พรีเคียว ออลสตาร์ส เดอะมูฟวี่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

พรีเคียว ออล สตาร์ เดอะมูฟวี่ (ญี่ปุ่น: プリキュアオールスター) เป็นภาพยนตร์ของ พริตตี้เคียว ที่รวมรวมสมาชิกของพรีเคียวตั้งแต่รุ่นแรก จนถึง รุ่นปัจจุบัน มีจำนวนตอนทั้งหมด 6 ตอน โดยแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ DX (deluxe)และ New Stage

ออลสตาร์ส DX (ตอนแรก)[แก้]

พรีเคียว ออลสตาร์ส DX พวกเราคือเพื่อน☆การพบกันดั่งปาฏิหาริย์ที่ยิ่งใหญ่ (プリキュアオールスターズDX みんなともだちっ☆奇跡の全員大集合! ) ฉายในวันนที่ 20 มี.ค. 2009 ในญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง[แก้]

ออลสตาร์ส DX2[แก้]

พรีเคียว ออล สตาร์ ดีลักซ์ 2 เดอะมูฟวี่ แสงแห่งความหวัง จงปกป้องเรนโบว์ จีเวล (プリキュアオールスターズDX2 希望の光☆レインボージュエルを守れ!) ฉายวันที่ 20 มี.ค. 2010 มีตัวละครจาก

เนื้อเรื่อง[แก้]

อลลสตาร์ส DX3[แก้]

พรีเคียว ออล สตาร์ ดีลักซ์ 3 เดอะมูฟวี่ ส่งไปสู่อนาคต! ดอกไม้สีรุ้งที่เชื่อมต่อกับโลก (プリキュアオールスターズDX3 未来にとどけ!世界をつなぐ☆虹色の花 プリキュア) ฉายวันที่ 19 มี.ค. 2011 มีตัวละครจาก

เนื้อเรื่อง[แก้]

ออลสตาร์ส New Stage (ตอนแรก)[แก้]

พรีเคียว ออลสตาร์ New Stage เพื่อนแห่งอนาคต (プリキュアオールスターズ New Stage みらいのともだち) ฉายวันที่ 17 มี.ค.2012

เนื้อเรื่อง[แก้]

ฟิวชั่น สัตว์ประหลาดที่คิดจะทำให้โลกตกอยู่ในความมืดมิด เหล่าสาวน้อยพรีเคียวจึงช่วยกันจัดการแต่ทว่าฟิวชั่นนั้นได้แยกออกมาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เด็กสาวนาม"ซาคางามิ อายูมิ"เด็กสาวที่ย้ายมาจากเมืองอื่นได้มาเจอชิ้นหลักของฟิวชั่น แค่อายูมินั้นไม่รู้ว่านั้น คือ ฟิวชั่น และได้ตั้งชื่อให้มันว่า"ฟู-จัง"และได้เจอกับฮิบิกิและมิยูกิ ฮามี่และแคนดี้ได้โผล่มาคุยกันหลังจากที่อายูมิไปแล้วทำให้ทั้งสองรู้ว่าอีกฝ่ายก็เป็นพรีเคียว ในระหว่างคุยกันฟิวชั่นก็โผล่มาทั้งสองจึงไล่ตาม และคานาเดะ เอเลน อาโกะ ก็ได้ตามมาทีหลังและทั้งสี่ก็แปลงร่างเป็น"เคียวเมโลดี้ เคียวริซึ่ม เคียวบีท และเคียวมิวส์"มิยูกิเองก็แปลงร่างเป็น"เคียวแฮปปี้"ทั้งห้าคนจึงจัดการฟิวชั่นได้สำเร็จ ต่อมาอายูมิได้ทะเลาะกับแม่จึงหนีออกมาจากบ้านและได้พบกับมิยูกิและเพื่อนๆ ทำให้อายูมิเศร้าที่ไม่มีเพื่อนเยอะบ้าง ฟูโกรธที่พวกมิยูกิทำให้อายูมิเศร้าจึงได้โจมตีพวกมิยูกิทั้ง5คนจึงแปลงรางเป็นพรีเคียวต่อสู้กับฟูแต่ไม่สามารถทำอะไรได้ สักพักพวกเคียวเมโลดี้ก็จะมาช่วยแต่อายูมิไม่ให้พวกเคียวเมโลดี้ทำอะไรฟู เคียวมิวส์พยายามอธิบายว่าฟูเป็นตัวอันตรายแต่อายูมิไม่ฟังอะไร เพราะคิดแต่ว่าฟูเป็นเพื่อนจึงต้องปกป้องจึงวิ่งหนีไปและคิดว่าตัวเองเป็นศัตรูกับพรีเคียว พอถึงบ้านแม่ของอายูมิดุอายูมิฟูเห็นดังนั้นจึงได้ทำให้แม่ของอายูมิหายไป อายูมิไม่เข้าใจฟูได้ออกไปยังจุดที่สูงที่สุดเพื่อรวมตัวกับชิ้นส่วนอื่น อายูมิตามฟูออกมาและได้พบกับพวกเคียวแฮปปี้ จึงขอความช่วยเหลือให้พาไปหาฟู ระหว่างนั้นก็ได้พบกับพวกสึโบมิ เลิฟ ทั้งสองกลุ่มแปลงร่างและได้มาเข้าช่วย ต่อมา"กลุ่มเคียวแบล็ค เคียวบลูม และเคียวดรีม"ก็ได้เข้ามาช่วยเหลือ แต่ว่าฟิวชั่นชิ้นหนึ่งกำลังจะกลืนอายูมิในระหว่างนั้นอายูมิคิดแต่ว่าจะต้องสื่อความรู้สึกให้ฟูรับรู้ให้ได้ และทันใดนั้นเองก็เกิดปาฏิหารย์ทำให้อายูมิแปลงร่างเป็น"เคียวเอคโค่"ได้ พวกภูติของพรีเคียวทั้งหลายต่างได้ให้ความช่วยเหลือพรีเคียวด้วย"มิราเคิลไลท์"ทำให้เคียวเอคโค่สามารถขึ้นไปหาฟูได้ และได้พูดความรู้สึกออกไปฟูที่ได้รับรู้ก็ได้สั่งให้ชิ้นส่วนอื่นหยุด แต่ทว่าชิ้นส่วนพวกนั้นไม่หยุดและจะทำร้ายอายูมิ สไมล์พรีเคียวจึงช่วยกันหยุดฟูเห็นท่าว่าสไมล์พรีเคียวนั้นจะต้านได้ไม่นานจึงได้สละตัวเองเป็นพลังให้กับสไมล์พรีเคียวและจากแรงเชียร์ของเหล่าภูตทำให้สามารถจัดการกับฟิวชั่นได้สำเร็จและโลกก็กลับสู่ความสงบสุขอีกครั้งหนึ่ง

ตัวละครพิเศษ[แก้]

เคียวเอคโค / ซาคางามิ อายูมิ (坂上 あゆみ)
「思いよ届け!」 (ส่งไปถึงยังห้วงคำนึง!)
สมาชิกพิเศษที่ปรากฏในตอน ออลสตาร์ส New Stage
สีประจำชุด - ขาว (██) , ชมพูอ่อน (██)

ออลสตาร์ส New Stage 2[แก้]

พรีเคียว ออล สตาร์ New Stage 2 เพื่อนแห่งจิตใจ (プリキュアオールスターズ New Stage 2 こころのともだち) ฉายวันที่ 16 มี.ค. ค.ศ. 2013

เนื้อเรื่อง[แก้]

ออลสตาร์ส New Stage 3[แก้]

พรีเคียว ออล สตาร์ New Stage 3 (プリキュアオールスターズ New Stage 3) ฉายวันที่ 15 มี.ค. ค.ศ.2014

เนื้อเรื่อง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

พรีเคียว ออลสตาร์ส (เว็บไซต์หลัก)