ศรีสกุล พร้อมพันธุ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ศรีสกุล พร้อมพันธุ์
สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา
ดำรงตำแหน่ง
24 กรกฎาคม พ.ศ. 2531 – 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534
ข้อมูลส่วนบุคคล
เกิด 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2498 (58 ปี)
พรรคการเมือง ประชาธิปัตย์
คู่สมรส กฤต รัตนรักษ์ (หย่า)
พรเทพ เตชะไพบูลย์ (หย่า)
สุเทพ เทือกสุบรรณ
ศาสนา พุทธ

นางศรีสกุล พร้อมพันธุ์ เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา และเป็นภรรยาของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี

ประวัติ[แก้]

ศรีสกุล พร้อมพันธุ์ เกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2498 เป็นบุตรของนายประสิทธิ์ และนางตุ๊ พร้อมพันธุ์ และเป็นน้องสาวของนายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สำเร็จการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย[1] ในช่วงศึกษาที่จุฬาเคยเป็นดาวจุฬา

ศรีสกุล พร้อมพันธุ์ สมรสครั้งแรกกับ นายกฤต รัตนรักษ์ อดีตเจ้าของธนาคารกรุงศรีอยุธยา แต่ใช้ชีวิตร่วมกันได้เพียงเดือนเศษก็หย่าร้าง และได้มาสมรสครั้งที่ 2 กับนายพรเทพ เตชะไพบูลย์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดบุรีรัมย์ มีบุตร 3 คน คือ สิทธิพัฒน์ เตชะไพบูลย์ เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ และ ธีราภา พร้อมพันธุ์[2] ต่อมาได้หย่าขาดจากกันและได้ใช้ชีวิตคู่กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรส

การทำงาน[แก้]

ศรีสกุล พร้อมพันธุ์ หรือ ศรีสกุล เตชะไพบูลย์ (ชื่อสกุลขณะนั้น) ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา เขตเลือกตั้งที่ 5 โดยได้รับเลือกตั้งพร้อมกับนายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ (พี่ชาย) ในนามพรรคประชาธิปัตย์ จากการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2531

อ้างอิง[แก้]

  1. ภาพและประวัติสมาชิกรัฐสภา พ.ศ. 2532. สำนักงานเลขารัฐสภา. 2532
  2. บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์