รายชื่อทางแยกในเขตพระนคร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อทางแยกในเขตพระนคร เฉพาะทางแยกสัญญาณไฟจราจร รวมทั้งทางแยกบางแห่งที่ไม่มีสัญญาณไฟจราจรและไม่ใช่ทางแยกต่างระดับ แต่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ

แยกป้อมเผด็จ
วงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
แยกเสาชิงช้า (2)
แยกป้อมมหากาฬ
แยกสะพานช้างโรงสี
แยกผ่านพิภพลีลา
แยกคอกวัว
แยกเมอร์รี่คิงส์
รหัส (ESRI) รหัส (กทม.) ประเภท อักษรไทย อักษรโรมัน ถนนที่เกี่ยวข้อง พิกัดภูมิศาสตร์ หมายเหตุ
N002 077 3
N002
วิสุทธิกษัตริย์ Wisut Kasat 13°45′44.94″N 100°30′15.60″E / 13.7624833°N 100.5043333°E / 13.7624833; 100.5043333 (แยกวัดตรีทศเทพ)
N003 079 3
N003
คอกวัว Khok Wua 13°45′26.15″N 100°29′56.20″E / 13.7572639°N 100.4989444°E / 13.7572639; 100.4989444
N004 010 4
N004
ผ่านฟ้าลีลาศ Phan Fa Lilat 13°45′22.79″N 100°30′21.25″E / 13.7563306°N 100.5059028°E / 13.7563306; 100.5059028 รายชื่อท้องที่ทั้งหมดของแยกนี้
N111 011 3
N111
มัฆวาน Makkhawan 13°45′48.19″N 100°30′33.41″E / 13.7633861°N 100.5092806°E / 13.7633861; 100.5092806 รายชื่อท้องที่ทั้งหมดของแยกนี้
N042 055 3
N042
เฉลิมกรุง Chaloem Krung 13°44′49.70″N 100°29′59.09″E / 13.7471389°N 100.4997472°E / 13.7471389; 100.4997472
N089 070 3
N089
สำราญราษฎร์ Samran Rat 13°45′07.67″N 100°30′16.19″E / 13.7521306°N 100.5044972°E / 13.7521306; 100.5044972 (แยกประตูผี)
N091 147 3
N091
เสาชิงช้า (1) Sao Chingcha (1) 13°45′06.47″N 100°30′02.90″E / 13.7517972°N 100.5008056°E / 13.7517972; 100.5008056
N092 177 3
N092
สี่กั๊กเสาชิงช้า Si Kak Sao Chingcha 13°45′05.29″N 100°29′53.47″E / 13.7514694°N 100.4981861°E / 13.7514694; 100.4981861
N108 227 1
N108
วงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย Democracy Monument Circle 13°45′22.77″N 100°30′06.35″E / 13.7563250°N 100.5017639°E / 13.7563250; 100.5017639
N113 112 2
N113
เรือนจำ Ruean Cham 13°44′57.00″N 100°30′13.64″E / 13.7491667°N 100.5037889°E / 13.7491667; 100.5037889
N116 081 3
N116
สะพานมอญ Saphan Mon 13°44′50.29″N 100°29′47.20″E / 13.7473028°N 100.4964444°E / 13.7473028; 100.4964444
N117 176 3
N117
สี่กั๊กพระยาศรี Si Kak Phraya Si 13°44′50.06″N 100°29′51.55″E / 13.7472389°N 100.4976528°E / 13.7472389; 100.4976528
N119 056 3
N119
สามยอด Sam Yot 13°44′49.13″N 100°30′11.55″E / 13.7469806°N 100.5032083°E / 13.7469806; 100.5032083
N122 191 3
N122
พระพิทักษ์ Phra Phithak 13°44′43.42″N 100°29′47.31″E / 13.7453944°N 100.4964750°E / 13.7453944; 100.4964750
N123 386 3
N123
บ้านหม้อ Ban Mo 13°44′43.11″N 100°29′50.72″E / 13.7453083°N 100.4974222°E / 13.7453083; 100.4974222
N124 094 3
N124
พาหุรัด Phahurat 13°44′42.51″N 100°29′57.71″E / 13.7451417°N 100.4993639°E / 13.7451417; 100.4993639
N134 078 3
N134
สะพานวันชาติ Saphan Wan Chat 13°45′33.80″N 100°30′08.94″E / 13.7593889°N 100.5024833°E / 13.7593889; 100.5024833
N135 382 2
N135
วงเวียน รด. Wong Wian Rodo 13°44′50.64″N 100°29′39.34″E / 13.7474000°N 100.4942611°E / 13.7474000; 100.4942611 (วงเวียนรักษาดินแดน; วงเวียนวัดโพธิ์)
N144 013 3
N144
ผ่านพิภพลีลา Phan Phiphop Lila 13°45′25.30″N 100°29′41.23″E / 13.7570278°N 100.4947861°E / 13.7570278; 100.4947861 (แยกสนามหลวง; แยกโรงแรมรัตนโกสินทร์)
N146 036 2
N146
เมอร์รี่คิงส์ Merry Kings 13°44′42.15″N 100°30′09.42″E / 13.7450417°N 100.5026167°E / 13.7450417; 100.5026167 (แยกวังบูรพา)
N150 083 3
N150
ประชาเกษม Pracha Kasem 13°45′58.78″N 100°30′23.84″E / 13.7663278°N 100.5066222°E / 13.7663278; 100.5066222 (แยกเมล์แดง)
N156 130 3
N156
อุณากรรณ Unakan 13°44′49.48″N 100°30′03.88″E / 13.7470778°N 100.5010778°E / 13.7470778; 100.5010778
N159 144 2
N159
ป้อมเผด็จ Pom Phadet 13°45′08.81″N 100°29′36.85″E / 13.7524472°N 100.4935694°E / 13.7524472; 100.4935694 (แยกหลักเมือง)
N160 148 3
N160
เสาชิงช้า (2) Sao Chingcha (2) 13°45′06.17″N 100°30′06.89″E / 13.7517139°N 100.5019139°E / 13.7517139; 100.5019139
N165 189 3
N165
สะพานช้างโรงสี Saphan Chang Rongsi 13°45′04.54″N 100°29′47.03″E / 13.7512611°N 100.4963972°E / 13.7512611; 100.4963972 (แยกมหาดไทย)
N206 228 3
N206
กทม. BMA 13°45′12.28″N 100°30′04.07″E / 13.7534111°N 100.5011306°E / 13.7534111; 100.5011306
N227 381 2
N227
กัลยาณไมตรี Kanlayanamaitri 13°45′03.61″N 100°29′37.51″E / 13.7510028°N 100.4937528°E / 13.7510028; 100.4937528
N228 382 3
N228
ท้ายวัง Thai Wang 13°44′50.95″N 100°29′38.95″E / 13.7474861°N 100.4941528°E / 13.7474861; 100.4941528
N229 385 2
N229
ศาลเจ้าพ่อเสือ San Chaopho Suea 13°45′13.73″N 100°29′54.54″E / 13.7538139°N 100.4984833°E / 13.7538139; 100.4984833
N348 059 3
N348
บางขุนพรหม Bang Khun Phrom 13°46′00.97″N 100°30′04.08″E / 13.7669361°N 100.5011333°E / 13.7669361; 100.5011333 (แยกแบงก์ชาติ)
N252 012 3
N252
จปร. Jor Por Ror 13°45′35.89″N 100°30′27.65″E / 13.7599694°N 100.5076806°E / 13.7599694; 100.5076806 รายชื่อท้องที่ทั้งหมดของแยกนี้
N392 072 3
N392
เทเวศร์ Thewet 13°46′10.62″N 100°30′13.44″E / 13.7696167°N 100.5037333°E / 13.7696167; 100.5037333
N394 058 3
N394
บางลำพู Bang Lamphu 13°45′43.84″N 100°29′53.82″E / 13.7621778°N 100.4982833°E / 13.7621778; 100.4982833
N398 009 3
N398
ป้อมมหากาฬ Pom Maha Kan 13°45′21.67″N 100°30′18.54″E / 13.7560194°N 100.5051500°E / 13.7560194; 100.5051500 (แยกเฉลิมไทย)
190 2
วัดเทพธิดาราม Wat Thep Thidaram 13°45′09.69″N 100°30′16.69″E / 13.7526917°N 100.5046361°E / 13.7526917; 100.5046361
379 3
ท่าช้าง Tha Chang 13°45′08.47″N 100°29′22.26″E / 13.7523528°N 100.4895167°E / 13.7523528; 100.4895167
380 2
พระจันทร์ Phra Chan 13°45′19.61″N 100°29′31.57″E / 13.7554472°N 100.4921028°E / 13.7554472; 100.4921028
383 3
วัดราชบพิธ Wat Ratchabophit 13°44′58.60″N 100°29′52.58″E / 13.7496111°N 100.4979389°E / 13.7496111; 100.4979389
384 2
ตีทอง Ti Thong 13°44′58.11″N 100°30′00.55″E / 13.7494750°N 100.5001528°E / 13.7494750; 100.5001528
538 2
สามเหลี่ยมประตูวิเศษไชยศรี Sam Liam Pratu Wiset Chai Si 13°45′08.62″N 100°29′28.63″E / 13.7523944°N 100.4912861°E / 13.7523944; 100.4912861 ทางแยก+ทางข้ามถนนอัจฉริยะ