในวาระสุดท้ายก่อนสิ้นใจ เขาได้เล่าถึงตอนที่ได้พบกับมนุษย์ผู้หญิงคนนั้น (แม่ของยูสึเกะ)ให้ยูสึเกะฟัง และนั่งสิ้นลมอย่างสงบ
 • มุคุโร่ (軀)
1 ใน 3 ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกปีศาจ ซึ่งมีพลังปีศาจมหาศาล ครึ่งร่างเป็นมนุษย์แต่อีกครึ่งร่างเป็นไซบอร์ก
 • โยมิ (黄泉)
1 ใน 3 ปิศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกปิศาจ ผู้มีพลังปิศาจมหาศาลและสมองอันปราดเปรื่อง แม้ว่าจะตาบอดทั้ง 2 ข้างแต่ประสาทสัมผัสยอดเยี่ยมถึงขนาดได้ยินเสียงได้ในระยะรัศมีรอบแคว้นเลยทีเดียว หลังไรเซ้นตายไปหวังยึดครองโลกปิศาจ และเตรียมทำศึกกับมุคุโร่แต่จำต้องยอมเข้าร่วมศึกประลองครั้งสุดท้ายที่เป็นแผนการของยูสึเกะที่หวังให้โลกปิศาจโลกวิญญาณและโลกมนุษย์อยู่อย่างสงบสุข
 • ชูร่า (修羅)
บุตรชายของโยมิ แม้จะยังเป็นเด็ก แต่ก็มีพลังมหาศาล ได้ต่อสู้กับโยมิในศึกประลองยุทธชิงตำแหน่งราชาโลกปิศาจ แต่ก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้
 • ชิเงรุ (茂)
หมอผ่าตัดผู้ปลูกถ่ายตามารให้ฮิเอ หลังจากปลูกตามารให้แล้ว ก็ยังสอนวิชาดาบให้ฮิเออีก ดาบประหลาดของเขาที่ถืออยู่นั้น เป็นดาบหินไฟแบบวงกลมทำขึ้นจากกระดูกของวัวป่าที่อาศ้ยอยู่ในโลกปิศาจ มันเป็นดาบ 2 คนที่เป็นการประสารกันระหว่างดาบที่มีพลังทำลายล้างสูงของขวาน กับ ความคมกริบของดาบบาง
 • และยังมีอีกหลายคน
 • เอ็นคิ ,โชเค็ตสึ ,เด็นโฮ ,นัตสึเมะ ,ชู ,คุโจ ,โคะโค ,ไซโซ ,เท็ตสึซัน ,โอคุชิน ,โดโอ

รายชื่อเพลงประกอบการ์ตูน[แก้]

เพลงเปิด

 • hohoemi no bakudan

เพลงปิด

 • Homework ga Owaranai
 • Sayonara Byebye
 • Unbalanced Kisses หรือ Unbalanced na Kiss o Shite (Doing an Unbalanced Kiss)
 • Day dream generation
 • Wild Wind

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]