แก๊งป่วนก๊วนโดราเอมอน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แก๊งปวนก๊วนโดราเอมอน
ชื่อ แก๊งปวนก๊วนโดราเอมอน
โรมะจิ Za Doraemonzu
ชื่ออังกฤษ The Doraemons
มังงะ
เรื่อง ทะนะกะ มิชิอะกิ
พิมพ์ ญี่ปุ่น โชงะกุกัง
ไทย เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ [1]
กลุ่มเป้าหมาย โชเน็ง อะนิเมะและมังงะเด็ก
นิตยสาร นิตยสารโคโระโคโระ
เผยแพร่ พ.ศ. 2534พ.ศ. 2535 / พ.ศ. 2545 (ญี่ปุ่น)
รวมเล่ม 21
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

แก๊งป่วนก๊วนโดราเอมอน (ญี่ปุ่น: ザ☆ドラえもんズ Za Doraemonzu)เป็นการ์ตูนที่เป็นชุดแยกของการ์ตูนชื่อดังโดราเอมอน

เนื้อเรื่อง[แก้]

โดราเอมอน 7 ตัว หรือ โดรา โดรา เซเวน DD7 (อังกฤษ: Dora Dora Seven DD7)เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนหุ่นยนต์ (ญี่ปุ่น: ロボット学校 Robotto Gakkō) ที่รวมกันเป็นแก๊ง ทั้ง 7 หน้าตา,หัวแข็งเหมือนหิน,ชอบกินโดะระยะกิเหมือนกัน แต่เวลากินโดะระยะกิจะปรุงรสที่ตัวเองชอบกิน (ยกเว้นโดราเอมอน)

ทั้ง 7 เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยตอนที่โดราเอมอนยังมีหูตัวสีเหลือง (ในตอนนั้นมีหน้าตาเหมือนโดราเดอะคิดตอนที่ไม่ใส่เสื้อผ้า) และทุกคนมี การ์ดมิตรภาพ (อังกฤษ: Friendship Telecard) เผื่อเอาไว้ใช้เรียกรวมตัวเวลามีภัย

ตัวละคร[แก้]

แก๊งโดราเอมอน[แก้]

กลุ่มโดราเอมอน 7 ตัว ที่มีสีตัวเสื้อผ้ากับสัญชาติที่แตกต่างกันไป โดยทั้ง 7 ตัวมีอาวุธเหมือนกัน คือกระเป๋า 4 มิติที่หยิบของวิเศษออกมา แต่ของบางคนจะเป็นแบบอื่นเช่นหมวก ผ้าพันคอ แขนเสื้อ 4 มิติ กับมีอาวุธสุดท้ายคือหัวที่แข็งเหมือนกันในการใช้พุ่งชนทะลุทุกสิ่ง โดยทั้ง 7 เรียกหากันข้ามผ่านแต่ละยุค ด้วยพลังมิตรภาพจาก บัตรโทรศัพท์มิตรภาพ เมื่อคนไหนมีภัยร้ายจะเรียกหาทุกคนให้มา เมื่อใช้พลังมิตรภาพของทั้ง 7 ในที่เดียวกัน จะแสดงพลังมิตรภาพเป็นไพ่ตาย เพิ่มพลังให้ของวิเศษ หรือ เพิ่มพลังให้กับอะไรก็ได้ให้มีพลังรุนแรงมากกว่าเดิม กับในยุคสมัยอดีตแต่ละยุคที่พวกตนอาศัยอยู่ ใช้ชีวิตในฐานะทานุกิพูดได้ ซึ่งทุกคนพอโดนทักแบบนี้ จะโกรธกันมากๆ

สมาชิกของแก๊งโดราเอมอน
เรียงจากซ้ายล่างไปขวาล่าง โดราเหม็ดรุ่นที่ 3 โดราเอมอน เอลมาทาโดรา
เรียงจากซ้ายบนไปขวาบน โดราเดอะคิด หวังโดรา โดรานิคอฟ และ โดรานิญโญ่ (โดรารีเนียล)
 • โดราเอมอน*
สัญชาติ: ญี่ปุ่น
(โดนพากย์โดย Nobuyo Ōyama และ Chisa Yokoyama)

นี่เป็นแค่ข้อมูลในเรื่องแก๊งป่วนก๊วนโดราเอมอนเท่านั้น หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมดู โดราเอมอน
โดราเอมอน (ญี่ปุ่น: ドラえもん Doraemon)เป็นหัวหน้าแก๊งโดราเอมอน และ ชอบกินโดรายากิแบบสูตรต้นตำหรับ ตะกละมากที่สุด แต่กลัวหนูเป็นที่สุด มีกระเป๋า 4 มิติอยู่ที่หน้าท้อง มีความเป็นผู้นำมากที่สุด ถึงแม้ว่าพลังจะอ่อนแอมากที่สุดก็ตาม แต่สามารถแนะนำให้ทีมทำอะไรได้เป็นอย่างดี โดยร่างตอนอยู่โรงเรียนหุ่นยนต์ในสมัยก่อนเป็นตัวสีเหลืองเหมือนโดราเดอะคิด แต่ไม่ใส่เสื้อผ้า กับมีหู แต่ปัจจุบันตัวสีฟ้ากับไร้หู

 • โดรา เดอะ คิด
สัญชาติ: สหรัฐ
(โดนพากย์โดย Yoku ShioyaChisa YokoyamaKeiichi Nanba)

โดรา เดอะ คิด (ญี่ปุ่น: ドラ・ザ・キッド Dora za kiddo;อังกฤษ: Dora the kid)หุ่นยนต์แมวตัวสีเหลืองแต่งตัวเป็นนักคาวบอย มีนิสัยใจร้อน ขี้โมโห พอโกรธทีไรจะยิงปืนมั่วไปหมดถึงกับพังของอะไรต้องถึงกับพังยานอวกาศได้สบาย เป็นคนที่ยิงปืนเก่งกับมีความแม่นยำมากที่สุดในกลุ่ม โดยอาวุธคือ ปืนใหญ่อากาศ แต่เป็นโรคกลัวความสูง ขนาดสูงแค่ 1 ชั้นมองลงล่างยังกลัวมาก ตอนใช้คอปเตอร์ไม้ไผ่ต้องให้คนช่วยจับพาบิน เพราะกลัวตกเป็นที่สุด เขาอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริการัฐนิวยอร์ก เป็นตำรวจกาลเวลาเพราะถูกรับเลี้ยงมา เวลากินโดะระยะกิมักจะราดมัสตาร์ดและเค็ดชัพ เป็นแฟนกับโดเรมี(น้องสาวโดราเอมอน) หยิบของวิเศษออกมาจากหมวก 4 มิติ

 • โดราเหม็ด รุ่นที่ 3
สัญชาติ: ซาอุดีอาระเบีย
(โดนพากย์โดย Masaharu Satō)

โดราเหม็ด รุ่นที่ 3 (ญี่ปุ่น: ドラメッドⅢ世 Dora-meddo Sansei;อังกฤษ: Dora med III;อาหรับ: ثالثا درة ميد‎;ฮีบรู: השלישידורה-ים-תיכוני‎)หุ่นยนต์แมวตัวสีชมพูใส่ชุดอาบังสีเขียวผู้ชอบใช้เวทมนตร์คาถา มีคาถาประจำตัว คือ "โอม โรตีมะตะบะ" สัญชาติซาอุดีอาระเบียในอาหรับ กับคบคุมให้ของวิเศษลอยกับควบคุมได้ กลัวน้ำสุดๆ เพราะว่ายน้ำไม่เป็น ไม่ค่อยชอบวิชาพลศึกษา เพราะบางครั้งจะได้เรียนว่ายน้ำ หรือถ้ามีเรื่องจวนตัวแบบมีใครจมน้ำจริงๆ โดราเหม็ดจะโดดลงไปในน้ำเพื่อว่ายน้ำช่วยคนขึ้นมาแบบไม่คิดชีวิต ซึ่งช่วยคนจะว่ายน้ำได้ดีมากแต่ดีแค่เฉพาะตอนจวนตัวเท่านั้น แต่พอไม่มีเหตุจวนตัวจะว่ายน้ไม่ได้ เป็นโดราเอมอนตัวเดียวที่ไม่มีระบบหายใจในน้ำ ปกติเป็นคนใจดี แต่ถ้าโกรธจะขยายร่างเป็นยักษ์ กับต่อสู้ หยิบของวิเศษออกมาจากกระเป๋าวิเศษ 4 มิติ ตรงหน้าท้อง ถูกรับเลี้ยงโดยลูกหลานของเศรษฐีในทะเลทรายกับย้อนอดีตมาดูแลอาละดินที่เป็นบรรพบุรุษของเจ้าของ

 • หวังโดรา
สัญชาติ: จีน
(โดนพากย์โดย Kumiko NishiharaMegumi Hayashibara)

หวังโดรา(ญี่ปุ่น: 王ドラ Wan Dora;อักษรจีน: 哆啦王) หุ่นยนต์แมวตัวสีส้ม ใส่ชุดกังฟูสีแดง ฉลาดล้ำเลิศที่สุดในกลุ่ม ร่ำเรียนวิชาแพทย์ที่เมืองจีนมารยาทงาม แถมยังเป็นยอดฝีมือกังฟู ใช้อาวุธเป็นกระบอง 2 ท่อน กับชอบออกเดินทางฝึกวิชา เป็นคนที่เพอร์เฟ็กต์ทุกอย่าง แต่แพ้ผู้หญิง พอเจอผู้หญิงหน้าตาสวยน่ารักทีไรจะเขินอายจนเป็นบ้าทำอะไรไม่ถูกทันที กับมีปมเรื่องขาสั้น ทั้งที่จริงขนาดทั้งตัวเท่ากับแก๊งป่วนทุกคนแท้ แต่เจ้าตัวก็อายเรื่องขาสั้น เวลาต่อสู้จึงไม่เน้นลูกเตะ เป็นแฟนของมิมิโกะจัง (เป็นหุ่นพยาบาลโดยหวังโดราไม่กล้าคุยด้วย) โดะระยะกิสูตรโปรดจะใส่น้ำส้มสายชูและโชยุ หยิบของวิเศษออกมาจากแขนเสื้อ 4 มิติ มีเอล มาตาโดราเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอด แต่ก็สนิทกันเป็นเหมือนคู่หู ถูกเลี้ยงโดยโรงฝึกกังฟู

 • โดรานิญโญ่ (โดรารีเนียล)
สัญชาติ: บราซิล
(โดนพากย์โดย Mie Suzuki)

โดรานิญโญ่(ญี่ปุ่น: ドラリーニョ  Dora Rīnyo) หรือ โดรารีเนียล หุ่นยนต์แมวตัวสีเขียวใส่ชุดนักกีฬาฟุตบอลสีเหลือง ผู้ที่ชอบเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ และเล่นเก่งด้วย ยกเว้นตำแหน่งผู้รักษาประตูเท่านั้น มีเหล่ามินิโดราเป็นสมาชิกในทีมฟุตบอล เขาวิ่งได้เร็วมากที่สุดในกลุ่ม ขนาดโดราเอมอนตอนกลัวหนูยังวิ่งตามโดรารีเนียลไม่ทัน มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือ มีนิสัยขี้ลืมตลอด อาศัยอยู่ในบราซิล และมีเพื่อนที่บราซิลชื่อว่า โนบีนิญโญ่ โดยเป็นครูฝึกกับนักกีฬาของทีม เวลากินโดรายากิมักจะราดทาบาสโก้ชุ่มๆ หยิบของวิเศษออกมาจากกระเป๋า 4 มิติ ที่อยู่ใต้ชุด ถูกรับเลี้ยงโดยเจ้าของสมาคมฟุตบอลหุ่นยนตร์บราซิลในโปรลีค

 • โดรานิคอฟ
สัญชาติ: รัสเซีย
(โดนพากย์โดย Teiyū IchiryūsaiToshiharu Sakurai)

โดรานิคอฟ(ญี่ปุ่น: ドラニコフ  Dora-nikofu) หุ่นยนต์แมวตัวสีน้ำตาล แต่งตัวเหมือนคนรัสเซียในตอนฤดูหนาว มีทักษะดมกลิ่นที่ดีที่สุด อาศัยอยู่ในรัสเซียที่หนาวเหน็บ แต่เจ้าตัวกลับกลัวความหนาว เขาเป็นคนเงียบๆ พูดไม่ได้จึงได้แต่ร้องเหมือนหมา โดยคนที่ฟังออกมีแต่พวกหุ่นพี่เลี้ยงเหมือนกันเท่านั้น ใช้ผ้าพันคอปิดปากไว้ตลอดเวลา ตอนถอดผ้าออกหน้าจะกลายเป็นมนุษย์หมาป่า โจมตีด้วยการวิ่งไล่กัด เมื่อมองของกลมๆที่มีขนาดใหญ่เท่าลูกบอล กับพระจันทร์เต็มดวง แต่ตอนกินของเผ็ดก็เปลี่ยนร่างได้แถมพ่นไฟได้ด้วย หยิบของวิเศษออกมาจากผ้าพันคอ 4 มิติ ทำงานถ่ายสตูดิโอภาพยนตร์ เพราะถูกรับเลี้ยงมา

 • เอล มาตาโดรา
สัญชาติ: สเปน
(โดนพากย์โดย Kazue IkuraKyousei TsukuiRyūsei Nakao)

เอล มาตาโดราหุ่นยนต์แมวตัวสีแดงใส่ชุดมาทาดอร์ กับมีเขาบนหัวแทนที่จะเป็นหูเหมือนหุ่นทุกตัว มีพละกำลังแข็งแรงที่สุดในกลุ่ม ใฝ่ฝันอยากจะเป็นมาทาดอร์ผู้เก่งกาจ สู้วัวกระทิงซึ่งเป็นกีฬาที่สืบทอดมากกว่า 300 ปีของสเปน จุดอ่อนคือ ถ้าเหนื่อยมากๆก็จะนอนหลับทันที หรือเห็นที่พัก แค่ป้ายพักไม่ก็ที่โล่งๆ ก็นอนพัก เรียกได้ว่าขี้เกียจมากจนนอนหลับ เหมือนโนบิตะ ทำงานอยู่ในร้านอาหารคารูมิน เพราะถูกรับดลี้ยงมา เป็นคนส่งอาหาร สามารถแปลงเป็นไดเค็ทสึโดราได้ ฮีโร่ผดุงคุณธรรม คอยปราบเหล่าร้ายกับแข่งสู้วัวกระทิง กับปกปิดไม่ให้ใครรู้ คนที่รู้มีแค่ลูกสาวเจ้าองร้าน กับพวกแก๊งป่วนกับโนบิตะเท่านั้นที่รู้ (ในโดราเอมอนแอนด์เดอะแกงค์ฉบับภาษาไทยได้กำหนดให้มาตาโดราพูดภาษาถิ่นอีสาน) หยิบของวิเศษออกมาจากกระเป๋า 4 มิติ ชอบเป็นไม้เบื่อไม้เมากับหวังโดรา แต่เวลาร่วมมือกันจะสนิทกันมาก

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

 • เจโดรา เป็นเพื่อนของโดราเอมอนตอนสมัยเรียน เป็นหุ่นยนต์แมวที่ทำอาหารเก่งที่สุด เวลาเครียดหรือเขินอายจะวิ่งเป็นวงกลมวนไปวนมา ร้อง "ปู๊น ปู๊น" และมีควันออกจากหัวเหมือนรถไฟ กับวิ่งเร็วเหมือนรถไฟ
 • โดราแปง เป็นจอมโจรที่ตำรวจฝรั่งเศสต้องการตัวมากที่สุด ใช้มายากล กับมีหมวก 4 มิติ หยิบของวิเศษออกมา โดยหมวกมีสนามแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถใช้ของวิเศษได้ตลอดเวลา แม้จะถูกสนามพลังทำให้ของวิเศษใช้การไม่ได้ก็ตาม แต่จริงๆแล้ว เขาเป็นคนดีที่ชอบช่วยเหลือคนยากจน จากการปล้นคนรวยที่ทำธุรกิจผิดกฎหมาย กลัวหมาและความมืดเป็นที่สุด
 • เทราโอะ ได ครูใหญ่ของโรงเรียนฝึกอบรมหุ่นยนต์ เป็นครูที่แก๊งป่วนสนิทที่สุด เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ก่อตั้งโรงเรียนฝึกอบรมหุ่นยนต์ กับโดนล้อว่าหัวล้านประจำ กับปวดหัวเรื่องของแก๊งโดราเอมอนเป็นประจำ
 • โดรานาโด้ ดาวินซี่ ผู้ช่วยแก๊งป่วน เป็นหุ่นยนต์ที่วาดรูปแล้วรูปที่วาดจะกลายเป็นของจริง โดยเป็นหุ่นที่ครูใหญ่ฝากไปเป็นคนคอยช่วยเหลือแก๊งโดราเอมอน
 • ไจโรบอทและซึเนะโรบอท เพื่อนจอมซนของโดราเอมอนนิสัยคล้ายไจแอนท์และซึเนะโอะแต่ใช้กำลังน้อยกว่าและไม่ค่อยอวดเก่ง โดยไจโรบอทเป็นหุ่นยนต์หมา แต่ซึเนโรบาทเป็นหุ่นยนต์นก
 • โนราเอโกะ อดีตแฟนสาวของโดราเอมอน
 • มิมิโกะจัง หุ่นพยาบาลสาวสวยรุ่นใหม่ เป็นแฟนของวังโดรา
 • เมโระสึเกะ หุ่นยนต์แมวนักกีฬาและเป็นนักวิ่งคบเพลิง มีนิสัยขี้ขลาด รุ่นน้องของโดราเอมอน ซึ่งเป็นหุ่นตัวอ้วนใหญ่ ซึ่งเป็นรุ่นพี่ของโดเรมี
 • กาจาโคะ หุ่นยนต์อีกตัวที่มาช่วยเหลือโนบิตะ เห็นได้เฉพาะในนิตยสารเพื่อการศึกษาฉบับประถมศึกษา (ญี่ปุ่น) ไม่มีในพ๊อกเกตบุ๊ก แต่ในปัจจุบัน ตัวละครกาจาโคะถูกยกเลิก

ศัตรู[แก้]

กลุ่มโดราใต้ดิน[แก้]

 • เด็กปริศนา
เด็กในศตวรรษที่ 22 พอย้ายบ้านมาใหม่ๆ ก็เลยไม่มีเพื่อนชอบเล่นเกม จึงเล่นเกม แต่เกมที่เล่นนั้นเป็นซอฟท์เกมที่เป็นของวิเศษที่อันตรายมาก ถูกสั่งห้ามผลิต เนื่องจากสร้างโลกเสมือนจริงได้ดีจนเกินไป จึงถูกสั่งห้ามจำหน่ายกับเลิกผลิต แล้วเด็กคนนั้นก็ได้ยินข่าวลือเรื่องแก๊งโดราเอมอน จึงอิจฉาหวังทำลายมิตรภาพ จึงสร้างกองทัพโดราใต้กิน กับสร้างเจอร์รีขึ้นมา จากซอร์ฟเกมนั้น กับส่งเจอร์รีให้ไปทำลายมิตรภาพของแก๊งโดราเอมอน แต่ก็ล้มเหลวตลอด จึงส่งแก๊งโดราเอมอนเข้าไปในโลกเสมือนจริงที่ตนสร้างเพื่อหวังกำจัดแต่ล้มเหลว กับถูกแก๊งโดราเอมอนช่วยออกมากับผู้นำของกองทัพโดราใต้ดินออกมา จากนั้นพักรักษาตัว กับถูกเตือนสติจนเข้าใจกับกลับตัวเป็นคนดี พอหายดีก็ใช้ชีวิตกับเจอรฺรีกับพวกโดราใต้ดินอย่างมีความสุข
 • เจอร์รี่
ผู้นำของกลุ่มโดราใต้ดิน เป็นบุคคลปริศนาที่ใส่ผ้าคลุมหน้า กับใส่หมวกปกผิดหน้าตาตลอด กับเป็นคนลึกลับที่เงียบไม่พูดจากับใคร แต่จะคอยกระซิบบอกให้กลุ่มคนต่างๆ ที่ตนหลอกใช้รู้ถึงแผน ใบหน้าที่แท้จริงคือหุ่นยนต์หนู ตอนโดราเอมอนเห็นหน้าครั้งก็ช็อคเพราะกลัวหนู แต่หลังจากนั้นเข้าใจว่าเป็นแค่หุ่นยนตร์ที่หน้าตาเหมือนหนูเท่านั้นก็หายกลัว ที่ถูกเด็กสร้างขึ้นมารับคำสั่งให้ไปทำลายมิตรภาพของแก๊งโดราเอมอน โดยไปเข้าร่วมกับองค์กรร้ายกับกลุ่มคนในแต่ละช่วงเวลากับหลอกใช้เพื่อทำลายแก๊งโดราเอมอน แต่ล้มเหลวตลอด พอเด็กผู้สร้างใช้แผนสุดท้าย โดยส่งกลุ่มโดราใต้ดินออกไปจัดการ เจอร์รีเป็นคนสุดท้ายที่ยังไม่แพ้กับกินชีสขยายส่วน กลายเป็นหุ่นหนูยักษ์ที่ทรงพลัง ไปสู้ แต่สุดท้ายสู้ไม่ไหว กับถูกแสงของการ์ดมิตรภาพจนเข้าใจถึงมิตรภาพกลายเป็นหุ่นดีกับล้มเลิกเรื่องจัดการแก๊งโดราเอมอน
 • โดราเดซี่ขี้แง
ราชินีกุหลาบ เป็นหุ่นเหมือนโดราเอมอนแต่งหน้า กับใส่ชุดผู้หญิงเพื่อบ่งบอกว่าเป็นสาว แต่ที่จริงหน้าตาขี้เหร่ สามารถควบคุมดอกกุหลาบ เมื่อตนถูกโจมตีที่หน้าจะโกรธที่เสียโฉม จะร้องไห้เพื่อให้สิ่งรอบตัวพังทลาย โดยสู้กับโดราเอมอน หวางโดรา โดรานิญโญ่จนแพ้
 • โดรา หม่ำ
ผู้ปกครองปราสาทขนมหวาน แต่รสชาติตัวปราสาทไม่อร่อย แต่เจ้าตัวเท่านั้นที่บอกว่าอร่อย ยิ่งกินยิ่งตัวบวม มีมีดส้อมเป็นอาวุธ สู้กับ เอล มาตาโดรากับโดรานิคอฟจนแพ้
 • โดราดาด้า
หุ่นที่ไว้หนวดเหมือนฮิตเลอร์ ผู้นำกองทัพของเล่นทหาร เครื่องบิน รถถัง หุ่นยนต์ จำนวนนับไม่ถ้วน เมื่องอแงจะนอนดิ้นกลิ้งตัวไปมา สร้างพายุกับคุมได้สู้กับโดรา เดอะคิดกับโดราเหม็ด รุ่นที่ 3 จนพอกองทัพถูกทำลายก็สร้างพายุ แล้วแพ้แก๊งโดราเอมอน

กลุ่มที่เจอร์รีหลอกใช้[แก้]

3 พี่น้องตระกูลวาร์พ[แก้]

กลุ่มแก๊งโจรสลัดอวกาศคาวบอย ในปลายศตวรรษที่ 21

 • คนพี่
ชายผมยาวไว้หนวดเคราเต็มหน้า เป็นผู้นำของแก๊ง
 • คนรอง
ชายตัวใหญ่เน้นสู้แบบกำลัง
 • คิลเลอร์
น้องคนเล็ก แต่อันตรายกับฝีมือเก่งกาจที่สุด ในกลุ่มแค่คิลเลอร์เพียงคนเดียวเท่ากับคนร้อยคน ที่แยกตัวไป 5 ปีแล้วกลับมา โดยมือซ้ายเป็นปืนเลเซอร์ สู้กับคิดจนแพ้แล้วถูกจับ

โจรป่า[แก้]

กลุ่มโจรป่าที่อยู่ในประเทศจีนสมัยโบราณ

 • หัวหน้าใหญ่
ผู้นำของกลุ่มที่ส่งกลุ่มออกไปปล้นสดมส์มาเพื่อกอบโกย พอเจอร์รีมอบดาบปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ ก็สู้กับแก๊งโดราเอมอนได้อย่างง่ายดายจนเหลือแต่หวางโดรา จึงสู้ตัวต่อตัวจนแพ้

อาลีบาบา รุ่นที่ 30 กับ 4 โจร[แก้]

กลุ่มอาลีบาบาที่ถูกเจอร์รีหวังหลอกใช้ เพื่อเจอร์รีจะได้ชิงสมบัติไป

 • อาลีบาบา รุ่นที่ 30
ผู้นำของกลุ่มเป็นผู้หญิงที่ถูกเจอร์รีหลอกใช้ พอรู้ตัวก็ถูกช่วยจากนั้พอรู้ว่าสมบัติคือบ่อน้ำยักษ์ จึงช่วยโดราเหม็ด รุ่นที่ 3สร้างวอเตอร์แลนด์
4 โจร[แก้]
ชายตัวเล็กที่แปลงร่างเป็นหมาป่า
ชายตัวสูงผอม ที่มียานอนหลับ
ชายตัวใหญ่ที่ปาหิน แล้วสร้างลมหมุนได้

กลุ่มคุณชายซึเนะเมียร์[แก้]

 • คุณชายซึเนะเมียร์
คุณชายลูกเศรษฐีที่หวังแต่งงานกับมาเรียให้ได้ จึงวางแผนสารพัด แต่ล้มเหลวจนฮวนโตนิโอก็แต่งงานกับมาเรีย

สเนลเบิร์ก ซินิมาร์ สตูลดิโอ[แก้]

 • ผู้กำกับสเนลเบิร์ก
ผู้กำกับหนังที่ขโมยบทหนังของไจโพลามาแล้วใช้ไทม์แมชชีนมาทำหนังก่อนที่จะถ่ายทำเพื่อกอบโกย พอถูกจับได้ก็ล้มเลิกแผนการ

อ้างอิง[แก้]