แก๊งป่วนก๊วนโดราเอมอน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แก๊งปวนก๊วนโดราเอมอน
ชื่อ แก๊งปวนก๊วนโดราเอมอน
โรมาจิ Za Doraemonzu
ชื่ออังกฤษ The Doraemons
มังงะ
เขียนโดยทะนะกะ มิชิอะกิ
ตีพิมพ์โดยญี่ปุ่น โชงะกุกัง
ไทย เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ [1]
นิตยสารนิตยสารโคโระโคโระ
กลุ่มเป้าหมายโชเน็ง อนิเมะและมังงะเด็ก
วางจำหน่ายตั้งแต่พ.ศ. 2534พ.ศ. 2535 / พ.ศ. 2545 (ญี่ปุ่น)
จำนวนรวมเล่ม21
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

แก๊งป่วนก๊วนโดราเอมอน (ญี่ปุ่น: ザ☆ドラえもんズ โรมาจิ: Za Doraemonzu)เป็นการ์ตูนที่เป็นชุดแยกของการ์ตูนชื่อดังโดราเอมอน

เนื้อเรื่อง[แก้]

โดราเอมอน 7 ตัว หรือ โดรา โดรา เซเวน DD7 (อังกฤษ: Dora Dora Seven DD7)เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนหุ่นยนต์ (ญี่ปุ่น: ロボット学校 โรมาจิ: Robotto Gakkō) ที่รวมกันเป็นแก๊ง ทั้ง 7 หน้าตา,หัวแข็งเหมือนหิน,ชอบกินโดะระยะกิเหมือนกัน แต่เวลากินโดะระยะกิจะปรุงรสที่ตัวเองชอบกิน (ยกเว้นโดราเอมอน)

ทั้ง 7 เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยตอนที่โดราเอมอนยังมีหูตัวสีเหลือง (ในตอนนั้นมีหน้าตาเหมือนโดราเดอะคิดตอนที่ไม่ใส่เสื้อผ้า) และทุกคนมี การ์ดมิตรภาพ (อังกฤษ: Friendship Telecard) เผื่อเอาไว้ใช้เรียกรวมตัวเวลามีภัย

ตัวละคร[แก้]

แก๊งโดราเอมอน[แก้]

กลุ่มโดราเอมอน 7 ตัว ที่มีสีตัวเสื้อผ้ากับสัญชาติที่แตกต่างกันไป โดยทั้ง 7 ตัวมีอาวุธเหมือนกัน คือกระเป๋า 4 มิติที่หยิบของวิเศษออกมา แต่ของบางคนจะเป็นแบบอื่นเช่นหมวก ผ้าพันคอ แขนเสื้อ 4 กับมีอาวุธสุดท้ายคือหัวที่แข็งเหมือนกันในการใช้พุ่งชนทะลุทุกสิ่ง โดยทั้ง 7 ใช้บัตรโทรศัท์มิตรภาพ เรียกหากันข้ามผ่านแต่ละยุค ด้วยพลังมิตรภาพ เมื่อคนไหนมีภัยร้ายจะเรียกทุกคนให้มา เมื่อใช้พลังมิตรภาพของทั้ง 7 ในที่เดียวกัน จะแสดงพลังมิตรภาพเป็นไพ่ตาย เพิ่มพลังให้ของวิเศษ หรือ เพิ่มพลังให้กับอะไรก็ได้ให้มีพลังรุนแรงมากกว่าเดิม และในยุคสมัยอดีตแต่ละยุคที่พวกตนอาศัยอยู่ ใช้ชีวิตในฐานะทานุกิพูดได้ ซึ่งทุกคนพอโดนทักแบบนี้ จะโกรธกันมากๆ

สมาชิกของแก๊งโดราเอมอน
เรียงจากซ้ายล่างไปขวาล่าง โดราเหม็ดรุ่นที่ 3 โดราเอมอน เอลมาทาโดรา
เรียงจากซ้ายบนไปขวาบน โดราเดอะคิด หวังโดรา โดรานิคอฟ และ โดรานิญโญ่ (โดรารีเนียล)
 • โดราเอมอน*
สัญชาติ: ญี่ปุ่น
(โดนพากย์โดย Nobuyo Ōyama และ Chisa Yokoyama)

นี่เป็นแค่ข้อมูลในเรื่องแก๊งป่วนก๊วนโดราเอมอนเท่านั้น หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมดู โดราเอมอน
โดราเอมอน (ญี่ปุ่น: ドラえもん โรมาจิ: Doraemon)หัวหน้าแก๊ง ชอบกินโดรายากิแบบสูตรต้นตำหรับ ตะกละมากที่สุด แต่กลัวหนูเป็นที่สุด มีกระเป๋า 4 มิติอยู่ที่หน้าท้อง มีความเป็นผู้นำมากที่สุด ถึงแม้ว่าพลังจะอ่อนแอสุดก็ตาม โดยร่างตอนอยู่โรงเรียนหุ่นยนต์ในสมัยก่อนเป็นตัวสีเหลืองเหมือนโดราเดอะคิด แต่ไม่ใส่เสื้อผ้า กับมีหู แต่ปัจจุบันตัวสีฟ้ากับไร้หู

 • โดรา เดอะ คิด
สัญชาติ: สหรัฐ
(โดนพากย์โดย Yoku ShioyaChisa YokoyamaKeiichi Nanba)

โดรา เดอะ คิด (ญี่ปุ่น: ドラ・ザ・キッド โรมาจิ: Dora za kiddo;อังกฤษ: Dora the kid)หุ่นยนต์แมวตัวสีเหลืองใส่ชุดคาวบอย มีนิสัยใจร้อน ขี้โมโห พอโกรธยิงมั่วไปหมดถึงกับพังยานอวกาศได้สบาย โดยยิงปืนแม่นที่สุด เก่งพอๆกับโนบิตะ แต่ตนใช้ปืนใหญ่อากาศ กับเป็นโรคกลัวความสูง ขนาดสูงแค่ 1 ชั้นมองลงล่างยังกลัวมาก ตอนใช้คอปเตอร์ไม้ไผ่ต้องให้คนช่วยจับพาบิน เพราะกลัวตกเป็นที่สุด มีอาชีพคือตำรวจกาลเวลาเพราะถูกรับเลี้ยงมา โดยอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริการัฐนิวยอร์ก เวลากินโดะระยะกิมักจะราดมัสตาร์ดและเค็ดชัพ เป็นแฟนกับโดเรมี(น้องสาวโดราเอมอน) หยิบของวิเศษออกมาจากหมวก 4 มิติ

 • โดราเหม็ด รุ่นที่ 3
สัญชาติ: ซาอุดีอาระเบีย
(โดนพากย์โดย Masaharu Satō)

โดราเหม็ด รุ่นที่ 3 (ญี่ปุ่น: ドラメッドⅢ世 โรมาจิ: Dora-meddo Sansei;อังกฤษ: Dora med III;อาหรับ: ثالثا درة ميد‎;ฮีบรู: השלישידורה-ים-תיכוני‎)หุ่นยนต์แมวตัวสีชมพูใส่ชุดอาบังสีเขียวผู้ชอบใช้เวทมนตร์คาถา มีคาถาประจำตัว คือ "โอม โรตีมะตะบะ" สัญชาติซาอุดีอาระเบียในอาหรับ กับควบคุมให้ของวิเศษลอย กลัวน้ำสุดๆ เพราะว่ายน้ำไม่เป็น ไม่ค่อยชอบวิชาพลศึกษา เพราะบางครั้งจะได้เรียนว่ายน้ำ แบบแค่โดนปืนฉีดน้ำยิงใส่ยังกลัว หรือถ้ามีเรื่องจวนตัวแบบมีใครจมน้ำจริงๆ จะโดดลงไปช่วยโดยไม่คิดชีวิต จนว่ายน้ำได้ดีมากแค่เฉพาะตอนจวนตัวเท่านั้น คือหุ่นตัวเดียวที่ไม่มีระบบหายใจในน้ำ ปกติเป็นคนใจดี แต่ถ้าโกรธจะขยายร่างเป็นยักษ์ กับต่อสู้ หยิบของวิเศษออกมาจากกระเป๋าวิเศษ 4 มิติ ตรงหน้าท้อง ถูกรับเลี้ยงโดยลูกหลานของเศรษฐีในทะเลทรายกับย้อนอดีตมาดูแลอาละดินที่เป็นบรรพบุรุษของเจ้าของ

 • หวังโดรา
สัญชาติ: จีน
(โดนพากย์โดย Kumiko NishiharaMegumi Hayashibara)

หวังโดรา(ญี่ปุ่น: 王ドラ โรมาจิ: Wan Dora;จีน: 哆啦王) หุ่นยนต์แมวตัวสีส้ม ใส่ชุดกังฟูสีแดง ฉลาดล้ำเลิศที่สุดในกลุ่ม ร่ำเรียนวิชาแพทย์ที่เมืองจีนมารยาทงาม แถมยังเป็นยอดฝีมือกังฟู ใช้อาวุธเป็นกระบอง 2 ท่อน กับชอบออกเดินทางฝึกวิชา เป็นคนที่เพอร์เฟ็กต์ทุกอย่าง แต่แพ้ผู้หญิง พบผู้หญิงตัวหญิง สวยน่ารักทีไรจะเขินอายจนเป็นบ้าทำอะไรไม่ถูกทันที กับมีปมเรื่องขาสั้น ทั้งที่จริงขนาดตัวตัวเท่ากับแก๊งป่วนทุกคน ตอนสู้จึงไม่เน้นลูกเตะ เป็นแฟนของมิมิโกะจัง (หุ่นพยาบาลโดยหวังโดราไม่กล้าคุยด้วย) โดะระยะกิสูตรโปรดจะใส่น้ำส้มสายชูและโชยุ หยิบของวิเศษออกมาจากแขนเสื้อ 4 มิติ มีเอล มาตาโดราเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอด แต่ก็สนิทกันเป็นเหมือนคู่หู ถูกเลี้ยงโดยเจ้าของโรงฝึกกังฟู

 • โดรานิญโญ่ (โดรารีเนียล)
สัญชาติ: บราซิล
(โดนพากย์โดย Mie Suzuki)

โดรานิญโญ่(ญี่ปุ่น: ドラリーニョ โรมาจิ:  Dora Rīnyo) หรือ โดรารีเนียล หุ่นยนต์แมวตัวสีเขียวใส่ชุดนักบอลสีเหลือง เตะบอลเก่งมาก ยกเว้นตำแหน่งโกลด์เท่านั้น มีมินิโดราเป็นลูกทีม โดยตนวิ่งเร็วที่สุดในกลุ่ม ขนาดโดราเอมอนตอนกลัวหนูยังวิ่งตามไม่ทัน มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือ นิสัยขี้ลืมตลอด อาศัยอยู่ในบราซิล และมีเพื่อนที่บราซิลชื่อว่า โนบีนิญโญ่ โดยเป็นครูฝึกกับนักกีฬาของทีม เวลากินโดรายากิมักจะราดทาบาสโก้ชุ่มๆ หยิบของวิเศษออกมาจากกระเป๋า 4 มิติ ที่อยู่ใต้ชุด ถูกรับเลี้ยงโดยเจ้าของสมาคมฟุตบอลหุ่นยนตร์บราซิลในโปรลีค

 • โดรานิคอฟ
สัญชาติ: รัสเซีย
(โดนพากย์โดย Teiyū IchiryūsaiToshiharu Sakurai)

โดรานิคอฟ(ญี่ปุ่น: ドラニコフ โรมาจิ: Dora-nikofu) หุ่นยนต์แมวตัวสีน้ำตาล แต่งตัวเหมือนคนรัสเซียตอนฤดูหนาว มีทักษะดมกลิ่นที่ดีที่สุด อาศัยอยู่ในรัสเซียที่หนาวเหน็บ แต่เจ้าตัวกลับกลัวความหนาว เขาเป็นคนเงียบๆ พูดไม่ได้จึงได้แต่ร้องเหมือนหมา โดยคนที่ฟังออกมีแต่พวกหุ่นพี่เลี้ยงเหมือนกันเท่านั้น ใช้ผ้าพันคอปิดปากไว้ตลอดเวลา เวลามองพระจันทร์เต็มตัว หรืออะไรที่กลม เช่นลูกบอล แต่ของต้องมีขนาดที่มองเห็นได้ใหญ่ จะถอดผ้าพันคอออก หน้ากลายเป็นมนุษย์หมาป่า โจมตีด้วยการวิ่งไล่กัด หรือตอนกินของเผ็ดก็เปลี่ยนร่างได้แถมพ่นไฟได้ด้วย แต่ถ้ามองของกลมที่มีขนาดเล็กที่มือไร้นิ้วหรือจมูกกับหางจะไม่แปลงร่าง หยิบของวิเศษออกมาจากผ้าพันคอ 4 มิติ ถูกรับเลี้ยงโดยผู้กกับในสตูดิโอภาพยนตร์ จงคอยช่วยงานทำหนัง

 • เอล มาตาโดรา
สัญชาติ: สเปน
(โดนพากย์โดย Kazue IkuraKyousei TsukuiRyūsei Nakao)

เอล มาตาโดราหุ่นยนต์แมวตัวสีแดงใส่ชุดมาทาดอร์ กับมีเขาบนหัวแทนที่จะเป็นหูเหมือนหุ่นทุกตัว จอมพลังที่สุดในกลุ่ม ใฝ่ฝันอยากจะเป็นมาทาดอร์ผู้เก่งกาจ สู้วัวกระทิงซึ่งเป็นกีฬาที่สืบทอดมากกว่า 300 ปีของสเปน จุดอ่อนคือ ขี้เกียจ มักนอนหลับทันที หรือเห็นที่พัก แค่ป้ายพักไม่ก็ที่โล่งๆ ก็นอนพัก เหมือนโนบิตะ ทำงานอยู่ในร้านอาหารคารูมิน เพราถูกรับเลี้ยงมาโดยลูกหลาน แต่ตนเป็นคนส่งอาหารกับปลอมเป็นไดเค็ทสึโดราได้ ฮีโร่ผดุงคุณธรรม คอยปราบเหล่าร้ายกับแข่งสู้วัวกระทิง กับปกปิดไม่ให้ใครรู้ คนที่รู้มีแค่ลูกสาวเจ้าของร้าน กับพวกแก๊งป่วนกับโนบิตะเท่านั้น (ในโดราเอมอนแอนด์เดอะแกงค์ฉบับภาษาไทยได้กำหนดให้มาตาโดราพูดภาษาถิ่นอีสาน) หยิบของวิเศษออกมาจากกระเป๋า 4 มิติ ชอบเป็นไม้เบื่อไม้เมากับหวังโดรา แต่เวลาร่วมมือกันจะสนิทกันมาก

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

 • เจโดรา เป็นเพื่อนของโดราเอมอนตอนสมัยเรียน เป็นหุ่นยนต์แมวที่ทำอาหารเก่งที่สุด เวลาเครียดหรือเขินอายจะวิ่งเป็นวงกลมวนไปวนมา ร้อง "ปู๊น ปู๊น" และมีควันออกจากหัวเหมือนรถไฟ กับวิ่งเร็วเหมือนรถไฟ
 • โดราแปง เป็นจอมโจรที่ตำรวจฝรั่งเศสต้องการตัวมากที่สุด ใช้มายากล กับมีหมวก 4 มิติ หยิบของวิเศษออกมา โดยหมวกมีสนามแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถใช้ของวิเศษได้ตลอดเวลา แม้จะถูกสนามพลังทำให้ของวิเศษใช้การไม่ได้ก็ตาม แต่จริงๆแล้ว เขาเป็นคนดีที่ชอบช่วยเหลือคนยากจน จากการปล้นคนรวยที่ทำธุรกิจผิดกฎหมาย กลัวหมาและความมืดเป็นที่สุด
 • เทราโอะ ได ครูใหญ่ของโรงเรียนฝึกอบรมหุ่นยนต์ เป็นครูที่แก๊งป่วนสนิทที่สุด เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ก่อตั้งโรงเรียนฝึกอบรมหุ่นยนต์ กับโดนล้อว่าหัวล้านประจำ กับปวดหัวเรื่องของแก๊งโดราเอมอนเป็นประจำ
 • โดรานาโด้ ดาวินซี่ ผู้ช่วยแก๊งป่วน เป็นหุ่นยนต์ที่วาดรูปแล้วรูปที่วาดจะกลายเป็นของจริง โดยเป็นหุ่นที่ครูใหญ่ฝากไปเป็นคนคอยช่วยเหลือแก๊งโดราเอมอน
 • ไจโรบอทและซึเนะโรบอท เพื่อนจอมซนของโดราเอมอนนิสัยคล้ายไจแอนท์และซึเนะโอะแต่ใช้กำลังน้อยกว่าและไม่ค่อยอวดเก่ง โดยไจโรบอทเป็นหุ่นยนต์หมา แต่ซึเนโรบาทเป็นหุ่นยนต์นก
 • โนราเอโกะ อดีตแฟนสาวของโดราเอมอน
 • มิมิโกะจัง หุ่นพยาบาลสาวสวยรุ่นใหม่ เป็นแฟนของวังโดรา
 • เมโระสึเกะ หุ่นยนต์แมวนักกีฬาและเป็นนักวิ่งคบเพลิง มีนิสัยขี้ขลาด รุ่นน้องของโดราเอมอน ซึ่งเป็นหุ่นตัวอ้วนใหญ่ ซึ่งเป็นรุ่นพี่ของโดเรมี
 • กาจาโคะ หุ่นยนต์อีกตัวที่มาช่วยเหลือโนบิตะ เห็นได้เฉพาะในนิตยสารเพื่อการศึกษาฉบับประถมศึกษา (ญี่ปุ่น) ไม่มีในพ๊อกเกตบุ๊ก แต่ในปัจจุบัน ตัวละครกาจาโคะถูกยกเลิก

ศัตรู[แก้]

กลุ่มโดราใต้ดิน[แก้]

 • เด็กปริศนา
เด็กในศตวรรษที่ 22 พอย้ายบ้านมาใหม่ๆ ก็เลยไม่มีเพื่อนคบ กับชอบเล่นเกม แต่ดนเล่นซอฟท์เกมที่เป็นของวิเศษที่อันตรายมาก ถูกสั่งห้ามผลิต เนื่องจากสร้างโลกเสมือนจริงได้ดีจนเกินไป

พอได้ยินข่าวลือเรื่องแก๊งโดราเอมอนเกิดอิจฉา จึงใช้ซอร์ฟเกมสร้างเจอร์รีกับกองทัพโดราใต้ดิน คอยส่งเจอร์รีให้ไปทำลายมิตรภาพของแก๊งโดราเอมอน แต่ก็ล้มเหลวตลอด ในศึกสุดท้ายล่อแก๊งโดราเอมอนเข้าไปในโลกเสมือนจริงที่ตนสร้างเพื่อหวังกำจัดแต่ล้มเหลว กับถูกแก๊งโดราเอมอนช่วยออกมาพร้อมกับหุ่นที่ตนสร้าง ช่วงพักฟื้นถูกเตือนสติจนกลับตัว พอหายดีก็ใช้ชีวิตกับเจอรฺรีกับพวกโดราใต้ดินอย่างมีความสุข

 • เจอร์รี่
ผู้นำ เป็นบุคคลปริศนาที่ใส่ผ้าคลุมหน้า กับหมวกปกผิดหน้าตาตลอด ที่เงียบไม่พูดจากับใคร แต่จะคอยกระซิบบอกให้กลุ่มคนต่างๆ ที่ตนหลอกใช้รู้ถึงแผน ใบหน้าที่แท้จริงคือหุ่นยนต์หนู ตอนโดราเอมอนเห็นหน้าครั้งก็ช็อคเพราะกลัวหนู แต่พอโดราเอมอนรู้ว่าคือหุ่นยนต์หนูก็หายกลัว แต่เฉพาะตอนปิดหน้า

โดยไปเข้าร่วมกับองค์กรร้ายกับกลุ่มคนในแต่ละช่วงเวลากับหลอกใช้เพื่อทำลายแก๊งโดราเอมอน แต่ล้มเหลวตลอด พอเด็กผู้สร้างใช้แผนสุดท้าย โดยส่งกลุ่มโดราใต้ดินออกไปจัดการ ตนคือคนคนสุดท้ายที่ยังไม่แพ้กับกินชีสขยายส่วน กลายเป็นหุ่นหนูยักษ์ที่ทรงพลัง แต่สุดท้ายสู้ไม่ไหว กับถูกแสงของการ์ดมิตรภาพจนเข้าใจถึงมิตรภาพกลายเป็นหุ่นดีกับล้มเลิกเรื่องจัดการแก๊งโดราเอมอน

 • โดราเดซี่ขี้แง
ราชินีกุหลาบ เป็นหุ่นเหมือนโดราเอมอนแต่งหน้า กับใส่ชุดผู้หญิงเพื่อบ่งบอกว่าเป็นสาว แต่ที่จริงหน้าตาขี้เหร่ ควบคุมดอกกุหลาบ เมื่อตนถูกโจมตีที่หน้าจะโกรธที่เสียโฉม จะร้องไห้เพื่อให้สิ่งรอบตัวพังทลาย โดยสู้แพ้โดราเอมอน หวางโดรา โดรานิญโญ่
 • โดรา หม่ำ
ผู้ปกครองปราสาทขนมหวาน แต่รสชาติตัวปราสาทไม่อร่อย แต่เจ้าตัวเท่านั้นที่บอกว่าอร่อย ยิ่งกินยิ่งตัวบวม มีมีดส้อมเป็นอาวุธ สู้กับ เอล มาตาโดรากับโดรานิคอฟจนแพ้
 • โดราดาด้า
หุ่นที่ไว้หนวดเหมือนฮิตเลอร์ ผู้นำกองทัพของเล่นทหาร เครื่องบิน รถถัง หุ่นยนต์ จำนวนนับไม่ถ้วน เมื่องอแงจะนอนดิ้นกลิ้งตัวไปมา สร้างพายุกับคุมได้สู้กับโดรา เดอะคิดกับโดราเหม็ด รุ่นที่ 3 จนพอกองทัพถูกทำลายก็สร้างพายุ แล้วแพ้แก๊งโดราเอมอน

กลุ่มที่เจอร์รีหลอกใช้[แก้]

3 พี่น้องตระกูลวาร์พ[แก้]

กลุ่มแก๊งโจรสลัดอวกาศคาวบอย ในปลายศตวรรษที่ 21

 • คนพี่
ชายผมยาวไว้หนวดเคราเต็มหน้า เป็นผู้นำของแก๊ง
 • คนรอง
ชายตัวใหญ่เน้นสู้แบบกำลัง
 • คิลเลอร์
น้องคนเล็ก แต่อันตรายกับฝีมือเก่งกาจที่สุด ในกลุ่มแค่คิลเลอร์เพียงคนเดียวเท่ากับคนร้อยคน ที่แยกตัวไป 5 ปีแล้วกลับมา โดยมือซ้ายเป็นปืนเลเซอร์ สู้กับคิดจนแพ้แล้วถูกจับ

โจรป่า[แก้]

กลุ่มโจรป่าที่อยู่ในประเทศจีนสมัยโบราณ

 • หัวหน้าใหญ่
ผู้นำของกลุ่มที่ส่งกลุ่มออกไปปล้นสดมส์มาเพื่อกอบโกย พอเจอร์รีมอบดาบปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ ก็สู้กับแก๊งโดราเอมอนได้อย่างง่ายดายจนเหลือแต่หวางโดรา จึงสู้ตัวต่อตัวจนแพ้

อาลีบาบา รุ่นที่ 30 กับ 4 โจร[แก้]

กลุ่มอาลีบาบาที่ถูกเจอร์รีหวังหลอกใช้ เพื่อเจอร์รีจะได้ชิงสมบัติไป

 • อาลีบาบา รุ่นที่ 30
ผู้นำของกลุ่มเป็นผู้หญิงที่ถูกเจอร์รีหลอกใช้ พอรู้ตัวก็ถูกช่วยจากนั้พอรู้ว่าสมบัติคือบ่อน้ำยักษ์ จึงช่วยโดราเหม็ด รุ่นที่ 3สร้างวอเตอร์แลนด์
4 โจร[แก้]
ชายตัวเล็กที่แปลงร่างเป็นหมาป่า
ชายตัวสูงผอม ที่มียานอนหลับ
ชายตัวใหญ่ที่ปาหิน แล้วสร้างลมหมุนได้

กลุ่มคุณชายซึเนะเมียร์[แก้]

 • คุณชายซึเนะเมียร์
คุณชายลูกเศรษฐีที่หวังแต่งงานกับมาเรียให้ได้ จึงวางแผนสารพัด แต่ล้มเหลวจนฮวนโตนิโอก็แต่งงานกับมาเรีย

สเนลเบิร์ก ซินิมาร์ สตูลดิโอ[แก้]

 • ผู้กำกับสเนลเบิร์ก
ผู้กำกับหนังที่ขโมยบทหนังของไจโพลามาแล้วใช้ไทม์แมชชีนมาทำหนังก่อนที่จะถ่ายทำเพื่อกอบโกย พอถูกจับได้ก็ล้มเลิกแผนการ

อ้างอิง[แก้]