นาโอะ โทยามะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก โทยามะ นาโอะ)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
นาโอะ โทยามะ
Touyama Nao.jpg
ชื่อเล่นนาโอโบะ (奈央ぼう), โทยามัง (とーやまん)
เกิด 11 มีนาคม ค.ศ. 1992 (27 ปี)
โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
อาชีพ นักพากย์, นักร้อง
ปีที่แสดง 2010–ปัจจุบัน (นักพากย์)
2017– (นักร้อง)
ผลงานเด่น เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ รับบทเป็น นาคางาวะ คาน่อน
กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด รับบทเป็น ยุอิกาฮามะ ยุย
ประกายใสวัยฝัน รับบทเป็น คุโจ คาเรน
รักลวงป่วนใจ รับบทเป็น คิริซากิ จิโตเกะ
แนวเพลง เจ-ป๊อป
ค่าย FlyingDog, Inc.
ส่วนเกี่ยวข้อง Walküre, Rhodanthe*
ข้อมูลบนเว็บ IMDb
[東山奈央 オフィシャルサイト/ เว็บทางการ]


นาโอะ โทยามะ (ญี่ปุ่น: 東山 奈央 โรมาจิTōyama Nao) เป็นนักพากย์ นักร้องชาวญี่ปุ่น เกิดเมื่อวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2535 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันสังกัดอยู่กับ INTENTION (ก่อนหน้าที่เคยสังกัดอยู่กับ Arts Vision) ชื่อสกุลของเธอมักจะอ่านผิดเป็น ฮิงาชิยะมะ เธอเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากบท "นาคางาวะ คาน่อน" ในเรื่อง เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ

ผลงานพากย์[แก้]

อนิเมะ[แก้]

2010
2011
2012
2013
2014
2015
2016
2017
2018

โอวีเอ[แก้]

ภาพยนตร์แอนิเมชัน[แก้]

วิดีโอเกม[แก้]

ผลงานเพลง[แก้]

ซิงเกิล[แก้]

วันวางจำหน่าย ชื่อ หมายเลขผลิตภัณฑ์ อันดับใน โอริกอน
Limited Edition Normal Edition Anime Edition
1st 1 กุมภาพันธ์ 2560 "True Destiny/Chain the world" VTZL-119 VTCL-35252 VTCL-35253 13[5]
2nd 24 พฤษภาคม 2560 " イマココ/月がきれい"  VTZL-128 VTCL-35256 VTCL-35257 11[6]
3rd 30 พฤษภาคม 2561 "灯火のまにまに" VTZL-144 VTCL-35275 VTCL-35276

อัลบั้ม[แก้]

วันวางจำหน่าย ชื่อ หมายเลขผลิตภัณฑ์ อันดับใน โอริกอน
Limited Edition Normal Edition
1st 25 ตุลาคม 2560 Rainbow VTZL-140 VTCL-60461 12[7]
2nd 3 เมษายน 2562 Gunjō Infinity VTZL-156 VTCL-60495 9[8]

บันทึกการแสดง[แก้]

วันวางจำหน่าย ชื่อ หมายเลขผลิตภัณฑ์ อันดับใน โอริกอน
1st 30 พฤษภาคม 2561 東山奈央1st LIVE「Rainbow」at 日本武道館 ライブBlu-ray VTXL-33 17[9]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Inugami-san to Nekoyama-san Yuri Manga Gets Anime". Anime News Network. January 17, 2014. สืบค้นเมื่อ February 15, 2014.
  2. ""Nisekoi" Anime Slated For January 2014". Crunchyroll. 2013-08-22. สืบค้นเมื่อ 2014-03-19.
  3. "Yoshitaka Yamaya, Ayane Sakura, Inori Minase, More Star in Miritari Comedy Anime". Anime News Network. November 21, 2014. สืบค้นเมื่อ November 22, 2014.
  4. "Ayane Sakura, Haruka Tomatsu Join My Teen Romantic Comedy SNAFU Anime's 2nd Season's Cast". Anime News Network. November 18, 2014. สืบค้นเมื่อ December 4, 2014.
  5. "True Destiny/Chain the world - 東山奈央". Oricon. สืบค้นเมื่อ February 8, 2017.
  6. "イマココ/月がきれい - 東山奈央". Oricon. สืบค้นเมื่อ May 30, 2017.
  7. "Rainbow - 東山奈央". Oricon. สืบค้นเมื่อ Nov 7, 2017.
  8. "群青インフィニティ - 東山奈央". Oricon. สืบค้นเมื่อ Apr 13, 2019.
  9. "1st LIVE「Rainbow」at日本武道館". Oricon. สืบค้นเมื่อ Jun 11, 2018.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]