ลอตเตโนะโอะโมะชะ!

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ลอตเตโนะโอะโมะชะ!
Lotte no Omocha!.jpg
ロッテのおもちゃ!
ชื่อภาษาอังกฤษLotte's Toy!
แนวฮาเร็ม , แฟนตาซี
มังงะ
เขียนโดยยูอิ ฮะงะ
สำนักพิมพ์ASCII Media Works
อนิเมะ
กำกับโดยโออิซากิ ฟุมิโตะชิ
สตูดิโอDiomedea

ลอตเตโนะโอะโมะชะ! (ญี่ปุ่น: ロッテのおもちゃ!โรมาจิLotte no Omocha!ทับศัพท์: ของเล่นของล็อตเต้!) คือ ซีรีส์การ์ตูนญี่ปุ่นที่เขียนขึ้นโดยยูอิ ฮะงะ เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อ นาโอยะ ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับโลกแห่งเวทมนตร์ โดยการถูกซื้อตัวจากจูดิธ เสนาธิการทหารหญิง เพื่อให้เข้ามาอยู่ในฮาเร็มขององค์หญิงอัสตาล็อตเต้เพื่อดูดเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต ล็อตเต้ โนะ โอโมะจะ! นั้นเริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร เดงเกะคิ มาโอ ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2550 เป็นต้นมา และได้ตีพิมพ์รวมเล่มโดย ASCII Media Works ต่อมาในปี พ.ศ. 2554 การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับการนำมาทำเป็นแอนิเมชั่น ภายใต้ชื่อ อัสตาล็อตเต้ โนะ โอโมะจะ! (アスタロッテのおもちゃ!?, ของเล่นของอัสตาล็อตเต้!) อำนวยการผลิตโดย ไดโอเมเดีย สตูดิโอ ภายใต้การกำกับของ ฟุมิโตชิ โออิซากิ และเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2554

เนื้อเรื่อง[แก้]

กล่าวถึงองค์หญิงแห่งอิควาร์แลนด์ อัสตาล็อตเต้ อิควาร์ ที่มีพระชันษาเพียง 10 พรรษาเท่านั้น และเป็นซักคิวปัส หรือ ปีศาจแฝงฝัน ที่ต้องสร้างฮาเร็มหนุ่มเพื่อรักษาชีวิตของตนเอง แต่ทว่า เธอนั้นเกลียดผู้ชาย เพราะความหลังของเธอที่น้อยใจผู้เป็นพระชนนี ของเธอ ที่หลับนอนกับชายในฮาเร็มจนลืมเธอ ว่าได้เรียกเธอเข้าไปนอนด้วย จึงแยกจากพระชนนีเพื่อมาอยู่ตัวคนเดียว ในแถบชนบทของอิควาร์แลนด์

และด้วยเหตุที่ องค์หญิงอัสตาล็อตเต้ เกลียดผู้ชาย แต่ จูดิธ เสนาธิการทหารหญิง ที่คะยั้นคะยอให้องค์หญิงสร้างฮาเร็มเพื่อดูดเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิตจากผู้ชาย (มิฉะนั้นซัคคิวปัสจะถึงแก่ความตาย) ประกอบกับที่ได้รับทราบมาว่า บุรุษที่เป็นมนุษย์นั้นหายากในแผ่นดินของเอลฟ์ จึงบัญชาออกมาว่าองค์หญิงจะยอมดูดเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิตจากมนุษย์เท่านั้น ซึ่งทำให้จูดิธเดินทางไปยังโลกด้วยต้นไม้แห่งโลก(มิดการ์ด) และนำตัวชายหนุ่มที่ชื่อ นาโอยะ ที่เป็นมนุษย์กลับมายังอิควาร์แลนด์ เพื่อเข้าเป็นสมาชิกคนแรกในฮาเร็มของ องค์หญิงอัสตาล็อตเต้ โดยตำแหน่งของเขาคือ "ของเล่น" (ญี่ปุ่น: おもちゃ。โรมาจิOmocha)

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

อัสตาล็อตเต้ (ล็อตเต้) อิควาร์ (アスタロッテ・ユグヴァール, Asutarotte Yuguvaru)
ให้เสียงโดย ริเอะ คุกิมิยะ
ส่วนสูง : 134 เซนติเมตร น้ำหนัก : 25 กิโลกรัม ขนาดร่างกาย : B61/W52/H64 อายุ : 10 ปี ชาติพันธุ์ : ปีศาจแฝงฝัน(ซัคคิวปัส)
องค์หญิงแห่งอิควาร์แลนด์ เป็นบุตรสาวของ เมเซลิด้าที่หนึ่ง ราชินีผู้ครองอิควาร์แลนด์ เหล่าข้ารับใช้มักจะเรียกพระนามสั้นๆของเธอว่า ล็อตเต้ อัสตาล็อตเต้ นั้นมีอุปนิสัยเอาแต่ใจตนเอง รวมถึงหยิ่ง และเกลียดบุรุษเพศเป็นที่สุด และไม่ยินยอมที่จะเข้าใกล้ผู้ชายคนใดทั้งสิ้น มีผมสีบลอน ดวงตาเขียวใส และหางเป็นรูปหัวลูกศรสีชมพู และเหตุที่ทำให้เธอเกลียดผู้ชาย เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 4-5 ปีก่อน ที่น้อยใจผู้เป็นพระชนนี ของเธอ ที่หลับนอนกับชายในฮาเร็มจนลืมเธอ ว่าได้เรียกเธอเข้าไปนอนด้วย จึงแยกจากพระชนนีเพื่อมาอยู่ตัวคนเดียว ในแถบชนบทของอิควาร์แลนด์ และการที่เธอเกลียดผู้ชาย เป็นเหตุให้เธอ ไม่ต้องการที่จะ ดูดเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิตจากชายใดๆ

และที่สำคัญ เธอไม่เคยคิดมาก่อนว่า โทฮาระ อาสึนะ ที่เป็นเพื่อนรักที่สุดของเธอ จะเป็นพี่สาวต่างบิดาของเธอ ในนาม อัสฮาริเอ็ตต์ อิควาร์

โทฮาระ นาโอยะ (塔原 直哉,Tōhara Naoya)
ให้เสียงโดย ซาโตะ รินะ
ส่วนสูง : 173 เซนติเมตร น้ำหนัก : 65 กิโลกรัม อายุ : 23 ปี ชาติพันธุ์ : มนุษย์
หนุ่มชาวโลกธรรมดา ที่ถูกจูดิธ ชักชวนในทำงานเป็น หนึ่งในฮาเร็มขององค์หญิงอัสตาล็อตเต้ แต่ทว่า เมื่อประมาณ 11 ปีที่แล้ว เมื่อตอนที่เขาอายุได้ 12 ปี เขาเคยร่วมหลับนอนกับแม่ขององค์หญิงล็อตเต้ (เป็นมนุษย์คนเดียวที่เมอรืเซลิด้าเคยร่วมหลับนอน) และมีลูกคือ อาสึนะ ซึ่งเกิดมาโดยบังเอิญ
โทฮาระ อาสึนะ (塔原 明日葉,Tōhara Asuha) หรือ อัสฮาริเอ็ตต์ อิควาร์ (アスハリエット ユグヴァール)
ให้เสียงโดย ทามุระ ยูคาริ
ส่วนสูง : 137 เซนติเมตร น้ำหนัก : 30 กิโลกรัม ขนาดร่างกาย B62/W53/H67 อายุ 10 ปี ชาติพันธุ์ : มนุษย์ (ยังไม่แน่ชัด เพราะอาจจะเป็นซัคคิวปัส)
ลูกสาวของ โทฮาระ นาโอยะ ภายหลังเป็นเพื่อนรักของล็อตเต้ เธอมักจะเรียกล็อตเต้ว่า "ฮิเมะจัง" ในความเป็นจริงแล้ว เธอเป็นลูกที่เกิดจาก นาโอยะ และ ราชินีเมอร์เซลิด้า แต่ตัวเธอเองไม่ทราบว่าแม่ของเธอคือใคร
เมอร์เซลิด้า อิควาร์ (メルチェリーダ・ユグヴァール, Merucherida Yuguvaru)
ให้เสียงโดย มินะงุจิ ยูโกะ
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร น้ำหนัก : 65 กิโลกรัม ขนาดร่างกาย : B103(H)/W62/H95 อายุ 29 ปี ชาติพันธุ์ : ปีศาจแฝงฝัน(ซัคคิวปัส)
กษัตริย์ผู้ครองแผ่นดินอิควาร์แลนด์ รู้จักกันในนาม เมเซลิด้าที่หนึ่ง แม่ของอัสตาล็อตเต้ ทรงผมสีบลอน มีดวงตาสีเขียวใส และ หางเป็นรูปหัวลูกศรสีชมพู มีผู้ชายในฮาเร็มมากกว่า 3000 คน และมีหลากหลายชาติพันธุ์ทั่วโลก ทั้งแวมไพร์ เดรเกอร์ ฟรอน อัลเฟอร์ รวมทั้งมนุษย์ ชาติพันธุ์ที่หายากที่สุด และไม่มีใครเคยพบกับมนุษย์มานานกว่า 1000 ปีแล้ว ซึ่ง นาโอยะคือหนึ่งในฮาเร็มของเธอเช่นกัน นาโอยะจะเรียกเธอว่า "เมรุซัง (คุณเมรุ)" ส่วนเธอจะเรียกนาโอยะว่า "ดาร์ลิ้ง (ที่รัก)" เธอกับนาโอยะได้ร่วมหลับนอนตั้งแต่นาโอยะอายุเพียง 12 ปี เท่านั้น

ตัวละครรอง[แก้]

จูดิธ สนอร์วิค (ユーディット・スノーレヴィク)
ให้เสียงโดย นาบะทะเมะ ฮิโตมิ
โอลาฟ ฟลิชแมร์ (オラフ・フリズマール)
ให้เสียงโดย โช
กริเซลด้า เรกกิ้นส์ฮาร์ต (グリゼルダ・レギンハルト)
ให้เสียงโดย ฟุจิมุระ อายูมิ
เอลเฟรด้า มิลยาสเดร (エルフレダ・ミルヤスドッティル)
ให้เสียงโดย โฮริเอะ ยุอิ
คูธเฟรด้า (クートフレダ)
ให้เสียงโดย ซูสุกิ มิซากิ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]