สามพลังป่วนพิทักษ์โลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สามพลังป่วนพิทักษ์โลก
ชื่อ สามพลังป่วนพิทักษ์โลก
ชื่อญี่ปุ่น 絶対可憐チルドレン
ชื่ออังกฤษ Zettai Karen Children
กลุ่มเป้าหมาย โชเน็ง
แนว ตลก, ต่อสู้
มังงะ
Zettai Karen Children
เขียนเรื่อง ทากาชิ ชิอินะ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น โชงะกุกัง
ไทย วิบูลย์กิจ
นิตยสาร ญี่ปุ่น โชเน็งซันเดย์
ไทย นีออซ
เมื่อ 2548ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 37 เล่ม
ไทย 28 เล่ม
อนิเมะ
Zettai Karen Children
กำกับเคย์อิจิโร่ คาวากุชิ
ตัวละครทาคาฮิโระ คางามิ
สตูดิโอญี่ปุ่น SynergySP
ฉายเมื่อ 6 เมษายน 2551 14 เมษายน 2552
จำนวนตอน51
นวนิยาย
Zettai Karen Children the Novels
"B.A.B.E.L. Hōkai"
ผู้แต่งเรื่อง กาคุโตะ มิคุโมะ
เขียนภาพ ทากาชิ ชิอินะ
ตีพิมพ์โดย ญี่ปุ่น โชงะกุกัง
ไทย วิบูลย์กิจ
นิตยสาร -
ตีพิมพ์เมื่อ 24 พฤษภาคม 2551 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 1
เกม
Zettai Karen Children: Dai-4 no Children
แนว แอคชั่น, โรลเพลย์อิง
สำหรับเครื่อง นินเทนโด ดีเอส
สร้างโดย โคนามิ
จัดจำหน่ายโดย โคนามิ
เรตติ้ง CERO B : 12 ปีขึ้นไป
จำหน่ายเมื่อ 4 กันยายน 2551
โอวีเอ
Zettai Karen Children OVA
~Ai Ta Zou Nama ! Ubawa Reta Mirai ?~
絶対可憐チルドレンOVA
~愛多憎生!奪われた未来?~[1]
กำกับ เคย์อิจิโร่ คาวากุชิ
สร้างสรรค์ ญี่ปุ่น SynergySP
ตอน 1
เผยแพร่ 16 กรกฎาคม 2553
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

สามพลังป่วนพิทักษ์โลก (ญี่ปุ่น: 絶対可憐チルドレンโรมาจิZettai Karen Children) (อังกฤษ: Absolutely Lovely Children) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแนวตลกและต่อสู้ แต่งเรื่องและวาดภาพโดย ทากาชิ ชิอินะ มีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกในยุคอนาคต ที่ประชากรของ "เอสเปอร์" หรือ ผู้ใช้พลังจิต เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และได้มีการตั้งองค์กรณืขึ้นมาควบคุมดูแลเอสเปอร์ โดยในญี่ปุ่นได้มีเอสเปอร์เลเวล 7 ถึง 3 คน และทั้ง 3 คนเองก็ยังเป็นเด็กอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังเป็นปัญหาระหว่างเอสเปอร์และคนธรรมดาเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา

ปัจจุบันตีพิมพ์ลงในนิตยสาร โชเน็งซันเดย์ ในญี่ปุ่นโดยสำนักพิมพ์โชงะกุกัง และ นีออซ ในไทยโดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ และมีจำหน่ายในรูปของเกมบนเครื่องนินเทนโดดีเอส 1 เกม

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

มินาโมโตะ โคอิจิ นักวิจัยแห่งองค์กรณ์ควบคุมเอสเปอร์ หรือ บาเบล (B.A.B.E.L. ย่อมาจาก Base of Backing ESP Laboratory) ได้จับพลัดจับผลูมาเป็นผู้ดูแลเอสเปอร์ลเวล 7 ที่มีแค่ 3 คนจากทั่วประเทศ นั่นคือ อาคาชิ คาโอรุ, โนงามิ อาโออิ และ ซันโนมิยะ ชิโฮะ ทั้งสามอายุ10ขวบ มีนิสัยเอาแต่ใจตนเองอย่างที่สุด และยังได้รับการตามใจมากไปตั้งแต่เด็ก แต่ว่าเขาก็รักเด็กๆพวกนั้นมา เพราะตนเองก็เคยประสบชีวิตแบบเดียวกันมาก่อนนั่นเอง

มินาโมโตะได้รับคำพยากรณ์มาว่า เด็กทั้งสามจะเป็นผู้นำของเหล่าเอสเปอร์ที่คิดทำลายเหล่าผู้คนธรรมดา และเขายังเป็นผู้สังหารคาโอรุด้วยมือของตนเอง คำทำนายนั้นทำให้มินาโมโตะพยายามจะเปลี่ยนอนาคตให้ได้และตัดสินใจดูแลพวกเด็กๆต่อไปโดยปิดบังเรื่องคำทำนายไว้ ทีมThe Childrenได้พบกับ เฮียวบุ เคียวสุเกะ ผู้นำกลุ่มแพนโดร่า ที่หวังจะให้เด็กๆทั้งสามย้ายมาอยู่ฝ่ายเดียวกับตน และยังต้องต่อสู้กับกลุ่มแบล็คแฟนธ่อมที่ล้างสมองเอสเปอร์เพื่อนำมาใช้เป็นอาวุธสงครามอีกด้วย ช่วงสุดท้ายของภาคประถมมินาโมโตะได้กลายเป็นเด็กทั้งร่างกายและความทรงจำจากการไปพัวพันคดีบางอย่างโดยบังเอิญ และถูกเฮียวบุล่อลวงให้ปฏิเสธการกลับไปเป็นเหมือนเดิม แต่คาโอรุ ชิโฮะและอาโออิ ได้เปิดใจมินาโมโตะในวัยเด็กได้สำเร็จและบอกว่าพวกเราจะเป็นผู้ใหญ่ไล่ตามคุณไปเอง

เมื่อเข้าภาค ม.ต้น คาโอรุเริ่มรู้ว่าตนเองชอบมินาโมโตะมากกว่าแต่ก่อน และผลจากการไล่ล่ากลุ่มแพนโดร่า ทำให้ความลับเรื่องคำทำนายที่มินาโมโตะพยายามปิดบังไว้ถูกเด็กทั้งสามล่วงรู้จนได้ แต่ทั้งสามก็เข้าใจความรู้สึกของมินาโมโตะที่อยากปิดบังไว้ พวกเด็กๆได้รู้จักกับเพื่อนร่วมชั้นคนใหม่ชื่อยูริ ซึ่งตัวจริงของเธอคือผู้มีพลังล้างสมองของแบล็กแฟนธ่อม และฟีเธอร์ที่ข้ามกาลเวลามาจากอนาคต ได้บอกเล่าถึงความจริงที่เกิดขึ้นในอนาคตว่าตัวการของสงครามคือแบล็กแฟนธ่อมที่นำโดยชายที่ชื่อกิลเลี่ยม มินาโมโตะได้รู้ภายหลังว่าฟีเธอร์คือตัวตนที่เกิดจากพลังของเด็กทั้งสามและยูริที่มาจากอนาคตจึงมีจิตใจของเด็กๆทั้งสี่ติดมาด้วย พวกคาโอรุและกลุ่มแพนโดร่าได้ร่วมมือกันบุกฐานทัพของแพนโดร่าเพื่อช่วยเหลือยูริ และสามารถทำให้แบล็กแฟนธ่อมล่มสลายไปได้สำเร็จ ฟีเธอร์ได้บอกให้มินาโมโตะรู้ก่อนจากไปว่าอนาคตได้เปลี่ยนไปแล้ว พวกเด็กๆในตอนนี้อาจจะไม่เลือกทางเดียวแบบอนาคตเดิมแต่สงครามระหว่างเอสเปอร์กับมนุษย์ธรรมดาจะต้องเกิดขึ้นในวันหนึ่ง

เปิดฉากภาค ม.ปลาย ด้วยเพื่อนร่วมชั้นคนใหม่ที่เคยถูกThe Childrenช่วยชีวิตไว้เมื่อวัยประถม ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมประกาศคำสารภาพรักกับคาโอรุต่อหน้ากลุ่มบาเบล...

ตัวละครหลัก[แก้]

ทีม The Children ในช่วงประถม ประกอบด้วย อาคาชิ คาโอรุ(บน), โนงามิ อาโออิ(ซ้าย), ซันโนมิยะ ชิโฮะ(ขวา) และมินาโมโตะ โคอิจิ(กลาง)
อาคาชิ คาโอรุ (ญี่ปุ่น: 明石 薫โรมาจิAkashi Kaoru)
ฉายา: Queen of Catastrophe (ราชินีแห่งหายนะ)
ให้เสียงโดย: อายะ ฮิราโนะ (ญี่ปุ่น), พรรณวดี เรืองไรเลขา (ทรูวิชั่นส์) (ไทย)
เด็กสาวผู้ใช้พลังไซโคคิเนซิส(พลังเคลื่อนย้ายสิ่งของทางกายภาพ) 1 ในเอสเปอร์เลเวล 7 แห่งทีม The Children มีนิสัยคล้ายๆตาแก่ลามกโรคจิต ห้าวๆแบบเด็กผู้ชาย แต่อันที่จริงเธอเองก็มีด้านที่เป็นผู้หญิงเหมือนกัน ในอนาคต คำทำนายระบุว่าเธอจะกลายเป็นผู้นำของเหล่าเอสเปอร์ในสงครามระหว่างเอสเปอร์และคนธรรมดา และต้องถูกมินาโมโตะที่ตัวเองรักยิงจนตาย
โนงามิ อาโออิ (ญี่ปุ่น: 野上 葵โรมาจิNogami Aoi)
ฉายา: Lightspeed Goddess (เทพธิดาความเร็วแสง)
ให้เสียงโดย: เรียวโกะ ชิราอิชิ (ญี่ปุ่น), วรรษิดา สุวรรณหงษ์ (ทรูวิชั่นส์) (ไทย)
เด็กสาวเทเลพอตเตอร์ ผู้ใช้พลังเทเลพอเทชั่น(พลังเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆให้ย้ายตำแหน่งหรือสถานที) 1 ในเอสเปอร์เลเวล 7 แห่งทีม The Children มีนิสัยเรียบร้อยที่สุดในบรรดาทีม The Children เป็นคนจริงจัง มักถูกล้อปมด้อยเกี่ยวกับขนาดหน้าอกของตนเอง
ซันโนมิยะ ชิโฮะ (ญี่ปุ่น: 三宮 紫穂โรมาจิSannomiya Shiho)
ฉายา: Untouchable Empress (จักรพรรดินีต้องห้าม)
ให้เสียงโดย: ฮารุกะ โทมัตสึ (ญี่ปุ่น), สุธาทิพย์ สุนทรวรเชษฐ์ (ทรูวิชั่นส์) (ไทย)
เด็กสาวไซโคแมทเลอร์ ผู้ใช้พลังไซโคเมททรี(พลังในการอ่านเหตุการณ์หรืออ่านใจจากการสัมผัสจับต้องสิ่งของหรือผู้คน) 1 ในเอสเปอร์เลเวล 7 แห่งทีม The Children มีนิสัยค่อนข้างซาดิสม์ ชอบทรมานคน พ่อของเธอเป็นตำรวจ และเคยให้เธอมาช่วยในการสืบหาคนร้ายด้วยพลังจิตอีกด้วย
มินาโมโตะ โคอิจิ (ญี่ปุ่น: 皆本 光一โรมาจิMinamoto Kōichi)
ให้เสียงโดย: ยูอิจิ นากามูระ
ผู้ดูแลเอสเปอร์ทีม The Children เป็นคนตรงไปตรงมา และใจดีต่อกับทุกๆสิ่ง เคยเป็นนักวิจัยให้กับบาเบลมาก่อน แต่เนื่องจากด้วยความที่เขามีอดีตตอนเด็กใกล้เคียงกับพวก The Children เขาจึงยอมรับหน้าที่ผู้ดูแลนี้ เขาเองก็ทราบถึงอนาคตของเหล่า The Children ที่มีการทำนายเอาไว้ และพยายามอย่างเอาเป็นเอาตายที่จะเปลี่ยนแปลงมัน

มังงะ[แก้]

ปัจจุบันมี 39 เล่มยังไม่จบ ซึ่งจะแบ่งเนื้อหาเป็น 2 ภาคคือ ภาคประถม และภาค ม.ต้น สำหรับภาค ม.ปลายเพิ่งเริ่มภาคจึงยังไม่ได้รวมเล่ม

 • ภาคประถม เล่ม 1-15

Zettai Karen Children v01.jpg Zettai Karen Children v02.jpg Zettai Karen Children v03.jpg Zettai Karen Children v04.jpg Zettai Karen Children v05.jpg Zettai Karen Children v06.jpg

Zettai Karen Children v07.jpg Zettai Karen Children v08.jpg Zettai Karen Children v09.jpg Zettai Karen Children v10.jpg Zettai Karen Children v11.jpg Zettai Karen Children v12.jpg

Zettai Karen Children v13.jpg Zettai Karen Children v14.jpg Zettai Karen Children v15.jpg

 • ภาค ม.ต้น เล่ม 16-39

Zettai Karen Children v16.jpg Zettai Karen Children v17.jpg Zettai Karen Children v18.jpg Zettai Karen Children v19.jpg Zettai Karen Children v20.jpg Zettai Karen Children v21.jpg

Zettai Karen Children v22.jpg Zettai Karen Children v23.jpg Zettai Karen Children v24.jpg Zettai Karen Children v25.jpg Zettai Karen Children v26.jpg Zettai Karen Children v27.jpg

Zettai Karen Children v28.jpg Zettai Karen Children v29.jpg Zettai Karen Children v30.jpg Zettai Karen Children v31.jpg Zettai Karen Children v32.jpg Zettai Karen Children v33.jpg

Zettai Karen Children v34.jpg Zettai Karen Children v35.jpg Zettai Karen Children v36.jpg Zettai Karen Children v37.jpg Zettai Karen Children v38.jpg Zettai Karen Children v39.jpg

อนิเมะ[แก้]

ปัจจุบันมีแค่ 2 ภาค และ OVA อีก 1 ตอน ดังนี้

 • Zettai Karen Children : Psychic Squad เป็นภาคแรกที่จบลงตอนเด็กทั้งสามจบชั้นประถม
 • Zettai Karen Children : Psychic Squad OVA ตอนพิเศษเนื้อหาอยู่ในช่วงที่เด็กทั้งสามอยู่ชั้น ม.ต้น
 • Zettai Karen Children : The Unlimited - Hyōbu Kyōsuke ภาคSide Story ที่มีเฮียวบุ เคียวสุเกะเป็นตัวเอก

เพลง เปิด - ปิดใน สามพลังป่วนพิทักษ์โลก[แก้]

อัลบั้มใน สามพลังป่วนพิทักษ์โลก[แก้]

 • Over The Future อัลบั้มเพลงเปิดเพลงแรก ขับร้องโดย Karen Girl's
 • Zettai love x love Sengen!! อัลบั้มเพลงปิดเพลงแรก ขับร้องโดย อายะ ฮิราโนะ, เรียวโกะ ชิราอิชิ และ ฮารุกะ โทมัตสึ
 • DATTE Daihonmei อัลบั้มเพลงปิดเพลงที่สอง ขับร้องโดย อายะ ฮิราโนะ, เรียวโกะ ชิราอิชิ และ ฮารุกะ โทมัตสึ
 • MY WINGS อัลบั้มเพลงเปิดเพลงที่สอง ขับร้องโดย Karen Girl's
 • Break+Your+Destiny อัลบั้มเพลงปิดเพลงที่สาม ขับร้องโดย ยูอิจิ นากามูระ, โคจิ ยูสะ และ คิโช ทานิยามะ
 • Soushunfu อัลบั้มเพลงปิดเพลงที่สี่ ขับร้องโดย อายะ ฮิราโนะ, เรียวโกะ ชิราอิชิ และ ฮารุกะ โทมัตสึ

อัลบั้มใน สามพลังป่วนพิทักษ์โลก OVA[แก้]

 • ☆Seventh★Heaven☆ อัลบั้มเพลงปิด ขับร้องโดย อายะ ฮิราโนะ, เรียวโกะ ชิราอิชิ และ ฮารุกะ โทมัตสึ[1]
 • …Out of control… อัลบั้มเพลงประกอบ ขับร้องโดย ยูอิจิ นากามูระ, โคจิ ยูสะ และ คิโช ทานิยามะ[1]

เกร็ด[แก้]

 • หลายครั้งที่ตัวละครจากเรื่องฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน มักไปปรากฏในมังงะและอนิเมะของเรื่องนี้ ซึ่งบางครั้งก็เป็นเพียงมุขตลกเฮฮา แต่บางครั้งก็ถึงขั้นเป็นจุดสำคัญของตอนนั้นๆเลยทีเดียว
 • ในช่วงหลัง มังงะและอนิเมะของเรื่องนี้มักจะล้อเลียนเรื่องอื่นๆมากมาย จนใกล้เคียงกับเรื่องฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน
 • อนิเมะนั้นถูกดัดแปลงจากอนิเมะค่อนข้างมากและลดทอนความรุนแรงลงจากในมังงะเพื่อให้ฉายทางTVได้ ทำให้หลายบทต้องถูกตัดออกไปอย่างน่าเสียดาย และบรรยากาศจึงไม่ซีเรียสเท่ามังงะ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]