คุยกับผู้ใช้:Sry85/กรุ 6

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กรุ
กรุ: หน้าปัจจุบัน
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13

มัลแวร์กับกฏหมายไทย

ช่วยล็อกหน้าเปลี่ยนทางนี้ชั่วคราวครับ จะได้ผลักดันให้ผู้ใช้ไปทดลองเขียนที่หน้าผู้ใช้ ซึ่งผมย้ายเนื้อหาไปแล้ว แล้วแต่ท่านจะพิจารณา --octahedron80 20:14, 16 กันยายน 2553 (ICT)

การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ มีความพยายามคัดลอกแหล่งข้อมูลอื่นมาลงครับ ซึ่งผมก็ได้พูดคุยกันแล้วและแนะนำให้ร่างในส่วนของหน้าตัวเอง แต่ข้อมูลที่ใส่มาใหม่ก็ยังเหมือนเดิม ช่วยล็อกชั่วคราวเช่นกันครับ ส่วนมัลแวร์กับกฏหมายไทย น่าจะปลดล็อกได้แล้ว และลบหน้าเปลี่ยนทางออก (ผมรบกวนคุณมากไปหรือเปล่าครับ) --octahedron80 19:17, 17 กันยายน 2553 (ICT)

การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ปลดล็อกได้แล้วกระมังครับ เจ้าตัวงอนผมหายไปแล้ว --octahedron80 10:42, 21 กันยายน 2553 (ICT)

ภาพผู้ใช้(โดยชอบธรรม)

ครับผม ทราบแล้วครับ กำลังแก้ไขอยู่ครับ -Aanon-อานนท์ 12:48, 17 กันยายน 2553 (ICT)

การให้คำแนะนำ

Re:(ข้อความของคุณ)ขอแนะนำเพิ่มต่อครับ คุณสามารถลงมือแก้ไขได้เลยนะครับ อย่างเรื่องภาษา มันอาจเป็นความเห็นคุณคนเดียวก็ได้ ถ้าคุณแก้แล้ว ไม่มีใครสะดุดก็คงไม่มีใครมาแก้กลับ แต่ถ้าคุณไปบอกว่าควรแก้นู่นแก้นี่ คนอื่นเขาก็อาจคิดว่าประเด็นที่คุณยกขึ้นมาไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ไม่จำเป็นต้องแก้ไขอะไรตามคำแนะนำของคุณ คุณลองแก้ไขดูครับ


ครับ สิ่งที่บอกว่าควรแก้ไข ก็คือควรแก้ไข

- ประโยชน์ของการโพสต์คำแนะนำว่าตรงนี้ควรปรับปรุงคือ

 • 1.ผู้อื่นจะได้รู้ว่าบทความแบบนี้ที่เรียกว่ามีปัญหา
 • 2.แล้วเขาก็จะได้ทราบถึงวิธีแก้ไขรวมทั้งได้แก้ไขให้ด้วย
 • 3.หรือรวมถึงได้ยึดเป็นแนวปฏิบัติว่าควรจะเขียนบทความอย่างไรไม่ให้มีปัญหา

แต่ถ้าเราไม่โพสต์คำแนะนำเลย เอาแต่แก้ไขให้อย่างเดียว คนอื่นก็จะไม่ทราบว่าบทความนี้มีปัญหาหรือเคยมีปัญหาอย่างไร จนกว่าเขาจะได้อ่านและไตร่ตรองอีกทีหนึ่ง ซึ่งก็นับเป็นเรื่องเสียเวลา

ส่วนในเรื่องการแก้ไขบทความนั้น ผมได้แก้ไขให้บางส่วนแล้ว แก้ให้เฉพาะส่วนที่ผมสามารถแก้ได้ ซึ่งบางบทความผมก็แก้ให้ไม่หมด เพราะไม่มีเวลา จึงได้ให้คำแนะนำเอาไว้ เพื่อให้ผู้อื่นเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าควรจะแก้ไขอย่างไร ขอบใจครับ -Aanon-อานนท์ 16:53, 17 กันยายน 2553 (ICT)

การให้คำแนะนำ 2

ครับ ผมก็ยอมรับว่าคำแนะนำของผมบางทีมันก็ไม่ชัดเจน แต่ในบางบทความผมก็ให้คำแนะนำที่ค่อนข้างชัดเจนรวมถึงยกตัวอย่างและแก้ไขให้แล้วด้วย ก็ยอมรับว่าไม่ใช่ทุกบทความหรอกครับที่ทำอย่างนี้ ซึ่งในการให้คำแนะนำต่อไปผมก็คิดว่าจะให้คำแนะนำให้ชัดเจนทุกครั้ง เพื่อความกระจ่างนะครับ (ถ้าหากว่าแก้ได้ก็จะแก้ครับ) :)

(ขออภัยที่ผิดพลาด และตอบกลับช้า เนื่องจากติดภารกิจส่วนตัว) -Aanon-อานนท์ 11:12, 23 กันยายน 2553 (ICT)

บริการป้ายโครงการวิกิ +โครงการวิกิภาพยนตร์ +หมวดหมู่ไม่มีบทความ

สวัสดีครับ ทางเราได้พบว่ามี 1 หมวดหมู่จากรายชื่อหมวดหมู่ทั้งหมดที่แจ้งในโครงการวิกิภาพยนตร์ไม่มีบทความอยู่ในนั้น คุณอาจต้องการที่จะเลือกใส่หมวดหมู่ย่อยในหมวดหมู่ดังกล่าวแทน หรืออัปเดตรายชื่อใหม่ด้วยการเปลี่ยนชื่อ หรือลบหมวดหมู่ดังกล่าวออก หรือปล่อยทิ้งไว้สำหรับรองรับบทความในอนาคต รายชื่อหมวดหมู่ที่พบว่าไม่มีบทความอยู่ในขณะนี้ (17/9/2553):

ถ้าหากคุณไม่ใช่ผู้ดูแลโครงการวิกิภาพยนตร์ปัจจุบัน หรือต้องการให้ผู้ใช้อื่นได้รับแจ้งเกี่ยวกับโครงการวิกิดังกล่าว กรุณาแจ้ง Jutiphan ขอบคุณมากครับ --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 22:34, 17 กันยายน 2553 (ICT)

ไม่เป็นสารนุกรม จากข้อแนะนำ

เนื่องจากเนื้อหาไม่สอดคร้องกันหรอคับ ถ้าจะเขียน ต้องแยกไปเป็นอีกประเด็นเลยใช่มั้ยคับ
ขอคำแนะนำหน่อยนะคับ--tong 19:00, 18 กันยายน 2553 (ICT)jatupol10874

สถานีย่อยภาพทดสอบ

ผมกำลังสร้างครับ แต่ผมไม่ใช่ 113.53.213.182 ผมเป็นคนไทย ไม่ใช่คนเวียดนาม

ผมอยากจะสร้างครับ--125.25.82.144 18:34, 19 กันยายน 2553 (ICT)

usurp user L

hello, i am the owner of SUL-Account user:L. On this wiki there is an local user L. can you please move the local user? --L temp

Do you mind if the Stewards perform this rename? --L temp

Symbol keep vote.svg Done --Sry85 15:40, 8 ตุลาคม 2553 (ICT)
thank you. --L

อาชญากรรมคอมพิวเตอร์กับธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์

อาชญากรรมคอมพิวเตอร์กับธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ผมตรวจให้หมดแล้ว ส่วนใหญ่ละเมิดลิขสิทธิ์ (เนื้อหาที่เคยแยกไปอาชญากรรมคอมพิวเตอร์ก็ละเมิดเช่นกัน) เหลือส่วนที่ไม่ละเมิด (ตัวกฎหมายเป็นสาธารณสมบัติ) กับส่วนที่ยังตรวจสอบไม่ได้ครับ --octahedron80 03:10, 22 กันยายน 2553 (ICT)

การกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์

แล้วเรื่องนี้ละครับ คูณจะบอกถึงปัญหาของผมว่าอย่างไรครับ ซึ่งเนื้อหาในบางส่วนผมก็ได้หาไปละเมิดในส่วนหนึ่งส่วนใดของใครมาไม่ แต่ในบางส่วนที่ไม่สมควรอยู่ก็ย้ายไปแล้ว --Yyoomonter 17:27, 22 กันยายน 2553 (ICT)

ช่วยลบบทความให้หน่อยค่ะ

พี่ช่วยลบบทความเรื่องสงครามบนอินเทอร์เน็ตที่หนูเคยเขียนนี้หน่อยได้มั้ยคะ เพราะอันที่กลายเป็นต้นฉบับนี้มันยังม่สมบูรณ์ แล้วหนูก็ไม่สามรถแก้ไข้มันได้อีก

ช่วยลบบทความให้หน่อยค่ะ

พี่ช่วยลบบทความเรื่องสงครามบนอินเทอร์เน็ตที่หนูเคยเขียนนี้หน่อยได้มั้ยคะ เพราะอันที่กลายเป็นต้นฉบับนี้มันยังม่สมบูรณ์ แล้วหนูก็ไม่สามรถแก้ไข้มันได้อีก

ช่วยลบบทความให้หน่อยค่ะ

พี่ช่วยลบบทความเรื่องสงครามบนอินเทอร์เน็ตที่หนูเคยเขียนนี้หน่อยได้มั้ยคะ เพราะอันที่กลายเป็นต้นฉบับนี้มันยังม่สมบูรณ์ แล้วหนูก็ไม่สามรถแก้ไข้มันได้อีก --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Shimminah (พูดคุยหน้าที่เขียน) 12:54, 24 กันยายน 2553 (ICT)

หน้าพูดคุย

ครับ ที่ผมต้องบอกว่า ผมได้แก้ไขอะไรไปแล้วบ้างในหน้าพูดคุยบทความ ก็เพื่อประโยชน์ของผู้เข้ามาดูหน้าพูดคุยจะได้รู้ว่า บทความนี้เคยมีจุดบกพร่องตรงไหน และที่เหมาะสมควรแก้ยังไง ถ้าอยู่ดี ๆ ผมไม่โพสว่าบทความนี้เคยบกพร่องตรงนี้ แล้วอยู่ดี ๆ ผมก็แก้ไขให้เสร็จแล้วโพสต์ว่า ผมแก้ไขให้แล้ว คนดูก็คง งง ว่าทำไมต้องแก้ มีเหตุผลอะไร ซึ่งจุดประสงค์ในการให้คำแนะนำของผมก็คือ ผมเน้นไปที่ประโยชน์ของทั้งคนเขียนบทความ และ ก็คนอ่านบทความ ไม่ได้เน้นไปที่กลุ่มใดกลุ่มเดียว และคนอ่านบทความผมก็เน้นด้วย ถึงได้มีการแก้ไขเรื่องสำนวนภาษาบ้าง แต่ถ้าไม่ให้คำแนะนำแบบนี้จะให้คำแนะนำแบบไหนดีครับ หรือแบบนี้ ผมยกตัวอย่างมาพอเข้าใจง่าย ๆ ครับ ค่อย ๆ ทำความเข้าใจไปเรื่อย ๆ นะครับ


 • 1.ชี้ให้เห็นข้อผิดพลาดของบทความอย่างเดียว ให้คนอื่นมาแก้ต่อ (ถ้าทำแบบนี้ ผมต้องโดนอีกกลุ่ม หาว่าเอาแต่ติอย่างเดียวแน่)
 • 2.หรือชี้ให้เห็นข้อผิดพลาดของบทความด้วย แล้วแก้ไขให้ด้วย(แต่ไม่บอกว่าแก้ไขเป็นอะไร)เช่น "ตรงนี้ยาวไป ผมแก้ไขให้แล้วนะ" ให้คนดูไปหาอ่านเอาเอง อันนี้ก็โอเค
 • 3. หรือ บอกถึงความผิดพลาด และบอกว่าควรจะแก้ยังไง (แต่เราไม่แก้ให้)
 • 4.หรือไม่ต้องเขียนอะไร ในหน้าพูดคุยเลย แก้อย่างเดียวก็พอ มันก็ดูดีนะครับ แต่ดูไม่มีเหตุผลเลย แล้วจะมีหน้าพูดคุยไว้ทำไมครับ(อันนี้คงไม่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้วิกิ ที่เป็นนักเขียนบทความแน่ เพราะทุกคนมีระดับสติปัญญา ที่ต่างกัน อาจเข้าใจได้ต่างกัน)


สำหรับประเด็นที่ว่า ถ้าบอกประวัติความบกพร่องของบทความ แล้วอธิบายว่าบกพร่องยังไง และบอกว่าแก้ให้แล้ว (ตรงนี้อาจจะตัดว่าแก้เป็นอะไร คงไม่ต้องเอา ให้คนดูไปหาอ่านเอาเอง) ตรงนี้ก็คือการแสดง เหตุผลหรือข้อเท็จจริงของคำแนะนำ และ แก้ไขครับ แต่สิ่งที่คุณคิดว่าอาจมีคนที่ทำอย่างผมเยอะ ๆ แล้วหน้าพูดคุยอาจรกได้ มันก็อาจจริง นะครับ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับอนาคต ไม่มีใครรู้ว่าจะมีคนทำแบบผมจนรกหรือเปล่า หรือถ้ารกมันก็คงรกไปด้วยเทคนิดการเขียน-อ่าน ของบทความมากกว่า แต่ที่คุณ เคยบอกให้ผมยกตัวอย่างของประโยคบทความที่มีปัญหา และ บอกว่าควรแก้ยังไง และคุณบอกอีกว่า ตรงไหน ถ้าแก้ได้ ก็ให้ผมแก้ไข ด้วย ตรงนี้ถ้าผมแก้แล้ว ผมก็ต้องมาโพสในหน้าพูดคุยอีก ว่าผมแก้ตรงนี้ไปแล้ว เพราะคนอ่านจะได้รู้ว่าสิ่งที่ควรแก้ไขนั้น ถูกแก้ไขไปแล้ว เช่น


 • จาก .."บทความนี้ใช้ภาษากำกวม ควรแก้ไข"

จากคำแนะนำของคุณผมก็เปลี่ยนใหม่ เป็น

 • "บทความนี้เคยใช้ภาษากำกวม ในประโยคที่(...)ผมได้แก้ให้แล้วครับ"(แต่ไม่บอกว่าแก้ไขเป็นอะไร) มันก็ต้องอย่างนี้แหละครับถูกแล้ว มีเหตุมีผลในการแก้ แล้วเราก็รับผิดชอบให้ด้วย คนดูก็จะได้รู้แบบนี้ที่เรียกว่าควรแก้ไข อีกอย่างคนอ่านก็จะรู้ว่าท่อนที่มีปัญหาถูกแก้ไขไปแล้ว จะได้ไม่ต้องมานั่งงงว่าไหนว่าควรแก้ไข อ่านดูแล้วไม่เห็นมีอะไรน่าแก้ไขเลย หรือจะเป็น "บทความนี้ใช้ภาษากำกวม ในประโยคที่(...)(แล้วไม่ต้องแก้)"แบบนี้จะดีเหรอครับ ... ขอบคุณครับ --อานนท์ 15:34, 24 กันยายน 2553 (ICT)

ที่บอกว่าไม่ได้อธิบายอะไร

ฉันไม่เข้าใจในเมือ ฉันก็ได้อธิบายลักษณะของพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์เพิ่มเติม บอกองค์ประกอบ แล้วก็เพิ่มประโยชน์ มันไม่เป็นการเพิ่มความเข้าใจเนื้อหาตรงไหน กรุณาอธิบายให้เข้าใจหน่อยได้ไหมค่ะ ว่ามันผิดพลาดตรงไหน ไม่ชอบตรงไหน แล้วกรุณาบอกเราเอง เราจะเป็นคนแก้ไขบทความของเอง คุณมาลบเนื้อหาเราคุยก็ละเมิดสิทธิ์ในการแสดงออกของเรา ถ้ามันไม่ดีตรงไหนกรุณาบอก ส่วนที่เป็นบทความที่เราเพิ่มเราจะแก่ให้เอง --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Tangmooo (พูดคุยหน้าที่เขียน) 21:56, 24 กันยายน 2553 (ICT)

ขอบคุณท่านผู้รู้

ครับ ขอบคุณที่แนะนำ ผมว่าผมคงจะไม่เขียนอะไรลงในหน้าพูดคุยอีกแล้ว เพราะสิ่งที่เขียนไปมันต้องสำคัญมากที่สุดจริง ๆ (ยกตัวอย่างหน่อยครับว่าสำคัญมากเป็นอย่างไร) ขอบคุณครับ -Aanon-118.172.185.55 22:32, 26 กันยายน 2553 (ICT)

ผมไม่ได้บอกว่าไม่ให้คุณไม่เขียนในหน้าพูดคุย ผมบอกว่า หากคุณแก้ไขบทความอะไรแทนที่จะเขียนในหน้าพูดคุยของบทความ ก็เขียนในหน้า คำอธิบายอย่างย่อ ในการแก้ไขในบทความนั้น --Sry85 23:35, 26 กันยายน 2553 (ICT)

ขอบคุณครับ

จากคำแนะนำเรื่อง "คำอธิบายอย่างย่อ" ที่คุณแนะนำมาผมได้รับทราบแล้ว และกำลังศึกษาอยู่ แต่ขอย้ำคำถามเดิมที่คุณยังไม่ตอบผมนะครับคือ ที่ผมถามว่า เขียนอย่างไรที่เรียกว่า "สำคัญ" ลงในหน้าอภิปรายบทความ ต้องการทราบเป็นแนวทางครับ ขอบคุณครับ -Aanon-อานนท์ 23:57, 26 กันยายน 2553 (ICT)

ตามหน้านี้เลยครับ มีอธิบายการใช้หน้าพูดคุยไว้ en:Wikipedia:Talk page guidelines และเพื่อขยายความความแตกต่างคุณสามารถเปรียบเทียบการใช้งานได้ที่ en:Help:Edit summary ผมไม่ได้บอกว่า ความคิดเห็นไม่สำคัญอะไร เราเคารพในความเห็น แต่การแสดงเนื้อหาแก้ไขเล็กน้อย ควรทำที่หน้า คำอธิบายอย่างย่อ ครับ ตัวอย่างเช่นการใส่ข้อความ "ใส่ลิงค์ภายใน และจัดหมวดหมู่ให้บางส่วนแล้วครับ" แทนที่ใส่ในหน้าพูดคุยก็ย้ายไปใส่ใน คำอธิบายอย่างย่อ เป็นต้นครับ--Sry85 10:41, 27 กันยายน 2553 (ICT)

สำหรับทุกคนที่ต้องการติดต่อผม

หากท่านใดต้องการจะคิดต่อหรือพูดคุยกับผม กรุณาส่งข้อความมาที่หน้าผู้ใช้ของผมนะครับ เพราะผมไม่สามารถรู้ได้ว่าใครพูดคุย หรือแสดงความคิดเห็นอันใดเกี่ยวกับผมบ้าง ถ้าไม่ส่งข้อความมาที่หน้าผู้ใช้ของผมโดยตรงนะครับ ขอบคุณมากครับ :~)-Aanon-อานนท์ 21:15, 2 ตุลาคม 2553 (ICT)

ในการทิ้งข้อความไว้ สามารถทำได้สองวิธี คือทิ้งข้อความไว้ในหน้าผู้อื่น จะเห็นข้อความเตือนว่า "คุณมีข้อความใหม่" ที่ส่วนหัวของบทความ ซึ่งคุณสามารถตอบได้วิธีใดวิธีหนึ่งระหว่างตอบกลับไปที่หน้าคุยกับผู้ใช้ของ ผู้ที่ทิ้งข้อความ หรือตอบกลับต่อที่หน้าพูดคุยของคุณเอง ซึ่งเป็นวิธีปกติที่ชาววิกิพีเดียใช้กัน ซึ่งแต่ละวิธีมีข้อดีข้อเสียต่างกัน โดยการตอบกลับที่หน้าของคนถาม ข้อความมักจะไม่ต่อเนื่องซึ่งอาจสับสนกับผู้อื่นที่มาอ่านได้ ในขณะเดียวกันถ้าตอบกลับในหน้าของตัวเองต้องระวังไว้ว่าคนที่มาถามอาจจะลืม เข้ามาอ่านต่อได้ ผมทิ้งข้อความในหน้านี้คุณอาจไม่จำเป็นต้องมาอ่านก็ได้ครับ การที่คุณเข้ามาอ่านในหน้าพูดคุยของผม ก็แปลว่าคุณยังตรวจสอบการเรื่องที่คุณเขียนถึงผมอยู่ เพราะยังไงผมก็เชื่อว่าคุณคงเข้ามาอ่านข้อความนี้อยู่ดี แต่ถึงไม่ได้อ่านก็ไม่เป็นไร--Sry85 11:23, 3 ตุลาคม 2553 (ICT)

ข้อความในหน้าผู้ใช้

อ๋อครับ ผมเคยแต่ใช้เว็บทั่วไป ที่มีหน้าผู้ใช้ที่ต้องทิ้งข้อความไว้เฉพาะในหน้าผู้ใช้ ผู้ใช้จึงจะสามารถมองเห็นข้อความใหม่ที่คนอื่นเขียนถึงได้ ตอนนี้ผมเริ่มเป็นสมาชิกวิกิไม่นาน เลยไม่รู้ว่าวิกิทำงานแตกต่างจากเว็บซ์ทั่วไปยังไง ขอบคุณครับ -Aanon-118.172.182.244 17:43, 3 ตุลาคม 2553 (ICT)

อ้างอิงเป็นบอร์ด

สำหรับรายชื่อหนังไทยรายได้สูงสุดตลอดกาล อ้างอิงที่ใช้เป็นเว็บบอร์ด ควรใช้ของเว็บที่น่าเชื่อถือกว่าครับ --Horus | พูดคุย 23:06, 4 ตุลาคม 2553 (ICT)

หากพบรายได้ไหนคลาดเคลื่อนจะใส่อ้างอิงเพิ่มครับ และรายได้ก็ไม่ได้อ้างอิงทั้งหมด เพราะเมื่อลองเทียบดู ก็ไม่ตรงกันครับ --Sry85 23:11, 4 ตุลาคม 2553 (ICT)

THNIC

สงสัยค่ะ เนื่องจากเป็นผู้ใช้งานหน้าใหม่ และเพิ่งถูกลบงานไป เลยอยากจะข้อคำแนะนำค่ะ ถูกลบเพราะสาเหตุอะไรคะ จะได้แก้ไขได้ถูกต้อง ขอบคุณค่ะ Pretzie --Pretzie 10:01, 7 ตุลาคม 2553 (ICT)

ขอบพระคุณมากค่ะ ที่ให้ความกระจ่างอย่างรวดเร็วมาก จากที่อ่านแสดงว่า ตัวองค์กรยังไม่มีความโดดเด่นพอ ซึ่งทำให้มีบทความบนวิกิไม่ได้ใช่ไหมคะ จะขอคำแนะนำอีกนิดค่ะ เห็นในหน้า .th ตรงคำว่า THNIC เป็นตัวสีแดงอยู่ ถ้าเขียนแค่ว่า THNIC เกี่ยวข้องอย่างไรกับ .th จะสั้นไปไหมคะ หรือรอไปก่อนดีคะ Pretzie --Pretzie 10:54, 7 ตุลาคม 2553 (ICT)

รายชื่อห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย

รายชื่อห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย น่าจะปลดล็อกได้แล้วครับ นานเกินไปแล้ว --octahedron80 23:36, 18 ตุลาคม 2553 (ICT)

ลัดคิวบอต

รบกวนนิดนึงครับ ถ้าเป็นไปได้รบกวนพิจารณาวิกิพีเดีย:บอต/ขออนุญาตใช้งานบอต‎ เพื่อผมจะได้ดำเนินการต่อ (ทำเสร็จไปหลายพันแล้ว เหลือไม่ถึงห้าร้อยบทความแล้วครับ) แต่เนื่องจากตกเย็นเข้าช่วงคนใช้เยอะ ผมจึงต้องหยุดก่อนเพราะมันทำงานนาน มีผลกระทบต่อการดูหน้าปรับปรุงล่าสุดของหลายคน --taweethaも 17:56, 20 ตุลาคม 2553 (ICT)

ขอบคุณมากครับ คิดว่าคงทำงานได้เสร็จคืนนี้ --taweethaも 18:08, 20 ตุลาคม 2553 (ICT)

แจ้งกึ่งล็อก

ขอเสนอให้ทำการกึ่งล็อกบทความที่ถูก่ก่อกวนประจำในลักษณะเดิมๆ ซ้ำๆ ซากๆ อย่างเช่น ชวน หลีกภัย, ไปยาลน้อย, 9 วัด, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ด้วยครับ เชื่อว่าจะได้สกัดการก่อกวนแบบเดิมๆ โดยใช้ไอพีได้ในระดับหนึ่งครับ --Xiengyod 15:22, 21 ตุลาคม 2553 (ICT)

ดูภาพ

ถ้าจะเสนอ ไฟล์:Pattaya Bay Panorama.jpg เป็นภาพคัดสรร จะมีความเห็นว่าไงครับ --Horus | พูดคุย 18:49, 24 ตุลาคม 2553 (ICT)

เหมือนภาพมีตำหนิ (noise) นะครับ ตรงซ้ายๆ แถวน้ำทะเล --Sry85 15:05, 25 ตุลาคม 2553 (ICT)

MGA73bot

Hi! I made a request for a botflag here วิกิพีเดีย:บอต/ขออนุญาตใช้งานบอต#User:MGA73bot and ผู้ใช้:Taweetham suggested that I left you a note here [1]. There are 1.657 files to work on and I can probably fix around 1.400-1.500 with my bot. If you have any other ideas please let me know. --MGA73 01:58, 29 ตุลาคม 2553 (ICT)

แจ้งเรียกคืนบทความ "วิทวัส สุนทรวิเนตร์"

สืบเนื่องจากที่คุณลบบทความ "สุนทรแบ่งตานะครับ..แหม้" ที่ถูกก่อกวนด้วยการเปลี่ยนชื่อและเนื้อหามาจากบทความ "วิทวัส สุนทรวิเนตร์" ผมขอแจ้งเรียกคืนบทความ "วิทวัส สุนทรวิเนตร์" รุ่นเดิมกลับคืนมาด้วยครับ ขอบคุณครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | เซนิทสโมสร | 05:05, 31 ตุลาคม 2553 (ICT)

ขอบคุณที่แจ้งมาครับ --Sry85 12:02, 31 ตุลาคม 2553 (ICT)

เรื่องตัวกวน

ทำอย่างWPอังกฤษไหมครับคือ กลุ่มผู้ใช้หุ่นเชิดคนเดียวกันก็จะถูกเก็บไว้ในหมวดหมู่เดียวกัน (สำหรับชื่อจำนวนมาก) เช่น en:Category:Wikipedia sockpuppets of Wikinger จะอยู่ภายใต้ en:Category:Wikipedia sockpuppets ตอนนี้มีหมวดหมู่:หุ่นเชิดในวิกิพีเดียแล้วซึ่งถูกเก็บโดยป้ายหุ่นเชิด แต่ตอนนี้รายชื่อยังรวมกันอยู่ไม่ได้แยกคน ซึ่งการรวมไว้อาจจะมีประโยชน์ในการสืบสวนภายหลังครับ --octahedron80 00:31, 2 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

แจ้งบล็อก

ขอให้ช่วยบล็อกหน้าผู้ใช้และหน้าพูดคุยส่วนตัวของผมเป็นเวลา 3 เดือนด้วยครับ ส่วนกรุหน้าพูดคุยเก่าของผมช่วยล็อกถาวรเพื่อป้องกันการก่อกวนด้วย

ปล. จากปูมการแก้ไข เชื่อว่าผุ้ก่อกวนใช้ไอพี 202.28.78.14 (คุย • ส่วนร่วม • ส่วนร่วมที่ถูกลบ • ลบส่วนร่วมทั้งหมด • ปูม • ปูมตัวกรอง • บล็อกผู้ใช้ • ปูมการบล็อก) เข้ามาก่อกวน ขอให้แบนไอพีนี้ในระยะเวลาอันสมควรด้วยครับ --Xiengyod 17:18, 2 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

แจ้งลืมลบรายชื่อในหน้ารายชื่อการก่อกวน

ในหน้าวิกิพีเดีย:รายชื่อการก่อกวน นั้น เท่าที่อ่านดูจากล่าสุดเห็นว่ามีการปิดบัญชีคนๆนั้น (ไม่ขอเอ่ยนามแต่คงจะทราบว่าเป็นใคร)ไปเรียบร้อยแล้ว แต่เท่าที่ดูมาคุณSry85 ลืมลบรายชื่อของคนๆนั้นไปอีก3รายชื่อ (JAPan , รัตติกาล เรืองศรี , กุรังศี) ออกจากหน้าดังกล่าว เลยแจ้งมาให้ทราบว่าคุณได้ลืมลบไปอีก3รายชื่อ ผิดพลาดอย่างไรขออภัย ณ ที่นี้

ป.ล.ในหน้าหุ่นเชิดนั้น ควรจะลบรายชื่อ นกหั่นสับกับนกเข้า ดีหรือไม่? เพราะพฤติกรรมของผู้ใช้2คนนั้น ก็คือ คนๆนั้น อยู่ดี

ป.ล.2 ขออภัยที่ต้องกล่าวถึงคนๆนั้นด้วย --Jungide 13:44, 11 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

ตอนไหนอ่ะ เพื่อนผมมันทำ

--NatZA2010 | สนทนาประสานัท 16:27, 14 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

บล็อกไอพีได้ไงกัน เครื่องในร้านเกมมีไอพีเดียวกันหลายเครื่อง ผู้ดูแล อย่าก่อกวนอีกนะ หรือว่าผู้ดูแลตั้งใจที่จะก่อกวน

--NatZA2010 | สนทนาประสานัท 11:13, 16 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

เน็ตเวิร์กเดียวกันมีไอพีเดียวกันไม่ได้หรอกครับ เพราะจะใช้เน็ตไม่ได้ ไปศึกษาคอมเพิ่มเติมดีกว่านะ --octahedron80 00:26, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)

ขอให้ช่วยลบล็อก ภชฤทธิ์ นิลสนิท [create=sysop] (ตลอดกาล) http://de.wikipedia.org/wiki/Bhajarit_Ninsanit

ยังไม่ปลดล็อก เนื่องจากเป็นการเขียนอัตชีวประวัติ ไม่มีการอ้างอิงทุติภูมิ จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือและเชิงลึก ในที่นี้หมายถึงอ้างอิงที่มีพูดเนื้อหาที่มา ประวัติ เชิงลึก --Sry85 10:51, 21 ธันวาคม 2553 (ICT)

ขอบคุณวิกิ เยอรมัน ที่ช่วยเหลือ จนสามารถลบล็อก ภชฤทธิ์ นิลสนิท [create=sysop] แบบ(ตลอดกาล) ได้

เวลาการแบนนี่...

พวกที่ด่าเขาเสียๆหายๆอย่างเดียว จำนวนการแก้ไขธรรมดาเป็นศูนย์นี่น่าจะแบนตลอดกาลไปเลยนะครับ เพราะไม่น่ามีเจตนาที่ดีได้ 心のトリガーを引け! 13:11, 13 ธันวาคม 2553 (ICT)

ไม่ควรแบนตลอดกาลครับ อาจเป็นชั่ววูบ หากยังซ้ำซากจะพิจารณาระยะเวลามากขึ้น การแบนตลอดกาลไม่ควรรีบด่วนสรุปครับ --Sry85 13:12, 13 ธันวาคม 2553 (ICT)

สังเกตเห็นเหมือนกัน ก็รู้สึกแปลกตาว่าแบนไม่เหมือนรายอื่นๆ ตามนโยบายแล้ว แอดมินมีสิทธิ์ใช้วิจารณญาณแบนตลอดกาลได้ ถ้าเห็นว่าบัญชีดังกล่าวสร้างมาเพื่อก่อนกวนเท่านั้น อย่างไรก็ดีแอดมินไม่จำเป็นต้องใช้สิทธิ์ดังกล่าวเสมอไป ผมสนับสนุนการเตือนหรือการทำความเข้าใจมากกว่า ถึงแบนตลอดกาลไป ผู้ไม่หวังดีก็ยังกลับมาก่อนกวนใหม่ได้เช่นเดิมในช่องทางอื่น --taweethaも 14:07, 13 ธันวาคม 2553 (ICT)

การตอบโตการก่อกวน แล้วโดนแบนตลอดกาลฝ่ายเดียวย่อมไม่ถูกต้อง คงต้องแบนทั้งสองข้างจึงจะถูก และควรเตือนก่อนการแบน

การต่อกรกับการก่อกวน ไม่ใช่การก่อกวนกลับ ผมดูจากเหตุการณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ ไอพีเป็นผู้เริ่มก่อกวนก่อน โดยการลบความเห็นของคนอื่น--octahedron80 00:37, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)

ไอพีลบความเห็นของคนอื่นในหน้าไอพี ไม่ใช่การก่อกวน แต่ความเห็นของคนอื่นด่าเขาเสียๆหายๆอย่างเดียว เพราะไม่มีเจตนาที่ดี แล้วไม่โดนแบน ย่อมไม่ถูกต้อง

การลบความเห็นคนอื่นถือได้ว่าเป็นการเจตนาบิดเบือนข้อความของผู้อื่น ถือเป็นการก่อกวน (ยกเว้นกรณีที่ลบข้อความก่อกวน) แต่ในกรณีนี้ คุณคุรุนิมิได้ทำการก่อกวนแต่อย่างใด แต่เป็นการให้ความเห็นเพื่อปรับปรุงบทความและวิกิพีเดียโดยภาพรวม ไม่ใช่การว่าร้ายแต่อย่างใด ถือได้ว่าการกระทำนั้นชอบแล้ว แต่การดันทุรังของคุณโดยไม่ยอมปรับปรุงบทความ ย่อมทำให้ความน่าเชื่อถือคุณน้อยลงกว่าเดิม โปรดทราบว่าทุกการแก้ไขมีการบันทึกไว้และทุกคนสามารถตามได้ตลอดว่าใครทำอะไร ใครแก้ไขของคนอื่น ใครอภิปรายโดยชอบ --∫G′(∞)dx 20:32, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)

คุรุนิมิได้ทำการก่อกวนด่าเขาเสียๆหายๆอย่างเดียว จนไม่สามารถปรับปรุงบทความ โปรดดูทุกการแก้ไข การภิปราย (Es ist dämlich. Hat niemand Jurist im Wiki Thailand.)

ผมไม่ได้พูดถึงคนที่เขียนบทความนี่ครับ ผมพูดถึงบุคคลที่อยู่ในบทความ อย่าร้อนตัวสิครับ อีกอย่างผมก็ไม่เห็นว่าบุคคลในบทความจะมีความโดดเด่นหรือสำคัญตรงไหน ถ้าทุกคนสำคัญจริง แม้แต่หมูหมากาไก่ของทุกบ้านคงมาอยู่ในวิกิพีเดียหมดแล้วละครับ และนี่ไม่ใช่กรณีทางกฎหมายจึงไม่ต้องพูดถึงทนายความครับ --∫G′(∞)dx 20:57, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)

Misverstanden! Ich speche nicht über Rechtanwalt (ทนายความ). Im Wiki Thailand kennt niemand ดุลพาห . Es ist zweite Quelle (แหล่งข้อมูลทุติยภูมิ). So schade!

แก้ไขบทความ สมเด็จพระธีรญาณมุนี (สมชาย วรชาโย) ตามที่แนะนำ

จัดแก้ไขเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ พันธยศ (พูดคุยหน้าที่เขียน) 12:34, 30 ธันวาคม 2010 (ICT)

สวัสดีปีใหม่

สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่
วันที่ ๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๔Taipei 101 2008 NewYear Firework.jpg


สุขสันต์วันปีใหม่
ปีใหม่นี้ ขอให้คุณ/น้อง/ท่านSry85/กรุ 6โชคดีตลอดปี
ขอให้มีความสุขตลอดปี 2554 ขอให้หมดทุกข์ หมดโรค หมดภัย
ขอให้สดชื่น หลังแก้ไขวิกิพีเดีย นะครับ

--Park Yong Kyung 07:10, 1 มกราคม 2554 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ 2011

Christmas tree icon 1.png

สวัสดีปีใหม่ 2011 ครับ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่ การงาน มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง รวมถึงมีเวลาและกำลังใจที่จะช่วยพัฒนาและสร้างสรรค์วิกิพีเดียภาษาไทยต่อไปครับ ขอให้คุณให้โอกาสเราในปี 2011 นี้ใหม่อีกครั้ง สวัสดีปีใหม่อีกครั้งครับ --我愛神風 16:06, 1 มกราคม 2554 (ICT)

เจ้านายที่ทรงพระชนม์อยู่ในปัจจุบัน

ไม่ทราบว่าจะแจ้งลบทำไมครับ เพียงเพราะบทความมีอายุขัย?

รบกวนหน่อยครับ

มีผู้ใช้ร้องเรียนมาว่าประวัติหาย [2] ผมลองกู้อย่างไรก็ไม่กลับ ถามคุณ Octahedron80 ก็ว่าให้ไล่ทุกหน้าที่เปลี่ยนชื่อ ผมก็ไล่ดูแล้วไม่พบเลยครับ อยากให้คุณ Sry85 ลองหน่อยครับ เพราะ bureaucrat อาจเห็นหน้าจอที่ต่างจากผม --taweethaも 16:52, 13 มกราคม 2554 (ICT)

รู้สึกเวอร์ชันก่อนถูกก่อกวน จะเหมือนกันเวอร์ชันนี้นะครับ --Sry85 17:01, 13 มกราคม 2554 (ICT)

ได้แล้วครับ คุณ Xiengyod ชี้แนะหน้าที่ควรกู้มาให้ ผมพลาดเองที่หาไม่เจอ เพราะวันนี้ตาลายไปหมดแล้ว --taweethaも 17:17, 13 มกราคม 2554 (ICT)

ภาพ

ในภาพนี้ [3] ใช่ลีโอ พุฒ ไหมครับ ขอบคุณครับ -- 2T

คล้าย ๆ มุมนี้ ไม่แน่ใจครับ --Sry85 12:59, 15 มกราคม 2554 (ICT)

ตรุษจีน 54

สุขสันต์วันตรุษจีน
วันที่ ๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๔
2011年 春节Red lanterns.JPG


ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้
ขอให้คุณSry85/กรุ 6โชคดีตลอดปี
ขอให้มีความสุขตลอดปี ขอให้หมดทุกข์ หมดโรค หมดภัย เฮงตลอดปี
ขอให้สดชื่น หลังแก้ไขวิกิพีเดีย

ขอบพระคุณ

ขอบพระคุณที่ช่วยตรวจสอบและลบบทความของโรงเรียนได้ และเนื่องจากการก่อกวนที่จะมากขึ้นเรื่อยๆ(ตามที่เคยเห็น ประวัตินี้ โดนก่อกวนและลบไปแล้ว 6 ครั้ง โปรดพิจารณาเรื่องการล็อกหน้าให้แก้ได้เฉพาะผู้ดูแลระบบ --แกรนต์ทรีฟกูรู.พูดคุยกันได้ 14:21, 5 กุมภาพันธ์ 2554 (ICT)

สงสัยว่าทำไมลบรูปออกไป

บทความนี้ครับ http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%95_%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B2 ทำไมรูปถึงถูกลบ ที่บอกว่า (ไม่ใช้ภาพละเมิดลิขสิทธิ์ แบบ แกลอรี) หมายความว่าอะไรครับ ขอบคุณครับ --Iammean

สำหรับหน้า ธรณีวิทยาโครงสร้าง

ค่ะ สวัสดีค่ะ คือว่าดิฉันอยากจะขอโทษสำหรับบทความที่ลงไปในตอนแรก ด้วยความที่ยังเป็นมือใหม่ และอาจจะไม่ได้เข้าใจในรายละเอียดการเขียนบทความมากนัก จึงคิดว่าการใส่อ้างอิง คือการให้เครดิตผู้เขียนแล้ว แต่ในตอนนี้ ดิฉันคิดว่าดิฉันเข้าใจในการเขียนบทความ เลยอยากจะรบกวนถามสักหน่อยนะคะว่า ถ้าดิฉันเข้าไปแก้ไขหน้าบทความดังกล่าว โดยที่ดิฉันเรียบเรียงคำพูดและเนื้อหาใหม่ แล้วจะทำยังไงให้หน้าดังกล่าวไม่เป็นหน้าชั่วคราวอ่ะคะ

ขอบคุณด้วยนะคะ ^^"

ขอบคุณมากที่ช่วยแจ้งเรื่องลิขสิทธิ์

http://www.culture.go.th/knowledge/story/puppet/t07.htm

ขอบคุณมากๆ ที่แจ้งเนื้อหาลิขสิทธิ์ ทั้งหมด ทั้ง หุ่นหลวง หุ่นกระบอก และเรื่องหุ่นทั้งหมด

ยังไงก็ขอฝาก ให้คุณช่วย "ทำนุ บำรุง" ต่อไปด้วย--Anuwater 22:22, 2 มีนาคม 2554 (ICT)

ภาพที่ท่านอัปโหลด

จาก วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/ลบสื่อที่มีเงื่อนไข NC และ ND รบกวนปรับปรุงสัญญาอนุญาตของภาพที่ท่านอัปโหลดด้วยครับ --taweethaも 11:55, 6 มีนาคม 2554 (ICT)

บทความพังค์ร็อค

พอดีผมไปอ่านบทความคุณเข้า ตรงในช่วงความหมายของคำว่าพังค์น่ะครับ มันก็ถูกอยู่ แต่ผมพอรู้มาว่านอกจากมันจะแปลว่าชนชั้นต่ำ (มักใช้กับผู้ชาย) มันยังเป็นแสลงแปลประมาณว่า "ปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม" หรือ "เด็กไม่ยอมโต" ประมาณนี้ครับ ผมเลยไปเช็คใน answer.com ซึ่งก็ตรงกับที่ผมเข้าใจ แต่ผมไม่อยากเข้าไปแก้ ผมอยากให้เกียรติคุณพิจารณาข้อมูลตรงนี้ และดูว่าจะทำยังไงกับมันก็ละกัน

---Iammean

ชาวสกอตหรือชาวสกอตแลนด์

สวัสดีครับ ตามที่คุณ Sry85 ได้แจ้งให้เปลี่ยนหมวดหมู่ชาวไอร์แลนด์เป็นชาวไอริช อยากทราบด้วยว่าหมวดหมู่ชาวสกอตแลนด์ในปัจจุบันสมควรเปลี่ยนเป็นชาวไอริชด้วยหรือไม่ (ปรึกษาท่านอื่น ๆ ดูแล้ว ในเว็บไซต์ราชบัณฑิตฯ ไม่มีกล่าวเรื่องสัญชาติสกอตไว้) --Rattakorn 18:41, 8 มีนาคม 2554 (ICT)

สงสัยว่าทำไมต้องเปลี่ยนหมวดหมู่ en:Category:Scottish people ไปเป็นชาวไอริชครับ --Sry85 11:18, 12 มีนาคม 2554 (ICT)

ตรงไหนครับ --Rattakorn 19:19, 22 มีนาคม 2554 (ICT)

ออสเตรเลีย

สวัสดีครับ ต้องขออภัยเรื่องออสเตรเลียด้วย ผมนึกว่าจะเปลี่ยนให้ชื่อง่ายขึ้น ไม่เคยทราบมาก่อนว่าเป็นชื่อบัญญัติของราชบัณฑิต ครั้งหน้าจะระวังให้มากขึ้น --Rattakorn 17:20, 1 เมษายน 2554 (ICT)

ประมงศาสตร์

ผมลบหน้าพูดคุยไป คำนนี้น่าจะหมายถึง en:Fisheries science ครับ --taweethaも 17:11, 3 เมษายน 2554 (ICT)

อภิปรายกันเพิ่มที่ คุยกับผู้ใช้:Jaiyen29‎ นะครับ ผู้ใช้ท่านนี้ให้ความร่วมมือดีไม่น่ามีปัญหา --taweethaも 18:02, 3 เมษายน 2554 (ICT)

โรเวนกี

เรื่องการสะกดมีปรากฏชื่อ "โรเวนกี" อยู่ในหลักเกณฑ์เลยครับ ประมาณว่าเขียนแย้งกันเอง (ซึ่งก็ไม่ใช่ครั้งแรก) เอาเป็นว่าสะกดได้สองแบบ --octahedron80 13:39, 15 เมษายน 2554 (ICT)

ł

เกี่ยวกับวาลบ์จิก ไม่ทราบว่าเอาชื่อมาจากพจนานุกรมนั้นอีกหรือไม่ เพราะที่จริงแล้ว ł ถึงรูปร่างจะคล้าย l มันไม่ใช่ "ล" แต่เป็น "ว" ครับ (มักจะผิดกันอยู่เสมอ) ดูเพิ่มที่ทับศัพท์โปแลนด์--octahedron80 14:19, 15 เมษายน 2554 (ICT)

ใช่ครับ มาจากพจนานุกรมชื่อภูมิศาสตร์สากล สะกดเช่นนั้น--Sry85 14:27, 15 เมษายน 2554 (ICT)

การเข้าใจผิดถูกแจ้งละเมิดลิขสิทธิ์

หน้านี้ผู้เขียนบทความนี้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ฯ ที่รับผิดชอบด้วยตรง ต่อ เว็บไซต์ www.dae.mi.th/his.htm โดยผู้ดูแล เป็น เจ้าหน้าที่ใน กองกรรมวิธีข้อมูล กองบังคับการ กรมช่างอากาศ รับผิดชอบโดยตรงโดเมน www.dae.mi.th/his.htm และระบบอื่น ๆ ภายใต้ โดเมนเดียวกัน และรวมทั้งมีสิทธิ์อันชอบธรรมโดยกฎหมายและอำนาจจาก กรมช่างอากาศในการเผยแผ่ สื่อทางอินเทอร์เน็ต ในรูปแบบอื่น ๆ

ดังนั้นการ copy งานของหน่วยงานตนเองที่ต้นเป็นเจ้าของมาเผยแผ่นี้ ไม่น่าจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างไร เพราะเป็นการกระทำ ภายใต้อนุสัญญา แสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน (cc-by-sa) --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Dpd dae (พูดคุยหน้าที่เขียน) 22:43, 23 เมษายน 2011 (ICT)

ตรงท้ายหน้ามีระบุชัดเจนว่า © 2009. All Rights Reserved ไม่มีตรงไหนระบุสัญญาอนุญาตตามที่คุณอ้างถึง --Sry85 22:52, 23 เมษายน 2554 (ICT)

เนื้อหาบนหน้าเป็นข้อมูลภาครัฐที่เปิดเผยต่อสาธารณชน ไม่สงวนลิขสิทธิ์ และบางเนื้อหาจำเป็นต้องคงข้อความเดิมไว้ตามต้นฉบับ เช่น ภารกิจหน่วย ส่วนข้อมูลอื่นๆ อาจมีการปรับปรุงต่อไป ส่วนที่ copyright ในหน้าเว็บ เป็นการป้องกันการคัดลอก webdesign, การจัดวางข้อมูล (content layout) --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Dpd dae (พูดคุยหน้าที่เขียน) 00:10, 24 เมษายน 2011 (ICT)

หากคุณมีความรับผิดชอบโดยตรงต่อเว็บไซต์ กรุณาใส่สัญญาอนุญาตเสรี ดังกล่าวที่วิกิพีเดียรองรับ คือ ยินยอมที่จะเผยแพร่ผลงานของคุณภายใต้สัญญาอนุญาต CC-BY-SA 3.0 และ GFDL ในหน้าเว็บไซต์ดังกล่าวด้วย การมีเครื่องหมาย copyright ในหน้าเว็บ เท่ากับไม่อนุญาตให้นำไปใช้ในทุกกรณี --Sry85 11:09, 24 เมษายน 2554 (ICT)

ได้แก้ไขในหน้าเว็บไซต์แล้วค่ะ

หม่อมเจ้า

ขอบคุณที่ช่วยดูแลเรื่องหม่อมเจ้ากำมะลอครับ ผมก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่า มีการสะกดผิดคำเดิมอยู่ตลอด เหมือนกรณีการแอบอ้างคราวก่อน --octahedron80 01:45, 3 พฤษภาคม 2554 (ICT)

ความแตกต่าง

ทำไมมีบทความ โครงการอะพอลโล และอีกมาก ได้ แต่ โครงการถนนสีขาว ถึงไม่เป็นสารานุกรม สงสัย ขอบคุณครับ

รบกวนเปลี่ยนสิทธิ์ผู้ใช้

พิเศษ:สิทธิผู้ใช้ รบกวนเปลี่ยนให้ผมเป็นผู้ใช้ที่ยืนยันแล้วดัวยครับ ผมเสียสถานะไปจากการทดลองในวิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/AbuseFilter --taweethaも 20:28, 4 พฤษภาคม 2554 (ICT)

ผมเข้า่ไปดูแล้ว สิทธิ์ที่ผมเปลี่ยนได้มีแค่ บอต/ สิทธิแต่งตั้ง/หมายเลขไอพีที่ยกเว้นจากการระงับ แต่กลุ่มที่คุณสามารถเปลี่ยนได้ ของตัวคุณจะมีเครื่องหมายติ๊กถูก ผู้ดูแล อยู่แล้ว แต่ผมเข้าไปแก้เป็น ผู้ใช้ที่ยืนยันแล้ว ไม่ได้ครับ --Sry85 11:51, 5 พฤษภาคม 2554 (ICT)

ขอบคุณครับ ผมจะรอห้าวันน่าจะได้สิทธิ์คืนเองอัตโนมัติ ถ้าไม่ได้งานนี้ต้องไปขอ meta T_T --taweethaも 13:38, 5 พฤษภาคม 2554 (ICT)

เพลาลูกเบี้ยว

ขอแสดงความเห็นครับว่าน่าเป็นเหนือลูกสูบครับ --泰和 23:35, 14 พฤษภาคม 2554 (ICT)

ผมใส่ตามอ้างอิงศัพท์บัญญัติราชบัณฑิต ครับ หากคุณมีอ้างอิงที่น่าเชื่อถือ ก็ใส่ไปได้เลยครับ --Sry85 23:40, 14 พฤษภาคม 2554 (ICT)

 • รับทราบครับคือผมอ่านแล้วแปลกๆ แต่เอาตามศัพท์บัญญัติฯ แหละดีแล้วครับ (ไม่มีความรู้เรื่องนี้ครับ) และขอขอบคุณที่ช่วยแก้ไขบทความครับ--泰和 23:46, 14 พฤษภาคม 2554 (ICT)

ที่หยุดรถไฟไร่เกล็ดดาว

ที่หยุดรถไฟไร่เกล็ดดาว ย้อนไปย้อนมาหลายทีแล้วครับ --octahedron80 10:12, 21 พฤษภาคม 2554 (ICT)

ภาษาหมิ่นหนาน

ช่วยเปลี่ยนชื่อบทความ ภาษาหมิ่นหนาน เป็น ภาษาหมิ่นใต้ ด้วยครับ --octahedron80 14:56, 30 พฤษภาคม 2554 (ICT)

การใช้ภาพละเมิดลิขสิทธิ์ในลักษณะ Gallery

สวัสดีครับ ต้องทำยังไงถึงจะลงภาพปก CD ได้แบบบางบทความอ่าครับ ขอบคุณครับ Atc11 21:28, 19 มิถุนายน 2554 (ICT)

อยากให้ระบุรายละเอียดด้วยครับว่าทำไมเคสของผมถึงไม่ผ่านแล้วมีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ WP:NFTABLE: "The use of non-free images arranged in a gallery or tabular format is usually unacceptable, but should be considered on a case-by-case basis." - Atc11 20:21, 24 มิถุนายน 2554 (ICT)

เขามีกล่าวถึงในบรรทัดต่อไป Exceptions should be very well-justified and alternate forms of presentation (including with fewer images) strongly considered. ถ้าจะใช้อาจใช้เล็กน้อย 1-2 รูป ในส่วนของการแสดงปกอัลบั้ม ปกหนังสือ ในนิตยสาร ในภาษาอังกฤษ ยังไม่เป็นที่ยอมรับครับ --Sry85 12:41, 25 มิถุนายน 2554 (ICT)

ขอบคุณมากครับ - Atc11 15:20, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)

ผู้ใช้:Raphind

ผมว่าคุณหน่ะแป่ะแม่แบบแจ้งลบไปดื้อๆเลยนะครับ ยังไงแล้วผมว่าเขาเขียนบทความเกี่ยวกับตำบลก็เหมาะสมกับสาระนุกรม น่าจะให้ย้ายไปกระบะทรายดีกว่าครับ ไม่ใช่ลบไปดื้อๆ เกรงว่าจะทำให้คนอื่นเขาเลิกเขียนบทความเปล่าๆครับมันดูเป็นการหักหน้าเกินไป ยังไงซ่ะผมจะย้ายบทความไปที่กระบะทรายส่วนตัวของเขาก่อนนะครับ(ยังไงแล้วผมว่าเป็นพฤติกรรมที่ยังทรามเกินไปนะครับ) --KLL Joe 20:35, 16 สิงหาคม 2554 (ICT)

แต่งตั้งผู้ดูแลระบบ

รบกวนจัดการให้คุณ Pongsak ksm และคุณ Xiengyod ด้วยครับ ขอบคุณมากครับ --taweethaも 21:52, 19 สิงหาคม 2554 (ICT)

รบกวนพิจารณา วิกิพีเดีย:เสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ดูแล/Saeng Petchchai ด้วยครับ เบื้องต้นผมปิดไปก่อนเพราะล่วงเลยเวลาตามกำหนดแล้ว --taweethaも 21:34, 6 กันยายน 2554 (ICT)

สิบสองหางออนไลน์

สวัสดีครับ ขอเรียนเชิญท่านมาร่วมชี้แจงกรณี คุยเรื่องวิกิพีเดีย:เสนอบทความคุณภาพ/สิบสองหางออนไลน์ ด้วยครับ เพื่อความกระจ่าง --B20180 21:29, 10 กันยายน 2554 (ICT)

เรื่องมารยาทในวิกิพีเดีย

หากคุณจะบอกว่า ผมมารยาททรามนั้น ผมขอย้อนคุณเลยแล้วกัน ถ้าคุณเขียนบทความอะไรก็แล้วแต่แล้วคุณก็แป่ะป้ายลบ หรือล้างบทความจนเหลือแค่ป้ายแป่ะต่างๆนาๆ และรอวันลบหล่ะ

คิดแล้วยังว่าเขาเขียนไปนั้นหากถูกลบ ก็จะกู้ข้อมูลไม่ได้ยกเว้นแอดมิน แล้วเขาก็ต้องมาง้อคุณงั้นหรือ

เข้าใจใว้ด้วยว่าผมเกลียดมากกับพวกที่เป็นแอดมินแล้วมาทำตัวใหญ่ในเวปนี้ หรือคุณคิดว่าจะเอาอำนาจในการตัดสินใจของคุณบล๊อคผมงั้นหรือ? --แฟนท่าเรือ : เกรียนที่หน้าตาไม่ดีแห่งไร้สาระนุกรม : พูดคุยกับควายตัวนี้ได้ที่นี่ 00:26, 30 กันยายน 2554 (ICT)

ว่าแต่ว่าคุณมาแป่ะลิงค์ให้ผมอ่านหน่ะ วิกิพีเดีย:อย่าว่าร้ายผู้อื่น ตัวคุณเองอ่านยังหล่ะ--แฟนท่าเรือ : เกรียนที่หน้าตาไม่ดีแห่งไร้สาระนุกรม : พูดคุยกับควายตัวนี้ได้ที่นี่ 00:28, 30 กันยายน 2554 (ICT)

คุณช่วยยกตัวอย่างป้ายมาหน่อยครับ คุณจำผิดคนแล้วรึเปล่า และผมเตือนคุณเรื่องใช้คำพูดไม่เหมาะสม คุณใช้หลายครั้งแล้ว รวมเฉพาะในหน้านี้ด้วย --Sry85 00:34, 30 กันยายน 2554 (ICT)

ยกตัวอย่าง ละเมิดลิขสิทธิ์--แฟนท่าเรือ : เกรียนที่หน้าตาไม่ดีแห่งไร้สาระนุกรม : พูดคุยกับควายตัวนี้ได้ที่นี่ 00:45, 30 กันยายน 2554 (ICT)

ถ้ายังไงคุณยังคิดจะเอาชนะผมโดยการบล๊อคผมหล่ะก็นะ ผมจะถือว่าคุณวางใหญ่ในเวปนี้ เพราะมันก็แค่จะทำให้ผมเขียนบทความไม่ได้เท่านั้นเอง--แฟนท่าเรือ : เกรียนที่หน้าตาไม่ดีแห่งไร้สาระนุกรม : พูดคุยกับควายตัวนี้ได้ที่นี่ 00:47, 30 กันยายน 2554 (ICT)

ผมไม่เข้าใจประเด็นคุณ การแขวนป้าย ให้เวลาเขียนเรียบเรียงใหม่ 7 วัน มีปัญหาตรงไหนเหรอครับ มีหน้าสำรองให้เรียบเรียงสำนวนใหม่ เนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่เป็นที่ยอมรับครับ ส่วนเรื่องที่ผมเตืิอน ผมจับตาคุณแล้ว และเตือนแล้ว ถ้าทำอีกก็บล็อก เพราะเตือนแล้ว --Sry85 00:51, 30 กันยายน 2554 (ICT)

Natchanon

ณัฐชานนท์ เมืองทองที่คุณลบไป มีคนมาสร้างใหม่ (ผู้ใช้:Natchanon12) แต่ใช้ชื่ออังกฤษ ช่วยตรวจสอบด้วยนะคะว่าเนื้อหาเหมือนกันไหม เลยแจ้งลบไปก่อนนะคะ ถ้าไม่เหมือนช่วยเอาป้ายแจ้งลบออกด้วยนะคะ--PAHs 21:10, 3 ตุลาคม 2554 (ICT)

ขอบคุณครับ ที่แจ้งให้ทราบ --Sry85 00:12, 4 ตุลาคม 2554 (ICT)

คุณ Sry85

สวัสดีครับ คุณ Sry85 รบกวนช่วยตรวจสอบ ผู้ใช้:Wittaya.kitka/กระบะทราย 7 ให้หน่อยครับ คือข้างในเป็น แม่แบบ:รางวัลตอบคำถามจากสถานีย่อย:ประเทศไทย แค่ร่างนะครับ ถ้าไม่เหมาะสมประการใดก็แจ้งให้ทราบให้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ--^^" ผู้ใช้:Wittaya.kitka 18:00, 7 ตุลาคม 2554 (ICT)

มีตอบคำถามชิงรางวัลด้วยเหรอครับ ไม่รู้ว่าเหมาะสมรึเปล่า สถานีย่อยน่าจะมีจุดประสงค์การให้ความรู้แบบสารานุกรมมากกว่าครับ --Sry85 18:03, 7 ตุลาคม 2554 (ICT)

ออ ! ครับ ขอบคุณมากครับ--^^" ผู้ใช้:Wittaya.kitka 18:04, 7 ตุลาคม 2554 (ICT)

สัพแต่ว่าจะแจ้งละเมิด

ถ้าคุณสัพแต่ว่าจะแจ้งละเมิด งั้นก็เชิญเขียนเองแล้วกันนะ เก่งนัก แน่นัก นี่ขนาดคนในพื้นที่มาเขียนเอง ข้อมูลคนที่เรียนมาจากที่นั่น กับข้อมูลในเว็บไซต์ มันก็มาจากแหล่งเดียวกัน แล้วอีกอย่างนะ การเขียนบทความใหม่มันต้องใช้เวลา แล้วอีกอย่างนะเพิ่งหัดเขียนใหม่จะปรับแต่งแก้ไขแต่ละทีก้ต้องอ่านคู่มือ

เอาเป็นว่าถ้าจะแจ้งละเมิดหน้า โรงเรียนเนินปอรังนกชนูทิศ ก็กรุณามาเขียนบทความให้ด้วยแล้วกันนะ ถ้าข้อมูลไม่ถูกต้อง จะเอาไปประจานในพันทิพย์

เห็นชอบแจ้งละเมิด แสดงว่าข้อมูลแน่น มา เชิญเขียนเองให้ครบทุกอย่าง ทุกแขนงแล้วกัน จะรอดู จะมีปัญญาไหม

--Xirritate 20:07, 22 ตุลาคม 2554 (ICT)


ข้อมูลไม่ถูกต้อง กับข้อมูลละเมิด มานี่ไม่เหมือนกันนะครับ การคัดลอกและแปะ ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์และถือเป็นเรื่องมารยาทด้วยครับ การเขียนให้ไม่ละเมิดคุณสามารถเรียบเรียงใหม่ได้ --Sry85 13:56, 24 ตุลาคม 2554 (ICT)

พูดคุย:สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ-เมืองไทย

เปลี่ยนชื่อกลับไม่ว่า แต่ว่าเป็นการก่อเกรียน ดูที่อภิปรายด้วย--แฟนท่าเรือ : เกรียนที่หน้าตาไม่ดีแห่งไร้สาระนุกรม : พูดคุยกับควายตัวนี้ได้ที่นี่ 22:31, 29 ตุลาคม 2554 (ICT)

กรุณาอย่ากล่าวหาคนอื่น คุยกันด้วยข้อมูลและเหตุผล อย่าให้เตือนอีก--Sry85 02:24, 30 ตุลาคม 2554 (ICT)

อนุญาโตตุลาการ

วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/เสนอชื่อผู้รับเลือกตั้งเป็นอนุญาโตตุลาการ ไม่ทราบว่าสนใจลงสมัครไหมครับ --taweethaも 20:53, 30 ตุลาคม 2554 (ICT)

โรงเรียนห้วยกระเจาพิทยาคม

สวัสดีครับ พอดีเห็นคุณแปะป้ายละเมิดที่หน้าบทความ โรงเรียนห้วยกระเจาพิทยาคม พอเข้าไปดูก็ละเมิดจริงๆด้วย แต่ผมเห็นว่าคนเขียนบทความนี้เป็นผู้ใช้ใหม่ อาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจในนโยบายของวิกิ และดูท่าทางเขาก็พอเข้าใจการจัดรูปแบบหน้าพอสมควร (ติดแค่ตรงไปก็อบมาแปะ) ผมว่าเราอาจจะลบแค่ส่วนละเมิดก็พอ แล้วเขียนแจ้งเตือนเขาว่าถ้าเขาอยากจะเขียนให้"ไปเรียบเรียงมาใหม่ด้วยภาษาของตนเองไม่ใช่การคัดลอกมา" ก็พอครับผมว่า (ผมเข้าใจ ดีกว่าการแปะป้ายละเมิดเป็นการให้เวลา 7 วัน ก่อนลบ แต่เขาอาจจะตกใจจนไม่ได้อ่านข้อความในกล่องละเมิดก็เป็นได้ครับ แล้วอาจจะมีทัศนคติที่ไม่ดี จนเลิกเขียนไปซะก่อน) คุณเห็นว่าอย่างไรบ้างครับ--Robosorne 18:27, 4 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

บทความประเภทสถาบันศึกษา ส่วนใหญ่จะคัดลอกและแปะ การเห็นกล่องบทความแล้วตกใจเห็นว่าละเมิด ทัศนคติก็มีหลายแบบครับ ผู้ที่เห็นอยากปรับปรุงแก้ไขก็มี ผู้ที่ปรับปรุงแล้วเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วไปแก้ไขให้เว็บไซต์ให้เป็นเนื้อหาเสรีก็มี การให้เวลาเขียน 7 วัน มิใช่บทลงโทษ แต่มีข้อความวิธีทำอย่างไรให้ไม่ละเมิด การจะเลิกเขียนไปเพราะถูกจับได้ว่าละเมิดมา อันนั้นก็คงเป็นเหตุผลของคนๆ นั้นว่า ทำไม --18:35, 4 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

สร้างสถานีย่อย+โครงการ

ผมอยากสร้าง สิ่งที่กล่าวข้างต้นเกี่ยวกับ อิสริยาภรณ์ ที่่รวมทั้งของไทยและต่างประเทศ แยกออกจากประวัติศาสตร์ (เหตุผลที่ไม่ใช่เครื่องราชเพราะบางประเทศใช้เครื่องรัฐ จึงเลี่ยงมาใช้คำที่ทุกประเทศใช้เหมือนกัน) เพราะว่าอิสริยาภรณ์ของต่างประเทศมีน้อยมาก(แทบจะไม่มีข้อมูล เพราะขึ้นตัวแดงตลอด) เห็นว่าอย่างไรครับ ????

--Dora1999 22:31, 5 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

วิกิพีเดีย:เสนอบทความคุณภาพ/ประเทศไทย

อยากจะทราบว่า สามารถนำเนื้อหาจากบทความมาแปะในบทความประเทศไทยได้ด้วยหรือครับ อย่างเช่นในหัวข้อย่อย ภาพยนตร์ไทย อะครับจะได้นำไปปรับปรุงต่อไปครับ ขอบคุณมากครับ--Wittaya Kitka ^_^ 14:17, 6 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

จริง ๆ การนำเนื้อหามาควรจะเป็นมุมมอง ที่สำคัญในบทความนั้น อย่างการนำบทนำ บทความ ภาพยนตร์ไทย คัดลอกมาเลย นั้นก็ดูมีรายละเอียดที่มากเกินไป สำหรับเนื้อหาที่พูด ควรเป็นเรื่องความเป็นที่สุด จุดเด่น ที่สุดของเรื่องนั้น ที่คนควรรู้ --Sry85 14:20, 6 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

ออ ! ครับ ขอบคุณมากครับ อยากจะแจ้งให้ตรวจสอบบทความ วัดพระธรรมกาย ว่าเป็นบทความคัดสรรจริงหรือเปล่าครับ เนื่องจากพบเห็นดาวบทความคัดสรร แต่ไม่มีการนำเรื่องที่จะเสนอมาแปะที่หน้าพูดคุยเลยครับ--Wittaya Kitka ^_^ 14:26, 6 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

โครงการวิกิอิสริยาภรณ์

สวัสดีครับ เรื่องสร้างสถานีย่อย+โครงการ ผมได้ทำแล้วนะครับ ทำแต่โครงการ ส่วนสถานีย่อยจะตามไปภายหลัง วิกิพีเดีย:โครงการวิกิอิสริยาภรณ์ เชิญชมได้เลยครับ ไม่ทราบว่ายังมีอะไรขาดเหลือหรือเปล่าครับ ^__^

--Dora1999 18:39, 7 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

พิจารณาแม่แบบ

สวัสดีครับ คุณ Sry85 รบกวนช่วยพิจารณาแม่แบบใน ผู้ใช้:Wittaya.kitka/กระบะทราย ให้หน่อยครับ หากมีข้อเสนอแนะประการใดฝากไว้ในหน้าอภิปรายได้ครับ ขอบคุณมากครับ--Wittaya Kitka | พูดคุย 16:28, 22 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

นำมาจากหน้าภาษาอังกฤษ รึเปล่าครับ --Sry85 16:41, 22 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

เปล่าครับ ส่วนแนวคิดดูจาก คุยกับผู้ใช้:Wittaya.kitka/กระบะทราย ครับ--Wittaya Kitka | พูดคุย 16:43, 22 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

เดี๋ยวขอดูในหน้าแม่แบบภาษาอังกฤษก่อนครับ ไม่รู้มีใกล้ๆ กันรึเปล่า ตอนนี้ ขอตัวไปทำงานก่อน --Sry85 16:44, 22 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

ปาเอย่า

สวัสครับ ผม nuevo nouveau เป็นคนเขียนบทความเรื่อง"ปาเอย่า"ขิ้นมาแต่ในภายหลัง ได้เปลี่ยนชื่อเป็น"ปาเอญ่า"ด้วยเหตุผลดังนี้ครับ

1.ตอนนี้อยู่ที่สเปนทำงานมาได้4ปีติดต่อกันแล้วครับ ในภาษาสเปนนั้นตัว "ll" ในคำว่า paella นั้นออกเสียงเทียบเท่าได้ทั้งตัว "ย" และ "ญ" เพราะความหลากหลายทางภาษาไทยและด้วยความที่อยู่ที่นี่มาได้ซักระยะนึงทำให้เกิดความเคยชินกับเสียง เลยลืมตรวจทานไปก่อนที่อัปโหลดบทความ

2.แต่เมื่อได้ตรวจสอบภายหลังโดยลองหาดูใน google แล้วพบว่า คนไทยส่วนใหญ่เรียกข้าวผัดสเปนแบบทับศัพท์กันว่า "ปาเอญ่า" เพื่อประโยชน์ที่คนทั่วไปที่หาข้อมูลจะได้ไม่สับสน ดังนั้นจึงเรียนมาให้ทราบเหตุผลที่จะเปลี่ยนชื่ออีกครั้งครับ

                                ด้วยความเคารพ
                                nuevo nueveau

เกี่ยวกับชื่อของ paella นั้น ผมขอแสดงการรับทราบครับและขอยอมรับตามกฏ รวมทั้งจะไม่เปลี่ยนแปลงชื่อใดๆอีกเว้นแต่การเพิ่มเติมเนื้อหาเท่านั้น แต่ว่าถ้าเกิดว่าวันนึงในภายภาคหน้าหลักราชบัณฑิตเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมาก็ขอให้ทำการเปลี่ยนแปลงชื่อตามหลักใหม่ด้วยนะครับ ไม่ต้องกลัวนะครับว่าผมจะเปลี่ยนชื่อโดยใช้userใหม่ ผมไม่ทำแน่นอนครับ แต่สิ่งที่ผมกลัวคือว่า บทความที่ผมเขียนขึ้นมาจะอยู่กับชื่อนี้ตลอดไป เมื่อวันที่หลักการทางหลักราชบัณฑิตได้เปลี่ยนไปแล้วต่างหากละครับ(ราชบัณฑิตมีการปรับปรุงข้อมูลอยู่เรื่อยๆ) ผมเชื่อว่าคุณก็คลุกคลีกับวิกิพีเดียมาพอสมควร บทความนี้ก็เหมือนกับต้นไม้ ผมปลูกมันขึ้นมาเองกับมืออยากให้มันเปลี่ยนแปลงไปอย่างถูกต้องตามกาลเวลา ต้นไม้ของใครใครก็รัก ดังนั้นขอความกรุณาช่วยถอดการล็อคการเปลี่ยนชื่อออกด้วยครับ

ขอบคุณมากๆอีกครั้งนึงครับ

--Nuevo nouveau 04:10, 26 พฤศจิกายน 2554 (ICT)Nuevo nouveau

เบิร์ด

เห็นคุณลบลิ้งเพลงทุกเพลงจาก gmember ไม่ทราบมาก่อนว่าละเมิดลิขสิทธิ์เพราะเห็นหลายศิลปินแปะจาก gmember ถ้าคุณเป็นคนดูแลระบบถ้าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ฝากดูแลศิลปินหลายๆคนที่แปะด้วยนะคะ (จริงๆก่อนลบ แจ้งกันทางกล่องข้อความก่อนก็ได้นะคะว่าผิดอะไร แล้วเราจะเป็นคนลบเอง ถ้ายังไงคุณเป็นคนดูแลในส่วนของพี่เบิร์ดก็ต้องขอบคุณ และฝากอัปเดตข่าวพี่เบิร์ดด้วยนะคะ ไม่รู้คนอัปเดตข่าวคือคุณหรือเปล่า ยังไงก็ฝากด้วยแล้วกันคะ ตอนนี้รู้สึกหมดกำลังใจเล็กๆ)

และขอรบกวนอีกอย่างนึงคะ รูปแรกแทนชื่อ ธงไชย แมคอินไตย์ ช่วยเปลี่ยนเป็นรูปอื่นได้หรือเปล่าคะ ประการแรกคือ ไม่อัปเดต ไม่เป็นปัจจุบัน ประการที่สองคือ พี่เบิร์ดภาพนี้ไม่เหมือนกับพี่เบิร์ดโดยทั่วๆไปที่คนคุ้นหน้า ดูไม่เหมาะที่จะเลือกมาเป็นรูปหลักของประวัติพี่เบิร์ดจริงๆคะด้วยใจจากแฟนคลับ ประการที่สามคือ น่าจะเป็นภาพที่ไม่เกี่ยวข้องกับการรับรางวัลใดๆ ของหน่วยงานใด

--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้  Porandpuu (พูดคุยหน้าที่เขียน) 23:01, 28 พฤศจิกายน 2554‎

อภิปรายโครงการปรับปรุงสถานีย่อยต่างๆ

สวัสดีครับ เรียนเชิญคุณ Sry85/กรุ 6 ร่วมลงข้อคิดเห็นและอภิปรายโครงการปรับปรุงสถานีย่อยต่างๆ ที่นี่ครับ ขอบคุณมากครับ--Wittaya Kitka | พูดคุย 22:33, 7 ธันวาคม 2554 (ICT)

ภาพที่อัปโหลดบนคอมมอนส์

สวัสดีครับ ที่ผมมาในวันนี้ ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากไฟล์ส่วนใหญ่บนคอมมอนส์ถูกแจ้งว่าไม่มีสัญญาอนุญาตเำพียบเลยครับ ทั้งๆที่มีอยู่แล้ว ภาพแต่ละภาพมีความสำคัญมาก ขอความช่วยเหลือด้วยครับ (ที่สำคัญคือบางภาพมีหน้าที่ใช้ภาพเยอะ) ส่วนภาพที่ไม่มีหน้าที่ใช้ ลบไปก่อนก็ได้ครับ ยังไม่ได้ใช้ตอนนี้ ฉะนั้นขอความช่วยเหลือด้วยนะครับ

ปล.ความจริงผมควรจะถามที่คอมมอนส์ แต่ผมไม่สันทัดภาษาอังกฤษเท่าไร Google แปลภาษาก็ไม่ค่อยจะได้ความ จึงรบกวนขอความช่วยเหลือ มา ณที่นี้ด้วยครับ

ขอบคุณครับ

ปล.อีกรอบ สำหรับไฟล์:ในหลวงเสด็จออกมหาสมาคม 5 ธ.ค. 54.jpgอย่าเพิ่งลบนะครับ ที่จริงเคยใช้มาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ก็ถูกลบ กำลังหาหน้าใส่อยูุ่ครับ (ภาพนี้อัปโหลดบนวิกิภาษาไทย)

--Dora1999 (First) 23:02, 10 ธันวาคม 2554 (ICT)

ขอสอดนะครับ เขาไม่ได้แจ้งว่าไม่มีสัญญาอนุญาตครับ เขาแจ้งว่า ไม่มีหลักฐานว่ามันเป็นภาพเสรี (เช่น ภาพสาธารณสมบัติ) และจะลบภายใน 7 วันนับแต่วันอัปโหลดครับ เพราะวิกิคอมมอนส์ไม่รับภาพมีลิขสิทธิ์หรือภาพใช้งานโดยชอบธรรม (fair use) ครับ แต่เท่าดู ไฟล์ที่คุณอัปโหลดนี่ fair use เป็นส่วนใหญ่ จึงมีผู้ขึ้นป้ายไว้ นอกจากนี้ ไฟล์ ไฟล์:ในหลวงเสด็จออกมหาสมาคม 5 ธ.ค. 54.jpg ถ้าไม่มีที่ใช้ก็ไม่จำเป็นต้องเอาไว้ก็ได้นี่ครับ เอางานมีลิขสิทธิ์เขามาใช้เยอะ ๆ โดยไม่จำเป็นก็ไม่ควรอยู่แล้ว --Aristitleism 23:22, 10 ธันวาคม 2554 (ICT)

ตามที่คุณ Aristitleism กล่าวครับ ภาพที่อัปโหลดในคอมมอนส์ ต้องมีหลักฐานว่าเป็นภาพเสรี --Sry85 01:51, 11 ธันวาคม 2554 (ICT)

เอ่อ ... ขออนุญาตถามต่อนะครับ (จะได้ไม่เปลืองที่) คือว่าตั้งทำยังไงอะครับเค้าจะได้รู้ว่าเป็นภาพเสรี งงๆมากเลยครับ --Dora1999 (First) 22:07, 11 ธันวาคม 2554 (ICT)

ก่อนอื่นต้องถามว่า เป็นภาพเสรีจริงรึเปล่า หากจริง มีคำแสดงยืนยันตรงจุดไหน --Sry85 00:08, 12 ธันวาคม 2554 (ICT)

สรุปแล้ว เราจะยืนยันได้ตรงไหนครับ (งงแล้วนะเนี่ย) --Dora1999 (First) 17:04, 12 ธันวาคม 2554 (ICT)

ใช้เป็นลิงก์ หรือ แหล่งที่มาที่ระบุว่าเป็นภาพเสรีครับ --Sry85 22:06, 13 ธันวาคม 2554 (ICT)

Wikiclub in schools

School.svg

ยินดีต้อนรับคุณ Sry85/กรุ 6 เข้าสู่โครงการ Wikiclub in Schools ของ Wikimedia Thailand

เราจะเริ่มต้นโครงการ Wikiclub in schools ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 จึงขอเชิญชวนทุกท่านโดยเฉพาะผู้ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป รวมถึงครู อาจารย์ ร่วมระดมความคิดและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ หากท่านสนใจสามารถลงชื่อได้ที่นี่

หากมีข้อสงสัยหรือข้อเสนอแนะ ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ตลอดเวลา ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความร่วมมือ

-- N.M. และ taweethaも--lux2545 | พูดคุย (โพสต์) 11:18, 18 ธันวาคม 2554 (ICT)

การเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554

Scale of justice 2.svg

วิกิพีเดียภาษาไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จากกลุ่มคนไม่กี่คนที่ต่างคนต่างเขียนเรื่องที่ตนสนใจ กลายเป็นชุมชนที่มีผู้เขียนบทความนับร้อยคนและได้รับความเชื่อถือจากผู้อ่าน มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย กลไกการจัดการด้วยผู้ดูแลระบบและการอภิปรายในศาลาชุมชนไม่อาจตอบสนองความท้าทายใหม่ๆ ของชุมชนวิกิพีเดียขนาดใหญ่ได้ ทั้งปัญหาความขัดแย้งในชุมชน ปัญหาการก่อกวน และปัญหาเชิงนโยบาย

คณะอนุญาโตตุลาการจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของท่านในการตัดสินชี้ขาดข้อพิพาทที่เกิดขึ้นในวิกิพีเดียภาษาไทย และเป็นตัวแทนของชุมชนในการประสานงานกับมูลนิธิวิกิมีเดียและชุมชนวิกิพีเดียอื่นทั่วโลก คุณ Sry85/กรุ 6 เป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในการเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554 จึงขอเชิญชวนให้ไปใช้สิทธิ์ภายในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ทุกเสียงของท่านมีค่า ช่วยพัฒนาวิกิพีเดียภาษาไทย --Lux2545 | Communicate | Add New Post 06:40, 25 ธันวาคม 2554 (ICT)

สวัสดีปีใหม่

สวัสดีปีใหม่ 2012 ครับ ขอให้คุณ Sry85 มีความสุขมากๆ ทำงานประสบความสำเร็จหรือขอให้สมหวังสิ่งที่ปรารถนาใดๆครับ ขอบคุณครับ :D--Panyatham 08:20, 1 มกราคม 2555 (ICT)

ภาพโลโก้ช่อง

อ้อ ขอบคุณครับคือไม่มีอะไรหรอก เห็นว่ามีคนมาทำไว้ใส่ภาพไปเกือบหมดครบทุกช่องแล้วผมก็เลยใส่ที่มันขาดให้มันครบ คือ อันนี้มีลิขสิทธิ์ห้ามใส่ภาพใช่ไหมครับ จะได้ไปลบออก เดี๋ยวผมจะแก้เป็นอันเดิมก่อนเพราะช่องมันตรงกับปัจจุบันมากกว่าแล้วค่อยเอาภาพออกนะครับ -- ~ALIAS~ 13:11, 2 มกราคม 2555 (ICT)

องค์การนิสิตนักศึกษาวิทยาศาสตร์สัมพันธ์แห่งประเทศไทย

เกี่ยวกับหน้า องค์การนิสิตนักศึกษาวิทยาศาสตร์สัมพันธ์แห่งประเทศไทย หน้าเปลี่ยนทางที่คุณสร้างไว้ มันเป็นหน้าเปลี่ยนทางที่วนกลับมาหน้าเดิม ทำให้เนื้อหาหายไปหมด ผมจึงเอาเนื้อหาเดิมที่มีอยู่กลับมา ไม่ทราบว่าย้ายไปบทความไหนแล้วโปรดแก้อีกทีครับ --octahedron80 16:26, 24 มกราคม 2555 (ICT)

ชื่อโปรตุเกส

ถ้าผมจำไม่ผิด ในคำนำของพจนานุกรมชื่อภูมิศาสตร์สากลฯ บอกไว้ครับ ว่าเขาอ้างอิงการออกเสียงมาจากพจนานุกรมของ Merriam-Webster อีกที แต่พจนานุกรม Merriam-Webster มันเป็นพจนานุกรมภาษาอังกฤษ ไม่ใช่พจนานุกรมที่แสดงคำอ่านตามที่เจ้าของภาษาแต่ละภาษาออกเสียงจริง เลยมีข้อบกพร่องตรงที่ว่า ถ้าเสียงที่มีในภาษาอื่นเสียงไหนไม่พบในภาษาอังกฤษ เขาจะเอาเสียงในภาษาอังกฤษที่มีลักษณะใกล้เคียงกันมาลงเป็นคำอ่านไว้แทนเสียงนั้น พอพจนานุกรมชื่อภูมิศาสตร์สากลฯ เอาคำอ่านแบบอังกฤษมาทับศัพท์ก็เลยเพี้ยนเป็นทอด ๆ (เท่าที่รู้ก็มีชื่อภาษาโปรตุเกส สเปน รัสเซียครับที่ไม่ค่อยตรง แต่ภาษาอื่นอาจจะกำหนดไว้ถูกแล้ว)

ส่วนตารางเทียบเสียง เดี๋ยวผมจะลองร่างดูครับ แต่อาจจะใช้เวลาซักพัก เพราะผมก็ยังไม่ได้กำหนดหลักเกณฑ์ส่วนตัวไว้ เท่าที่เปลี่ยนชื่อบทความไปก็ดูเอาว่าตัวสะกดตามพจนานุกรมชื่อภูมิศาสตร์สากลฯ ในแต่ละชื่อมันเพี้ยนจากการออกเสียงเดิมมากหรือเปล่าแค่นั้น --Potapt 05:37, 8 กุมภาพันธ์ 2555 (ICT)

นโยบายเกี่ยวกับการระงับสิทธิ์ผู้ดูแล

จากข้อเสนอในวิกิพีเดีย:การอนุญาโตตุลาการ/ดัชนี/ระงับสิทธิ์ผู้ดูแล_2555-2 การร่าง/แก้ไขนโยบายไม่อยู่ในอำนาจของ คอต. (คอต. เพียงวินิจฉัยตามนโยบายที่มีอยู่เท่านั้น) เนื่องจากนโยบายดังกล่าวจะกระทบต่อผู้ดูแลระบบโดยตรง ในฐานะที่คุณ Sry85 เป็นผู้ดูแลระบบที่ทำงานต่อเนื่องมากนาน อยากรบกวนพิจารณาข้อเสนอของคุณ G(x) ว่าน่าสนใจ/รับในหลักการหรือไม่ครับ ถ้าเห็นด้วยผมจะได้เข้าศาลาชุมชนเพื่อให้รับรองต่อไป --taweethaも 14:06, 12 กุมภาพันธ์ 2555 (ICT)

เห็นด้วยในการระงับสิทธิ์ผู้ดูแล เป็นเรื่องปกติ ผู้ดูแลที่ไม่มีความเคลื่อนไหว ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ก็ไม่มีเหตุผลใดที่จะคงดำรงตำแหน่งเป็นผู้ดูแล --Sry85 17:09, 12 กุมภาพันธ์ 2555 (ICT)

รบกวนลงคะแนน/ให้ความเห็นใน วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/การบังคับระงับสิทธิ์ผู้ดูแลระบบที่ว่างเว้นจากวิกิพีเดีย ด้วยครับ --taweethaも 11:00, 16 กุมภาพันธ์ 2555 (ICT)