รายชื่อสถานีรถไฟ สายใต้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
รายชื่อสถานีรถไฟในประเทศไทย
(ดำเนินการโดย รฟท.)
  ย่านชานเมือง
(กรุงเทพ - ชุมทางบ้านภาชี)
  สายเหนือ
(ชุมทางบ้านภาชี - เชียงใหม่)
  สายตะวันออกเฉียงเหนือ
(ชุมทางบ้านภาชี - อุบลราชธานี/หนองคาย)
  สายใต้
(ชุมทางบางซื่อ/ธนบุรี - สุไหงโกลก)
  สายตะวันออก
(สามเหลี่ยมจิตรลดา - อรัญประเทศ/สัตหีบ)
  สายตะวันตก
(ชุมทางหนองปลาดุก - น้ำตก/สุพรรณบุรี)
  สายแม่กลอง
(วงเวียนใหญ่ - มหาชัย และบ้านแหลม - แม่กลอง)

รายชื่อสถานีรถไฟ สายใต้ เป็นสถานีรถไฟบนเส้นทางที่เริ่มต้นจากสถานีรถไฟธนบุรี กรุงเทพมหานคร ผ่านจังหวัดนครปฐม, ราชบุรี, เพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร, สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช, พัทลุง, สงขลา, ยะลา และไปสุดปลายทางที่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส และไปบรรจบกับทางรถไฟของประเทศมาเลเซีย ที่สถานีรถไฟรันเตาปันจาง

ความยาวของทางรถไฟสายใต้ นับจากสถานีรถไฟธนบุรี ถึง ชายแดนไทย-มาเลเซีย ที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส รวมทั้งสิ้น 1,144.29 กิโลเมตร เป็นทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

รายชื่อสถานี[แก้]

กรุงเทพ[แก้]

ชื่อสถานี / ที่หยุดรถ ชื่อภาษาอังกฤษ เลขรหัส ระยะทางจาก กท. ชั้นสถานี ตัวย่อ หมายเหตุ
กรุงเทพ - ชุมทางตลิ่งชัน
กรุงเทพ Bangkok 1001 0.00 พิเศษ กท.
ยมราช Yommaraj 1002 2.17 ป้ายหยุดรถ
หอประแจจิตรลดา Ho Prajae Chit Lada 1003 3.29
สามเสน Sam Sen 1004 4.80 1 สส.
ประดิพัทธ์ Pra Dipat 1006 6.37 ป้ายหยุดรถ
ชุมทางบางซื่อ Bang Sue Junction 1007 7.47 1 บซ.
สทล 10+375 Sor Tor Lor 10+375 10.37 ที่หยุดรถ
บางซ่อน Bang Son 4006 12.90 4
บางบำหรุ Bang Bamru 4005 17.94 4 บำ.
ชุมทางตลิ่งชัน Taling Chan Junction 4004 22.13 2 ตช.

ธนบุรี - สุไหงโก-ลก[แก้]

ชื่อสถานี / ที่หยุดรถ ชื่อภาษาอังกฤษ เลขรหัส ระยะทางจาก ธบ. ชั้นสถานี ตัวย่อ หมายเหตุ
ธนบุรี - สุไหงโก-ลก
ธนบุรี (เดิม) THON BURI (Defunct) 4440 0.00 1 ธบ. ยกเลิกการใช้งานเมื่อ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2546
ธนบุรี (บางกอกน้อย) THON BURI 4002 0.87 1 ธบ.
จรัญสนิทวงศ์ Jaran Sanitwong 4434 1.54 ป้ายหยุดรถ รว.
บางระมาด Bang Ramat 4003 4.29 ที่หยุดรถ รม.
ชุมทางตลิ่งชัน Taling Chan Junction 4004 6.08 2 ตช.
บ้านฉิมพลี Ban Chim Phli 4007 8.64 ที่หยุดรถ ฉพ. นับจากสถานีรถไฟกรุงเทพ ให้บวก 16
พุทธมณฑล สาย 2 Phuttamonthon Sai 2 11.47 ที่หยุดรถ ทล.
ศาลาธรรมสพน์ Sala Thammasop 4008 14.05 2 ทพ.
ศาลายา Sala Ya 4009 19.06 1 ลย.
วัดสุวรรณ Wat Suwan 4010 23.46 2 สุ.
คลองมหาสวัสดิ์ Khlong Maha Sawat 4011 27.05 ที่หยุดรถ มว.
วัดงิ้วราย Wat Ngiu Rai 4012 30.80 2 งร.
นครชัยศรี Nakhon Chaisi 4013 35.13 2 รช.
ท่าแฉลบ Tha Chalaep 4014 40.02 2 ฉล.
ต้นสำโรง Ton Somrong 4015 44.30 2 โร.
นครปฐม Nakhon Pathom 4016 48.12 1 คฐ.
พระราชวังสนามจันทร์ Sanam Chandra Palace 4017 50.13
โพรงมะเดื่อ Phrong Madua 4018 55.36 2
คลองบางตาล Khlong Ban Tan 4019 58.97 2
ชุมทางหนองปลาดุก Nong Pla Duk Junction 4020 64.19 2 ปด.
บ้านโป่ง Ban Pong 4079 68.22 1
นครชุมน์ Nakhom Chum 4081 73.69
คลองตาคด Khlong Ta Khot 4082 77.29
โพธาราม Photharam 4083 81.80 1
เจ็ดเสมียน Chet Samian 4085 88.87 2
บ้านกล้วย Ban Kluai 4087 94.64
สะพานจุฬาลงกรณ์(สะพานราชบุรี) Saphan Rachaburi 4088 100.29
ราชบุรี Rachaburi 4089 101.31 1 รร.
บ้านคูบัว Ban Khu Bua 4090 105.46
บ่อตะคร้อ Bo Takhro 4091 111.20
บ้านป่าไก่ Ban Pa Kai 4092 114.50
ปากท่อ Pak Tho 4093 118.62 2
ห้วยโรง Huai Rong 4094 122.77
บางเค็ม Bang Khem 4095 127.18
เขาย้อย Khao Yoi 4097 133.77
หนองปลาไหล Nong Pla Lai 4098 139.44
บางจาก Bang Chak 4099 143.90
เพชรบุรี Phetchaburi 4101 150.49 1 พบ
เขาทโมน Khao Thamon 4104 160.32 เคยมีทางแยกเพื่อขนหินจากเขาทโมน ปัจจุบันเลิกการใช้งานแล้ว
หนองไม้เหลือง Nong Mai Luang 4105 164.21
หนองจอก Nong Chok 4107 169.90 2
หนองศาลา Nong Sala 4108 175.40
ชะอำ Cha-am 4111 187.06 1
ห้วยทรายเหนือ Huai Sai Nua 4114 197.86 4
ห้วยทรายใต้ Huai Sai Tai 4115 201.64 4
หัวหิน Hua Hin 4119 212.99 1 หห.
หนองแก Nong Kae 4119 216.96 3 นอ.
สวนสนประดิพัทธ์ Suan Soan Pradipat 4120 221.03 ป้ายหยุดรถ สป.
เขาเต่า Khao Tao 4121 225.04 3 ขต.
วังก์พง Wang Phong 4123 232.85 2 วพ.
ปราณบุรี Pran Buri 4124 235.85 2 ปณ.
ห้วยขวาง Huai Khwang 4125 224.83 ที่หยุดรถ ขว.
หนองคาง Nong Khang 4126 246.94 3 อค.
สามร้อยยอด Sam Roi Yot 4128 254.99 2 สย.
สังกระทาย Sam Krathai 4130 261.15 3 สท.
กุยบุรี Kui Buri 4133 271.33 2 กย.
บ่อนอก Bo Nok 4135 278.85 3 บน.
ทุ่งมะเม่า Thung Mamao 4138 288.88 3 มเ.
คันกระได Khan Kradai 4140 294.76 3 กด.
ประจวบคีรีขันธ์ Prachuap Khiri Khan 4142 302.33 1 จข.
หนองหิน Nong Hin 4144 310.37 2 นห.
หว้ากอ Whagor 4145 313.42 ที่หยุดรถ ห้.
วังด้วน Wang Duan 4146 318.22 3 วด.
ห้วยยาง Huai Yang 4149 329.07 2 หย.
ทุ่งประดู่ Thung Pradu 4152 338.60 3 ทด.
ทับสะแก Thap Sakae 4153 342.06 1 สก.
ดอนทราย Don Sai 4154 347.00 3 ดซ.
โคกตาหอม Khok Ta Hom 4156 353.04 ที่หยุดรถ โห.
บ้านกรูด Ban Krut 4158 360.53 2 กร.
หนองมงคล Nong Mongkhon 4159 365.85 ที่หยุดรถ หน.
นาผักขวง Na Phak Khuang 4161 371.04 3 ผข.
บางสะพานใหญ่ Bang Saphan Yai 4163 376.52 1 พญ.
หินกอง Hin Gong 4164 383.58 ที่หยุดรถ หก.
ชะม่วง Cha Muang 4165 385.92 3 ชว.
บางสะพานน้อย Bang Saphan Noi 4167 392.66 2 พน.
ห้วยสัก Huai Sak 4169 399.92 2 ยส.
บ้านทรายทอง Ban Sai Thong 4170 404.30 ที่หยุดรถ ซท.
เขาไชยราช Khao Chaiyarat 4172 409.65 2 ขช.
มาบอำมฤต Map Ammarit 4175 420.59 2 มร.
บ้านทรัพย์สมบูรณ์ Ban Sap Somboon 4177 427.66 ที่หยุดรถ ซส.
คลองวังช้าง Khlong Wang Chang 4178 434.29 3 คช.
ปะทิว Pathio 4179 440.35 1 ะท
บ้านคอกม้า Ban Khok Ma 4181 447.46 4 คา.
สะพลี Saphli 4182 453.80 4 สี.
หนองเนียน Nong Nian 4183 458.38 ที่หยุดรถ งน.
นาชะอัง Na Cha-ang 4184 463.20 4 ชง.
ชุมพร Chumphon 4186 468.53 1 ชพ.
แสงแดด Saeng Daet 4187 472.54
ทุ่งคา Thung Kha 4189 480.91
วิสัย Wisai 4191 489.97
บ้านครน Ban Khron 4192 495.75
สวี Sawi 4194 500.76 1
เขาสวนทุเรียน Khao Suan Thurian 4196 508.51
เขาปีบ Khao Pip 4197 512.02
ปากตะโก Pak Tako 4199 516.81 2 ตก.
ท่าทอง Tha Thong 4200 522.35
ควนหินมุ้ย Khuan Hin Mui 4201 526.08 4 มย.
หลังสวน Lang Suan 4203 533.30 1 งส.
คลองขนาน Khlong Khanan 4205 541.03 4 คข.
หัวมาด Hua Mat 4206 546.53 ที่หยุดรถ มั.
ละแม Lamae 4208 553.70 2
บ้านดวด Ban Duat 4210 560.14 4 ดว.
คันธุลี Khan Thuli 4212 566.37
ดอนธูป Don Thup 4213 570.05
ท่าชนะ Tha Chana 4215 577.78 2
บ้านเกาะมุกข์ Ban Ko Muk 4217 584.06
เขาพนมแบก Khao Phanom Baek 4218 588.40
ไชยา Chaiya 4221 597.71 1
ท่าฉาง Tha Chang 4224 610.53 2 ทฉ.
คลองขุด Khlong Khut 4225 614.00 ที่หยุดรถ ขด.
คลองไทร Khlong Sai 4226 618.87 4 คไ.
มะลวน Maluan 4227 623.92 2
ชุมทางบ้านทุ่งโพธิ์ Ban Thung Pho Junction 4229 631.00 2 ทโ.
สุราษฎร์ธานี Surat Thani 4239 635.02 1 รท
เขาหัวควาย Khao Hua Khwai 4241 641.51 4 ขค.
บ่อกรัง Bo Krang 4243 647.23 ที่หยุดรถ กง.
เขาพลู Khao Phlu 4245 652.46 4 ขพ.
คลองยา Khlong Ya 4246 657.76 ที่หยุดรถ ยา.
บ้านนา Ban Na 4247 662.34 2 นน.
ห้วยมุด Huai Mut 4249 669.68 4 มด. เคยมีทางรถไฟแยกไปโรงผลิตไม้หมอน ปัจจุบันยกเลิกการใช้งานแล้ว
นาสาร Na San 4250 673.70 1 นส.
คลองปราบ Khlong Prap 4252 679.90 ที่หยุดรถ ปบ.
พรุพี Phruphi 4253 684.03 4 พพ.
คลองสูญ Khlong Sun 4254
บ้านส้อง Ban Song 4255 692.73 1 บส.
บ้านพรุกระแชง Ban Phru Krachaeng 4257 699.78 4 แซ.
ห้วยปริก Huai Prik 4258 704.61 4 หป.
กระเบียด Krabiat 4259 709.87 4 เบ.
ทานพอ Tranpho 4261 716.66 2 ทา.
ฉวาง Chawang 4262 722.41 2 ฉว.
คลองจันดี Khlong Chan Di 4264 727.95 1 จด.
หลักช้าง Lak Chang 4266 734.71 4 หช.
คลองกุย Khlong Kui 4267 730.98 ที่หยุดรถ อก.
นาบอน Na Bon 4268 743.10 2 าอ.
คลองจัง Khlong Chang 4269 747.03 4 คจ.
บ้านเกาะปริง Ban Ko Pring 4433 751.03 ที่หยุดรถ ะป.
ชุมทางทุ่งสง Thung Song Junction 4270 757.08 1 ทส.
ใสใหญ่ Sai Yai 4295 762.00 3
ช่องเขา Chong Khao 4297 767.78 3
เข้าอุโมงค์ช่องเขา ยาว 335.90 เมตร กม.ที่ 769.82-770.05
ร่อนพิบูลย์ Ron Phibun 4299 776.33 2
ชุมทางเขาชุมทอง Khao Chum Thong Junction 4300 781.01 2
ควนหนองคว้า Khuan Nong Khwa 4310 789.38
บ้านตูล Ban Tun 794.94
ชะอวด Cha-uat 2
หนองจิก Nong Jik
บ้านนางหลง Ban Nang Long
บ้านตรอกแค Ban Trok Kea
บ้านขอนหาด Ban Khon Hat
แหลมโตนด Laem Tanot
บ้านสุนทรา Ban Suntara
สถานีรถไฟปากคลอง Pak Khlong 4321 834.01 3
บ้านมะกอกใต้ Ban Makok Tai
ชัยบุรี Chai Buri 839.97
พัทลุง Phattalung 4325 846.01 1 พท.
นาปรือ Na Pru 847.07
บ้านค่ายไทย Ban Khai Thai
บ้านต้นโดน Ban Ton Don 856.27
บ้านห้วยแตน Ban Huai Tan 4327
เขาชัยสน Khao Chaison 2
บางแก้ว Bang Kaeo 2
ควนพระ Khuan Phra
ควนเคี่ยม Khuan Khiam
หารกง Han Kong
หารเทา Hanthao 4336 2
วัดควนเผยอ Wat Khuan Phayer
โคกทราย Khok Sai
ควนเนียง Khuan Niang 2
บ้านเกาะใหญ่ Ban Ko Yai 4342
บางกล่ำ Bang Klam 4344
บ้านดินลาน Ban Din Lan 4345 928.03
ชุมทางหาดใหญ่ Hat Yai Junction 4347 928.58 1 หใ.
นาม่วง Na Muang 931.05 2
วัดควนมีด Wat Khuan Mit
จะนะ Chana 1
ท่าแมงลัก Tha Maenglak
เกาะสะบ้า Ko Saba
เทพา Thaepha 1
ตาแปด Ta Paet
บ้านนิคม Ban Nikhom
ปัตตานี (โคกโพธิ์) Pattani (Khok Pho) 1
นาประดู่ Na Pradu 2
วัดช้างไห้ Wat Chang Hai
ป่าไร่ Pa Rai เดิมเป็นสถานี แต่ตอนหลังได้เกิดเหตุผู้ก่อความไม่สงบลอบวางเพลิงสถานีฯ ทำให้สถานีฯลดระดับลงมาเป็นที่หยุดรถ และได้ยกเลิกไปแล้ว
คลองทราย Khlong Sai
ตาเซะ Tase 1034.88
บ้านยุโป Ban Yupo ยกเลิกไปแล้ว
ยะลา Yala 4404 1038.74 1 ยล.
ไม้แก่น Mai Kaen 1048.80
บ้านปาแต Ban Patae
รามัน Raman 1
บาลอ Balo
รือเสาะ Ruso 1
บ้านสะโลว์บูกิ๊ตยือแร Ban Salo Bukit Yuaerae
ลาโละ Lalo
มะรือโบ Marubo 2
กระแด๊ะ Kadae 1093.96
ตันหยงมัส Tanyong Mat 1099.50 1
ป่าไผ่ Pa Phai 1105.45
เจาะไอร้อง Cho Ai Rang 2
บูกิต Bukit
ไอสะเตีย Ai Satia
โต๊ะเด็ง To Deng
สุไหงปาดี Sungai Padi 4428 1130.10 1
โคกสยา Khok Saya 1137.14
สุไหงโก-ลก SUNGAI KOLOK 4432 1142.990 1 โล.
เขตแดนไทย/มาเลเซีย THAILAND/MALAYSIA BORDER
รันเตาปันจาง(รันตูปันยัง) RANTAU PANJANG 4002 1146.00

ชุมทางหนองปลาดุก - สุพรรณบุรี[แก้]

ชื่อสถานี / ที่หยุดรถ ชื่อภาษาอังกฤษ เลขรหัส ระยะทางจาก ธบ. ชั้นสถานี ตัวย่อ หมายเหตุ
ชุมทางหนองปลาดุก - สุพรรณบุรี
ชุมทางหนองปลาดุก NONG PLA DUK JUNCTION 4020 64.19
ยางประสาท Yang Prasat 71.60
ดอนขุนวิเศษ Don Khun Wiset 80.50
กำแพงแสน Kamphaeng Saen 85.30
ทุ่งบัว Thung Bua 87.86
หนองฟัก Nong Fak 93.00
โรงเรียนการบิน Rong Rien Kanbin 4028 96.46
ศรีสำราญ Sri Samran 4033 113.30 สญ.
ดอนทอง Don Thong 4036 122.31 ดถ.
สุพรรณบุรี SUPHAN BURI 4042 141.60 3 สพ.
มาลัยแมน Ma Lai Maen 40xx 142.66

ชุมทางหนองปลาดุก - น้ำตก[แก้]

ชื่อสถานี / ที่หยุดรถ ชื่อภาษาอังกฤษ เลขรหัส ระยะทางจาก ธบ. ชั้นสถานี ตัวย่อ หมายเหตุ
ชุมทางหนองปลาดุก - น้ำตก
ชุมทางหนองปลาดุก NONG PLA DUK JUNCTION 4020 64.19 4 ปด. สถานีชุมทาง เป็นสถานีเริ่มต้นของเส้นทางรถไฟสายมรณะ ในสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2[1]
ถนนทรงพล Thanon Songpol 4043 67.90 ป้ายหยุดรถ ซง. เดิมชื่อสถานีรถไฟโคกหม้อ
สระโกสินารายณ์ Sa Kosi Narai 4044 73.65 4 สโ. เดิมชื่อสถานีรถไฟบ้านโป่งใหม่
ลูกแก Luk Kae 4045 77.43 4 ลแ.
ท่าเรือน้อย Tha Rua Noi 4048 89.77 4 ทน.
บ้านหนองเสือ Ban Nong Sua 4050 96.68 ทีหยุดรถ บส.
ทุ่งทอง Thung Tong 4052 102.71 ที่หยุดรถ ทุ. เดิมชื่อสถานีท่าม่วง
ปากแพรก Pak Phraek 4055 114.36 ที่หยุดรถ ปแ. เดิมชื่อสถานีเขาดิน
กาญจนบุรี Kanchanaburi 4057 117.04 2 กญ. สถานีประจำจังหวัดกาญจนบุรี
สะพานแควใหญ่ Saphan Kwae Yai 4058 120.26 ป้ายหยุดรถ แค.
เขาปูน Khao Pun 4059 121.55 ที่หยุดรถ เป.
วิทยาลัยเกษตร Vittayalai Kaset 4060 129.69 ป้ายหยุดรถ กเ.
วังลาน Wang Lan 4061 132.70 ที่หยุดรถ วน.
นากาญจน์ Na Kann 4062 136.46 ที่หยุดรถ นญ.
วังเย็น Wang Yen 4063 140.15 4 วย. เดิมชื่อสถานีท่าโป่ง
วังตะเคียน Wang Takhian 4064 144.80 ที่หยุดรถ วเ.
บ้านโป่งเสี้ยว Ban Pong Sieo 4065 148.17 ป้ายหยุดรถ ปเ.
บ้านเก่า Ban Kao 4066 151.95 ที่หยุดรถ าน.
ท่าตาเสือ Tha Ta Sua 4067 156.80 ที่หยุดรถ ตส.
ท่ากิเลน Tha Kilen 4069 161.95 4 กน.
วังสิงห์ Wang Sing 4070 167.03 ที่หยุดรถ วห.
ลุ่มสุ่ม Lumsum 4071 172.35 ที่หยุดรถ ลุ. เดิมชื่อสถานี อ้ายหิด
เข้าสะพานถ้ำกระแซ ตัวสะพานทำจากไม้ ยาว 450.06 เมตร การเดินรถต้องเบาทางที่ 10 กม./ชม.
สะพานถ้ำกระแซ Saphan Tam Krasae 4072 173.87 ป้ายหยุดรถ แซ. ประกอบด้วยที่หยุดรถ 3 แห่ง
วังโพ Wang Pho 4073 178.10 4 วง.
เกาะมหามงคล Ko Maha Mongkol 4074 183.66 ป้ายหยุดรถ กม.
ช่องแคบ Chong Khaep 4075 185.35 ที่หยุดรถ อบ.
วังใหญ่ Wang Yai 4076 188.90 ที่หยุดรถ วใ.
บ้านพุพง Ban Pu Pong 4436 191.25 ป้ายหยุดรถ พุ.
น้ำตก NAM TOK 4077 194.24 3 าต. เป็นสถานีปลายทางของทางรถไฟสายตะวันตกที่มีการเดินรถไฟในปัจจุบันและเป็นสถานีประจำอำเภอไทรโยค
น้ำตกไทรโยคน้อย NAM TOK SAI YOK NOI เป็นป้ายหยุดรถที่สร้างขึ้นใหม่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยจะมีขบวนรถที่จัดขึ้นเฉพาะกิจเท่านั้นที่เดินทางมาถึงป้ายหยุดรถนี้
ท้องช้าง Tanchan 203
ถ้ำผี Tampi 211
หินตก Hin Tok 219
แคนนิว Kanu 230
ไทรโยค Sai Yoku 232
กิ่งไทรโยค Saiyok Yai 236
รินถิ่น Lin Thin 245
กุย Kuei 254
หินดาด Hin Dat 262
ปรางกาสี Prang Kasi 272
ท่าขนุน Takunun 282
น้ำโจนใหญ่ Nam Jon Yai 293
ท่ามะยอ Tamazyo 301
ตำรองผาโท้ Tamuronpato 308
บ้านเกริงไกร Kreung Krai 314
คุริคอนตา Kurikonta 322
กองกุยตะ Konkuita 326
ทีมองตะ Timontar 337
นิเก Nikhe 346
ซองกาเลีย Songkalia 358
ด่านพระเจดีย์สามองค์ THAILAND/BURMA BORDER

ชุมทางบ้านทุ่งโพธิ์ - คีรีรัฐนิคม[แก้]

ชื่อสถานี / ที่หยุดรถ ชื่อภาษาอังกฤษ เลขรหัส ระยะทางจาก ธบ. ชั้นสถานี ตัวย่อ หมายเหตุ
ชุมทางบ้านทุ่งโพธิ์ - คีรีรัฐนิคม
ชุมทางบ้านทุ่งโพธิ์ BAN THUNG PHO JUNCTION 4229 631.00 4
บ้านดอนรัก Ban Don Rak 4230 634.35 ที่หยุดรถ
บ้านทุ่งหลวง Ban Thung Luang 4232 640.75 ที่หยุดรถ
บ้านขนาย Ban Khanai 4233 644.55 ที่หยุดรถ
บ้านดอนเรียบ Ban Don Riap 4234 649.35 ที่หยุดรถ
คลองยัน Khlong Yan 4235 652.60 ที่หยุดรถ
เขาหลุง Khao Lung 4236 655.58 ที่หยุดรถ
บ้านยาง Ban Yang 4237 658.00 ที่หยุดรถ
คีรีรัฐนิคม KHIRI RATTHANIKHOM 4238 662.00 3

ชุมทางทุ่งสง - กันตัง[แก้]

ชื่อสถานี / ที่หยุดรถ ชื่อภาษาอังกฤษ เลขรหัส ระยะทางจาก ธบ. ชั้นสถานี ตัวย่อ หมายเหตุ
ชุมทางทุ่งสง - กันตัง
ชุมทางทุ่งสง THUNG SONG JUNCTION 4270 757.08 1 ทส.
ที่วัง Thi Wang 4272 765.57 3 ทว.
กะปาง Kapang 4275 776.33 กป.
ห้วยยอด Huai Yot 4281 800.82 3 ยอ.
ตรัง Trang 4289 829.28 1 ตร.
กันตัง KANTANG 4294 850.08 3 กต.

ชุมทางเขาชุมทอง - นครศรีธรรมราช[แก้]

ชื่อสถานี / ที่หยุดรถ ชื่อภาษาอังกฤษ เลขรหัส ระยะทางจาก ธบ. ชั้นสถานี ตัวย่อ หมายเหตุ
ชุมทางเขาชุมทอง - นครศรีธรรมราช
ชุมทางเขาชุมทอง KHAO CHUM THONG JUNCTION 4300 781.01 3 ชท.
บ้านเกยเชน Ban Koei Chen 4301 786.15 ที่หยุดรถ กซ.
บ้านทุ่งหล่อ Ban Thung Lo 4302 790.59 4 ลอ.
โคกคราม Khok Khram 4303 794.67 3 คค.
บ้านห้วยยูง Ban Huai Yoong 4304 798.72 ป้ายหยุดรถ ยู.
บ้านท่าช้าง Ban Tha Chang 4305 803.40 ที่หยุดรถ บช.
วังวัว Wang Wua 4306 806.35 ที่หยุดรถ วว. เคยเป็นสถานีรถไฟมาก่อน ปัจจุบันถูกยุบเป็นที่หยุดรถ
มะม่วงสองต้น Mamuang Son Ton 4307 810.88 ที่หยุดรถ สต. เคยเป็นสถานีรถไฟ ปัจจุบันถูกยุบเป็นที่หยุดรถ
นครศรีธรรมราช NAKHON SI THAMMARAT 4308 816.02 1 ธำ. จุดสิ้นสุดทางรถไฟในอดีตนั้นไกลกว่าปัจจุบันและมีการทำรางจากอาคารสินค้ามาบรรจบรางประธาน

ชุมทางหาดใหญ่ - สงขลา[แก้]

ชื่อสถานี / ที่หยุดรถ ชื่อภาษาอังกฤษ เลขรหัส ระยะทางจาก ธบ. ชั้นสถานี ตัวย่อ หมายเหตุ
ชุมทางหาดใหญ่ - สงขลา
ชุมทางหาดใหญ่ HAT YAI JUNCTION 4347 928.58 1 หใ
ตลาดหาดใหญ่ Talat Hat Yai 929.13 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
คลองแห Khlong Hae 932.05 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
คลองเปล Khlong Ple 934.61 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
บ้านเกาะหมี Ban Ko Mi 936.1 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
เขาบันไดนาง 936.92 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
ตลาดน้ำน้อย Talat Nam Noi 939.20 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
น้ำน้อย Nam Noi 939.83 นำ ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
บ้านกลางนา Ban Klangna 942.23 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
ควนหิน Khuan Hin 944.45 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
ตลาดพะวง Talat Pha Wong 945.19 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
น้ำกระจาย Nam Kra Chai 948.53 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
บ้านบางดาน Ban Bang Dan 950.81 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
วัดอุทัย Wat Uthai 956.68 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521
สงขลา Songkhla 958.04 ยุบเลิกเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2521

ชุมทางหาดใหญ่ - ปาดังเบซาร์[แก้]

ชื่อสถานี / ที่หยุดรถ ชื่อภาษาอังกฤษ เลขรหัส ระยะทางจาก ธบ. ชั้นสถานี ตัวย่อ หมายเหตุ
ชุมทางหาดใหญ่ - ปาดังเบซาร์
ชุมทางหาดใหญ่ Hat Yai Junction 4347 928.58 1 หใ เดิมตั้งอยู่ที่อู่ตะเภา
คลองแงะ Khlong Ngae 4358 956.64 4
ปาดังเบซาร์(เดิม) PADANG BESAR(Old)
สทล 973.316 Sor Tor Lor 973.316 973.31 ที่หยุดรถ
ชายแดน ไทย/มาเลเซีย Thailand/Malaysia Border กม.ที่ 973.54
ปาดังเบซาร์ Padang Besar 4374 973.84 1 ปซ.

อ้างอิง[แก้]