รายชื่อตัวละครในโกออนเจอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ดูบทความหลักที่: ขบวนการเอนจิน โกออนเจอร์

รายชื่อตัวละครที่ปรากฏในขบวนการเอนจิน โกออนเจอร์ ที่ปรากฏในทีวีซีรีส์ ขบวนการเอนจิน โกออนเจอร์

กลุ่มมิตรแห่งความถูกต้อง[แก้]

ขบวนการเอนจิน โกออนเจอร์[แก้]

มีประโยคพูดประจำตัวคือ มุ่งสู่ถนนแห่งความยุติธรรม! ขบวนการเอนจิน โกออนเจอร์! (正義のロードを突き進む!炎神戦隊ゴーオンジャー!)

เอซุมิ โชสุเกะ (江角 走輔) /
แสดงโดย ฟุรุฮาระ ยาสุฮิจิ (古原靖久)
หัวหน้าทีมโกออนเจอร์ เป็นชายหนุ่มผู้มีจิตวิญญาณและพลังงานเต็มเปี่ยม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือทรงผมมักตั้งแหลมตลอดเวลา มักจะพูดคำประโยคลงท้ายด้วยคำว่า ...สำเร็จแล้ว! และ มัคอย่าง... ในอดีตเป็นนักแข่งรถฝีมือดี ที่ได้ผันตัวเป็นโกออนเจอร์ เพราะการชักจูงของบอมเปอร์ มีนิสัยที่ใจร้อน มุทะลุ ไม่ค่อยเชื่อฟังใคร หลงตัวเองในบางครั้ง แต่กลับมีพรสวรรค์เรื่องการเสี่ยงโชคด้วยเหรียญ ความฝันของโชสุเกะ คือ การได้เป็นแชมป์แข่งรถ F-1
ภายหลังจากการต่อสู้กับไกอาร์ค โซสุเกะได้ไปเป็นนักแข่งรถโกคาร์ท ซึ่งเพื่อนในทีมต่างนึกว่าเขาจะกลับไปเป็นนักแข่งรถ F-1
โกออนเรด (ゴーオンレッド)
ร่างแปลงของโชสุเกะ ชุดสีแดง ฉายาคือ SPEED KING คำเรียกขานคือ มัคเต็มกำลัง! (マッハ全開! MACH FULLFORCE)
โคซาคะ เรน (香坂 連)
แสดงโดย คาทาโอคะ ชินวะ (片岡信和)
ชายหนุ่มผู้มีความรู้เพียบพร้อมราวกับเจ้าชายผู้สูงศักดิ์ และถูกเทียบว่าเป็นสารานุกรมเคลื่อนที่ ในอดีตเป็นพนักงานขับรถโดยสาร ที่ได้ผันตัวเป็นโกออนเจอร์ เพระการชักจูงของบอมเปอร์ ในปกติเรนทำหน้าที่เป็นพ่อบ้านให้กับโกออนเจอร์ มักเข้าครัวทำอาหารเป็นประจำ หน้าที่หลักของเรน นอกจากการทำอาหารแล้วนั้น คือการวิเคราะห์ข้อมูล และเป็นที่ปรึกษาให้กับทีมเสมอๆ นอกจากนี้ยังเป็นนักประดิษฐ์ของทีม สิ่งที่เรนมักติดตัวไปทุกที่คือ สมุดโน้ดและปากกา โดยเอาไว้จดรูปร่างและข้อมูลของบันคิจูที่ปรากฏ ฐานะทางบ้านของเรน ค่อนข้างเป็นคนมีฐานะและมีกิจการเป็นโรงแรมติดชายทะเลแห่งหนึ่ง ส่วนเรื่องที่ไปเป็นพนักงานขับรถโดยสารนั้นยังไม่เปิดเผยสาเหตุแต่อย่างใด ความฝันของเรน คือ การได้เป็นแชมป์การตอบปัญหาของรายการเกมโชว์ประเภททายปัญหา
ภายหลังจากการต่อสู้กับไกอาร์ค เรนได้กลับไปทำอาชีพพนักงานขับรถโดยสารเช่นเดิม
โกออนบลู (ゴーオンブルー)
ร่างแปลงของเรน ชุดสีน้ำเงิน ฉายาคือ CYCLOPEDIA คำเรียกขานคือ ถูกต้องชัดแจ้ง! (ズバリ正解! JUST CORRECT)
โรยามะ ซากิ (楼山 早輝) /
แสดงโดย ไอซาวะ รินะ (逢沢りな)
หญิงสาวผู้มีใบหน้าและรอยยิ้มอันสดใสราวกับเจ้าหญิง ในอดีตเป็นคนหาบเร่ขนมในสนามแข่ง ได้ผันตัวเป็นโกออนเจอร์ เพระการชักจูงของบอมเปอร์ ,ซากิ เป็นรักสวยรักงาม จึงมีกระจกและหวีสีเหลืองติดตัวเป็นประจำ มักไม่พอใจเรื่องการหวีผมของตนเอง บ่อยครั้งที่ต้องปลอบใจตนเองด้วยการพูดว่า "Smile smile" เพื่อไม่ให้เสียชื่อ SWEET ANGEL สาเหตุที่ซากิมักจะพูดว่า"Smile smile" เนื่องจากในสมัยเด็ก ซากิได้เดินหลงป่าในที่แห่งหนึ่งอันเนื่องมาจากนิสัยกลั่นแกล้งของพี่สาวของเธอ และมีเด็กชายวัยใกล้เคียงกับเธอได้เข้ามาปลอบใจและพูดให้กำลังใจว่า "สไมล์สไมล์" จึงทำให้ซากิจำฝังใจและติดเป็นนิสัยในที่สุด สิ่งที่ซากิกังวลนอกเหนือจากการหวีผมนั้นคือ ปอยผมเส้นใหญ่ที่ชี้ตั้งขึ้น (ต้านแรงโน้มถ่วง) เรื่องความสวยงามทั่วไป และ พี่สาวของเธอ ความฝันของซากิ คือ การได้เข้าวงการบันเทิง ได้ออกเทป ได้มีผลงานต่างๆในวงการบันเทิง
ภายหลังจากการต่อสู้กับไกอาร์ค ซากิ ได้ทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านขายเบเกอร์รี่แห่งหนึ่ง แม้ว่าจะทำงานที่ร้านเบเกอร์รี่แต่ความซุ่มซ่ามของซากิ ยังคงเดิม
โกออนเยลโล่ (ゴーオンイエロー)
ร่างแปลงของซากิ ชุดสีเหลือง ฉายาคือ SWEET ANGEL คำเรียกขานคือ ยิ้มแย้มเบิกบาน! (スマイル満開! SMILE BLOOMING)
โจ ฮันโตะ (城 範人)
แสดงโดย อูซุย มาซาฮิโระ (碓井将大)
ชายหนุ่มผู้ให้ความบันเทิงและความสนุกสนานราวกับนักแสดงตลก มีอาชีพก่อนที่จะเป็นโกออนเจอร์คือพนักงานส่งของ แต่เมื่อได้ประสพเหตุและเห็นการต่อสู้ของโกออนเจอร์ จึงทำให้ประทับใจในความห้าวหาญของโกออนเจอร์ และอยากเป็นโกออนเจอร์ จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นโกออนเจอร์ ส่วนอาชีพพนักงานส่งของนั้น ฮันโตะได้ขอลาออกหลังจากที่เห็นเหตุการณ์การต่อสู้ของโกออนเจอร์ หลังจากที่เป็นโกออนเจอร์แล้วนั้น ฮันโตะก็ยังคงรับงานเสริมตลอดเวลา เช่น พ่อครัวร้านขนมเครป หรือ รับงานทำดอกไม้ประดิษฐ์ เป็นต้น ซึ่งเป็นอาชีพเสริมที่ฮันโตะพอสามารถจะจุนเจือตนเองและโกออนเจอร์ได้ โดยปกติ ฮันโตะเป็นคนเจ้าชู้นิดๆ ขี้เล่นประกอบกับมีใบหน้าที่หวานจึงทำให้มีสาวๆคอยชื่นชอบเป็นประจำ แม้ภายนอกจะดูไม่จริงจังกับทำงานแต่แท้จริงแล้วฮันโตะค่อนข้างจริงจังกับการทำงานเป็นอย่างมาก สามารถพึ่งพาได้ในยามวิกฤติ แม้ว่าจะมีสาวๆวัยรุ่นคอยชื่นชอบในความสามารถของเขานั้น แต่ฮันโตะไม่ได้ชื่นชอบสาววัยรุ่นเท่าไหร่นัก เพราะแท้จริงแล้ว ฮันโตะมีรสนิยมชื่นชอบสาวสูงวัย มากกว่า สาววัยใกล้เคียงกัน ฮันโตะมักคิดเสมอว่าเขาเป็นเพียงคนเร่ร่อนที่ไม่มีหลักแหล่งแต่เมื่อพบกับโกออนเจอร์ทำให้ความคิดเปลี่ยนไปและเล็งเห็นความสำคัญของครอบครัวเพื่อนฝูงมากขึ้น สำหรับโกออนเจอร์แล้วนั้น ฮันโตะคิดเสมอว่าโกออนเจอร์คือครอบครัวของเขาที่สำคัญครอบครัวหนึ่งที่ให้ความสุขและประสบการณ์ต่างๆที่ไม่สามารถหาได้จากการทำงานอาชีพเสริม และโกออนเจอร์เปรียบเสมือนบ้านหลังใหญ่ที่ฮันโตะสามารถพักพิงได้ทุกเวลา ความฝันของฮันโตะ คือ การได้เป็นมหาเศรษฐี มีเงินล้านหลายเยน
ภายหลังจากการต่อสู้กับไกอาร์ค ฮันโตะได้กลับไปทำอาชีพพนักงานส่งของเช่นเดิมและยังโดนกุนเปย์กลั่นแกล้งเหมือนเดิม
โกออนกรีน (ゴーオングリーン)
ร่างแปลงของฮันโตะ ชุดสีเขียว ฉายาคือ VAGABOND คำเรียกขานคือ ใจเต้นตึกตักเป็นสุข! (ドキドキ愉快! DOKI DOKI DELIGHT)
อิชิฮาระ กุนเปย์ (石原 軍平)
แสดงโดย เอบิซาวะ เคนจิ (海老澤健次)
ชายหนุ่มเตรียมพร้อมเพื่อการสู้รบ เป็นผู้ประสบเหตุและได้เห็นการต่อสู้ของโกออนเจอร์ จึงอยากเป็นโกออนเจอร์เพราะรูปแบบการต่อสู้ของโกออนเจอร์ของโชสุเกะ, เรนและซากิ ดูเหลวไหลจึงต้องการสั่งสอนว่าการต่อสู้นั้นเป็นเช่นไร ก่อนที่จะเป็นโกออนเจอร์ กุนเปย์เคยมีอาชีพเป็นตำรวจประจำป้อมยาม มาก่อน แต่กุนเปย์กลับโกหกว่าเป็นตำรวจสืบสวน และสาเหตุที่เข้าร่วมเป็นโกออนเจอร์ เนื่องจากกุนเปย์เห็นเหตุการณ์ที่อสูรบันคิอาละวาดแต่ด้วยความสามารถในการต่อสู้ครั้งนั้นของเขามีไม่เพียงพอเลยทำให้กุนเปย์พลาดท่า และคนที่ช่วยเหลือเอาไว้คือโกออนเจอร์ เลยทำให้กุนเปย์ลาออกจากอาชีพตำรวจเพื่อฝึกฝนการเป็นโกออนเจอร์และคอยติดตามโกออนเจอร์อย่างลับๆ เพื่อขอเข้าร่วมเป็นโกออนเจอร์ โดยมาก กุนเปย์ มักมีเรื่องทะเลาะกับโชสุเกะได้ทุกเวลา และไม่ค่อยพอใจที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่พร้อมกับโชสุเกะ แต่ที่จริงแล้วทั้ง 2 คนกลับเป็นคู่หูที่ทำงานได้อย่างดี รวมไปถึงการเล่นมุขตลกที่สามารถรับ-ส่งมุขตลกได้ดี
ภายหลังจากการต่อสู้กับไกอาร์ค กุนเปย์ได้เป็นผู้ช่วยของสารวัตรคนหนึ่ง และรถกินจิโร่ ได้กลายเป็นพาหนะส่วนตัวของเขาพร้อมกับเปลี่ยนชื่อรถเป็น GUNpeiGER (กุนเปย์เจอร์)
โกออนแบล็ค (ゴーオンブラック)
ร่างแปลงของกุนเปย์ ฉายาคือ CHASER คำเรียกขานคือ พุ่งทะยานสง่า! (ダッシュ豪快! DASH DYNAMIC)

โกออนวิงก์ส[แก้]

ปรากฏใน GP-16 เป็นกลุ่มนักรบที่เหมือนกับโกออนเจอร์ มีคู่หูเอนจินเหมือนกัน แต่มีสมาชิกนักรบเพียง 2 คน ซึ่งตัวจริงคือพี่น้องทั้ง 2 คนได้ยินเสียงของโทริปเตอร์, เจ็ทโทรัส, จัม โบเวล ที่เพิ่งเข้ามาในฮิวแมนเวิลด์ และเมื่อได้ยินการมาของไกอาร์คทำให้ ฝึกฝนอย่างเข้มงวดและเป็นนักสู้ให้เต็มที่

ทางด้านทั้งสองคนเติบโตในตระกูลสุโตที่เป็นตระกูลที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ทำให้แตกต่างกับสมาชิกคนอื่นๆ โดยเฉพาะฐานที่พักอาศัยเป็นบ้านพักตากอากาศแห่งหนึ่ง

ประโยคประจำตัวคือ เทคออฟ! โกออนวิงก์ส (テークオフ!ゴーオンウイングス) และเมื่อปิดท้ายในการใช้ท่าไม้ตายจะพูดว่า โกออนวิงก์ส เทคดาวน์! (ゴーオンウイングス、タッチダウン!)

สุโต ฮิโรโตะ (須塔 大翔) / โกออนโกลด์ (ゴーオンゴールド)
แสดงโดย โทคุยามะ ฮิเดโนริ (徳山秀典)
ฉายา - HILOSOPHER, ทำลายสุดขอบเขต! (ブレイク限界! BREAK THE EDGE)
พี่ชายคนโตของบ้านสุโต มีความสามารถพิเศษในหลายๆเรื่องเช่น การชกมวย การร้องเพลง การเต้นฮิพฮ็อพ การประดิษฐ์อุปกรณ์ ซึ่งฮิโรโตะสามารถทำได้ดีในหลายๆเรื่องยกเว้นการประดิษฐ์โซล ที่ยังแพ้ฝีมือของเรนอยู่นิดเดียว รักและห่วงใยมิอุเป็นที่สุด จึงคอยดูแลมิอุในทุกๆด้าน จนไม่คิดที่จะมีคนรักเพียงเพื่อดูแลลมิอุตลอดไป แต่มีบางครั้งที่เผลอมองหญิงสาวคนอื่นเป็นครั้งคราว ภายนอกฮิโรโตะ เป็นคนที่ชอบวางมาด เก๊กขรึม แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนที่ใจดี อ่อนโยนต่อทุกๆคน สิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดคือ ความสนุกสนานและติงต๊องของฮิโรโตะนั้นมีมากพอๆกับโกออนเจอร์คนอื่นๆ เพียงแต่เขาไม่แสดงออกเนื่องจากความกลัวและความขี้อาย เกรงว่าจะเอาไปเป็นเครื่องมือในการล้อเลียนตนมากกว่า จึงได้ปิดบังความติงต๊องเอาไว้
จุดอ่อนที่ร้ายแรงของฮิโรโตะ คือ กลัวผี โดยเมื่อฮิโรโตะเจอผีไม่ว่าจะเป็นรูปแบบวิญญาณหรือการแกล้งของเพื่อนจะทำให้ฮิโรโตะควบคุมสติไม่ได้ แต่ภายหลังได้รับความช่วยเหลือจากซากิ ทำให้อาการกลัวผีของฮิโรโตะ ลดน้อยลง
สุโต มิอุ (須塔 美羽) / โกออนซิลเวอร์ (ゴーオンシルバー)
แสดงโดย ซึงิโมโตะ ยูมิ (杉本 有美)
ฉายา - LOVELY SENSATION, โลกระยิบระยับ! (キラキラ世界! WORLD SPARKLING)
น้องสาวของฮิโรโตะ ต่อสู้ด้วยวิชาไอคิโด อันเป็นเอกลักษณ์ มีนิสัยเอาแต่ใจตนเอง และซุกซนแบบเด็กสาว รักและห่วงใยพี่ชายของเธอ สิ่งที่มิอุชื่นชอบคือ ช็อปปิ้ง และการแหย่โชสุเกะให้หัวปั่นเล่น แม้ว่าโชสุเกะจะไม่สนใจเธอก็ตาม สนใจในตัวโชสุเกะตั้งแต่แรกเห็นและทุกๆครั้งที่ไปกวนใจโชสุเกะ นั่นหมายถึงเธอสนใจและแอบชอบโชสุเกะเข้าให้ แต่เนื่องด้วยจากนิสัยเอาแต่ใจของเธอทำให้เธอมักแสดงอาการปากกับใจไม่ตรงกันเสียทุกครั้ง แม้ว่าจะโดนซากิจับได้ก็ตาม เมื่ออยู่ในฐานะของ G3 ปรินเซส เธออยู่ตำแหน่ง Lovely
อย่างไรก็ตามเธอเป็นนักรบเสริมที่เป็นผู้หญิงคนแรกและเป็นนักรบสีเงินเพศหญิงในประวัติศาสตร์ของซูเปอร์เซ็นไต

เอนจิน[แก้]

เอนจิน (炎神) คือสิ่งมีชีวิตที่มาจากแมชชีนเวิลด์ที่เป็นมิติคู่ขนานกับฮิวแมนเวิลด์ มีลักษณะเป็นยานพาหนะผสมสัตว์ โดยปกติเมื่ออยู่ในฮิวแมนเวิลด์จะอยู่แยกในสภาพ เอนจินแคสต์ และ เอนจินโซล เมื่อ ใส่เอนจินโซลเข้ากับเอนจินแคสต์ทำให้มีชีวิตขึ้นมา พร้อมกับการขยายร่างเป็นแมชชีนขนาดยักษ์ สามารถนำโกออนเจอร์ขึ้นไปบังคับได้ แต่แค่ 10 นาทีต่อครั้งเท่านั้น แต่เมื่อใช้เอนจินโซลใส่กับโกโฟน, ชิฟท์เชนเจอร์, วิงก์ทริกเกอร์ จะสามารถสื่อสารกันได้และแสดงผลในรูปแบบโฮโลแกรม

หลังจากการต่อสู้สิ้นสุดลง สปีดอร์แต่งงานกับแบร์อาร์ V จนกำเนิดลูกชายเอนจินตัวใหม่ชื่อว่า มัคฮัลคอน ซึ่งรายละเอียดถูกลงใน ขบวนการโจรสลัด โกไคเจอร์

เอนจิน 5 ตัวหลัก[แก้]

สปีดอร์ (スピードル)
พากย์โดย นามิคาวะ ไดสุเกะ (浪川大輔)
ฉายา - ความกล้าเต็มถัง ไฮเวย์สตาร์! (勇気満タン、ハイウェイスター!) / คู่หู - โกออนเรด / สีประจำตัว - สีแดง
มีลักษณะเป็น รถสปอร์ต 2 ประตู ผสม นกแร้ง เลขตัวเครื่องหมายเลข 1 มีคำพูดลงท้ายคือ โดรุโดรุ! (ドルドル!) สามารถบินและโจมตีทางอากาศด้วยปีก ที่ซ่อนอยู่ในประตูทั้ง 2 ข้าง พร้อมกับขาไว้เกี่ยวและโจมตีศัตรูในท่า สกายไฮ แอคแทค มีนิสัยที่เข้มแข็งและมุ่งมั่น ยึดถือในมิตรภาพของเพื่อนพ้องและความยุติธรรมเป็นหลัก ค่อนข้างจริงจังกับชีวิตมากกว่าโซสุเกะ เมื่อพวกพ้องมีปัญหาสปีดอร์จะเป็นผู้นำที่คอยช่วยเหลือพวกพ้องได้ทุกเวลาแม้ว่าตนเองจะบาดเจ็บสาหัสแต่ไหนแต่กับเพื่อนนั้นไม่หวาดหวั่น
บัสออน (バスオン)
พากย์โดย เองาวะ ฮิซาโอะ (江川央生)
ฉายา - นักขับรถที่ดีต้องมีรสนิยมที่นุ่มนวล! (粋でいなせな安全運転!) / คู่หู - โกออนบลู / สีประจำตัว - สีน้ำเงิน
มีลักษณะเป็น รถโดยสาร ผสม สิงโต เลขตัวเครื่องหมายเลข 2 มีคำพูดลงท้ายคือ ออนออน! (オンオン!) และมีคำพูดต่อคู่หูคือ พี่น้อง (きょうでぇ) มีความแข็งแกร่งสามารถทนต่อแรงโจมตีของศัตรู สามารถโจมตีด้วย บัสออน มิซไซล์ มิซไซล์ที่หลังคารถ มีนิสัยที่สุขุมและรอบคอบดั่งชายวัยกลางคน ใจดีกับทุกคนคอยทำหน้าที่เปรียบเสมือนพ่อบ้านที่แสนดีให้กับโกออนเจอร์
แบร์อาร์ V (ベアールV)
พากย์โดย อิโนอุเอะ มิคิ (井上美紀)
ฉายา - เสน่ห์และความกล้าของ Tough Girl! (愛嬌と度胸のタフガール!) / คู่หู - โกออนเยลโล่ / สีประจำตัว - สีเหลือง
มีลักษณะเป็น รถ ATV ผสม หมี เลขตัวเครื่องหมายเลข 3 มีคำพูดลงท้ายคือ VV (ブイブイ!) สามารถโจมตีศัตรูด้วยการกระโดดพร้อมกับกัดศัตรูไปพร้อมกันซึ่งเป็นท่าไม้ตายหลัก แม้ว่าจะมีมิซไซล์ที่ติดอยู่ผนังปากไว้อยู่ก็ตาม ชื่นชอบการรับประทานอาหารทุกอย่างที่ขวางหน้า ผิดกับ หน้าตาและรูปร่างอันน่ารักของตัวรถ
บาร์กา (バルカ)
พากย์โดย โฮชิ โซอิจิโร่
ฉายา - ดรีมเมอร์ที่กระปรี้กระเปร่า! (気楽(気まま)なドリーマー!) / คู่หู - โกออนกรีน / สีประจำตัว - สีเขียว
มีลักษณะเป็น มอเตอร์ไซต์ ผสม วาฬเพชฌฆาต เลขตัวเครื่องหมายเลข 4 มีคำพูดลงท้ายคือ บารุบารูกา! (バルバル〜カ!) และ มามามีย่า! (マンマミーヤ!) สามารถโจมตีด้วยหาง มีนิสัยร่าเริงและชอบพูดติดสำเนียงเม็กซิโก โดยที่ตนเองไม่ทราบว่าพูดติดสำเนียงเม็กซิโกมาตั้งแต่เมื่อไหร่
กันเพิร์ด (ガンパード)
พากย์โดย ฮามาดะ เคนจิ (浜田賢二)
ฉายา - ฮาร์ดที่เดินหน้าอย่างเร่งด่วน! (ハードな緊急出動!) / คู่หู - โกออนแบล็ค / สีประจำตัว - สีดำ
มีลักษณะเป็น รถลาดตระเวนตำรวจ ผสม สุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชฟเฟิร์ด เลขตัวเครื่องหมายเลข 5 มีคำพูดลงท้ายคือ กันกากาน! (ガンガガーン!) เป็นเพื่อนกับบาร์กา ตั้งแต่ที่แมชชีนเวิลด์ สามารถโจมตีด้วยปืนจากหน้ารถ มีเอกลักษณ์เด่นคือ น้ำเสียงทุ้ม และเวลาพูดในร่างขนาดยักษ์ จมูกจะขยับขึ้นลง

เอนจินเผ่าไจแอนท์[แก้]

แครี่เกเตอร์ (キャリゲーター)
พากย์โดย สึคุอิ เคียวเซย์ (津久井教生)
ฉายา - ไจแอนท์ผู้โด่งดัง! (ジャイアントな千両役者!) / คู่หู - โกออนกรีน และ โกออนแบล็ค / สีประจำตัว - สีส้ม
มีลักษณะเป็น รถบรรทุก ผสม จระเข้ เลขตัวเครื่องหมายเลข 6 สามารถโจมตีด้วยการกัด เป็นเอนจินเผ่าไจแอนท์แห่งแมชชีนเวิลด์จึงทำให้ระยะเวลาการอยู่โลกนั้นนานกว่าเอนจินแมชชีนตัวอื่นๆและยังสามารถบรรทุกเอนจินแมชชีนได้ มีคำพูดลงท้ายคือ อา เกตาเกต้า (あ、ゲタゲータ!)

เอนจินเผ่าวิงค์[แก้]

โทริปเตอร์ (トリプター)
พากย์โดย อิชิคาวะ ชิซุกะ (石川静)
ฉายา - เล่ห์เหลี่ยมที่อิสระ! (縦横無尽トリッキー!) / คู่หู - โกออนโกลด์ / สีประจำตัว - สีทอง
มีลักษณะเป็น เฮลิคอปเตอร์ ผสม ไก่ เลขตัวเครื่องหมายเลข 7 มีคำพูดลงท้ายคือ บาตะบาตะบาตะ! (バタバタバタ!) และเรียกฮิโรโตะว่า พี่ใหญ่ (アニキ) โจมตีด้วยจรวดมิซไซล์ โทริปเตอร์ บาแทไรแอท ที่ด้านของตัวยาน นับถือฮิโรโตะดั่งพี่ชาย และเชื่อฟังคำสั่งของฮิโรโตะทุกครั้งเมื่อออกปฏิบัติงาน
เจ็ทโทรัส (ジェットラス)
พากย์โดย ฟูรุชิมะ คิโยทากะ (古島清孝)
ฉายา - แอร์มาสเตอร์แห่งสีเงิน! (白銀のエアマスター!) / คู่หู - โกออนซิลเวอร์ / สีประจำตัว - สีเงิน
มีลักษณะเป็น เครื่องบินรบ ผสม เสือ เลขตัวเครื่องหมายเลข 8 มีคำพูดลงท้ายคือ กีน (ギーン!) และเรียกมิอุว่า บัดดี้ (バディ) โจมตีด้วยจรวดโทมาฮอว์ก เจ็ทโทรัส โทมาฮอว์ก ที่ส่วนหน้าของเครื่อง ทำงานและโจมตีควบคู่กับ โทริปเตอร์ เสมอๆ มีนิสัยสุขุม พูดน้อยแต่จริงจังกับทุกๆสิ่ง ไม่ถนัดเรื่องความรักและความรู้สึกตนเองช้า
จัม โบเวล (ジャン・ボエール)
พากย์โดย นิชิมุระ โทโมมิจิ (西村 知道)
ฉายา - ตัวฉันนั้นคือเฟิสท์คลาส (我輩全てがファーストクラス) / คู่หู - โกออนโกลด์ และ โกออนซิลเวอร์ / สีประจำตัว - สีน้ำเงินกรมท่า
มีลักษณะเป็น เครื่องบินโดยสารจัมโบ้ ผสม วาฬ เลขตัวเครื่องหมายเลข 9 มีคำพูดลงท้ายคือ โฮเอ (ボエ〜) เป็นอาจารย์ของ โกออนวิงก์ส มีความสามารถเปลี่ยนร่างเป็น เจ็ทโหมด ได้และสามารถใช้น้ำในการใช้ดับเพลิง

เอนจินเผ่าโบราณ[แก้]

ปรากฏใน GP-32 เป็นเอนจินที่มาอยู่บนไดโนเวิลด์เมื่อ 65 ล้านปีก่อนที่พวกสปีดอร์จะมายังในฮิวแมนเวิลด์ เป็นเอนจินที่พูดภาษามนุษย์ไม่ได้และคงสภาวะร่างกายได้นานเช่นเดียวกับเอนจินเผ่าไจแอนท์ หลังจากการต่อสู้กับโฮรอนเดลทัล เอนจินทั้ง 3 ได้หลับใหลในถ้ำแห่งหนึ่งและได้เป็นตำนานเรียกขานกันสืบต่อมาในชื่อ มังกรทองคำ (黄金の龍)

คิซามอธ (キシャモス)
ฉายา - ผู้เดินทางจากบันทึกอดีตกาล! (古代発で出発進行) / สีประจำตัว - สีแดงเข้ม
มีลักษณะเป็น รถไฟหัวจักรไอน้ำผสมแมมมอธ เลขตัวเครื่องหมายเลข 10 สามารถต่อสู้ได้เองและสร้างรางรถไฟเพื่อทำการต่อสู้ทุกสถานที่ สามารถโจมตีศัตรูได้ด้วยการพุ่งชนและปล่อยไอน้ำและไอเย็นจากส่วนงวง (วูดรถไฟ) ในเพลงเอนจินไฟนอลแร็ปมีคำลงท้ายว่า ปาโอ (パオ)
ทีไลน์ (ティライン)
ฉายา - จงลุกขึ้น เอนจินแห่งความหวัง (上るぜ のぞみの炎神) / สีประจำตัว - สีขาว
มีลักษณะเป็นรถไฟชินคันเซ็นรุ่นโนโซมิผสมไทแรนโนซอรัส เลขตัวเครื่องหมายเลข 11 เน้นการโจมตีด้วยการกัดและเหนี่ยวรั้งศัตรู สามารถทุ่มศัตรูให้ล้มได้แม้ว่าขนาดจะต่างกันก็ตาม ในเพลงเอนจินไฟนอลแร็ปมีคำลงท้ายว่า กาโอ (ガオ)
เคไลน์ (ケライン)
ฉายา - จงเคลื่อนลง เอนจินแห่งแสงสว่าง (下るよ ひかりの炎神) / สีประจำตัว - สีฟ้าอ่อน
มีลักษณะเป็นรถไฟชินคันเซ็นรุ่นฮิคาริผสมไทรเซราทอปส์ เลขตัวเครื่องหมายเลข 12 เน้นการโจมตีควบคู่กับทีไลน์ ทำงานเข้าขากับทีไลน์ได้เป็นอย่างดี ในเพลงเอนจินไฟนอลแร็ปมีคำลงท้ายว่า เกียโอะ (ギャオ)

เอนจินพเนจร[แก้]

เอนจิน เร็ทสึทากะ (炎神烈鷹, エンジン レツタカ)
แสดงโดย ฮันดะ เคนโตะ (半田 健人)
เอนจินที่มีลักษณะคล้ายกับสปีดอร์ แต่มีสีของลำตัวเป็นสีดำ มีจุดเด่นที่เขาสีทอง เป็นชาวเอนจินเวิลด์ที่อยู่ในซามูไรเวิลด์ มีพลังเหนือกว่าเอนจินทั่วๆไป โดยสามารถแปรพลังงานของเอนจินโซล ให้อยู่ในรูปแบบมนุษย์ได้
ใน GP-40 วิญญาณของเรสึทากะ ได้มาเกิดที่ฮิวแมนเวิลด์ โดยเมื่ออยู่ในฮิวแมนเวิลด์ เขาเป็นเพียงคนไร้บ้านที่ไม่รู้ที่มาของตนแต่อย่างใด เมื่อได้รับรู้ว่าอดีตชาติของตนเองคือ เรสึทากะ ทำให้เขาช่วยเหลือโกออนเจอร์ และเข้าควบคุมเอนจินไดโชกุน ภายหลัง เรสึทาคะ ได้ตัดสินที่จะใช้ชีวิตในฮิวแมนเวิลด์ต่อไปตามทางของตน
เอนจิน ชิชิโนะชิน (炎神獅子之進, エンジン シシノシン)
แสดงโดย ฮารุตะ จุนอิจิ (春田 純一)
เอนจินที่มีลักษณะคล้ายกับบัสออน แต่มีสีลำตัวเป็นสีดำ มีจุดเด่นที่หนวดสีทองและเอนจินเคน ที่ติดอยู่ที่ด้านซ้ายของตัวรถ
เอนจิน สึคิโนวะ (炎神月之輪, エンジン ツキノワ)
แสดงโดย คิคุจิ มิกะ (菊地 美香)
เอนจินที่มีลักษณะคล้ายกับ แบร์อาร์ V แต่มีสีของลำตัวเป็นสีดำ มีจุดเด่นที่ล้อทั้ง 4 เป็นล้อสีแดง

ข้อมูลจำเพาะ[แก้]

ชื่อ เลข ความสูง ความกว้าง ความยาว น้ำหนัก ความเร็ว แรงกำลัง
สปีดอร์ 1 11.5 เมตร 15 เมตร 32.9 เมตร 850 ตัน 700 กม. / ชม. [a] 4 ล้านแรงม้า
บัสออน 2 15.6 เมตร 13.7 เมตร 36.8 เมตร 1300 ตัน 300 กม. / ชม. 5 ล้านแรงม้า
แบอาร์ V 3 10.7 เมตร 17.1 เมตร 21 เมตร 650 ตัน 400 กม. / ชม. 3 ล้านแรงม้า
บาร์กา 4 14.5 เมตร 13.2 เมตร 31.8 เมตร 600 ตัน 500 กม. / ชม. 2.5 ล้านแรงม้า
กันเพิร์ด 5 11.1 เมตร 12.2 เมตร 27.8 เมตร 600 กม. / ชม.
แครี่เกเตอร์ 6 10.7 เมตร (แบบปกติ)
24 เมตร (เมื่อนำบาร์กากับกันเพิร์ดขึ้น)
19 เมตร 72.7 เมตร 2000 ตัน (แบบปกติ)
3200 ตัน (เมื่อนำบาร์กากับกันเพิร์ดขึ้น)
300 กม. / ชม. 8 ล้านแรงม้า
โทริปเตอร์ 7 14.1 เมตร 24.6 เมตร 34.2 เมตร 800 ตัน 1 แรงมัค 4 ล้านแรงม้า
เจ็ทโทรัส 8 13.3 เมตร 36.5 เมตร 29.1 เมตร 2 แรงมัค
จัม โบเวล 9 24.4 เมตร 82 เมตร (แบบปกติ)
89.5 เมตร (เจ็ทโหมด)
59.8 เมตร (แบบปกติ)
39.1 เมตร (เจ็ทโหมด)
1400 ตัน 800 กม. / ชม. (แบบปกติ)
999 กม. / ชม. (เจ็ทโหมด)
7 ล้านแรงม้า
คิซามอธ 10 26.5 เมตร 23.5 เมตร 61.5 เมตร 2000 ตัน 450 กม. / ชม. 1.2 ล้านแรงม้า
ทีไลน์ 11 14.7 เมตร 10.7 เมตร 33 เมตร 500 ตัน 550 กม. / ชม. 4 ล้านแรงม้า
เคไลน์ 12 14.9 เมตร
มัคฮัลคอน 13 17.8 เมตร 28.7 เมตร 68.4 เมตร 2100 ตัน 700 กม. / ชม. 10 ล้านแรงม้า
เร็ทสึทากะ 11.5 เมตร 18.4 เมตร 33.8 เมตร
ชิชิโนะชิน 15.6 เมตร 15 เมตร 38 เมตร
สึคิโนวะ 10.7 เมตร 17.1 เมตร 21 เมตร

ผู้ช่วยของโกออนเจอร์[แก้]

บอมเปอร์ (ボンパー)
พากย์โดย นาคางาวะ อากิโกะ (中川亜紀子)
ข้อมูลเบื้องต้น - สูง 66 เซนติเมตร / น้ำหนัก 66 ก.ก. / ความเร็ว 66 กม.ต่อชั่วโมง
หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้น ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของโกออนเจอร์ เดินทางจากแมชชีนเวิลด์ มายัง ฮิวแมนเวิลด์ (โลกมนุษย์) เพื่อรวบรวมเหล่านักรบที่พร้อมจะต่อกรกับไกอาร์ค ชื่อจริงของบอมเปอร์ มีชื่อว่า Bron-to Outerdimesion and Mechanic x Pitcrew-type ENGINE-support Robot จึงรวมกันคำว่า B.O.M.P.E.R. มีคำพูดลงท้ายคือ บอมบอม (ボンボン)

เผ่าจักรกลเถื่อน ไกอาร์ค[แก้]

3 แกนนำรัฐมนตรี[แก้]

รัฐมนตรีแห่งมลพิษพิ้นดิน โยโกจูไทน์ (害地大臣ヨゴシュタイン)
พากย์โดย ยานาดะ คิโยยูคิ (梁田清之)
ชื่อจริงคือ บารอน โยโกเร็กซ์ เดอ จูไทน์ (バロン・ヨゴレックス・ド・シュタイン) เป็น 1 ใน 3 แกนนำเหล่าไกอาร์ค ชำนาญด้านการต่อสู้ทางพื้นดิน ผู้สร้างความเดือดร้อนด้วยการปล่อยมลพิษทางพื้นดิน
รัฐมนตรีแห่งมลพิษทางอากาศ คิทาเนดัส (害気大臣キタネイダス)
พากย์โดย มาโดโนะ มิทสุอากิ (真殿 光昭)
1 ใน 3 แกนนำเหล่าไกอาร์ค ชำนาญด้านการต่อสู้ทางอากาศ ผู้สร้างความเดือดร้อนด้วยการปล่อยมลพิษทางชั้นบรรยากาศ
รัฐมนตรีแห่งมลพิษทางน้ำ เคงาเรเซีย (害水大臣ケガレシア)
แสดงโดย ไอคาวะ นาโอะ (及川奈央)
1 ใน 3 แกนนำเหล่าไกอาร์ค ชำนาญด้านการต่อสู้ทางน้ำ ผู้สร้างความเดือดร้อนด้วยการปล่อยมลพิษทางน้ำ มีอาวุธเป็นแส้ที่ปล่อยกระแสไฟฟ้า และ จุมพิต ที่สามารถปล่อยระเบิดขนาดย่อมได้ มีคำพูดลงท้ายว่า โอจารุ (おじゃる) ถึงแม้ว่ามีรูปร่างภายนอกคล้ายมนุษย์ แต่แท้จริงแล้วเป็นแอนดรอยด์ที่เดินเครื่องด้วยระบบไอน้ำเป็นหลัก เนื้อผิวภายแม้บอบบางคล้ายผิวหนังมนุษย์ (จนสามารถเห็นร่างที่แท้จริงได้) แต่สามารถซ่อมแซมและสมานแผลได้อย่างรวดเร็วจนไม่เห็นร่องรอยบาดแผลแม้แต่นิดเดียว เมื่อมีอาการไม่พอใจขึ้นมา จะมีไอน้ำโผล่ที่ส่วนหัวเป็นจำนวนมาก วิธีที่จะแก้อาการหงุดหงิดคือ หมุนก๊อกปิดวาวล์น้ำที่ส่วนหัว หรือ ไปดื่มเหล้าที่เคาเตอร์บาร์ เท่านั้น
เมื่ออยู่ในฐานะยูนิต G3 ปรินเซส จะมีสโลแกนว่า สายน้ำที่เน่าเฟะมืดมัว! (濁り腐った水よ!)
เมื่อแปลงร่างเป็นมนุษย์จะใช้ชื่อว่า เคงาอิชิ เรนะ (汚石 冷奈)
บอมบาเรเซีย (ボンパレシア)
เคงาเรเซีย ที่อยู่ในร่างของปอมเปอร์ โดยการกลายสภาพเป็นเรเซียโซลแล้วยิงใส่ร่างของบอมเปอร์ เพื่อสืบหาความลับของโกออนเจอร์
รองรัฐมนตรีแห่งมลภาวะพิ้นดิน ฮิราเมคิเมเดส (害地副大臣ヒラメキメデス)
พากย์โดย นาคาอิ คาซุยะ (中井和哉)
ปรากฏใน GP-12 เป็นผู้ช่วยคนสนิทที่โยโกจูไทน์ ไว้ใจและมอบตำแหน่งรองแกนนำให้ มีความสามารถในการโจมตีที่รวดเร็ว เน้นการโจมตีทางอากาศเป็นหลัก เมื่อ ใช้ความคิดจะเกิดแสงสว่างบนหลอดตะเกียบทั้ง 3 ดวงบนหัวขึ้นมา
เดทาราเมเดส (デタラメデス)
ฮิราเมคิเดสที่ได้รับการปฏิวัติร่างกายทำให้พลังสูงถึง 10 เท่า
อุราเมชิเมเดส (ウラメシメデス)
ฮิราเมคิเดสที่เป็นวิญญาณ

เผ่าโยโกชิมาคุริไทน์[แก้]

เผ่าผู้นำของเผ่าจักรกลไกอาร์คผู้นำคือ โยโกชิมาคุริไทน์

นายกรัฐมนตรี โยโกชิมาคุริไทน์ (総裏大臣ヨゴシマクリタイン)
ปรากฏตัวใน GP-46 พ่อของโยโกจูไทน์ เป็นนายกรัฐมนตรีของไกอาร์ค
รัฐมนตรีกระทรวงกวาดล้าง คิเรซึกี้ (掃治大臣キレイズキー)
ปรากฏใน GP-42 ถึง 44 เป็นรัฐมนตรีไกอาร์คด้านทำลายล้างมีเป้าหมายวางแผนที่จะระเบิดในช่วงวันคริสต์มาสและวันปีใหม่สามารถใช้ถังรีไซเคิลได้โดยการฟื้นชีวิต
ผู้บังคับการ จิราคาโซเน่ (危官房長官チラカソーネ)
ปรากฏใน GP-47 เป็นเลขาธิการของโยโกชิมาคุริไทน์ มีความสามารถพิเศษคือสามารถต่อสู้แบบมวยจีนและรวมไปถึงการดูดซับพลังและปล่อยพลังที่รุนแรงออกมา

เผ่าจักรกลอื่นๆ[แก้]

เจ้าชายมลพิษทางน้ำ นิโคล โซ อาเรรูนบรา (害水王子ニゴール・ゾ・アレルンブラ)
ปรากฏใน GP-25 ถึง 26 เป็นเจ้าชายแห่งราชวงศ์อาเรรูนบรา มีนิสัยเจ้าชู้ คอยหาทางจีบคาเงเรเซียทุกทางจนเป็นที่หวาดผวาให้กับคาเงเรเซีย
อัศวินมลพิษทางน้ำ อุสุมาคิโฮเต (害水機士ウズマキホーテ)
ปรากฏใน GP-25
โฮโรเดลทัล (蛮機族ホロンデルタール)
ปรากฏใน GP-34 ถึง 35 เป็นสัตว์ประหลาดในตำนาน เดินทางมายังโลกเมื่อยุคสมัยไดโนเวิลด์ เป็นผู้ทำลายล้างไดโนเสาร์ให้สูญพันธุ์ และเป็นคู่ปรับของเอนจินโบราณ จนถูกทำการสะกดพลังไปพร้อมกัน ภายหลังโยโกจูไทน์ได้ทำการปลุกและควบคุมโฮโรเดลทัลเพื่อทำการทำลายล้างโลก

สัตว์ประหลาดและพลทหาร[แก้]

อสูรบันคิ (蛮機獣)
ชื่อเรียกกลุ่มสัตว์ประหลาดของเผ่าจักรกลไกอาร์คเพื่อออกมาทำลายล้างโลก และในบันคิจู มีกลุ่มย่อยทั้งหมด 3 กลุ่มได้แก่ บันจิ (蛮地), บันกิ (蛮気) และ บันซุย (蛮水) โดยทั้ง 3 กลุ่ม จะมีหน้าที่ในการทำลายล้างโลกที่แตกต่างกันออกไป เช่น บันจิ ทำลายโลกด้วยการปล่อยมลพิษและสร้างความเดือดร้อนทางพื้นดิน, บันซุย ทำลายล้างโลกด้วยการปล่อยมลพิษและสร้างความเดือดร้อนทางน้ำ และ บันกิ ทำลายล้างโลกด้วยการปล่อยมลพิษและสร้างความเดือดร้อนทางอากาศ
พลทหาร อูกัส (蛮機兵ウガッツ)
พลทหารระดับล่างสุด มีหน้าที่ในการก่อกวนมนุษย์ มักทำงานเป็นกลุ่ม ระดับการต่อสู้ด้อยที่สุด นอกจากนี้ยังมี บิวตี้อูกัส (ビューティーウガッツ) ซึ่งเป็นทหารของเจ้าชายนิโคลมีพลังสูงกว่าทหารอูกัส

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

ฟุจิ โทจิโร่ (冨士東次郎)
อาจารย์ของโซสุเกะ
โรยามะ ซานาเอะ (楼山早苗)
พี่สาวของซากิ หน้าตาดีแต่กลับมีนิสัยโหดร้าย ชอบปลอกหลอกชายหนุ่มด้วยรูปโฉมอันงดงาม
นอกจากนี้ ซานาเอะ ยังกลั่นแกล้งซากิต่างๆนานาๆตั้งแต่ยังเล็ก จนทำให้ซากิกลัวและไม่กล่าวถึงครอบครัวของเธอให้โกออนเจอร์ฟัง และเป็นต้นเหตุที่ทำให้ซากิหลงป่าในตอนเด็ก

บทขานชื่อ[แก้]

ในเรื่อง ได้มีการปรากฏบทขานชื่อของโกออนเจอร์ และ คู่หูเอนจิน เพื่อประกาศสถานะของตนให้ไกอาร์คทราบ และเพื่อเหตุผลทางการค้าของบันไดและโตเอ
บทขานชื่อของโกออนเจอร์ และคู่หูเอนจิน มีดังต่อไปนี้
โกออนเจอร์และโกออนวิงค์ส
 • マッハ全開!!ゴーオンレッド
 • มัคเต็มกำลัง !! โกออนเรด
 • ズバリ正解!!ゴーオンブルー
 • ถูกต้องชัดแจ้ง !! โกออนบลู
 • スマイル満開!!ゴーオンイエロー
 • ยิ้มแย้มเบิกบาน !! โกออนเยลโล่
 • ドキドキ愉快!!ゴーオングリーン
 • ตื่นเต้นเปรมปรี !! โกออนกรีน
 • ダッシュ豪快!!ゴーオンブラック
 • พุ่งชนเต็มแรง !! โกออนแบล็ค
 • ブレイク限界!!ゴーオンゴールド
 • ทำลายขอบเขต !! โกออนโกลด์
 • キラキラ世界!!ゴーオンシルバー
 • โลกอันสดใส !! โกออนซิลเวอร์
คู่หูเอนจิน
 • 勇気満タン、ハイウェイスター!炎神スピードル
 • ความกล้าเต็มถัง ,ไฮเวย์สตาร์ ! เอนจิน สปีดอร์
 • 粋でいなせな安全運転!炎神バスオンでい
 • นักขับรถที่ดีต้องมีรสนิยมที่นุ่มนวล! เอนจิน บัส-ออน
 • 愛嬌と度胸のタフガール!炎神ベアールVや
 • เสน่ห์และความกล้าของTough Girl! เอนจิน แบร์-V ค่ะ
 • 気楽なドリーマー!炎神バルカだよ
 • Dreamerที่กระปรี้กระเปร่า !เอนจิน เบอร์กา
 • ハードな緊急出動!炎神ガンパードだ
 • Hardที่เดินหน้าอย่างเร่งด่วน!เอนจิน กันเฟิร์ด
 • ジャイアントな千両役者!炎神キャリゲーターでござる
 • ชาวยักษ์ผู้โด่งดัง ! เอนจิน แครี่เกเตอร์ ครับ
 • 縦横無尽トリッキー!俺っち炎神トリプター
 • เล่ห์เหลี่ยมที่อิสระ ! ข้าคือ เอนจิน โทริปเตอร์
 • 白銀のエアマスター!炎神ジェットラス
 • แอร์มาสเตอร์แห่งสีเงิน ! เอนจิน เจ็ทโทรัส
 • 我輩、すべてがファーストクラス!炎神ジャン・ホエールであ~る
 • ตัวฉัน,นั้นคือFirst Class ! เอนจิน จัมโบ้เวล
 • 古代発で出発進行!炎神 キシャモスだよ
 • ผู้เดินทางจากบันทึกอดีตกาล ! เอนจิน คิซามอธ
 • 上るぜ!のぞみの炎神ティライン
 • จงลุกขึ้น!เอนจิน ทีไลน์ แห่งความหวัง
 • 下るよ!ひかりの炎神ケライン
 • จงเคลื่อนลง!เอนจิน เคไลน์แห่งแสงสว่าง
บทขานชื่อรวมทีม
 • 正義のロードを突き進む!炎神戦隊ゴーオンジャー!
 • มุ่งสู่ถนนแห่งความยุติธรรม ! ขบวนการ เอนจิน โกออนเจอร์
 • テークオフ!ゴーオンウイングス
 • Take off ! โกออนวิงค์ส
บทขานชื่อทีมเฉพาะกิจ
 • 真っ赤に燃えるスピードキング!!俺達ゴーオンマッハ組
 • Speed king ที่ลุกโชนไปด้วยสีแดงสดใหม่ !! พวกเรา Go-on mach ร่วมมือ
 • 3つのGが集まって今日だけユニット!!G3プリンセス
 • G ทั้ง3ในครั้งนี้รวมตัวเป็นยูนิตเฉพาะกิจ  !! G3 Princess
 • 乙女の祈りはいつの日もこの世に花が満ちるよに正義がこの世に満ちること!!三人そろってゴーオンプリンセス
 • คำภาวนาของหญิงสาว ยามเมื่อมวลพฤกษาแห่งโลกเรียกหา ย่อมเกิดความยุติธรรมบนโลกใบนี้ !!เมื่อครบทั้ง3คนแล้ว เราคือ Go-on Princess
บทขานชื่อสำหรับหุ่นยนต์
 • 巨大なる炎神の王 . エンジンオー
 • ราชันย์แห่งเอนจินผู้ยิ่งใหญ่ เอนจินโอ
 • さらなる炎神の王 . ガンバルオー
 • ราชันย์แห่งเอนจินอีกคน กันบารุโอ
 • 空を制する天空の王 . セイクウオー
 • ราชันย์แห่งนภา ผู้ควบคุมเวหา เซย์คูโอ
 • 強大な列車の王 . キョウレツオー
 • ราชันย์แห่งรถไฟผู้เปี่ยมไปด้วยพลัง เคียวเร็ซซึโอ
 • 活動する正義の車輪 . ゴローダーGT
 • วงล้อแห่งความยุติธรรมผู้ปราดเปรียว โกโรดเดอร์ GT
 • 無敵の音を轟かす!ゴーオンオールスターズ
 • เสียงเรียกแห่งความคงกระพัน !โกออน ออล สตาร์ส

อ้างอิง[แก้]

 1. ในเรื่องสามารถเดินทางรอบประเทศญี่ปุ่นภายใน 3 ชั่วโมง ด้วยความเร็ว 1000 กม. ต่อชั่วโมง

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]