พรีเคียว ออลสตาร์ส เดอะมูฟวี่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

พรีเคียว ออลสตาร์ส เดอะมูฟวี่ (Precure All Stars The Movie) เป็นภาพยนตร์ของ พริตตี้เคียว ที่รวมรวมสมาชิกของพริตตี้เคียวตั้งแต่รุ่นแรก จนถึง รุ่นปัจจุบัน ซึ่งมีหลากหลายภาค

ออลสตาร์ส DX (ตอนแรก)[แก้]

พรีเคียว ออลสตาร์ส DX พวกเราคือเพื่อนการพบกันดั่งปาฏิหาริย์ที่ยิ่งใหญ่ (プリキュアオールスターズDX みんなともだちっ☆奇跡の全員大集合! ) ฉายในวันนที่ 20 มี.ค. 2552 ในญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง[แก้]

เลิฟ มิกิและ อิโนริ มุ่งหน้าไปยังงานแข่งขันการประกวดเต้นรำใน Minato Mirai 21 จากโยโกฮาม่ากับทาร์ตและชิฟฟอน พวกเขาถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดที่รู้จักกันเป็นฟิวชั่นแม้ว่ามันจะหายไปในไม่ช้าหลังจาก ชิฟฟอนจู่ ๆ ก็หายไป, ทาร์ตไปประชุมกับภูตตัวอื่น ๆ ซึ่งถูกโจมตีแล้วโดยฟิวชั่น ในฐานะที่เป็นภูตไปเตือนพริตตี้เคียวคนอื่น ๆ พวกเขามีส่วนร่วมกับการต่อสู้กับฟิวชั่นที่ออกหลังจากการดูดซับการโจมตีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของพวกเขา จะกลายเป็นมีประสิทธิภาพมากขึ้นฟิวชั่นโจมตีกลุ่มเฟรชพรีเคียวอีกครั้งและพยายามที่จะดูดซับพวกเขา แต่พวกเขาจะถูกบันทึกไว้โดยการมาถึงของพริตตี้เคียวคนอื่น ๆ ที่พบกันเป็นครั้งแรก การต่อสู้เพื่อรักษาในการต่อสู้ แต่จะมีที่รอดมาด้วยโดยการมาถึงของชิฟฟอนที่มอบเรนโบว์ มิราเคิล ไลท์ ช่วยให้ภูตที่จะมีพลังขึ้นมาปกป้องเพื่อให้พวกเขาสามารถเอาชนะฟิวชั่น

ออลสตาร์ส DX2[แก้]

พรีเคียว ออลสตาร์ส ดีลักซ์ 2 เดอะมูฟวี่ แสงแห่งความหวัง จงปกป้องเรนโบว์ จีเวล (プリキュアオールスターズDX2 希望の光☆レインボージュエルを守れ!) ฉายวันที่ 20 มี.ค. 2553 ในญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง[แก้]

เมื่อทุกพันปีอัญมณีลึกลับที่รู้จักกันเป็น Rainbow Jewel ปรากฏขึ้นนำด้วยสวนสนุกที่วิเศษที่รู้จักกันเป็นสวนสนุกแห่งภูตน้อย และสึโบมิกับเอริกะได้รับคำเชิญไปที่สวนสาธารณะที่พวกเขาได้พบกับความรักและการรักษาอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม Rainbow Jewel มีการกำหนดเป้าหมายโดยสัตว์ที่รู้จักในฐานะล่างที่ชุบชีวิตป้องกันหลายวิธีจากศัตรูที่เลวร้ายที่สุดในการที่จะจับมัน หลังจากที่กลายเป็นแยกออกเป็นระดับความลึกของสวนสนุกและสึโบมิกับเอริกะจะต้องมุ่งมั่นที่จะรวมกันรักษาและหยุดฐานก่อน Rainbow Jewel สามารถที่จะเปิดเผยตัวเองและฐานสามารถได้รับพลังของตน

อลลสตาร์ส DX3[แก้]

พรีเคียว ออลสตาร์ส ดีลักซ์ 3 เดอะมูฟวี่ ส่งไปสู่อนาคต! ดอกไม้สีรุ้งที่เชื่อมต่อกับโลก (プリキュアオールスターズDX3 未来にとどけ!世界をつなぐ☆虹色の花 プリキュア) ฉายวันที่ 19 มี.ค. 2554 ในญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง[แก้]

ขณะที่ฮิบิกิและคานาเดะสิ้นสุดการประชุมการรักษาอื่น ๆ ที่กำลังถือแฟชั่นโชว์ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งดอกไม้ของพวกเขาเร็ว ๆ นี้พบว่าโลกและโลกต่างๆของเหล่าภูตน้อยได้รวมเป็นผลมาจากคนที่ยุ่งเกี่ยวกับปรึซึมเฟลาเวอร์ซึ่งเชื่อมโยงโลกของมนุษย์และภูตน้อย ผู้กระทำผิดถูกเปิดเผยเร็ว ๆ นี้จะเป็นกลุ่มของคนร้ายที่ฟื้นขึ้นมาด้วยพลังที่ชั่วร้ายที่รู้จักกันเป็นหลุมดำที่เป็นผู้รับผิดชอบสำหรับการสร้างฟิวชั่นและด้านล่าง ขณะที่การกำหนดเป้าหมายปริซึม เฟลาเวอร์ พริตตี้เคียวก็กระจัดกระจายไปโดยคนร้ายเป็น 3 สนามรบนั้นและรวมกันเป็น 3 ทีมใหญ่ แยกจากกันทีมย่อยนั้นที่พวกเขาเผชิญหน้ากับฝ่ายตรงข้ามของพวกเขา ตอนแรกพวกเขาต่อสู้เพื่อตัวเองจะได้รับการช่วยเหลือด้วยการตั้งค่าใหม่ของพวกเขา แต่ในท้ายที่สุดพวกเขาจัดการเพื่อเอาชนะทั้งหมดของการทดลองของพวกเขาที่พวกเขาใช้การทำงานเป็นทีมและกลยุทธ์ของพวกเขาเพื่อที่จะเอาชนะศัตรูของพวกเขา หลังจากที่การจัดการเพื่อหลุดพ้นจากเขตข้อมูลเหล่านี้และเอาชนะคนร้ายฟื้นขึ้นมาที่พริตตี้เคียวจะสู้หลุมดำที่สูญเสียพลังการเปลี่ยนแปลงของพวกเขาในกระบวนการ พวกเขาจะได้รับโอกาสที่จะเปลี่ยนอีกครั้ง แต่มันจะหมายถึงความเสียสละของปริซึมเฟลาเวอร์หมายความว่าพริตตี้เคียวและภูตน้อยจะต้องกลายเป็นแยกออกจากกัน พริตตี้เคียวเต็มใจบอกลาพวกเขาและใช้พลังปริซึมเฟลาเวอร์ที่จะเอาชนะหลุมดำ โชคดีที่ปริซึมเฟลาเวอร์กำลังบานขึ้นมาใหม่อีกครั้งและเหล่าภูตน้อยก็ได้รวมตัวกันอีกครั้งกับเพื่อนของพวกเขา

ออลสตาร์ส New Stage (ตอนแรก)[แก้]

พรีเคียว ออลสตาร์ส นิว สเตจ เพื่อนแห่งอนาคต (Precure All Stars New Stage みらいのともだち) ฉายวันที่ 17 มี.ค. 2555 ในญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง[แก้]

ฟิวชั่น สัตว์ประหลาดที่คิดจะทำให้โลกตกอยู่ในความมืดมิด เหล่าสาวน้อยพริตตี้เคียวจึงช่วยกันจัดการแต่ทว่าฟิวชั่นนั้นได้แยกออกมาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เด็กสาวนาม"ซาคางามิ อายูมิ"เด็กสาวที่ย้ายมาจากเมืองอื่นได้มาเจอชิ้นหลักของฟิวชั่น แค่อายูมินั้นไม่รู้ว่านั้น คือ ฟิวชั่น และได้ตั้งชื่อให้มันว่า"ฟู-จัง"และได้เจอกับฮิบิกิและมิยูกิ ฮามี่และแคนดี้ได้โผล่มาคุยกันหลังจากที่อายูมิไปแล้วทำให้ทั้งสองรู้ว่าอีกฝ่ายก็เป็นพริตตี้เคียว ในระหว่างคุยกันฟิวชั่นก็โผล่มาทั้งสองจึงไล่ตาม และคานาเดะ เอเลน อาโกะ ก็ได้ตามมาทีหลังและทั้งสี่ก็แปลงร่างเป็น"เคียวเมโลดี้ เคียวริซึ่ม เคียวบีท และเคียวมิวส์"มิยูกิเองก็แปลงร่างเป็น"เคียวแฮปปี้"ทั้งห้าคนจึงจัดการฟิวชั่นได้สำเร็จ ต่อมาอายูมิได้ทะเลาะกับแม่จึงหนีออกมาจากบ้านและได้พบกับมิยูกิและเพื่อนๆ ทำให้อายูมิเศร้าที่ไม่มีเพื่อนเยอะบ้าง ฟูโกรธที่พวกมิยูกิทำให้อายูมิเศร้าจึงได้โจมตีพวกมิยูกิทั้ง 5 คนจึงแปลงร่างเป็นพริตตี้เคียวต่อสู้กับฟูแต่ไม่สามารถทำอะไรได้ สักพักพวกเคียวเมโลดี้ก็จะมาช่วยแต่อายูมิไม่ให้พวกเคียวเมโลดี้ทำอะไรฟู เคียวมิวส์พยายามอธิบายว่าฟูเป็นตัวอันตรายแต่อายูมิไม่ฟังอะไร เพราะคิดแต่ว่าฟูเป็นเพื่อนจึงต้องปกป้องจึงวิ่งหนีไปและคิดว่าตัวเองเป็นศัตรูกับพริตตี้เคียว พอถึงบ้านแม่ของอายูมิดุอายูมิฟูเห็นดังนั้นจึงได้ทำให้แม่ของอายูมิหายไป อายูมิไม่เข้าใจฟูได้ออกไปยังจุดที่สูงที่สุดเพื่อรวมตัวกับชิ้นส่วนอื่น อายูมิตามฟูออกมาและได้พบกับพวกเคียวแฮปปี้ จึงขอความช่วยเหลือให้พาไปหาฟู ระหว่างนั้นก็ได้พบกับพวกสึโบมิ เลิฟ ทั้งสองกลุ่มแปลงร่างและได้มาเข้าช่วย ต่อมา"กลุ่มเคียวแบล็ค เคียวบลูม และเคียวดรีม"ก็ได้เข้ามาช่วยเหลือ แต่ว่าฟิวชั่นชิ้นหนึ่งกำลังจะกลืนอายูมิในระหว่างนั้นอายูมิคิดแต่ว่าจะต้องสื่อความรู้สึกให้ฟูรับรู้ให้ได้ และทันใดนั้นเองก็เกิดปาฏิหาริย์ทำให้อายูมิแปลงร่างเป็น"เคียวเอคโค่"ได้ พวกภูติของพริตตี้เคียวทั้งหลายต่างได้ให้ความช่วยเหลือพริตตี้เคียวด้วย"มิราเคิลไลท์"ทำให้เคียวเอคโค่สามารถขึ้นไปหาฟูได้ และได้พูดความรู้สึกออกไปฟูที่ได้รับรู้ก็ได้สั่งให้ชิ้นส่วนอื่นหยุด แต่ทว่าชิ้นส่วนพวกนั้นไม่หยุดและจะทำร้ายอายูมิ สไมล์พรีเคียวจึงช่วยกันหยุดฟูเห็นท่าว่าสไมล์พรีเคียวนั้นจะต้านได้ไม่นานจึงได้สละตัวเองเป็นพลังให้กับสไมล์พรีเคียวและจากแรงเชียร์ของเหล่าภูตทำให้สามารถจัดการกับฟิวชั่นได้สำเร็จและโลกก็กลับสู่ความสงบสุขอีกครั้งหนึ่ง

ตัวละครพิเศษ[แก้]

เคียวเอคโค่ / ซาคางามิ อายูมิ (Sakagami Ayumi)
「思いよ届け!」 (ส่งไปถึงยังห้วงคำนึง!)
สมาชิกพิเศษที่ปรากฏในตอน ออลสตาร์ส New Stage
สีประจำชุด - สีขาว ( ██ ) , สีชมพูอ่อน ( ██ )

ออลสตาร์ส New Stage 2[แก้]

พรีเคียว ออลสตาร์ส นิว สเตจ 2 เพื่อนแห่งจิตใจ (Precure All Stars New Stage 2 こころのともだち) ฉายวันที่ 16 มี.ค. 2556 ในญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง[แก้]

ในโรงเรียนที่ห่างไกลที่เรียกว่าสถาบันการศึกษาแห่งภูตน้อยที่ทาร์ตจะให้การบรรยายเกี่ยวกับพริตตี้เคียว, เจ้าภูตจอมเกเรชื่อกุเระรุและภูตน้อยขี้อายชื่อเอนเอน จะเรียกว่าไปทางต้นไม้ต้องห้ามที่เป็นเงาของกุเระรุ ที่ใช้เวลาสนใจในการได้ยินที่มีสาวน้อยพริตตี้เคียวตามปกติอย่างเรียบง่ายหากพวกเขาไม่สามารถแปลงร่างได้และกล่อมให้กุเระรุเอาไอเท็มแปลงร่างของพริตตี้เคียวเพื่อเขาจะได้มีชื่อเสียง หลังจากนั้นไม่นานพริตตี้เคียวทุกกลุ่มได้รับคำเชิญที่จะมาถึงงานปาร์ตี้สถาบันการศึกษาแห่งภูตน้อย ในขณะเดียวกัน มานะ ริกกะ อลิซและมาโคโตะได้รับจดหมายจากมิยูกิและแคนดี้แจ้งถึงงานปาร์ตี้เชิญชวนให้พวกเธอมาพร้อมกันเป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันในสถาบันการศึกษาแห่งภูตน้อย เงาของกุเระรุได้บังคับให้กุเระรุเข้าไปจับภูตน้อยของพริตตี้เคียวและไอเท็มแปลงร่างของพริตตี้เคียวปล่อยให้ไม่มีที่พึ่งจากไอเท็มแปลงร่างกับการโจมตีเงาของกุเระรุหลังจากพริตตี้เคียวพ่ายแพ้ในครั้งนี้เงาของกุเระรุจะเปลี่ยนความสนใจของเขาต่อกลุ่มสไมล์พรีเคียว!โดยใช้หนังสือแนะนำพริตตี้เคียวเพื่อตอบโต้การเคลื่อนไหวทุกครั้งของพวกเธอและขโมยสไมล์แพ็คของพวกเธอก่อนขังพวกเธอในรูปปั้นเหมือนคนอื่น ๆ ในฐานะที่เอนเอนคร่ำครวญขอความช่วยเหลือต่อเงากุเระรุ มิยูกิจึงบอกเขาว่าไม่ต้องกังวลและให้ไปตามหาขอความช่วยเหลือจากโดกิโดกิ!พรีเคียวก่อนที่จะถูกห่อหุ้มตัวเอง ด้วยการสันนิษฐานว่าพริตตี้เคียวจะหาวิธีกำจัดเงาของกุเระรุ เงาเผยให้เห็นความตั้งใจจริงของเขาที่จะทำลายสถาบันการศึกษาและขังทั้งหมดของนักเรียนที่เป็นภูตน้อยมากเพื่อให้กุเระรุตกตะลึง กุเระรุและเอนเอนจึงตามหาโดกิโดกิ!พรีเคียวและขอความช่วยเหลือจากพวกเธอในการหยุดเงาของกุเระรุ ในฐานะที่เป็นพริตตี้เคียวต่อสู้กับสมุนเงาของกุเระรุ กุเระรุและเอนเอนได้รับช่วยเหลือจากแคนดี้และป๊อป เพื่อตามหาภูตน้อยที่ถูกจับตัวและด้วยความช่วยเหลือจากนักเรียนที่เป็นภูตน้อยที่ใช้มิราเคิลไลท์ช่วยให้พริตตี้เคียวคนอื่น ๆ ได้ไอเท็มแปลงร่างที่ถูกขโมยไปคืนกลับมา ช่วยให้พวกเขาแปลงร่างอีกครั้งและเรียกคืนแสงไปทั่วโลกแห่งภูตน้อยด้วยการสนับสนุนจากภูตน้อย พริตตี้เคียวแต่ละกลุ่มลุกขึ้นต่อสู้กับเงาของกุเระรุ เป็นทางเลือกสุดท้ายเงาของกุเระรุที่รวมทั้งหมดของความแข็งแรงจนเขากลายเป็นแมงมุมยักษ์ แต่เขาพ่ายแพ้ในที่สุดโดยพริตตี้เคียวนำเงาหรือแมงมุมยักษ์ของกุเระรุกลับสู่ร่างเดิมและจากนั้นเงากุเระรุและกุเระรุรวมถึงเอนเอนจึงขอโทษพริตตี้เคียวกับภูตน้อยทั้งหมดแล้วได้มาเป็นภูตน้อยของพริตตี้เคียว เมื่อโลกแห่งภูตน้อยและสถาบันการศึกษาแห่งภูตน้อยได้สู่ความสงบสุขอีกครั้งและพริตตี้เคียวได้ช่วยกันซ่อมแซมสถาบันการศึกษาแห่งภูตน้อยก่อนจะจัดงานปาร์ตี้อย่างพอสมควร

ตัวละครพิเศษ[แก้]

กุเรรุ (グレル)
เอนเอน (エンエン)

ออลสตาร์ส New Stage 3[แก้]

พรีเคียว ออลสตาร์ส นิว สเตจ 3 (Precure All Stars New Stage 3) ฉายวันที่ 15 มี.ค. 2557 ในญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง[แก้]

ออลสตาร์ส (ตอนสั้น)[แก้]

  1. พรีเคียว ออลสตาร์ส:โกโก ดรีม ไลฟ์ (Pretty Cure All Stars GoGo Dream Live) ฉายวันที่ 8 มิ.ย. 2550 ในญี่ปุ่น
  2. พรีเคียว ออลสตาร์ส ดีลักซ์:3D เธียเตอร์ (Pretty Cure All Stars 3D Theatre) ฉายวันที่ 5 ส.ค. 2554 ในญี่ปุ่น

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

พรีเคียว ออลสตาร์ส (เว็บไซต์หลัก)