รายชื่อทางแยกในเขตราชเทวี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อทางแยกในเขตราชเทวี เฉพาะทางแยกสัญญาณไฟจราจร รวมทั้งทางแยกบางแห่งที่ไม่มีสัญญาณไฟจราจรและไม่ใช่ทางแยกต่างระดับ แต่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ สำหรับชื่อทางแยกต่างระดับและรายละเอียด ดูที่รายชื่อทางแยกในกรุงเทพมหานคร

รหัส (ESRI) รหัส (กทม.) ประเภท อักษรไทย อักษรโรมัน ถนนที่เกี่ยวข้อง พิกัดภูมิศาสตร์ หมายเหตุ
N012 109 3
N012
ศรีอยุธยา Si Ayutthaya 13°45′42.53″N 100°31′32.56″E / 13.7618139°N 100.5257111°E / 13.7618139; 100.5257111 (แยกกระทรวงการต่างประเทศ)
N016 001 3
N016
อุรุพงษ์ Uruphong 13°45′22.12″N 100°31′24.52″E / 13.7561444°N 100.5234778°E / 13.7561444; 100.5234778
N017 067 2
N017
เพชรพระราม Phet Phra Ram 13°45′17.90″N 100°31′36.79″E / 13.7549722°N 100.5268861°E / 13.7549722; 100.5268861 (แยกกิ่งเพชร)
N018 018 3
N018
ราชเทวี Ratchathewi 13°45′11.68″N 100°31′54.41″E / 13.7532444°N 100.5317806°E / 13.7532444; 100.5317806
N020 110 3
N020
พญาไท Phaya Thai 13°45′28.49″N 100°32′03.71″E / 13.7579139°N 100.5343639°E / 13.7579139; 100.5343639
N021 025 2
N021
รางน้ำ Rang Nam 13°45′41.10″N 100°32′11.08″E / 13.7614167°N 100.5364111°E / 13.7614167; 100.5364111
N022 019 2
N022
สามเหลี่ยมดินแดง Sam Liam Din Daeng 13°45′46.05″N 100°32′33.92″E / 13.7627917°N 100.5427556°E / 13.7627917; 100.5427556 (แยกดินแดง)
N023 143 2
N023
มักกะสัน Makkasan 13°45′17.76″N 100°32′31.72″E / 13.7549333°N 100.5421444°E / 13.7549333; 100.5421444 (แยกนิคมมักกะสัน)
N024 022 3
N024
ประตูน้ำ Pratu Nam 13°44′59.87″N 100°32′27.93″E / 13.7499639°N 100.5410917°E / 13.7499639; 100.5410917
N025 099 3
N025
วิทยุ-เพชรบุรี Witthayu - Phetchaburi 13°44′58.76″N 100°32′54.95″E / 13.7496556°N 100.5485972°E / 13.7496556; 100.5485972
N027 106 3
N027
มิตรสัมพันธ์ Mit Samphan 13°44′00.02″N 100°33′16.12″E / 13.7333389°N 100.5544778°E / 13.7333389; 100.5544778
N028 134 3
N028
อโศก-เพชรบุรี Asok - Phetchaburi 13°44′56.19″N 100°33′48.22″E / 13.7489417°N 100.5633944°E / 13.7489417; 100.5633944
N107 254 1
N107
วงเวียนอนุสาวรีย์ชัยฯ Victory Monument Circle 13°45′55.67″N 100°32′18.91″E / 13.7654639°N 100.5385861°E / 13.7654639; 100.5385861
N107 255 1
N107
วงเวียนอนุสาวรีย์ชัยฯ Victory Monument Circle
  • ถนนราชวิถี (ตะวันออก)
  • ถนนรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
13°45′52.97″N 100°32′19.47″E / 13.7647139°N 100.5387417°E / 13.7647139; 100.5387417
N107 256 1
N107
วงเวียนอนุสาวรีย์ชัยฯ Victory Monument Circle
  • ถนนพญาไท
  • ถนนรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
13°45′51.79″N 100°32′16.79″E / 13.7643861°N 100.5379972°E / 13.7643861; 100.5379972
N107 257 1
N107
วงเวียนอนุสาวรีย์ชัยฯ Victory Monument Circle
  • ถนนราชวิถี (ตะวันตก)
  • ถนนรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
13°45′54.35″N 100°32′16.29″E / 13.7650972°N 100.5378583°E / 13.7650972; 100.5378583
N183 3
N183
อุภัยเจษฎุทิศ 2 Uphaichetsaduthit 2 13°46′13.02″N 100°31′34.85″E / 13.7702833°N 100.5263472°E / 13.7702833; 100.5263472 (แยกอุภัย 2)
รหัสทางแยก 491 (เดิม)
N188 350 2
N188
เสนารักษ์ Senarak 13°46′01.09″N 100°32′01.37″E / 13.7669694°N 100.5337139°E / 13.7669694; 100.5337139
N345 039 3
N345
ตึกชัย Tuek Chai 13°46′09.23″N 100°31′43.55″E / 13.7692306°N 100.5287639°E / 13.7692306; 100.5287639
N399 102 2
N399
โยธี Yothi 13°45′57.68″N 100°31′38.24″E / 13.7660222°N 100.5272889°E / 13.7660222; 100.5272889
143 3
หมอเหล็ง Mo Leng 13°45′21.57″N 100°32′32.64″E / 13.7559917°N 100.5424000°E / 13.7559917; 100.5424000 (แยกมักกะสัน; แยกราชปรารภ)
236 2
ชิดลม-เพชรบุรี Chit Lom - Phetchaburi 13°44′58.00″N 100°32′41.37″E / 13.7494444°N 100.5448250°E / 13.7494444; 100.5448250
454 2
นิคมมักกะสัน Nikhom Makkasan 13°45′06.18″N 100°33′17.51″E / 13.7517167°N 100.5548639°E / 13.7517167; 100.5548639
707 2
ด่วนอโศก Duan Asok 13°45′11.27″N 100°33′51.55″E / 13.7531306°N 100.5643194°E / 13.7531306; 100.5643194
904 2
นิคมมักกะสัน-เพชรบุรี 31 Nikhom Makkasan - Phetchaburi 31 13°45′13.79″N 100°32′46.78″E / 13.7538306°N 100.5463278°E / 13.7538306; 100.5463278
2
ด่วนพระรามที่ 6 Duan Rama VI 13°45′08.33″N 100°31′19.92″E / 13.7523139°N 100.5222000°E / 13.7523139; 100.5222000 รหัสทางแยก 430 (เดิม)
3
อโศก-กำแพงเพชร 7 Asok - Kamphaeng Phet 7 13°45′00.32″N 100°33′49.12″E / 13.7500889°N 100.5636444°E / 13.7500889; 100.5636444 รหัสทางแยก 455 (เดิม)