รักอลวนคนสลับบ้าน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
รักอลวนคนสลับบ้าน
โลโก้อนิเมะ รักอลวนคนสลับบ้าน
カッコウの許嫁
(Kakkō no Iinazuke)
ชื่อภาษาอังกฤษA Couple of Cuckoos
แนว
มังงะ
เขียนโดยมิกิ โยชิกาวะ
สำนักพิมพ์โคดันชะ
สำนักพิมพ์ภาคภาษาไทยรักพิมพ์
นิตยสารโชเน็งแมกกาซีนรายสัปดาห์
กลุ่มเป้าหมายโชเน็ง
วางจำหน่ายตั้งแต่29 มกราคม พ.ศ. 2563ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม14
อนิเมะโทรทัศน์
กำกับโดย
  • ฮิโรอากิ อากางิ (Chief ADR)
  • โยชิยูกิ ชิราฮาตะ
เขียนบทโดยยาซูฮิโระ นากานิชิ
ดนตรีโดยเรย์ อิชิซึกะ
สตูดิโอชินเอแอนิเมชัน
ซินเนอร์จีเอสพี
เครือข่ายทีวีอาซาฮิ
ฉาย 24 เมษายน พ.ศ. 2565 2 ตุลาคม พ.ศ. 2565
ตอน24

รักอลวนคนสลับบ้าน (ญี่ปุ่น: カッコウの許嫁โรมาจิKakkō no Iinazuke) เป็นซีรีส์มังงะญี่ปุ่น เขียนเรื่องและวาดภาพโดยมิกิ โยชิกาวะ เดิมตีพิมพ์ในฐานะมังงะเรื่องสั้นตอนเดียวในเดือนกันยายน พ.ศ. 2562 ก่อนจะเริ่มตีพิมพ์เป็นซีรีส์ในนิตยสารโชเน็งแมกกาซีนรายสัปดาห์ของสำนักพิมพ์โคดันชะ ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2563 รวบรวมตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่ม (ทังโกบง) ถึงเล่มที่ 10 ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2565 ได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์โดยสตูดิโอชินเอแอนิเมชันและซินเนอร์จีเอสพี เริ่มออกอากาศตั้งแต่เดือนเมษายน พ.ศ. 2565 ทางผังรายการ NUMAnimation [ja] ของช่องทีวีอาซาฮิ

เรื่องย่อ[แก้]

นากิ อูมิโนะ เป็นนักเรียนชายชั้นมัธยมปลายชั้นปีที่ 2 อายุ 17 ปี ที่เขารู้ว่าไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของครอบครัวที่เลี้ยงดูแลเขามา ระหว่างทางไปพบกับครอบครัวทางสายเลือดครั้งแรกของเขา เขาได้พบกับ เอริกะ อามาโนะ คนดังทางอินเทอร์เน็ตยอดนิยมที่จะพยายามหนีจากการแต่งงานที่คลุมเครือ ต่อมา นากิและเอริกะ พบว่าพ่อแม่ของพวกเขานั้น ได้สลับเปลี่ยนทั้งสองคนโดยไม่ได้ตั้งใจ หลังจากพวกเขาเกิดและตอนนี้กำลังตั้งเป้าที่จะให้พวกเขาแต่งงานกัน (เป็นคู่หมั้นกัน) เพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องนี้ พวกเขาต้องอาศัยอยู่ในบ้านครอบครัวของเอริกะที่จัดเตรียมไว้ให้สำหรับทั้งสองคนอยู่

ตัวละคร[แก้]

นากิ อูมิโนะ (海野 凪, Umino Nagi)
ให้เสียงโดย: Yuma Uchida[2] (PV), Kaito Ishikawa[3] (อนิเมะ) (ญี่ปุ่น)
นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายชั้นปีที่ 2 ในโรงเรียนเตรียมฯ ชื่อดังเมงุโระงาวะ มีผลการเรียนเป็นอันดับที่ 2 นอกจากจะมีผลการเรียนที่ดีแล้ว ฝีมือการทำอาหารของเขาก็ยังได้รับการสืบทอดมาจากพ่อที่เปิดร้านอาหาร จึงทำให้เขามีฝีมือในการทำอาหารที่เก่งอีกด้วย แต่ความจริงเขาเป็นลูกชายของตระกูลอามาโนะที่ถูกสลับตัวมาตั้งแต่ยังแรกเกิดกับ "เอริกะ อามาโนะ" และเขาเองก็ยังแอบชอบ "ซางาวะ ฮิโระ" ผู้ที่มีผลการเรียนเป็นอันดับที่ 1 และตั้งใจจะสารภาพรักกับเธอหากเขาเอาชนะเธอได้
เอริกะ อามาโนะ (天野 エリカ, Amano Erika)
ให้เสียงโดย: Maaya Uchida[2] (PV), Akari Kitō[3] (อนิเมะ) (ญี่ปุ่น)
นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายชั้นปีที่ 2 ในโรงเรียนสตรีออร์ฟีอุส โรงเรียนไฮโซของลูกเศรษฐีเรียนกัน เนื่องจากตระกูลอามาโนะเป็นยักษ์ใหญ่ทางด้านเครือโรงแรม ด้วยความที่เป็นคนที่มีน่าตาน่ารัก จึงเป็นดาวเด่นประจำโรงเรียน จนถึงขั้นมีคนให้ฉายาเธอว่า "เจ้าหญิง" งานอดิเรกของเธอคือการถ่ายภาพและวิดีโอ และอัปโหลดไปยังโซเชียลมีเดีย และเป็นที่นิยมมีผู้คนกดติดตามจำนวนมาก แต่ความจริงแล้วเธอเป็นลูกสาวของบ้าน "อุมิโนะ" ที่ถูกสลับตัวมากับ "นากิ อูมิโนะ" มาแต่ตั้งยังแรกเกิด
ซาจิ อุมิโนะ (海野 幸, Umino Sachi)
ให้เสียงโดย: Konomi Kohara[4] (อนิเมะ) (ญี่ปุ่น)
นักเรียนหญิงชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 น้องสาวบุญธรรมของนากิ และเป็นน้องสาวแท้ ๆ ของเอริกะ ทำให้เธอรู้สึกสับสนถึงความสัมพันธ์ของตัวเธอในฐานะน้องสาวระหว่างนากิกับเอริกะอยู่เป็นประจำ เธอมีหน้าตาที่หน้ารัก และเป็นที่นิยมทั้งจากกลุ่มนักเรียนชายและนักเรียนหญิง
ฮิโระ ซางาวะ (瀬川 ひろ, Segawa Hiro)
ให้เสียงโดย: Nao Tōyama[5] (อนิเมะ) (ญี่ปุ่น)
นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 เพื่อนร่วมชั้นและคู่แข่งในเรื่องการเรียนกับ "นากิ อูมิโนะ" เธอมีผลการเรียนอยู่อันดับ 1 ทุกครั้ง และยังเป็นคนที่นากิแอบชอบ เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่น่ารัก สดใส และเป็นกันเองกับทุกคน เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย และกลายเป็นที่ชื่นชอบทั้งจากนักเรียนชายและนักเรียนหญิง นอกจากนี้บ้านของเธอยังเป็นศาลเจ้าใหญ่ที่ผู้คนในเมืองต่างไปให้การสักการะอยู่เป็นประจำ
โยเฮย์ อูมิโนะ (海野 洋平, Umino Yōhei)
ให้เสียงโดย: Ryōhei Kimura[6] (อนิเมะ) (ญี่ปุ่น)
เป็นพ่อบุญธรรมของ "นากิ" บิดาผู้ให้กำเนิดของ "เอริกะ" และ "ซาจิ" เขาและภรรยาของเขา "นามิ" ได้ทำธุรกิจร้านอาหารด้วยกัน
นามิ อูมิโนะ (海野 奈美恵, Umino Namie)
ให้เสียงโดย: Yōko Hikasa[6] (อนิเมะ) (ญี่ปุ่น)
เป็นแม่บุญธรรมของ "นากิ" มารดาผู้ให้กำเนิดของ "เอริกะ" และ "ซาจิ" เธอและสามีของเธอ "โยเฮย์" ได้ทำธุรกิจร้านอาหารด้วยกัน
โซอิจิโร อามาโนะ (天野 宗一郎, Amano Sōichirō)
ให้เสียงโดย: Toshiyuki Morikawa[6] (อนิเมะ) (ญี่ปุ่น)
เป็นพ่อบุญธรรมของ "เอริกะ" บิดาผู้ให้กำเนิดของ "นากิ" เขาเป็นเจ้าของเครือโรงแรม
ริทสึโกะ อามาโนะ (天野 律子, Amano Ritsuko)
ให้เสียงโดย: Yukiko Aruga[6] (อนิเมะ) (ญี่ปุ่น)
เป็นแม่บุญธรรมของ "เอริกะ" มารดาผู้ให้กำเนิดของ "นากิ" เธอทำงานเป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์
ไอ โมจิซึกิ (望月 あい, Mochizuki Ai)
เธอเป็นเพื่อนสมัยเด็กของ "นากิ" ซึ่งย้ายมาอยู่ประเทศจีนตั้งแต่ยังเป็นเด็กเนื่องจากพ่อของเธอทำงานและกลับมายังประเทศญี่ปุ่นเพื่อตามหา "นากิ" แถมเธอยังเป็นนักร้องออนไลน์ยอดนิยมอีกด้วย เธอนั้นรัก "นากิ" มาตั้งแต่เด็กจนถึงขั้นตกแต่งห้องของเธอด้วยรูปของเขา
ชิอน อาสึมะ (遊馬 シオン, Asuma Shion)
ให้เสียงโดย: Yoshitsugu Matsuoka[7] (อนิเมะ) (ญี่ปุ่น)

อ้างอิง[แก้]

  1. Saad, Abdul (April 28, 2022). "PREVIEW: 'A Couple of Cuckoos' First Episode Offers More of the Genre Same". But Why Tho? A Geek Community. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 6, 2022. สืบค้นเมื่อ May 6, 2022.
  2. 2.0 2.1 2.2 "マガジン漫画、異例の3週連続重版 『カッコウの許嫁』PV制作で出演は内田真礼&内田雄馬" (ภาษาญี่ปุ่น). Oricon. June 11, 2020. สืบค้นเมื่อ June 12, 2020.
  3. 3.0 3.1 Hodgkins, Crystalyn (April 6, 2021). "Miki Yoshikawa's A Couple of Cuckoos Manga Gets TV Anime in 2022". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ April 6, 2021.
  4. Pineda, Rafael Antonio (November 17, 2021). "A Couple of Cuckoos TV Anime's Video Reveals Konomi Kohara as Sachi Umino". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ November 17, 2021.
  5. Pineda, Rafael Antonio (September 15, 2021). "A Couple of Cuckoos TV Anime's Video Reveals Nao Tōyama as Hiro Segawa". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ September 15, 2021.
  6. 6.0 6.1 6.2 6.3 Loo, Egan (January 16, 2022). "A Couple of Cuckoos Anime's English-Subtitled Video Unveils More Cast, Opening Song, April Debut". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ January 16, 2022.
  7. Hodgkins, Crystalyn (May 22, 2022). "Yoshitsugu Matsuoka Joins Cast of A Couple of Cuckoos Anime as Shion Asuma". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ May 22, 2022.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]