ข้ามไปเนื้อหา

คุยกับผู้ใช้:Porandpuu

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
เพิ่มหัวข้อ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ขอขอบคุณที่ทดลองแก้ไขบทความในวิกิพีเดีย แต่การแก้ไขของคุณได้ถูกย้อนกลับหรือลบไปแล้ว
สำหรับการทดลองเขียน กรุณาใช้หน้าทดลองเขียน


ดูรายละเอียดเกี่ยวกับการร่วมแก้ไขในวิกิพีเดียได้ที่ การเริ่มต้นวิกิพีเดีย นโยบายวิกิพีเดีย และอะไรที่ไม่ใช่วิกิพีเดีย
ถามเกี่ยวกับการใช้งานวิกิพีเดียได้ที่โต๊ะเลขา และสำหรับคำถามอื่น ๆ สามารถถามได้ที่ปุจฉา-วิสัชนา

กรุณาอย่าสร้างบทความใหม่เพียงเพื่อถามคำถาม มีเนื้อหาสั้นไม่เกินประโยค โฆษณา หรือคัดลอกข้อมูลจากแหล่งอื่น
และกรุณาอย่านำใส่หรือนำออกซึ่งเนื้อหาในวิกิพีเดีย โดยไม่เป็นการช่วยเหลือหรือเกี่ยวข้องกับบทความ หรือเป็นเรื่องไร้สาระ


ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ Porandpuu สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

แนะนำเว็บ

และ

เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ แชตดิสคอร์ด

อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

Hello Porandpuu! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


-- 14:26, 24 ตุลาคม 2554 (ICT)

พี่เบิร์ด[แก้]

สวัสดีครับ ผมขออธิบายสาเหตุของการลบดังนี้ครับ จากหน้า วิกิพีเดีย:อะไรที่ไม่ใช่วิกิพีเดีย หัวข้อ วิกิพีเดียไม่ใช่แหล่งเก็บข้อมูลสำรอง

 • การรวมลิงก์เพื่อไปฟังเพลงหรือดูคลิปอะไรก็ตาม ถือว่าขัดต่อนโยบายข้อนี้ อีกทั้งในลิงก์ บางลิงก์ยังแทรกการดาวน์โหลดอีกด้วย
 • จาก วิกิพีเดีย:เนื้อหาที่ใช้งานโดยชอบธรรม วิกิพีเดียไม่ใช้ ภาพละเมิดลิขสิทธิ์ที่ใส่ไว้ในลักษณะแกลลอรีภาพ แสดงผลงานของตัวบทความ ทั้งนี้ วิกิพีเดีย มีโครงการที่เรียกว่า คอมมอนส์ ซึ่งเก็บภาพเสรี หมายถึง ภาพที่ทุกคนสามารถใช้ได้ หากมีภาพเสรีเราจะใช้ภาพเสรี บทความไหนที่มีภาพเสรีให้ใช้ เราจะไม่เปลี่ยนกลับไปใช้ภาพที่มีลิขสิทธิ์ --Sry85 23:12, 28 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

หากมีภาพเสรีให้ใช้แล้ว จะใช้ภาพเสรีครับ จะไม่เปลี่ยนไปใช้ภาพละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะไม่ถือเป็นการใช้ภาพชอบธรรม (กล่าวคือ จำเป็นต้องละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะไม่สามารถหาภาพเสรีทดแทนได้) --Sry85 (พูดคุย) 12:57, 18 พฤษภาคม 2555 (ICT)

ต้องการสัญญาอนุญาต ไฟล์:เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์.jpg[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลด ไฟล์:เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์.jpg อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 18:13, 10 ธันวาคม 2554 (ICT)


ภาพที่คุณอัปโหลดอาจระบุสัญญาอนุญาตไม่ถูกต้อง[แก้]

ขอขอบคุณที่ได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

อย่างไรก็ตามขณะนี้ภาพดังกล่าวได้ถูกแจ้งว่ามีปัญหาลิขสิทธิ์ โดยคุณอาจระบุสัญญาอนุญาตไม่ถูกต้อง หรืออาจละเมิดลิขสิทธิ์จากแหล่งอื่น ซึ่งในกรณีนี้จะถูกลบภายใน 7 วัน โดยคุณสามารถป้องกันได้ด้วยการช่วยตรวจสอบว่าภาพดังกล่าวนั้น สามารถใช้บนวิกิพีเดียได้ตามนโยบายการใช้ภาพ จากนั้นจึงระบุสัญญาอนุญาตที่ถูกต้อง และแหล่งที่มาสำหรับภาพตามลำดับ โปรดทราบว่าการระบุสัญญาอนุญาตไม่ถูกต้องหลังจากได้รับแจ้งอาจถูกบล็อกจากการอัปโหลดได้

สำหรับภาพถ่าย อย่าลืมว่าผู้ที่ถือลิขสิทธิ์ภาพคือ ผู้ถ่ายภาพ หรือ เจ้าของภาพต้นฉบับ ซึ่งการสแกน ดัดแปลง ตกแต่ง หรือพยายามแก้ไขภาพไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นผู้สร้างภาพ หรืองานดังกล่าวแต่อย่างใด

เราได้ทำการสรุปเพื่อช่วยในการใส่สัญญาอนุญาตที่ถูกต้อง สำหรับรายละเอียด กรุณาดูนโยบายการใช้ภาพ

 • หากเป็นภาพที่มาจากอินเทอร์เน็ต เป็นไปได้สูงที่ต้องใช้สัญญาอนุญาตในหมวดการใช้งานชอบธรรม
 • หากเป็นภาพที่คุณวาดหรือถ่ายภาพมาจากสัญลักษณ์ที่มีลิขสิทธิ์ นั้นถือว่าเจ้าของเดิมยังคงถือลิขสิทธิ์ คุณซึ่งเป็นผู้ทำไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แต่อย่างใด โดยให้แจ้งเป็น {{โลโก้}} หรือ {{COA}}
 • หากเป็นภาพที่คุณถ่ายขึ้นเอง ซึ่งไม่รวมภาพที่คุณตกแต่งเพิ่มเติม ให้ใส่สัญญาอนุญาตที่บ่งบอกว่าเป็นกรณีดังกล่าว และอัปโหลดภาพต้นฉบับหากทำได้
 • หากมีลายน้ำหรือโลโก้แสดงความเป็นเจ้าของปรากฏอยู่บนภาพ ภาพนั้นจะไม่สามารถใช้ได้ในวิกิพีเดีย แต่คุณสามารถอัปโหลดภาพใหม่ที่ไม่มีลายน้ำและโลโก้ ทับภาพเดิมโดยใช้ชื่อเดียวกัน หรือแจ้งลบ
 • หากเป็นภาพที่นำมาจากวิกิพีเดียอื่น ให้ตรวจสอบลิขสิทธิ์ของภาพดังกล่าวที่วิกิพีเดียนั้นโดยการคลิกที่ภาพ และมักไม่ใช่ GFDL เสมอไป
 • หากภาพระบุสัญญาอนุญาตว่าเจ้าของภาพได้ให้อนุญาต อย่าลืมระบุเจ้าของภาพที่ได้ให้อนุญาต และ แหล่งที่มา ในส่วนคำอธิบายโดยย่อ
 • รายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้ที่นโยบายการใช้ภาพ ลิขสิทธิ์ และรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาต

ขออภัยหากเป็นการเข้าใจผิด ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้หากคุณไม่ได้ระบุแหล่งที่มาที่ชัดเจนในคำอธิบายโดยย่อของภาพ ซึ่งหากเป็นกรณีดังกล่าว ขอความร่วมมือให้ช่วยใส่แหล่งที่มาทุกครั้ง ที่อัปโหลดภาพ หากมีข้อสงสัยยินดีมาพูดคุยกันได้ครับ หรือสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย ขอบคุณอีกครั้งที่ให้ความร่วมมือ --'1111' | '2222' | '3333' 12:10, 7 มกราคม 2555 (ICT)

ภาพในคอมมอนส์[แก้]

เนื่องจากมีการอัปโหลดภาพละเมิดไปทางคอมมอนส์มากมาย ส่วนใหญ่เป็นการนำภาพจากอินเทอร์เน็ต และอัปขึ้นคอมมอนส์ วิธีสังเกตง่าย ๆ คือ ภาพที่ถ่ายเองจะมีรายละเอียดของภาพชัดเจน ลองดูภาพนี้ ตรงหัวข้อ Metadata มีรายละเอียดของกล้อง รุ่นกล้อง เวลากดชัตเตอร์ ฯลฯ แต่หากเป็นภาพที่ก๊อปปี้จากอินเทอร์เน็ตจะไม่มีข้อมูลกล้องเหล่านี้ ภาพที่ถูกลบจะอนุมานว่าก๊อปปี้มาจากเว็บไซต์อื่น หากคุณเป็นเจ้าของต้นฉบับภาพ ภาพเหล่านี้จะมีข้อมูลดังกล่าว อีกประการหนึ่ง การใส่รายละเอียดข้อมูลของภาพก็เป็นสิ่งจำเป็น เช่น ถ่ายจากงานไหน วันที่เท่าไหร่ปีอะไร ก็จำเป็น --Sry85 (พูดคุย) 21:55, 22 สิงหาคม 2555 (ICT)

เท่าที่ดูในหน้า Commons:Deletion requests/Files uploaded by KanavaroT เขาบอกว่าดูไม่เหมือนผลงานตัวเอง resolution ของภาพเล็ก หรือ resolution ของภาพขัดแย้งกัน ไม่รู้เหมือนกันว่าคืออะไร แต่คิดว่าต้องมีข้อมูลบางอย่างของภาพหายไป แต่ไม่รู้อะไร ไม่ได้ตามไปดูตั้งแต่ต้น แต่ทางที่ดีควรใช้ภาพต้นฉบับของตัวเองจะดีที่สุด --Sry85 (พูดคุย) 13:45, 3 กันยายน 2555 (ICT)

เบิร์ด[แก้]

ถ้าจะใส่ ควรเขียนในลักษณะสารานุกรม ไม่ใช่เขียนในลักษณะแบบพาดหัวนิตยสารครับ --Sry85 (พูดคุย) 23:06, 21 กันยายน 2555 (ICT)

การนำมาจากนิตยสาร ไม่ต้องสแกนก็ได้ครับ แต่ใส่รายละเอียดอ้างอิงให้ชัดเจน นิตยสารอะไร ฉบับเดือนไหน หน้าไหน หัวข้อคอลัมน์ ชื่อผู้เขียน (หากมี) ส่วนลิงก์ในยูทูบใส่ได้ครับ (คลิปยูทูบ ต้องประมาณเป็นคลิปสัมภาษณ์ ให้ข้อมูลเชิงลึก) การเขียนชมเชยศิลปิน ควรเขียนในลักษณะที่มีนักวิจารณ์อาชีพ วิจารณ์ผลงานของศิลปินท่านนั้น --Sry85 (พูดคุย) 23:36, 21 กันยายน 2555 (ICT)

จากWP:MOSSTAR หัวข้อการใช้ภาพ เนื่องจากวิกิพีเดียตระหนักและเข้มงวดเรื่องลิขสิทธิ์ การใช้ภาพชอบธรรม มีความหมายว่า มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องละเมิด การใช้ภาพเหล่านี้จำนวนมาก ๆ ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์โดยเจตนาครับ จะมีแต่เนื้อหา สาระก็ไม่เป็นไรครับ ที่นี่ไม่ใช่แกลอรีรวมรูปละเมิดครับ --Sry85 (พูดคุย) 11:56, 1 กรกฎาคม 2559 (ICT)

คะ แต่หลายภาพในนั้นมีเจ้าของภาพที่ถ่ายเองด้วยกล้องตัวเองและได้รับอนุญาตในการเผยแพร่ถูกต้องและลงมานานแล้วส่วนนั้นไม่ควรลบนะคะ ส่วนภาพที่สร้างประวัติศาสตร์ไว้เดี๋ยวจะเลือกบางภาพลงคะ แต่ไม่ใช่ลบทั้งหมดคะ เพราะเดี๋ยวการกลั่นกรองจะมองว่าเป็นการกลั่นแกล้งแทนนะคะ มีหลายศิลปินแม้กระทั่งบทความคัดสรรที่จำเป็นต้องนำภาพจากโปสเตอร์มาใช้ หรือภาพจากข่าวเมื่อ 10-30 ปีที่แล้วมาใช้ เนื่องจากบางครั้งคนที่มีบทบาทมาหลายช่วงอายุคนหรือหลายปีที่ไม่มีภาพในอดีต และยิ่งเป็นบุคคลที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการบันเทิง ซึ่งภาพที่ลงเป็นโปสเตอร์ที่เค้าสร้างประวัติศาสตร์ไว้ ถ้าเค้าสร้างประวัติศาสตร์เรื่องเดียวก็จะมีแค่ภาพเดียว ถ้าเทียบกับศิลปินบางคนมีผลงานไม่ถึง 5 ปี ขณะที่คุณธงไชย ทำงานและสร้างประวัติการณ์มาตลอด 35 ปี ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจะลดภาพในส่วนที่สามารถลดได้ออกคะ ขอบคุณคะ จากที่คุณ Sry85 นำออก ขอนำภาพกลับคืน ดังนี้คือ ภาพจากเจ้าของภาพที่ลงภาพถูกต้องตามลิขสิทธิของเจ้าของภาพเอง 7 ภาพ/ภาพจากข่าวหนังสือพิมพ์เผยแพร่เหตุการณ์เมื่อ 20 - 30 ปีที่แล้ว 3 ภาพ/ภาพโปสเตอร์ผลงานที่สร้างประวัติการณ์สูงสุด 4 ภาพ และที่เหลือเอาออกทั้งหมด ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ --Porandpuu (พูดคุย) 20:07, 1 กรกฎาคม 2559 (ICT)

ภาพชอบธรรม ให้ได้มากที่สุด 1-2 รูปครับ เกินกว่านั้น ถือว่าเป็นการละเมิดโดยเจตนา ส่วนภาพเสรีใช้ได้ครับ แต่ตอนนี้ยังไม่นำกลับมาครับ คุณจะนำภาพเสรีกลับมาก็ได้นะครับ --Sry85 (พูดคุย) 00:08, 2 กรกฎาคม 2559 (ICT)

ประวัติชีวิตเฉพาะในวงการเกือบ 40 ปี มีภาพชอบธรรมได้เพียง 1-2 รูปเองหรือคะ แล้วภาพเสรีในอดีตกาลที่เค้าสร้างประวัติการณ์ไว้คงไม่มีคะ นอกจากภาพข่าวเหตุการณ์สำคัญ คนที่ไม่มีภาพในยุคเก่าทำไมถึงใช้ภาพชอบธรรมได้หลายภาพคะ ยกตัวอย่างเช่น มิตร ชัยบัญชา ที่เป็นบทความคัดสรร มีช่วงเวลาในวงการ 13 ปี มีภาพโดยชอบธรรมเป็นโปสเตอร์ และภาพข่าวที่เกิดเหตุการณ์เด่นของท่านมาก็ถือว่าอีก 100 ปี ก็ยังมีให้เห็น นอกจากนั้นอย่าง มารายย์ แครี่ย์(ที่คุณ Sry85 เป็นคนลงภาพโดยชอบธรรมจากหน้าจอ 7 ภาพ) และถ้ายกตัวอย่างอีกหลายบทความของท่านอื่นๆก็มีอีกมาก สำหรับคุณธงไชย มีผลงานที่เขาสร้างประวัติการณ์ไว้ก็มาก ก็นำแค่บางภาพมาเท่านั้นคะ ถ้าจะขอลงก่อน แล้วถ้าจะให้ลบภาพไหนหรืออธิบายอย่างไรช่วยแนะนำหรืออธิบายในนี้ก่อนนะคะ แล้วจะแก้ไขให้คะ ขอบคุณคะ --Porandpuu (พูดคุย) 00:33, 2 กรกฎาคม 2559 (ICT)

ขอบคุณที่แจ้งมาครับ เอาออกแล้วครับ ทั้งสองบทความเลย –Sry85 (พูดคุย) 00:47, 2 กรกฎาคม 2559 (ICT)

ไม่ได้ต้องการให้ไปลบบทความที่เอ่ยถึงเลยคะ เพราะเป็นภาพที่หายากของบุคคลสำคัญของโลก และของประเทศ ถ้าจะบอกอีกหลายบทความ แล้วคุณ Sry85 ตามไปลบหมด คงไม่ใช่นะคะ บางครั้งการกลั่นกรองบทความน่าจะดูถึงความสำคัญของตัวบุคคลนั้นๆ เค้ามีความโดดเด่นและมีผลงานโดดเด่นของประเทศหรือของโลกกี่เรื่อง ถ้าใครตามไปลบไมเคิล แจ็คสัน พระราชวงศ์ หรือคนสำคัญอื่นๆ ประวัติศาสตร์และภาพที่อีก 100 ปีก็หาไม่เจอจะหาได้ที่ไหนคะ wiki เป็นเว็บกลางที่น่าจะคัดกรองและแยกแยะได้ว่าบทความไหนเป็นบุคคลสำคัญที่ควรค่าแก่การเก็บภาพเหล่านั้นไว้ ต้องขอโทษคุณ Sry85 นะคะ แต่อยากให้บทความ wiki เป็นแหล่งข้อมูลที่มีหลักฐานอ้างอิง เพราะอนาคตลิงค์ต่างๆก็จะสูญหายไป เสียไป แต่สิ่งที่ยืนยันได้คือภาพของของเขา เหตุการณ์ของเขา ประกอบกับปริมาณบทความที่เขียนบรรยายให้สมดุลกัน ถ้าประวัติเค้าหลายปีมากก็ควรจะมีภาพอ้างอิงได้ตามความเหมาะสม อยากให้นำภาพที่คุณลบใน 2 บุคคลนั้นกลับมาคะ--Porandpuu (พูดคุย) 00:56, 2 กรกฎาคม 2559 (ICT)

วิกิพีเดียไม่ใช่แหล่งสำรองไฟล์ เป็นแหล่งเก็บรูปภาพครับ อันนี้คือนโยบายครับ อย่าใช้วิกิพีเดีย ผิดวัตถุประสงค์ ที่นี่ไม่ใช่แหล่งเก็บภาพครับ ถ้าต้องการให้เป็นคลังสำรองรูปภาพ คงต้องไปสำรองที่อื่นแล้วครับ ไม่ใช่ที่นี่ครับ–Sry85 (พูดคุย) 01:02, 2 กรกฎาคม 2559 (ICT)

wiki ไม่ใช่แหล่งเก็บภาพ แต่ทำไมภาพเสีรี ที่ไม่ได้แสดงถึงเหตุการณ์สำคัญ เพียงแค่ถ่ายภาพใบหน้าหล่อ สวย ไม่ได้แสดงถึงเหตุกาณณ์สำคัญใด ถึงลงภาพได้ปริมาณมากในหนึ่งบุคคลคะ ไม่อยากจะเอ่ยถึงบุคคลท่านไหนอีกเดี๋ยวคุณ Sry85 จะไปลบของเค้าอีก ภาพโดยชอบธรรมมีประโยชน์กับทุกบทความโดยเฉพาะภาพข่าวนะคะ--Porandpuu (พูดคุย) 01:07, 2 กรกฎาคม 2559 (ICT)

ภาพที่เป็นภาพเสรี อยู่ในโครงการ วิกิมีเดียคอมมอนส์ จัดเก็บเนื้อหาที่เป็นรูปภาพ ไฟล์เสียง ไฟล์วิดีโอ โดยเนื้อหาที่สามารถเก็บได้จะเป็นลิขสิทธิ์เสรีเท่านั้น และไม่มีการใช้ลิขสิทธิ์ของผู้อื่นโดยชอบ ถ้าภาพเหล่านั้นเป็นภาพเสรี นำไปเก็บที่โครงการนั้นครับ วิกิพีเดียเป็นโครงการสำหรับเขียนบทความ ส่วนภาพที่ไม่ใช่ภาพเสรี อ่านเพิ่มเติมที่หน้านี้นะครับ วิกิพีเดีย:เนื้อหาไม่เสรีSry85 (พูดคุย) 01:10, 2 กรกฎาคม 2559 (ICT)

ขอบคุณคะจะพยายามพัฒนาบทความเรื่อยๆคะ จริงๆก็พัฒนามาตั้งแต่เริ่มต้นเขียนเรื่องของคุณธงไชย ถ้าปรับอีกประวัติ 1 ปีของคุณธงไชยจะเหลือเพียงครึ่งบรรทัด ขณะที่ดาราบางคนประวัติ 1 ปี จะมากกว่าคุณธงไชย 10 ปีแล้ว ก็ขอบคุณสำหรับท่านที่แนะนำเรา แต่บางท่านไม่แนะนำกระทำเลยจนไม่เหลืออะไร ทำไมผู้ดูแลระบบถึงมีแนวคิดไม่เหมือนกันคะ แล้วเพ่งเล็งแต่ดาราคนไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า อย่างคุณSry85 ก็เคยเข้ามาห้องคุณธงไชยแล้ว หน้าตาเรื่องรูปก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรไปมากก็แค่เพิ่มรูปเสรีเพิ่มขึ้นตามบทความที่เพิ่มขึ้น มีเพิ่มภาพชอบธรรมจากอดีต 2 ภาพ ถ้าบอกกันให้เอาออก 2 ภาพนั้นก็เอาออกให้คะ แต่ลบเลยทั้งหมด จะชอบธรรมหรือเสรีไม่ได้เช็คเลย ทำให้สัมผัสถึงความรู้สึกถึงความเป็นกลางของผู้ดูแลระบบคะ และทำให้อดไม่ได้ที่จะต้องคลิกเข้าไปดูประวัติคุณSry85 ที่เป็นผู้ลงภาพเสรี มาริโอ้ เมาเร่อ ทั้งหมด 9 ภาพ แต่ขณะที่คนเขียนบทความหลักเป็นอีก 2 ท่านที่สลับกันเขียน ทำอย่างไรคุณ Sry85 ถึงจะช่วยเพิ่มรูปคุณธงไชย หรือบทความคุณธงไชย นอกจากการลบบ้างคะ คุณ Sry85 มีภาพเสรีของพี่เบิร์ดอีกมั้ยคะ ขอด้วยคะ แต่ว่าภาพเสรีหลายภาพก็ไม่ได้สื่อเหตุการณ์สำคัญในช่วงชีวิตของบุคคลสำคัญ เลยต้องถามถึงประโยชน์ เพราะได้อ่านบทความคัดสรรหลายอันมากที่มีภาพเหตุการณ์จากภาพชอบธรรมเพื่อสื่อมากกว่าที่จะใส่ภาพเสรีที่ไม่ได้สื่ออะไร แต่ก็ต้องขอบคุณสำหรับคำแนะนำ แต่ขอว่าต่อไปจะให้ปรับอะไรบอกกันในนี้ได้คะ คุยกันด้วยเหตุผลและจะดำเนินการให้ ขอบคุณคะ--Porandpuu (พูดคุย) 01:41, 2 กรกฎาคม 2559 (ICT)

เลือกตั้ง คอต.[แก้]

ขณะนี้เป็นช่วงเลือกผู้สมัครเลือกตั้งอนุญาโตตุลาการ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถอ่านคำแถลงและเลือกผู้สมัครได้ในหน้านี้ --Taweethaも (พูดคุย) 11:42, 22 ธันวาคม 2556 (ICT)

ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

ซึ่งบอตคุงได้พบว่าภาพดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว โดยทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ และภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 11:05, 27 กรกฎาคม 2561 (ICT)

ในแหล่งที่มาระบุที่มาของภาพแล้วค่ะ ภาพจากหนังสือพิมพ์ และนิตยสาร สมัยอดีต 20 ปีที่แล้ว สำนักข่าวดังกล่าวไม่ได้ลงเว็บไซต์ค่ะ ต้องใส่แหล่งที่มาว่าอย่างไรค้ะ--Porandpuu (คุย) 07:42, 30 กรกฎาคม 2561 (ICT)

ต้องการสัญญาอนุญาต สำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้

ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 08:18, 30 กรกฎาคม 2561 (ICT)

มีการแจ้งเตือนว่าต้องการสัญญาอนุญาต คาดว่าน่าจะลบข้อความเกิดเพิ่มเติมให้แล้วคะ--Porandpuu (คุย) 08:55, 30 กรกฎาคม 2561 (ICT)

ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

ซึ่งบอตคุงได้พบว่าภาพดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว โดยทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ และภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 09:18, 30 กรกฎาคม 2561 (ICT)

เบิร์ด[แก้]

กดสร้างหน้าเสนอใหม่ด้วยครับ พอดีหน้ายังเป็นการเสนอครั้งก่อน --Horus (พูดคุย) 20:58, 13 ตุลาคม 2561 (ICT) กดแล้วคะ ขอบคุณมากคะPorandpuu (คุย) 21:16, 13 ตุลาคม 2561 (ICT)

ต้องการสัญญาอนุญาต สำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้

ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่แผนกช่วยเหลือ
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 15:01, 13 พฤษภาคม 2565 (+07)ตอบกลับ

การส่งฉบับร่างของคุณกับ AfC: มัลติเบิร์ด จักรวาลธงไชย (พฤศจิกายน 28)[แก้]

ฉบับร่างล่าสุดของคุณที่ส่งกับ AFC ได้รับการตรวจทานแล้ว แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ได้รับการยอมรับเป็นบทความในตอนนี้ เหตุผลที่แจงไว้โดย Sry85 คือ:  ข้อเสนอแนะที่ทิ้งไว้โดย Sry85 คือ: กรุณาตรวจสอบที่ฉบับร่างเพื่อดูความเห็นอื่น ๆ เพิ่มเติมที่ทิ้งไว้โดยผู้ตรวจทาน คุณยังสามารถปรับปรุงฉบับร่างต่อไปได้ และเมื่อแก้ไขตามข้อเสนอแนะเรียบร้อยแล้ว แล้วจึงกดส่งซ้ำอีกครั้ง
Sry85 (คุย) 19:39, 28 พฤศจิกายน 2566 (+07)ตอบกลับ
จำนวนความจุของอิมแพ็ครอบละ 1 หมื่นคน 3 รอบแรกขายหมดแล้ว https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2743375 และเพิ่มอีก2 รอบซึ่งตามเว็บไซต์จำหน่ายบัตร allticket จำหน่ายหมดแล้ว ถ้าอ้างอิงไม่ได้ก็จะนำอ้างอิงดังกล่าวออกค่ะ --Porandpuu (คุย) 18:40, 29 พฤศจิกายน 2566 (+07)ตอบกลับ

เสนอแนะการปรับปรุงฉบับร่าง:มัลติเบิร์ด จักรวาลธงไชย[แก้]

ผู้ใช้:Sry85 ให้คำแนะนำกับผมหลังตีกลับฉบับร่างครั้งล่าสุดว่า ในส่วน "รูปแบบการแสดง" ยังไม่ค่อยเป็นสารานุกรมครับ ฝากช่วยปรับแก้ด้วยครับ Jeabbabe (คุย) 13:27, 1 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ

ขอบคุณมากค่ะ--Porandpuu (คุย) 22:15, 5 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ